vietbao

Bóng đá Hải Phòng: “Mèo vẫn hoàn mèo”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

VTC - Đó là đội bóng không có tương lai. Phía trước họ là màu xám xịt và quá nhiều bất trắc. Bóng đá Hải Phòng đã đi xuống thảm hại, bây giờ như một đống đổ nát với vô vàn những vấn đề và chắc chắn, hậu V-League 2005 sẽ là một cuộc cải tổ mạnh mẽ để làm lại từ đầu. Nhưng ai sẽ đứng ra cầm chịch công cuộc làm lại đó ?

Tít mù rồi lại vòng quanh

Năm ngày nữa, Mitsustar Haier Hải Phòng sẽ bước vào trận play-off với Huda Huế để giành quyền ở lại V-League. Trận đấu cuối cùng của mùa giải, cũng lại liên quan trực tiếp đến số phận của họ, ở mùa giải thứ 3 liên tiếp.

M.H.HP lên hay xuống, đó là chuyện của thứ 4 này. Bây giờ, từ lãnh đạo thành phố, Sở TDTT đến Công ty Vạn Hoa, tất cả cùng sắn tay lại lo trụ hạng. Phải trụ hạng đã, rồi tính đường đi nước bước sau.

Nhưng trên thực tế, cũng chẳng còn đường mà tính. Doanh nghiệp Vạn Hoa đang chuẩn bị làm đơn xin trả lại bóng đá cho Sở TDTT. Vấn đề còn lại chỉ là "cấp trên" có chấp thuận hay không mà thôi.

Bong da Hai Phong Meo van hoan meo

Các CĐV biết trông ngóng về đâu ? Ảnh: Q.M

Sở TDTT Hải Phòng có mỗi bóng đá là giá trị nhất, 2 năm trước không cầm nổi đội bóng nên mới chuyển giao. Giờ lại phải nhận lại, đúng là bi kịch.

Hai năm sau ngày chuyển giao bóng đá cho doanh nghiệp, đội bóng lại là của Sở. Hải Phòng tiếp tục làm lại nhưng đau đớn, họ đã đứng thấp hơn vạch xuất phát của 2 mùa giải trước rất nhiều.

Con người (cả cầu thủ lẫn người làm bóng đá) không có, vấn đề tiền bạc, những di chứng..., có cả một đống những nỗi lo cùng đến một lúc.

Bây giờ là lúc ngồi lại để xem chuyện gì đã xảy ra ở Hải Phòng suốt thời gian qua? Vì sao họ bê bết đến thế, năm nào cũng đến tận vòng cuối vẫn lo trụ hạng?

Bóng đá Hải Phòng ra nông nỗi này chính là “sản phẩm” của cuộc chơi doanh nghiệp hoá. Khi thử nghiệm chuyên nghiệp, tư nhân hay là doanh nghiệp hoá được xem là xu hướng tất yếu đối với BĐVN.

Nhìn vào thành công của HAGL, GĐT.LA, Bình Dương… thì biết. Rất nhiều cái tích cực và đúng là bóng đá tiến lên rất nhanh kể từ khi các doanh nghiệp nhảy vào.

Nhưng ở năm thứ 5 bóng đá Việt Nam đi lên chuyên nghiệp, cái mặt trái của bóng đá doanh nghiệp, mới được nhìn nhận thấu đáo. Hải Phòng là một ví dụ sống động và những gì bóng đá đất Cảng đang hứng chịu, là hậu quả của mặt trái đó.

Hai năm bóng đá chuyển giao cho doanh nghiệp, thành quả mà bóng đá Hải Phòng có được cái gì? Chưa và không thấy.

Chỉ thấy những cái mất, rất nhiều. Hai năm lẹt đẹt lo trụ hạng, không có nền tàng, không xây dựng được cái gì để làm nền móng cho tương lai.

Còn nhớ ngày Vạn Hoa tiếp nhận đội bóng, lãnh đạo Sở TDTT và lãnh đạo Thành phố Hải Phòng rất tin tưởng vào một tương lai sáng lạn. Rất nhiều những lời có cánh được đưa ra trong bài diễn văn mà ông chủ mới trịnh trọng đọc.

Nào là đưa bóng đá đất Cảng trở về thời hoàng kim, lấy lại cái vị thế mà nó từng có, là đá sạch, đá hay cho dân sướng…

Nhưng chỉ vài tháng sau cái ngày hân hoan đó, gặp lại Giám đốc Sở TDTT Ngô Duy Hổ trên Hà Nội, bất ngờ thấy ông phán một câu xanh rờn: "Rồi mèo lại hoàn mèo thôi!".

Sở TDTT Hải Phòng chấp nhận chuyển tài sản lớn nhất mà họ có giao đội bóng cho doanh nghiệp để hy vọng nó tốt lên. Nhưng ngay lập tức, họ thấy những bất ổn và nhận ra sự sai lầm.

Bong da Hai Phong Meo van hoan meo

Ngoan và có sức như Đặng Văn Thành mà giờ đây muốn đá ngon lành cũng khó vì quá yếu. Ảnh: Q. M

Phía sau sự sốt sắng, dũng cảm ôm một đội bóng đầy rẫy vấn đề của doanh nghiệp Vạn Hoa là gì?

Nguyên một dây đã lũng đoạn bóng đá Hải Phòng những năm qua gồm những Tô Đức Cường, Tuấn Điệp, Ngọc Quang, Thế Phong…(những người thích đội thắng là thắng, thua là thua, đã tiến hành cuộc đình công và đá tung cái ghế HLV trưởng của HLV Trần Văn Phúc khi ông này loại Tô Đức Cường cuối mùa 2004) được giữ lại.

Sở TDTT đã bất lực. Họ muốn ông Tuân khi lên nắm đội bóng, làm một cuộc cải tổ về nhân sự.

Nhưng không, lãnh đạo mới thoả hiệp với những con người cũ để họ tiếp tục cống hiến. Ông Tuân không dám bỏ bởi ông không có người, lại không thích bỏ ra nhiều tiền để mua cầu thủ về.

Cái gọi là cải cách về chế độ quản lý, thực chất chỉ là nâng mức lương lên một chút. Có nhưng điều mà đội bóng doanh nghiệp này làm, rất cải lương và tức cười kiểu không phát lương cho cầu thủ mà giao tận cho gia đình để quản lý.

Không hề có sự đầu tư nào về con người. Vẫn những cầu thủ cũ của Hải Phòng, chỉ duy nhất một sự bổ sung. Đó là trường hợp Ngọc Thanh, đến Hải Phòng theo dạng tự do khi chia tay với Ngân hàng Đông Á.

Ông Tuân, từ một kẻ ngoại đạo bất ngờ đến với bóng đá, luôn thể hiện sự máu mê, tâm huyết. Tuy nhiên, nó chỉ là những tuyên bố hơn là hành động vì đội bóng.

Mùa 2005, Hải Phòng có ông thầy người Brazil làm rất tốt Luis Alberto. Đội bóng đang ngon trớn, đột nhiên tuyên bố chia tay và nguyên nhân rất đơn giản, không chịu được khoản lương quá lớn gần 100 triệu/tháng.

Bong da Hai Phong Meo van hoan meo

HLV Alberto đang được mời quay lại. Ảnh: Q.M

Không phải Hải Phòng nghèo. Không có tham vọng, tính toán ra thì để trụ hạng, một ông thầy nội với cái giá 15-20 triệu là được.

Đầu tư nhỏ giọt, toan tính trong khi khoản thu không hề ít. Với danh tiếng và các mối quan hệ với doanh nghiệp, mỗi năm đội bóng bán được khoảng 60 biển quảng cáo (tính rẻ cũng được gần 3 tỷ).

Nhận đội bóng trong 3 năm, mỗi năm thành phố hỗ trợ 3 tỷ. Cộng thêm việc gắn tên (Mùa 2005 có Mitsustar, mùa 2006 còn cố ghép thêm Haier, thành cái tên Mitsustar Haier Hải Phòng), vị chi tiền thu vào cũng suýt soát 10 tỷ.

Ngoài ra, phía Sở TDTT còn cho phép toàn quyền khai thác và sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, sân bãi vào mục đích kinh doanh.

Nhưng tái đầu tư không bao nhiêu, ngoài tiền lương thưởng cho đội bóng? Ở Hải Phòng, không chỉ cầu thủ mà rất nhiều người của Sở TDTT bất bình với tình trạng tiền của bóng đá, được sử dụng cho cả mục đích kinh doanh của công ty mẹ chứ không riêng gì đầu tư cho bóng đá.

Mùa đầu tiên, mang tiếng là doanh nghiệp, tiền thu vào rất nhiều nhưng vẫn đọng lương cầu thủ. Theo một nguồn thông tin không chính thức, nguyên nhân là do đầu tư thêm một loạt nhà hàng mới nên chưa thu hồi được vốn.

Không có chuyện lấy bóng đá nuôi bóng đá như tuyên bố hùng hồn ngày tiếp nhận đội bóng.

Bóng đá sạch? Cũng là chuyện đùa

Khi bước vào làm bóng đá, điều đầu tiên mà bầu Tuân tuyên bố là làm bóng đá sạch. Nhưng đội bóng doanh nghiệp Hải Phòng có sạch không?

Nếu nói là sạch, như lãnh đạo của họ vẫn thường khẳng định, e rằng lại là chuyện cười.

Tấm bình phong Dũng "già"

Bong da Hai Phong Meo van hoan meo

Dù chơi không tồi ở lượt đi nhưng những dấu hiệu nổi loạn đã xuất hiện. Không ai ở đội bóng nói mà cầu thủ nghe, tôn trọng.

Đã có ngày, BHL M.H.HP phải đi gõ cửa từng phòng để gọi cầu thủ dậy tập nhưng họ nhất quyết khoá trái cửa lại.

Từ giữa mùa, bầu Tuân đã tính đường rút lui nên thu xếp để HLV Phạm Văn Hùng không làm trực tiếp làm chuyên môn mà chỉ làm công tác quản lý. Ông Hùng vốn cũng không được các cầu thủ tôn trọng và một số chống đối ra mặt, nên cũng muốn tạm rút bởi biết bão sắp nổi.

Thế là bất ngờ thay tướng.

Dũng "già" (HLV Nguyễn Văn Dũng) được mời về, ngồi lên cái ghế nóng để "giơ đầu chịu báng". Cầu thủ chán nản, chống đối lãnh đạo, tập tành lớt phớt còn ra sân thì vô hồn, không thất bại mới lạ.

Chỉ thương Dũng "già", có mấy tháng làm HLV trưởng mà tóc bạc trắng, già khọm cả người.

Đầu mùa 2005, trước trận đấu với LG.HN ACB, phía Hải Phòng chủ động gặp gỡ và đề nghị 2 CLB ký một cam kết "đá sạch, trung thực". Họ phát động một chiến dịch sạch và kêu gọi các CLB cùng bắt tay nhau chơi sạch.

Khi đó, ông chủ của của LG.HN ACB đã không đáp lại lời kêu gọi của Hải Phòng bởi một lý do rất đơn giản: Làm bóng đá không phải trò đùa, nếu tuyên bố mà không làm được thì tác hại sẽ khôn lường. Nếu đá sạch thì phải thực sự trung thực và tự mình sạch là được…

Trên thực tế đã hơn một lần Hải Phòng đều nhận được sự giúp đỡ đúng lúc và rất quan trọng của các đội bóng ""không còn khát vọng"" trong cuộc chiến trụ hạng. Như thế có gọi là sạch được không?

Bóng đá chỉ là một công cụ

Cái gọi là chuyển giao bóng đá cho doanh nghiệp quản lý, thực chất là 1 trò chơi mà ở đó, bóng đá trở thành công cụ cho những toan tính. Khi hoàn thành mục đích, thì xin rút lui.

Khi M.H.HP rơi xuống vị trí áp chót, đứng trước nguy cơ xuống hạng, Chủ tịch Nguyễn Anh Tuân đã thú nhận "đó là một thất bại trong kinh doanh".

Không đúng. Chính xác ra, ông đã thành công sau 2 năm làm bóng đá mới phải chứ ?!

Thực tế đã điễn ra đúng với cái khẩu hiệu mà nhà kinh doanh này hô vang ngày nào: "Bóng đá nuôi bóng đá và sẽ phải có lãi". Ai lãi không biết nhưng chỉ có bóng đá Hải Phòng là lỗ thôi.

Dám nhảy vào ôm đội bóng, tạo được dư luận và những màn quảng cáo tuyệt vời. Hai năm cho một cuộc chơi và thế là đủ. Vạn Hoa làm đơn xin trả lại đội bóng trước thời hạn 1 năm.

Bởi tất cả những vấn đề đó nên ai cũng chán nản. Đội bóng cứ lùng bùng suốt từ khâu chuẩn bị; cầu thủ cả nội lẫn ngoại cứ chơi dài, cuối mùa là yếu rớt.

Những người đi được thì rục rịch tính chuyện ra đi còn người ở lại, nảy sinh tâm lý mặc kệ muốn tới đâu thì tới. Liên tục có những cú vượt rào đi chơi đêm, bỏ tập…

Tám trận cuối mùa, M.H.HP toàn hoà và thua, tụt xuống áp chót và đi đá play-off.

Ba mùa giải, năm nào cũng chỉ biết "sống hay chết" ở phút chót. Mùa 2004, khi mới trở lại V-League, họ "tự cứu" mình bằng chiến bằng chiến thắng 1-0 trước HAGL nhưng thực chất, là HA.GL cứu họ.

Bong da Hai Phong Meo van hoan meo

Hải Phòng (đỏ) giờ đây phải tự cứu mình. Ảnh: Q.M

Thứ 4 tới, họ sẽ phải đứng trên đôi chân và chiến đấu bằng thực lực của chính mình. Không ai cứu họ cả, tự họ quyết định số phận của mình khi đứng giữa ranh giới V-League và hạng Nhất.

Hy vọng là M.H.HP trụ hạng. Chứ nếu thua Huda Huế và phải xuống hạng, không biết cái lễ bàn giao lại đội bóng cho Sở sẽ như thế nào nhỉ ?

NHÌN LẠI V-LEAGUE 2006

Kỳ 1: Bình Dương bị "cướp" Cúp Vô địch

Kỳ 2: Hai đội miền Trung từ chối... cơ hội Vô địch

Kỳ 3: V-League nhìn từ khía cạnh cầu thủ trẻ: SOS

Kỳ 4: Đường đến vinh quang của Gạch

Kỳ 5: Những "hạt sạn" trong công tác tổ chức

 • Thể Thao VTC
Bong da Hai Phong Meo van hoan meo
Việt Báo
Comment :Bóng đá Hải Phòng: “Mèo vẫn hoàn mèo”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bóng đá Hải Phòng: “Mèo vẫn hoàn mèo” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bong da Hai Phong Meo van hoan meo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bóng đá Hải Phòng: “Mèo vẫn hoàn mèo” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Bóng Đá
Football Hai Phong: "The cat is completely cat"
Customs Department, Department of Sports, Culture, u0026 quot Dung, problems, rubble, football, team, business, the players, no, repeat, year, season, cat
That team has no future. In front of them is gray and too many uncertainties. Hai Phong football has gone down dramatically, now as a rubble with numerous problems and certainly, Miss V-League 2005 will be a strong reforms to ...
Từ EURO 2016 đến La Liga 2016-17: Pepe, già nhưng chất!
Từ EURO 2016 đến La Liga 2016-17: Pepe, già nhưng chất!

Sau Champions League 2015-16 là EURO 2016, Pepe đang cho thấy anh vẫn là một lá chắn vững chắc. Trong mùa giải 2016-17, gần như chắc chắn Raphael Varane sẽ lại vất vả để cạnh tranh với Pepe.

V-League
Chủ Nhật 31/07/2016
Đồng Tâm Long An VS Sài Gòn 17:00
Than Quang Ninh VS XM Hải Phòng FC 18:00
Thứ 7 06/08/2016
Đồng Tâm Long An VS Sông Lam Nghệ An 17:00
Quang Nam VS Can Tho FC 17:00
Sài Gòn VS Sanna Khanh Hoa 17:00
Thứ 6 12/08/2016
Sài Gòn VS Than Quang Ninh 17:00
Cao su Đồng Tháp VS Đồng Tâm Long An 17:00
Can Tho FC VS Sanna Khanh Hoa 17:00
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 13/08/2016
Hull City VS Leicester City 18:30
Southampton VS Watford 21:00
Middlesbrough VS Stoke City 21:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Manchester City VS Sunderland 01:30
AFC Bournemouth VS Manchester United 19:30
Arsenal VS Liverpool 22:00
Thứ 3 16/08/2016
Chelsea FC VS West Ham United 02:00
Serie A - VĐQG Italia
Thứ 7 20/08/2016
AS Roma VS Udinese 22:59
Chủ Nhật 21/08/2016
Juventus VS Fiorentina 01:45
AC Milan VS Torino 22:59
Thứ 2 22/08/2016
Atalanta VS Lazio 01:45
Bologna VS Crotone 01:45
Chievo VS Inter Milan 01:45
Holland Eredivisie - VĐQG Hà Lan
Thứ 7 06/08/2016
N.E.C. Nijmegen VS FC Zwolle 01:00
Chủ Nhật 07/08/2016
FC Utrecht VS PSV Eindhoven 00:45
FC Twente Enschede VS SBV Excelsior 00:45
ADO Den Haag VS Go Ahead Eagles 01:30
Thứ 7 13/08/2016
SC Heerenveen VS FC Utrecht 19:30
SBV Excelsior VS FC Groningen 19:30
Ajax Amsterdam VS Roda JC Kerkrade 19:30
La Liga - VĐQG Tây Ban Nha
Thứ 7 20/08/2016
Malaga VS Osasuna 01:45
Deportivo La Coruna VS Eibar 03:00
Chủ Nhật 21/08/2016
Barcelona VS Real Betis 01:15
Granada CF VS Villarreal 01:15
Sevilla VS Espanyol 03:15
Thứ 2 22/08/2016
Sporting de Gijon VS Athletic Bilbao 01:15
Real Sociedad VS Real Madrid 01:15
Atletico de Madrid VS Alaves 03:15
Giải VĐQG Pháp - Ligue 1
Thứ 7 13/08/2016
Bastia VS Paris Saint Germain 01:00
Monaco VS Guingamp 01:30
Bordeaux VS Saint-Etienne 22:00
Chủ Nhật 14/08/2016
Dijon VS Nantes 01:00
Metz VS Lille OSC 01:00
Montpellier VS Angers SCO 01:00
Thứ 2 15/08/2016
Marseille VS Toulouse 02:00
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.