vietbao

Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thong tin moi nhat ve vu gui so nguoi sang My
Chiếc sọ người được Đoàn Ngọc Phăng gửi cho Dương Trùng Dương

Theo tin mới nhất liên quan đến vụ gửi sọ người sang Mỹ, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã vào cuộc nhằm tìm hiểu những gì chứa bên trong các bưu kiện mà Dương Trùng Dương đã nhận được từ tháng 4 đến nay...

Khởi tố vụ án gửi sọ người sang Mỹ

Theo số liệu còn lưu tại Bưu điện trung tâm và Chi cục Hải quan Bưu điện Tp. HCM, ngày 6/4/2005, một bưu kiện đã được Đoàn Ngọc Phăng gửi cho Dương Trùng Dương bằng hình thức phát chuyển thường, số hiệu BK 457, nặng 2,48kg, bên trong có tượng ông Địa, một mớ rễ, củ, lá mà Phăng khai là thuốc nam, cùng mấy cái hộp nhỏ bằng gỗ. Đến ngày 11/4, một bưu kiện khác, số hiệu R493, nặng 700gr gồm 2 bộ quần áo vào 1 hộp dầu, được Phăng gửi tiếp, và người nhận vẫn là Dương Trùng Dương.

Ngày 10/5, lần thứ ba Đoàn Ngọc Phăng gửi cho Dương Trùng Dương bưu kiện BK707, nặng 4,84kg, bên trong có 1 túi... cá khô (!), 1 túi củ nghệ và 11 tượng nhỏ bằng sứ. Đến ngày 18, Phăng gửi cùng một lúc hai bưu kiện, số hiệu R22, nặng 2kg bao gồm nửa ký than - loại mài ra để làm mực viết cùng 4 túi đựng củ nghệ, và bưu kiện R122, nặng 1,262kg, gồm 11 tượng bằng gỗ.

Ngày 23/5, cũng tại Bưu điện trung tâm, một bưu kiện lại được Phăng gửi cho Dương Trùng Dương. Lần này là 15 bức tượng Phật bằng gỗ cùng 4 chiếc hộp gỗ. Ngày này, Đoàn Ngọc Phăng chuyển sang hình thức gửi phát chuyển nhanh. Trong bưu kiện mang số EE 703274745 VN, có trọng lượng 5,22kg, là 6 tượng Phật bằng đất và một túi xương - mà Phăng khai là xương... mèo để làm thuốc chữa bệnh suyễn. Sau đó 10 ngày, Đoàn Ngọc Phăng gửi thêm 3 gói hàng nữa, gồm 35 chiếc hộp gỗ, 4 bức tượng bằng thạch cao, 6 tượng nhỏ bằng đất, 19 tượng Thần tài và... 1 túi xương mèo (?).

Ngày 14/6, Đoàn Ngọc Phăng gửi sang Mỹ bưu kiện nặng nhất - 18kg - nhưng chỉ có 2 cuốn vở và 2 bức tượng Phật bằng thạch cao (loại tượng giống như bức tượng mà Phăng đã bỏ chiếc sọ người vào). Hôm sau, ngày 15, Phăng gửi thêm một bưu kiện nặng 9,930kg, trong có 1 tượng thạch cao, 1 cuốn băng cátxét cùng 1 túi củ nghệ. Điều đáng lưu ý là bưu kiện bị phát hiện có chứa sọ người Phăng gửi ngày 13/7, cũng có trọng lượng tương đương, và cũng có 1 túi... củ nghệ.

Riêng về nhân vật Dương Trùng Dương (tức Đoàn Ngọc Dưỡng) ở Mỹ, người đứng tên nhận các thùng hàng do Đoàn Ngọc Phăng gửi sang, thì hiện nay đang hành nghề thầy bùa, và tự xưng là Thần pháp sư. Theo một số người Việt ở Garden Grove, thì Thần pháp sư chuyên về bói toán và “sên” (bán) bùa cho những thân chủ khi có yêu cầu với giá từ 500 USD - 20.000 USD, tùy theo thân chủ muốn ăn nên làm ra, hay tình duyên suôn sẻ, hoặc gia đạo an vui (!).

Những “bùa” này là tượng Phật, là rễ cây, là củ nghệ, là tro xương mà Thần pháp sư giới thiệu là “ngãi”, là xương người. Đặc biệt hơn nữa, ai muốn có “thiên linh cái” trong nhà để xem tương lai hậu vận trước khi quyết định một việc trọng đại, Thần pháp sư cũng sẵn sàng “sên” cho đem về thờ với giá từ 30 - 50.000 USD.

Sáng 24/7/2005, chúng tôi liên lạc với Thần pháp sư theo số điện thoại bàn 01-714.534.35... (là số điện thoại nhà riêng của Dương Trùng Dương), nhưng không ai nhấc máy. Chuyển sang gọi cho Thần pháp sư theo số điện thoại di động 01-714.709.65..., thì sau khi chuông reo khoảng 5 hồi, Thần pháp sư tắt máy vì có lẽ, ông ta nhìn thấy mã quốc gia Việt Nam trên màn hình.

Đến tối, theo đề nghị của chúng tôi, một cộng tác viên, hiện sống ở Garden Grove gọi cho Thần pháp sư. Thần pháp sư cho biết, trước đây đã luyện thành công 5 “thiên linh cái”, nhưng đã có người “thỉnh” hết rồi. Bây giờ nếu muốn có, xin đợi một thời gian. Hỏi về giá cả, Thần pháp sư phán 50.000 USD vì luyện “thiên linh cái” phải luyện từ sọ người con gái còn trinh, thời gian bùa phép, thần chú tốn kém lắm. Thấy “thân chủ” có vẻ tiếc rẻ, Thần pháp sư gợi ý nên thỉnh bùa “Pháp chỉ” về thờ, giá 30.000 USD.

Hỏi “Pháp chỉ” là gì, Thần pháp sư cho biết đó là xương bàn tay người còn nguyên vẹn cả 5 ngón, đã được luyện phép. Khi định làm một việc gì, như mua bán, dựng vợ gả chồng, đi xa..., chỉ cần viết hai mảnh giấy nhỏ, đề chữ “được”, và “không” rồi đọc thần chú. Hễ “Pháp chỉ”... chỉ ngón tay vào tờ giấy nào thì mở ra coi (!?). Viện cớ qua điện thoại, nghe không hiểu rõ lắm, cộng tác viên của chúng tôi xin một cái hẹn, thì Thần pháp sư mau mắn... ok, lại còn chỉ vẽ đường đi lối lại rất cẩn thận.

Đúng hẹn, cộng tác viên đến gặp Thần pháp sư Dương Trùng Dương tại 9892 Westminster Avenue, Garden Grove. Trong căn phòng khá hẹp, Thần pháp sư dáng người dong dỏng, tóc đã điểm bạc, tay xăm vằn vện, mặc quần... đùi, áo sơmi ca rô xanh đỏ, ngồi vắt chân chữ ngũ cạnh chiếc bàn gỗ. Dương Trùng Dương sinh quán tại Long An, trong một gia đình chuyên nghề coi bói và “sên” bùa, ngải. Dương đi nước ngoài từ năm 1975 và tới nay, chưa hề về Việt Nam lần nào. Trong suốt câu chuyện, ông ta luôn miệng quảng cáo cho nghề nghiệp “thầy bùa”, “thầy địa lý” và “thầy bói toán” của ông: “Hôm bữa, có người bên đây bảo lãnh cho bà con ở Việt Nam mấy năm mà không xong. Lúc đến gặp tôi, tôi cho một lá bùa. Bữa sau người nhà đi phỏng vấn, Lãnh sự quán Mỹ gật đầu cái rụp”.

Nghe Thần pháp sư tán một hồi, cộng tác viên làm như vô tình đặt câu hỏi, rằng thấy báo chí nói thùng hàng có chứa sọ người do Đoàn Ngọc Phăng từ Việt Nam gửi sang, có phải gửi cho “thầy”, để “thầy” luyện "thiên linh cái" không? Đến lúc này, Thần pháp sư nhìn người hỏi với con mắt nghi ngờ, rồi trả lời, rằng Phăng là em con ông chú, và “thầy” chỉ yêu cầu gửi tượng Phật Di Lặc, nhưng có lẽ do Đoàn Ngọc Phăng hiểu lầm nên đã... bỏ sọ người vào (?!). Thần pháp sư khẳng định, rằng từ trước đến nay, Đoàn Ngọc Phăng mới chỉ gửi cho thầy một lần duy nhất là lần vừa rồi nhưng đã bị Bưu điện Việt Nam giữ lại.

Tuy nhiên, sau đó, Dương nói tiếp: “Những túi củ mà thằng Phăng gửi cho tôi là củ ngải, tôi dùng nó để luyện thuốc. Còn cất trong nhà năm ba cái đầu lâu, hay gửi qua đường bưu điện thì ở Mỹ này là chuyện bình thường. Tại vì Chính phủ Việt Nam muốn làm lớn chuyện đó thôi. Nếu cần sọ người, tôi có thể nhờ mua ở... Tây Tạng, giá nguyên bộ chỉ vài nghìn đô...”.

Nếu những lời của Thần pháp sư nói là thật, thì phải chăng đã có 5 chiếc sọ người được gửi cho Dương Trùng Dương, và đến chiếc sọ người thứ 6 mới bị Chi cục Hải quan Bưu điện Tp. HCM phát hiện? Theo lời những cán bộ Hải quan trực tiếp kiểm tra thùng hàng của Đoàn Ngọc Phăng sáng 13/7, thì lớp thạch cao dưới đáy tượng bị ướt, lấy tay ấn vào thạch cao rã ra, để lộ một lớp nilon màu xanh, bên trong có chiếc sọ người được chèn bằng trà khô, hoa nhài và một túi củ nghệ.

Ngày 28/6/2005, Đoàn Ngọc Phăng gửi tiếp một bưu kiện nặng 10,05kg, gồm 1 tượng Phật bằng thạch cao, kích thước y như tượng Phật chứa sọ người, 1 bộ bài và 10 lọ mực tàu. Những ngày sau đó, Phăng còn gửi tiếp vài lần nữa, mà hàng hóa là 3 túi đựng củ nghệ, 1 cuốn vở và 12 tượng Phật bằng nhựa.

Tổng cộng, đã có 91 bức tượng bằng các loại chất liệu như gỗ, nhựa, thạch cao được Phăng gửi sang cho Dương Trùng Dương, trong đó đáng lưu ý là 8 tượng Phật thạch cao kèm theo túi củ nghệ, có cùng kích thước như bức tượng chứa chiếc sọ người.

Vài ngày sau khi vụ “xuất khẩu” sọ người sang Mỹ bị khám phá, báo chí người Việt ở Little Saigon, California đã ồ ạt đăng lại tin này gây xôn xao dư luận. Hiện tại, Dương Trùng Dương vẫn thường xuyên điện thoại, liên lạc với người nhà ở Long An để hỏi xem cơ quan chức năng Việt Nam sẽ giải quyết vụ "xuất khẩu" sọ người như thế nào.

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thong tin moi nhat ve vu gui so nguoi sang My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thông tin mới nhất về vụ gửi sọ người sang Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Latest News about the skulls sent to America
Duong Trung Duong, Doan Ngoc Phang, Vietnam, Garden Grove, U.S. Federal Bureau of Investigation, collaborators, phone number, received from, inter to, the god of law, a law professor, parcels, statues, new, people
The latest news related to the skull sent to the U.S. Federal Bureau of Investigation (FBI) have entered the fray to find out nothing contained within the parcel that Duong Trung Duong has received from April to now ....
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.