vietbao

Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thong tin moi nhat ve vu gui so nguoi sang My
Chiếc sọ người được Đoàn Ngọc Phăng gửi cho Dương Trùng Dương

Theo tin mới nhất liên quan đến vụ gửi sọ người sang Mỹ, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc nhằm tìm hiểu những gì chứa bên trong các bưu kiện mà Dương Trùng Dương đã nhận được từ tháng 4 đến nay...

Khởi tố vụ án gửi sọ người sang Mỹ

Theo số liệu còn lưu tại Bưu điện trung tâm và Chi cục Hải quan Bưu điện Tp. HCM, ngày 6/4/2005, một bưu kiện đã được Đoàn Ngọc Phăng gửi cho Dương Trùng Dương bằng hình thức phát chuyển thường, số hiệu BK 457, nặng 2,48kg, bên trong có tượng ông Địa, một mớ rễ, củ, lá mà Phăng khai là thuốc nam, cùng mấy cái hộp nhỏ bằng gỗ. Đến ngày 11/4, một bưu kiện khác, số hiệu R493, nặng 700gr gồm 2 bộ quần áo vào 1 hộp dầu, được Phăng gửi tiếp, và người nhận vẫn là Dương Trùng Dương.

Ngày 10/5, lần thứ ba Đoàn Ngọc Phăng gửi cho Dương Trùng Dương bưu kiện BK707, nặng 4,84kg, bên trong có 1 túi... cá khô (!), 1 túi củ nghệ và 11 tượng nhỏ bằng sứ. Đến ngày 18, Phăng gửi cùng một lúc hai bưu kiện, số hiệu R22, nặng 2kg bao gồm nửa ký than - loại mài ra để làm mực viết cùng 4 túi đựng củ nghệ, và bưu kiện R122, nặng 1,262kg, gồm 11 tượng bằng gỗ.

Ngày 23/5, cũng tại Bưu điện trung tâm, một bưu kiện lại được Phăng gửi cho Dương Trùng Dương. Lần này là 15 bức tượng Phật bằng gỗ cùng 4 chiếc hộp gỗ. Ngày này, Đoàn Ngọc Phăng chuyển sang hình thức gửi phát chuyển nhanh. Trong bưu kiện mang số EE 703274745 VN, có trọng lượng 5,22kg, là 6 tượng Phật bằng đất và một túi xương - mà Phăng khai là xương... mèo để làm thuốc chữa bệnh suyễn. Sau đó 10 ngày, Đoàn Ngọc Phăng gửi thêm 3 gói hàng nữa, gồm 35 chiếc hộp gỗ, 4 bức tượng bằng thạch cao, 6 tượng nhỏ bằng đất, 19 tượng Thần tài và... 1 túi xương mèo (?).

Ngày 14/6, Đoàn Ngọc Phăng gửi sang Mỹ bưu kiện nặng nhất - 18kg - nhưng chỉ có 2 cuốn vở và 2 bức tượng Phật bằng thạch cao (loại tượng giống như bức tượng mà Phăng đã bỏ chiếc sọ người vào). Hôm sau, ngày 15, Phăng gửi thêm một bưu kiện nặng 9,930kg, trong có 1 tượng thạch cao, 1 cuốn băng cátxét cùng 1 túi củ nghệ. Điều đáng lưu ý là bưu kiện bị phát hiện có chứa sọ người Phăng gửi ngày 13/7, cũng có trọng lượng tương đương, và cũng có 1 túi... củ nghệ.

Riêng về nhân vật Dương Trùng Dương (tức Đoàn Ngọc Dưỡng) ở Mỹ, người đứng tên nhận các thùng hàng do Đoàn Ngọc Phăng gửi sang, thì hiện nay đang hành nghề thầy bùa, và tự xưng là Thần pháp sư. Theo một số người Việt ở Garden Grove, thì Thần pháp sư chuyên về bói toán và “sên” (bán) bùa cho những thân chủ khi có yêu cầu với giá từ 500 USD - 20.000 USD, tùy theo thân chủ muốn ăn nên làm ra, hay tình duyên suôn sẻ, hoặc gia đạo an vui (!).

Những “bùa” này là tượng Phật, là rễ cây, là củ nghệ, là tro xương mà Thần pháp sư giới thiệu là “ngãi”, là xương người. Đặc biệt hơn nữa, ai muốn có “thiên linh cái” trong nhà để xem tương lai hậu vận trước khi quyết định một việc trọng đại, Thần pháp sư cũng sẵn sàng “sên” cho đem về thờ với giá từ 30 - 50.000 USD.

Sáng 24/7/2005, chúng tôi liên lạc với Thần pháp sư theo số điện thoại bàn 01-714.534.35... (là số điện thoại nhà riêng của Dương Trùng Dương), nhưng không ai nhấc máy. Chuyển sang gọi cho Thần pháp sư theo số điện thoại di động 01-714.709.65..., thì sau khi chuông reo khoảng 5 hồi, Thần pháp sư tắt máy vì có lẽ, ông ta nhìn thấy mã quốc gia Việt Nam trên màn hình.

Đến tối, theo đề nghị của chúng tôi, một cộng tác viên, hiện sống ở Garden Grove gọi cho Thần pháp sư. Thần pháp sư cho biết, trước đây đã luyện thành công 5 “thiên linh cái”, nhưng đã có người “thỉnh” hết rồi. Bây giờ nếu muốn có, xin đợi một thời gian. Hỏi về giá cả, Thần pháp sư phán 50.000 USD vì luyện “thiên linh cái” phải luyện từ sọ người con gái còn trinh, thời gian bùa phép, thần chú tốn kém lắm. Thấy “thân chủ” có vẻ tiếc rẻ, Thần pháp sư gợi ý nên thỉnh bùa “Pháp chỉ” về thờ, giá 30.000 USD.

Hỏi “Pháp chỉ” là gì, Thần pháp sư cho biết đó là xương bàn tay người còn nguyên vẹn cả 5 ngón, đã được luyện phép. Khi định làm một việc gì, như mua bán, dựng vợ gả chồng, đi xa..., chỉ cần viết hai mảnh giấy nhỏ, đề chữ “được”, và “không” rồi đọc thần chú. Hễ “Pháp chỉ”... chỉ ngón tay vào tờ giấy nào thì mở ra coi (!?). Viện cớ qua điện thoại, nghe không hiểu rõ lắm, cộng tác viên của chúng tôi xin một cái hẹn, thì Thần pháp sư mau mắn... ok, lại còn chỉ vẽ đường đi lối lại rất cẩn thận.

Đúng hẹn, cộng tác viên đến gặp Thần pháp sư Dương Trùng Dương tại 9892 Westminster Avenue, Garden Grove. Trong căn phòng khá hẹp, Thần pháp sư dáng người dong dỏng, tóc đã điểm bạc, tay xăm vằn vện, mặc quần... đùi, áo sơmi ca rô xanh đỏ, ngồi vắt chân chữ ngũ cạnh chiếc bàn gỗ. Dương Trùng Dương sinh quán tại Long An, trong một gia đình chuyên nghề coi bói và “sên” bùa, ngải. Dương đi nước ngoài từ năm 1975 và tới nay, chưa hề về Việt Nam lần nào. Trong suốt câu chuyện, ông ta luôn miệng quảng cáo cho nghề nghiệp “thầy bùa”, “thầy địa lý” và “thầy bói toán” của ông: “Hôm bữa, có người bên đây bảo lãnh cho bà con ở Việt Nam mấy năm mà không xong. Lúc đến gặp tôi, tôi cho một lá bùa. Bữa sau người nhà đi phỏng vấn, Lãnh sự quán Mỹ gật đầu cái rụp”.

Nghe Thần pháp sư tán một hồi, cộng tác viên làm như vô tình đặt câu hỏi, rằng thấy báo chí nói thùng hàng có chứa sọ người do Đoàn Ngọc Phăng từ Việt Nam gửi sang, có phải gửi cho “thầy”, để “thầy” luyện "thiên linh cái" không? Đến lúc này, Thần pháp sư nhìn người hỏi với con mắt nghi ngờ, rồi trả lời, rằng Phăng là em con ông chú, và “thầy” chỉ yêu cầu gửi tượng Phật Di Lặc, nhưng có lẽ do Đoàn Ngọc Phăng hiểu lầm nên đã... bỏ sọ người vào (?!). Thần pháp sư khẳng định, rằng từ trước đến nay, Đoàn Ngọc Phăng mới chỉ gửi cho thầy một lần duy nhất là lần vừa rồi nhưng đã bị Bưu điện Việt Nam giữ lại.

Tuy nhiên, sau đó, Dương nói tiếp: “Những túi củ mà thằng Phăng gửi cho tôi là củ ngải, tôi dùng nó để luyện thuốc. Còn cất trong nhà năm ba cái đầu lâu, hay gửi qua đường bưu điện thì ở Mỹ này là chuyện bình thường. Tại vì Chính phủ Việt Nam muốn làm lớn chuyện đó thôi. Nếu cần sọ người, tôi có thể nhờ mua ở... Tây Tạng, giá nguyên bộ chỉ vài nghìn đô...”.

Nếu những lời của Thần pháp sư nói là thật, thì phải chăng đã có 5 chiếc sọ người được gửi cho Dương Trùng Dương, và đến chiếc sọ người thứ 6 mới bị Chi cục Hải quan Bưu điện Tp. HCM phát hiện? Theo lời những cán bộ Hải quan trực tiếp kiểm tra thùng hàng của Đoàn Ngọc Phăng sáng 13/7, thì lớp thạch cao dưới đáy tượng bị ướt, lấy tay ấn vào thạch cao rã ra, để lộ một lớp nilon màu xanh, bên trong có chiếc sọ người được chèn bằng trà khô, hoa nhài và một túi củ nghệ.

Ngày 28/6/2005, Đoàn Ngọc Phăng gửi tiếp một bưu kiện nặng 10,05kg, gồm 1 tượng Phật bằng thạch cao, kích thước y như tượng Phật chứa sọ người, 1 bộ bài và 10 lọ mực tàu. Những ngày sau đó, Phăng còn gửi tiếp vài lần nữa, mà hàng hóa là 3 túi đựng củ nghệ, 1 cuốn vở và 12 tượng Phật bằng nhựa.

Tổng cộng, đã có 91 bức tượng bằng các loại chất liệu như gỗ, nhựa, thạch cao được Phăng gửi sang cho Dương Trùng Dương, trong đó đáng lưu ý là 8 tượng Phật thạch cao kèm theo túi củ nghệ, có cùng kích thước như bức tượng chứa chiếc sọ người.

Vài ngày sau khi vụ “xuất khẩu” sọ người sang Mỹ bị khám phá, báo chí người Việt ở Little Saigon, California đã ồ ạt đăng lại tin này gây xôn xao dư luận. Hiện tại, Dương Trùng Dương vẫn thường xuyên điện thoại, liên lạc với người nhà ở Long An để hỏi xem cơ quan chức năng Việt Nam sẽ giải quyết vụ "xuất khẩu" sọ người như thế nào.

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo
Comment :Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin moi nhat ve vu gui so nguoi sang My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Latest News about the skulls sent to America
Duong Trung Duong, Doan Ngoc Phang, Vietnam, Garden Grove, U.S. Federal Bureau of Investigation, collaborators, phone number, received from, inter to, the god of law, a law professor, parcels, statues, new, people
The latest news related to the skull sent to the U.S. Federal Bureau of Investigation (FBI) have entered the fray to find out nothing contained within the parcel that Duong Trung Duong has received from April to now ....
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ