vietbao

Ngộ nghĩnh trẻ thơ: Chuyện của bé Vịt và bé Nhím

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cảm ơn ba mẹ đã giúp con ghi lại những câu nói ngây thơ, những mẩu chuyện ngộ nghĩnh thời thơ ấu! Có những bài học sẽ đi theo con suốt cả cuộc đời...

 • Chuyện của bé Vịt : Mừng sinh nhật Bác Hồ

Tất cả khách của cửa hàng bánh gatô đều quay phắt lại nhìn bố Vịt khi bố dõng dạc đọc cái câu cần viết trên bánh sinh nhật: "Mừng sinh nhật Bác Hồ, 19/5". Bố Vịt lờ đi, vênh vang xách cái hộp to tướng về, tự hào vì mình gây ra một sự khuấy động nho nhỏ và vì sắp sửa được thấy gương mặt sung sướng của con trai.

Thì cái bánh mừng Bác Hồ ấy thực chất là để cho Vịt, một kẻ nghiện sinh nhật khủng khiếp. Vịt đã trải qua 3 lần sinh nhật bản thân, nhưng lần đầu quá bé, tổ chức để bố mẹ trình diễn là chính, lần thứ hai Vịt ốm nên bỏ. Lần thứ 3 Vịt lại cũng ốm, nhưng bố mẹ cũng cố tổ chức một buổi tụ tập các “chiến hữu”, “tình nhân” của Vịt, và chừng đó cũng đủ để Vịt biết cái sự được làm nhân vật trung tâm trong buổi đại lễ nó sung sướng như thế nào. Có điều hôm đó đông bạn quá, bạn nào cũng khoẻ và nhanh hơn Vịt, và đều đã quen với tiệc sinh nhật, nên nến thắp lên Vịt chưa kịp thổi thì các bạn đã thổi tranh mất. Thắp lại mấy lần đều thế. Lần cuối cùng, vì sợ mất phần nên nến thắp lên chưa hết, bố chưa kịp chụp ảnh thì Vịt đã thổi luôn cho chắc ăn.

Có lẽ vì thế nên bao nhiêu lần thổi nến hộ trong sinh nhật của người khác sau đó cũng không bù lại được lần chịu thiệt kia. Sinh nhật mẹ, mẹ vốn chả bao giờ bày vẽ gì, thế mà vừa rồi cũng mua bánh về cho Vịt hát "Happy birthday" và thổi nến, sinh nhật bố, sinh nhật cậu cũng vậy, bao nhiêu cũng không đủ. Thậm chí chả phải ngày gì, bà nội mua cái gánh gatô Bảo Ngọc không kem không hoa về ăn, Vịt cũng lợi dụng được. Thế mà nay lại được mừng sinh nhật Bác Hồ.

Thực ra mẹ cũng chỉ muốn giải thích cho Vịt một chút về không khí cờ hoa mấy hôm nay. Mấy ngày hội toàn dân lại đúng dịp cuối tuần, một dịp cho Vịt đi chơi nữa chứ. Sau thì mẹ nghĩ, cũng là một cơ hội cho Vịt sung sướng, lại hiểu biết đôi chút về Bác nữa. Vịt biết Bác Hồ lần đầu tiên khi đến Quảng trường ở Vinh - quê ngoại. Từ bức tượng đó, Vịt nhận ra Bác Hồ trên mọi tấm ảnh, dù ảnh và tượng chả giống nhau mấy, nhiều ảnh còn cách điệu nữa.

"Alô, bố à, hôm nay là 19/5, sinh nhật Bác Hồ đấy, tí nữa bố mua bánh sinh nhật cho con thổi nến nhé" - Vịt gọi Bố, đang ở cơ quan. Rồi từ đó đến tối cu cậu cứ đứng lên ngồi xuống, nhắc sao bố chưa về. Cô Hoa gọi xin mẹ số điện thoại, cũng phải nghe Vịt thỏ thẻ một lát về sinh nhật Bác, khoe khoang về cái bánh. Đến tối, khi bố mang bánh về thì Vịt sung sướng đến rợn người. Mắt Vịt long lanh. Vịt cứ đi qua đi lại bên cái bánh, muốn xử lý ngay, nhưng không được vì còn phải nấu cơm, ăn cơm cái đã. Thỉnh thoảng, mẹ phải bế Vịt lên ngắm cái bánh một tí, để Vịt trầm trồ, hồi hộp và thèm khát.

Bố mẹ ơi, thổi nến mừng sinh nhật Bác với Vịt nào!
Bố mẹ ơi, thổi nến mừng sinh nhật Bác với Vịt nào!

Rồi thì việc chờ đợi trở thành khổ sở với Vịt. Suốt bữa tối Vịt cứ sốt ruột đòi cắt bánh, hỏi sao lâu thế. Ăn xong còn phải chờ mẹ tắm nữa chứ, Vịt cứ cuống quýt lên. Mẹ phải bảo bố cắm nến trước đi, chụp ảnh chưa thắp nến đi. Và khi mẹ ra thì... quả thật chưa khi nào mẹ được mong chờ như vậy. Mặt Vịt rạng lên, nó lao vào cái bánh, ngồi xếp bằng, nín thở chờ bố thắp nến để hát và thổi. Thắp đi thắp lại, thổi đi thổi lại. Có lẽ hai bố con sẽ thắp và thổi mãi cho đến khi nến cháy hết nếu mẹ không hạ lệnh cắt bánh. Thế là bữa tiệc đã hoàn tất. Vịt đê mê cho đến lúc đi ngủ.

Từ giờ đến cuối năm còn có sinh nhật mẹ. Mẹ dự tính đó là sinh nhật duy nhất còn lại trong 2007, không có thêm buổi "giả" nào nữa. Vịt lớn rồi, phải học cách chờ đợi thôi, nhất là với những điều có thể đem lại niềm vui lớn.

Đọc Truyện Online – Theo blog “Mẹ con nhà Vịt”

 • Chuyện của Nhím: “Vì sao tớ có tên là Hoàng tử” hay “Tớ đã bắt đầu đọc sách như thế nào?”

Không phải tự nhiên mà tớ có biệt danh là Hoàng tử đâu, có cả một câu chuyện dài dòng về nguồn gốc của tước vị Hoàng tử này đấy. Không biết các bạn có đủ thời gian để nghe không nhỉ?
Chuyện bắt đầu từ lúc tớ "bị bắt" làm quen với việc nghe đọc sách. Sau khi mẹ Minh tớ được chứng kiến nhiều em gái nhỏ tuổi hơn mà đã biết bao nhiêu thứ hay ho như nói năng huyên thuyên, đọc thơ líu lo, nghe đọc sách chăm chú,... rồi được nghe mẹ các em ấy mắng mỏ về việc không chịu dạy cho tớ nói, kể chuyện cổ tích cho tớ nghe, mẹ đã quyết định phải triệt để thực hiện chiến dịch khai hóa văn minh bằng sách cho tớ.

Lúc chiến dịch bắt đầu, tớ gần tròn 2 tuổi, và tớ đã sớm làm mẹ thất vọng! Ngoài chuyện vẫn tiếp tục không thèm nói, chỉ thỉnh thoảng xổ ra một vài từ tớ thích, chỉ gọi mọi người khi có nhu cầu cực kỳ bức bách... tớ chẳng thể hiện tí cảm xúc nào với cái gọi là mẹ kể con nghe hay đọc sách trước giờ đi ngủ. Hễ mẹ giở sách ra là tớ gật gù giả vờ tán thưởng, nhưng mẹ chỉ mới đọc được một, hai câu là tớ đã ngoảy đít bỏ đi mất tăm mất tích rồi. Mẹ bảo mẹ đã cố gắng lắm, nhưng không thể ép buộc được tớ.

Nhim say mê bên những cuốn sách yêu thích
Nhím say mê bên những cuốn sách yêu thích

Đến 2 tuổi rưỡi, tự nhiên tớ bắt đầu dòm ngó đến bộ sách "Những điều lạ em muốn biết". Bộ sách này dành cho các anh chị lớn hơn tớ nhiều, nhưng tớ thích lật ra xem vì nó gồm nhiều cuốn be bé, mong mỏng, xinh xinh - vừa với bàn tay của tớ. Đặc biệt là sách có rất nhiều hình ảnh to, đẹp với màu sắc sặc sỡ.

Thế là mẹ bắt đầu đọc cho tớ nghe từ bộ sách này, nhưng thực sự là tớ chẳng quan tâm lắm đến nội dung của sách, mà chỉ tìm hiểu về các hình ảnh trong đó như con chim, con thỏ, con rùa, con khỉ, mặt trời, bông hoa, lá cây... Dù tớ chưa thích nghe đọc, nhưng mẹ rất mừng vì tớ bắt đầu dòm ngó đến sách, từ đó học được nhiều điều mới lạ, thú vị về thế giới xung quanh, biết nhiều từ hơn và bắt đầu nói nhiều hơn.

Lúc tớ sắp tròn 3 tuổi, mẹ vác về bộ truyện “Bé tập đọc tiếng Anh”. Tớ kết bộ truyện này ngay từ ngày đầu tiên mẹ đọc cho tớ nghe. Và nội dung ngắn gọn, đơn giản của bộ truyện này đã giúp tớ hiểu rằng, bên cạnh việc xem hình vẽ, đọc sách còn bao gồm cả việc theo dõi cốt truyện nữa.

Trong bộ truyện này, tớ đặc biệt thích cuốn “Hoàng tử bị u đầu” và "Răng hoàng tử bị lung lay". Thích đến nỗi tớ đã tự đổi tên một truyện thành “Hoàng tử bị sâu răng” cho giống với hoàn cảnh đặc biệt của tớ.

Từ đó, bộ truyện Hoàng tử này theo tớ như hình với bóng. Nếu ai đấy ngỏ lời muốn đọc sách cho tớ, tớ sẽ phải lòng người ấy ngay lập tức và người ấy sẽ được hân hạnh đọc hai cuốn truyện về hoàng tử do chính tớ chọn và trao tận tay.

Rồi càng ngày tớ càng thấy mình giống hoàng tử trong truyện ghê gớm. Để đến một ngày, tớ đã tự tin vỗ ngực trả lời rằng "Nhím là hoàng tử" khi có người hỏi "Nhím là ai?". Và thế là, mọi người bắt đầu gọi tớ là Hoàng tử Nhím, đầy đủ hơn là "Hoàng tử Nhím bị sâu răng".

Ngo nghinh tre tho Chuyen cua be Vit va be Nhim Ngo nghinh tre tho Chuyen cua be Vit va be Nhim Ngo nghinh tre tho Chuyen cua be Vit va be Nhim

Đến bây giờ, tớ vẫn thích nghe đọc truyện vô cùng. Tối nào đi ngủ mà chẳng thấy má nhắc gì chuyện đọc sách, tớ sẽ thỏ thẻ "Má quên đọc truyện cho Nhím nghe rồi" để được má đọc cho nghe ít nhất là một truyện. Nếu tớ ngoan và má không mệt, tớ sẽ được nghe "hai ba bốn truyện" hoặc là "nhiều truyện" luôn.

Hiện tại thì tớ đang chết mê chết mệt bộ truyện Chuột Típ má Hai mua tặng tớ khi tớ về ở với má.

Tớ thích bộ truyện này vì trong ấy có rất nhiều hình vẽ dễ thương. Thêm nữa, truyện viết về chuột Típ nhưng cứ như viết về tớ, về những điều quen thuộc tớ vẫn làm hằng ngày - từ chuyện đánh răng trước khi đi ngủ, rửa tay trước khi ăn cơm, đi học vui hơn ở nhà, buổi tối là lúc ngủ để nghỉ ngơi, phải ăn nhiều để lớn lên khỏe mạnh và bảnh bao như bố, chào bố mẹ trước khi vào lớp và khi bố mẹ đón về, nói dối là có rất nhiều cái hại... Tớ đã bắt đầu thuộc từng mẩu truyện rồi đấy. Với mỗi câu trong truyện, má chỉ cần đọc nửa đầu, tớ sẽ đọc tiếp nửa cuối giùm má.

Bộ truyện Chuột Tip của Nhím
Bộ truyện Chuột Tip của Nhím

Bây giờ hễ má nhắc tớ làm gì, tớ cũng hỏi "Chuột Típ có làm như thế không?" và hớn hở đi làm ngay khi má bảo "Có chứ, chuột Típ cũng làm như thế mà". Thỉnh thoảng, má sốt ruột xúc cơm đút cho tớ vì thấy tớ ăn uống nhẩn nha quá, tớ còn nhắc "Mẹ Chuột Típ có đút cơm cho Chuột Típ đâu, Chuột Típ tự đút mà, Nhím cũng thích tự đút cơ". Tuy nhiên, khi má hỏi tớ bây giờ có thích làm Chuột Típ không, thì tớ vẫn khăng khăng "Không, Nhím không thích làm chuột Típ, Nhím làm hoàng tử thôi".

Và vì thế, mọi người vẫn gọi tớ là HOÀNG TỬ!

Đọc Truyện Online – Theo blog “Nhím”

Đọc Truyện Online chúc các bé yêu một ngày 1-6 nhiều niềm vui và hạnh phúc bên gia đình và bè bạn nhé!

Việt Báo
Comment :Ngộ nghĩnh trẻ thơ: Chuyện của bé Vịt và bé Nhím
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ngộ nghĩnh trẻ thơ: Chuyện của bé Vịt và bé Nhím bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ngo nghinh tre tho Chuyen cua be Vit va be Nhim ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ngộ nghĩnh trẻ thơ: Chuyện của bé Vịt và bé Nhím ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Blog Hay
funny baby: baby ducks and baby's story urchin
Uncle Ho, Mouse Tip, Read Stories Online, all my life, birthday, Prince, start, fun, reading, my parents, I , ducks, porcupines, story, baby
Thank parents helped me record saying innocent, funny stories childhood! There are lessons will go the whole life ....
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.