vietbao

Độc giả Truyện Online: Tình yêu có những lý lẽ riêng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Câu chuyện “ Sữa và kem bạc hà” ( Link phần II) của blogger ALEX đăng trên Truyện Online – một câu chuyện tình yêu nhẹ nhàng mà nhiều day dứt - đã nhận được khá nhiều hồi âm chia sẻ, cảm nhận của cộng đồng blogger. Có lẽ bởi ít nhiều, bạn sẽ tìm thấy một thoáng của mình trong câu chuyện. Đặc biệt, hai blogger KittyManUtd đã dựa trên tình huống truyện mà ALEX xây dựng nên để viết tiếp câu chuyện theo những hướng khác nhau...

Doc gia Truyen Online Tinh yeu co nhung ly le rieng
Minh hoạ: Theo Blog ManUtd

Trước những cảm nhận, chia sẻ cũng như những thắc mắc về kết cục câu chuyện, ALEX tự sự: ”Tôi viết “Sữa và Kem Bạc Hà” để thỏa mãn cảm xúc của mình, để cho phép mình được làm những điều mà trong đời thật không dám thực hiện. Tôi thừa nhận tôi đã yêu một anh chàng đã có người yêu. Nhưng tôi không như nhân vật nữ trong truyện, tôi không chính thức hẹn hò và có mối quan hệ thân mật với anh ấy. Và anh ấy cũng không như nhân vật nam trong truyện, chẳng bao giờ và sẽ chẳng bao giờ hôn tôi hay kéo tôi vào lòng. Chúng tôi cứ thế như hai kẻ bộ hành trên sa mạc, đi về hai hướng khác nhau nhưng luôn nhìn thấy dấu chân của nhau. Tôi có nên sống và làm theo những gì trái tim mách bảo hay sẽ mãi im lặng với tình yêu của mình vì không muốn làm kẻ thứ ba đáng ghét?”

Dưới đây là cảm nhận của các blogger và độc giả Blog Việt, mời các bạn cùng chia sẻ:

Blogger Mut_bi: Lỡ phải lòng ai rồi, cuối cùng cũng chỉ lo lắng cho người đó. "Sữa sẽ tốt cho anh hơn Kem bạc hà", đọc hoài, vẫn thấy câu này hay.

Blogger ManUtd: Sau khi đọc nhiều lần và lắng đọng lại mới thấy thật hay và thật ý nghĩa. Những tác phẩm hay là những tác phẩm khiến người ta phải xem đi xem lại nhiều lần, để rồi sau đó mới nắm bắt được cái "thần" của tác phẩm, cũng như những thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm.
”KEM BẠC HÀ và SỮA” : theo mình thật sự thì chả bên nào chiến thắng cả, vì cuối cùng ai cũng sẽ bị "đau" hết. Có thể chị Sữa sẽ cảm thấy hạnh phúc vì đã giành lại được anh ấy, nhưng từ từ rồi chị ấy cũng sẽ nhận ra rằng cái mà Chị ấy có chỉ là phần "xác" của anh ấy thôi , còn cái phần "hồn" của anh ấy thì đã bị bỏ quên trong ly Kem Bạc Hà từ rất lâu rồi . Nhưng mà thật ra người "đau" nhiều nhất lại ko phải là chị SỮA hay KEM BẠC HÀ, mà lại chính là anh ấy, vì cuộc đời này có gì đau đớn hơn việc phải sống một cuộc sống giả tạo, một cuộc sống mà "hồn" ở một nơi, "xác" ở một nơi.Và thông thường thì những giọt nước mắt của người đàn ông đều chảy vào trong.

Blogger Girasol: Tớ hiểu cảm giác của Sữa, không bao giờ muốn Kem nói rằng sữa sẽ tốt cho anh hơn...Sẽ không bao giờ cố níu kéo kẻ đã không thuộc về mình...Dù Sữa có cô đơn.

Liên Thanh – Hà Tây: Nếu là tôi, tôi sẽ không từ bỏ tình yêu của mình dễ dàng như thế! Bởi sự ra đi của tôi liệu có mang lại hạnh phúc cho hai người kia? Tình yêu đích thực phải đến từ hai phía. Tất nhiên, “chị ấy” sẽ cảm thấy đau lòng, nhưng tôi tin rồi “chị ấy” cũng sẽ hiểu và thông cảm cho chúng tôi. Rồi “chị ấy” cũng sẽ tìm được một người yêu mình nhiều hơn Anh. Chứ kết cục như tác giả viết thì buồn quá, tôi e sẽ chẳng ai hạnh phúc cả!

Trịnh Văn Hưng Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Tình yêu có những lý lẽ của riêng nó, có lẽ “Sữa” tốt thật, nhưng có khi, “Kem bạc hà” lại mang đến cho ta cảm giác hạnh phúc thực sự. Chẳng phải tình yêu là thứ chúng ta luôn khát khao tìm kiếm, có lý nào tìm được rồi lại buông tay ra?

Hà Thiên Anh Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Vài người bạn của tôi đã gặp tình huống tương tự. Phải làm sao đây khi đang ở bên người yêu của mình bỗng nhiên gặp phải một tình yêu sét đánh – mà lúc đó mình mới nhận ra đó mới thực là tình yêu? Tôi chỉ mong rằng sẽ không bao giờ gặp tình huống này trong cuộc đời vì sự chọn lựa quả thực rất khó khăn.

Nguyễn Thị Lan – 2349 Hồng Lạc – TB, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Mình cũng như cô gái trong truyện nên rất đồng ý với cách kết thúc như thế vì mình cũng đã từng kết thúc như thế. Có thể tình yêu đã làm đau chính mình nhưng thà mình đau còn hơn có thêm người khác đau.

Nguyễn Thị Thanh Trúc, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Chuyện tình cảm của hai người thật cảm động, chính mình bây giờ cũng đang ở trong hoàn cảnh như vậy nên mình có thể hiểu và cảm nhận được tình cảm của người con gái ấy. Tình yêu không có lỗi, chỉ vì nó đến quá muộn màng thôi, nhiều khi chính bản thân chúng ta cũng không thể hiểu nổi nữa..........

Doc gia Truyen Online Tinh yeu co nhung ly le rieng
Theo blog ALEX

Trần Minh PhiDu học sinh Trung Quốc: Không có gì là tốt hơn, Sữa hay Kem bạc hà, bởi chính người đàn ông kia mới thấu hiểu cái gì là cần hơn cho cuộc sống của mình...Nhưng có lẽ mọi sự lựa chọn vào lúc này đều rất đau lòng, sẽ có ít nhất một trong ba người cảm thấy tổn thương.

Một nữ độc giả: Tôi không thích câu chuyện này. Bởi nó làm tôi thấy bất an. Một nỗi bất an mơ hồ... Tôi phải dành thời gian để suy nghĩ lại chuyện tình cảm của chính mình.

Đào thị thanh Tâm, email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Đọc kết truyện mà nghe nhói lòng, chẳng biết nên trách tác giả vô tình với cô gái trong truyện hay nên đồng tình với cách tác giả để cô gái chụp ảnh một mình. Dù sao với tôi sự nhói đau này cũng thật tuyệt vì lâu rồi tôi mới đọc một câu chuyện khiến mình nhói đau.

ConMuaMuaHa – Đào Duy Từ, Hà Nội: Câu chuyện buồn quá nhỉ? Nhưng kết thúc như vậy cũng tốt. Chứ còn cứ tiếp tục như thế thì cả ba người trong chuyện đều day dứt không yên. Thôi thì mỗi người hãy tự sống cuộc sống của mình, tự đi tiếp con đường của mình. Mình tin là mỗi người đều có một người dành riêng cho mình. Vì thế không nên cố nắm giữ những thứ chẳng phải của mình.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Yêu là phải mong muốn cho người yêu mình hạnh phúc. Tại sao lại ra đi khi chỉ ở bên mình, người đó mới thấy bình yên?!

Pham Thanh Thiêm, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Cảm ơn tác giả, một câu truyện rất hay và nhẹ nhàng. Kết thúc là có hậu cho cả 3 người, dù sao cá nhân tôi cũng vẫn trách người đàn ông trong câu truyện, phải chăng anh đừng.... tham quá.

Quỳnh Nga, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Câu chuyện ở truyện ngắn này làm tôi phải suy nghĩ. Về hiện tại và ngày mai ... Nhói đau ư? Như thế vẫn chưa đủ ...

Một độc giả :Tôi không biết mình có phải là Sữa hay không. Nhưng tôi thấy người đàn ông trong truyện quá tham lam. Tình yêu chân chính thì không nên như thế. Có thể tình yêu thật sự giữa họ đến quá trễ thì cũng nên thẳng thắn nhìn nhận sự thật đó. Sữa hay Kem bạc hà đều có quyền nhận lấy hạnh phúc thuộc về mình. Đừng sống giả dối như thế thì cả ba người sẽ không tìm thấy hạnh phúc thật sự của mình. Tôi tin rằng nếu anh không phải là của Sữa thì chắc gì Sữa đã là của anh . Cô ấy sẽ tìm thấy tình yêu thật sự của mình ở người đàn ông khác thì sao ? Hãy cho cả ba người cơ hội.

Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Sữa đem lại sự tăng trưởng và bổ dưỡng. Kem bạc hà chỉ đem lại cảm giác tức thời, đôi khi có hại.

Blogger elizCua, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Sữa và Kem bạc hà và người đàn ông đó đều bị tổn thương chỉ có điều nếu người đàn ông không ích kỷ có lẽ không có bao giờ hai người phụnữ đau khổ. Nhưng cũng khó trách lắm vì tình yêu thì không thể lý giải được

Nguyễn Mạnh Đức, Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Thực sự ý nghĩa. Nhưng dường như "kem bạc hà" vẫn xứng đáng có được tình yêu bởi sự cao thượng trong chính tình yêu cô dành cho chàng trai...... Tình yêu của "kem bạc hà" khiến cho chúng ta phải suy ngẫm.

Hanmactu76@yahocom: Tôi không thích câu truyện này. Nó làm cho tôi liên tưởng rằng nếu cuộc sống của gia đình mình ngoài Sữa ngọt ngào còn có sự thú vị của Kem Bac Hà thì lúc ấy không biết anh sẽ lựa chọn Kem Bac Hà hay Sữa.

Truyện Online mời bạn tham gia ý kiến trong mẫu phản hồi sau hoặc gửi bài viết, đường link blog về địa chỉ:

Việt Báo
Comment :Độc giả Truyện Online: Tình yêu có những lý lẽ riêng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Độc giả Truyện Online: Tình yêu có những lý lẽ riêng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doc gia Truyen Online Tinh yeu co nhung ly le rieng ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Độc giả Truyện Online: Tình yêu có những lý lẽ riêng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Blog Hay
Readers Stories Online: Love has its own reason
Stories Online, love story, man, never, mint, happiness, like the reader, feel, he , I, milk, cream, Blogger, Main
The story "Milk and cream mint" (Link, Part II) by ALEX posted on Stories Online blogger - a gentle love story that much torment - has received numerous share feedback, feel the blogger community. Perhaps because more or less, you will ...
Làm sao để tìm 'vị ngọt' trong chuyện 'yêu'

Phụ nữ luôn muốn tìm 'vị ngọt' trong chuyện chăn gối, đễ giữ hôn nhân và hạnh phúc của mình, mang lại mới mẻ sao cho chàng không bao giờ chán.Đùng để phải ngậm ngùi và bỏ lỡ quá nhiều thời gian.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ