vietbao

Vụ rạch đùi nữ sinh: Tài “hen” và giấc mộng giang hồ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Công an Tây Ninh đã xác định: Kẻ cầm đầu những vụ rạch đùi nữ sinh gây xôn xao dư luận vừa qua là Nguyễn Thành Tài, 28 tuổi, cư ngụ 852, đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 4, thị xã Tây Ninh. Gia đình giàu có, nếu chí thú làm ăn, thiếu gia Tài “hen” sẽ là một tay có máu mặt ở Tây Ninh. Nhưng ngược lại, tên phá gia chi tử này chỉ mong được “đứng chân” trong giới giang hồ.

Tuy nhiên, với bộ vó ốm yếu và hèn nhát, Tài không hù nổi một đứa con nít. Để đám lưu manh cóc ké tôn sùng làm đại ca, Tài chỉ còn cách vung tiền...

Mặc dù rất thích được đám giang hồ cóc chầu hẫu gọi bằng "Bạch công tử" hoặc Tài "Thành Danh", cố gắng lắm, đốt tiền nhiều lắm, Nguyễn Thành Tài cũng chỉ với tới được cái hỗn danh Tài "hen" - nghe hơi bệnh, hơi yếu nhưng có vẫn hơn không. Tài "hen" bằng lòng với cái hỗn danh đó. Đại ca nào cũng có cái tên giang hồ gắn với một kỷ niệm, "chiến tích" nhớ đời kèm sau cái tên thường gọi. Hắn chẳng có kỷ niệm, "chiến tích" nào nên có được cái từ "hen" sau tên là sướng rồi. Gọi "hen" là do thời nhỏ, Tài yếu ớt, mỗi lần bị đám bạn hù dọa là hắn thở khò khè như người bị bệnh suyễn sắp chết.

Đáng lẽ không nên nhắc những chuyện vặt vãnh ấy làm gì, nhưng khổ nỗi những chuyện thuộc về dĩ vãng ấy lại liên quan đến những việc làm khùng khịu, ngông cuồng của Tài "hen". Vì thế, dù không muốn cũng cần phải nhắc.

Hắn ra đời, trong một gia đình có hoàn cảnh hết sức đặc biệt. Cha mẹ của Tài “hen” tạo dựng sự nghiệp bằng nghề bán vé số dạo. Nhờ biết tích cóp từng đồng xu lẻ, dần dà, họ có đủ vốn mở đại lý vé số. Sau vài lần trúng số độc đắc, đại lý vé số Nguyễn Thành Danh trở nên nổi tiếng. Phải công nhận rằng, đại lý vé số Nguyễn Thành Danh làm ăn rất uy tín và đã giúp đỡ hàng trăm người nghèo có thu nhập, thoát cảnh thất nghiệp, nợ nần.

Vu rach dui nu sinh: Tai �Shen� va giac mong giang ho
Người dân nô nức khi nghe tin bọn rạch đùi nữ sinh bị Công an tóm.

Khi hắn vừa chào đời, mẹ hắn còn đang ở cữ, dì ruột của hắn đến nhà để chăm sóc, quán xuyến chuyện nội trợ. Không hiểu từ khi nào, dì ruột của hắn trở thành... mẹ kế của hắn. Mẹ kế cũng là dì ruột cùng sống tay ba công khai với cha mẹ hắn và đẻ cho hắn 1 em trai và 1 em gái rồi khăn gói ra đi. Hắn trở thành "đại ca" của 2 đứa em cùng chung ông bà nội, ngoại.

Khi trí óc thoát khỏi u mê của tuổi đồng ấu, Tài "hen" đã thấy mình sống giữa một ngôi nhà có nhiều đống tiền lẻ nhàu nát của giới bán vé số dạo. Được mẹ ruột cưng chiều, Tài "hen" muốn xài tiền chỉ cần vốc tay vào đống tiền vé số của cha mẹ mà không cần biết những đồng tiền ấy thấm qua rất nhiều lượt mồ hôi của nhiều người nghèo khổ.

Bước vào tuổi trưởng thành, Tài "hen" thầm thương trộm nhớ một nữ sinh trung học phổ thông. Xài tiền như rác, nhưng cái bộ vó xanh mét bệnh hoạn, giọng nói eo ẻo và học dốt của hắn khiến cô nữ sinh kia sợ hãi lánh xa. Hận tình, Tài "hen" bỏ học giữa chừng với lời thề: "Cua được con nào, phá đời chán là bỏ"!

Vu rach dui nu sinh: Tai �Shen� va giac mong giang ho
Con dao lam 7 lưỡi và dụng cụ chế tạo mà Tài "hen" dự định sử dụng rạch đùi nạn nhân.
Để khoe mẽ với gái, hắn bắt đầu chơi xe môtô đắt tiền. Hễ thị trường có loại xe nào "bốc" là hắn phải mua cho kỳ được. Hắn thay xe như thay áo, có khi bóc tem con xe được 1 tuần là hắn đã thay con khác.

Trả thù mối tình đầu đơn phương, đối tượng dụ dỗ của hắn chỉ toàn các nữ sinh trung học. Hàng ngày, canh giờ đến trường hoặc giờ tan trường, Tài "hen" cứ chạy những chiếc xe tay ga đắt tiền của mình lởn vởn trước các cổng trường để tìm các nữ sinh làm quen. Những chiếc xe tay ga đắt tiền vẫn không đủ sức thu hút các nữ sinh, hắn vòi tiền cha mẹ mua chiếc ôtô BMW. Từ khi có ôtô, hắn bắt đầu nổi tiếng chốn ăn chơi về chuyện sát gái và coi tiền như rác. Muốn quen cô nào hắn tặng xe tay ga đắt tiền cho cô đó. Sau khi cá cắn câu, hắn đưa nạn nhân vào khách sạn rồi chụp ảnh, quay phim. Chán chê, hắn rũ bỏ nạn nhân không thương tiếc rồi tiếp tục dùng tiền đi câu nhử nạn nhân khác.

Cũng từ khi có ôtô hắn bắt đầu nuôi dưỡng một đám lưu manh hè phố để được làm ông trùm chốn giang hồ Tây Ninh. Hàng ngày, hắn chở đám lưu manh bằng ôtô chạy rông khắp khu vực trung tâm tỉnh để kiếm người sinh sự. Có lần, xe của Tài rẽ qua cửa Số 2 Tòa Thánh Tây Ninh mà không bật đèn xi nhan khiến một chiếc xe gắn máy lỡ đà quẹt vào thành xe của hắn. Thế là đám vô lại trên xe nhảy xuống vung mã tấu đuổi chém nạn nhân. Cũng may nạn nhân chạy thoát được. Vì an phận, nạn nhân không tố cáo hành vi côn đồ của đám nửa người nửa ngợm này. Được thể, Tài "hen" khua môi múa mép, tự cho là đã... mua chuộc được Công an (?!).

Vu rach dui nu sinh: Tai �Shen� va giac mong giang ho
Hung khí bọn chúng giấu dưới thảm lót sàn xe để chống trả nếu bị vây bắt.
Lần khác, một gã nhóc cùng khu phố không chịu xem hắn là đại ca nên hắn cùng với một gã lưu manh khác đã ép cậu nhóc này lên xe ôtô chở ra khu vực vắng đánh cho một trận bầm dập...

Kiểu chơi "sốc hàng" của Tài "hen" lọt đến tay Q.A. là một tay bảo kê gái khu vực Hòa Thành đã có số, từng vào tù ra trại. Nóng mũi, Q.A. đi tìm Tài "hen" dằn mặt. Nghe tin, Tài "hen" trốn mất dạng. Tội cho em trai của Tài "hen" phải chịu đòn thế. Hôm sau, Tài "hen" thuê tên Lê Hoàng Ngữ - một con nghiện luôn đói ma túy nhưng chưa từng có tiền sự - đi tìm Q.A đòi... nợ máu. Tài "hen" khích lệ Ngữ: "Mày cứ chém nó, nếu ở tù tao thăm nuôi". Háu tiền để thỏa cơn nghiện, Ngữ xách mã tấu đi tìm Q.A.

Không gặp Q.A, Ngữ chém xả vào đầu một đàn em thân tín của QA. Nạn nhân chết tại chỗ. Ngữ lãnh án 12 năm tù giam về tội giết người. Suốt thời gian ở tù, Ngữ chỉ nhận được 2 lần tiền thăm nuôi của Tài "hen", tổng cộng 2,5 triệu đồng. Thế nhưng Tài "hen" luôn khoe là "thăm nuôi đều, mỗi tháng 1 triệu đồng".

Được giảm án, đặc xá, Ngữ được tha tù vào tháng 10/2010. Vừa ra khỏi tù, Ngữ được Tài "hen" cho tiền xài ma túy trở lại. Đã có số má, Ngữ trở nên lầm lì, nguy hiểm, kể cả với Tài "hen". Ngữ chẳng làm gì cả mà cứ bám theo Tài "hen" chờ phát tiền cho những cữ phê ma túy. Giới giang hồ Tây Ninh cho rằng, Tài "hen" quá chán Ngữ. Vì thế, Tài "hen" bày trò rạch đùi nữ sinh, xúi Ngữ hành động để đẩy Ngữ tiếp tục vào tù cho rảnh nợ. Không biết điều này có bao nhiêu phần trăm sự thật, nhưng khi bị bắt, trước các điều tra viên, Ngữ không chịu khai kẻ chủ mưu.

Anh P. - một thợ máy chuyên sửa xe, độ xe ôtô cho Tài "hen" cho biết, cách đây mấy năm, Tài "hen" cùng với P. "son" bắt cóc C. "con" lên chiếc xe BMW chở ra ngoại thành hành hung chỉ vì C. "con" là "dân chơi" trong địa bàn phường 4 mà không chịu phục tùng. Vụ này, Tài "hen" ra tòa lĩnh án treo. Thế là hắn lu loa rằng, nhờ có tiền "lót án", chứ người khác thì ở tù hơn 5 năm. Bởi vậy, một số tay lưu manh trở nên ngán đụng chạm với Tài "hen". Sau vụ đó, Tài "hen" bán chiếc BMW rồi mua chiếc thể thao 2 cửa màu đỏ giá 60.000 USD. Mỗi lần chiếc 2 cửa này ra khỏi cổng, cả thị xã giật mình vì kiểu chạy xe rất điên của Tài "hen": bóp còi inh ỏi, nẹt pô ầm ĩ liên tục, cho dù đường vắng.

Vu rach dui nu sinh: Tai �Shen� va giac mong giang ho
Nguyễn Thành Tài (Tài “hen”) trong trại tạm giam.
Một tay giang hồ vườn vừa thụ án xong 7 năm tù cư ngụ cùng khu vực với Tài "hen" kể rằng, Tài "hen" là người "bài nội vọng ngoại". Hễ cái gì của quê hương đất nước là hắn chê bai dè bỉu. Khi có dịp ngồi với đám lâu la, là hắn luôn cạnh khóe, châm chọc, thách thức lãnh đạo địa phương.

Thượng tá Lý Hồng Sinh - Phó Giám đốc Sở Công an Tây Ninh:Để làm rõ hành vi tội lỗi, nghiêm trị những hành vi tội ác của bọn rạch đùi nữ sinh, chúng tôi kêu gọi những ai là nạn nhân nên trực tiếp đến trụ sở Công an thị xã Tây Ninh hoặc Công an huyện Hòa Thành để trình báo sự việc". "

Lật lại những vụ rạch đùi nữ sinh, tất cả những nạn nhân đều bị bọn Tài "hen" ra tay ở những khu vực gần trụ sở Công an. Ở thị xã, các nạn nhân của 3 ngôi trường THPT Trần Đại Nghĩa, Thực nghiệm GDPT và THPT Tây Ninh đều cách trụ sở Công an thị xã Tây Ninh khoảng 1km. Trong đó, Trường THPT Tây Ninh chỉ cách 500m. Nạn nhân của Trường trung cấp Nghề bị rạch ở địa điểm cách trụ sở Công an phường 4 khoảng 400m. Nạn nhân của Trường THPT Lý Thường Kiệt bị sát thương tại vị trí cách trụ sở Công an huyện Hòa Thành khoảng 100m. Vì vậy, có dư luận cho rằng bọn Tài "hen" rạch đùi nữ sinh là để thách thức Công an(?!). Khi bị bắt, ngồi trước các điều tra viên, Tài "hen" cứ cười ruồi và trả lời rất láo lếu: "Mục đích là... rạch quần mấy em nữ sinh xinh đẹp để coi... da mông, không ngờ rách da, chảy máu".

Để thực hiện hành vi rạch đùi nữ sinh, Tài "hen" mua 2 chiếc Yamaha Luvias có màu giống hệt nhau. Một chiếc mang biển số giả và một chiếc mang biển số thật để đánh lạc hướng nhận dạng của nạn nhân. Đồng thời hắn hứa trả công cho đồng bọn mỗi phi vụ rạch đùi một số tiền. Để đồng bọn tin vào cái đầu "thông minh", hắn thề rằng "có tài thánh, Công an cũng bó tay".

Khi thằng oắt con ngông cuồng này bị bắt, giang hồ Tây Ninh kháo nhau ầm ĩ rằng Tài "hen" đã ngu đến mức độ không nhận biết mình ngu. Sau khi thực hiện một loạt vụ rạch đùi, hắn lệnh cho đám lâu la nằm im chờ đợi. Trong thời gian đó, hắn ngồi tại đại lý vé số của cha hắn tung tin giả cho những người bán vé số dạo nhiều chuyện đi đồn thổi để gây nhiễu thông tin và tạo làn sóng lo âu trong cộng đồng dân cư. Sau 11 ngày, kể từ vụ đầu tiên, hắn khoái trá vì thấy Công an vẫn chưa hỏi thăm. Đinh ninh rằng, Công an "yếu" hơn, hắn quyết định cho đàn em tiếp tục xuất hiện.

Tội ác cứ thế tiếp diễn để thay cho một trò vui bệnh hoạn. Hắn mưu tính lần tái xuất, để tăng độ "hấp dẫn", hắn sẽ sử dụng loại dao rạch đùi do hắn tự chế tạo. Loại dao này có 7 lưỡi lam song song. Có nghĩa là, mỗi lần đồng bọn động thủ là nạn nhân sẽ dính 7 lằn rạch. Con dao này chưa kịp sử dụng thì bọn chúng đã bị bắt.

Tài "hen" và đồng bọn sẽ phải trả đúng giá cho hành vi điên cuồng, coi thường pháp luật của chúng. Dư luận đang trông chờ điều đó.

Tin liên quan

» "Thiếu gia" rạch quần nữ sinh để lấy "số má"
» Bắt thủ phạm chuyên rạch quần các nữ sinh trung học

Theo An ninh thế giới
Việt Báo

Bài viết cùng chủ đề:Nữ sinh hoang mang vì nạn rạch mông

Comment :Vụ rạch đùi nữ sinh: Tài “hen” và giấc mộng giang hồ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ rạch đùi nữ sinh: Tài “hen” và giấc mộng giang hồ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu rach dui nu sinh Tai hen va giac mong giang ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ rạch đùi nữ sinh: Tài “hen” và giấc mộng giang hồ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Department femoral canal girls: Finance "hen" and dream Wanderer
Finance u0026 quot, Nguyen Thanh Tai, Hoa Thanh, Cach Mang Thang Tam, Tay Ninh town, police department, scooters, whereas ringleader, girls, victims, Wanderer, lottery tickets, behavior, he
Tay Ninh Police have identified: ringleader of the femoral canal for female students caused the recent bombshell is Nguyen Thanh Tai, 28 years old, living 852, Cach Mang Thang Tam Road, Ward 4, Tay Ninh town. Wealthy family, if just try, missing in Tai ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ