vietbao

Tòa tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chủ toạ phiên toà - thẩm phán Thân Quốc Hùng thay mặt HĐXX tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù giam như đề nghị của Viện KSND sáng nay. Người nhà gia đình nạn nhân nhao nhao phản đối.

17 giờ 30: Chủ toạ phiên toà - thẩm phán Thân Quốc Hùng thay mặt HĐXX tuyên phạt Lê Văn Luyện mức án 18 năm tù giam như đề nghị của Viện KSND tỉnh Bắc Giang sáng nay 11-1.

Viện KSND đề nghị phạt Luyện 18 năm tù về tội giết ngươi, 18 năm về cướp của, 6- 8 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng cộng tuyên phạt là 18 năm tù (do Luyện gây án khi chưa đủ 18 tuổi (sinh 18-10-1993) nên hình phạt cao nhất với người vị thành niên chỉ là 18 năm tù - PV).

17 giờ 10: Chủ toạ phiên toà vẫn đang tiếp bản kết tội Lê Văn Luyện và các bị can. Thời tiết Bắc Giang lúc này khá lạnh nhưng thấy vị chủ toạ vừa đọc vừa liên tục lấy khăn tay lau mồ hôi.

Trong vòng vây an ninh thắt chặt, Luyện tỏ ra khá căng thẳng nghe bản kết tội, có thể nhìn thấy rõ mồ hôi rịn thành giọt thấy rõ trên trán Luyện, dù Luyện chỉ mặc chiếc áo sơ mi màu xanh da trời mỏng cùng 1 áo bên trong. 

 

Ông Trịnh Văn Tín, bố nạn nhân Ngọc cho biết đại diện gia đình ông sẽ kháng cáo. Ảnh: NLĐ

Trao đổi với phóng viên  lúc chủ toạ phiên toà đang đọc bản kết tội, ông Trịnh Văn Tín - bố anh Trịnh Thành Ngọc, ông nội của cháu Trịnh Thị Bích - bày tỏ sự không hài lòng. "Gia đình chắc chắn sẽ kháng án để đảm bảo công bằng hơn", ông Tín khẳng định.

16 giờ 45: Nghe Chủ toạ phiên toà đọc bản kết tội trước "rừng" máy ảnh, máy quay camera, đèn flash, Luyện không ngẩng lên nhìn thẳng. Dù vậy, Luyện vẫn ngó ngoáy, quay nhìn sang hai bên. Đôi lúc thấy Luyện chau mày vẻ suy nghĩ, giơ tay gãi đầu, gãi tai.

 

Luyện (giữa) cùng bố đẻ (trái) và anh họ Hồng (phải) cùng tỏ vẻ suy nghĩ khi nghe bản kết tội

16 giờ 35: Thẩm phán Thân Quốc Hùng, Phó chánh tòa hình sự, TAND tỉnh Bắc Giang - cùng HĐXX đã xuất hiện trước toà để tuyên án. Thẩm phán Thân Quốc Hùng trước hết đọc bản kết tội Lê Văn Luyện và 6 bị cáo. Cả phỏng xét xử im phăng phắc. Lê Văn Luyện cùng 6 bị cáo là thân nhân của Luyện mặt cúi gằm nghe bản kết tội, không một lần thấy Luyện ngẩng lên.

Ngay trước đó, Luyện và 6 bị cáo đã được lực lượng cảnh sát áp giải ra trước vành móng ngựa trong dự giận dữ của gia đình nạn nhân.

 

Chủ toạ phiên toà đọc bản kết tội Lê Văn Luyện và 6 bị cáo 

16 giờ 25: Thẩm phán Thân Quốc Hùng, Phó chánh tòa hình sự, TAND tỉnh Bắc Giang - chủ toạ phiên toà cùng HĐXX đã xuất hiện trước toà để tuyên án.
Ngay trước đó, Luyện và 6 bị cáo đã được lực lượng cảnh sát áp giải ra trước vành móng ngựa trong dự giận dữ của gia đình nạn nhân.

16 giờ 15: Đã quá 45 phút so với dự định buổi sáng nhưng HĐXX vẫn chưa nghị án xong để tuyên trước toà (dự định 15 giờ 30 phút).

Trong khi đó, an ninh ở khu vực xung quanh khu vực TAND tỉnh Bắc Giang đã được thắt chặt hơn sáng nay và cả ngày 10-11. Cách cổng tòa khoảng 500 m, một hàng rào dây thép gai cùng lực lượng an ninh đông đảo được thiết lập.

Hàng trăm cảnh sát cơ động, bảo vệ với trang bị áo giáp và các công cụ hỗ trợ đứng khắp từ cổng tòa vào đến phòng xử. Mọi người ra vào tòa đều bị kiểm tra giấy tờ gắt gao. Ngoài một lực lượng cảnh sát đông đảo bảo vệ Luyện và các bị cáo, một lực lượng cảnh sát cũng đông không kém đứng quanh thân gia đình nạn nhân.

Bị cáo Lê Văn Miên, bố Luyện và Trương Thanh Hồng, anh Luyện nhìn xung quanh với vẻ mặt khá bình tĩnh. Luyện đứng trong "vòng vây" bảo vệ của 4 chiến sĩ cảnh sát. Hàng chục máy quay, máy ghi hình chĩa vào gương mặt nhợt nhạt, đang cúi gằm xuống đất của Lê Văn Luyện.

Cách đó chưa đầy 2m, nhiều người dân không ngớt chửi rủa, đòi xông tới đánh Luyện. 

 

 

15h24: Phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện tiếp tục. Luyện được đưa vào phòng xử trong tiếng mạt sát của nhiều người được cho là thân nhân gia đình bị hại. Hai cán bộ công an xốc nách đưa Luyện đi mà như chạy.

15h10: Dự kiến trước được sự căng thẳng của buổi xử án sơ thẩm cuối cùng, hàng rào an ninh dày đặc được thiết lập quanh trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang và khu vực phòng xử án. Chỉ những người dân có giấy triệu tập của tòa, phóng viên có giấy giới thiệu, thẻ nhà báo mới được tác nghiệp trong phòng xử. 

Trên đường dẫn giải ra xe để trở về trại tạm giam, Lê Văn Luyện tủm tỉm cười với các phóng viên.

13 giờ 01: Chủ tọa tuyên bố kết thúc phần phần xét hỏi và thẩm vấn. Chiều nay (11-1), HĐXX nghị án và kế hoạch tuyên án vào lúc 15 giờ 30 phút chiều cùng ngày.

Trước khi kết thúc phần xét hỏi và thẩm vấn, Lê Văn Luyện lần đầu tiên lên tiếng xin lỗi các nạn nhân và gia đình nạn nhân. Luyện nói sẽ chấp nhận mức án cao nhất mà tòa sẽ tuyên, đồng thời xin giảm án cho thân nhân của mình.

Các bị cáo khác cũng mong tòa giảm nhẹ hình phạt để có thể sớm trở về với cuộc sống bình thường.

 

Luật sư nghi Trương Thanh Hồng (phải) là đồng phạm với Luyện (trái). Ảnh: NLĐ

12 giờ 35: Luật sư phía bị hại đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, làm rõ những chi tiết còn mâu thuẫn. Luật sự cũng đề nghị dựng lại hiện trường với sự xuất hiện của chính Luyện chứ không phải người đóng thế và các bên liên quan.

Ông Trịnh Văn Tín, ông nội của cháu Bích, cũng không đồng ý với Viện KSND, đề nghị điều tra làm rõ có hay không người thứ 2 vì Luyện không thể “3 đầu 6 tay” dùng 3 loại vũ khí, giết 3 người một lúc.

 

Trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa, Lê Văn Luyện luôn cúi đầu tránh ánh mắt người tham dự phiên tòa và trả lời thẩm vấn của HĐXX, các luật sư gọn lỏn, khô khốc - Ảnh: TNO 

11h49: Luật sư Thanh tiếp tục phân tích: lời khai của Lê Văn Luyện về quá trình đột nhập, hành động của y tại nhà anh Ngọc có điểm thiếu logic. Điều này thể hiện ở chỗ, Luyện khó có thể thông thuộc các nơi trong nhà và có thể cắt camera theo dõi, báo chống trộm... Luyện chỉ học hết lớp 9 và là thanh niên vùng quê. Luật sự đặt nghi vấn Luyện ở trên gác và một đối tượng khác ở dưới nhà, tắt cầu dao.

Điều này phù hợp với lời khai của bị hại duy nhất sống sót là cháu Trịnh Thị Bích.

11h35: Luật sư Thanh tiếp tục bảo vệ quyền lợi cho gia đình bị hại: "Chúng tôi đã đề nghị với cơ quan điều tra để được nghiên cứu hồ sơ trước đó nhưng không được đáp ứng. Tôi cũng nói luôn là thời gian ban hành hồ sơ vụ án cho các luật sư có vấn đề. Cáo trạng không thể hiện đến đến thời điểm nào, vụ án được phát hiện".

Luật sư Thanh cũng đưa ra nghi ngờ Trương Thanh Hồng chính là đồng phạm của Lê Văn Luyện bởi ngay sau khi vụ án xảy ra, các thông tin được đưa rộng rãi, không có lý gì mà bị cáo Hồng lại không biết có vụ án cướp vàng xảy ra.

11h15: Luật sư Huỳnh nói: "Tôi đồng tình với VKS về bản luận tội. Tuy nhiên, ở bản cáo trạng còn nhiều phần tôi không đồng tình. Cáo trạng của VKS để lọt tội, còn có những đối tượng không bị truy tố". "Hành vi của bị cáo Luyện là dã man khi giết cháu Thảo mới có 18 tháng tuổi. Theo tôi, không cần truy tố y tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do hậu quả đã được khắc phục trước khi truy tố".

11h05: LS Trần Văn An bào chữa cho 2 vợ chồng Nghi và Định nói: "Tôi xin chia buồn với gia đình bị hại. Việc đưa các bị cáo ra xét xử là rất cần thiết. Nhưng hơn ai hết, mọi người hiểu rằng việc tố cáo cháu mình là khó khăn. Mong muốn dư luận có cái nhìn thông cảm hơn.

 

Luật sư Phạm Văn Huỳnh: Luyện giết trẻ em, động cơ đê hèn, giết nhiều người

Trình độ văn hóa hai bị cáo này đều rất thấp. Bị cáo Nghi là người dân tộc thiểu số, lại có công đưa Luyện từ Trung Quốc trở về. Tòa nên xem xét cho cả hai vợ chồng bị cáo được hưởng án treo.

Từ vụ án này, luật sư đề nghị có chính sách pháp luật thích hợp để có hướng xử lý những vụ án này để đáp ứng với tính chất, mức độ vụ án cũng như dư luận xã hội.

Luật sư bào chữa cho ba bị cáo Hồng, Hợp và Lược cho rằng cả ba bị cáo này nhận thức pháp luật đều thấp, gia đình bị cáo này đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và có nhân thân tốt. Ba bị cáo trên có hai tình tiết giảm nhẹ trở lên nên luật sư đề nghị tòa phạt cảnh cáo với Hợp, phạt Hồng cải tạo không giam giữ.

Đối với bị cáo Lê Văn Luyện, chiếu theo các điều khoản của Bộ Luật Hình sự, mức án dành cho Lê Văn Luyện là 18 năm tù. Luyện: 18 năm tù về tội giết người, 18 năm tù về tội cướp tài sản, 6 tháng tù vì tội lạm dụng, tổng hợp khung hình phạt là 18 năm tù. Lần lượt các bị cáo khác như sau.

Hồng: 24-30 tháng

Định: 18-20 tháng

Miên: 42-48 tháng

Nghi: 15-18 tháng tù, hưởng án treo.

Hợp: 15 -18 thán tù vì không tố giác tội phạm

Lược: 9-12 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

10h50: Lúc này, từ khu vực thân nhân gia đình bị hại, nhiều người đã hô "tử hình Lê Văn Luyện". Mặt Lê Văn Luyện lúc này vẫn lạnh, không một chút xúc cảm.

Nghe lời biện hộ từ phía luật sư, người nhà nạn nhân đã phản ứng với mức án đề nghị 18 năm tù cho Lê Văn Luyện. "Tôi không cho rằng pháp luật không nghiêm mà do giáo dục không tốt", luật sư Ngọc nói.

LS Ngọc tiếp tục đưa ra những thông tin về việc áp dụng luật hình sự đối với các đối tượng chưa đủ 18 tuổi. Có trường hợp chỉ thiếu có 1 ngày cũng không thể xử tử được. "Luyện phạm tội khi chưa phát triển đầy đủ về mặt tâm sinh lý. Pháp luật chúng ta không phải là giết người đền mạng mà chính là phải cảm hóa tội phạm. Luật pháp nước ta cũng phù hợp với công ước quốc tế khi không tử hình đối với người chưa thành niên phạm tội".

"Tôi thực lòng mong muốn trong phiên tòa này, Luyện phải thực sự ăn năn hối cải. Sau khi ra tù phải là một người có lương tri". 

 

Luật sư trình bày bản bào chữa của mình . Ảnh: NLĐ

10h34: Luật sư Nguyễn Bá Ngọc bào chữa cho Luyện cùng với luật sư Phạm Xuan Anh nói: "trước khi bào chữa, tôi xin bày tỏ sự chia sẻ của mình tới gia đình người nhà bị hại. Tôi hy vọng đau thương sẽ qua đi". Luật sư Ngọc nói: "Bản luận tội của đại diện Viện KSND tỉnh Bắc Giang là hoàn toàn xác đáng. Đây là hành vi cần phải trừng trị một cách nghiêm khắc. Theo luật định, hình phạt không quá 18 năm tù và đây không phải là trường hợp các biệt".

10h24: Luật sư Phạm Xuân Anh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho Lê Văn Luyện nói: "Tôi đồng tình với đề nghị của đại diện VKS. Tôi phân tích lý do: bị cáo sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân làm ăn lương thiện nhưng được nuông chiều, cái này do sự buông lỏng của gia đình. Đây là hậu quả tất yếu do các trò chơi trên mạng. Lê Văn Luyện là sự minh chứng cho điều này.

Vụ án xảy ra đã gây bức xúc cho mọi người. Tuy nhiên, do Luyện phạm tội khi chưa đầy 18 tuổi (17 tuổi 10 tháng 6 ngày) nên không bị xử phạt tù chung thân hoặc tử hình và không chịu quá 18 năm tù".

Đại diện Viện kiểm sát nhắc lại: Hành vi phạm tội của bị cáo Luyện được xác định là đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả lớn. Luyện được đại diện VKS đề nghị cho hưởng một tình tiết giảm nhẹ tội là thành khẩn khai báo. Bị cáo Nghi sang Trung Quốc đưa Luyện về, được hưởng tình tiết giảm nhẹ lập công chuộc tội.

Do thời điểm gây án, Luyện đang ở độ tuổi vị thành niên, đại diện VKS đề nghị HĐXX mức hình phạt 18 năm tù giết người, 18 năm cướp, 6 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, tổng hợp hình phạt chung là 18 năm đối với Luyện, bồi thường 325 triệu đồng và trợ cấp nuôi cháu Bích với mức 1 triệu đồng/tháng. Các bị cáo khác như Miên, Hồng, Định, Nghi, Hợp, Lược lần lượt bị đề nghị phạt tù: 42 - 48 tháng, 24- 30 tháng tù, 18 - 24 tháng tù, 15 - 18 tháng treo, thử thách 36 tháng, 15 - 18 tháng tù và 9 - 12 tháng tù treo.

 

Mặt Lê Văn Luyện lạnh tanh không cảm xúc. Ảnh: Vnexpress

10 giờ 20: Đại diện Viện KSND đề nghị tòa tuyên phạt Lê Văn Luyện tổng cộng 18 năm tù. “18 năm tù về tội giết ngươi, 18 năm về cướp của, 6- 8 năm tù về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. Tổng cộng tuyên phạt là 18 năm tù” đại diện Viện KSND đề nghị.

Trước đó, tòa án bước vào phần tranh luận. Đại diện Viện KSND bắt đầu trình bày quan điểm và bản luận tội. Với bị cáo Lê Văn Luyện, theo nhận định của Viện KSND, hành vi lạm nhiệm tín dụng tài sản là một nguyên nhân chính dẫn tới các hành vi phạm tội khác. Vì sau khi tiêu hết số tiền do cắm xe máy, Luyện mới nảy sinh ý định cướp tiệm vàng để lấy tiền.

Tại phiên tòa, bị cáo Luyện đã thừa nhận tội ác của mình, không có đồng phạm. Lê Văn Luyện có 1 tình tiết giảm nhẹ là khai báo thành khẩn. Vì khi Luyện phạm tội khi chưa đủ tuổi thành niên nên áp dụng mức hình phạt không được quá 18 năm tù.

Tại phiên tòa, gia đình yêu cầu bị cáo bồi thường. Đề nghị bị cáo chấp hành nghiêm chỉnh và gia đình bị hại cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ. Ngoài ra, bị cáo Luyện còn phải có trách nhiệm với cháu Bích số tiền 1,5 triệu đồng/tháng đến năm 18 tuổi.

Luyện sống chung với bố mẹ, chưa có tài sản riêng nên bố mẹ Luyện phải có trách nhiệm bồi thường cho gia đình bị hại.

Với hành vi lạm nhiệm tín dụng, cha mẹ bị cáo đã trả lại tài sản cho người bị hại nên đề nghị áp dụng hình thức giảm nhẹ vì đã khắc phục hậu quả.

Các bị cáo khác khai báo thành khẩn. Bị cáo Nghi còn tích cực sang Trung Quốc tìm Luyện đưa về Việt Nam, có bố được tặng huân chương nên áp dụng tình tiết giảm nhẹ. Trương Văn Hồng, Trương Văn Hợp dù không tham gia song đã nộp đầy đủ số vàng. Lê Văn Miên, Lê Thị Định có bố đẻ có công với cách mạng nên được áp dụng giảm nhẹ.

Viện kiểm sát đề nghị: Lê Văn Miên: xử phạt 42- 48 tháng tù; Trương Văn Hồng: 24- 30 tháng tù; Lê Thị Định: 18- 24 tháng tù che giấu tội phạm; Lê Văn Nghi: 15- 18 tháng tù cho hưởng án treo; Trương Văn Hợp: 15- 18 tháng tù; Dương Thị Lược: 9- 12 tháng tù, cho hưởng án treo.

9 giờ 55: Tòa bước vào phần tranh luận. Đại diện Viện KSND tỉnh Bắc Giang bắt đầu trình bày quan điểm và bản luận tội.

Với bị cáo Lê Văn Luyện, theo nhận định của Viện KSND, hành vi lạm nhiệm tín dụng tài sản là một nguyên nhân chính dẫn tới các hành vi phạm tội khác. Vì sau khi tiêu hết số tiền do cắm xe máy, Luyện mới nảy sinh ý định cướp tiệm vàng để lấy tiền. 

Đại diện Viện KSND trình bày bản luận tội Luyện và các bị cáo

Đứng nghe bản luận tội của Viện kiểm sát, Lê Văn Luyện cúi đầu im lặng, hai tay đan vào nhau.

9h49: Tòa kết thúc phần xét hỏi, bước sang phần tranh luận với phần trình bày quan điểm luận tội của Viện kiểm sát.

9h49: Chủ tọa hỏi Lê Văn Luyện: "bị cáo đã nghe gia đình bị hại yêu cầu bồi thường 1,63 tỷ, trợ cấp cháu Bích suốt đời, bị cáo có suy nghĩ thế nào về ý kiến này?". "Bị cáo đồng ý bồi thường".

9h43: Bà Đinh Thị Nhi trả lời câu hỏi của luật sư phía bị hại: "Tôi thường trông nhà cho em tôi. Tôi hay ở đó và thấy: em rể tôi đeo túi lên tầng 2 và sáng mang xuống bày hàng. Nhưng sau khi vụ án xảy ra lại không thấy đâu nữa. Cáo trạng không đưa tình tiết cái túi này vào".
 

Người nhà nạn nhân đòi bồi thường gần 1,7 tỉ đồng và nuôi cháu Bích đến 18 tuổi. Ảnh: NLĐ 

Bà Nhi mô tả chiếc túi màu "trắng nhờ nhờ và có kẻ ô". Chủ tọa hỏi: "bà có chứng cứ nào để chứng minh có cái túi đó?". "Tôi căn cứ cứ".

9h31: Luật sư Huỳnh hỏi Lê Văn Luyện: "bị cáo có dùng dao nhọn đâm vào người bà chủ không?". "Không ạ". "Tại sao trong lời khai ở đồn biên phòng khi mới bị bắt, bị cáo lại khai như vậy?". "Bị cáo không dùng dao nhọn đâm bà chủ".

Trời bất ngờ đổ mưa nặng hạt, từ trong phòng xử có thể nghe rõ tiếng ầm ào huyên náo phía ngoài. Nhiều người vẫn đội mưa, đứng dưới loa phóng thanh, theo dõi phiên xử Lê Văn Luyện.

9h25: Luật sư Trần Chí Thanh bảo vệ cho bị hại nói với Luyện:

- "Bị cáo có đủ bản lĩnh quay lại và nói 1 lần từ sâu thẳm gì với gia đình bị hại không?"

- "Bị cáo không thể".

- "Bị cáo suy nghĩ thế nào mà đã giết 2 người lớn rồi mà lại giết 2 trẻ con?".

- "Chỉ vì bị cáo sợ các cháu kêu lên thì bị lộ nên giết".

9h19: Luật sư Huỳnh tiếp tục hỏi Luyện: "Bị cáo chặt tay cháu Bích xong thì còn chém thêm mấy nhát nữa vào nạn nhân này". "Bị cáo không nhớ". "Sau khi chém cháu Bích, phát hiện ông chủ tiệm vàng còn thở thì bị cáo có chém tiếp không?". "Có ạ".

Luyện bình thản nhìn về phía gia đình và di ảnh những nạn nhân. Ảnh: NLĐ

9h10: Luật sư Phạm Văn Huỳnh, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp các bị hại hỏi Luyện:

- "Cháu bé 18 tháng tuổi có phản ứng gì đầu mà sao bị cáo lại giết cháu bé".

 - "Vì cháu bé khóc ạ".

- "Mục đích của bị cáo là giết người xong cướp của hay chỉ cướp của không thôi?".

- "Bị cáo giết người cướp của".

LS Ngọc tiếp tục hỏi Luyện:

- "Bị cáo có khai không dùng dao nhọn đâm chị Chín mà chỉ dùng dao phớ đâm và cắt cổ chị Chín?"

- "Đúng ạ".

- "Khi bị cáo đã giết các nạn nhân nhưng không không lấy hết vàng mà lấy 1/3 đúng không?"

- "Đúng ạ".

Vị luật sư này tiếp tục đi sâu vào chi tiết trong vụ án, hỏi Luyện những câu hỏi thể hiện lại quá trình trước, trong và sau khi gây án của Luyện.

9h03: Một người trong gia đình bị hại bất ngờ đứng lên, đề nghị cho Luyện cầm 3 tấm di ảnh các nạn nhân, chủ tọa không đồng ý và yêu cầu vãn hồi trật tự.

8 giờ 55: Tòa chuyển sang phần luật sư hỏi các bị cáo. Luật sư Phạm Xuân Anh hỏi lại Luyện để tái khẳng định lại một số tình tiết về việc mua dao, thực hiện án mạng, động cơ gây án tại tiệm vàng Ngọc Bích.

Các luật sư khác cũng lần lượt hỏi những thân chủ của mình về thời điểm biết Luyện phạm tội, hành vi sau đó. Luyện cũng được gọi lên để hỏi: “Ngoài bị cáo còn ai là đồng phạm?”. Luyện khẳng định: “Ngoài bị cáo, không có ai là đồng phạm”. 

8 giờ 40: Tòa gọi Luyện ra trước vành móng ngựa hỏi. Luyện tiếp tục khẳng định chứ một mình hắn gây án.

Bị cáo Trương Thanh Hồng cũng khai nhận như chiều qua (10-1).

 

Luyện một lần nữa khẳng định chỉ một mình gây án. Ảnh: NLĐ

8 giờ 25: Chủ tọa công bố thông tin đã hỏi cháu Bích. Cháu Bích cho biết, ngoài chú cao to còn một chú người nhỏ hơn, có đuôi ở sau gáy. Cả hai người này cháu đều không quen. Cháu thấy người này mặc áo sáng màu tây, quần dài cũng đi chân đất. Còn những đặc điểm khác cháu không nhận được vì trời tối.

“Cháu chỉ biết chính xác 1 chú chém cháu còn cháu có cảm giác ở ngoài có 1 thanh niên khác song cháu không biết. Khi tỉnh dậy, cháu chỉ biết có chú thanh niên vào trong phòng và sau đó nghe tiếng động dưới phòng khách. Cháu chỉ biết đó là chú thanh niên cao hơn bố cháu và gầy hơn bố cháu. Cháu chỉ nghe tiếng dao rơi chứ không nhìn rõ. Chú thanh niên giật máy điện thoại nhưng không thấy nói hay gọi điện với người khác”.

Chị Đinh Thị Nhi, bác của cháu Bích, cho biết thêm: “Tôi đưa cháu Bích chuẩn bị đi viện kề mồm vào tận tai cháu hỏi: Thế con có nhận ra bá là ai không? - “Bá Nhi”. Con có đau không? - “Con đau”. Chú công an hỏi: Thế con nhìn thấy mấy  người - “Cháu nhìn thấy 2 người”. Thanh niên hay người thế nào? - “Hai chú thanh niên cũng cao cao, gầy gầy”.

Chị Nhi đặt câu hỏi, tại sao ở Bệnh viện, cháu Bích lại khai khác?    

» Phiên xử Lê Văn Luyện hôm nay có nhiều tình tiết bất ngờ?

8 giờ 24: Chị Trịnh Thị Nga, chị gái của anh Ngọc, đứng lên có ý kiến, cung cấp thông tin với tòa: “Cháu Bích có thấy 2 thằng úp mặt bố mẹ cháu vào tường. Trong cáo trạng không có chi tiết này”.

Tòa cho rằng, để dành đến phần tranh luận sẽ đưa vấn đề này ra.

8 giờ 15: Tòa chuyển sang phần xét hỏi các nhân chứng. Nhân chứng hàng xóm của gia đình chủ tiệm vàng anh Trịnh Thành Ngọc và chị Đinh Thị Chín là anh Trương Ngọc Tám, người phát hiện ra vụ việc đầu tiên.

Khi thấy gia đình không mở cửa, gọi mãi không được, anh Tám đã trèo vào nhà từ cửa sổ tầng 3 (nơi Luyện đột nhập vào tiệm vàng), phát hiện xác chị Chín, anh Tám vội trèo ra và báo cho mọi người biết.

“Khi tôi bế cháu Bích xuống, đưa cháu đi bệnh viện có thêm mấy người nữa, cháu cung cấp cho chúng tôi chi tiết trong cáo trạng không nhắc đến”, anh Tám khai trước tòa.

Thân nhân bị hại tại phiên xét xử sáng 11/1 . Ảnh: GDVN 

8giờ 07: Chủ tọa phiên tòa hỏi anh Hoàng Văn Trai (trú bản Na Tồng, xã Thụy Hùng, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn) là người đã đưa Luyện sang Trung Quốc song cũng là người đã dụ Luyện từ Trung Quốc về Việt Nam để lực lượng biên phòng bắt giữ.  Trai khai, do Nghi nhờ nên đưa Luyện đưa sang và đưa về vì Nghi nói công an đang bắt Luyện nên đưa Luyện về. Trai đã bị đồn biên phòng Nha Hình phạt hành chính 2 triệu đồng về tội đưa người trái phép qua biên giới.

Đại diện gia đình bị hại đề nghị tòa tuyên Lê Văn Luyện: "Giết người man rợ", "Giết nhiều người man rợ, giết người "điêu luyện". Chị Hương ví vụ án như vụ thảm sát Mỹ Lai.

7h58: Chủ tọa phiên tòa hỏi: "Ý kiến gia đình có bổ sung gì nữa không?", bà Đinh Văn Hương, đại diện cho bị hại Đinh Thị Chín nói: "Mong muốn của tôi là xét xử đúng người, đúng tội, theo Hiến pháp và pháp luật, giải tỏa những nghi ngờ về đồng phạm của Lê Văn Luyện".

7h50: Phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện sáng 11/1 bắt đầu. Chủ tọa thông báo tiếp tục phần xét hỏi người nhà bị hại.

 

Lê Văn Luyện được áp giải vào phòng xử án. Ảnh: GDVN

7h42: Ngay khi vừa được cán bộ công an đưa vào phòng xử, Lê Văn Luyện gặp phải sự phản ứng rất dữ dội từ phía thân nhân các bị hại. Tình tiết bất ngờ đã xảy ra khi một nhóm người nhà bị hại đột nhiên lao vào, dùng di ảnh nạn nhân đập trúng mặt "sát thủ" này. Ngay lập tức lực lượng cảnh sát bảo vệ đã kịp can thiệp, đưa Luyện vào phòng cách ly.

7h39: Xe bịt bùng chở Lê Văn Luyện cùng các bị cáo đã tới cổng trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.  

Xem clip hình ảnh trước phiên xử ngày thứ 2:


7h35: Trong hội trường, tiếng chuông reo báo bắt đầu xét xử đã vang lên nhưng chưa xuất hiện xe bịt bùng chở các bị cáo. Hơn chục thân nhân của gia đình bị hại đã có mặt trong phòng xử, mang theo di ảnh các nạn nhân. 

7h30: Điểm mới dễ nhận thấy so với ngày hôm trước là sự có mặt của hàng chục CBCS Cảnh sát cơ động tại khu vực trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang.

 

 

Sáng sớm, các ngã đường dẫn về trụ sở tòa án đều bị ngăn bằng một hàng rào thép gai. Nhiều người dân hiếu kỳ tập trung gần khu vực tòa án. 

Cũng trong sáng sớm, hàng chục người trong gia đình nạn nhân đã tập trung trước cổng tòa án. Đầu mỗi người đều chít khăn tang trắng, mang theo di ảnh ba nạn nhân xấu số và cả biểu ngữ đòi tử hình Lê Văn Luyện.

Phòng xử khá chật nên chỉ đủ cho khoảng 40 nhân chứng, người bị hại, người liên quan và cảnh sát tư pháp. Hàng chục phóng viên các báo, đài buộc phải tác nghiệp hai bên hành lang.

Như đã đưa tin, ngày 10/1, TAND tỉnh Bắc Giang đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với Lê Văn Luyện - bị cáo gây ra vụ giết người, cướp tài sản tại tiệm vàng Ngọc Bích (Phố Sàn, huyện Lục Nam, Bắc Giang) ngày 24-8-2011. Ngoài Luyện còn có năm bị cáo khác đều là người thân của Luyện bị truy tố về tội không tố giác, che giấu tội phạm. 

» Tường trình ngày xét xử đầu tiên vụ Lê Văn Luyện

Phiên tòa buổi sáng 10/1 phải tạm dừng đến chiều do sự vắng mặt của một số đại diện của bị hại. Đến chiều, bước đầu, Luyện và các bị cáo khác đã khai nhận hành vi phạm tội. Đến cuối buổi chiều, HĐXX tạm dừng phiên tòa và sẽ tiếp tục vào 8 giờ sáng nay (11-1). Ngay sau khi tòa tuyên bố dừng phiên tòa, cảnh sát tư pháp phải đưa Luyện và các bị cáo khác vào phòng cách ly để tránh sự kích động của gia đình nạn nhân.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử Lê Văn Luyện

Chi tiết vụ thảm án, cướp vàng ở Bắc Giang
Viet Bao (Theo GDVN, NLĐ)

Bài viết cùng chủ đề:Xét xử sát thủ Lê Văn Luyện

Comment :Tòa tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (11)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
Thật đau lòng...? xin chia buồn với gia đình người bị hại

minhhai@ 2012-01-11 10:11

   0

Thật đau lòng...? xin chia buồn với gia đình người bị hại

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Một bản án thiếu sức thuyết phục

Nguyễn Văn Bình 2012-01-11 23:35

   0

Tòa án Bắc Giang cần xem lại bản án đối với Lê Văn Luyên, Không thể vin vào cớ bị cáo chưa đủ tuổi thành niên mà để thoát tội cho kẻ sát nhân vô cùng tàn bạo như LVL. Bản án của tòa án tỉnh Bắc Giang đôi với LVL như vậy đúng là đang cổ vũ cho những hành động tàn bạo trong lứa tuổi vị thành niên và gieo mần họa cho xã hội sau này. Ủng hộ gia đình bị cáo kháng án.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
phản đối

khaluanbo 2012-01-11 11:25

   0

Tòa tuyên:18 năm về tội giết người,18 năm về tội cướp của,6_8 năm về tội lam dụng tín nhiệm chiếm đoạt ...TỔNG CỘNG 18 năm..Tại sao tổng cộng của 18 cộng 18 cộng 8 laị bằng 18 .Không thể hiểu nổi.Riêng việc cháu bé khẳng dịnh là có hai kẻ tội phạm thì tòa và công an cứ tìm cách ngơ đi.TẠI SAO?.Hãy làm lại từ đầu bằng một cơ quan điều tra độc lập/.Rất nhiều mờ ám trong vụ giết người ,cướp của man rợ này.Tôi phản đối tòa án và CA Bắc giang.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
E còn kẻ thứ 2

Trần Từ Thiện 2012-01-11 14:36

   0

Công an Bắc Giang có vấn đề rồi, xét xử kiểu này không dẹp yên dư luận.

Tôi không thể tin 1 người mà giết được 3 người ở 3 nơi khác nhau mà không ai phát hiện.

Nếu nhận thức kém thì lại càng không thể có sự chuẩn bị chu đáo đến thế.
Tôi cho rằng kẻ đằng sau luyện mới đáng sợ hơn Luyện. Cho rằng Luyện 18 tháng tù là hợp lý, nhưng còn kẻ kia lọt ra ngoài xã hội thì oan uổng cho những người chết. Họ sẽ không yên lòng nơi chín suối.

Pháp luật và những ai thừa hành pháp luật hãy như Bao Thanh Thiên để có thể trị quốc.

Thôi thì cứ âm thầm bắt kẻ đằng sau rồi sẽ xử tiếp.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Thật phi lý

Mai 2012-01-11 16:15

   0

Thế mà chỉ bị tù 18 năm.???
Một ngày nào đó hắn quay lại đường cũ và gia đình nào sẽ là nạn nhân tiếp theo?
còn ngoài xã hội thì sao? tội phạm sẽ lợi dụng mức án này và sẽ thực hiện nhiều hành vi dã man hơn nữa.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Luật VN chán thế !

2012-01-11 16:17

   0

Nếu không sửa luật kịp thời tôi nghĩ sẽ còn nhều tội phạm nguy hiêm hơn nửa, vì dựa vào luật này họ có thể thuê người dưới 18t để giết người mà không phải bi tử hình.. Thật là bất công giết 4 mạng người đổi lấy 18 năm tù.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Cái thằng này hết nói !

quang 2012-01-11 16:18

   0

Đúng là cái thằng này hết nói nó được. Nếu nó không bị kết án cao nhất thì biết bao nhiêu người sẽ phẫn nộ, sau này sẽ có kẻ gây án như nó nữa xuất hiện. Nhìn nó mà căm phẫn quá, nó không biết ăn năn gì hết.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Ôi trời!

Quân 2012-01-11 16:20

   0

Thằng sát nhân Luyện đang luyến tiếc vì nếu nó giết thêm 10 mạng người nửa thì nó vẫn bình an nó chỉ ở tù thôi... Ở tù như nó ngày càng mập mạp chắc mấy thằng tuổi teen sau này bắt chước người hùng như nó quá.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
NHAN XET TIN TOA TUYEN PHAT LE VAN LUYEN 18 NAM TU

VOEUK LE UYEN PHUONG 2012-01-11 21:18

   0

That la dau long cho gia dinh nan nhan .Toi khong hieu luat phap VN nhu the nao nguoi duoi tuoi vi thanh nien giet nguoi gia mang va giet nhieu nguoi mot luc ma chi bi phat khung hinh phat cao nhut la 18 nam tu . Noi rang chua den muoi 18 chua chua phat trien tam sinh ly vay sao co suy nghi va hanh dong giet nguoi khong gom tay nhu vay .Noi ve nhan dao va dao ly cua ngoui VN khong su ban vay thi hinh phat thap nhat doi voi ten LUYEN thi cungphai la kho sai chung than de cho bao nhieu ke duoi 18 tuoi thay do de lam guong .Neu phap luat khong nghiem minh toi e rang VN se con rat nhieu ten LUYEN nua xuat hiẻn truoc vanh mong ngua.Ten luyen neu cai tao tot se ra tu khoang 36 tuoi hoac co the con tre hon va nhu vay co quang phap luat co bao dam rang ten LUYEN se khong giet nguoi nua khong ai dam tin chac dieu do

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Noi gương anh Luyện nhé các em...

Minh Tú 2012-01-12 00:10

   0

Luật pháp Việt Nam cần hạ độ tuổi chịu trách nhiệm hình sự xuống khoảng 12-13 tuổi là được... dù gì ở độ tuổi như vậy cũng đủ để ý thức những việc bản thân làm rồi chứ... 17 tuổi 10 tháng 6 ngày --> tối đa 18 năm tù mặc dù giết người dã man như vậy đó...còn 1 tháng 24 ngày nữa là đủ 18 tuổi - thời gian đó chắc đủ để nó " trưởng thành " hơn rồi nhỉ Luật pháp Việt Nam?!
Căn cứ theo luật như vậy thì lớp trẻ sau này có lỡ giết người thì cứ giết nhiều vào, cướp nhiều vào, giết sao cho dã man vào... cuối cùng thì cũng chỉ ung dung vì ở " resort nghĩ dưỡng " tối đa 18 năm thôi, khi về còn mập mạp trắng trẻo ra. Trông anh Luyện mà noi gương!
Sao luật pháp cứ thích con số 18 vậy? nuôi cháu bé đến 18 tuổi rồi bắt nó tự lăn lốc ra xã hội để mưu sinh àh? nếu bé vẫn còn tiếp tục học lên cao nữa thì sao. Mọi người cũng biết là học phí Đại học , Cao đẳng,.. ở VN đâu có rẻ! Sao con số đó ko phải là 20 hay 22 tuổi?!?

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
Không tin nổi !!!

Chu Thị Hồng 2012-01-15 10:46

   0

Tôi không đồng ý với quyết đinh của Tòa Án.Khi đưa ra quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Văn Luyện 18 năm tù với hành vi giết người dã man như vậy,và tôi xin chia buồn với gia đình nạn nhân,đặc biệt là cháu Bích,sau này cháu sẽ sống ra sao khi nghĩ lại đến "Cảnh tượng bố,mẹ và em bị sát thủ Luyện giết"

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tòa tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Toa tuyen phat Le Van Luyen 18 nam tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tòa tuyên phạt Lê Văn Luyện 18 năm tù ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Le Van Practice Court sentenced 18 years in prison
potato, how, jam
16 hours 25 minutes, the Panel under the chairmanship of Judge Body Quoc Hung has appeared in court for sentencing and Le Van Practice six defendants in the case of gold shops Sapphire massacre, nearly one hour later than originally planned ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ