vietbao

Hoa bay lên trời

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

À ơi hoa bay lên trời cái chi ở lại?

À ơi hoa cải về trời rau răm ở lại chịu đời đắng cay...

1. Hoài ru "con" trong hơi thở đều đều. Khóc đã nhiều lắm rồi, tâm hồn bây giờ đã trơ lỳ cảm xúc. Giọt nước mắt rớt ra nơi khóe mắt cũng chỉ là quán tính lâu năm, ừ, hát đến đó, thì khóc.

Đứa bé nằm im trong tay Hoài, vẫn cứ nhỏ bé như vậy, và chẳng hề cất lên tiếng khóc. Con búp bê bằng vải Lâm mua cho Hoài, đứa con chung của Hoài và Lâm.

Nó có cái đầu tròn mềm mại, chiếc nón màu hồng lợt từ từ trở nên trắng đục, chiếc váy carô màu đỏ lúc mới mua màu tươi rói nay đã xỉn đi ủ rũ. Chỉ có sự mềm mại, nó vẫn cứ mềm mại, ngoan ngoãn im lìm trong tay Hoài, như tình yêu mà Lâm dành cho Hoài. Nếu Lâm không chết đi, Hoài nghĩ, có lẽ con gái của Hoài và anh cũng sẽ nhỏ xinh đáng yêu như thế.

Hình ảnh: Deviantart
Hình ảnh: Deviantart

2. Lâm ra đi trong một buổi chiều nắng nhạt, gió rất lớn, gió trên lưng chừng núi như cuốn tung tất cả lá khô lên thành cuồng phong. Nhưng không hiểu sao nắng vẫn chiếu tới, yếu ớt, từng chút một. Cơn gió quá mạnh thổi tung chiếc mũ của Hoài xuống khe đá. Chỉ vì cái mũ ấy, Hoài đã xé nó tan tành ngay sau khi Lâm ra đi. Lâm đã quay trở lại khe đá ấy để lấy chiếc mũ cho Hoài.

Nhưng chiếc mũ ấy vẫn trở về trong những giấc mơ của Hoài. Lâm cầm chiếc mũ còn nguyên vẹn trên tay "em đừng đổ lỗi cho nó, chỉ tại anh bất cẩn trượt chân thôi, nó không đáng bị xé nát tan tành".

"Anh bênh vực nó, chiếc mũ ấy đáng nguyền rủa, nhưng anh lại bênh vực nó, tại sao anh không thương em?"

Hoài giật lấy chiếc mũ từ tay Lâm và lại xé rách từng thớ vải, từng đường chỉ nhỏ.

"Đừng đổ lỗi cho chiếc mũ, đừng xé rách nó nữa, em ngừng lại đi" giọng Lâm đầy khẩn trương nhưng vẫn rất dịu dàng.

Bụi vải bay trong không khí, bám đầy trên tóc Hoài, trên mi mắt rất cong, rất dài của Hoài. Hoài chớp mắt, bụi vải rơi xuống, giọt nước mắt rơi xuống. Lâm nhặt lại từng mảnh vải rách nát, nhẹ nhàng ôm chúng vào lòng, rồi Hoài tỉnh giấc.

Những ngày đầu Hoài điên lên vì ngột ngạt. Tại sao anh không đi luôn đi? ở lại với em làm gì? chiếc nón ấy đã rách rồi, em đã vất đi hết rồi, anh còn gom góp lại làm gì? Những giọt nước mắt trong mơ tiếp tục chảy dài trên gối.

Giờ đã quen rồi. Hoài tỷ mẩn nhớ lại từng chi tiết của giấc mơ. Dần dần, Hoài mong chờ giấc mơ ấy đến, để gặp lại Lâm, để xé rách chiếc mũ cho hả dạ, để được nghe thấy giọng anh nói ấm áp, để được chớp đôi mi cho bụi vải rời ra.

Trò chơi ngày xưa Hoài và Lâm hay chơi. Hoài ngồi sau Lâm, áp thân mình vào tấm lưng rộng ấm áp, ghé sát đầu vào chiếc cổ mạnh mẽ, đôi khi chớp chớp mi mắt, những sợi lông mi dài và cong vút khẽ chạm nhẹ vào da thịt Lâm, để anh cười, để anh thấy ngộ nghĩnh. Đủ để hai đứa hạnh phúc một buổi chiều.

Trong những giấc mơ, Lâm vẫn còn nhớ chúng, anh hay hỏi "lông mi em vẫn đẹp như thế, chớp chớp mấy cái đã khiến anh say lòng".

Hoài mỉm cười "anh kề gần lại đây, em sẽ chớp mi mắt, em sẽ khều anh như vậy nữa nhé".

Lâm lắc đầu "anh không còn cảm thấy được nữa đâu, anh đã là một chiếc bóng rồi".

"Vậy tại sao anh cứ trở lại với em?"

"Chỉ vì chiếc mũ ấy, nó bị em xé rách, khiến anh đau lòng, em đừng xé rách nó nữa nhé!".

"Chỉ vì chiếc mũ ấy thôi ư? chỉ vì nó mà anh bị trượt chân đập đầu vào vách đá, vậy mà anh vẫn bao vệ nó ư?".

"Anh chỉ thực sự ra đi khi em đừng xé nó nữa".

Lâm lại tan biến đi làm Hoài tỉnh giấc. Mỗi lần như vậy Hoài lại khóc vùi tức tối. “Chiếc mũ, chiếc mũ, phải xé rách nó”.

Có khi trong giấc mơ còn có máu. Máu trên tay Hoài ướt đầm đìa giấc mơ. Máu của Lâm. Đầu anh bị va vào vách đá rất nặng. Những sợi nắng cuối chiều len lỏi qua những luồng gió, những đám mây, chiếu lấp lóa trên tay Hoài đầy máu, óng lên màu đỏ diễm lệ, bi thương. Hoài gào thét giữa lưng chừng núi, chỉ có ánh nắng yếu ớt ấy nghe thấy. Nửa tỉnh nửa mê, Hoài nhìn thấy Lâm bay lên trong ánh nắng nhẹ nhàn nhạt ấy, gương mặt anh sạch sẽ thơm tho, không còn chút máu nào từ vết thương, mà vết thương thật ra cũng chẳng còn. Anh cười thật đẹp, bay lên trong luồng nắng chiều, những cơn gió lồng lộn hung ác không thể nào chạm được vào anh, tóc anh chỉ thoáng rung rung như xung quanh chỉ là cơn gió nhẹ nhàng.

Hoài vươn người đứng dậy "anh cho em bay lên với anh".

Lâm lắc đầu "chưa được, chưa đến lượt em, còn lâu lắm Hoài ạ".

Hoài vẫn bướng bỉnh "anh cho em bay theo anh".

Lâm cười "em vẫn rất bướng bỉnh".

Hoài đứng dậy muốn nhảy lên nắm lấy tay Lâm, nhưng tay cô không thể chạm vào. Đột ngột Hoài chú ý quan sát đôi tay mình và phát hiện nó dính đầy máu. Hoài hoảng hốt "máu ở đâu ra mà nhiều thế, anh Lâm, tay em toàn là máu thôi!". Hoài ngước mắt lên tìm kiếm, nhưng Lâm đã không còn ở đó nữa.

Hình ảnh: Deviantart
Hình ảnh: Deviantart

3. Con gái của mẹ ngoan quá, nằm yên như vậy con nhé, mẹ thích con cứ im lặng mãi như vậy, để mẹ ru con ngủ mãi. Mẹ sẽ kể cho con nghe chuyện về những bông hoa hồng, hoa hồng ngày xưa cha tặng mẹ. Nó có màu đỏ, đỏ lắm, nhỏ xuống tình yêu đẹp đẽ. Rồi cha ra đi, những cánh hồng úa tàn, rơi rụng. Chiếc mũ ấy có màu đỏ. Nhìn từ xa nó như một bông hồng, lơ lửng giữa vách đá, lung linh trong tia nắng nhàn nhạt, như trêu đùa, như thách thức. Chắc vì vậy mà cha mới quyết tâm lấy lại nó cho bằng được, để tặng lại mẹ. Vì nó đẹp quá. Chiếc mũ khốn khổ.

Máu cha đã quyện rất chặt trong chiếc mũ màu đỏ ấy. Mẹ đã xé rách tan tành, chiếc mũ, và máu của cha. Cha không thích sao? tại sao cha không thích? Mẹ đã rất buồn. Ở nơi cha đến, có những con hạc rất trắng, từng bộ lông vũ trắng muốt chạy nhảy tinh nghịch trên hồ, trong tiếng nhạc du dương cất lên cao vút. Mẹ đã mơ đến đó, mẹ muốn đến đó bên cha nhưng cha không cho. Cha nói vẫn chưa đến lúc. Mẹ hỏi mẹ có thể đến đó được không? Cha nói sẽ dắt mẹ đi khi nào mẹ thật sẵn sàng. Mẹ nói rằng mẹ đã rất sẵn sàng. Nhưng cha bảo chưa đâu.

Mẹ đã mơ ở đó những cánh hồng bay lượn cùng đàn hạc trắng, hoa bay lên trời, hạc bay lên trời, mẹ cũng muốn bay lên. Mẹ sẽ hát con nghe bài ca ấy. À ơi, hoa bay lên trời, rau răm ở lại chịu đời đắng cay. Mẹ chỉ là cọng rau răm con ạ. Đến bao giờ mẹ mới thành cánh hồng bay lên cùng cha? Có phải mẹ đã có lỗi vì xé nát chiếc mũ đỏ ấy?

4. Hoài nâng niu chiếc mũ trong tay mình.

"Anh Lâm, chiếc mũ vẫn còn nguyên vẹn này".

"Ừ, em giỏi lắm, nó vẫn có màu đỏ đẹp tuyệt ấy, em đội nó lên vẫn rất đẹp"

Hoài từ từ đặt nó lên đầu mình "Anh thấy thế nào?"

"Em có thấy em đang bay lên không?"

Hoài ngạc nhiên nhìn xung quanh "anh Lâm, đúng là em đang bay lên đây"…

Hoài lại thích thú nhìn những cánh hồng lơ lửng trong không trong cùng mình "anh Lâm, có cả cánh hoa bay lượn cùng em nữa, tuyệt quá!"

Hình ảnh: Tác giả bài viết (st)
Hình ảnh: Tác giả bài viết (st)

5. Chuyện của cô bé búp bê

Mẹ thương tôi lắm, mẹ luôn ôm tôi vào lòng, lúc thức cũng như lúc ngủ. Mẹ hay vuốt ve tôi, da thịt từ bàn tay mẹ mềm lắm. Mặc dù chỉ được làm bằng vải, nhưng nhờ có mẹ, tôi biết đến tình yêu thương con người, và rất hạnh phúc khi được sinh ra trên đời, làm con của mẹ. Tôi cũng thường hay đi vào những giấc mơ của mẹ. Ở đó mẹ đẹp xinh, la hét, khóc lóc, đập phá, thẫn thờ, nhìn theo hình ảnh cha lay động trước mắt. Nước mắt trong giấc mơ của mẹ thấm ướt thân hình tôi. Vị ấy mặn mặn, làm đau xót từng thớ vải, từng miếng bông trong tôi.

Khi không mơ, mẹ ngồi ở chiếc ghế đong đưa, đong đưa, hát đi hát lại câu hát "hoa bay lên trời...". Mẹ luôn mặc chiếc áo cưới màu trắng, chiếc áo cha đã mua cho mẹ, gương mặt vô hồn nhưng đẹp như thiên sứ. Mẹ cô đơn lắm, nên mẹ hay ngủ để gặp cha. Trong giấc mơ mẹ rất thích xé nát một chiếc mũ. Nhưng lạ lắm, nó chẳng bao giờ rách cả, đến giấc mơ sau tôi lại thấy nó ở đấy, đong đưa trước mắt mẹ, trên tay cha.

Tôi rất thích đi cùng mẹ vào những giấc mơ. Mẹ ở ngoài vô tri vô giác, nhưng lại mơ những giấc mơ đẹp tuyệt. Giấc mơ có âm nhạc, có những con vật đẹp xinh màu trắng bay lượn tung nước trên hồ, có cả những cánh hoa lắc rắc trong không trung. Mẹ lúc ấy mặc chiếc áo cưới màu trắng, gương mặt thiên sứ tươi cười, chạy đến chỗ cha đứng đầy hân hoan, dỹ nhiên tôi vẫn được mẹ ôm trên tay. Nhưng mỗi khi nhìn thấy chiếc mũ ấy, mẹ khựng lại, âm nhạc dứt hết, những cánh hoa héo tàn rơi xuống, những con vật trắng bay đi mất hút, hồ nước cũng biến mất. Ở đó chỉ còn căn phòng trống, mẹ giật lấy chiếc mũ và xé tan tành. Cha lại bỏ đi. Mẹ tỉnh giấc.

Nhưng giấc mơ ấy, mẹ rất lạ. Khi lấy chiếc nón từ tay cha, mẹ không xé nó nữa. Mẹ nhìn nó rất kỹ. Lần đầu tiên tôi thấy mẹ mỉm cười với nó. Tôi rất ngạc nhiên. Tôi nhìn sang cha, thấy cha cũng đang mỉm cười. Cha nói "em đã biết tha thứ rồi!". Và cũng lần đầu tiên, cha đến nắm lấy tay mẹ. Chiếc mũ tan biến mất. Khung cảnh tuyệt đẹp của giấc mơ mẹ lại hiện ra. Hoa bay khắp nơi, nhạc lại nổi lên, những con vật trắng muốt lại bay lượn khắp trời, tôi thấy cha và mẹ bềnh bồng trên cao, họ hạnh phúc lắm. Nhưng tôi lại bị tuột mất khỏi giấc mơ ấy, khi có người lay tỉnh mẹ. Họ hốt hoảng điều gì đó, họ khóc lóc. Nhưng tôi biết mẹ đang cười.

Hôm nay người ta chôn tôi theo mẹ. Tôi rất hạnh phúc. Mẹ ơi, con đang đến đây!

Gửi từ Luberin’s blog

Vài nét về tác giả blog: Người hoang tưởng đi giữa địa đàng, vụng về và vô lý.

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Hoa bay lên trời
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa bay lên trời bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoa bay len troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa bay lên trời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Blog Hay
United fly to the sky
fly, dream, torn, stay, red, hand, mothers, and again, he, forestry and father
OI United fly to the sky Well I spend to stay?.
3 bước 'lôi kéo' năng lượng phong thủy tốt vào nhà
3 bước 'lôi kéo' năng lượng phong thủy tốt vào nhà

Để có thể thu hút được nguồn năng lượng vô tận vào trong căn nhà của bạn, đầu tiên hãy chắc chắn rằng ngôi nhà được bao quanh bởi phong thủy tốt.

40 ngày liên tục chăn gối và bài học giữ chân chồng của người vợ

Sau 13 năm chung sống, lần đầu tiên tôi nhận ra quyết tâm gìn giữ mối quan hệ của chúng tôi vẫn vô cùng mãnh liệt và anh ấy cũng vậy.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.