vietbao

Thú chơi súng của đại gia Sài thành

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bất chấp cơn khủng hoảng toàn cầu, bất chấp chuyện vật giá leo thang, bất chấp cả thảm cảnh kinh doanh mua bán khó khăn… tại TP HCM, vẫn có nhiều tay chơi được dư luận gọi nôm na là đại gia tung tiền để săn những món hàng độc. 

 » Ảnh: Kho vũ khí tang vật 'khủng' của tội phạm Thủ đô

Dù rất rõ nhiều thú vui của giới quý ông lắm tiền như săn lùng cổ vật, nuôi mãnh thú, tậu siêu xe, “chăn dắt” các em chân dài… nhưng khi biết có những tay chơi chỉ dồn tâm huyết vào việc sưu tầm súng, người viết không thể không bất ngờ. Bất ngờ bởi súng được liệt vào dạng vũ khí quân dụng, ai tự ý sở hữu, sử dụng không đúng mục đích có khi còn bị phạt tù. Ấy vậy nhưng vì niềm đam mê, và cũng vì muốn thể hiện cá tính, đẳng cấp mà lắm tay chơi lao vào kiếm tìm, sẵn sàng tung tiền để đổi quyền sở hữu!

1. Trước khi đi sâu vào thú chơi súng của đại gia đất Sài Gòn, người viết xin được lạm bàn đôi chút về trào lưu sưu tầm binh khí nói chung của các dân chơi quý tộc. Binh khí đề cập ở đây là vũ khí của những chiến binh, chiến tướng ngày trước như kiếm, đao, cung tên, lẫy nỏ… Tại TP HCM, có tay chơi sở hữu đến hàng trăm thanh kiếm các loại như đoản kiếm (kiếm ngắn), trường kiếm (kiếm dài), xà kiếm (kiếm hình lưỡi rắn). Có thanh kiếm được tạo dáng thô sơ nhưng cũng có những thanh kiếm chuôi nạm vàng, dát ngọc, bén đến độ con ruồi đậu lên muốn đứt làm đôi… Sở hữu được những thanh kiếm quý hiếm này, tay chơi rất lấy làm tự hào bởi không phải ai cũng có cơ duyên nắm trong tay vũ khí bất ly thân của vị chiến tướng của hàng trăm năm trước!

Sau một thời gian dài nổi đình nổi đám, gần đây thú sưu tầm kiếm cổ nhường chỗ cho mốt chơi súng. "Tuy là thú đam mê sinh sau đẻ muộn nhưng tính gợi cảm, hấp dẫn của trào lưu săn súng, chơi súng vượt xa thú chơi kiếm. Vượt xa bởi với thú chơi kiếm, bất kỳ ai cũng có thể lao vào. Người lắm tiền thì cất công bỏ sức săn tìm những thanh kiếm cổ. Kẻ bình dân thì cứ việc ghé các chợ biên giới phía Bắc săn hàng Trung Quốc. Nói chung với thú chơi này, tay chơi không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều công sức, tiền bạc. Cũng không đòi hỏi sự liều lĩnh, can trường. Nhưng thú chơi súng thì hoàn toàn ngược lại. Vì súng là hàng cấm nên tay chơi phải bản lĩnh, liều mới dám dấn thân. Cũng vì ít người chơi, kén người chơi nên thú chơi súng được xem là đỉnh cao của trào lưu sưu tầm binh khí".

Tỏ ra mình rất am tường cái vụ chơi súng, ông T.C., nghe đâu là chủ 5 cây xăng ở quận 1 và quận 5, nhà trên đường Hoàng Diệu, quận 4, khi được hỏi thăm cái thú của trò săn súng, đã xởi lởi tuôn một mạch. Theo ông C., tùy gu, tùy quan niệm, tùy độ máu me mà mỗi người có kiểu chơi súng khác nhau. Có ông chỉ chăm bẵm sưu tầm những loại bật lửa dạng súng được gọi là "súng lửa" hay "chó lửa". Và đúng như tên gọi theo nghĩa đen của từ này, "chó lửa" chỉ khạc ra lửa chứ không khạc đạn. Giá những khẩu "chó lửa" như thế này dao động từ vài chục đến vài trăm ngàn tùy lớn nhỏ, độ tinh xảo.

"Nhìn chung dân chơi “chó lửa” khoái săn những con thuộc loại khủng, khi khạc đạn thì lửa phun xa có khi đến nửa mét. Điểm đặc biệt của "chó lửa" ở chỗ nhiều "con" có "cấu hình" y như thật. Nếu rơi vào tay kẻ cướp hay kẻ có ý đồ xấu thì đó là phương tiện gây án, chủ yếu là cướp tiệm vàng.

Thu choi sung cua dai gia Sai thanh   
"Chó lửa" được bày bán trên đường Nguyễn Kiệm.

Để săn "chó lửa", dân chơi chỉ việc lượn lờ qua các cung đường như Nguyễn Kiệm, Đinh Tiên Hoàng, Phó Đức Chính... nơi có nhiều phiên chợ lạc xoong và mặc sức tuyển chọn. Trong vô số món đồ được bày bán như quần áo, nước hoa, giày dép, điện thoại di động, đồ cổ, đồ giả cổ, linh kiện máy tính… nổi bật nhất là những mẹt hàng bày bán hàng trăm "chó lửa" với đủ kích cỡ, kiểu dáng.

Còn nhớ khi thấy khách nghía chăm chăm hơn chục con "chó lửa" được bày trên chiếc mâm đồng ở chợ lạc xoong Phó Đức Chính (quận 1), người bán là một phụ nữ ngoài 40 tuổi, bật mí rằng bất kỳ khách có nhu cầu "chó lửa" dạng nào chị ta cũng sẵn sàng đáp ứng, miễn chịu chi. Chỉ vào mâm "chó lửa" của mình, chị này hắng giọng: "Cái này chỉ dành cho dân chơi bình dân. Cao cấp là mấy con này" - vừa nói, chị vừa nâng con "chó lửa" dạng súng cổ, báng súng mạ vàng, nòng súng đen tuyền trông tựa súng cầm tay của giới quý tộc phương Tây: "Đây là hàng Trung Quốc chỉ vài trăm ngàn một con. Nếu thích hàng mạ vàng, nạm vàng cũng có nhưng giá hơi đắt" - phụ nữ trên tiết lộ. Cũng theo chị nọ, dân chơi "chó lửa" loại quý tộc là những quý ông vốn thích săn lùng hàng binh khí về trưng bày trong tư gia để thể hiện sự nam tính của mình, và cũng một phần thỏa cái chữ… "đẳng cấp".

2. Như đã nói, lắm quý ông rất máu me cái vụ săn lùng, sưu tầm súng ống các loại và thú chơi "chó lửa" chỉ là một góc nhỏ của cái vụ săn lùng, sưu tầm ấy. "Đã là dân chơi súng thì cái vụ săn "chó lửa" chỉ được xếp vào dạng em út, vốn dĩ chỉ thu hút mấy tay chơi nghiệp dư. Chứ đẳng cấp phải chơi súng cổ, cổ chính hiệu kia. Có như vậy mới được gọi là dân chơi súng số má".

Quyết không chịu cho nêu tên bởi lý do niềm đam mê của mình "nó vô hại nhưng lại vi phạm pháp luật", ông Tấn V., ngụ quận 7, úp úp mở mở rằng ông đang nắm trong tay bộ sưu tập súng cổ hơn 50 khẩu với đủ loại, từ AK, carbin, tiểu liên, súng lục… Ngỏ ý muốn được mở rộng tầm mắt, ông này e hèm bảo kho tàng của mình thuộc loại "sống để dạ, chết mang theo", chẳng dám khoe bởi sợ hó hé rất dễ bị đi tù. "Tiếng là súng cổ nhưng kho hàng của qua có thể liệt vào dạng vũ khí quân dụng. Những món này qua sưu tập từ nhiều nguồn bí mật, nhưng chủ yếu từ quân đi rà bom mìn bán phế liệu" - ông V. tâm sự.

Thu choi sung cua dai gia Sai thanh 
Anh Ung Thành Dũng với bộ sưu tập “hỏa hổ”.

Vì là súng thiệt nên cái giá mà ông V. bỏ ra hơn hẳn những "chó lửa" được bày bán tràn lan tại các chợ lạc xoong. Hỏi khẩu súng cổ cao giá nhất trong bộ sưu tập của mình bao nhiêu tiền, ông V. lắc đầu ra chiều bí hiểm. "Đồ cổ mà luận về giá cả thì có đến thiên thu vẫn chưa hết chuyện. Với người này, khẩu súng gỉ sét chỉ đáng giá cục sắt phế liệu nhưng vào tay dân chơi có tầm nhìn, có khi nó trị giá bằng con xe bốn bánh đời mới, lắm lúc bằng cả cái nhà". Dứt lời, ông V. cho biết đang nắm trong tay khẩu súng của một viên tướng người Mỹ từng sang Việt Nam đánh trận mà khi nói tên, đảm bảo ai cũng biết. Hỏi đâu là cơ sở của tuyên bố này, ông V. hắng giọng: "Trên khẩu súng ấy có khắc rõ họ tên, chức vụ của vị tướng Mỹ. Giá trị của nó là ở chỗ đó!".

Trong lúc ông V. vỗ ngực khoe mẽ rằng mình là dân chơi súng đẳng cấp nhất đất Sài Gòn thì lắm quý ông vốn máu me cái khoản sưu tầm binh khí, tỏ thái độ phản bác. Những người này tâm sự rằng quanh cái vụ chơi súng, nếu nói liều nhất thì đúng là chẳng ai qua mặt ông V. bởi "đồ chơi" của ông đều là "hàng thứ dữ", chỉ cần nạp đạn, bóp cò là lấy mạng người dễ như chơi. Chứ nói "đẳng cấp nhất" thì cần phải xem lại.

"Trùm nhất, sở hữu nhiều súng cổ nhất phải là anh Ung Thanh Dũng. Anh này ở quận Gò Vấp, có hẳn một bảo tàng mini súng cổ. Mà đa phần là súng thần công, trong đó có cả súng hỏa hổ mà tương truyền quân Tây Sơn nhờ đó đại phá quân Thanh, đánh đâu thắng đó” - ông Phùng, 51 tuổi, đang nắm trong tay nhiều thanh kiếm cổ và một vài khẩu hỏa hổ, khẳng định.

Tưởng ai xa lạ chứ anh Ung Thanh Dũng thì người viết đã đôi lần tiếp xúc hỏi thăm về những chuyện lọc lừa trong thế giới cổ vật. Nhưng lâu nay người ta chỉ biết anh Dũng nổi tiếng với bộ sưu tập nồi đồng, trống trận của triều Tây Sơn và các món võ khí của kiếm sĩ Nhật… Riêng cái vụ anh chơi súng đẳng cấp nhất Sài Gòn thì hơi bị lạ. Mãi đến khi "lọt" vào kho tàng súng cổ của anh Dũng, mới biết khẳng định của ông Phùng không quá lời. Anh Dũng hiện nắm trong tay bộ sưu tập súng thần công cả trăm khẩu, có khẩu bé bằng nắm tay nhưng cũng có khẩu to như đại bác.

Thu choi sung cua dai gia Sai thanh
Một bộ súng săn hiện đại trong bộ sưu tập của ông L.

Trong bộ sưu tập súng cổ ấy, hỏi ưng ý khẩu nào nhất, anh Dũng không đắn đo mà trả lời ngay "đó là khẩu súng tét nòng". Hỏi ra mới biết khẩu súng này từng có đại gia đánh tiếng trả cả triệu đô để đổi quyền sở hữu nhưng chủ nhân của nó chẳng thèm ừ hử. "Phần vì tôi nghĩ người ta nói chơi, phần tôi tiếc khi phải xa bảo vật có một không hai này" - anh Dũng, tâm sự: "Khẩu súng này tôi mua ở phố cổ Lê Công Kiều (quận 1). Vì nó tét nòng nên ông chủ quầy đồ cổ để hàng tháng trời chẳng ai dòm ngó, nên quyết định bán ve chai. Khi thấy khẩu súng nằm trong đống phế liệu, tôi mừng như bắt được vàng và mua với giá rẻ đến bất ngờ. Khẩu súng này quý bởi cái sự tét nòng của nó. Điều ấy chứng tỏ trong một trận đánh ác liệt, vị tướng đã nạp vội thuốc súng và nó đã âm nổ đến tét nòng. Nhìn khẩu súng, bất kỳ ai cũng có cảm giác rằng dư âm của chiến trận khốc liệt đâu đây".

3. Tiếp tục dấn sâu vào thế giới săn súng của dân chơi Sài Gòn, người viết biết thêm được thú đam mê sưu tầm súng khác của các tay chơi. Đó là hành trình sưu tập súng săn của những quý ông vốn dĩ đam mê cái khoản săn bắn. "Ông tổ của thú chơi này chẳng ai khác mà chính là Vua Bảo Đại. Tùy từng giống thú lớn bé mà Vua Bảo Đại sử dụng loại súng săn phù hợp. Súng bắn cọp, bắn con min thì sức công phá phải ác liệt hơn súng bắn gà gô, cáo, thỏ…".

Vì súng săn không phải là hàng quốc cấm, nên ông L. không ngần ngại sẻ chia. Trong thư phòng xa hoa, ông L. chất đến 4 giá súng với hơn 100 khẩu súng săn… xưa lẫn nay. Ông L. cũng không ngần ngại bật mí rằng trong bộ sưu tập súng săn của mình, có những khẩu có tính sát thương cao, đủ sức hạ gục cọp, bò tót, voi rừng…

Ông L. trần tình: "Dân sưu tập súng săn 10 tay thì có đến 9 tay đam mê cái vụ săn bắn. Ngặt nỗi Nhà nước mình không cấp phép sử dụng súng săn nên việc nổ súng dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều vi phạm pháp luật. Vấn đề ở chỗ mình có súng, mà lại không được bóp cò thì cảm giác nó khó chịu lắm. Thế nên không giữ được mình, lắm tay lâu lâu ngẫu hứng vác súng vào rừng khạc đạn và lãnh đủ bởi lỡ bắn trúng con thú hoang nằm trong Sách đỏ Việt Nam hay bắn chết bạn săn mà họ cứ ngỡ là thú…".

Thu choi sung cua dai gia Sai thanh
Sưu tầm súng săn rồi ngứa tay khạc đạn là thú vui nguy hiểm vì vừa vi phạm luật, vừa dễ bắn nhầm gây chết người.

Qua thú chơi súng của đại gia Sài thành, chúng tôi hoan nghênh việc săn tìm, gìn giữ những khẩu hỏa hổ của nhà sưu tập Ung Thanh Dũng vì bộ sưu tập ấy gắn liền với lịch sử hào hùng của dân tộc, hào khí cha ông. Nhưng cũng đồng thời lưu ý, nhắc nhở những ai vì quá đam mê, thích chứng tỏ mình mà lao vào thú chơi vừa nguy hiểm vừa vi phạm pháp luật như trường hợp của các ông V., T.C khi cả gan "săn" súng thiệt. Chơi vui mà cứ canh cánh hiểm họa rõ là chẳng nên chút nào. Mặt khác, giá trị, đẳng cấp của một con người đâu thể cứ luận vào những món đồ chơi được liệt vào nhóm “hàng nóng”, “hàng lạnh” ấy!

KHI GIANG HỒ "CHƠI" SÚNG:


» Băng nhóm dùng súng, mìn… thanh toán đối thủ

» "Đại ca" giang hồ xả súng vì mâu thuẫn đá gà

» Giang hồ đấu súng CSHS giải cứu đồng bọn

Viet Bao (Theo ANTG)
Comment :Thú chơi súng của đại gia Sài thành
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thú chơi súng của đại gia Sài thành bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu choi sung cua dai gia Sai thanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thú chơi súng của đại gia Sài thành ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Animal Games big guns Saigon
Sai Gon, Thanh Dung cancer, Ho Chi Minh City, collection, cost escalation, Crisis, playboy, giant, guns, collectibles, despite, hunting rifles, interesting, old,
Despite the global crisis, despite what the prices escalated, despite the tragedy of the difficult trading ... in Ho Chi Minh City, there are many players called opinion na big hit money to hunt for something unique ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.