vietbao

Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong
Lý Tống trong hóa trang giả gái để tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.
Như TS mới đây đưa tin: Lý Tống bị Cảnh sát Mỹ bắt giam vì tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng đêm 18/7, khi anh đang biểu diễn tại Mỹ. Tới nay, vụ án này đã nảy sinh nhiều tình tiết mới và đang là chủ đề "gây sốc" đặc biệt đối với dư luận đồng bào ta ở hải ngoại, nhất là trong cộng đồng người Việt ở Mỹ.

Quay trở lại với vụ Lý Tống tấn công khủng bố ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng (Mr Đàm). Đây có thể nói là vụ án "động trời" trên sân khấu Mỹ. Bởi lẽ, nhiều năm qua, trên sân khấu người Việt ở hải ngoại, phần nhiều là ở Mỹ, cũng đã có tiền lệ, nảy sinh vài vụ khán giả, khi tham dự các buổi biểu diễn ca nhạc, do "không bằng lòng", hay đúng hơn là "không có thiện cảm" với ca sỹ biểu diễn, họ đã có những hành động la ó, phản đối...

Và cái sự "không bằng lòng" hay "không có thiện cảm ấy", nó cũng chỉ dừng ở chiêu dùng "võ mồm" lăng mạ, tổng sỉ vả ca sỹ trên mấy website hoặc vài tờ báo tiếng Việt phát hành trong cộng đồng, chứ tuyệt nhiên, chưa từng xảy ra hành động kiểu côn đồ, khủng bố như tên Lý Tống tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng bằng hơi cay tàn độc, cách nay mấy hôm.

Ngay sau khi gây án, tên khủng bố Lý Tống đã bị Cảnh sát thành phố Santa Clara bắt giữ và dẫn độ về tống giam ở tầng 4 (giam chung phòng với can phạm người Mỹ) tại Nhà tù ở thành phố Santa Clara, bang California. Tuy nhiên, khoảng gần một ngày sau, Lý Tống đã được Cảnh sát cho tại ngoại, sau khi luật sư Nguyễn Tâm và đồng bọn của y lo lót đủ số tiền đóng bảo lãnh, còn gọi là "tiền thế chân" lên tới ngót nghét: 52.000 USD (xêm xêm khoảng 1 tỷ tiền Việt, tỷ giá hối đoái hiện tại). Tới nay, vụ án đã nảy sinh thêm những tình tiết rất mới.

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong
Ngày 21/7, tại San Jose, đông đảo người Việt kéo đến tòa án phản đối Lý Tống.

Thêm nữa là qua theo dõi vụ Lý Tống tấn công khủng bố ca sỹ Mr Đàm cho thấy: Bản chất thực sự của vụ án đã lồ lộ một âm mưu khủng bố có sự toan tính kỹ lưỡng. Trước ngày xảy ra vụ án, khi biết tin ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ thực hiện chuyến lưu diễn ở Mỹ, trong đó có chương trình biểu diễn ca nhạc ở San Jose và Santa Clara.

Ngày 10/7, bốn mươi tên cầm đầu cái gọi "Ủy ban Chống Cộng Bắc California" đã nhóm họp tại Văn phòng của gã luật sư Michael Lưu thống nhất lập ra "Ủy ban Tổ chức biểu tình chống cuộc trình diễn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng" do tên Võ Đại - nguyên Trung tá chế độ cũ, Vũ Huynh Trưởng, Lý Tống, Trần Văn Loan, Ngô Văn Tiệp, Cao Minh Trí, Huỳnh Phong, Trần Thành… cầm đầu. Tại buổi tụ tập bàn kế hoạch, bọn chúng đã ra cái gọi "Tuyên cáo chống lại việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đến trình diễn tại Bắc California".

Theo như dự mưu của đám tàn quân phản động, khủng bố vạch sẵn: Khoảng 4 giờ trước khi diễn ra buổi biểu diễn ca nhạc của Đàm Vĩnh Hưng, bọn cầm đầu cái gọi "Ủy ban biểu tình…" đã kích động lôi được 200 người kéo về tụ tập ở góc đường đối diện Nhà hát Santa Clara Convention trương nhiều biểu ngữ phản động biểu tình phản đối ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng.

Trong khi đồng bọn bên ngoài hô hào biểu tình, thì tên Lý Tống được sự giúp sức của đồng bọn đã bí mật cải trang thành một phụ nữ mua vé loại 75 USD dễ dàng qua mắt nhân viên bảo vệ Nhà hát vào chỗm chệ ở hàng ghế đầu chờ thời cơ bất ngờ hành động tấn công Đàm Vĩnh Hưng. Lý Tống chính là kẻ trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội.

Hiện nay, sức khoẻ của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã ổn định trở lại. Vượt qua khó khăn, Đàm Vĩnh Hưng vẫn cố gắng hoàn thành kế hoạch lưu diễn ở Mỹ để không phụ lòng người hâm mộ, khi anh vượt nửa vòng trái đất, từ trong nước ra phục vụ đồng bào hải ngoại.

Theo chương trình trong những ngày tới, ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng sẽ thực hiện các buổi biểu diễn phục vụ (trực tiếp hoặc gián tiếp) khoảng gần 100.000 kiều bào ta đang sinh sống ở quận Orange (người Việt gọi là quận Cam), cũng thuộc bang California, Mỹ.

Chân tướng kẻ khủng bố - Lý Tống

Sinh ngày 1/9/1946, tại Thừa Thiên - Huế, Lý Tống tên thật là Lê Văn Tống, là tên tội phạm khủng bố quốc tế. Y nguyên là sỹ quan không quân của quân đội chế độ cũ, trước năm 1975. Năm 1983, Lý Tống vượt biên bằng đường bộ trốn sang Campuchia, Thái Lan, Malaysia, sau đó đi đường biển đến Singapore và được đi định cư tại Mỹ.

Sau khi đến Mỹ, Lý Tống đã tham gia vào hội đoàn tổ chức chống Cộng lưu vong ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ. Ở hải ngoại, Lý Tống "nổi danh" với các phi vụ cướp máy bay rải truyền đơn phản động, tấn công khủng bố chống Việt Nam, Cuba, Trung Quốc và Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Cộng đồng người Việt hải ngoại lật mặt Lý Tống

Chẳng phải đến khi Lý Tống tấn công khủng bố ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng trên đất Mỹ, thì cộng đồng người Việt mới lên án y, mà từ lâu Lý Tống đã bị tẩy chay. Sở dĩ, Lý Tống còn tồn tại ở Mỹ, chẳng qua y còn được thiểu số những kẻ phản động người Việt ở Mỹ nâng đỡ, pháp luật Mỹ "nương tay".

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong

Chỉ tính riêng vụ Lý Tống tấn công khủng bố Đàm Vĩnh Hưng trong cộng đồng người Việt đã dấy lên chiến dịch phản đối, đòi tẩy chay Lý Tống. Đài BBC của Anh nhận định: "Hành động của Lý Tống đã làm chia rẽ dư luận trong cộng đồng người Việt đang sinh sống tại Mỹ". CAND xin trích thuật lại một số quan điểm của nhà chức trách, các giới kiều bào ta ở hải ngoại, nhất là ở Mỹ lên án Lý Tống và đồng bọn sau vụ tấn công ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng trên một số website, báo tiếng Việt ở hải ngoại:

Thiếu úy Cảnh sát Phil Cooke thuộc Sở Cảnh sát Santa Clara, bang California, Mỹ - người được giao nhiệm vụ thảo Thông báo về vụ án Lý Tống tấn công ca sỹ Đàm Vĩnh Hưng, lên án: "Đây là một vi phạm luật pháp nghiêm trọng và cần phải bị truy tố".

Phóng viên Đỗ Dzũng từ báo Người Việt ở Nam California, Mỹ (qua Ban Việt ngữ, Đài BBC) lên án "Theo tôi nhận thấy và tôi đã nói chuyện với nhiều người thì hành động của Lý Tống là không thể chấp nhận được. Nhưng cái chuyện giả dạng phụ nữ để lên tặng bông rồi để tấn công, tấn công bất kỳ một người nào bằng pepper stray (hơi cay) là vi phạm luật hình sự của Mỹ. Việc tấn công người ta là việc không chấp nhận được và tôi cũng nghĩ rằng đa số cộng đồng người Việt, ngay cả cộng đồng chống Cộng cũng không chấp nhận việc làm của ông Lý Tống. Nếu dùng bạo lực hoặc dùng bất kỳ hình thức nào gọi là phi văn hóa Mỹ thì đều không thể chấp nhận được".

Henry Nguyễn Hữu Liêm, một người Mỹ, gốc Việt hiện là giáo viên dạy Triết tại San Jose City College, bang California, Mỹ lên án "Hành động của Lý Tống thật là ngớ ngẩn, tai hại và cần phải được trừng trị bằng pháp luật Mỹ".

Ông Brian Do, một người Mỹ, gốc Việt, sinh sống ở thành phố San Jose, bang California, Mỹ thì bức xúc: "Không thể chấp nhận và tha thứ cho hành động xịt hơi cay của Lý Tống dù với bất kỳ lý do hằn thù gì".

"Lý Tống chuyên lợi dụng chiêu bài chống cộng để kiếm tiền bỉ ổi, phá vỡ cuộc sống bình yên của cộng đồng người Việt; y chỉ là tên khùng, háo danh... Người Việt ở Mỹ không bao giờ chấp nhận hành vi côn đồ, khủng bố chống nghệ sỹ của tên Lý Tống" ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

"Tẩy chay mọi hoạt động của bọn Lý Tống để trả lại sự trong sáng cho cộng đồng là bổn phận, trách nhiệm của cộng đồng người Việt ở hải ngoại" ( Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó ).

"Hành động của Lý Tống là 1 hành động ngu xuẩn, xuất phát từ 1 kẻ phàm phu tục tử. Chả ra làm sao.(Blog Bithu says).

Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong
Lý Tống sau khi bị bắt giam ở San Jose.

Ngày 21/7 mới rồi, Tòa thượng thẩm (số 190 West Hedding St) thành phố San Jose, bang California, Mỹ đã mở phiên đầu tiên xét xử Lý Tống tại phòng số 23 thuộc tầng hầm. Phiên toà chỉ diễn ra trong một khoảng thời gian rất ngắn. Chủ tọa phiên tòa đã tống đạt quyết định truy tố Lý Tống với 4 tội danh gồm: Đột nhập trái phép, sử dụng hơi cay trái phép, hành hung người khác và chống lại nhà chức trách. Và, phiên xét xử đầu tiên chỉ tập trung xoay quanh việc xem xét liệu Lý Tống có được giảm mức phí bảo lãnh hay gọi là "tiền thế chân" (xuống dưới 100.000 USD) vào phiên xét xử kế tiếp, ngày 23/7 hay không(?!)

Kết thúc phiên xét xử, Lý Tống đã bị bắt giam trở lại, vì lý do toà chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về khoản tiền đóng bảo lãnh và một phần vì ngăn chặn hành vi của bị cáo có thể gây thêm tội mới, như Lý Tống hung hăng tuyên bố. Hiện nay, Lý Tống đang bị biệt giam tại Nhà tù Santa Clara, bang California, Mỹ. Sau phiên toà, người phát ngôn của tòa án quận Santa Clara, bang California - Amy Cornell cho báo chí Mỹ biết, nếu bị kết án với cả 4 tội danh kể trên, Lý Tống có thể phải đối mặt với hình phạt: 5 năm tù giam. Tới nay, chưa có tin về phiên toà thứ 2 xử Lý Tống. Theo chương trình, phiên toà sơ thẩm đầu tiên xét xử 4 tội danh truy tố Lý Tống sẽ được toà mở trong thời gian sớm nhất.


Việt Báo (Theo CAND)

Comment :Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tinh tiet moi nhat ve vu Dam Vinh Hung bi tan cong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tình tiết mới nhất về vụ Đàm Vĩnh Hưng bị tấn công ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
latest details about the attack Various Artists
Tong, Santa Clara, San Jose, as TS, Singer Dam Vinh Hung, overseas, the show, attack, the Vietnamese, Ca Graduate community, terrorism, details, name
As TS reported: U.S. police Tong was arrested for attacking singers Dam Vinh Hung night 18/7, when he performed in the USA. To date, this case arose many new details and is a subject of "shocking" opinion especially for our compatriots in the sea ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.