vietbao

Vụ dùng xăng thiêu sống 11 người: 4 người đã chết

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chính mẹ đẻ của hung thủ cũng là người chịu cái chết oan nghiệt do con gây ra.

 » Dùng xăng thiêu sống 11 người trong họ

 » Vụ tưới xăng đốt 11 người: 2 người đã chết

Do mâu thuẫn giữa anh em trong họ từ trước, Phạm Việt Cường (SN 1982, thường trú tại phường Ngọc Trạo TP Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa) đã mua xăng về rồi phóng hỏa sát hại nhiều người trong họ ngay sau đám tang của bà nội mình.

Từ chuyện “cắt đất cắt tình anh em”

Sự việc thương tâm trên đã xảy ra vào ngày 9/9 tại phường Âu Cơ thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Gia đình hung thủ đã bác thông tin có 11 người thương vong như các thông tin đã phản ánh. Khi chúng tôi có mặt tại phố Lê Đồng, phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ, tỉnh cũng là lúc mà cả dòng họ Phạm đang trắng khăn tang để đợi những người thân trong họ lần lượt được đưa về quê an táng. Đã có 4 nạn nhân tử nạn trong vụ việc đau lòng trên. Sự việc xảy ra là do mâu thuẫn trong họ hàng, anh em nên kể ra cũng chỉ thêm đau lòng. Mọi người trong dòng họ ấy chỉ còn biết ngồi than thở với nhau về những câu chuyện mâu thuẫn trước đây để dẫn đến sự việc này như một điều đáng tiếc, giá như họ lường trước sự việc.

Hất xăng thiêu 11 người: 4 người đã chết, Tin tức trong ngày, thieu chet, nguyen viet cuong giet nguoi, an mang, bao, bao cong an, bao an ninh, vn

Căn nhà nơi xảy ra sự việc

Ngay khi gây nên sự việc đặc biệt nghiêm trọng nói trên Phạm Việt Cường, đứa cháu đích tôn trong họ Phạm đã bị CQCSĐT Công an tỉnh Phú Thọ bắt và khởi tố vì tội danh giết người. Câu chuyện Cường bị bắt hình như giờ này người ta chẳng quan tâm, vấn đề bây giờ người dân ở thị xã Phú Thọ luôn bàn tán là sức khỏe của những nạn nhân trong vụ việc mà đứa cháu đích tôn kia gây nên.

Mâu thuẫn của gia đình và anh em thì rất nhiều nhưng chủ yếu là từ chuyện đất đai mà nên. Từ khi ông nội của Cường chết, mấy anh em nhà ông Phạm Văn Hợp (bố đẻ Cường) như nhà không nóc, như rắn mất đầu. Đến khi ông Hợp cũng mất nốt thì mâu thuẫn càng lớn hơn.

Thửa đất mấy trăm mét vuông tại phường Âu Cơ đã được ông nội và bố đẻ của Cường di chúc lại cho mấy đứa cháu. Đất ở thành phố chắc cũng đáng giá tiền tỉ, nhưng chữ “tiền” thì nó thường gắn với chữ “bạc”. Từ khi thửa đất ấy được mọi người cắt chia nhau thì cũng là lúc tình anh em bị cắt. Có thông tin cho rằng thửa đất đó đã được thừa kế cho bà Bền từ khi chồng bà mất.

Cũng chính vì cái “bánh vẽ” ấy bị mấy con người tham lam xâu xé mà gia đình anh em đã mâu thuẫn. Sau khi học xong trung học, y sĩ Cường đã bất đắc làm người ở rể để tránh xa mảnh đất “quần ngư tranh thực” và lập nghiệp xứ người. Xa quê nhưng những dịp ma, chay, cưới, dỗ Cường vẫn về nhà để tham dự. Lần nào về Cường cũng không thể nào nghe nổi những lời sóc óc của những người là cô, dì, chú bác mình. Hoàn cảnh nhà Cường cũng gieo neo lắm. Bố thì chết sớm, sau đó đến em trai cũng chết nốt. Một người anh nữa của Cường thì đang đi lao động tại Trung Quốc.

Nhiều người dân sống chung con phố này nói rằng, đây là hệ quả tất yếu của việc mâu thuẫn đất đai đã kéo dài khoảng bảy tám năm nay. Năm 2011 chính em trai Cường đã mang hai quả lựu đạn về để dọa giết cả dòng họ nhưng may sao hành vi đó được can ngăn kịp thời. Ngay đợt ngày lễ vu lan tháng bảy qua cũng vậy, bà Phạm Thị Bền thay mặt người chồng đã mất mang lễ đến để biếu mẹ chồng thì cũng bị những người em cô và mẹ chồng khước từ vì cho rằng bà Bền không phải dòng máu. Ngọn lửa mâu thuẫn ấy nó cứ âm ỷ mãi mà không được những người có vai trò trong gia đình dập tắt và cuối cùng nó đã bốc cháy ngùn ngụt thiêu sống 9 con người một cách nghiệt ngã.

Đến việc mua xăng phóng hỏa người trong họ

Mâu thuẫn trong gia đình thì chỉ người trong xóm biết nhưng cái đám tang ác nghiệt và ám ảnh ấy của cụ Phạm Thị Duyên thì nó ai oán hơn câu chuyện đó rất nhiều. Khi cụ Duyên nhắm mắt xuôi tay, những người cô của Cường cũng là em chồng của bà Phạm Thị Bền không đồng ý cho hai mẹ con của Cường đoản tang. Mọi người cho rằng hai người không phải dòng họ. Sau khi thuyết phục mãi mọi người mới đồng ý cho bà Bền và Cường đoản tang.

Nhiều người đến dự đám tang của cụ Duyên đều nhận xét rằng họ cảm nhận được cái nặng nề trong mâu thuẫn tình cảm anh em còn hơn cả vẻ đau buồn của tang chủ. Tang lễ của cụ Duyên được cử hành sau đó được hỏa táng vào lúc 8g30 phút ngày 9/9. Trước cái chết của cụ Duyên còn có nhiều cái chết oan nghiệt khác như chồng cụ Duyên, ông Hợp (bố đẻ củ Cường) và Kiên (em trai của Cường)…Mọi người cho rằng nhà mình có động nên bà Phạm Thị Phương là con gái cụ Duyên đã đi xem bói trước khi cất xác mẹ.

Hất xăng thiêu 11 người: 4 người đã chết, Tin tức trong ngày, thieu chet, nguyen viet cuong giet nguoi, an mang, bao, bao cong an, bao an ninh, vn

Đối tượng Phạm Việt Cường

Thầy bói đã ấn định giờ cất xác cụ Duyên là lúc 3g30 phút cùng ngày. Khi ra nghĩa địa đã nảy sinh mâu thuẫn, Cường cho rằng nếu cất xác bà mình vào giờ đó thì cả họ sẽ bị vạ. Một người chứng kiến tang lễ kể lại: “Cường đã quỳ xuống xin mọi người cho mình thêm 1 tiếng hoặc 30 phút nữa thì hãy chôn cất thi hài, theo Cường nếu không làm vậy thì sẽ bị động. Cường đã cúi xuống xin cả họ nhưng không được. Có người cô của Cường còn nói “cứ chôn bà vào giờ đó, tội đâu tao chịu”. Van xin mọi người không được Phạm Việt Cường đã tháo bỏ đồ tang lễ và bỏ về. Thấy vậy, nhiều người đã thuyết Phục nên Cường đã ở lại”.

Trong khi cử hành tang lễ Cường luôn khăng khăng cho rằng, nếu chôn bà vào giờ đó thì cả họ sẽ gặp họa, trong đó họa lớn nhất là Cường. Đúng tối hôm đó sự việc như được báo ứng. Hậu đám tang mọi người đang tập trung để bàn công việc thì Cường bước vào. Vẫn bằng giọng cay độc những người cô của Cường đã không cho anh tham gia câu chuyện. Cường chỉ nói “cháu là cháu đích tôn tại sao mọi người không cho cháu tham gia bàn việc”, ngay sau đó Cường lẳng lặng bước ra ngoài.

Mọi người không hề biết được việc khi đó Cường đã ra ngoài và đi mua 5 lít xăng về nhà để gây án. Anh N.V.V người hàng xóm của hung thủ gây thảm án cho hay: “Cậu ấy sang nhà tôi và hỏi mượn xe để đi mua bia vì tôi không nghĩ gia đình lại mâu thuẫn lớn đến vậy. Tôi nghe kể lại cậu ta đã dùng xăng tưới lên người mình sau đó dùng can vung xăng vào cả anh em họ mạc đang bàn việc tại gian khách”.

 

Bà Phạm Thị Bền (mẹ đẻ đối tượng Cường) đang được đưa về quê an táng

Được biết sau khi gây nên sự việc Cường đã nhờ một người hàng xóm đưa ra cơ quan công an để đầu thú. Khi gây án Phạm Việt Cường đang là y sỹ tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Thanh Hóa. Cường lấy vợ làm cùng ngành y sau đó sinh được 2 người con nhưng một người con đã mất. Vụ việc đau lòng trên đã tạo nên một thảm cảnh tang thương thấu tận trời xanh và là một bài học chua xót cho xã hội. Chị Nguyễn Thị Bình, cô ruột của Cường cho hay: “Tôi biết được mâu thuẫn trong gia đình từ lâu nhưng tôi không thể lường trước được sự việc lại diễn ra đau lòng vậy”..

Khi chúng tôi có mặt tại nhà mẹ đẻ của Cường là bà Phạm Thị Bền (56 tuổi) tại phường Âu Cơ, thị xã Phú Thọ thấp thoáng vài bóng người chít khăn tang. Hỏi mọi người dân đang tập trung ở cổng tôi mới hay. Bà Bền, mẹ của Nạn nhân cũng đã tử vong tại Viện bỏng Quốc Gia vào sáng ngày 15 - 9. Bà bị con trai hắt can xăng vào người khi đang ngồi ngay gần bàn thờ có bát nhang và nến đang cháy nên bà bị rất nặng.

Trong nhà không có tiếng khóc nào vang lên mà chỉ có vài người mỗi người một việc và có vẻ rất vội vàng chuẩn bị cho đám tang của mẹ hung thủ Cường. Chúng tôi hỏi người dân và được họ kể rất tường tận về sự việc.

Tại gia đình nạn nhân Nguyễn Xuân An, chúng tôi quan sát thấy cơ thể của nạn nhân bị bỏng toàn thân và khả năng qua khỏi rất khó. Gia đình đã và đang tiến hành lo hậu sự cho ông. Theo quan sát nạn nhân đã bị bỏng nặng ở phần đầu và phần cổ. Toàn phần mặt của nạn nhân cũng bị cháy đen thui.

Theo bác sĩ Trần Đình Hùng - Viện bỏng Quốc Gia cho hay: “Hiện nay các bệnh nhân rất nguy kịch do bị bỏng nặng tại bộ phận hô hấp và việc qua khỏi rất khó. Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để cứu chữa nhưng thực tế cho thấy việc qua khỏi là rất khó”.

Sự việc xảy ra là một bài học đắt giá cho nhiều gia đình ở các địa phương đang diễn ra tranh chấp đất đai do ông cha để lại vẫn đang xảy ra.

Viet Bao (Theo PL&XH)
Comment :Vụ dùng xăng thiêu sống 11 người: 4 người đã chết
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (1)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Thú đội lốt người

Hào 3 Gác 2012-09-17 11:08

   0

Nhìn cái mặt tên này muốn chội dép vào mặt nó quá. Tên này không bằng loài cầm thú, giết cả mẹ đẻ của mình và những người dòng họ. Tử hình một vạn lần chưa đền hết tội.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ dùng xăng thiêu sống 11 người: 4 người đã chết bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu dung xang thieu song 11 nguoi 4 nguoi da chet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ dùng xăng thiêu sống 11 người: 4 người đã chết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Department of gasoline burned 11 people: 4 people died
business, poor business, the issuing bank, not used, large investment, inefficient, due to the operation, announced , no loss, money, pay, result, cause, ATM cards
mother of the killer also is in the death of extreme injustice caused by the human ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ