vietbao

Dành cho những người mới tìm hiểu về blog

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hiện nay, Blog Việt liên tục nhận được phản hồi từ độc giả yêu cầu hướng dẫn cụ thể cách tạo một blog cá nhân. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu lại một phần bài viết Tự tạo blog của riêng bạn để quý độc giả hiểu rõ hơn cách làm. Đây là những thông tin cơ bản dành cho những người mới tìm hiểu về blog 360 Yahoo:

1.Giới thiệu

Phản hồi của độc giả Blog Việt:

Nguyễn Thị Thu Huyền Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Tôi rất muốn tham gia vao thế giới blog, mặc dù tôi đã làm theo đúng các chỉ dẫn nhưng mạng vẫn không chấp nhận. BlogViet có thể chỉ dẫn chi tiết cho tôi được không? Xin cảm ơn.

Phạm Việt Tùng Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Đúng là lạc hậu quá, tới bây giới mình cũng chưa hiểu được Blog là cái gì. Tuy nhiên đọc qua trang này mình thấy nó "cao cấp" quá, ai có kinh nghiệm nhiều về vấn đề này chỉ mình với.

Nguyễn Đức Ninh Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Em là một học sinh ở vùng quê nghèo khó, khi đi học ở Hà Nội nghe các bạn nói về blog em rất thích nhưng em không biết cách lập ra sao, rất mong được giúp đỡ!

Nguyễn Hương Giang Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Bây giờ em muốn tạo một blog thì phải bắt đầu từ đâu?

Nguyễn Quỳnh Nga Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Tôi muốn hiểu rõ về Bogger. Bog Việt có thể giải thích giúp đc ko?

Nguyễn Thị Hải Hồng Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó :Tôi là một công chức Nhà nước thuộc tỉnh Thái Bình. Có thể đối với các bạn Blog là chuyện bình thường, nhưng với tôi và cả cơ quan tôi lại là một chuyện lớn. Tôi muốn tìm hiểu về nó và cách tạo nó. Mong các bạn chỉ dẫn để tôi không quá lạc hậu. Xin cám ơn.

Trần Thanh Long Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : Tôi rất muốn biết về blog nhưng chưa biết làm nhiều, đặc biệt là các tính năng của blog, rất mong Blog Việt giúp đỡ!

Lương Thị Hoàng Hiền Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó : mình muốn tạo bog nhưng vốn tiếng anh của minh quá kém.mình muốn tạo bog nhưng kô thể tự tạo được.mình mong được các bạn hướng dẫn cách tạo bog kĩ hơn.

Bạn đã từng ao ước có một website cá nhân để chia sẻ hình ảnh, những vấn đề bạn quan tâm,cảm xúc, hay đơn giản hơn, nó là nơi để mọi người có thể biết bạn là ai giữa cộng đồng ảo rộng lớn. Nhưng những trở ngại về host, tên miền (là hai yếu tố bắt buộc khi muốn tạo một website), hay vốn kiến thức về tin học sẽ làm bạn ngần ngại. Giờ đây, Yahoo đã giúp bạn thực hiện điều ấy một cách thật dễ dàng với dịch vụ Yahoo 360°. Như một dạng nhật ký online, với giao diện thân thiện và dễ sử dụng, dịch vụ Blog của Yahoo đã chiếm được cảm tình của rất nhiều bạn trẻ.

2. Tìm hiểu về Blog
Blog là một dạng của nhật ký online, bạn có thể viết hoặc cập nhật tất cả những gì bạn thích, updates thông tin cá nhân, quan điểm xã hội, những sở thích, loại nhạc bạn đang nghe… tóm lại là bất kì điều gì làm bạn hứng thú.

Một blog entry có thể có văn bản hoặc hình ảnh hay cả hai/Yahoo 360° sẽ lưu những entry ấy theo mốc thời gian.Bạn cũng có thể lựa chọn để Blog public (tất cả mọi người đều có thể đọc), private(chỉ một mình bạn mới có thể xem).hay chỉ những người bạn có trong friends list mới xem được. Như vậy, Blog cũng có thể được xem làm một trang web cá nhân có chứa sẵn các công cụ, giúp việc thực hiện dễ dàng hơn.

3. Đăng ký dịch vụ Yahoo 360°


Trước tiên, để đăng ký sử dụng dịch vụ Yahoo 360°, bạn cần phải có một địa chỉ mail Yahoo hay một ID Yahoo Messenger (hay bạn cũng có thể đăng ký một ID Yahoo ở phần Sign Up của trang Yahoo 360°). Địa chỉ http://360.yahoo.com .

Sau khi có tài khoản và log in,Yahoo sẽ mở ra trang Blog của bạn, click vào Star my page để bắt đầu tạo Blog. Đến đây Yahoo đã tạo ra 1 trang web cho bạn, tuy nhiên trang web này trống vì vậy bản cần phải cập nhật những thông tin cần thiết để tạo thành một website cá nhân của chính mình.

4. Giới thiệu các thành phần chính của Yahoo 360°


Trước khi bạn gửi thư mời cho bạn bè vào trang web của mình thì bạn cần tìm hiểu qua cấu trúc của 1 trang web yahoo 360 độ gồm có các thành phần chính sau:

Blast: nằm ở vị trí trên cùng, gần tên của bạn. Blast có thể là sự tự giới thiệu, một mẩu tin nhỏ, link dẫn đến một bức hình mà bạn yêu thích, một sự so sánh thú vị, hay chỉ là một ý nghĩ mà bạn muốn chia sẻ.

Photo: ắt hẳn mọi người đều muốn biết mặt bạn, hay bạn bè đều muốn nhìn thấy bạn, khoảng trống nhỏ phía dưới nickname sẽ là nơi thực hiện điều đó.


Blog: nơi bạn ghi lại những nhật ký ngày thường, những vấn đề bạn quan âm hay muốn chia sẻ.


Feed: bạn có thể cập nhật những thông tin mới nhất của một website mà bạn quan tâm, vẫn có thể vừa đọc chúng vừa lướt blog của bạn.Hiện nay,một số web về tin tức như BBC,CNN,Tuổi trẻ,… đã có chức năng này cho lấy Feeds.

List: Là một cách dễ dàng để mọi người có thể nhận ra bạn là ai với vô số sở thích.Hãy để mọi người biết bạn đang thích làm gì, đọc loại sách nào, nghe nhạc gì, mê nhất chương trình tivi nào?

5. Hướng dẫn tạo các thành phần chính trên trang Yahoo 360°

Danh cho nhung nguoi moi tim hieu ve blog
Giao diện Blog của Chiaki


Tạo Blast: Ở phiên bản mới,Yahoo còn cho phép bạn đưa một link nhạc để nghe online lên Blast. Bạn có thể tạo Blast bằng cách click vào edit blast, gõ nội dung và save. Để chèn một bài hát bạn ưa thích, copy đường link dẫn đến bài hát và dán vào ô Add a URL. Để chọn trạng thái cho Blast, bạn có thể lựa chọn ở khung Blast Balloon.(một câu nói,danh ngôn,một lời thì thầm,…)

Hiệu chỉnh Basic info: Phần này sẽ bao gồm tên của bạn, tuổi, nơi sinh sống, nghề nghiệp,…Bạn cũng có thể quyết định ai có thể xem những thông tin này. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đặt biệt danh và ID Yahoo ở đây. (Yahoo 7.0 có thêm phần “Wiew mature comment blog” để cảnh báo về những bài viết hạn chế, không dành cho trẻ em dưới 18 tuổi)

Profile Yahoo Photo: Bạn có thể upload nhiều nhất là 4 hình ảnh có đuôi. JPEG và mỗi hình không quá 5M.Click chọn Edit profile Yahoo photo à browse à chọn thư mục có chứa hình ảnh mà bạn muốn upàsave. Bạn cũng có thể chọn đưa vào blog Yahoo avatar của bạn bằng cách chọn Add your Yahoo!Avatar. Chức năng Set as primary cho phép bạn lựa chọn một hình ảnh làm hình đại diện chính.

Reviews: Bạn có thể đưa ra những nhận xét về một vấn đề mà bạn quan tâm, chia sẻ chúng cùng mọi người. Để làm một Reviews,bạn click chọn Start Writing Reviewsàở bảng Yahoo Net work,click vào khung reviewsàclick chọn mục mà bạn muốn viết reviews (Địa danh, game, mua sắm hay du lịch), Yahoo sẽ tự động chuyển sang trang giới thiệu của mục đó và bạn có thể bắt đầu.

Feeds: Bạn truy cập vào website muốn lấy feeds(thường trên những web ấy có hiện biểu tượng RRS hay XML, nhấn vào dòng RRS hay XML, chúng sẽ hiện ra các đường link, copy những link này về mục share feeds ở blog của bạn.

List: Để tạo list,click chuột vào mục Create my list àở đây bạn có thể soạn sở thích, mối quan tâm của bạn hiện nay ở khung Interests, giới thiệu quyển sách mà bạn thích ở Book I like, và các mục khác ở khung Movies I like, Tv show I like, Music I like…

Compose blog entry: Mỗi blog entry bao gồm title(tựa đề), ảnh minh hoạ (ko bắt buộc) và văn bản. Có nghĩa là một entry có thể chỉ có hình hoặc chỉ cần có văn bản.Title mặc định sẽ là ngày tháng của entry đó và bạn có thể thay đổi nó.Trong phần soạn thảo, bạn cũng có thể chỉnh sửa màu sắc, font chữ, các biểu tượng cảm xúc hay thậm chí chèn một đường dẫn cũng được. Ngoài ra, Yahoo còn cho phép người sử dụng chèn một đoạn video có định dạng file Flash vào blog.Quả là một bước cải tiến đáng quan tâm.

6. Mời bạn bè vào trang Yahoo 360° của mình

Danh cho nhung nguoi moi tim hieu ve blog
Giao diện một blog 360 Yahoo


Click vào tab Invite, chọn tên người nhận và gửi lệnh Invite. Bạn cũng có thể Invite bạn bè trong sổ địa chỉ hay qua e-mail. Hiện nay, Yahoo cho phép số bạn bè trong Friends list tối đa là 300, thật tuyệt vời khi có 300 người bạn!. Cách thực hiện cụ thể như sau:

Chọn tab Invitation compose, ở ô To,chọn tên người bạn muốn invite. Ở khung Word Verification,gõ hàng chữ mã vào ô kế bênà send invitation

Bên cạnh đó,blog còn cung cấp cho bạn một mailbox như một hòm thư nhỏ,nơi bạn có thể nhận tin nhắn từ bạn bè hay người thân.Những thông tin gửi và nhận lời invite cũng được thể hiện qua mailbox.

Yahoo 360° cũng hỗ trợ chức năng tìm kiếm.Bạn có thể tìm kiếm những blog hay,những bài viết thú vị,hay blog của một người mà bạn biết địa chỉ mail (trong trường hợp người ấy có tạo blog).Vào mục Search, điền những thông tin cần thiết,Yahoo sẽ cung cấp cho bạn những thông tin phù hợp.

Ngoài ra,còn rất rất nhiều chức năng thú vị khác chờ bạn khám phá. Bạn cũng có thể tham khảo thêm ở trang Help của Yahoo 360°.Yahoo còn có cả một blog riêng ở địa chỉ http://blog.360.yahoo.com/product_360 , nơi ghi nhận những thộng tin phản hồi của bạn.

Thật dễ dàng để tạo một webblog của riêng mình, đơn giản chỉ là những cái click chuột.

Chúc các bạn thành công và sáng tạo được những trang webblog thật ấn tượng cho riêng mình!

Viết bởi N2Hung

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Dành cho những người mới tìm hiểu về blog
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dành cho những người mới tìm hiểu về blog bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Danh cho nhung nguoi moi tim hieu ve blog ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dành cho những người mới tìm hiểu về blog ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Blog Hay
For those new to blog
Yahoo 360 °, Blog Vietnam, the major components, introduced, we can, learn, information, people, for, novice, select, do, get, like, their
present, Vietnamese Blog constantly getting feedback from readers require specific instructions how to create a personal blog. Here we introduce a portion of the article Creating your own blog readers to better understand how. These are the ...
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t