vietbao

Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xet xu 7 cau thu U.23 VN ban do tai SEA Games 23 Tat ca nhan toi tru Quoc Vuong
Đưa Quốc Vượng vào phòng xử - Ảnh: Đ.N.Thạch

Hôm qua 25.1, TAND TP.HCM đã đưa vụ án 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23 ra xét xử theo trình tự sơ thẩm. Tất cả bị cáo đã nhận ra được sai phạm của mình và tỏ ra ăn năn hối hận, trừ một mình tiền vệ Quốc Vượng.

"Hôm qua thấy Việt Nam đá với Thái Lan có ngứa chân không?"

Phiên tòa thu hút rất đông người tham dự bởi "tính công chúng" của những nhân vật đứng trước vành móng ngựa. Các cầu thủ Phan Văn Tài Em, Nguyễn Hoàng Thương cùng trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường cũng đã đến tòa theo giấy triệu tập. Riêng HLV Trần Thụy Hải có đơn xin vắng mặt vì đang bận cùng CLB Bình Dương tham dự Cúp Hoàng đế Quang Trung ở Bình Định.

Tại phiên tòa hôm qua Hội đồng xét xử (HĐXX) tập trung làm rõ vấn đề Vượng cùng 6 cầu thủ Quốc Anh, Văn Quyến, Văn Trương, Hải Lâm, Bật Hiếu và Phước Vĩnh bàn bạc, dàn xếp tỷ số sao cho Việt Nam thắng Myanmar cách biệt chỉ 1 bàn. Các cầu thủ trên đều xác nhận Vượng là người trực tiếp tổ chức chuyện dàn xếp tỷ số và cho hay: "Nếu thắng Myanmar cách biệt 1 bàn sẽ có người cho mỗi đứa 20 - 30 triệu đồng". Chủ tọa Lê Văn Ban cho gọi Phước Vĩnh lên thẩm vấn, song ông lại không đặt nhiều câu hỏi về vụ án mà chỉ muốn hướng đến việc giáo dục.

Chủ tọa bất ngờ hỏi: "Hôm qua bị cáo có coi trận Việt Nam đá với Thái Lan không?". "Dạ có". Chủ tọa tiếp: "Bị cáo có thấy... ngứa chân không?". Vĩnh tình thật: "Dạ có". Chủ tọa không hỏi gì thêm nhiều mà lý giải rằng việc làm của các bị cáo đã quay lưng lại với hàng triệu trái tim người hâm mộ. "Lương cầu thủ hạng A thì khoảng 40 triệu đồng/tháng, bị cáo là cầu thủ hạng B thì cũng đâu có thua hạng A là bao. Nhưng chỉ vì 20 - 30 triệu đồng lại bán rẻ mình?" - ông chủ tọa nói như giận.

Đến lượt Quốc Anh, chủ tọa cũng chỉ tập trung phân tích những lỗi lầm của cựu tiền vệ Đà Nẵng này. "Bị cáo có biết ông Alfred Riedl nói gì về bị cáo không?" - chủ tọa hỏi. Quốc Anh còn chưa có câu trả lời thì chủ tọa tiếp: "Ông ta nói là chính bị cáo đã đưa ông lên mây nhưng cũng chính bị cáo đưa ông ta xuống tận cùng của sự thất vọng". Quốc Anh chỉ còn biết cúi đầu.

Chủ tọa cũng bức xúc

Tại phiên tòa, chủ tọa thổ lộ rằng từ năm 1996 tới giờ ông chưa bao giờ bỏ qua một trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng sau đó ông phán: "Tiếc rằng các cầu thủ phải ngồi đây và đối diện với một bản án của tòa mặc dù các bị cáo là lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam". Cho Quốc Anh về chỗ ngồi, chủ tọa cho gọi Văn Quyến lên thẩm vấn. Chủ tọa hỏi Quyến: "Sau khi bàn bạc dàn xếp tỷ số xong bị cáo thi đấu trên sân có cảm giác như thế nào?". Quyến thưa: "Dạ tâm lý rất nặng". "Chân bị cuống phải không?" - chủ tọa tiếp. "Dạ". "Sau khi về Việt Nam bị cáo lấy tiền từ Vượng ngày nào?". "Dạ ngày 5.12". Chủ tọa tiếp: "Tiền đó là tiền gì?". "Dạ tiền dàn xếp tỷ số". Chủ tọa "bắt" ngay: "Tại cơ quan điều tra bị cáo cho rằng mình không dàn xếp tỷ số. Còn tiền nhận từ Vượng là tiền cá độ. Bây giờ bị cáo thừa nhận tiền này là tiền dàn xếp rồi phải không?". Quyến lí nhí: "Dạ đúng".

Chủ tọa hỏi tiếp: "Bị cáo nghĩ gì về việc làm của mình?". "Dạ bị cáo còn trẻ, chưa chín chắn nên không thể tránh khỏi sự sa ngã. Xin HĐXX khoan hồng". Nghe lời ăn năn muộn màn của Văn Quyến, chủ tọa bức xúc: "Bị cáo có nhớ có lần đội Sông Lam Nghệ An của bị cáo thua một đội bóng dưới cơ. Khi về Nghệ An, CLB của bị cáo "được" chào đón bằng băng-rôn Chào mừng đội Sông Lam Nghệ An đi làm kinh tế thắng lợi trở về, nghe có chua chát không? Dù vậy sau đó họ vẫn tha thứ cho những lầm lỗi này bằng băng-rôn Giận thì giận, thương thì thương. Bị cáo nhớ không?". Quyến thưa: "Dạ có". Chủ tọa tiếp: "Bị cáo có nhớ cảm giác khi lên nhận Quả bóng vàng Việt Nam không? Bị cáo có nhớ mình từng được một siêu thị điện máy tặng xe ô tô không? Rồi bị cáo cùng Mỹ Tâm quảng cáo cho Pepsi nữa. Vậy mà bị cáo lại bán mình chỉ với 20 - 30 triệu đồng? Chả lẽ chỉ ngần ấy thôi sao?". Trong khi Quyến im lặng, chủ tọa tiếp: "Lỗi của bị cáo một phần cũng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ở nhà thì được mẹ nuông chiều, ở cấp CLB thì được dung dưỡng vì bị cáo là cầu thủ không thể thay thế nên bị cáo không theo kỷ luật". Cầu thủ từng ghi bàn vào lưới "đệ tứ anh hào" Hàn Quốc im lặng.

Quốc Vượng "đá trụ" tại tòa

Trong khi các cầu thủ đều thành khẩn với lỗi lầm của mình thì tiền vệ trụ Quốc Vượng lại không thừa nhận hành vi phạm tội. Cáo trạng cho rằng Vượng đã nhận từ Lý Quốc Kỳ (một kẻ môi giới cá độ hiện đã bỏ trốn) 25.000 USD và 90 triệu đồng, tương đương 490 triệu đồng, trong đó 240 triệu là tiền trả công cho các cầu thủ tham gia dàn xếp tỷ số (8 cầu thủ, mỗi người 30 triệu), 250 triệu là số tiền Vượng thắng độ vì bắt "kèo dưới" Myanmar.

Xet xu 7 cau thu U.23 VN ban do tai SEA Games 23 Tat ca nhan toi tru Quoc Vuong
Hình ảnh trái ngược của Văn Quyến so với những trận đấu đỉnh cao trước đây

Vượng cho rằng bản thân Vượng không phải là người tổ chức bàn bạc chuyện dàn xếp tỷ số mà "bị cáo chỉ nghĩ đá thắng là có tiền nên mới bàn bạc với anh em". Như để củng cố tình tiết này, Vượng khai thêm: "Trong những trận sau đó gặp Malaysia, anh Kỳ bảo hòa, gặp Thái Lan bảo thua nhưng bị cáo không đồng ý". Để làm rõ hành vi của Vượng, chủ tọa cho gọi và thẩm vấn bị cáo Trương Tấn Hải (cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, "cò mồi" cho Vượng gặp Lý Quốc Kỳ) về số tiền 490 triệu đồng mà Hải đã đưa cho bạn gái của Vượng là Phạm Thị Cẩm Lai (tiếp viên hàng không). Hải khẳng định: "Đó là số tiền mà Lý Quốc Kỳ trả công cho các cầu thủ, mỗi người được 30 triệu đồng, tổng cộng 240 triệu đồng (Vượng nói có 8 cầu thủ nhưng thực ra chỉ có 7 người tham gia - PV). Số còn lại 250 triệu đồng chính là số tiền mà Vượng đã thắng độ khi nhờ đánh thêm kèo dưới Myanmar".

Tuy nhiên, đến lượt mình trả lời, Vượng lại bác bỏ: "Đó là số tiền mà anh Kỳ thông qua Trương Tấn Hải gửi "biếu" anh em, mỗi người 20 triệu; 7 người tổng cộng 140 triệu đồng. Còn 400 triệu đồng còn lại là do anh Kỳ cho bị cáo mượn về sửa nhà". Chủ tọa "bẻ": "Bị cáo và Lý Quốc Kỳ chỉ quen biết sơ sài, thông qua điện thoại thì làm sao người ta tin tưởng cho bị cáo mượn đến 400 triệu đồng? Chưa hết, sau khi nhận tiền, bị cáo chỉ đưa mỗi người 20 triệu đồng và cầm 400 triệu đồng làm gì?". Vượng khai: "Bị cáo cho một cô bạn ở Hà Nội mượn 10.000 USD, gửi lại Lai 10 triệu đồng và 5.000 USD, cho bạn mượn 60 triệu đồng, mua xe và mua quà về cho người thân và bạn bè thì hết tiền". Chủ tọa: "Bị cáo nói chuyện vô lý quá, bị cáo đi vay tiền của người ta mà sau đó bị cáo cầm 60 triệu đồng tiền vay này đi mua quà cho không bà con, bạn bè à? 400 triệu đồng đâu phải là mảnh giấy". Đến đây Vượng mới thấy đuối lý.

Hôm nay 26.1, phiên tòa sẽ được tiếp tục với phần thẩm vấn.

Minh Thuận

Việt Báo
Công an triệt phá ổ mại dâm núp bóng quán karaoke
Comment :Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xet xu 7 cau thu U.23 VN ban do tai SEA Games 23 Tat ca nhan toi tru Quoc Vuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Hearing U.23 VN seven players sold in the SEA Games 23: All the confession, except Quoc Vuong
Quoc Vuong, Vietnam, Britain, Ly Quoc Ky, Van Quyen, Thailand, according to the self, SEA Games 23, perceiving the defendant, the player, presiding, judging all, arrangements, and
Yesterday 25.1, s Court took the case to sell seven players U.23 VN SEA Games 23 degrees in order for trial of first instance. All the accused realized his mistakes and regrets expressed remorse, but midfielder Quoc Vuong alone ..
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.