vietbao

Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong
Lý Tống trong hóa trang giả gái để tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.
Như TS mới đây đưa tin: Lý Tống bị Cảnh sát Mỹ bắt giam vì tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đêm 18/7, khi anh đang biểu diễn tại Mỹ. Tới nay, vụ án này đã nảy sinh nhiều tình tiết mới và đang là chủ đề "gây sốc" đặc biệt đối với dư luận đồng bào ta ở hải ngoại, nhất là trong cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Quay trở lại với vụ Lý Tống tấn công khủng bố ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng (Mr Đàm). Đây có thể nói là vụ án "động trời" trên sân khấu Mỹ. Bởi lẽ, nhiều năm qua, trên sân khấu người Việt ở hải ngoại, phần nhiều là ở Mỹ, cũng đã có tiền lệ, nảy sinh vài vụ khán giả, khi tham dự các buổi biểu diễn ca nhạc, do "không bằng lòng", hay đúng hơn là "không có thiện cảm" với ca sỹ biểu diễn, họ đã có những hành động la ó, phản đối...

Và cái sự "không bằng lòng" hay "không có thiện cảm ấy", nó cũng chỉ dừng ở chiêu dùng "võ mồm" lăng mạ, tổng sỉ vả ca sỹ trên mấy website hoặc vài tờ báo tiếng Việt phát hành trong cộng đồng, chứ tuyệt nhiên, chưa từng xảy ra hành động kiểu côn đồ, khủng bố như tên Lý Tống tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay tàn độc, cách nay mấy hôm.

Ngay sau khi gây án, tên khủng bố Lý Tống đã bị Cảnh sát thành phố Santa Clara bắt giữ và dẫn độ về tống giam ở tầng 4 (giam chung phòng với can phạm người Mỹ) tại Nhà tù ở thành phố Santa Clara, bang California. Tuy nhiên, khoảng gần một ngày sau, Lý Tống đã được Cảnh sát cho tại ngoại, sau khi luật sư Nguyễn Tâm và đồng bọn của y lo lót đủ số tiền đóng bảo lãnh, còn gọi là "tiền thế chân" lên tới ngót nghét: 52.000 USD (xêm xêm khoảng 1 tỷ tiền Việt, tỷ giá hối đoái hiện tại). Tới nay, vụ án đã nảy sinh thêm những tình tiết rất mới.

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong
Ngày 21/7, tại San Jose, đông đảo người Việt kéo đến tòa án phản đối Lý Tống.

Thêm nữa là qua theo dõi vụ Lý Tống tấn công khủng bố ca sỹ Mr Đàm cho thấy: Bản chất thực sự của vụ án đã lồ lộ một âm mưu khủng bố có sự toan tính kỹ lưỡng. Trước ngày xảy ra vụ án, khi biết tin ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ thực hiện chuyến lưu diễn ở Mỹ, trong đó có chương trình biểu diễn ca nhạc ở San Jose và Santa Clara.

Ngày 10/7, bốn mươi tên cầm đầu cái gọi "Ủy ban Chống Cộng Bắc California" đã nhóm họp tại Văn phòng của gã luật sư Michael Lưu thống nhất lập ra "Ủy ban Tổ chức biểu tình chống cuộc trình diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" do tên Võ Đại - nguyên Trung tá chế độ cũ, Vũ Huynh Trưởng, Lý Tống, Trần Văn Loan, Ngô Văn Tiệp, Cao Minh Trí, Huỳnh Phong, Trần Thành… cầm đầu. Tại buổi tụ tập bàn kế hoạch, bọn chúng đã ra cái gọi "Tuyên cáo chống lại việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến trình diễn tại Bắc California".

Theo như dự mưu của đám tàn quân phản động, khủng bố vạch sẵn: Khoảng 4 giờ trước khi diễn ra buổi biểu diễn ca nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, bọn cầm đầu cái gọi "Ủy ban biểu tình…" đã kích động lôi được 200 người kéo về tụ tập ở góc đường đối diện Nhà hát Santa Clara Convention trương nhiều biểu ngữ phản động biểu tình phản đối ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Trong khi đồng bọn bên ngoài hô hào biểu tình, thì tên Lý Tống được sự giúp sức của đồng bọn đã bí mật cải trang thành một phụ nữ mua vé loại 75 USD dễ dàng qua mắt nhân viên bảo vệ Nhà hát vào chỗm chệ ở hàng ghế đầu chờ thời cơ bất ngờ hành động tấn công Đàm Vĩnh Hưng. Lý Tống chính là kẻ trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện nay, sức khoẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã ổn định trở lại. Vượt qua khó khăn, Đàm Vĩnh Hưng vẫn cố gắng hoàn thành kế hoạch lưu diễn ở Mỹ để không phụ lòng người hâm mộ, khi anh vượt nửa vòng trái đất, từ trong nước ra phục vụ đồng bào hải ngoại.

Theo chương trình trong những ngày tới, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ thực hiện các buổi biểu diễn phục vụ (trực tiếp hoặc gián tiếp) khoảng gần 100.000 kiều bào ta đang sinh sống ở quận Orange (người Việt gọi là quận Cam), cũng thuộc bang California, Mỹ.

Chân tướng kẻ khủng bố - Lý Tống

Sinh ngày 1/9/1946, tại Thừa Thiên - Huế, Lý Tống tên thật là Lê Văn Tống, là tên tội phạm khủng bố quốc tế. Y nguyên là sỹ quan không quân của quân đội chế độ cũ, trước năm 1975. Năm 1983, Lý Tống vượt biên bằng đường bộ trốn sang Campuchia, Thái Lan, Malaysia, sau đó đi đường biển đến Singapore và được đi định cư tại Mỹ.

Sau khi đến Mỹ, Lý Tống đã tham gia vào hội đoàn tổ chức chống Cộng lưu vong ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ. Ở hải ngoại, Lý Tống "nổi danh" với các phi vụ cướp máy bay rải truyền đơn phản động, tấn công khủng bố chống Việt Nam, Cuba, Trung Quốc và Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Cộng đồng người Việt hải ngoại lật mặt Lý Tống

Chẳng phải đến khi Lý Tống tấn công khủng bố ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trên đất Mỹ, thì cộng đồng người Việt mới lên án y, mà từ lâu Lý Tống đã bị tẩy chay. Sở dĩ, Lý Tống còn tồn tại ở Mỹ, chẳng qua y còn được thiểu số những kẻ phản động người Việt ở Mỹ nâng đỡ, pháp luật Mỹ "nương tay".

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong

Chỉ tính riêng vụ Lý Tống tấn công khủng bố Đàm Vĩnh Hưng trong cộng đồng người Việt đã dấy lên chiến dịch phản đối, đòi tẩy chay Lý Tống. Đài BBC của Anh nhận định: "Hành động của Lý Tống đã làm chia rẽ dư luận trong cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mỹ". CAND xin trích thuật lại một số quan điểm của nhà chức trách, các giới kiều bào ta ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ lên án Lý Tống và đồng bọn sau vụ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trên một số website, báo tiếng Việt ở hải ngoại:

Thiếu úy Cảnh sát Phil Cooke thuộc Sở Cảnh sát Santa Clara, bang California, Mỹ - người được giao nhiệm vụ thảo Thông báo về vụ án Lý Tống tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, lên án: "Đây là một vi phạm luật pháp nghiêm trọng và cần phải bị truy tố".

Phóng viên Đỗ Dzũng từ báo Người Việt ở Nam California, Mỹ (qua Ban Việt ngữ, Đài BBC) lên án "Theo tôi nhận thấy và tôi đã nói chuyện với nhiều người thì hành động của Lý Tống là không thể chấp nhận được. Nhưng cái chuyện giả dạng phụ nữ để lên tặng bông rồi để tấn công, tấn công bất kỳ một người nào bằng pepper stray (hơi cay) là vi phạm luật hình sự của Mỹ. Việc tấn công người ta là việc không chấp nhận được và tôi cũng nghĩ rằng đa số cộng đồng người Việt, ngay cả cộng đồng chống Cộng cũng không chấp nhận việc làm của ông Lý Tống. Nếu dùng bạo lực hoặc dùng bất kỳ hình thức nào gọi là phi văn hóa Mỹ thì đều không thể chấp nhận được".

Henry Nguyễn Hữu Liêm, một người Mỹ, gốc Việt hiện là giáo viên dạy Triết tại San Jose City College, bang California, Mỹ lên án "Hành động của Lý Tống thật là ngớ ngẩn, tai hại và cần phải được trừng trị bằng pháp luật Mỹ".

Ông Brian Do, một người Mỹ, gốc Việt, sinh sống ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ thì bức xúc: "Không thể chấp nhận và tha thứ cho hành động xịt hơi cay của Lý Tống dù với bất kỳ lý do hằn thù gì".

"Lý Tống chuyên lợi dụng chiêu bài chống cộng để kiếm tiền bỉ ổi, phá vỡ cuộc sống bình yên của cộng đồng người Việt; y chỉ là tên khùng, háo danh... Người Việt ở Mỹ không bao giờ chấp nhận hành vi côn đồ, khủng bố chống nghệ sỹ của tên Lý Tống" ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

"Tẩy chay mọi hoạt động của bọn Lý Tống để trả lại sự trong sáng cho cộng đồng là bổn phận, trách nhiệm của cộng đồng người Việt ở hải ngoại" ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

"Hành động của Lý Tống là 1 hành động ngu xuẩn, xuất phát từ 1 kẻ phàm phu tục tử. Chả ra làm sao.(Blog Bithu says).

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong
Lý Tống sau khi bị bắt giam ở San Jose.

Ngày 21/7 mới rồi, Tòa thượng thẩm (số 190 West Hedding St) thành phố San Jose, bang California, Mỹ đã mở phiên đầu tiên xét xử Lý Tống tại phòng số 23 thuộc tầng hầm. Phiên toà chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chủ tọa phiên tòa đã tống đạt quyết định truy tố Lý Tống với 4 tội danh gồm: Đột nhập trái phép, sử dụng hơi cay trái phép, hành hung người khác và chống lại nhà chức trách. Và, phiên xét xử đầu tiên chỉ tập trung xoay quanh việc xem xét liệu Lý Tống có được giảm mức phí bảo lãnh hay gọi là "tiền thế chân" (xuống dưới 100.000 USD) vào phiên xét xử kế tiếp, ngày 23/7 hay không(?!)

Kết thúc phiên xét xử, Lý Tống đã bị bắt giam trở lại, vì lý do toà chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về khoản tiền đóng bảo lãnh và một phần vì ngăn chặn hành vi của bị cáo có thể gây thêm tội mới, như Lý Tống hung hăng tuyên bố. Hiện nay, Lý Tống đang bị biệt giam tại Nhà tù Santa Clara, bang California, Mỹ. Sau phiên toà, người phát ngôn của tòa án quận Santa Clara, bang California - Amy Cornell cho báo chí Mỹ biết, nếu bị kết án với cả 4 tội danh kể trên, Lý Tống có thể phải đối mặt với hình phạt: 5 năm tù giam. Tới nay, chưa có tin về phiên toà thứ 2 xử Lý Tống. Theo chương trình, phiên toà sơ thẩm đầu tiên xét xử 4 tội danh truy tố Lý Tống sẽ được toà mở trong thời gian sớm nhất.


Việt Báo (Theo CAND)

Bí thư và Chủ tịch HĐND Yên Bái bị bắn trọng thương
Comment :Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
latest details about the attack Various Artists
Tong, Santa Clara, San Jose, as TS, Singer Dam Vinh Hung, overseas, the show, attack, the Vietnamese, Ca Graduate community, terrorism, details, name
As TS reported: U.S. police Tong was arrested for attacking singers Dam Vinh Hung night 18/7, when he performed in the USA. To date, this case arose many new details and is a subject of "shocking" opinion especially for our compatriots in the sea ...
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t