Thứ bảy, 04 Tháng tám 2012, 13:16 GMT+7

Truy tố hai CSGT Thanh Hóa nhận hối lộ

Ngày 3/8, VKSND Tối cao cho biết cơ quan này vừa ra cáo trạng truy tố nguyên Thiếu tá Lê Hồng Duân, nguyên Trung úy Nguyễn Thanh Hải (đều là cán bộ Trạm CSGT quốc lộ 1A, Phòng CSGT, Công an tỉnh Thanh Hóa) và Nguyễn Văn Đôi về tội nhận hối lộ.

» Nhận hối lộ 4 tỷ, cán bộ Sở Tư pháp tù chung thân
» Xử lý nghiêm cán bộ giao thông chung chi, nhận hối lộ

» “Hiệp sĩ” từ chối 20 triệu đồng tiền hối lộ

» Nhà báo Hoàng Khương bị truy tố tội “Đưa hối lộ”

» "Nếu CSGT vòi vĩnh đòi hối lộ thì kiên quyết tố cáo"

» Bất ngờ hoãn xử vụ 4 Kiểm toán Nhà nước nhận hối lộ

Theo cáo trạng, sau khi báo Tuổi Trẻ đăng loạt bài Nhức nhối nạn mãi lộ ghê rợn hơn cướp cạn của tác giả Hoàng Khương phản ánh việc đòi, nhận hối lộ của hai tổ CSGT (Công an tỉnh Thanh Hóa), các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra.

Kết quả điều tra xác định ngày 31/7/2011, tổ kiểm tra kiểm soát giao thông gồm Duân (tổ trưởng), Hải và hai tổ viên khác làm được phân công làm nhiệm vụ trên tuyến quốc lộ 1A đoạn từ huyện Quảng Xương đến huyện Tĩnh Gia.

Mặc dù không có trong kế hoạch nhưng Duân vẫn cho tổ của mình thành lập điểm kiểm soát trước nhà Đôi. Tổ này đã dừng, kiểm tra xe không ghi vào sổ kế hoạch và nhật ký tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ.

Khi phát hiện xe chở gỗ có dấu hiệu vi phạm về vận chuyển hàng hóa, tổ này đã không lập biên bản xử lý hoặc chuyển cho cơ quan có thẩm quyền xử lý. Duân và Hải đã có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây sách nhiễu để đòi và nhận hối lộ của chủ xe và tài xế.

Khi được Hải báo cáo sự việc, Duân đã đồng ý để Hải đòi và nhận từ lái xe 5 triệu đồng. Đối với Đôi, mặc dù không có chức năng, nhiệm vụ nhưng đã giúp Duân và Hải kiểm tra xe gỗ và tích cực cho chủ xe và lái xe mượn 5 triệu đồng với điều kiện phải trả lãi 500.000 đồng một ngày.

Sau đó, Đôi không đưa tiền cho lái xe mà trực tiếp đưa cho Duân để tạo điều kiện cho bị can này nhận hối lộ. Sau đó, Duân chia cho Hải và hai người còn lại trong tổ mỗi người 800.000 đồng.

Hành vi của tài xế và chủ xe đủ yếu tố cấu thành tội đưa hối lộ nhưng đã chủ động tố cáo và phối hợp với cơ quan điều tra làm rõ vụ án không bị truy tố.

Cả tổ công tác còn thừa nhận còn chặn và nhận tiền từ nhiều xe khác từ 100.000 đến 500.000 đồng nhưng cơ quan điều tra chưa xác định được người bị hại nên tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau.

Thep Pháp luật TP HCM

Việt Báo

Nhận xét tin Truy tố hai CSGT Thanh Hóa nhận hối lộ

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Truy tố hai CSGT Thanh Hóa nhận hối lộ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Truy to hai CSGT Thanh Hoa nhan hoi lo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Truy tố hai CSGT Thanh Hóa nhận hối lộ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Pháp Luật của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật.

Police Prosecution Thanh Hoa two bribes
Police Thanh Hoa, Thanh Hoa, Police Department, Le Hong Duan, VKSND evening, Nguyen Thanh Hai, bribery, prosecution, investigation agency, handling, indictment, receiver, two vehicles

Police Prosecution Thanh Hoa two-VKSND bribery indictment Supreme has the resources to prosecute Major Le Hong Duan, former Lt. Nguyen Thanh Hai (Police Department, Police Thanh Hoa province ) on charges of taking bribes ..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.