vietbao

Tướng cướp huyền thoại ở Sài Gòn (P.4)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tướng cướp huyền thoại ở Sài Gòn (P.4)
Trại giam Chí Hòa nhìn từ vệ tinh (ảnh CAND)
Cuộc vượt ngục không tưởng của tướng cướp “Độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc”.

Lần trước, Điềm Khắc Kim bị bắn thủng bụng, vết thương khá nặng vì ruột bị đứt làm ba khúc, bác sĩ phải phẫu thuật và thay 3 khúc ruột này bằng ống cao su. Lần mới nhất bị bắn trúng đầu, tuy không chết nhưng với hai vết thương liên tiếp nhau trong một khoảng thời gian ngắn như thế đối với một người có sức voi cũng èo uột huống chi Điềm Khắc Kim vốn không phải là một tay đô con có sức khỏe như voi.

Lên kế hoạch đào thoát

Sau 4 tháng nằm trong khu y tế điều trị hai vết thương Điềm Khắc Kim tạm ổn nhưng sức khỏe chưa phục hồi, hắn được ưu ái đưa xuống làm việc ở khu hỏa thực. Đây phải nói là một việc hết sức may mắn vì đối với kẻ mang trọng tội như Điềm Khắc Kim lẽ ra phải bị biệt giam không thể có cơ hội xuống làm việc nhẹ nhàng ở khu hỏa thực là nơi chỉ dành cho những phạm nhân sức khỏe kém hoặc sắp mãn hạn tù.

Chính vì được lọt vào khu này, Điềm Khắc Kim mới có ý tưởng vượt ngục vì có cơ hội để ra được bên ngoài, vấn đề là ra bằng cách nào? Không ai nghĩ rằng tên cướp nhỏ con, bị hai vết thương mới trong giai đoạn ổn định, người gầy nhom, mặt xanh mét lại đủ gan khởi để nuôi ý định đào thoát khỏi trại giam Chí Hòa. Nhưng chính Điềm Khắc Kim lại nuôi dưỡng âm mưu đó và mỗi ngày hắn ấp ủ thêm hy vọng đã quan sát, nghiên cứu mọi quy luật sinh hoạt của khu hỏa thực.

Thời gian đó, hầu như phạm nhân nào trong khu hỏa thực, kể cả các khu khác cũng đều biết tướng cướp lẫy lừng có biệt danh giang hồ đặt cho là “Độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc” Điềm Khắc Kim. Biệt danh này nhại theo tên của một kiếm hiệp võ lâm danh trấn giang hồ trong truyện chưởng “Tiếu ngạo giang hồ” của Kim Dung là Độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc Điền Bá Quang. Nhân vật trong truyện cũng rất mê gái, cũng bắt cóc phụ nữ để giở trò đồi bại bất kể là phụ nữ bình thường, trong chốn võ lâm hay thậm chí cả ni cô. Tất nhiên với một tướng cướp khét tiếng như Điềm Khắc Kim, được báo chí Sài Gòn thời đó đưa tên tuổi và hành vi đột nhập nhà cố vấn Mỹ, cướp của, hiếp vợ Mỹ, hai tay hai súng chống trả lực lượng cảnh sát như trong phim ảnh lên tới mây xanh thì theo nghĩa khí giang hồ dân anh chị từ cóc ké tới có số má đều nể phục. Và việc liên lạc với nhau từ khu này tới khu kia giữa các tay giang hồ cũng là chuyện nhỏ vì họ có cả 1001 cách để bắn tin qua lại mà cai ngục biết cũng bó tay.

Tướng cướp huyền thoại ở Sài Gòn (P.4), Tin tức trong ngày, tuong cuop, tuong cuop huyen thoai, sai gon truoc 1975, diem khac kim, bao, bao cong an, bao an ninh, vn

Đường hầm trong trại giam Chí Hòa (ảnh Công An Nhân Dân)

Lợi dụng uy thế của mình và được giam giữ thả lỏng ở khu hỏa thực, Điềm Khắc Kim một mặt lo chữa bệnh, một mặt điều nghiên mọi quy luật sinh hoạt của trại giam để sắp sẵn trong đầu một kế hoạch trốn khỏi trại giam Chí Hòa mà không tay anh chị giang hồ nào bị giam ở đây nghĩ tới.

Kỳ tích trốn khỏi “lò bát quái”

Theo quy chế của trại giam Chí Hòa lúc đó, mỗi tối cuối tuần sẽ có chiếu phim cho phạm nhân, đây là hình thức thưởng công tinh thần, giúp phạm nhân khu này yên tâm cải huấn chờ đợi hết hạn tù trở về đời. Điềm Khắc Kim lợi dụng danh tiếng của mình đã tìm mọi cách liên lạc với một số buồng giam tội hình sự nằm sát khu hỏa thực nhờ hỗ trợ kế hoạch vượt trại.

Đêm 23/4/1972, sau khi rà soát lại việc đi lại của viên trung tá cai quản cai quản trại giam Chí Hòa vẫn như bình thường, Điềm Khắc Kim bắn tín hiệu nhờ hỗ trợ lần cuối cùng đúng lúc ở khu hỏa thực đang chiếu phim cho phạm nhân khu này giải trí. Rồi tên tướng cướp lẻn ra chỗ chiếc xe Jeep của viên trung tá cai ngục đang đậu thu người, bò xuống rồi bám vào gầm xe như con thằn lằn bám trên trần nhà. Ít phút sau, viên trung tá cai ngục ra đánh xe rời khỏi trại để về nhà, xe Jeep vừa ra khỏi cổng trại lập tức phạm nhân ở một số buồng giam sát khu hỏa thực nổi lên bạo động, la ó phản đối, đòi yêu sách cải tiến chế độ ăn uống.

Tất nhiên toàn bộ trại giam báo động, sĩ quan, binh sĩ trực gác đổ về hiện trường lo giải quyết sự cố bất ngờ. Trong lúc đó bên ngoài cổng trại, viên trung tá phụ trách trại giam cũng được cấp báo qua máy bộ đàm nên lập tức dừng xe lại để quay vào cổng chỉ huy trấn áp, dẹp bạo loạn. Thừa cơ hội này, và cũng đúng y như kịch bản chuẩn xác theo kế hoạch vạch ra, Điềm Khắc Kim buông tay khỏi gầm xe Jeep nhẹ nhàng tiếp đất rồi bò ngược ra sau thoát hiểm dễ dàng. Cuộc vượt ngục của tướng cướp Điềm Khắc Kim thành công mỹ mãn. Sau khi hoảng loạn, nháo nhào trấn áp xong, binh lính của trại giam Chí Hòa kiểm lại quân số mới phát hiện thiếu mất tướng cướp Điềm Khắc Kim.

Ngay trong đêm, một cuộc đổ quân rầm rộ chốt chặt mọi ngả đường để lục soát mong tìm ra tung tích tên tướng cướp xuất quỷ nhập thần Điềm Khắc Kim. Đồng thời tại những nơi mà Điềm Khắc Kim thường lui tới cũng bị vây kín như khu vực: Công viên Gia Định, ngã ba Chú Ía, khu vực Chuồng Bò Hạnh Thông Tây, Gò Vấp; khu vực đường Tôn Đản, Khánh Hội quận 4. Nhưng Điềm Khắc Kim một lần nữa, lại như bóng mà biến mất khỏi lưới bủa vây của an ninh, cảnh sát khiến cho nhà chức trách lúc đó điên lên. Tất cả sĩ quan, binh lính trại giam Chí Hòa đều bị sở tình báo và điều tra tư pháp cảnh sát Sài Gòn truy vấn, đặc biệt là những sĩ quan, binh lính trong ca trực đêm Điềm Khắc Kim vượt ngục. Và sau đó tùy theo mức độ liên quan đã bị xử lý kỷ luật thích đáng.

Riêng báo chí Sài Gòn một lần nữa tha hồ đưa tin, viết bài, những phóng viên chuyên viết mảng điều tra được dịp lôi ra đủ thứ chuyện thâm cung bí sử của trại giam Chí Hòa mà chuyện hối lộ, hà khắc với tù nhân được đưa lên hàng đầu. Rồi Điềm Khắc Kim được tường thuật, mô tả như người hùng có tài xuất quỷ nhập thần ra vào trại giam Chí Hòa như đi chợ. Một lần nữa tên tuổi của tướng cướp Điềm Khắc Kim được đưa lên mây xanh, giang hồ lại nóng lên, sôi sục bàn tán.

Điềm Khắc Kim lại bị bắt

Giữa lúc không khí truy lùng Điềm Khắc Kim còn đang sôi sục, nhân viên công lực chưa hết điên vì hậu quả họ phải lãnh do tên tướng cướp táo tợn này để lại thì 2 tháng sau, Điềm Khắc Kim lại xuất hiện gây án. Cũng hình thức cũ, đêm 13/6/1972, tại biệt thự của một cố vấn Mỹ, tên cướp cô độc biệt danh lừng lẫy “Độc hành đại đạo hái hoa dâm tặc” Điềm Khắc Kim đã như một người ruồi gieo máu lửa đột nhập vào trước sự canh gác cẩn mật của quân cảnh, cảnh sát bảo vệ. (Trước năm 1975, có một phim màn ảnh rộng mang tên “Người ruồi gieo máu lửa" nói về một tên cướp cũng thuộc loại dâm tặc uống một loại nước phép vào người lập tức biến thành con ruồi nên có thể đột nhập bất cứ nơi nào hắn muốn để cướp của, hãm hiếp gái đẹp gây kinh hoàng cho mọi người”).

Sau khi đột nhập vào ngôi biệt thự vơ vét tiền bạc, nữ trang, đồ tuế nhuyễn, Điềm Khắc Kim vào phòng ngủ vợ viên cố vấn Mỹ chỉa súng khống chế bắt trói tay giở trò đồi bại. Thực hiện xong hành vi đó, Điềm Khắc Kim nhanh chóng tẩu thoát. Lần này thì tên cướp đã đẩy cơn điên loạn của nhân viên công lực chế độ cũ lên tới đỉnh điểm. Sở tình báo điều tra tư pháp cảnh sát Sài Gòn quyết quăng một lưới để bắt Điềm Khắc Kim không cho hắn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật giỡn mặt chính quyền nữa. Sau một thời gian theo dõi, vây ráp, cuối cùng Điềm Khắc Kim cũng lọt vào ổ phục kích khi hắn mò về nhà người yêu ở Gia Định. Một cuộc đấu súng kinh hoàng diễn ra giữa lực lượng hình cảnh đông đảo và tên cướp cô độc Điềm Khắc Kim khiến hắn phải thúc thủ. Lần này chính quyền không giam Điềm Khắc Kim ở Trung tâm cải huấn Chí Hòa nữa mà đưa hắn về giam ở Trung tâm cải huấn Gia Định ở số 4 Bạch Đằng Gia Định (hiện là trụ sở của phòng An ninh điều tra số 4 Phan Đăng Lưu, quận Bình Thạnh).

Tại đây, Điềm Khắc Kim được đưa vào chế độ “chăm sóc đặc biệt”, nghĩa là hắn bị biệt giam, còng chân tay 24/24h để quản lý, giám sát ngăn chặn việc Điềm Khắc Kim vượt ngục. Trung tâm cải huấn Gia Định lúc đó tuy không rộng lớn, kiên cố bằng trại giam Chí Hòa nhưng ở đây kín đáo, phạm vi hẹp nên dễ giám sát và ít tội phạm nào vượt trại được. Lo sợ Điềm Khắc Kim lại tính chuyện vượt ngục, cai quản trại giam ở đây cẩn tắc vô áy náy đã kêu thợ giày tới đóng cho hắn một đôi giày đặc biệt, không đụng hàng buộc hắn phải mang 24/24h. Đôi giày này có một cái còng, còng này còng luôn chân Điềm Khắc Kim rồi luồn vào một cây sắt dài trong buồng biệt giam rồi khóa lại bằng một cái khóa của Ý. Thế là yên tâm. Nhưng đối với tướng cướp Điềm Khắc Kim, bất kể là còng chùm hay khóa Ý thì cũng chẳng phải là vấn đề không thể giải quyết được.

Cũng giống như trại giam Chí Hòa, chuyện vượt ngục đối với tù nhân ở Trung tâm cải huấn Gia Định là điều không tưởng. Nhưng với Điềm Khắc Kim thì điều không thể lại trở thành có thể, và lần này ở trại giam số 4 Bạch Đằng Gia Định điều không thể với phạm nhân khác, nhưng với Điềm Khắc Kim lại là điều có thể và hắn đã làm được.

Còn nữa…

Viet Bao (Theo ĐS&PL)
Comment :Tướng cướp huyền thoại ở Sài Gòn (P.4)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tướng cướp huyền thoại ở Sài Gòn (P.4) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tuong cuop huyen thoai o Sai Gon P4 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tướng cướp huyền thoại ở Sài Gòn (P.4) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
legendary General robbed in Saigon (Ward 4)
Business registration, operation, return, set, beginning of the year, up, some, new
The utopian escape of the robber " Single of the great flower picking workers hackers "..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.