vietbao

Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuong Cao Ngoc Oanh noi gi ve viec goi dien sang Thai Lan cho Dung Hue
Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh

Được biết mối quan hệ của gia đình ông với gia đình Dũng "Huế" là khá thân thiết?

Tôi với Dũng "Huế" là người đồng hương cùng huyện ở Quảng Bình, hai làng lại ở gần nhau, tuy khác xã. Đã chơi với nhau 3-4 năm nay, quan hệ xã hội bình thường. Dũng thi thoảng có công việc ra cơ quan ở Hà Nội tại Tổng công ty Sông Đà vẫn qua lại chơi và ăn cơm ở nhà tôi, vì nhà tôi ở Thanh Xuân Nam gần cơ quan Dũng.

Thậm chí khi con Dũng mắc bệnh ung thư, vợ tôi còn nhờ bác sĩ bên Bệnh viện ung thư Hà Nội xem giúp xem cách điều trị của bệnh viện bên Thái Lan có tốt không.

Ông có gọi điện thoại cho Dũng "Huế" khi đối tượng này đang đưa con đi chữa bệnh ở Thái Lan hay không, gọi bao nhiêu lần, nội dung những cuộc đàm thoại đó là gì?

Việc tôi quan hệ với Dũng "Huế" chỉ là quan hệ xã hội bình thường. Dũng "Huế" đưa con sang Thái Lan chữa bệnh từ khi Bùi Tiến Dũng chưa bị bắt. Tôi gọi điện thoại sang Thái Lan là để thăm hỏi tình hình, sức khỏe đứa con của Dũng "Huế" đang bị ung thư di căn giai đoạn cuối, đang nằm tại một bệnh viện bên đó. Mà tôi rất thương cháu khi tôi nhắn tin vào máy điện thoại của bố cháu để cho cháu đọc "cháu cố gắng chữa bệnh cho khỏi để về đi học với bạn...".

Đó là tấm lòng của người lớn thương con trẻ. Tôi nhớ chỉ gọi cho Dũng "Huế" 1-2 cuộc điện thoại và 1 tin nhắn vào thời điểm ấy. Lúc đó, tôi không biết gì về chuyện Dũng "Huế" cầm tiền của Bùi Tiến Dũng. Nên tôi gọi điện thoại ra nước ngoài là để động viên Dũng và đứa con mắc bệnh hiểm nghèo.

Lúc đó, ông có động viên Dũng về nước trình diện và nộp lại tiền chạy án cho CQĐT hay không?

Thời điểm ấy tôi đâu có biết gì về việc Dũng "Huế" cầm tiền chạy án của Bùi Tiến Dũng.

Cho đến thời điểm nào ông mới biết Dũng "Huế" cầm 30.000 USD tiền chạy án của Bùi Tiến Dũng?

Ngay bản thân tôi, kể từ khi báo chí nêu tin (khoảng ngày 23-24/3), Dũng "Huế" từ Thái Lan điện về xin nộp số tiền chạy án đã cầm của Bùi Tiến Dũng và hứa sẽ về trình diện với CQĐT thì tôi mới biết. Còn trước đó tôi không hề biết Dũng "Huế" cầm tiền chạy án của Bùi Tiến Dũng.

Sau khi biết Dũng "Huế" cầm tiền chạy án cho Bùi Tiến Dũng, ông có tiếp tục gọi điện thoại cho Dũng "Huế" ở Thái Lan không?

Sau khi biết tin này, tôi không hề gọi cho Dũng "Huế" một cuộc nào nữa. Trước đó, từ ngày 13 -16/3, khi có tin tố giác việc một số đối tượng PMU 18 chạy án "nhắm" vào tôi, tôi cũng có nghi ngờ Dũng "Huế" có thể lợi dụng mối quan hệ quen biết với mình để làm trung gian môi giới chạy án, nên tôi đã làm bản tường trình với lãnh đạo Bộ Công an.

Nội dung bản tường trình nói gì, thưa ông?

Tôi báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an, về phía PMU 18 thì hoàn toàn tôi không quen biết ai, nhưng có thể họ thông qua một đầu mối trung gian là Tôn Anh Dũng để tiếp cận tôi. Và tôi cũng báo cáo với Bộ Công an về bữa cơm trưa tại KS Melia do Tôn Anh Dũng tổ chức có mặt một số quan chức Chính phủ và tôi.

Ông cảm thấy thế nào khi Tôn Anh Dũng cầm tiền chạy án trong vụ việc nghiêm trọng liên quan đến PMU 18?

Tôi và gia đình tôi thật sự bất ngờ và đau đớn như "nuôi ong tay áo". Lần đầu tiên nghe tin này, tôi choáng váng muốn vỡ tim. Có một sự thật này mà tới hôm nay tôi mới nói cho các nhà báo biết: Ngày 13/3 tôi phải giải trình với lãnh đạo Bộ Công an thì ngày 14/3 Dũng "Huế" từ Thái Lan về Hà Nội để thi phần cuối bằng thạc sĩ.

Dũng "Huế" nghỉ tại nhà anh Nguyễn Xuân Tiến ở phố Đốc Ngữ (cũng là một người quen tôi). Khi Tiến gọi điện thoại báo cho tôi Dũng "Huế" vừa về, tôi bảo hai anh em đến nhà tôi ngay có chuyện muốn hỏi.

Sau đó, tại nhà tôi, trước mặt Tiến và Dũng "Huế", tôi nói thẳng: "Anh hiện nay đang rơi vào một tình thế hết sức hiểm nghèo, hai chú phải biết, người ta đang tố cáo anh bị chạy án trong vụ PMU 18 và anh đang phải giải trình về việc này. Bây giờ, chú Tiến ngồi đây như một nhân chứng chứng kiến cho việc này. Tôi hỏi chú Dũng - chú có cầm gì của Bùi Tiến Dũng hay không ? Nếu chú lỡ cầm tiền của nó rồi thì chú phải báo ngay cho CQĐT biết và đến nộp tiền ngay để được hưởng lượng khoan hồng đồng thời để cho anh đỡ bị mang tiếng oan. Chứ bây giờ anh đang bị oan ức lắm. Anh đang được đề cử vào Ban Chấp hành trung ương, đang được đề cử vào chức Thứ trưởng Bộ Công an, chuẩn bị đi dự Đại hội Đảng. Chú phải khẳng định chú có làm việc gì xấu không?".

Lúc đó, Dũng "Huế" chắp hai tay vái tôi và nói: "Em mà làm việc đó thì em chết ! Em chưa bao giờ cầm tiền của Bùi Tiến Dũng, nếu em biết thằng nào nói ra chuyện này thì em đấm vỡ mồm nó".

Tức là tới lúc đó, Dũng "Huế" vẫn chối bay chối biến chuyện cầm tiền chạy án và không nhận gì cả. Đấy là lần cuối cùng tôi gặp Dũng "Huế" tại Hà Nội. Sau đó Dũng bay sang Thái Lan với con và khi trở về thì bị bắt.

Từ trước tới nay, trong mối quan hệ với Dũng "Huế", ông có bao giờ phát hiện thấy đối tượng này lợi dụng việc ông là lãnh đạo CQĐT để nhờ vả không?

Tôi cũng chưa phát hiện thấy gì và cũng không quan tâm đến việc làm ăn của nó.

Trong bữa ăn tại KS Melia, Dũng "Huế" có biểu hiện gì của việc chạy án hay không?

Không hiểu Dũng "Huế" có ý đồ gì hay không, nhưng tôi thấy đấy là bữa cơm gặp mặt bình thường. Tôi biết anh Đoàn Mạnh Giao và anh Nguyễn Văn Lâm cách đây 3-4 năm, nhưng đây là lần đầu tiên ngồi ăn cơm với nhau và chúng tôi không trao đổi gì về chuyện chạy án. Khi ai đó hỏi: "Vụ PMU 18 phức tạp lắm anh Oánh ơi?" thì tôi có nói: "Vụ này phức tạp lắm, cứ để cho anh em họ làm".

Thế ai hỏi ông về vụ PMU 18 trong bữa cơm này, ông Lâm, ông Giao hay ông Vinh, hay Dũng "Huế"?

Tôi không nhớ rõ, nhưng chắc là người của Văn phòng Chính phủ.

Có thông tin cho rằng khi các điều tra viên C14 thi hành lệnh bắt giữ Bùi Tiến Dũng, ông đã gọi điện thoại với lời lẽ như mắng mỏ anh em, sao lại có chuyện ấy?

Khi bắt khẩn cấp Bùi Tiến Dũng, các anh em bên C14 không báo gì cho tôi biết mặc dù tôi đang là Thủ trưởng CQĐT, chỉ đến khi các phóng viên hỏi tôi về việc bắt Dũng thì tôi gọi điện cho C14 mới biết là có việc ấy.

Do vậy tôi đã gọi điện cho anh em trách cứ về việc tại sao không báo cáo việc bắt Dũng để tôi còn phải báo cáo nếu cấp trên hỏi. Tôi nhắc nhở anh em phải tuân thủ cơ chế cho nghiêm.

Theo cơ chế thì khi bắt các đối tượng như Bùi Tiến Dũng (là Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT, là Tổng giám đốc) thì C14 phải báo cáo với lãnh đạo CQĐT, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, lãnh đạo Bộ Công an.

Tôi chỉ trách rằng tại sao bắt mà không báo cáo, mà điện thoại thì có anh em lại tắt máy. Khi tôi hỏi việc này thì anh em điều tra nói rằng phải tắt máy để tránh việc nhà báo hỏi.

Một trung tá công an nộp lại CQĐT 9.000 USD tiền của Nguyễn Mậu Thôn

Mới đây, trung tá Nguyễn Đình Toản (sinh năm 1966) hiện là cán bộ Đội Quản lý hành chính CA quận Đống Đa (ông Toản nguyên là Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở) đã nộp lại số tiền 9.000 USD cho CQĐT. Theo giải trình của ông Toản thì số tiền này là của bị can Nguyễn Mậu Thôn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoa Việt (Nguyễn Mậu Thôn đã bị bắt tạm giam vì liên quan đến đường dây chạy án cho Bùi Tiến Dũng).

Ông Toản cho biết, cách đây ít lâu, khi nhà ông Toản có việc hiếu, Nguyễn Mậu Thôn đã đưa cho ông một phong bì. Khi bóc ra, ông Toản mới biết bên trong có 9.000 USD. Ông Toản cho rằng đây có thể coi là món quà phúng viếng của ông Thôn mà không phải để giúp chạy án cho ai cả.

Việt Chiến - Thanh Niên

Việt Báo
Tài xế say lướt khướt từ chối cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Comment :Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tuong Cao Ngoc Oanh noi gi ve viec goi dien sang Thai Lan cho Dung Hue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
General Cao Ngoc Oanh said about the call to Thailand for Dung "Hue"
Dung u0026 quot, Thailand, Ton Anh Dung, Nguyen Mau Thon, General Cao Ngoc Oanh, Hanoi, Deputy General Director Bui Tien Dung, the police, calling the relationship, on, brother, leader, money, know
* Deputy police precinct Crossroad CQDT $ 9000 cash return of a prototype Hamlet afternoon 11/4, Major-General Cao Ngoc Oanh, Deputy Director General Department of Police, heads CQDT, Ministry of Public Security gave a press interview about the relationship with ...
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công một nạn nhân sau 2 tuần bị lừa bán sang Trung Quốc.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.