vietbao

Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim
Điềm Khắc Kim
Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim (ĐKK) tại chuồng cọp khu C trại 6, Côn Đảo, một thời gian ngắn, khoảng đầu năm 1974. Thiết tưởng, trước hết nên nói rõ tại sao tôi tù chính trị lại ở chung chuồng cọp với tội phạm hình sự.”

Nhà báo Quang Hùng - nguyên Phó tổng biên tập Báo CATPHCM - là chiến sĩ cách mạng, từng cùng đồng đội lập nhiều chiến công xuất sắc. Anh bị chính quyền Sài Gòn cũ đày ra Côn Đảo hai lần (1965-1970 và 1974-1975). Trong lần thứ hai, anh đã ở chung chuồng cọp khu C trại 6 nhà tù Côn Đảo với tên cướp khét tiếng Điềm Khắc Kim (ĐKK).

Nhà báo Quang Hùng đã viết về những “kỷ niệm” với ĐKK và những tay giang hồ còn cộm cán hơn Kim (như Huệ râu, Năm Lương) trong những ngày ở Côn Đảo. Những tư liệu đặc sắc, hiếm hoi này sẽ được phản ánh trong bài viết dưới đây.

Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim (ĐKK) tại chuồng cọp khu C trại 6, Côn Đảo, một thời gian ngắn, khoảng đầu năm 1974.

Thiết tưởng, trước hết nên nói rõ tại sao tôi - tù chính trị lại ở chung chuồng cọp với tội phạm hình sự.

Trại 6 Côn Đảo được anh chị em tù nhân gọi chuồng cọp kiểu Mỹ, mới xây quãng cuối những năm 1960 bằng bê-tông cốt thép, lợp mái tôn để phân biệt với chuồng cọp kiểu Pháp ở các trại 2, 3, 4 với vách đá dày, âm u.

Trại 6 gồm tám khu, ngăn ra thành bốn dãy riêng biệt, mang các tên A-B, C-D, E-F và G-H. Cứ hai khu nằm kế nhau, có tường bao quanh, cửa qua lại thường xuyên bị khóa. Tất cả các khu tuy nằm chung trong một khuôn viên lớn, thực ra có thể coi mỗi khu đều biệt lập: có giám thị riêng, ban trật tự riêng, giếng nước riêng...

Mỗi khu gồm khoảng 40 phòng, mỗi phòng diện tích đều bằng nhau, dài rộng cỡ 2,5 x 2m, bình thường nhốt hai người, nhưng cũng có lúc nhồi nhét ba, bốn, thậm chí năm người, chật chội và nóng nực không thể tả!

Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim, Tin tức trong ngày,

Lối vào chuồng cọp

Các phòng trong khu chuồng cọp được bố trí thành hai dãy đối diện nhau, cửa bằng sắt, chỉ có lỗ thông gió nhỏ bỏ vừa chiếc dĩa để đưa cơm và thức ăn mỗi bữa. Phía sau phòng, trên cao, có một khoảng trống song sắt hết sức kiên cố để phòng bớt ngột ngạt. Trên phòng không xây kín mà cũng bằng song sắt chạy dài, có lối đi; khi nào cần đàn áp, giám thị và an ninh trật tự chỉ việc từ phía trên rải vôi bột xuống, đố tù nhân tránh thoát.

Tù nhân ở trong phòng bị đóng cửa suốt ngày đêm, chỉ được mở khóa ra sân mỗi ngày khoảng một giờ để “tắm nắng”, theo từng nhóm phòng.

Điều cần tranh thủ làm chính trong một giờ này là rửa thùng cầu - mỗi phòng đều có một thùng cầu đóng bằng gỗ, trét nhựa đường; tù nhân đi cầu, đi tiểu trong đó để giờ tắm nắng mang ra đổ, rửa, úp phơi khô - và tắm, giặt.

Trại 6 khi ấy được dùng nhốt anh em tù chính trị chống đối, không chịu chào cờ (nữ tù nhân chống đối được giam bên trại 7).

Riêng khu C dùng nhốt tù thường phạm, mang án hình sự, toàn thứ dữ “có vằn có vện”, hoặc nổi tiếng từ khi còn ở ngoài đời hoặc đã vô tù còn phạm tội. Khu C cũng dùng để “hù” anh em tù chính trị: ai mới ra đảo, chống chào cờ sẽ bị tống vào khu C, giam khoảng một tháng, thường 4-5 người/phòng, nếu chịu nổi sẽ được chia về các khu khác, số “chào thua” (được gọi “đầu hàng”) sẽ chuyển về các trại lao động khổ sai (2, 3, 4...).

Vụ án của tôi tương đối nổi cộm vào thời điểm ấy; lại nữa tôi bị “mặc-kê” do lần trước ở tù Côn Đảo về (1965-1970), viết một hồi ký khá dài đăng trên báo Tia Sáng. Đã vậy, chung vụ với tôi lại là Lê Văn Châu, hai chúng tôi vừa tới đảo liền lập tức bị tống vô khu C trại 6, khỏi cần hỏi han lôi thôi, và có lẽ sẽ cứ giam vĩnh viễn ở khu này (tôi mang án chung thân).

Nhưng hóa ra ở khu C cũng có cái “hay” riêng: do giam tù thường phạm nên kỷ luật không gắt bằng các khu khác. Bọn trật tự coi khu (cũng là tù thường phạm) nể bọn đàn anh bị nhốt nên hễ không có mặt giám thị là kéo lỗ thông gió cho các đàn anh; giờ mở cửa tắm nắng cũng thường được “linh động” kéo dài hơn.

Riêng tôi, sau một thời gian bị nhốt chuồng cọp khu C, phát hiện ra một “năng khiếu”: kể chuyện dài nhiều tập như Tam Quốc Chí, Thủy Hử, Đông Chu Liệt Quốc và nhất là chuyện chưởng của Kim Dung.

Cứ mỗi tối, sau ăn cơm là nghỉ ngơi, bắt đầu từ 6 giờ, kéo dài đến 9 giờ “giới nghiêm”, cấm chuyện trò. Trong quãng thời gian này, anh em tù nhân yêu cầu tôi “quay phim”, tức kể chuyện. Mỗi chuyện kể thường từ 3 tuần đến 1 tháng mới chấm dứt. Thực ra không cần nhớ toàn bộ câu chuyện và kể nguyên văn, chỉ cần thuộc cốt chuyện, những tình tiết chính, còn lại tha hồ “phăng-te-di”, nhất là tả tình, tả cảnh, tả người... Cứ việc nằm ngửa trong chuồng cọp, vận “công lực” để giọng nói vang to, giọng kể có thể vang xa đến hơn chục phòng hai bên và đối diện. Cả số trật tự cũng thường túm tụm lại nghe tôi “quay phim” và do đó tôi phần nào được anh em tù thường phạm nể trọng.

Đã vậy, như đã nói, mỗi phòng bình thường nhốt hai người, thay đổi thường xuyên (chắc để đề phòng bàn bạc trốn trại). Không khi nào chúng nhốt tôi cùng phòng với Lê Văn Châu, nên tôi luôn ở chung với thường phạm; ở chung suốt ngày buồn, tôi tự học và dạy anh em học môn nào anh em thích, thường là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Tôi phải thuật lại hơi lòng vòng trước khi vào nội dung chính để các bạn có thể hình dung lúc tôi gặp ĐKK.

Tôi bị giam ở khu C đâu khoảng nửa năm thì ĐKK mới từ đất liền ra đảo. Dĩ nhiên hắn lập tức được tống vào khu C.

Tôi nhớ đi chung với Kim khi ấy có một số tay tù thường phạm sừng sỏ khác, mà nổi cộm hơn cả là Biện Thành Huệ và Năm Lương. Huệ được gọi “Huệ râu”, đầu gấu khu Chi Lăng (quanh sân bay Tân Sơn Nhất), nổi đình đám nhờ dám bắn chết quân cảnh Mỹ; còn Năm Lương thường gọi “Lương già”, là một trong các quân sư của Đại Ca Thay. Số này đều được đặc cách, người một phòng, kể cả ĐKK. Tình cờ, phòng giam bọn họ gần ngay phòng giam tôi nên mỗi khi tôi “quay phim” tất cả đều nghe được và tỏ ra thích thú.

Tất nhiên, chỉ giờ tắm nắng tôi mới gặp Kim. Thấy hầu hết tù hình sự thường phạm gọi tôi bằng anh xưng em, hắn hỏi tuổi tôi và khi biết tôi lớn hơn hắn đến 4 tuổi, Kim gọi anh xưng em ngọt sớt.

Tôi còn nhớ Kim dáng người tầm thước, chỉ ngang cỡ tôi (1,63m), ốm nhách, da ngăm đen, tai tái, cặp lông mày rậm và hơi xếch.

Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim, Tin tức trong ngày,

Kim có óc tưởng tượng khá phong phú. Tôi nhớ có một lần, đổ thùng cầu, tắm giặt xong, hắn khoác tay tôi đi qua đi lại cho giãn gân cốt, nói đủ thứ chuyện. Bỗng hắn bảo: “Anh có biết lúc này em ước gì không?”. Tất nhiên tôi không biết, Kim tiếp: “Em ước gì trời tự nhiên thiệt lạnh, biển đông thành nước đá, anh em mình cứ thế chạy riết một hơi về đất liền”.

Có hôm đang đi dạo, Kim dừng lại, bảo tôi: “Em chỉ cho anh coi cái này, thằng Thiệu (tổng thống miền Nam khi ấy) cũng chưa được coi bao giờ”, vừa nói Kim vừa kéo lưng quần chỉ cho tôi xem vết thẹo còn đỏ hỏn nay phía dưới rún.
Nhân đó hắn kể tôi nghe: “Đây là vết thẹo em bị bắn khi bị vây bắt bên quận 4, bắn bị thương khá nặng mà vẫn trốn thoát, không bị bắt”. Và theo lời hắn, nào có chi là huyền thoại, tài ba gì ghê gớm, chẳng qua nhờ ăn may: “Em núp ngay sau gốc cây, thấy bọn cảnh sát tìm kiếm ở đâu đâu mà tức cười. Chắc chúng tưởng em phải bỏ chạy và đã chạy xa rồi. Đúng ra em cũng phải làm vậy, nhưng ngặt vết thương nặng quá nên không thể chạy nổi, ai dè thành hên!”. Kim còn nói thêm, lúc bị bắt trở lại, hắn khai núp ngay sau gốc cây, bọn cảnh sát không tin, nên hắn phải phịa chuyện nhảy xuống kênh chạy trốn, chớ theo Kim: “Anh nghĩ thử xem, vết thương như vầy làm sao em dám nhảy xuống kênh quận 4, dơ hết cỡ, và làm sao lội nước nổi, bơi nổi với mớ ruột lòi cả ra ngoài?”.

Cũng vậy, Kim kể tôi nghe tiếp về vụ hắn trốn thoát khi bị bắt, lúc được đưa qua Bệnh viện Sài Gòn để chữa trị. Biết Kim là tên tù có biệt tài vượt ngục, cảnh sát phái nhân viên theo canh giữ 24/24, mặc dù Kim đã bị còng một tay vào thành giường. Ấy thế mà ban đêm, Kim không những trốn thoát mà còn còng tay tên cảnh sát vô thành giường thay cho mình! Chính qua vụ này, báo chí lúc ấy thổi phồng Kim quá đáng, coi như hắn có tài xuất quỉ nhập thần.

Thật ra chẳng phải quỉ thần gì, bởi theo lời Kim kể: “Bị còng tay vô thành giường, em buồn chán, cả ngày nằm ngủ. Ngủ cả ngày đêm không ngủ nổi nữa, hai mắt cứ thao láo. Ngược lại, gã cảnh sát canh chừng em đương nhiên phải thức cả ngày nên quãng nửa khuya hắn gục xuống ngủ say như chết. Thấy thời cơ đã đến, cái thứ còng răng ai đã bị qua rồi thì lạ gì, em “xử” cái rột là bật còng. Thoát còng, em đã định chuồn êm, nhưng thấy gã cảnh sát ngủ vùi chợt nảy ý nghĩ vui vui, lấy còng còng tay hắn vô thành giường trước khi chuồn...” (vụ này báo chí thời đó mô tả khác hơn: Kim mang cả còng lủng lẳng trên tay bỏ trốn).

Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim, Tin tức trong ngày,

Quang cảnh chuồng cọp

Có lần, cũng trong giờ tắm nắng, vui tôi hỏi Kim trong những lần “làm ăn”, có kỷ niệm nào “để đời” hay không. Kim không do dự: “Có đấy. Lần nửa đêm về sáng, em đột vòm, lọt vô một căn nhà ở cư xá Đô Thành. Thông thường, việc làm đầu tiên của em khi vô nhà là mở sẵn cửa chính, khép hờ, để phòng khi bị phát hiện vọt cho lẹ. Nhà có chiếc xe gắn máy mới tinh, thấy bắt thèm. Em lục túi quần áo của tay chủ nhà treo trên móc áo. Ai dè trong túi ngoài tiền bạc, giấy tờ lại đầy đủ giấy tờ xe và luôn cả chìa khóa. Vậy là em chỉ việc mở cửa, ung dung lên xe dông tuốt, chưa khi nào ăn hàng hên bằng bữa ấy!”.

Có lần, vui miệng, tôi hỏi Kim: “Nếu có một ngày nào đó Kim vào một ngôi nhà “ăn” hàng, ai dè chủ nhà lại là tôi, Kim tính sao?”. Hắn cười vui vẻ, đáp ngay: “Em kêu anh dậy, anh em mình đi nhậu!”.

Tuy vậy, ĐKK không được những tay giang hồ cộm cán nể trọng. Số tù hình sự nổi tiếng như Lâm chín ngón, Chương khùng, Việt Pa-ke, Hùng be... sau này kể tôi nghe chuyện tù thường phạm chém trung sĩ Cách ở Chí Hòa khiến những tay giang hồ nổi đình đám khi ấy đang bị nhốt tại đây đều được chuyển qua trại giam Gia Định. Vừa qua Gia Định, tên tù đang làm thư ký trại giam này có vẻ nhơn nhơn tự đắc, hất mặt hỏi: “Tụi mày biết tao là ai không? Tao là Điềm Khắc Kim đây!”. Lâm chín ngón liền “đại diện” cả bọn nhào tới, một tay chộp cổ Kim kẹp nách (Lâm to con, khỏe, cao trên 1,70m), tay kia rút cây viết bi trong túi áo Kim đâm vào đầu Kim. Viết bi đâm trúng chiếc sẹo ngang trán - chính là vết đạn Kim bị bọn cảnh sát bắn trúng trong một trận đấu súng - trợt ngang...

Những tay giang hồ này chê Kim không dám đâm chém, dưới trướng lại không có đệ tử, nên gọi hắn là “tướng cướp cô độc”.

Trong thời gian ở chung khu C trại 6 với tôi, tôi để ý thấy các đàn anh Huệ râu, Lương già cũng chỉ đối xử với Kim như đàn em, và Kim đối với những tay này cũng không hề dám tỏ ra “trên cơ”, thậm chí ngang cơ bao giờ. Cả bọn trật tự coi khu tuy phần nào nể Kim nhưng rõ ràng chỉ coi hắn thuộc loại có số má, chưa phải đại ca ghê gớm lắm (như đối xử với cỡ Huệ râu và sau này là Lâm chín ngón, Tuấn đả, Khương đại).

Thời gian Kim ở Côn Đảo không bao lâu, vì chỉ khoảng trên dưới một tháng sau hắn lại được đưa về đất liền để điều tra về một vụ án khác. Về sau nghe nói ở Côn Đảo về, Kim bị nhốt ở Vị Thanh và đã vượt ngục tại đây...

(Theo Công An TPHCM)
Việt Báo
Comment :Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toi o tu chung voi Diem Khac Kim ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tôi ở tù chung với Điềm Khắc Kim ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
I was in prison with Diem Marking
Marking Diem, Con Dao, Nam Luong, regular prisoners, political prisoners, a short time, Tiger, in prison, the brothers, in general, police, prisoners, parks, he camps
I'm in jail with other point Kim (DKK) at the C camp tiger cages 6, Con Dao, a short time, in early 1974. Amiss, first I should explain clearly why - back in the general political prisoners tiger cages with criminal offenses. ".
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ