vietbao

Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Xet xu 7 cau thu U.23 VN ban do tai SEA Games 23 Tat ca nhan toi tru Quoc Vuong
Đưa Quốc Vượng vào phòng xử - Ảnh: Đ.N.Thạch

Hôm qua 25.1, TAND TP.HCM đã đưa vụ án 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23 ra xét xử theo trình tự sơ thẩm. Tất cả bị cáo đã nhận ra được sai phạm của mình và tỏ ra ăn năn hối hận, trừ một mình tiền vệ Quốc Vượng.

"Hôm qua thấy Việt Nam đá với Thái Lan có ngứa chân không?"

Phiên tòa thu hút rất đông người tham dự bởi "tính công chúng" của những nhân vật đứng trước vành móng ngựa. Các cầu thủ Phan Văn Tài Em, Nguyễn Hoàng Thương cùng trợ lý ngôn ngữ Trần Hùng Cường cũng đã đến tòa theo giấy triệu tập. Riêng HLV Trần Thụy Hải có đơn xin vắng mặt vì đang bận cùng CLB Bình Dương tham dự Cúp Hoàng đế Quang Trung ở Bình Định.

Tại phiên tòa hôm qua Hội đồng xét xử (HĐXX) tập trung làm rõ vấn đề Vượng cùng 6 cầu thủ Quốc Anh, Văn Quyến, Văn Trương, Hải Lâm, Bật Hiếu và Phước Vĩnh bàn bạc, dàn xếp tỷ số sao cho Việt Nam thắng Myanmar cách biệt chỉ 1 bàn. Các cầu thủ trên đều xác nhận Vượng là người trực tiếp tổ chức chuyện dàn xếp tỷ số và cho hay: "Nếu thắng Myanmar cách biệt 1 bàn sẽ có người cho mỗi đứa 20 - 30 triệu đồng". Chủ tọa Lê Văn Ban cho gọi Phước Vĩnh lên thẩm vấn, song ông lại không đặt nhiều câu hỏi về vụ án mà chỉ muốn hướng đến việc giáo dục.

Chủ tọa bất ngờ hỏi: "Hôm qua bị cáo có coi trận Việt Nam đá với Thái Lan không?". "Dạ có". Chủ tọa tiếp: "Bị cáo có thấy... ngứa chân không?". Vĩnh tình thật: "Dạ có". Chủ tọa không hỏi gì thêm nhiều mà lý giải rằng việc làm của các bị cáo đã quay lưng lại với hàng triệu trái tim người hâm mộ. "Lương cầu thủ hạng A thì khoảng 40 triệu đồng/tháng, bị cáo là cầu thủ hạng B thì cũng đâu có thua hạng A là bao. Nhưng chỉ vì 20 - 30 triệu đồng lại bán rẻ mình?" - ông chủ tọa nói như giận.

Đến lượt Quốc Anh, chủ tọa cũng chỉ tập trung phân tích những lỗi lầm của cựu tiền vệ Đà Nẵng này. "Bị cáo có biết ông Alfred Riedl nói gì về bị cáo không?" - chủ tọa hỏi. Quốc Anh còn chưa có câu trả lời thì chủ tọa tiếp: "Ông ta nói là chính bị cáo đã đưa ông lên mây nhưng cũng chính bị cáo đưa ông ta xuống tận cùng của sự thất vọng". Quốc Anh chỉ còn biết cúi đầu.

Chủ tọa cũng bức xúc

Tại phiên tòa, chủ tọa thổ lộ rằng từ năm 1996 tới giờ ông chưa bao giờ bỏ qua một trận đấu của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Nhưng sau đó ông phán: "Tiếc rằng các cầu thủ phải ngồi đây và đối diện với một bản án của tòa mặc dù các bị cáo là lứa cầu thủ tài năng của bóng đá Việt Nam". Cho Quốc Anh về chỗ ngồi, chủ tọa cho gọi Văn Quyến lên thẩm vấn. Chủ tọa hỏi Quyến: "Sau khi bàn bạc dàn xếp tỷ số xong bị cáo thi đấu trên sân có cảm giác như thế nào?". Quyến thưa: "Dạ tâm lý rất nặng". "Chân bị cuống phải không?" - chủ tọa tiếp. "Dạ". "Sau khi về Việt Nam bị cáo lấy tiền từ Vượng ngày nào?". "Dạ ngày 5.12". Chủ tọa tiếp: "Tiền đó là tiền gì?". "Dạ tiền dàn xếp tỷ số". Chủ tọa "bắt" ngay: "Tại cơ quan điều tra bị cáo cho rằng mình không dàn xếp tỷ số. Còn tiền nhận từ Vượng là tiền cá độ. Bây giờ bị cáo thừa nhận tiền này là tiền dàn xếp rồi phải không?". Quyến lí nhí: "Dạ đúng".

Chủ tọa hỏi tiếp: "Bị cáo nghĩ gì về việc làm của mình?". "Dạ bị cáo còn trẻ, chưa chín chắn nên không thể tránh khỏi sự sa ngã. Xin HĐXX khoan hồng". Nghe lời ăn năn muộn màn của Văn Quyến, chủ tọa bức xúc: "Bị cáo có nhớ có lần đội Sông Lam Nghệ An của bị cáo thua một đội bóng dưới cơ. Khi về Nghệ An, CLB của bị cáo "được" chào đón bằng băng-rôn Chào mừng đội Sông Lam Nghệ An đi làm kinh tế thắng lợi trở về, nghe có chua chát không? Dù vậy sau đó họ vẫn tha thứ cho những lầm lỗi này bằng băng-rôn Giận thì giận, thương thì thương. Bị cáo nhớ không?". Quyến thưa: "Dạ có". Chủ tọa tiếp: "Bị cáo có nhớ cảm giác khi lên nhận Quả bóng vàng Việt Nam không? Bị cáo có nhớ mình từng được một siêu thị điện máy tặng xe ô tô không? Rồi bị cáo cùng Mỹ Tâm quảng cáo cho Pepsi nữa. Vậy mà bị cáo lại bán mình chỉ với 20 - 30 triệu đồng? Chả lẽ chỉ ngần ấy thôi sao?". Trong khi Quyến im lặng, chủ tọa tiếp: "Lỗi của bị cáo một phần cũng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Ở nhà thì được mẹ nuông chiều, ở cấp CLB thì được dung dưỡng vì bị cáo là cầu thủ không thể thay thế nên bị cáo không theo kỷ luật". Cầu thủ từng ghi bàn vào lưới "đệ tứ anh hào" Hàn Quốc im lặng.

Quốc Vượng "đá trụ" tại tòa

Trong khi các cầu thủ đều thành khẩn với lỗi lầm của mình thì tiền vệ trụ Quốc Vượng lại không thừa nhận hành vi phạm tội. Cáo trạng cho rằng Vượng đã nhận từ Lý Quốc Kỳ (một kẻ môi giới cá độ hiện đã bỏ trốn) 25.000 USD và 90 triệu đồng, tương đương 490 triệu đồng, trong đó 240 triệu là tiền trả công cho các cầu thủ tham gia dàn xếp tỷ số (8 cầu thủ, mỗi người 30 triệu), 250 triệu là số tiền Vượng thắng độ vì bắt "kèo dưới" Myanmar.

Xet xu 7 cau thu U.23 VN ban do tai SEA Games 23 Tat ca nhan toi tru Quoc Vuong
Hình ảnh trái ngược của Văn Quyến so với những trận đấu đỉnh cao trước đây

Vượng cho rằng bản thân Vượng không phải là người tổ chức bàn bạc chuyện dàn xếp tỷ số mà "bị cáo chỉ nghĩ đá thắng là có tiền nên mới bàn bạc với anh em". Như để củng cố tình tiết này, Vượng khai thêm: "Trong những trận sau đó gặp Malaysia, anh Kỳ bảo hòa, gặp Thái Lan bảo thua nhưng bị cáo không đồng ý". Để làm rõ hành vi của Vượng, chủ tọa cho gọi và thẩm vấn bị cáo Trương Tấn Hải (cựu cầu thủ Cảng Sài Gòn, "cò mồi" cho Vượng gặp Lý Quốc Kỳ) về số tiền 490 triệu đồng mà Hải đã đưa cho bạn gái của Vượng là Phạm Thị Cẩm Lai (tiếp viên hàng không). Hải khẳng định: "Đó là số tiền mà Lý Quốc Kỳ trả công cho các cầu thủ, mỗi người được 30 triệu đồng, tổng cộng 240 triệu đồng (Vượng nói có 8 cầu thủ nhưng thực ra chỉ có 7 người tham gia - PV). Số còn lại 250 triệu đồng chính là số tiền mà Vượng đã thắng độ khi nhờ đánh thêm kèo dưới Myanmar".

Tuy nhiên, đến lượt mình trả lời, Vượng lại bác bỏ: "Đó là số tiền mà anh Kỳ thông qua Trương Tấn Hải gửi "biếu" anh em, mỗi người 20 triệu; 7 người tổng cộng 140 triệu đồng. Còn 400 triệu đồng còn lại là do anh Kỳ cho bị cáo mượn về sửa nhà". Chủ tọa "bẻ": "Bị cáo và Lý Quốc Kỳ chỉ quen biết sơ sài, thông qua điện thoại thì làm sao người ta tin tưởng cho bị cáo mượn đến 400 triệu đồng? Chưa hết, sau khi nhận tiền, bị cáo chỉ đưa mỗi người 20 triệu đồng và cầm 400 triệu đồng làm gì?". Vượng khai: "Bị cáo cho một cô bạn ở Hà Nội mượn 10.000 USD, gửi lại Lai 10 triệu đồng và 5.000 USD, cho bạn mượn 60 triệu đồng, mua xe và mua quà về cho người thân và bạn bè thì hết tiền". Chủ tọa: "Bị cáo nói chuyện vô lý quá, bị cáo đi vay tiền của người ta mà sau đó bị cáo cầm 60 triệu đồng tiền vay này đi mua quà cho không bà con, bạn bè à? 400 triệu đồng đâu phải là mảnh giấy". Đến đây Vượng mới thấy đuối lý.

Hôm nay 26.1, phiên tòa sẽ được tiếp tục với phần thẩm vấn.

Minh Thuận

Việt Báo
Comment :Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xet xu 7 cau thu U.23 VN ban do tai SEA Games 23 Tat ca nhan toi tru Quoc Vuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Xét xử 7 cầu thủ U.23 VN bán độ tại SEA Games 23: Tất cả nhận tội, trừ Quốc Vượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Hearing U.23 VN seven players sold in the SEA Games 23: All the confession, except Quoc Vuong
Quoc Vuong, Vietnam, Britain, Ly Quoc Ky, Van Quyen, Thailand, according to the self, SEA Games 23, perceiving the defendant, the player, presiding, judging all, arrangements, and
Yesterday 25.1, s Court took the case to sell seven players U.23 VN SEA Games 23 degrees in order for trial of first instance. All the accused realized his mistakes and regrets expressed remorse, but midfielder Quoc Vuong alone ..
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ