vietbao

Vụ án đêm giao thừa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Từ Thăng Long về Thanh Hóa đón tết, chồng của ngàng Đào bị bọn cướp ở làng Đa Giá Thượng giết hại. Người đẹp kiên nhẫn đợi chờ suốt nhiều năm để có cơ hội tiêu diệt bọn gian ác…

Vu an dem giao thua
Ảnh minh họa
Vào cuối thời vua Lê - chúa Trịnh, chiến tranh triền miên, loạn lạc nhiễu nhương, dân tình khổ sở trăm bề. Vua Lê chỉ có hư quyền, còn thực quyền nằm trọn trong tay chúa Trịnh.

Vua Lê có Hoàng cung; chúa Trịnh cũng có Phủ chúa, mà chúa lúc nào cũng lấn át vua.

Các quan văn võ lớn nhỏ thì chia phe phái: kẻ theo vua, người theo chúa tha hồ tranh quyền đoạt lợi, mà nạn nhân lúc nào cũng là đám dân lành thấp cổ bé miệng, kêu trời không thấu.

Trong cả nước trật tự xã hội bị đảo lộn. Trộm cướp nổi lên khắp nơi, mặc sức cướp của, giết người.

Ở những địa phương xa xôi hẻo lánh, luật pháp không được tôn trọng vì quan tham chỉ lo vơ vét tiền bạc của dân bỏ túi riêng; có người còn thông đồng với bọn gian ác và bao che cho chúng. Dân còn biết trông cậy vào ai đây? Chỉ biết giả vờ mắt mù tay điếc để tự bảo vệ an toàn thân phận mình.

Thuở đó, tuy đã có con đường cái thông suốt từ đàng ngoài vào đàng trong nhưng giao thông rất khó khăn, hiểm trở. Trộm cướp nhan nhản. Khách bộ hành cũng như khách thương hồ đều không dám đi ban đêm. Cả ban ngày họ cũng không dám đi đơn lẻ, phải tụ tập thành từng nhóm đông người cùng đi chung, sợ thú dữ ít hơn sợ thảo khấu…

Chuyến về quê ăn Tết định mệnh

Nho sinh Lê Thanh, quê quán Thanh Hóa nhưng thi đỗ tú tài ở Thăng Long nên ở luôn kinh thành sinh sống lập nghiệp. Với mức sống bình thường, tú tài Lê may mắn có được một người vợ rất xinh đẹp tên là Đào. Hai vợ chồng sống hạnh phúc.

Đã lâu không về thăm quê nên mùa xuân năm đó, Lê bỗng nảy ý định dẫn vợ về Thanh Hóa, trước là thăm họ hàng làng xóm, sau để cô vợ trẻ biết quê chồng.

Hai vợ chồng tú tài Lê thu góp chút ít vàng bạc rồi khăn gói lên đường về quê, dự định sẽ đón giao thừa ở quê nhà.

Lộ trình Thăng Long - Thanh Hóa đã được sắp xếp chu đáo. Trên đường đi, một sự cố bất ngờ xảy ra khiến đôi vợ chồng trẻ vừa qua khỏi bến đò Khuốt thì trời tối.

Quãng đường còn lại rất hoang vắng và cũng rất nguy hiểm, chẳng ai dám đi ban đêm dù là đông người. Không dám mạo hiểm, tú tài Lê đành thở dài, buồn rầu nói với vợ: Tiếc quá, chúng ta không được đón giao thừa ở quê nhà rồi! Phải tìm chỗ trọ ngủ tạm qua đêm sáng sớm mai đi tiếp, cũng kịp ăn Tết mà!

Từ đường cái rẽ vào chưa tới một trăm thước có một cái làng gọi là Đa Giá Thượng. Đó là một làng nhỏ ít dân, ở gần đường cái và là điểm dừng chân thuận lợi của đông đảo khách thương hồ nghỉ tạm qua đêm.

Vợ chồng tú tài Lê thuê phòng ở một cái quán trọ đầu làng. Họ đâu có ngờ đã lọt vào hắc điếm. Làng Đa Giá Thượng bề ngoài có vẻ yên bình, nhưng thực sự là nơi hoạt động táo tợn của bọn gian phi có tổ chức, chuyên cướp của giết người một cách tàn bạo.

Bọn ác ôn này hoạt động phi pháp đã lâu năm nhưng không bị phát hiện, vì tất cả nạn nhân đều bị chúng thủ tiêu mất tích sau khi đã cướp sạch vàng bạc lẫn tư trang.

Có thể dân trong làng biết qua hành động gian ác của chúng, nhưng không dám tố cáo vì sợ chúng trả thù.

Vả lại, chúng hành sự rất kín đáo, tuyệt đối bí mật. Chúng mở các quán trọ nằm rải rác trong làng và đều do đồng đảng của chúng quản lý. Khi con mồi đã sa vào bẫy, đợi đến khuya, bọn cướp ung dung xông vào quán trọ dễ dàng chiếm đoạt tài sản của nạn nhân mà không gặp chút kháng cự. Bởi lẽ trước đó, họ đã ngất lịm do bị uống nhầm rượu bỏ thuốc mê hoặc bị xông mê hồn hương.

Để không bị lộ bí mật, bọn cướp tước luôn mạng sống của nạn nhân, ném xác xuống hang Kẽm Trống phi tang.

Không biết bao nhiêu người bị hãm hại theo kiểu này, cho đến ngày vợ chồng tú tài Lê xuất hiện...

Sau một ngày đi đường mệt nhọc, vợ chồng tú tài Lê ngồi trước cửa quán trọ chuyện trò thư giãn. Họ để ý thấy một người đàn ông tướng tá nhỏ đi qua đi lại nhiều lần trước quán rồi hỏi to vọng vào:

- Có lợn bán không?

Tên chủ quán ngồi ở quầy hàng đáp vọng ra:

- Có

- Lợn béo hay lợn gầy?

- Béo

Tên hỏi bỏ đi, tên đáp cũng chạy theo tên hỏi.

Vào khoảng canh hai đêm đó, bọn cướp có 5 đứa võ trang dao mác, rựa xông vào quán trọ. Tú tài Lê đã uống rượu chiêu đãi có bỏ thuốc mê của tên chủ hắc điếm nên dễ dàng bị trói, miệng bị nhét giẻ. Cô vợ xinh đẹp yếu đuối bị trói sơ sài ở cổ tay.

Tên cướp đầu đảng ra lệnh cho tên cao lớn vạm vỡ nhất trong bọn:

- Chú Tam mau đưa hai đứa này đến hang Kẽm Trống thủ tiêu! Rõ chưa?

Tên Tam dạ to một tiếng, mặt mày tươi rói có vẻ hài lòng lắm.

Kẽm Trống là một cái hang sâu đá lởm chởm, là nơi hoang vắng hiểm nguy; dân làng không ai dám đặt chân tới. Bọn cướp chọn nơi tử địa này để dễ thủ tiêu những nạn nhân đã bị chúng cướp đoạt tài sản.

Trên đường đến hang đá, vợ tú tài Lê còn tỉnh táo nên không ngớt van xin tên cướp tha mạng. Ban đầu tên cướp Tam vốn háo sắc, thấy nạn nhân trẻ đẹp đã có ý định hãm hiếm rồi mới giết. Sau thấy nàng ăn nói ngọt ngào dễ thương nên tên Tam thay đổi ý định.

Tên cướp vung dao chém chết tú tài Lê rồi ném xác xuống hang sâu. Nó lấy đôi hoa tai của vợ tú tài Lê mang về trình báo với thủ lĩnh chứng tỏ đã thi hành xong phận sự.

Thực ra tên Tam đã bí mật mang vợ tú tài Lê cất giấu ở nơi thật kín đáo để rồi thường xuyên lén lút tới lui ân ái với nàng. Tên Tam mê mệt nhan sắc vợ tú tài Lê.

Y nuông chiều người đẹp hết mực. Thỉnh thoảng lại mang chút ít nữ trang vàng bạc cướp được cho nàng. Y còn phái tay chân thân tín hầu hạ nàng chu đáo, ngoài ra còn để giám sát canh giữ nàng.

Sau khi chồng bị giết, nàng Đào muốn nhảy xuống hang chết theo chồng nhưng nghĩ lại: "Mình có lẽ là nạn nhân duy nhất còn sống sót, nếu mình chết thì còn ai biết rõ được hành động gian ác của bọn cướp làng Đa Giá Thượng và còn ai để tố cáo chúng? Mình phải sống, kiên nhẫn sống, nhịn nhục sống, chờ đợi cơ hội, sẽ có một ngày nào đó...”.

Tiêu diệt bọn cướp làng Đa Giá Thượng

Thấm thoắt đã 2 năm nàng Đào sống với tên cướp Tam. Hai năm sống trong tủi nhục, hận thù nung nấu tâm can. Nàng phải vui vẻ, dịu dàng mỗi lần gặp tên cướp mà cũng là kẻ thù của nàng.

Bề ngoài nàng phải đóng kịch để nó khỏi nghi ngờ, bên trong lúc nào nàng cũng chú ý, theo dõi, dò xét hành tung của gã chồng hờ và đồng bọn của chúng.

Trong tình thế hiện tại, nàng không thể trốn thoát khỏi làng Đa Giá Thượng. May ra chỉ còn nhờ trời phật thương tình. Không lẽ kẻ gian ác không bị trừng phạt?

Mọi việc diễn tiến khác hẳn với mong đợi của nàng Đào. Sự dan díu vụng trộm giữa nàng và tên Tam lâu ngày cũng bị đổ bể. Bọn cướp đã phát hiện được việc làm mờ ám của tên Tam.

Theo quy lệ của bọn cướp, tên Tam muốn sống phải tự tay giết chết nàng Đào, nếu không cả hai người sẽ bị bọn cướp tử hình. Không còn cách nào khác, tên Tam đành nói rõ mọi chuyện với nàng Đào rồi tự thân đưa nàng đến hang Kẽm Trống để thủ tiêu.

Đến trước cửa hang Kẽm Trống, tên Tam thương tình không nỡ dùng dao chém nàng Đào, định đẩy nàng rơi xuống hang.

Nàng Đào trong lúc thập tử nhất sinh, không còn đường nào khác, không còn sợ hãi, liền liều mạng nắm chặt vạt áo tên Tam. Hai người giằng co quyết liệt hồi lâu, cuối cùng cả hai cùng lăn xuống vực sâu.

Chẳng biết có phải "người hiền gặp lành, kẻ ác gặp dữ" hay không mà chỉ có tên cướp Tam rơi tuốt xuống hang sâu chết tan xương nát thịt, giống như các nạn nhân bị hắn hãm hại trước kia. Còn nàng Đào may mắn rơi trúng một cành cây.

Bản năng sinh tồn mạnh mẽ, nàng Đào cố bám 2 tay vào cành cây, mép đá cố hết sức trèo dần lên miệng hang và thoát hiểm một cách nhiệm mầu. Không chần chừ, chậm trễ, nàng Đào chạy miết về hướng Bắc.

Sau nhiều ngày gian khổ vượt đường xa, nàng đã đến được kinh thành Thăng Long. Và phải mất nhiều ngày trực chờ ở cửa Đại Hưng, nàng Đào mới đón đầu được xa giá của chúa Trịnh để quỳ giữa lộ đầu đơn tố cáo tội ác của bọn cướp làng Đa Giá Thượng.

Chúa Trịnh đang muốn thu phục nhân tâm nên nhận đơn tố cáo của nàng Đào và trao trọn quyền giải quyết cho một vị quan thân cận. Vị quan thanh liêm chính trực này thuộc bộ Lại, có biệt tài kinh nghiệm phá án và xét xử.

Nhận gươm lệnh của chúa Trịnh, vị minh quan dẫn 2.000 quân khẩn cấp kéo về làng Đa Giá Thượng. Không muốn làm náo động dân tình, bứt dây động rừng và cũng muốn chứng minh đơn tố cáo của nàng Đào là chính xác, vị minh quân âm thầm lặng lẽ cho đội quân bao vây kín khu vực hang Kẽm Trống rồi giả làm một thầy lang dạo giàu có.

Ông đeo theo tay nải to chứa đầy vàng bạc và tư trang quý giá, đến thuê phòng ở quán trọ Hắc Điếm mà vợ chồng tú tài Lê đã đến nghỉ trọ trước kia. Quả nhiên, sự việc xảy ra đúng như đơn tố cáo của nàng Đào.

Thầy Lang để mặc bọn cướp cho uống rượu mê, cướp hết hành trang rồi dẫn đến hang Kẽm Trống để thủ tiêu. Khi đến gần cửa hang thì một tiếng pháo lệnh nổ ầm vang lên, rồi 2.000 quân mai phục sẵn đồng loạt ào ra.

Bọn cướp không thể chống cự hoặc trốn chạy, đành buông khí giới, chịu trói. Quân lính xuống tận đáy hang để kiểm tra thì tìm thấy rất nhiều hài cốt của những nạn nhân bị bọn cướp sát hại từ trước đến nay.

Vị minh quân báo cáo toàn bộ vụ việc về kinh thành. Chúa Trịnh xem xét kỹ rồi ra lệnh: Triệt hạ làng Đa Giá Thượng vì dân làng phạm tội che giấu tội phạm; điền đất được chia đều cho các trấn xung quanh được gọi là Kỳ Tại điền; xử trảm bọn cướp đầu lĩnh và lưu đày ra biên cương những tên đồng phạm. Nàng Đào, vợ tú tài Lê được tuyên dương công trạng và ban thưởng đặc biệt.

Vụ án này xảy ra vào cuối thời vua Lê - chúa Trịnh, từng làm xôn xao dư luận cả nước và được dân gian gọi là: "Vụ án đêm giao thừa". n

Quang Vĩnh
Báo Công Lý

Việt Báo
Comment :Vụ án đêm giao thừa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vụ án đêm giao thừa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vu an dem giao thua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vụ án đêm giao thừa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Eve Case
Multi Price God, Kem Trong, Thanh Hoa from Thang Long, Thang Long, Eve, formal complaints, baccalaureate, victims, spouses, case, Trinh, inn, robbery, she
From Thang Long Thanh Hoa welcomed the New Year, the husband of the robbers was bothering Training in Multi Price God village killing. Beauty waiting patiently for years for a chance to destroy evil ....
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ