Thứ sáu, 16 Tháng năm 2008, 16:10 GMT+7

Những cái nắm tay

Anh ơi, em V chưa chồng hỏi em: "Khi lấy nhau lâu, liệu có cảm giác chán giống như mình ăn mãi một món không chị nhỉ?". Em cũng ngẫm nghĩ ra phết nhưng vẫn trả lời để cô bé an lòng: "Có lẽ không chán giống vậy, đôi lúc thấy hơi xa xa nhau một tí nhưng chán thì chắc là không".

TÔM và TÉP
(Tặng cho ngày 2/4)

Đúng thế anh nhỉ? Đã có lúc nào anh thấy chán em? Thật lòng, nhiều lúc em cũng hơi thấy xa xôi và lơ đễnh một chút nhưng rồi cảm giác đó đi nhanh lắm.

Mỗi lần em đi công tác, sự cồn cào và nhức nhối mỗi khi hoàng hôn đến, cái cảm giác thiếu gương mặt con, thiếu tiếng cười của con, thiếu vòng tay, giọng nói của chồng... làm em chết lịm với buồn bã.

Em vẫn nhớ chiều xa nhà với ánh nắng vàng như mật ong xuyên qua khung cửa sổ khách sạn đặc quánh lại bởi nỗi nhớ thương và nước mắt. Chết tiền điện thoại đường dài anh nhỉ?

Những lần anh đi công tác cũng thế. Mong mỏi và hụt hẫng, em cứ đùa bảo "Ở nhà thì không sao, chứ anh đi là em thấy thiếu thiếu như mất một cánh tay, mồm lắp bắp một mình vì "thiếu người sai bảo"... Mà thiếu thật, thiếu hẳn mất một nửa gia đình mà anh nhỉ?

Để rồi có đêm em thao thức không ngủ, nắm tay anh và hỏi: "Liệu mình cứ nắm tay nhau thế này được bao lâu nhỉ? Mong là dài dài nhỉ?"

Một thói quen nhỏ khó bỏ của vợ chồng mình là "những cái nắm tay". Mùa đông Hà Nội lạnh lạnh thì chỉ cần một ánh mắt, một cái nắm tay thôi cũng đủ ấm rồi. Tối trước khi đi ngủ chui vào chăn rồi cũng "nắm tay", đang ngủ mà chợt tỉnh giấc cũng quờ tay nhau để "nắm tay", con nằm giữa nhưng bố mẹ vẫn vòng tay qua đầu con để "nắm tay"... Những cái nắm tay không quá chặt, thậm chí có lúc rất lỏng nhưng em vẫn cảm nhận thấy ở đấy là tình yêu, là sự liên kết mạnh mẽ giữa hai con người anh ạ.

Hơn 7 năm đã đi qua, đêm đêm chúng mình vẫn "nắm tay" nhau khi ngủ, ngày ngày khi đang tung tăng ngoài đường ồn ào và đông đúc cũng "nắm tay" để đỡ lạc nhau. Khi đang đi xe máy hoặc dạo bước tập thể dục quanh bờ hồ thì một tay nắm, tay kia vung vẩy kiểu duyệt binh và cười vỡ khi bị "cùng tay, cùng chân".

Một cái nắm tay không chỉ vào những lúc "liêu xiêu" mà một cái nắm tay vào bất kỳ lúc nào cảm thấy cần, thấy thiếu nhau để trở thành một "thói quen ràng buộc" vợ với chồng.

Những cái nắm tay đã đồng hành đi với anh và em, những cái nắm tay cùng với tình yêu, trách nhiệm xây nền móng vững chắc cho Tôm và Tép. Ừ đấy, lại nhớ đến Tôm và Tép, giống y chang nhau luôn. Cứ khi nào phát hiện ra bố mẹ nắm tay là lao vào "gỡ" ra cho bằng được để bố nắm một tay con, mẹ nắm một tay con thì mới thoả lòng. Những lúc ấy bố mẹ nhìn nhau cười lấp lánh.

Em đã tâm sự với một người bạn: "Khi mới yêu anh, cưới anh, em không phát hiện ra anh là một kho báu, càng ngày em mới càng cảm thấy mình may mắn rất nhiều khi có anh". Cô bạn em gật gù xác nhận điều ấy!

Hai con người hoàn toàn khác nhau, ở với nhau cũng chẳng tránh được xung đột và cáu kỉnh, vì cũng có những lúc anh mệt mỏi, em mỏi mệt với công việc và vòng quay của cuộc sống. Nhưng nhờ có những cái nắm tay lúc chặt, lúc hững hờ đã giúp chúng mình vượt qua được nhiều cám dỗ để ở gần nhau.

Ngày mai 2/4 rồi nhưng em cũng thắc thỏm chẳng biết anh có nhớ, liệu em có phải giống như cô gái trong truyện cổ tích phải đánh đổi 3 bộ quần áo đẹp như ánh nắng mặt trời, lộng lẫy như mặt trăng và lấp lánh như vì sao... để nhắc nhở không? Ôi cái ngày 2/4 ngọt ngào!

Nào nắm tay anh nhé!

Vài nét về blogger:


Việt Báo

Nhận xét tin Những cái nắm tay

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những cái nắm tay bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung cai nam tay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những cái nắm tay ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chơi Blog của chuyên mục Blog Hay.

The hand held
feeling, holding hands, like, child, brother, to see, bored

Brother, unmarried children V asked her: "As long married, will feel bored like always when I eat a dish she did not I? ". They also reflect the spreads, but an answer to her heart: "Maybe not boring like that, sometimes see a little bit far away from each other ...

Bài viết mới



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.