Cuối cùng sau bao khắc khoải chờ đợi, sau gần 1 tháng ăn bóng đá, ngủ bóng đá của hàng triệu fan yêu môn thể thao Vua trên toàn thế giới, thời điểm quan trọng nhất của Euro cũng đã tới. Trận chung kết của ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu năm nay sẽ là màn tái ngộ giữa Tây Ban Nha và Italia.
>> Tip bong da, nhận định bóng đá hàng đầu Việt Nam
Thầy trò Vicente Del Bosque đang đứng trước nhiệm vụ chống lại những vòng quay nghiệt ngã lịch sử. Trong quá khứ, chưa một đội bóng nào bảo vệ được thành công chức vô địch Euro, cũng chưa một đội bóng nào vô địch 2 giải đấu lớn(Euro và World Cup) 3 lần liên tiếp. Nhưng dường như Tây Ban Nha đang hội đủ mọi yếu tố để làm nên điều thần kì có một không hai đó, để biến đội bóng của những vũ điệu Flamengo đầy mê đắm trở thành vĩ đại nhất trong những đội bóng vĩ đại.

Cuộc chiến giữa Xavi và Pirlo ở giữa sân sẽ vô cùng nóng bỏng
Đặt chân được tới trận đấu cuối cùng đã là một lần “phá dớp” thành công và nếu chinh phục được nốt thử thách mang tên Italia, Tây Ban Nha sẽ chính thức biến mình thành một dấu mốc của lịch sử cho những đội bóng về sau này nếu muốn xô đổ những kỉ lục của họ.
Có cảm giác như La Furia Roja dưới thời Del Bosque không còn là “Cơn cuồng phong đỏ” đích thực như 2 hay 4 năm về trước nhưng thay vào đó là một sự ổn định chắc chắn trong từng trận đấu. Bản lĩnh của nhà ĐKVĐ, cộng thêm một chút may mắn đã giúp Tây Ban Nha đánh bại Bồ Đào Nha trên chấm luân lưu đầy may rủi để ghi tên mình vào trận chung kết.
Lối chơi tiqui-taca của Tây Ban Nha năm nay vẫn quen thuộc với những đường ban ngắn nhỏ, những bộ ba tam giác di chuyển thông minh vẫn thường xuyên được hình thành nhưng có vẻ như HLV Del Bosque cũng hiểu rằng tiqui-taca rồi cũng có lúc bị khắc chế giống như Barca rồi cũng sẽ bị đánh bại bởi một Chelsea phòng ngự khôn ngoan và đầy lọc lõi. Khi những miếng đánh trung lộ không còn hiệu quả, “Ngài râu kẽm” tỏ ra đầy kinh nghiệm khi dùng những tiền vệ cánh có khả năng khoan phá tốt như Pedro hay Jesus Navas và những phút khuấy đảo Bồ Đào Nha ở hiệp phụ đã cho thấy khả năng thay đổi chiến thuật theo từng giai đoạn của cựu HLV Real Madrid hiệu quả như thế nào.
Thế mới thấy, Tây Ban Nha lúc này không quá phũ phàng nhưng ở đội bóng xứ bò tót có sự chiều sâu về đội hình và một lối chơi đa dạng nhưng vẫn cân bằng được cả trong tấn công lẫn phòng ngự.
Tây Ban Nha đã bước đến trước ngưỡng cửa của thiên đường nhưng trước mắt họ là nỗi ám ảnh mang tên Italia. Không được đánh giá cao trước thềm giải đấu nhưng càng tiến sâu, Azzurri càng đá càng hay. Hàng thủ chắc chắn, hàng công hiệu quả với bộ đôi “Bad boy” Balotelli và Cassno nhưng quan trọng hơn người Ý đang sở hữu một bộ não siêu việt ở tuyến giữa, đó chính là Andrea Pirlo.
Ở cái tuổi 33, ít ai ngờ được rằng ngôi sao của Juventus lại chơi hay đến vậy, anh xứng đáng là nhạc trưởng, linh hồn trong những đường lên bóng của đoàn quân Thiên thanh. Đội bóng nào cũng biết mối hiểm hỏa khi để Pirlo có nhiều khoảng trống nhưng từ Anh cho đến Đức, chưa một hàng tiền vệ nào ngăn cản nổi khả năng sáng tạo của số 21 bên phía Italia.
Đêm nay, ở SVĐ Olympic thành phố Kiev, hàng thủ của Tây Ban Nha sẽ có nhiệm vụ khóa chặt bộ ba Pirlo – Cassano – Balotelli, làm được điều đó coi như thầy trò Vicente Del Bosque đã hoàn thành được nửa chặng đường đến ngôi vô địch, nửa còn lại sẽ trông chờ vào khả năng tấn công cực mạnh của tuyến trên.
Trước trận đấu, mọi con số thống kê đều đang nghiêng về Italia. Hai đội bóng đã từng gặp nhau 30 lần, La Seleccion thắng 8, Azzurri thắng 10 còn lại 12 trận kết thúc với tỉ số hòa. Nhưng nên nhớ, hầu hết những chiến thắng của Tây Ban Nha đều đến từ những trận giao hữu còn ở các giải đấu lớn, họ mới chỉ một lần vượt qua Italia và trận đấu đó đã diễn ra cách đây tới… 92 năm. Niềm tin càng trở nên mãnh liệt khi chấn thương của trung vệ Chiellini không quá nghiêm trọng và anh vẫn có thể sát cánh cùng các đồng đội ở trận chiến với Tây Ban Nha.
Với những người duy tâm một chút thì có một thống kê khá thú vị khi ở 3 giải đấu gần nhất, cứ đội bóng nào loại ĐT Đức sau đều trở thành nhà vô địch, các tifosi đang rất hi vọng qui luật này sẽ tiếp tục được tái diễn ở Euro năm nay.
Tây Ban Nha đang có khát khao chinh phục lịch sử, Italia tinh thần đang lên ngút trời sau chiến thắng tuyệt vời trước Đức tại bán kết, vậy ngôi Vương sẽ gọi tên ai? Câu trả lời sẽ chỉ có sau 90 phút, thậm chí là 120 phút hoặc hơn của trọng tài Pedro Poenca.
Đội hình dự kiến
TBN: Casillas, Arbeloa, Pique, Ramos, Alba, Xavi, Busquets, Alonso, Silva, Fabregas, Iniesta.
Italia: Buffon, Abate, Barzagli, Chiellini, Balzaretti, Marchisio, Pirlo, De Rossi, Montolivo, Balotelli, Cassano.
>> Tip bong da, nhận định bóng đá hàng đầu Việt Nam
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 01h45 ngày 2/7, Tây Ban Nha - Italia: Ngôi Vương chỉ có một! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết 01h45 ngay 27 Tay Ban Nha Italia Ngoi Vuong chi co mot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 01h45 ngày 2/7, Tây Ban Nha - Italia: Ngôi Vương chỉ có một! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Euro 2008 của chuyên mục Bóng Đá.
01h45 on 2/7 , Spain - Italy : Tile only one United !
Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05
Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Những hành vi ghen tuông dã man khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Chàng trai không tay chân Nick Vujicic bắt đầu chuyến giao lưu, nói chuyện tại Việt Nam từ ngày 22-5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi