vietbao

"Xã hội đen"" lộng hành ở Khánh Hòa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tại thị trấn Ninh Hòa, chưa bao giờ tình trạng ẩu đả, thanh toán nhau... sặc mùi "xã hội đen" lại diễn ra đáng lo ngại như thời gian gần đây. Một số phần tử bất hảo, "đầu trộm đuôi cướp"... tụ tập thành nhiều băng nhóm sử dụng dao, rựa, tông (xiên) đâm cá... có dịp là kéo nhau đi "xử trảm" vô tội vạ, mà tàn bạo nhất là vụ hàng chục tên côn đồ cùng bủa vây, đâm chém gia đình ông chủ quán nem Đặng Văn Quyên.

Đêm kinh hoàng

Nạn nhân Đặng Quang Quân, con ông Quyên kể lại: “Khoảng 23h15 ngày 20/8/2004, cơ sở karaoke gia đình của tôi tại 54 Nguyễn Huệ (thị trấn Ninh Hòa) đã đóng cửa nghỉ, bỗng có tiếng khách gọi nên tôi ra mở cửa để từ chối. Chỉ chờ có vậy, hàng chục tên côn đồ ập vào mặt đằng đằng sát khí, tay cầm mã tấu, dao lê, côn... rượt đánh anh em chúng tôi và người làm. Chúng hò hét, chặt thẳng vào tay và xả rựa xuống vai tôi. Chúng tôi hoảng hốt, chạy xuống bếp lấy cây cán dù của quán ra tự vệ. Một tên côn đồ chém vào tai, ngực đứa em kế tôi là Đặng Quang Quốc. Chém vào ngực và vai người làm Nguyễn Trần Thuần. Thấy bọn chúng quá đông và sặc mùi rượu bia, chúng tôi người đầm đìa máu, phải lết chạy sang nhà hàng xóm chốt cửa lại mới thoát chết”.

Bà Đỗ Thị Lệ Trinh - vợ ông Đặng Văn Quyên vẫn chưa hết bàng hoàng: “Lúc ấy vợ chồng tôi đang ngồi trước nhà em ruột cách đó 500m thấy chúng hùng hổ kéo xuống, chỉ kịp nhận ra 3 tên Hiền, Hải, Bi là những tên có tiền án tiền sự, chuyên đi gây gổ, đánh nhau, tôi van xin nhưng tên Hiền gằn từng tiếng: "Tôi đâm ông Quyên chết rồi dỡ nhà bà luôn", rồi cùng đồng bọn rượt chồng tôi để đâm. Rất may, anh ấy chạy thoát được”.

Bà Đặng Thị Phượng và ông Đặng Hữu Bá (ở 22 Nguyễn Huệ) - nơi các con và người làm ông Quyên trốn, cho biết: "Hôm đó may cửa sắt nhà tôi bị hư nên tụi nó mới vào được chứ không thì chẳng biết hậu quả sẽ như thế nào. Đứa nào người cũng đầm đìa máu...". Anh Đỗ Khắc Chân - em vợ ông Quyên kể: "Hôm đó hàng chục tên côn đồ tìm lên nhà tôi vây giết anh Quyên không được, chúng tức tối dùng mã tấu chặt bung cánh cửa sắt của nhà tôi ra mới bỏ đi...". Ngay trong đêm, bà Trinh vội vàng chuyển các con về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu, và chỉ ngày hôm sau là treo biển bán nhà. Trả lời PV Thanh Niên, thiếu tá Nguyễn Ngọc Thới - Trưởng Công an P.Xương Huân khẳng định: "Lâu nay vợ chồng ông Quyên sống ở đây rất chí thú làm ăn và say mê văn nghệ thôi. Ngày xưa nghèo lắm, giờ nhờ buôn bán nem mà khá giả. Hai đứa con ông Quyên thì hiền như con gái. Từ nhỏ đến lớn tôi thấy chúng có đánh đấm ai bao giờ đâu...". Chủ nhà hàng xóm số 7B Phan Chu Trinh bộc bạch: "Tôi sống đây rất lâu với vợ chồng ông Quyên. Ông ấy hiền lành, lo làm ăn chứ không dây dưa với bọn "xã hội đen" bao giờ. Vừa rồi thấy con ông bị chém tôi nghĩ chắc ông ấy về quê đầu tư làm ăn lớn quá nên bị bọn "đầu gấu" ganh ghét...".

Được biết, sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Ninh Hòa đã ra quyết định số 86 ngày 14/9/2004 khởi tố vụ án và bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu, gồm: Võ Trung Hải, tự Hải dây, sinh năm (SN) 1979, ngụ ở thôn 6, Ninh Hòa, từng có 1 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích vừa ở cơ sở giáo dục về 7 tháng, Nguyễn Thanh Hiếu (tự Bi Liên, SN 1983, thường trú ở thôn 4, Ninh Hòa), 1 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng từng bị bắt buộc đi cơ sở giáo dục 24 tháng và Trần Trung Hiền (tự Hiền méo, SN 1971, ở thôn 5, Ninh Hòa) - một đối tượng hung hãn ở địa phương... Công an thu giữ tại hiện trường 1 cây mã tấu, 3 cây tuýp sắt, 1 cây tông đâm cá. Biên bản giám định y pháp của Tổ chức Giám định tỉnh Khánh Hòa bước đầu ghi nhận: nạn nhân Đặng Quang Quân (24 tuổi), bị đa chấn thương vùng đầu, vùng mặt và vùng cẳng tay trái, nứt bản ngoài xương trán, gãy 1/3 dưới xương trụ trái, 5 vết sẹo vùng đầu, mặt, đứt gân duỗi ngón II, III, IV, V bàn tay trái..., tỷ lệ thương tật 26% vĩnh viễn. Nạn nhân Đặng Quang Quốc (22 tuổi) vùng má trái có một vết sẹo dài 1cm, vùng đỉnh đầu bên trái có một vết sẹo dài 1cm, vùng vai trái dọc theo đường nách sau có một vết sẹo dài 6cm, vùng cánh tay trái 1/3 dưới mặt trong có một vết sẹo dài 2cm..., tỷ lệ thương tật 9% vĩnh viễn. Nạn nhân Nguyễn Trần Thuần (25 tuổi) đứt cơ trên gai và dưới gai, vỡ xương gai vai trái, 1 vết sẹo vùng đầu, tỷ lệ thương tật 8% vĩnh viễn. Bản chất của vụ án là cực kỳ nghiêm trọng.

...Thực tế đáng báo động

Khi chúng tôi đến Ninh Hòa để tìm hiểu vụ án nhà ông Quyên thì ngay đêm đó một vụ thanh toán nữa lại xảy ra. Nạn nhân là anh Phạm Văn Đúng (ở thôn 5 Ninh Hòa) bị băng Chín ngón đâm thủng ruột ngay chợ trung tâm thị trấn gây náo động cả một khu vực. Nguyên nhân rất đơn giản, anh Đúng cho biết chỉ nhắc nhở, phê bình tụi đàn em của băng Chín ngón một chút thôi mà tối đó đã bị chúng dùng cây mã tấu 5 tấc đâm sâu từ phía sau lưng. Đáng tiếc là vụ việc xảy ra sau hai ngày, lúc chúng tôi tới làm việc với Phó trưởng Công an huyện Đặng Văn Mạnh và hỏi trực ban thì đều... không biết. Phóng viên báo Thanh Niên thông báo với Đội trưởng Đội điều tra Công an huyện Nguyễn Văn Sơn, rằng nạn nhân đang nằm điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ninh Hòa thì ông Sơn mới điện xuống địa bàn... xác nhận và mới biết sự việc trên là có thật. Gặp chúng tôi, ông Đúng gượng đau ngồi dậy, than thở: "Trời ơi, tưởng chuyện gì chứ việc đâm chém, ẩu đả nhau giữa các băng nhóm, bè phái ở Ninh Hòa này diễn ra thường xuyên lắm anh ơi. Tụi nó có coi dân ra gì đâu...".

Ngay trụ sở Công an huyện, chúng tôi gặp ông Lê Quốc Việt (ngụ ở xã Ninh Giang, Ninh Hòa), nghe ông than: "Cách đây mấy tháng ở xã Ninh Hà cũng có vụ thanh toán nhau làm chết hai người luôn, tình hình này tôi thấy lo quá. Tụi trẻ bây giờ rất ghê, cứ hễ có chuyện là kéo thành từng nhóm đi chém nhau nên đêm xuống là tôi chỉ ở nhà". Ông Đỗ Khắc Chân (ở đường Nguyễn Huệ, Ninh Hòa) bộc bạch: "Thật là sợ khi mọi người cứ hành xử theo kiểu dao búa. Một số người có tiền cứ dung túng chúng để tạo thế lực đe dọa người khác. Thử hỏi: Nếu không có thế lực ngầm nào bảo kê thì làm sao mà bọn chúng dám lộng hành như vậy?".

Trở lại vụ án của ông Đặng Văn Quyên, chúng tôi cho rằng trước khi tìm giết cho bằng được ông, bọn côn đồ đã chém xối xả cả hai đứa con và người làm gây thương tích nặng. Việc sử dụng các loại hung khí: mã tấu, tông đâm cá... của bọn chúng rõ ràng đây là hành vi giết người có chủ đích trước. Theo một điều tra viên của Công an huyện Ninh Hòa thì trong lúc hành động, đúng là bọn côn đồ đều đã nồng nặc mùi rượu nên tính chất tàn bạo càng được khẳng định. Trong khi một bên vợ chồng ông Quyên tay không, các con dùng cây cán dù chống đỡ yếu ớt, một bên là bọn côn đồ đã có tiền án tiền sự đầy hung khí thì dù vì bất cứ một lý do gì pháp luật cũng không thể bỏ qua được.

Hiện lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát cũng đã ý kiến chỉ đạo đề nghị Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa sớm làm rõ vụ án của gia đình ông Quyên để đưa ra trước luật pháp những kẻ dám coi thường tính mạng người khác. Qua các vụ việc vừa nêu trên và phản ánh của người dân cho thấy tình hình trật tự trị an tại huyện Ninh Hòa là cực kỳ phức tạp, các thế lực xã hội đen đang lộng hành rất ngang ngược. Tình hình này chỉ cần một lần không cương quyết thì những thế lực đó sẽ lớn mạnh thành những băng nhóm tội phạm có tổ chức như Năm Cam, Phạm Chí Tin (vụ Nhà hàng 62 Trần Phú, Nha Trang)... Trong cuộc sống xã hội, những mâu thuẫn phát sinh giữa người dân với nhau là điều bình thường, tuy nhiên điều đáng lo ngại nhất là một số cá nhân lại dùng lực lượng "xã hội đen" để giải quyết những mâu thuẫn đó một cách xem thường luật pháp. Vì vậy, hơn lúc nào hết, lực lượng cảnh sát phải ra tay cương quyết, trấn áp mạnh tay đối với bọn côn đồ ở Ninh Hòa để đem lại sự bình yên và niềm tin trong nhân dân địa phương.

Lê Công Sơn

Việt Báo
Comment :"Xã hội đen"" lộng hành ở Khánh Hòa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Xã hội đen"" lộng hành ở Khánh Hòa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Xa hoi den long hanh o Khanh Hoa ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Xã hội đen"" lộng hành ở Khánh Hòa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
"Black Society" "unchained in Khanh Hoa
Ninh Hoa, Khanh Hoa, Dang Van Quyen, Nguyen Hue, recently, gangsters, thugs, police districts, considerable concern problem, we, unchained, scar, the victim, gang, payment, top
In the town of Ninh Hoa, never fight situation, paying each other ... the smell of "black society" took place as the time worrying lately. Some rogue elements, "the tail thieves robbed" ... gather into gangs and knife, wash, tone (oblique) ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ