vietbao

Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tuong Cao Ngoc Oanh noi gi ve viec goi dien sang Thai Lan cho Dung Hue
Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh

Được biết mối quan hệ của gia đình ông với gia đình Dũng "Huế" là khá thân thiết?

Tôi với Dũng "Huế" là người đồng hương cùng huyện ở Quảng Bình, hai làng lại ở gần nhau, tuy khác xã. Đã chơi với nhau 3-4 năm nay, quan hệ xã hội bình thường. Dũng thi thoảng có công việc ra cơ quan ở Hà Nội tại Tổng công ty Sông Đà vẫn qua lại chơi và ăn cơm ở nhà tôi, vì nhà tôi ở Thanh Xuân Nam gần cơ quan Dũng.

Thậm chí khi con Dũng mắc bệnh ung thư, vợ tôi còn nhờ bác sĩ bên Bệnh viện ung thư Hà Nội xem giúp xem cách điều trị của bệnh viện bên Thái Lan có tốt không.

Ông có gọi điện thoại cho Dũng "Huế" khi đối tượng này đang đưa con đi chữa bệnh ở Thái Lan hay không, gọi bao nhiêu lần, nội dung những cuộc đàm thoại đó là gì?

Việc tôi quan hệ với Dũng "Huế" chỉ là quan hệ xã hội bình thường. Dũng "Huế" đưa con sang Thái Lan chữa bệnh từ khi Bùi Tiến Dũng chưa bị bắt. Tôi gọi điện thoại sang Thái Lan là để thăm hỏi tình hình, sức khỏe đứa con của Dũng "Huế" đang bị ung thư di căn giai đoạn cuối, đang nằm tại một bệnh viện bên đó. Mà tôi rất thương cháu khi tôi nhắn tin vào máy điện thoại của bố cháu để cho cháu đọc "cháu cố gắng chữa bệnh cho khỏi để về đi học với bạn...".

Đó là tấm lòng của người lớn thương con trẻ. Tôi nhớ chỉ gọi cho Dũng "Huế" 1-2 cuộc điện thoại và 1 tin nhắn vào thời điểm ấy. Lúc đó, tôi không biết gì về chuyện Dũng "Huế" cầm tiền của Bùi Tiến Dũng. Nên tôi gọi điện thoại ra nước ngoài là để động viên Dũng và đứa con mắc bệnh hiểm nghèo.

Lúc đó, ông có động viên Dũng về nước trình diện và nộp lại tiền chạy án cho CQĐT hay không?

Thời điểm ấy tôi đâu có biết gì về việc Dũng "Huế" cầm tiền chạy án của Bùi Tiến Dũng.

Cho đến thời điểm nào ông mới biết Dũng "Huế" cầm 30.000 USD tiền chạy án của Bùi Tiến Dũng?

Ngay bản thân tôi, kể từ khi báo chí nêu tin (khoảng ngày 23-24/3), Dũng "Huế" từ Thái Lan điện về xin nộp số tiền chạy án đã cầm của Bùi Tiến Dũng và hứa sẽ về trình diện với CQĐT thì tôi mới biết. Còn trước đó tôi không hề biết Dũng "Huế" cầm tiền chạy án của Bùi Tiến Dũng.

Sau khi biết Dũng "Huế" cầm tiền chạy án cho Bùi Tiến Dũng, ông có tiếp tục gọi điện thoại cho Dũng "Huế" ở Thái Lan không?

Sau khi biết tin này, tôi không hề gọi cho Dũng "Huế" một cuộc nào nữa. Trước đó, từ ngày 13 -16/3, khi có tin tố giác việc một số đối tượng PMU 18 chạy án "nhắm" vào tôi, tôi cũng có nghi ngờ Dũng "Huế" có thể lợi dụng mối quan hệ quen biết với mình để làm trung gian môi giới chạy án, nên tôi đã làm bản tường trình với lãnh đạo Bộ Công an.

Nội dung bản tường trình nói gì, thưa ông?

Tôi báo cáo với lãnh đạo Bộ Công an, về phía PMU 18 thì hoàn toàn tôi không quen biết ai, nhưng có thể họ thông qua một đầu mối trung gian là Tôn Anh Dũng để tiếp cận tôi. Và tôi cũng báo cáo với Bộ Công an về bữa cơm trưa tại KS Melia do Tôn Anh Dũng tổ chức có mặt một số quan chức Chính phủ và tôi.

Ông cảm thấy thế nào khi Tôn Anh Dũng cầm tiền chạy án trong vụ việc nghiêm trọng liên quan đến PMU 18?

Tôi và gia đình tôi thật sự bất ngờ và đau đớn như "nuôi ong tay áo". Lần đầu tiên nghe tin này, tôi choáng váng muốn vỡ tim. Có một sự thật này mà tới hôm nay tôi mới nói cho các nhà báo biết: Ngày 13/3 tôi phải giải trình với lãnh đạo Bộ Công an thì ngày 14/3 Dũng "Huế" từ Thái Lan về Hà Nội để thi phần cuối bằng thạc sĩ.

Dũng "Huế" nghỉ tại nhà anh Nguyễn Xuân Tiến ở phố Đốc Ngữ (cũng là một người quen tôi). Khi Tiến gọi điện thoại báo cho tôi Dũng "Huế" vừa về, tôi bảo hai anh em đến nhà tôi ngay có chuyện muốn hỏi.

Sau đó, tại nhà tôi, trước mặt Tiến và Dũng "Huế", tôi nói thẳng: "Anh hiện nay đang rơi vào một tình thế hết sức hiểm nghèo, hai chú phải biết, người ta đang tố cáo anh bị chạy án trong vụ PMU 18 và anh đang phải giải trình về việc này. Bây giờ, chú Tiến ngồi đây như một nhân chứng chứng kiến cho việc này. Tôi hỏi chú Dũng - chú có cầm gì của Bùi Tiến Dũng hay không ? Nếu chú lỡ cầm tiền của nó rồi thì chú phải báo ngay cho CQĐT biết và đến nộp tiền ngay để được hưởng lượng khoan hồng đồng thời để cho anh đỡ bị mang tiếng oan. Chứ bây giờ anh đang bị oan ức lắm. Anh đang được đề cử vào Ban Chấp hành trung ương, đang được đề cử vào chức Thứ trưởng Bộ Công an, chuẩn bị đi dự Đại hội Đảng. Chú phải khẳng định chú có làm việc gì xấu không?".

Lúc đó, Dũng "Huế" chắp hai tay vái tôi và nói: "Em mà làm việc đó thì em chết ! Em chưa bao giờ cầm tiền của Bùi Tiến Dũng, nếu em biết thằng nào nói ra chuyện này thì em đấm vỡ mồm nó".

Tức là tới lúc đó, Dũng "Huế" vẫn chối bay chối biến chuyện cầm tiền chạy án và không nhận gì cả. Đấy là lần cuối cùng tôi gặp Dũng "Huế" tại Hà Nội. Sau đó Dũng bay sang Thái Lan với con và khi trở về thì bị bắt.

Từ trước tới nay, trong mối quan hệ với Dũng "Huế", ông có bao giờ phát hiện thấy đối tượng này lợi dụng việc ông là lãnh đạo CQĐT để nhờ vả không?

Tôi cũng chưa phát hiện thấy gì và cũng không quan tâm đến việc làm ăn của nó.

Trong bữa ăn tại KS Melia, Dũng "Huế" có biểu hiện gì của việc chạy án hay không?

Không hiểu Dũng "Huế" có ý đồ gì hay không, nhưng tôi thấy đấy là bữa cơm gặp mặt bình thường. Tôi biết anh Đoàn Mạnh Giao và anh Nguyễn Văn Lâm cách đây 3-4 năm, nhưng đây là lần đầu tiên ngồi ăn cơm với nhau và chúng tôi không trao đổi gì về chuyện chạy án. Khi ai đó hỏi: "Vụ PMU 18 phức tạp lắm anh Oánh ơi?" thì tôi có nói: "Vụ này phức tạp lắm, cứ để cho anh em họ làm".

Thế ai hỏi ông về vụ PMU 18 trong bữa cơm này, ông Lâm, ông Giao hay ông Vinh, hay Dũng "Huế"?

Tôi không nhớ rõ, nhưng chắc là người của Văn phòng Chính phủ.

Có thông tin cho rằng khi các điều tra viên C14 thi hành lệnh bắt giữ Bùi Tiến Dũng, ông đã gọi điện thoại với lời lẽ như mắng mỏ anh em, sao lại có chuyện ấy?

Khi bắt khẩn cấp Bùi Tiến Dũng, các anh em bên C14 không báo gì cho tôi biết mặc dù tôi đang là Thủ trưởng CQĐT, chỉ đến khi các phóng viên hỏi tôi về việc bắt Dũng thì tôi gọi điện cho C14 mới biết là có việc ấy.

Do vậy tôi đã gọi điện cho anh em trách cứ về việc tại sao không báo cáo việc bắt Dũng để tôi còn phải báo cáo nếu cấp trên hỏi. Tôi nhắc nhở anh em phải tuân thủ cơ chế cho nghiêm.

Theo cơ chế thì khi bắt các đối tượng như Bùi Tiến Dũng (là Thường vụ Đảng ủy Bộ GTVT, là Tổng giám đốc) thì C14 phải báo cáo với lãnh đạo CQĐT, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát, lãnh đạo Bộ Công an.

Tôi chỉ trách rằng tại sao bắt mà không báo cáo, mà điện thoại thì có anh em lại tắt máy. Khi tôi hỏi việc này thì anh em điều tra nói rằng phải tắt máy để tránh việc nhà báo hỏi.

Một trung tá công an nộp lại CQĐT 9.000 USD tiền của Nguyễn Mậu Thôn

Mới đây, trung tá Nguyễn Đình Toản (sinh năm 1966) hiện là cán bộ Đội Quản lý hành chính CA quận Đống Đa (ông Toản nguyên là Phó trưởng CA phường Ngã Tư Sở) đã nộp lại số tiền 9.000 USD cho CQĐT. Theo giải trình của ông Toản thì số tiền này là của bị can Nguyễn Mậu Thôn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hoa Việt (Nguyễn Mậu Thôn đã bị bắt tạm giam vì liên quan đến đường dây chạy án cho Bùi Tiến Dũng).

Ông Toản cho biết, cách đây ít lâu, khi nhà ông Toản có việc hiếu, Nguyễn Mậu Thôn đã đưa cho ông một phong bì. Khi bóc ra, ông Toản mới biết bên trong có 9.000 USD. Ông Toản cho rằng đây có thể coi là món quà phúng viếng của ông Thôn mà không phải để giúp chạy án cho ai cả.

Việt Chiến - Thanh Niên

Việt Báo
Comment :Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tuong Cao Ngoc Oanh noi gi ve viec goi dien sang Thai Lan cho Dung Hue ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tướng Cao Ngọc Oánh nói gì về việc gọi điện sang Thái Lan cho Dũng "Huế" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
General Cao Ngoc Oanh said about the call to Thailand for Dung "Hue"
Dung u0026 quot, Thailand, Ton Anh Dung, Nguyen Mau Thon, General Cao Ngoc Oanh, Hanoi, Deputy General Director Bui Tien Dung, the police, calling the relationship, on, brother, leader, money, know
* Deputy police precinct Crossroad CQDT $ 9000 cash return of a prototype Hamlet afternoon 11/4, Major-General Cao Ngoc Oanh, Deputy Director General Department of Police, heads CQDT, Ministry of Public Security gave a press interview about the relationship with ...
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ