vietbao

Hoa bay lên trời

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

À ơi hoa bay lên trời cái chi ở lại?

À ơi hoa cải về trời rau răm ở lại chịu đời đắng cay...

1. Hoài ru "con" trong hơi thở đều đều. Khóc đã nhiều lắm rồi, tâm hồn bây giờ đã trơ lỳ cảm xúc. Giọt nước mắt rớt ra nơi khóe mắt cũng chỉ là quán tính lâu năm, ừ, hát đến đó, thì khóc.

Đứa bé nằm im trong tay Hoài, vẫn cứ nhỏ bé như vậy, và chẳng hề cất lên tiếng khóc. Con búp bê bằng vải Lâm mua cho Hoài, đứa con chung của Hoài và Lâm.

Nó có cái đầu tròn mềm mại, chiếc nón màu hồng lợt từ từ trở nên trắng đục, chiếc váy carô màu đỏ lúc mới mua màu tươi rói nay đã xỉn đi ủ rũ. Chỉ có sự mềm mại, nó vẫn cứ mềm mại, ngoan ngoãn im lìm trong tay Hoài, như tình yêu mà Lâm dành cho Hoài. Nếu Lâm không chết đi, Hoài nghĩ, có lẽ con gái của Hoài và anh cũng sẽ nhỏ xinh đáng yêu như thế.

Hình ảnh: Deviantart
Hình ảnh: Deviantart

2. Lâm ra đi trong một buổi chiều nắng nhạt, gió rất lớn, gió trên lưng chừng núi như cuốn tung tất cả lá khô lên thành cuồng phong. Nhưng không hiểu sao nắng vẫn chiếu tới, yếu ớt, từng chút một. Cơn gió quá mạnh thổi tung chiếc mũ của Hoài xuống khe đá. Chỉ vì cái mũ ấy, Hoài đã xé nó tan tành ngay sau khi Lâm ra đi. Lâm đã quay trở lại khe đá ấy để lấy chiếc mũ cho Hoài.

Nhưng chiếc mũ ấy vẫn trở về trong những giấc mơ của Hoài. Lâm cầm chiếc mũ còn nguyên vẹn trên tay "em đừng đổ lỗi cho nó, chỉ tại anh bất cẩn trượt chân thôi, nó không đáng bị xé nát tan tành".

"Anh bênh vực nó, chiếc mũ ấy đáng nguyền rủa, nhưng anh lại bênh vực nó, tại sao anh không thương em?"

Hoài giật lấy chiếc mũ từ tay Lâm và lại xé rách từng thớ vải, từng đường chỉ nhỏ.

"Đừng đổ lỗi cho chiếc mũ, đừng xé rách nó nữa, em ngừng lại đi" giọng Lâm đầy khẩn trương nhưng vẫn rất dịu dàng.

Bụi vải bay trong không khí, bám đầy trên tóc Hoài, trên mi mắt rất cong, rất dài của Hoài. Hoài chớp mắt, bụi vải rơi xuống, giọt nước mắt rơi xuống. Lâm nhặt lại từng mảnh vải rách nát, nhẹ nhàng ôm chúng vào lòng, rồi Hoài tỉnh giấc.

Những ngày đầu Hoài điên lên vì ngột ngạt. Tại sao anh không đi luôn đi? ở lại với em làm gì? chiếc nón ấy đã rách rồi, em đã vất đi hết rồi, anh còn gom góp lại làm gì? Những giọt nước mắt trong mơ tiếp tục chảy dài trên gối.

Giờ đã quen rồi. Hoài tỷ mẩn nhớ lại từng chi tiết của giấc mơ. Dần dần, Hoài mong chờ giấc mơ ấy đến, để gặp lại Lâm, để xé rách chiếc mũ cho hả dạ, để được nghe thấy giọng anh nói ấm áp, để được chớp đôi mi cho bụi vải rời ra.

Trò chơi ngày xưa Hoài và Lâm hay chơi. Hoài ngồi sau Lâm, áp thân mình vào tấm lưng rộng ấm áp, ghé sát đầu vào chiếc cổ mạnh mẽ, đôi khi chớp chớp mi mắt, những sợi lông mi dài và cong vút khẽ chạm nhẹ vào da thịt Lâm, để anh cười, để anh thấy ngộ nghĩnh. Đủ để hai đứa hạnh phúc một buổi chiều.

Trong những giấc mơ, Lâm vẫn còn nhớ chúng, anh hay hỏi "lông mi em vẫn đẹp như thế, chớp chớp mấy cái đã khiến anh say lòng".

Hoài mỉm cười "anh kề gần lại đây, em sẽ chớp mi mắt, em sẽ khều anh như vậy nữa nhé".

Lâm lắc đầu "anh không còn cảm thấy được nữa đâu, anh đã là một chiếc bóng rồi".

"Vậy tại sao anh cứ trở lại với em?"

"Chỉ vì chiếc mũ ấy, nó bị em xé rách, khiến anh đau lòng, em đừng xé rách nó nữa nhé!".

"Chỉ vì chiếc mũ ấy thôi ư? chỉ vì nó mà anh bị trượt chân đập đầu vào vách đá, vậy mà anh vẫn bao vệ nó ư?".

"Anh chỉ thực sự ra đi khi em đừng xé nó nữa".

Lâm lại tan biến đi làm Hoài tỉnh giấc. Mỗi lần như vậy Hoài lại khóc vùi tức tối. “Chiếc mũ, chiếc mũ, phải xé rách nó”.

Có khi trong giấc mơ còn có máu. Máu trên tay Hoài ướt đầm đìa giấc mơ. Máu của Lâm. Đầu anh bị va vào vách đá rất nặng. Những sợi nắng cuối chiều len lỏi qua những luồng gió, những đám mây, chiếu lấp lóa trên tay Hoài đầy máu, óng lên màu đỏ diễm lệ, bi thương. Hoài gào thét giữa lưng chừng núi, chỉ có ánh nắng yếu ớt ấy nghe thấy. Nửa tỉnh nửa mê, Hoài nhìn thấy Lâm bay lên trong ánh nắng nhẹ nhàn nhạt ấy, gương mặt anh sạch sẽ thơm tho, không còn chút máu nào từ vết thương, mà vết thương thật ra cũng chẳng còn. Anh cười thật đẹp, bay lên trong luồng nắng chiều, những cơn gió lồng lộn hung ác không thể nào chạm được vào anh, tóc anh chỉ thoáng rung rung như xung quanh chỉ là cơn gió nhẹ nhàng.

Hoài vươn người đứng dậy "anh cho em bay lên với anh".

Lâm lắc đầu "chưa được, chưa đến lượt em, còn lâu lắm Hoài ạ".

Hoài vẫn bướng bỉnh "anh cho em bay theo anh".

Lâm cười "em vẫn rất bướng bỉnh".

Hoài đứng dậy muốn nhảy lên nắm lấy tay Lâm, nhưng tay cô không thể chạm vào. Đột ngột Hoài chú ý quan sát đôi tay mình và phát hiện nó dính đầy máu. Hoài hoảng hốt "máu ở đâu ra mà nhiều thế, anh Lâm, tay em toàn là máu thôi!". Hoài ngước mắt lên tìm kiếm, nhưng Lâm đã không còn ở đó nữa.

Hình ảnh: Deviantart
Hình ảnh: Deviantart

3. Con gái của mẹ ngoan quá, nằm yên như vậy con nhé, mẹ thích con cứ im lặng mãi như vậy, để mẹ ru con ngủ mãi. Mẹ sẽ kể cho con nghe chuyện về những bông hoa hồng, hoa hồng ngày xưa cha tặng mẹ. Nó có màu đỏ, đỏ lắm, nhỏ xuống tình yêu đẹp đẽ. Rồi cha ra đi, những cánh hồng úa tàn, rơi rụng. Chiếc mũ ấy có màu đỏ. Nhìn từ xa nó như một bông hồng, lơ lửng giữa vách đá, lung linh trong tia nắng nhàn nhạt, như trêu đùa, như thách thức. Chắc vì vậy mà cha mới quyết tâm lấy lại nó cho bằng được, để tặng lại mẹ. Vì nó đẹp quá. Chiếc mũ khốn khổ.

Máu cha đã quyện rất chặt trong chiếc mũ màu đỏ ấy. Mẹ đã xé rách tan tành, chiếc mũ, và máu của cha. Cha không thích sao? tại sao cha không thích? Mẹ đã rất buồn. Ở nơi cha đến, có những con hạc rất trắng, từng bộ lông vũ trắng muốt chạy nhảy tinh nghịch trên hồ, trong tiếng nhạc du dương cất lên cao vút. Mẹ đã mơ đến đó, mẹ muốn đến đó bên cha nhưng cha không cho. Cha nói vẫn chưa đến lúc. Mẹ hỏi mẹ có thể đến đó được không? Cha nói sẽ dắt mẹ đi khi nào mẹ thật sẵn sàng. Mẹ nói rằng mẹ đã rất sẵn sàng. Nhưng cha bảo chưa đâu.

Mẹ đã mơ ở đó những cánh hồng bay lượn cùng đàn hạc trắng, hoa bay lên trời, hạc bay lên trời, mẹ cũng muốn bay lên. Mẹ sẽ hát con nghe bài ca ấy. À ơi, hoa bay lên trời, rau răm ở lại chịu đời đắng cay. Mẹ chỉ là cọng rau răm con ạ. Đến bao giờ mẹ mới thành cánh hồng bay lên cùng cha? Có phải mẹ đã có lỗi vì xé nát chiếc mũ đỏ ấy?

4. Hoài nâng niu chiếc mũ trong tay mình.

"Anh Lâm, chiếc mũ vẫn còn nguyên vẹn này".

"Ừ, em giỏi lắm, nó vẫn có màu đỏ đẹp tuyệt ấy, em đội nó lên vẫn rất đẹp"

Hoài từ từ đặt nó lên đầu mình "Anh thấy thế nào?"

"Em có thấy em đang bay lên không?"

Hoài ngạc nhiên nhìn xung quanh "anh Lâm, đúng là em đang bay lên đây"…

Hoài lại thích thú nhìn những cánh hồng lơ lửng trong không trong cùng mình "anh Lâm, có cả cánh hoa bay lượn cùng em nữa, tuyệt quá!"

Hình ảnh: Tác giả bài viết (st)
Hình ảnh: Tác giả bài viết (st)

5. Chuyện của cô bé búp bê

Mẹ thương tôi lắm, mẹ luôn ôm tôi vào lòng, lúc thức cũng như lúc ngủ. Mẹ hay vuốt ve tôi, da thịt từ bàn tay mẹ mềm lắm. Mặc dù chỉ được làm bằng vải, nhưng nhờ có mẹ, tôi biết đến tình yêu thương con người, và rất hạnh phúc khi được sinh ra trên đời, làm con của mẹ. Tôi cũng thường hay đi vào những giấc mơ của mẹ. Ở đó mẹ đẹp xinh, la hét, khóc lóc, đập phá, thẫn thờ, nhìn theo hình ảnh cha lay động trước mắt. Nước mắt trong giấc mơ của mẹ thấm ướt thân hình tôi. Vị ấy mặn mặn, làm đau xót từng thớ vải, từng miếng bông trong tôi.

Khi không mơ, mẹ ngồi ở chiếc ghế đong đưa, đong đưa, hát đi hát lại câu hát "hoa bay lên trời...". Mẹ luôn mặc chiếc áo cưới màu trắng, chiếc áo cha đã mua cho mẹ, gương mặt vô hồn nhưng đẹp như thiên sứ. Mẹ cô đơn lắm, nên mẹ hay ngủ để gặp cha. Trong giấc mơ mẹ rất thích xé nát một chiếc mũ. Nhưng lạ lắm, nó chẳng bao giờ rách cả, đến giấc mơ sau tôi lại thấy nó ở đấy, đong đưa trước mắt mẹ, trên tay cha.

Tôi rất thích đi cùng mẹ vào những giấc mơ. Mẹ ở ngoài vô tri vô giác, nhưng lại mơ những giấc mơ đẹp tuyệt. Giấc mơ có âm nhạc, có những con vật đẹp xinh màu trắng bay lượn tung nước trên hồ, có cả những cánh hoa lắc rắc trong không trung. Mẹ lúc ấy mặc chiếc áo cưới màu trắng, gương mặt thiên sứ tươi cười, chạy đến chỗ cha đứng đầy hân hoan, dỹ nhiên tôi vẫn được mẹ ôm trên tay. Nhưng mỗi khi nhìn thấy chiếc mũ ấy, mẹ khựng lại, âm nhạc dứt hết, những cánh hoa héo tàn rơi xuống, những con vật trắng bay đi mất hút, hồ nước cũng biến mất. Ở đó chỉ còn căn phòng trống, mẹ giật lấy chiếc mũ và xé tan tành. Cha lại bỏ đi. Mẹ tỉnh giấc.

Nhưng giấc mơ ấy, mẹ rất lạ. Khi lấy chiếc nón từ tay cha, mẹ không xé nó nữa. Mẹ nhìn nó rất kỹ. Lần đầu tiên tôi thấy mẹ mỉm cười với nó. Tôi rất ngạc nhiên. Tôi nhìn sang cha, thấy cha cũng đang mỉm cười. Cha nói "em đã biết tha thứ rồi!". Và cũng lần đầu tiên, cha đến nắm lấy tay mẹ. Chiếc mũ tan biến mất. Khung cảnh tuyệt đẹp của giấc mơ mẹ lại hiện ra. Hoa bay khắp nơi, nhạc lại nổi lên, những con vật trắng muốt lại bay lượn khắp trời, tôi thấy cha và mẹ bềnh bồng trên cao, họ hạnh phúc lắm. Nhưng tôi lại bị tuột mất khỏi giấc mơ ấy, khi có người lay tỉnh mẹ. Họ hốt hoảng điều gì đó, họ khóc lóc. Nhưng tôi biết mẹ đang cười.

Hôm nay người ta chôn tôi theo mẹ. Tôi rất hạnh phúc. Mẹ ơi, con đang đến đây!

Gửi từ Luberin’s blog

Vài nét về tác giả blog: Người hoang tưởng đi giữa địa đàng, vụng về và vô lý.

Việt Báo
Comment :Hoa bay lên trời
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoa bay lên trời bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoa bay len troi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoa bay lên trời ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Blog Hay
United fly to the sky
fly, dream, torn, stay, red, hand, mothers, and again, he, forestry and father
OI United fly to the sky Well I spend to stay?.
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.