Thứ sáu, 29 Tháng sáu 2012, 13:51 GMT+7

Balotelli: "Cậu bé hư" đã là người hùng

Bằng một cú đúp, Super Mario đã đưa Italia đến chung kết Euro 2012.

Ranh giới giữa một kẻ phá hoại và một người hùng thật mong manh, ít nhất là trong trường hợp của Balotelli. Cách đây hơn một tháng, có rất nhiều người ném ánh mắt ái ngại về phía HLV Prandelli khi ông triệu tập Balotelli cho Euro 2012. Lý do dĩ nhiên nằm ở cá tính khác người của tiền đạo 21 tuổi, thứ đã làm nên những hành động điên rồ của anh trong suốt mùa giải khoác áo Man City.

Nhưng đêm qua, tất cả phải đồng ý với nhau rằng Prandelli đã đúng. Sự kiên định của cựu HLV Fiorentina, vốn được thể hiện ngay từ trận đầu tiên với Tây Ban Nha khi ông để Mario đá chính khiến nhiều người ngạc nhiên, đã mang tới những kết quả mỹ mãn. Thậm chí, ngay cả khi Balotelli bỏ lỡ cơ hội một cách ngớ ngẩn trong trận ra quân gặp Tây Ban Nha hay phung phí vô số tình huống ngon ăn ở trận tứ kết với ĐT Anh, thì Prandelli vẫn tin rằng anh là sự lựa chọn phù hợp nhất bên cạnh Cassano và trên hết anh là mẫu cầu thủ có thể mang lại khác biệt trong những hoàn cảnh khó khăn.

Balotelli:

Cú sút mẫu mực của Super Mario

Đó là lý do mà Balotelli tiếp tục có tên trong danh sách xuất phát ở trận bán kết với Đức và anh đáp lại sự tin tưởng bằng một màn trình diễn siêu việt trong vòng 16 phút của hiệp một. Bàn thắng đầu tiên cho thấy sự ăn ý tuyệt vời giữa Cassano và Balotelli, hai tiền đạo với hai phong cách chơi bóng khác nhau nhưng lại là một sự kết hợp hài hòa mang đến hiệu quả cao. Cassano với kỹ thuật điêu luyện cùng khả năng chuyền bóng tinh tế đã dễ dàng đưa bóng đến đầu của Balotelli và công việc còn lại của Super Mario chỉ là đưa bóng vào lưới.

Nếu chọn ra điểm sáng lớn nhất của Balotelli ở trận đấu đêm qua thì đó chắc chắn phải là pha lập công thứ hai. Từng khoảnh khắc trong bàn thắng này đều hoàn hảo với cá nhân anh và cả ĐT Italia. Khi Montolivo phất đường chuyền dài từ sân nhà cũng là lúc Balotelli khôn ngoan chạy vào giữa khe hai hậu vệ Đức để băng xuống đối mặt với khung thành. Anh tiếp bóng bằng má ngoài chân trái một cách điệu nghệ và rồi tung ra một cú vuốt mu chân phải quyết đoán găm bóng thẳng vào góc cao. Khi lưới rung lên, thủ thành Neuer thậm chí còn đang chôn chân và chưa kịp phản xạ. Balotelli, giống như một quả bom hẹn giờ, đã phát nổ đúng vào thời điểm nhạy cảm mà Italia cần bàn thắng để giải phóng mọi sức ép.

Balotelli:

Balotelli đã trở thành người hùng

Bàn thắng tuyệt đẹp ấy cho thấy kỹ thuật cá nhân đỉnh cao, chất nghệ sỹ và cả sự ngông cuồng như đúng cá tính của Balotelli. Nó tiếp thêm cho Italia sự tự tin và quan trọng là dập tắt sự hưng phấn cũng như ý chí chiến đấu của người Đức, để rồi những nỗ lực trong hiệp hai của thầy trò Joachim Loew trở nên vô vọng. Một chiến thắng ý nghĩa và là phần thưởng xứng đáng cho quyết tâm theo đuổi thứ bóng đá tấn công đẹp mắt của Prandelli. Trên hết, Italia đã tìm được cho mình một niềm hy vọng mới: Balotelli, người có thể làm nên những tuyệt phẩm để mở ra chiến thắng.

Balotelli đã thay đổi?

Sự thú vị về câu chuyện mà Balotelli đang kể trên đất Ba Lan và Ukraine bây giờ được dành cho chính những người Ý. Khi chàng trai da màu sinh năm 1990 còn chơi bóng ở quê nhà, đàn anh Gattuso đã nhận xét rằng Balotelli là một “tài năng điên rồ”. Hay chính HLV Mancini cũng từng bảo: “Hai năm nữa Balotelli có thể chỉ là con số 0 nếu cậu ta không thay đổi”.

Đêm qua, sau khi lập một cú đúp, “ngựa chứng” bỗng trở nên ngoan ngoãn lạ thường. Anh khiêm tốn nói trên kênh Rai Sport: “Đây là đêm tuyệt nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi tặng hai bàn thắng này cho mẹ. Bà đã có mặt trên sân cổ vũ tôi. Vào ngày Chủ Nhật, cha tôi sẽ tới đây và tôi hy vọng sẽ ghi bàn để tặng ông. Nếu tôi có 4 bàn và trở thành vua phá lưới, đó sẽ là điều tuyệt vời để tặng cha mẹ”.


 

Viet Bao.vn(Theo 24h)

Nhận xét tin Balotelli: "Cậu bé hư" đã là người hùng

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Balotelli: "Cậu bé hư" đã là người hùng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Balotelli Cau be hu da la nguoi hung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Balotelli: "Cậu bé hư" đã là người hùng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Euro 2008 của chuyên mục Bóng Đá.

Balotelli: "spoiled boy" was a hero
Super Mario, the hero, was a little boy, goals, he, football, links, italia, two

By a brace, Super Mario has put Italy to the final Euro 2012 ..



  • Thoi su 24h Bi kich vo nhet ma tuy vao vi chong roi bao CA
    Thời sự 24h: Bi kịch vợ nhét ma túy vào ví chồng rồi báo CA

    Sự cố mất điện toàn miền Nam: Ai sẽ phải bồi thường thiệt hại?; Ngày đền tội của băng cướp 1000 lượng vàng bằng súng chấn động; Triều Tiên chấp nhận theo lời Trung Quốc về đàm phán; Bác sĩ bật mí ‘chiêu trò’ móc túi người bệnh; Đằng sau ánh hào quang của sao Hàn Quốc... là những tin tức nóng nhất trong ngày 24/05

  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.