vietbao

Vụ án “thương binh giả”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vu an thuong binh gia
Thiếu tá Trần Thanh Trì (bìa phải) và điều tra viên đang xử lý hồ sơ chuyên án
TTCN - Trong tháng 3-2006, sau chín tháng điều tra, phòng cảnh sát kinh tế công an Hà Tĩnh đã lật tẩy bốn đường dây làm hàng ngàn bộ hồ sơ thương binh (TB) giả.

Lúc đầu người ta ngạc nhiên với những người lính phục viên, xuất ngũ sau năm 1975 về làng đã hàng chục năm rồi nay bỗng dưng có tên trong danh sách lĩnh chế độ TB của huyện.

Nhưng “những đối tượng ấy cũng dễ lấp liếm vì ít ra cũng có thời gian đi lính, chứ đến lượt mấy cha đi công nhân lâm trường, đi xây dựng kinh tế, thậm chí đi xuất khẩu lao động hàng chục năm trời nay về làng cũng trở thành TB” (theo lời người dân). TB giả loạn lên như một loại dịch khó khống chế, đến nỗi chỉ cần một cú ngã trặc xương, một vết sẹo bẩm sinh đâu đó cũng có thể trở thành vết thương mang về bạc triệu!

Ai đổ xô đi làm TB giả?

Vu an thuong binh gia
Bị tạm giam tháng thứ chín nhưng “siêu cò” Phan Hữu Thuấn (trong trại tạm giam Cầu Đông) vẫn chưa khai nhận đầy đủ tội lỗi
Về những vùng quê nghèo Hà Tĩnh mới biết, đủ loại đối tượng “mê” được trở thành TB. Có tiền là được tất, vì chỉ cần bỏ ra 3-4 triệu đồng, sau vài tháng là có chế độ TB hẳn hoi. Còn tỉ lệ phần trăm thương tật là tùy “tiền trao cháo múc” giữa người “mê làm TB” với “cò” dẫn dắt.

Có khá nhiều người đi vay ngân hàng, hoặc vay “nóng” để chạy “cửa” TB bởi sau một năm họ đã có số tiền chế độ để trả nợ. Còn từ năm thứ hai trở đi đến hết đời là phần “lãi” ròng. Hai từ “TB” còn có lợi đối với những ai biết lo xa cho con mình muốn có thêm vài điểm ưu tiên khi thi vào các trường đại học, cao đẳng nên chẳng dại gì mà không làm TB giả.

Để làm được sổ TB, các đường dây đã lợi dụng kẽ hở trong qui định làm hồ sơ thực hiện pháp lệnh ưu đãi người có công theo thông tư số 27 ban hành năm 1999 và thông tư số 09 ban hành năm 2001 của Bộ LĐ-TB&XH: “Chỉ cần hai người chứng nhận đối tượng bị thương” là có thể tiến hành giám định y khoa để xác định thương tật, xếp loại TB.

Để có giấy chứng thương, lúc đầu người làm TB phải về tận đơn vị cũ, có khi cách xa hàng trăm kilômet. Sau thấy dễ, cò mồi có thể “bao sân” luôn công đoạn này, miễn là có tên tuổi, quê quán người chứng nhận, sau đó mới “chạy” chữ ký, con dấu của chính quyền địa phương là đủ thủ tục của một bộ hồ sơ làm TB giả.

Những năm 2003-2005 tỉnh Hà Tĩnh đã bổ sung một số lượng TB đáng kể, nâng tổng số TB, người có công... ở tỉnh này lên 17.000 người. Chính đây cũng là địa bàn “nóng” nhất trong mười tỉnh của cả nước về vấn nạn TB giả.

“Siêu cò”

Theo thiếu tá Trần Thanh Trì, đội trưởng đội điều tra, từ năm 2003 đến nay riêng 15 bị can này đã biến rất nhiều bộ hồ sơ ảo thành hồ sơ TB thật với số tiền liên quan gần 150 triệu đồng.

Vấn đề chưa phải dừng lại ở đó, bởi ngoài 15 bị can còn nhiều đối tượng liên quan rất phức tạp. Đây mới chỉ là mảng nổi của một tảng băng chìm làm giả, ăn chặn nhiều tỉ đồng của Nhà nước.

Từ vụ án này Công an Hà Tĩnh đã giúp các cơ quan chức năng loại bỏ hàng ngàn bộ hồ sơ giả trong tổng số gần một vạn bộ hồ sơ khác đã, đang kê khai.

Nhưng lại có hàng ngàn lá đơn mới của quần chúng nhân dân tiếp tục tố giác về nạn làm TB giả, liệt sĩ giả và huân - huy chương giả. Tình hình đang “nóng” lên, lực lượng công an lại sẽ “chọc” sâu vào chuyên án.

Đặng Thái Trường, 57 tuổi, trú tại xóm Lam Thủy, xã Xuân Giang, huyện Nghi Xuân là dạng “cò” có thể đưa những vết sẹo “vàng” (vết sẹo bị lõm sâu nửa centimet trên đầu) vào danh sách “đối tượng chấn thương sọ não” để tăng hạng thương tật với tỉ lệ phần trăm cao. Với sở trường làm giả mau lẹ của Trường nên xóm quê Lam Thủy không ngớt tiếng xì xào khi thấy người lạ khắp nơi tìm đến nhờ Trường làm chế độ TB.

Với biệt tài thao túng cán bộ, Trường đã dựng thành công nhiều hồ sơ dân công hỏa tuyến, có tỉ lệ thương tật 21%, thu hàng chục triệu đồng. Trường cứ đưa danh sách “ma” (kèm theo phong bì lót giữa tập hồ sơ) là được những người có thẩm quyền địa phương OK ngay.

Ngày Trường bị công an bắt tạm giam, không ít cựu chiến binh, TB thật hoan hỉ vì “một trùm “cò” tăm tiếng nhất đất biển Nghi Xuân nay hết cửa lộng hành”, mặc dù người ta vẫn biết y vốn là người lính từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Nam Lào, nguyên là phó công an xã Xuân Giang.

Chiều 29-3 tại trại tạm giam Cầu Đông, Công an Hà Tĩnh đã cho tôi tiếp xúc với “cò” Phan Hữu Thuấn - trùm đường dây vùng cao và phía bắc thị xã Hà Tĩnh. Hai năm học tại Trường trung học Cảnh sát nhân dân (Bộ Công an); nguyên đại úy cảnh sát phụ trách mảng an ninh phong trào thuộc Công an thị xã Hà Tĩnh, sau khi nghỉ hưu Thuấn trở thành trùm đường dây lớn nhất khu vực Hương Khê và thị xã Hà Tĩnh với nhiều mưu mẹo “chui sâu, leo cao” nhằm “mua” cán bộ huyện, BS giám định y khoa, “giải” trót lọt 36 bộ hồ sơ giả với số tiền hơn 53 triệu đồng.

Sau bốn tháng tạm giam, cơ quan điều tra phải gia hạn tạm giam thêm hai lần đối với Thuấn, vì “chai lì, không thành khẩn khai báo sự thật”. Thuấn được xem là “siêu cò” làm hồ sơ giả trong chuyên án. Để hồ sơ giả có chữ ký thật, Thuấn cậy nhờ Lê Viết Hòa - giáo viên Trường tiểu học Phú Gia, thị trấn Hương Khê chạy chọt, xin ông Hoàng Hữu Diễn - phó chủ tịch huyện Hương Khê - ký khống vào tờ giấy chứng nhận bị thương, sau đó Thuấn photo nhiều bản, ghi tên tuổi “những người sẽ trở thành TB thật” để đóng dấu UBND huyện.

Hôm khám xét khẩn cấp nhà Thuấn, cơ quan công an thu được 26 chứng minh nhân dân, 102 bộ hồ sơ của 102 người ở nhiều huyện khác nhau trong tỉnh. Trong 102 người có 37 người khai “đã nhờ Thuấn làm chế độ TB, nâng hạng TB với tổng số tiền hơn 74 triệu đồng”.

Quay lại Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh tôi gặp một số cò của đường dây khác ở huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh đang ngồi đọc bản kết luận điều tra vừa được cơ quan công an tống đạt trước khi chuyển Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh. Trong số này có Nguyễn Xuân Mười, nhân viên lái xe taxi Mai Linh chi nhánh tại Hà Tĩnh (có vợ là Dương Thị Trâm - kế toán hội đồng giám định y khoa (HĐGĐYK) - một đối tượng dẫn dắt chính trong đường dây). Mười xù mái tóc xuống bàn, than: “Tôi chỉ đảm nhận khâu lo lót làm sao cho hồ sơ lọt vào các tuyến”.

Cạnh Mười là “cò” Trịnh Thị Phương được cơ quan điều tra xếp đầu danh sách “nhóm tội phạm đưa hối lộ” (Phương có chồng đang công tác ở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Tĩnh và con trai đang công tác tại công an huyện).

Tuy trú ở vùng biển Xuân Thành, huyện Nghi Xuân nhưng Phương đã bươn chải vào tận các xã Cẩm Thịnh, Cẩm Trung, Cẩm Vịnh, Cẩm Yên, huyện Cẩm Nhượng xa gần trăm kilômet để “săn” các đối tượng có nhu cầu làm TB giả. Chỉ trong hai tháng của năm 2004 Phương đã “giao nộp” lên phòng tổ chức LĐ-TB&XH huyện Cẩm Nhượng 48 bộ hồ sơ TB giả.

Hội đồng... tiền

Tất cả bốn đường dây làm giả từ phía huyện Hương Khê, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh đổ dồn hồ sơ về HĐGĐYK tỉnh để trông chờ lấy chế độ thật. Hội đồng này có thể “làm cho một người bị sứt môi bẩm sinh trở thành TB có tỉ lệ 45% thương tật như trường hợp Nguyễn Văn Thiêm ở xã Kỳ Liên, huyện Kỳ Anh.

Các bác sĩ ở đây được lo lót, chia chác từ 2-3 triệu đồng/hồ sơ tùy mức độ TB nặng hay nhẹ. Có bộ hồ sơ bị thiếu 100.000 đồng tiền “tươi” liền bị loại vì “còn phải chi cho bác sĩ này, bác sĩ kia một tí” (lời của bị can Nguyễn Thị Hậu-nguyên phó trưởng phòng giám định Bệnh viện đa khoa, kiêm ủy viên HĐGĐYK tỉnh).

Có cả một tập thể cán bộ liên kết chặt chẽ nhau qua từng cung đoạn để cùng giám định, cho tỉ lệ hoặc nâng hạng TB như: Phan Sĩ Ân (cán bộ phòng tổ chức LĐ-TB&XH huyện Cẩm Xuyên) có nhiệm vụ thu gom hồ sơ như một dạng “cò” chuyên nghiệp, chuyển giao hồ sơ và tiền cho Dương Thị Trâm (kế toán HĐGĐYK). Trâm đút lót Lê Bá Dào (phó phòng TBLS - Sở LĐ-TB&XH) để Dào thẩm định và duyệt hồ sơ (đủ tiêu chuẩn) chuyển sang HĐGĐYK.

Trâm đút tiền cho ba bác sĩ Thái Thị Tuyết (trưởng phòng giám định Bệnh viện đa khoa, kiêm phó chủ tịch hội đồng y khoa tỉnh), Nguyễn Thị Hậu (phó trưởng phòng giám định Bệnh viên đa khoa, kiêm ủy viên HĐGĐYK), Lê Đức Hiền (nguyên giám đốc Bệnh viện huyện Đức Thọ, nguyên giám đốc Bệnh viện thị xã Hồng Lĩnh, trước khi bị bắt là giám định viên HĐGĐYK tỉnh) để bộ ba này khám và cho tỉ lệ thương tật tùy theo số tiền đã lót sẵn trong hồ sơ.

Trước dư luận bức xúc của người dân, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã giao lãnh đạo các huyện, ban ngành tự rà soát, phát hiện người làm sai tại đơn vị mình quản lý; vận động người làm sai khai báo; lập hộp thư giúp dân tố giác người làm sai; các cấp, ngành chức năng phải có biện pháp xử lý triệt để khi phát hiện người làm sai; giao cơ quan công an kiên quyết làm rõ vụ án.

Trong quá trình công an phá án, UBND tỉnh đã chỉ đạo các huyện kỷ luật, đình chỉ công tác 17 cán bộ xã, trong đó có ba chủ tịch xã. Riêng Sở LĐ-TB&XH, sau khi vụ án được xét xử (dự kiến trong tháng 4-2006) tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm cụ thể từng vị trí để có hình thức kỷ luật thích đáng và kiện toàn lại bộ máy.

Ông Hà Văn Thạch (phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh)

VŨ TOÀN

Việt Báo
Comment :Vụ án “thương binh giả”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ án “thương binh giả” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu an thuong binh gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ án “thương binh giả” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
case "fake invalids"
Nghi Xuan Huong Khe, Ky Anh, Cam Xuyen, economic police, Ha Tinh, medical assessment, the record, Ha Tinh Province, the police department , Economics of police lines, investigation, Tb
Handicraft - In May 3-2006, after nine months of investigation, prevention police economic police Ha Tinh has four lines to expose thousands of lakes Profile wounded (TB) fake ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ