vietbao

Bố nhớ con nhiều!*

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

(Blog Việt) - Phải chăng con trách Bố không về bế con? Phải chăng con trách Bố sao không ôm con vào lòng? Phải chăng con trách Bố sao không hát ru con?

Bé Bốp rất thích hóng chuyện!
Bé Bốp rất thích hóng chuyện!

Đã nửa tháng nay Bố chưa viết nhật ký cho con. Bố xin lỗi nhé! Thời gian này Bố đang cố gắng làm xong mọi việc để về với hai mẹ con. Công việc cuối năm học nhiều quá con ạ. Bố đang đếm ngược thời gian đến ngày về Việt Nam. Còn 25 ngày nữa là Bố về với con rồi.

Ngày nào cũng vậy, dù bận mải thế nào Bố cũng dành thời gian nói chuyện với mẹ để xem hai mẹ con thế nào. Mới hơn một tháng tuổi con đã biết hóng chuyện rồi. Có nhiều hôm con hóng chuyện từ 5h chiều đến 12h đêm. Mẹ, Bà nội, cô Thắm giúp việc thay ca nhau ngồi chơi và nói chuyện với con. Cả mấy tiếng đồng hồ con cứ nằm nghe chuyện và đáp lại bằng tiếng “ê”, tiếng “a”. Cả ba người mệt nhoài mà con vẫn cứ “ê”, “a” hoài. Mẹ hết nói chuyện lại quay ra hát đồng dao, kể chuyện cổ tích rồi hát ru. Giọng mẹ khản đặc mà con vẫn không chịu ngủ. Mẹ đã dùng hết tất cả các bài đồng dao Bố đưa lên Blog mà con vẫn tròn xoe hai mắt.

Trước hôm con biết một trò gì con đều ngây ngấy sốt. Mẹ cả bà lo cũng muốn sốt luôn với con. Nhiều hôm bố nói chuyện với mẹ qua yahoo, nghe con khóc mà Bố thấy lòng mình như thắt lại. Mới hơn tháng tuổi mà con khóc sao nức nở đến vậy.

Phải chăng con trách Bố không về bế con?

Phải chăng con trách Bố sao không ôm con vào lòng?

Phải chăng con trách Bố sao không hát ru con để con cảm nhận được tình yêu và tình thương Bố dành cho con?

Hãy tha thứ cho Bố nhé! Lòng Bố cũng đau lắm, mắt Bố cũng muốn rơi lệ khi nghe con khóc. Bố đang nuốt nước mắt vào trong để chờ đến ngày Bố về bên con.

Bố ở xa ngàn dặm, nhưng tất cả tình yêu Bố để tất cả nơi con và nơi mẹ con ạ. Khi xong việc trở về, Bố sẽ dành tất cả tình yêu, tình thương đó để chăm con khôn lớn. Bố sẽ dạy con biết yêu thương. Bố sẽ dạy con biết làm người phải ngay thẳng. Bố cũng sẽ dạy cho con biết cuộc sống là phải không ngừng vươn lên.

Tình yêu mẹ dành cho Bố hình như đã hiến trọn nơi con cả rồi. Ngồi nói chuyện với Bố, nhưng mắt mẹ không dời con nửa giây. Hễ con trở mình, hễ con “ọ ẹ”, hễ con đỏ mặt là mẹ chạy ngay đến bên con.

Bố không ở nhà, nhưng mẹ đảm đang vô cùng. Nhà mình còn nghèo, nhưng mẹ không để con thiếu cái gì. Mẹ đi mua tất cả đồ đạc, quần áo cho con. Hôm vừa rồi mẹ còn đi mua xe đẩy, nôi điện rồi cả giá đồ chơi đặt trên giường cho con chơi. Khi con lớn lên, dù con ở đâu, dù con có làm gì thì con cũng phải nhớ đến mẹ con nhé. Con phải dành tất cả sự trân trọng nhất, sự yêu thương nhất cho mẹ nhé con!

... Bốp đang cười rất khoái trá đây ạ!
... Bốp đang cười rất khoái trá đây ạ!


Matxcơva đang là mùa hè. Khu vườn sau ký túc xá đã xanh lá. Bầy chim sau mùa trú đông đã trở về hót bên cửa sổ. Buổi chiều Bố đi dạo trong công viên, nhìn bọn trẻ chơi đùa vui vẻ mà Bố nhớ con vô cùng. Nhìn thấy những đứa trẻ nằm nôi có bố, có mẹ đi bên mà Bố thấy thương con quá. Con có Bố, có Mẹ mà con không cảm nhận được tình yêu Bố dành cho con.

Một ngày không xa khi Bố xong việc trở về, con sẽ cảm nhận được Bố yêu thương con đến nhường nào. Bố sẽ yêu thương con và mẹ bù lại những ngày xa cách. Khi đó mẹ sẽ không phải hát: “Ba đi xa thì Kiên với mẹ, mẹ đi xa thì Kiên với Ba” nữa. Mẹ sẽ chỉ hát rằng: “Ba thương Kiên vì Kiên giống mẹ, mẹ thương Kiên vì Kiên giống ba, cả nhà ta cùng thương yêu nhau. Xa là nhớ, gặp nhau là cười”.

Hãy ăn ngoan và ngủ ngoan con nhé! Con là tất cả tình yêu, con là tất cả niềm tin, con là tất cả hy vọng của Bố mẹ. Bố mẹ sẽ nuôi con lớn lên trong tình yêu thương của gia đình. Bố mẹ sẽ dành tất cả sức lực của mình để chăm con khôn lớn. Yêu con thật nhiều! Hôn con!

Giao diện Blog gia đình Bốp
Giao diện Blog gia đình Bốp
Blog Việt theo Blog Opera của bé Bốp – * Tên bài do Blog Việt đặt

Giới thiệu về blog của Bốp: Blog mang tên: “Cho con cả một tương lai” chào mừng các Bác ghé thăm Blog nhà cháu! Bố cháu làm Blog này chủ yếu để tặng mẹ cháu và cháu Bốp đang ngày ngóng, đêm trông Bố cháu trở về! Blog nhà cháu còn có thêm một số tiện ích nhỏ và chút ít tài nguyên làm quà tặng Bà con cô bác ghé thăm. Cháu Bốp rất mong nhận được comment của mọi người. Xin cảm ơn nhiều nhiều!

Bạn đọc Blog Việt gửi bé Bốp:

Ho ten: Vũ Hoàng Nam
Dia chi: Moscow, Russia
Email: Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó
Tieu de: "Blog của Bốp" đã làm tôi rung động (đã sửa lại)
Noi dung: Tôi cùng học với bố cháu Bốp ở một trường đại học của Nga. Được tiếp xúc với anh trong cuộc sống hàng ngày, tôi đã luôn khâm phục tình cảm yêu thương dạt dào và niềm tự hào của người chồng, người cha mà anh không ngần ngại thể hiện trước đám bạn bè, trong số đó nhiều người còn rất trẻ, ham vui và chưa hề nghĩ tới việc lập gia đình. Tôi có cảm giác như anh có thể nghĩ và nhắc tới gia đình mình khắp mọi nơi, mọi chỗ: trong trường, ở nhà, thậm chí trên sân bóng hoặc trên diễn đàn sinh viên trường tôi. Năm ngoái anh chỉ được về Việt Nam trước vài ngày đám cưới của bản thân mình. Sau khi hưởng tuần trăng mật ngắn ngủi, anh đã phải ngậm ngùi chia tay người vợ thương yêu để trở lại nước Nga xa xôi và lạnh lẽo, nơi anh sẽ phải thương nhớ xót xa người vợ đang mang nặng, đẻ đau... Từ ngày đứa con trai đầu lòng ra đời, anh thích tự xưng mình là “bố cháu Bốp” hoặc thậm chí xưng thay con mình là “cháu Bốp”, tưởng như nó đã trưởng thành, đủ khôn lớn để lập “blog của cháu Bốp” và mọi người vào đó. Không hiểu, cái tên Bốp nghe rất “bốp” này đã xuất hiện từ khi nào? Đọc bài viết “Bố nhớ con nhiều”, tôi đã vô cùng rung động, mặc dầu tôi chưa có gia đình riêng và chưa thể hiểu hết nỗi niềm của người làm cha, làm mẹ. Nhưng tôi đã nhớ lại rằng khi tôi mới 8 tháng, bố tôi đã sang Nga học tập (tuy đi với tư cách thực tập sinh, nhưng bố tôi đã trở về đất nước với tấm bằng Tiến sỹ). Bố tôi đã viết tặng cho mẹ con tôi hai bài thơ dưới đây. Qua những bài thơ đó, tôi đã hiểu phần nào tình cảm yêu thương vô bờ bến và niềm hy vọng lớn lao của cha mẹ đã đặt vào tôi từ khi tôi mới ra đời. Nhưng tôi đã làm được gì đề đền đáp công ơn của cha mẹ? Đã làm được gì để cha mẹ tự hào về tôi? Đó là những câu hỏi chính tôi đặt ra cho mình sau khi đọc bài “Bố nhớ con nhiều”. Nhân tiện đây, tôi xin thay mặt các thành viên Internet chúc cháu Bốp sau này sẽ trở thành một con người tài năng, khỏe mạnh, có ích cho gia đình, xã hội, xứng đáng với tình thương yêu và niềm hy vọng của cha mẹ mình! Đồng thời chúc Blog Việt sẽ càng ngày càng có nhiều blog hay và tình cảm như “blog của Bốp”! NHỚ CON Tặng con Vũ Hoàng Nam Hoàng hôn đỏ cuối chân trời, Xa dần đất nước bồi hồi nhớ con. Bàn tay xinh búp non tròn Sáng ôm cổ bố sữa còn vương hương. Gỡ tay con vội lên đường, Bố ngăn dòng lệ yêu thương nghẹn ngào. Máy bay bay giữa trời cao Như tàu đưa bố tiến vào đại dương. Mênh mông sóng gió đêm trường Bố đi, ánh sáng soi đường là con! Vũ Đình Huy (Trên máy bay Hà Nội – Maxcơva, 3/1980) ĐÔI CÁNH TAY EM Tặng Xuân Dung Dịu mềm đôi cánh tay em Dìu con đi bước đầu tiên trong đời. Tiếng chân vang tận cuối trời Làm rung động mãi tim người làm cha. Sau này con biết bay xa, Đôi tay em có phải là cánh con? Vũ Đình Huy (Ngày nhận tin con biết đi, 1980)

Việt Báo
Comment :Bố nhớ con nhiều!*
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bố nhớ con nhiều!* bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bo nho con nhieu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bố nhớ con nhiều!* ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Blog Hay
Dad miss you much! *
Vietnamese Blog, Baby Bop, affordable, all-loving, love, family, return, remember, people, responsibility, work, day
(Blog Vietnamese) - Does the father shall not about babies? Does the father shall not hold me back into my heart? Is the father responsible lullaby why not? She loves black Smack talk!.
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.