vietbao

Triệt phá đường dây buôn ma tuý Lào-Việt-Trung

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Các thành viên của đường dây buôn bán ma tuý xuyên quốc gia do Phạm Thị Thanh, trú tại Hồng Công cầm đầu, đã tham gia buôn bán một số lượng ma tuý khổng lồ: 1.070 bánh heroin và gần 6.000 viên ma túy tổng hợp các loại.

Triet pha duong day buon ma tuy Lao Viet Trung
Ma tuý và súng đạn bị thu giữ.

Dự kiến kéo dài từ 7 đến 9 ngày, sáng 21/11/2006, TAND tỉnh Quảng Bình mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án buôn lậu ma túy xuyên quốc gia do Phạm Thị Thanh, trú tại Hồng Công cầm đầu. Chỉ có 8 bị cáo phải ra trước vành móng ngựa, song đây là vụ án ma túy thuộc hàng cực lớn và liên quan đến nhiều đường dây ma túy quốc tế.

Mẻ lưới

10h sáng ngày 25/6/2004, hai xe ôtô tải biển số 54T - 6777 và 29K - 4301 từ Lào về đến cửa khẩu Cha Lo, Quảng Bình. Tưởng chừng không có gì đặc biệt, chủ xe kiêm lái xe Hoàng Văn Tình vẫn ngồi yên trên cabin, chờ chủ hàng vào làm thủ tục thông quan. Nhưng khác với mọi khi, ngoài lực lượng hải quan, bộ đội biên phòng và công an đồn cửa khẩu, lần này tham gia khám xét hàng hóa còn có cả Công an tỉnh Quảng Bình và một số cán bộ tăng cường từ Cục CSĐT tội phạm về ma túy (C17 - Bộ Công an).

Lẫn trong đống linh kiện xe máy, ôtô nhập lậu của xe 54T-6777, chủ xe Hoàng Văn Tình há hốc mồm, mặt cắt không còn hột máu khi thấy các cán bộ công an lôi ra một khẩu súng ngắn, 5 viên đạn và... 199 bánh heroin, trọng lượng xấp xỉ 70kg!

Người và xe, tang vật của vụ án, đều được áp giải về Công an tỉnh nhanh chóng và bí mật. Mọi thông tin về vụ bắt giữ đều được phong tỏa, không để lọt ra bên ngoài, nhất là với giới truyền thông nhằm bảo đảm bí mật cho việc câu nhử những con cá lớn đang bơi ngoài lưới.

Những nhận định ban đầu khá chính xác đã giúp Công an tỉnh Quảng Bình giăng lưới rất đúng hướng. Nguyên vào cuối tháng 5/2004, tại Mỹ Hào, Hưng Yên một số đối tượng người Việt có quốc tịch Anh và Hồng Công (Trung Quốc) đã giao cho vợ chồng Nguyễn Minh Tuấn - Khưu Bạch Nga 200.000 USD để mua heroin chuyển về Việt Nam để chúng chuyển đi tiêu thụ.

Theo lời dặn của Tuấn, Khưu Bạch Nga đã gọi cho Nguyễn Văn Cẩn, một trùm ma túy người Việt sinh sống tại Lào, hẹn Cẩn ra cửa khẩu Cầu Treo, Hà Tĩnh và giao tiền cho y tại đó. Cẩn đã cùng với Nguyễn Đình Hưng và Trần Văn Hợi tổ chức việc thu gom heroin tại Lào. Cụ thể, Cẩn đã mua của Xiềng Nít và Khăm Đi (người Lào) 164 bánh nhưng giấu lại 2 bánh, Hợi mua được 22 bánh và Hưng mua 15 bánh.

Số heroin này được giao lại cho tên Nguyễn Minh Tuấn để tên này đưa về nhà thuê ở thủ đô Viêng Chăn xếp lẫn với hàng hóa phụ tùng ôtô, xe máy gửi theo xe của Hoàng Văn Tình. Biết hàng trên xe là hàng lậu, cấm nhập nhưng không hề biết có cả súng đạn và hêrôin, Hoàng Văn Tình cho xe chạy đến kho Paksan để Hải quan Lào tiến hành thủ tục kẹp chì. Một tay chân của Tuấn là Trần Lợi được sai đi theo xe áp tải hàng.

Vợ chồng Tuấn - Nga sang Việt Nam trước để chờ hàng. Ngày 25/6/2004, đúng hẹn nhưng chưa thấy hàng về, Tuấn bảo Nga về TP HCM trước, còn mình thì nán lại ở Quảng Bình tiếp tục chờ. Sáng 26/6, theo lời khai của Tình, Tuấn đã bị Công an Quảng Bình bắt khẩn cấp.

Trong khi đó, để đợi Tuấn, Lê Mạnh Lương và Trần Thị Hiền đã rủ chị Trần Thị Hương (chị của Hiền) cùng vào Quảng Trạch, Quảng Bình mua phế liệu, chờ khi nhận được heroin sẽ bỏ lẫn vào xe phế liệu để chuyển ra Hải Phòng, tránh tai mắt nhân dân và cơ quan chức năng. Chờ mấy ngày trời vẫn chưa thấy hàng về, cả 3 người này lại bỏ ra Hà Nội.

Sau khi bắt được Tuấn, Cơ quan Công an đã khống chế tên này, buộc Tuấn gọi điện cho đồng bọn thông báo là heroin từ Lào đã về. Không chút nghi ngờ, Lương và Hiền lại đưa tên Nguyễn Văn Thịnh vào Quảng Trạch, Quảng Bình để nhận hàng và phải tra tay vào còng tại điểm hẹn. Nhanh chân hơn một chút, tên Thịnh thấy động đã kịp bỏ trốn.

Nhận thấy đây là một vụ án lớn, đặc biệt nghiêm trọng, khả năng có nhiều mắt xích liên quan trải ra trên một địa bàn rộng thuộc nhiều tỉnh thành khác trên cả nước cũng như ở nước ngoài, Công an tỉnh Quảng Bình đề xuất chuyển vụ án lên Cơ quan C17 để tiếp tục điều tra làm rõ.

Từ những lời khai của 4 đối tượng, Cơ quan điều tra đã lần lượt bắt thêm 3 đối tượng quan trọng gồm Nguyễn Văn Cẩn, Nguyễn Trọng Thành và Khưu Bạch Nga. 5 bị can khác là Phạm Thị Thanh, Nguyễn Văn Thịnh, Phạm Thị Thoa, Nguyễn Đình Hưng và Nguyễn Thị Minh, đa số đều mang quốc tịch nước ngoài hiện vẫn đang bỏ trốn chưa bắt được.

Một bị can khác là Lê Hồng Việt, trong khi đang bỏ trốn thì lại bị Công an TP HCM bắt quả tang khi đang mang 1 bánh heroin đi tiêu thụ nên bị can và tội trạng trong vụ này sẽ được giao cho Công an TP HCM nhập chung để xử lý ở một vụ khác.

Riêng bị can Trần Văn Hợi đã bị Công an Nghệ An bắt theo lệnh truy nã ngày 28/5/2005. Ngày 10/4/2006, TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt tên này án tử hình cũng với tội danh buôn bán ma túy. Hợi đang bị giam giữ tại trại tạm giam Công an Nghệ An và sẽ được di lý vào Quảng Bình để tiếp tục ra tòa. Bốn người khác cùng đi trên xe chở hàng lậu, sau một thời gian điều tra, Cơ quan Công an tỉnh nhận thấỵ không liên quan đến vụ buôn lậu ma túy này nên đã nhanh chóng trả tự do cho họ.

Đường dây ma tuý xuyên quốc gia

Cầm đầu đường dây ma túy này là một con cá lớn hiện vẫn chưa bị bắt tên là Phạm Thị Thanh. Nữ quái này sinh năm 1962 tại Tràng Minh, Kiến An, Hải Phòng, vượt biên sang Hồng Công năm 1989. Tại đó, Thanh đã nhanh chóng thiết lập một mối quan hệ mật thiết với tên đồng hương người Hải Phòng Lê Mạnh Lương (SN 1960). Lương cũng vượt biên và đã được nhập quốc tịch Anh.

Tên này lại có quan hệ làm ăn khăng khít với một “cao thủ” heroin ở trong nước là tên Nguyễn Đình Hưng (Hưng "ngẩn"). Bị truy nã vì tội buôn ma túy, Hưng “ngẩn” trốn sang Lào, tiếp tục hoạt động.

Tháng 3/2004, theo sự chỉ đạo của Phạm Thị Thanh, Lương đã cùng cô em dâu là Trần Thị Hiền bay sang Thái Lan, móc nối với Hưng “ngẩn” bàn bạc việc thiết lập một đường dây mua heroin từ Lào đưa sang Việt Nam, từ đó chuyển sang Hồng Công cho Thanh tiêu thụ.

Nhận 35.000 USD của Lương và Hiền, Hưng đã dẫn hai “chiến hữu” từ Thái Lan sang Lào gặp Nguyễn Văn Hợi và Nguyễn Minh Tuấn để bàn việc thu gom và cách thức vận chuyển heroin về Việt Nam.

Trong khi Tuấn có một lý lịch khá "sạch", chưa hề có tiền án tiền sự thì Hợi lại được những đầu nậu trong nghề buôn cái chết trắng xem như một đại gia khét tiếng. Tên này đang "cõng" trên lưng 3 lệnh truy nã của Công an Nghệ An (năm 2001), C16 - Bộ Công an (tháng 8/2003) và Công an TP HCM (tháng 12/2003) cùng về tội danh buôn ma túy.

Chuyến đầu, Hợi và Hưng đã mua được 30 bánh heroin giao cho Tuấn đóng gói bỏ lẫn vào hàng hóa và thuê Hoàng Văn Tình chở về Việt Nam. Đón nhận hàng xong, Tuấn gọi điện sang Hồng Công cho Thanh, Lương và Hiền biết. Hiền về Việt Nam nhận hàng, sau đó giao lại cho Nguyễn Thị Minh và Phạm Thị Thoa để hai đối tượng này tổ chức đưa hàng đi đường bộ lên Móng Cái, đưa sang Trung Quốc giao lại cho Phạm Thị Thanh.

Trót lọt nhưng chất lượng heroin quá kém nên Lương và Hiền đã trừ tiền của Hưng “ngẩn” đồng thời “cắt cầu” với nguồn hàng của Trần Văn Hợi. Thay vào đó, Hưng “ngẩn” giới thiệu một đầu mối khác là Nguyễn Văn Cẩn, còn có tên gọi khác là Vi Xay Sắp Pả Xô. Cẩn SN 1933, tại Thái Lan, theo gia đình hồi hương về Nghệ An từ năm 1961. Sau nhiều lần bị bắt vì buôn thuốc phiện, năm 1980 Cẩn trốn sang Lào, định cư và tiếp tục "theo nghề".

Cẩn thống nhất sẽ cùng với tên Hưng cung cấp heroin cho đường dây này với số lượng không hạn chế. Tại Lào, mỗi cặp heroin Cẩn mua giá trung bình 6.500 USD, bán lại cho anh em nhà Lương, Hiền 7.600 USD/cặp thu lãi khoảng 1.000 USD/cặp.

Chỉ trong vòng hơn hai tháng, gã đã mua và bán lại cho đường dây này 288 bánh, lãi được xấp xỉ 150.000USD, chưa kể 18 bánh khác được gã mua đi bán lại với tên Lê Hồng Việt với giá trung bình 10.600USD/cặp, thu lãi tới 5.000 USD/cặp. Đến chuyến hàng thứ ba, gã đã mạnh tay cung cấp một lúc 199 bánh.

Toàn bộ việc đóng gói, vận chuyển heroin từ Lào về Việt Nam được “đường dây” giao hẳn cho Nguyễn Minh Tuấn. Tên này được trả công 3.000 USD cho mỗi bánh heroin được giao nhận trót lọt. Nhận heroin xong, Lương và Hiền sẽ bay thẳng sang Thái Lan thanh toán tiền với Cẩn, hoặc giao tiền cho Tuấn mang sang Lào trả cho Cẩn.

Phạm Thị Thanh, kẻ tổ chức đường dây không bao giờ lộ mặt trực tiếp giao tiền, nhận hàng. Từ Quảng Bình, Tuấn sẽ chuyển heroin ra Hà Nội, Hải Phòng hoặc Hưng Yên cho những mắt xích khác gồm Nguyễn Trọng Thành, Nguyễn Thị Minh và Phạm Thị Thoa để chúng đưa sang Trung Quốc bằng đường bộ.

Ban đầu Khưu Bạch Nga, vợ Tuấn không hề biết, cũng chẳng tham gia đường dây heroin. Cuối tháng 3/2004, khi tên Tuấn đem hêrôin về nhà trọ ở Viêng Chăn đóng gói thì Nga tình cờ phát hiện. Cô gái quê gốc Phúc Kiến, Trung Quốc phát hoảng, tra vặn chồng “sao dám mang heroin về nhà”. Tuấn trả lời là “do thua độ bóng đá nên phải vận chuyển hêrôin để lấy tiền trả nợ”. Lần đó, vừa run vừa thương chồng, Nga đã đồng ý ra đứng ngoài cảnh giới cho Tuấn đóng hàng.

Nhưng khi thấy vận chuyển heroin thu được quá nhiều tiền thì nỗi sợ trong lòng cô ta đã hóa thành sự bất chấp và liều lĩnh. Nga đã tự nguyện tham gia vào đường dây một cách tích cực, theo Tuấn sang Việt Nam giao nhận hàng và chuyển tiền thanh toán về Lào cho các đối tượng trong đường dây. Tổng cộng, Khưu Bạch Nga đã trực tiếp tham gia mua bán vận chuyển 126 bánh heroin, trở thành một mắt xích quan trọng của đường dây.

Từ tháng 3 đến tháng 6/2004, đường dây ma túy này đã tuồn về Việt Nam 355 bánh heroin. Ngoài ra, các đối tượng trong đường dây còn tham gia vào rất nhiều vụ khác. Ngày 12/4/2005, khi khám xét nơi ở của Nguyễn Trọng Thành tại ngõ 239 Lê Lợi, TP Hải Phòng, Cơ quan C17, Bộ Công an còn thu giữ được 40 viên ecstasy.

Trần Văn Hợi thì đã từng bán cho Hạnh “cầm” 3 lần vào năm 2002, tổng cộng 50 bánh, bán cho nhóm Lệ “mập”, Hải “luận” nhiều lần, tổng cộng 515 bánh, bán cho Lê Hồng Việt nhiều lần, tổng cộng 32 bánh heroin, 5.000 viên hồng phiến và 500 viên thuốc lắc... Như vậy, tổng cộng số ma túy mà các đối tượng này đã tham gia buôn bán là một con số khổng lồ: 1.070 bánh heroin và gần 6.000 viên ma túy tổng hợp các loại.

Tuy liều lĩnh nhưng vẫn ngay ngáy lo sợ bị bắt, bị các đầu mối “thịt” để cướp tiền, quịt hàng nên trong chuyến sang Thái Lan thanh toán tiền, Lê Mạnh Lương đã nhờ Nguyễn Minh Tuấn mua giúp 3 khẩu súng và một số đạn. Tuấn đã nhờ Hợi lo giúp. Hợi đồng ý và bước đầu bán chịu cho Tuấn một khẩu súng quân dụng của Italia, cỡ nòng 6,35mm cùng một số đạn với giá 1.500 USD, số còn lại hứa sẽ tìm sau.

Khi đón hàng, theo yêu cầu của Lương, Trần Thị Hiền liên tục gặng hỏi Tuấn việc có đưa “đùi lợn” về hay không, không hề biết rằng cả hàng lẫn “đùi lợn” cũng như người vận chuyển đều đã bị Công an “đóng rọ".

Việc triệt phá đường dây ma túy này là một chiến công lớn và rất có ý nghĩa. Ngoài việc bắt giữ và trừng trị những kẻ phạm tội, Lực lượng Công an còn bịt kín được cửa khẩu Cha Lo trước nguy cơ biến cửa khẩu này thành một miệng cống của dòng chảy ma túy mà những tên tội phạm đang âm mưu khơi dòng.

Theo CAND

Comment :Triệt phá đường dây buôn ma tuý Lào-Việt-Trung
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Triệt phá đường dây buôn ma tuý Lào-Việt-Trung bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Triet pha duong day buon ma tuy Lao Viet Trung ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Triệt phá đường dây buôn ma tuý Lào-Việt-Trung ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
dismantling drug trafficking Laos-Vietnam-China
Vietnam, Pham Thi Thanh, Hong Kong, Nghe An, Qiu Belarus, Nguyen Minh Tuan, cross-country, Quang Binh Province, the police, members, lines, drugs, drug abuse, participation, trafficking, Heroin
The members of drug trafficking by transnational Pham Thi Thanh, head of residence in Hong Kong, has participated in trade selling a huge amount of drugs: heroin and 1070 nearly 6,000 members cake synthetic drugs of all kinds ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ