vietbao

Thủ tục cấp lý lịch tư pháp để xin định cư ở nước ngoài?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chị gái tôi sinh sống ở Pháp và đang chuẩn bị xin định cư bên đó. Chị nhờ tôi xin giúp giấy lý lịch tư pháp, như vậy có được không? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp?

Tôi muốn biết thủ tục có phức tạp và mất nhiều thời gian không? Trước khi sang Pháp, chị tôi sinh sống và có hộ khẩu thường trú ở quận Đống Đa, Hà Nội.

Mong các bạn tư vấn giùm.

Xin trân trọng cám ơn.

Thùy Trang

Ý kiến bạn đọc

Luật sư Tạ Anh Tuấn trả lời

Câu hỏi của bạn Thùy Trang tôi xin trả lời như sau: Theo quy định tại Mục 3, phần I và Điểm a, b Mục 1 phần II Thông tư liên tịch số 07/1999/TTLT-BTP-BCA ngày 8/2/1999 của Bộ Tư pháp - Bộ Công an quy định việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp theo đó, người yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp là công dân Việt Nam cư trú ở nước ngoài thì nộp tại Sở Tư pháp nơi thường trú cuối cùng trước khi xuất cảnh và có thể ủy quyền cho người khác thay mặt mình làm thủ tục yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Việt Nam. Bên cạnh đó, văn bản ủy quyền phải có chứng nhận của Cơ quan đại diện Ngoại giao, Cơ quan Lãnh sự của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài.

Như vậy, theo quy định nêu trên chị gái bạn đang cư trú tại Pháp, trước khi xuất cảnh có hộ khẩu thường trú tại quận Đống Đa, Hà Nội do vậy, chị gái bạn có thể ủy quyền bằng văn bản cho bạn được thay mặt đại diện làm thủ tục yêu cầu cấp Lý lịch Tư pháp tại Việt Nam, văn bản ủy quyền phải có xác nhận của Cơ quan đại diện ngoại giao hoặc Lãnh sự Việt Nam tại nước Cộng hòa Pháp.

Hồ sơ yêu cầu cấp Lý lịch tư pháp gồm có:

1. Đơn yêu cầu (theo mẫu quy định)

2. Phiếu yêu cầu xác minh Lý lịch Tư pháp (theo mẫu quy định)

3. Giấy chứng minh nhân dân (bản sao có chứng thực)

4. Hộ khẩu hoặc giấy tờ hợp lệ chứng minh nơi thường trú của đương sự (bản sao có chứng thực)

5. Giấy ủy quyền (Giấy ủy quyền phải có chứng nhận của Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài)

6. Giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu hoặc những giấy tờ chứng minh quan hệ đối với những trường hợp ủy quyền đương nhiên.

Số lượng hồ sơ: 02 bộ Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính: Sở Tư pháp Hà Nội.

Thời hạn giải quyết:

a) 16 ngày làm việc trong trường hợp thông thường:

- Trong 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp gửi Phiếu xác minh và 01 bộ hồ sơ cho Công an cấp tỉnh để tra cứu;

- Trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được Phiếu xác minh, Công an cấp tỉnh có trách nhiệm tra cứu, xác minh lý lịch tư pháp và kết quả cho Sở Tư pháp;

- Trong 03 ngày, kể từ có kết quả tra cứu hồ sơ của Công an, Sở Tư pháp lập và cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho đương sự

b) 33 ngày làm việc trong trường hợp phức tạp:

- Trong 03 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, Sở Tư pháp gửi Phiếu xác minh và 01 bộ hồ sơ cho Công an cấp tỉnh để tra cứu;

- Trong 10 ngày, kể từ ngày nhận được Phiếu xác minh, Công an cấp tỉnh có trách nhiệm tra cứu, xác minh lý lịch tư pháp và kết quả cho Sở Tư pháp;

- Trường hợp phức tạp phải tra cứu hồ sơ của Cục hồ sơ nghiệp vụ cảnh sát thuộc Bộ Công an thì thời gian này kéo dài thêm không quá 10 ngày;

- Trường hợp cần thiết phải tra cứu hồ sơ của Tòa án thì thời hạn này không quá 07 ngày;

c) Trong 03 ngày, kể từ có kết quả tra cứu hồ sơ của Công an và Tòa án (nếu có), Sở Tư pháp lập và cấp Phiếu lý lịch tư pháp cho đương sự; Chúc bạn thành công./.

Toi cung lam va da co quoc tich Phap roi

A ra Ha Đong ma xin giay do
Toi cung lam va da co quoc tich Phap roi
Chuc may man

Không phức tạp lắm đâu

Hồi mình kết hôn với chồng quốc tịch Mỹ, làm hồ sơ giấy tờ tại Sở Tư pháp Hà Nội ở Hà Đông thấy mọi người tới đó xin cấp lý lịch tư pháp.

Bạn đến Sở tư pháp Hà Nội, họ sẽ hướng dẫn và phát cho bạn một tờ giấy ghi chi tiết nhưng danh mục giấy tờ bạn cần nộp và làm thành bộ hồ sơ để nộp, vậy thôi, mình nghĩ không phức tạp lắm đâu.

Hướng dẫn thủ tục

Bạn Trang có thể đọc và tham khảo! TH của bạn, bạn tới Sở Tư pháp TP HN để được giải quyết Chúc bạn may mắn

TÌM HIỂU VỀ LÝ LỊCH TƯ PHÁP (Ngô Thìn-Trưởng phòng Hành chính Tư pháp-STP tỉnh Vĩnh Phúc DT 0913563026; Xem tiếp )

1.Khái niệm lý lịch tư pháp, nguồn gốc lý lịch tư pháp. Từ thời trung cổ, luật hình của nhiều nước đã quy định việc ghi nhớ hành vi phạm tội (án tích) bằng các hình thức rất dã man, tàn bạo, để lại nỗi đau về thể xác và tinh thần cho người đã phạm tội trong một thời gian dài, thậm chí là cả cuộc đời như: thích chữ vào mặt, chặt các ngón tay, ngón chân hoặc cắt tai phải, tai trái…tùy theo từng loại tội để xã hội nhận biết một người đã phạm một tội và đã bị xử lý như thế nào. Cùng với sự phát triển chung của xã hội loài người, dù tội phạm vẫn chưa được loại bỏ và vẫn ngày càng phát triển và diễn biến phức tạp, nhưng hình thức ghi nhận việc phạm tội và việc xử phạt đối với hành vi phạm tội của một người đã thay đổi theo hướng khoa học, văn minh hơn trước. Lý lịch tư pháp thành văn ra đời thay thế cho hình thức ghi nhớ hình phạt man dợ như trên của thời trung cổ, nó không làm đau đớn cho thân thể của người phạm tội và cho ta biết một cách đầy đủ, chi tiết thông tin về người phạm tội.

2. Phiếu lý lịch tư pháp. Theo Thông tư liên tịch Bộ Tư pháp - Bộ Công an số 07/1999/TTLT-BTP-BCA ngày 08 tháng 02 năm 1999, Phiếu lý lịch tư pháp là loại Phiếu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người có yêu cầu nhằm xác nhận người đó có hoặc không có tiền án để sử dụng vào các mục đích khác nhau như xin việc làm, đi lao động, kinh doanh, học tập…. ở nước ngoài.

3. Quy định mới. Ngày 17 tháng 6 năm 2009, Luật Lý lịch tư pháp đã được Quốc hội khoá XII, kỳ họp thứ năm thông qua (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2010).

Theo quy định của Luật, Lý lịch tư pháp là lý lịch về án tích của người bị kết án bằng bản án, quyết định hình sự của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật, tình trạng thi hành án và về việc cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản. Như vậy, khái niệm lý lịch tư pháp không chỉ bao gồm các thông tin liên quan đến bản án hình sự mà còn mở rộng ra phạm vi khác, bao gồm các thông tin liên quan đến các quyết định của Toà án về cấm cá nhân đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã theo theo quy định của Luật Phá sản.

4. Ý nghĩa của Lý lịch tư pháp. Lý lịch tư pháp có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống dân sự của công dân, cũng như trong quản lý nhân sự và hỗ trợ hoạt động tố tụng hình sự, cụ thể như sau:

- Thứ nhất, đáp ứng yêu cầu của cá nhân cần chứng minh bản thân có hay không có án tích, có bị cấm hay không bị cấm đảm nhiệm chức vụ, thành lập, quản lý doanh nghiệp, hợp tác xã trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị Tòa án tuyên bố phá sản…. Các thông tin lý lịch tư pháp về cá nhân được cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp cung cấp dưới hình thức Phiếu lý lịch tư pháp. Phiếu lý lịch tư pháp giúp cá nhân chứng minh về tình trạng tiền án…theo yêu cầu của các cơ quan hữu quan. Bởi vậy, việc giải quyết cấp Phiếu lý lịch tư pháp có ý nghĩa là một hoạt động phục vụ của Nhà nước nhằm giúp công dân thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp của họ.

- Thứ hai, Lý lịch tư pháp là nguồn cung cấp những thông tin chính thức về quá khứ nhân thân của bị can, bị cáo để cơ quan điều tra, truy tố, xét xử xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với họ trong khi giải quyết những vụ việc cụ thể. Xét theo góc độ này thì những thông tin mà cơ quan lý lịch tư pháp cung cấp cho các cơ quan tiến hành tố tụng có giá trị trong việc xem xét, xác định bị can, bị cáo tái phạm hay không tái phạm. Ở các nước có hệ thống quản lý lý lịch tư pháp, khi Viện công tố chuẩn bị truy tố một bị can nào đó thường phải gửi một phiếu yêu cầu đến cơ quan quản lý cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp để yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp nhằm xác nhận về tình trạng tiền án của bị can và trong hồ sơ truy tố có kèm theo cả Phiếu lý lịch tư pháp để làm căn cứ xác định bị can tái phạm hay không tái phạm.

- Thứ ba, Lý lịch tư pháp ghi nhận việc xoá án tích của người bị kết án. Thực hiện chính sách tái hoà nhập cộng đồng của người phạm tội sau khi đã chấp hành xong bản án, theo đó, những người phạm tội sau khi đã chấp hành xong bản án được xã hội tạo điều kiện để tái hoà nhập cộng đồng trên cơ sở tôn trọng quyền con người.

- Thứ tư, Lý lịch tư pháp là một trong những nguồn thông tin để các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị… xem xét, đánh giá tư cách đạo đức của cá nhân (chứng minh cá nhân có hay không có tiền án).

Vì vậy, pháp luật nhiều nước trên thế giới và Việt Nam trong những năm gần đây có quy định phải có Phiếu lý lịch tư pháp khi làm một số thủ tục như: Xem xét việc xuất cảnh, nhập cảnh, cho nhập, thôi, trở lại quốc tịch, nuôi con nuôi; cấp chứng chỉ hành nghề luật sư, kiểm toán, y dược tư nhân; tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, du học....

Luật lý lịch tư pháp 2009 đã có hiệu lực thi hành, trong khi chờ Chính phủ ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành luật, việc cấp Phiếu lý lịch tư pháp vẫn được thực hiện theo Thông tư liên tịch Bộ Tư pháp - Bộ Công an số 07/1999/TTLT-BTP-BCA ngày 08 tháng 02 năm 1999.

Dưới đây là một số lưu ý cho công dân khi làm thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp tỉnh Vĩnh Phúc.

-Thời gian nhận hồ sơ: Từ thứ 2 đến thứ 7 (trừ chủ nhật)

-Lệ phí: 100.000 Đồng

-Hồ sơ xin cấp Lý lịch tư pháp (02 bộ): A.Đối với công dân Việt Nam, hồ sơ bao gồm: 1. Chứng minh nhân dân (photo copy) 2. Sổ hộ khẩu gia đình (photo copy) 3. Đơn (theo mẫu do Sở Tư pháp cấp) B. Đối với công dân nước ngoài, hồ sơ bao gồm: 1. Hộ chiếu (photo copy). 2. Thẻ cư trú (tạm trú tại Vĩnh Phúc) do cơ quan QL xuất nhập cảnh cấp. 3. Đơn (theo mẫu do Sở Tư pháp cấp) Chú ý: 1.Người xin cấp Phiếu LLTP (kể cả công dân Việt Nam hay công dân nước ngoài) có thể tới Sở Tư pháp làm trực tiếp hoặc uỷ quyền cho người khác. Trong trường hợp uỷ quyền thì người được uỷ quyền phải mang theo CMND hay hộ chiếu; Giấy uỷ quyền phải có xác nhận của UBND cấp xã hay cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài (nơi người uỷ quyền cư trú) xác nhận chữ ký của người uỷ quyền. 2. Phải ghi rõ mục đích cấp Phiếu lý lịch tư pháp, không được ghi chung chung (ví du: để đi nước ngoài) mà phải ghi cụ thể mục đích xin cấp (ví dụ: Để đi lao động tại CH Séc, để đi kinh doanh tại CH Séc, để nhập cư tại Australia, để nhập quốc tịch Pháp, để thành lập công ty chứng khoán, để đoàn tụ gia đình tại Đài Loan…).

Chị mang đến ĐSQ Pháp tại Hà Nội làm thủ tục

Chị liên hệ với Sở Tư pháp Tp. Hà Nội để xin cấp phiếu LLTP cho chị gái của chị với mục đích làm thủ tục xin định cư tại Pháp (số lượng bản chính theo nhu cầu thực tế), sau đó đem dịch ra tiếng Pháp tại Phòng Tư pháp cácquận, huyện.

Cuối cùng đem đễn Cục Lãnh sự BNG, 40 Trần Phú- Ba Đình-HN làm thủ tục chứng nhận lãnh sự (cả bản tiếng Việt và tiếng Pháp).

Để các giấy tờ đó có thể công nhận tại Pháp, chị mang đến ĐSQ Pháp tại Hà Nội làm thủ tục hợp pháp hóa./.

Việt Báo
Comment :Thủ tục cấp lý lịch tư pháp để xin định cư ở nước ngoài?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thủ tục cấp lý lịch tư pháp để xin định cư ở nước ngoài? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu tuc cap ly lich tu phap de xin dinh cu o nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thủ tục cấp lý lịch tư pháp để xin định cư ở nước ngoài? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Procedures for judicial settlement to apply abroad?
Vietnam, Hanoi, Ministry of Industry, Ministry of Justice, Agency Representative for Foreign Affairs, the provincial police, the Department of Justice, in foreign countries, procedures, in the case, history, requirements, settlements, lookup, vote
My sister lives in France and is preparing for the party settled. She asked me for help judicial paper, so there is not? Agency authorized to issue?.
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ