vietbao

Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi xảy ra sự cố chết người thì từ các sở ban ngành đến chính quyền cơ sở lại đổ vấy trách nhiệm cho nhau, không ai quản lý.

>>  Toàn cảnh vụ bác sĩ thẩm mỹ phi tang xác khách hàng

>>  Cuộc điện thoại cuối của người bị thẩm mỹ viện ném xác

>>  Thẩm mỹ viện thừa nhận vứt xác khách xuống sông phi tang

>>  Vụ thẩm mỹ viện phi tang xác: Công an đã bắt nghi phạm

>>  Thẩm mỹ viện làm chết người, ném xác xuống sông

Sau cái chết thương tâm của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) tại trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội), đối tượng Nguyễn Mạnh Tường đã bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. 

Tuy nhiên, điều khiến dư luận lo lắng là sự tồn tại và ngang nhiên hoạt động của những cơ sở khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn Hà Nội. 

Cơ quan chức năng điều tra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Cơ quan chức năng điều tra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ
, trước đó đã từng xảy ra 3 vụ tương tự nhưng không hiểu vì sao tình trạng hoạt động chui, không phép vẫn diễn ra.
 
Tất nhiên khi xảy ra sự cố thì các sở ban ngành lại đổ vấy trách nhiệm cho nhau cứ như không ai có trách nhiệm quản lý. Ai thích làm gì thì làm, chết ráng chịu!
 
Sở đẩy cho địa bàn, thanh tra sở đổ lên... sếp!
 
Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường khẳng định Thẩm mỹ viện Cát tường chưa hề được Sở Y tế cấp phép hoạt động. 
 
Bác sĩ Tường bị cơ quan công an dẫn giải
Bác sĩ Tường bị cơ quan công an dẫn giải

Ông Cường cho biết, về y tế theo luật khám chữa bệnh, Nghị định 87 quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì tất cả các cơ sở khám bệnh chữa bệnh phải được thẩm định và cấp phép theo quy định của pháp luật và phải có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh thì mới được hoạt động. 
 
Khi hoạt động các cơ sở được cấp phép phải tuân thủ theo đúng quy định tại Thông tư 41, ví dụ như trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thì phải có tên bác sĩ, số giấy phép của Sở Y tế và giờ làm việc. 
 
"Tuy nhiên, cơ sở này hành nghề không phép. Trên địa bàn Hà Nội chỉ có 35 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép theo quy định của Sở", ông Cường khẳng định.
 
Về công tác thanh tra, kiểm tra, ông Cường cho biết đó là hoạt động nằm trong kế hoạch và do lãnh đạo Sở quyết định.
 
Chánh Thanh tra Sở cũng thừa nhận khó quản lý quảng cáo (với các dịch vụ khám chữa bệnh, thẩm mỹ…) trên trang cá nhân, mạng xã hội.

Tuy nhiến, thông tin này trái ngược hoàn toàn với kết luật của cơ quan công an. Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội, thẩm mỹ viện Cát Tường mở từ tháng 4/2013, do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ khoa ngoại của Bệnh viện Bạch Mai làm chủ. Thẩm mỹ viện có 20 nhân viên làm việc.
 
Thẩm mỹ viện này được cấp phép kinh doanh nhưng chưa được cấp phép cho hoạt động phẫu thuật và thẩm mỹ. 
 
Phường nói vô can
 
Ông Nguyễn Thái Hòa - Chủ tịch phường Đồng Tâm cho biết, sự việc xảy ra tại trung tâm thẩm mỹ Cát Tường không liên can gì đến... ủy ban phường.
 
Theo giải thích của ông Hòa, việc cấp phép hoạt động cho trung tâm này phải thuộc trách nhiệm của Phòng y  tế quận Hai Bà Trưng và Sở Y tế Hà Nội, phường chỉ quản lý về mặt hành chính. 
 
Ông Hòa cho biết thêm, về quản lý hành chính phường thường xuyên tổ chức kiểm tra, thanh tra theo quy định một tháng một lần. Chưa phát hiện vấn đề gì liên quan đến thẩm mỹ này.
 
"Tất nhiên, kiểm tra thì nhiều, nhưng về chuyên môn phường không thể kiểm soát trung tâm này phẫu thuật thế nào, thẩm mỹ ra sao. Thậm chí có những cơ sở họ đăng ký, cấp phép nhưng làm lén lút, làm chui thì cũng không thể quản lý được", ông Hòa cho hay.
 
Theo ông Hòa, lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ là lĩnh vực hoạt động mà phường ít ngờ nhất, bởi từ trước tới nay địa bàn phường Đồng Tâm vẫn nóng với chuyện nạo, hút thai nhiều hơn. Ông không cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ lại có thể gây chết người. Sự việc xảy ra là ngoài dự liệu của phường.
 
Nói về vụ việc gây chết người rồi vứt xác phi tang của một bác sĩ được đánh giá là có chuyên môn giỏi, nhân thân tốt, ông Hòa không lý giải được hành động này. 
 
"Việc chết người là tai nạn nghề nghiệp nhưng cách xử lý sau sự việc xảy ra thì quá tàn nhẫn, không thể chấp nhận được". Ông Hòa cho rằng, có thể do ông Tường quá hoảng loạn, quẫn trí mà có hành động vô nhân tính như vậy.
 
Phòng Y tế quận cuống cuồng chữa cháy
 
Trong khi Sở, phường đều cho rằng trách nhiệm trực tiếp liên quan đến vụ việc là Phòng Y tế thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tuy nhiên, khi tìm đến đây phóng viên nhận được câu trả lời: Lãnh đạo đi họp, thanh tra đi kiểm tra tại các địa phương, chỉ có nhân viên của phòng.
 
Theo một cán bộ thuộc phòng cho biết, khi sự việc xảy ra cán bộ cũng như lãnh đạo phòng đang bù đầu vì phải lo giải quyết vụ việc "phòng khám này xảy ra sự cố thì phải lo ngăn chặn phòng khám khác chứ...", cán bộ này cho biết.
 
Vị cán bộ này cho biết thêm, cả phòng đang cố gắng làm hết sức cả ngày đêm, cho tới 23h đêm ngày 22/10 cả phòng vẫn phải lục tìm các tài liệu liên quan đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ này để báo cáo lên quận.
 
Liên quan đến công tác cấp phép, quản lý hoạt động ngành nghề cán bộ này cho rằng việc Thanh tra Sở Y tế đẩy trách nhiệm cho Phòng Y tế của quận là hoàn toàn không đúng. 
 
Theo quy định của việc cấp phép và quản lý là phải do Sở chịu trách nhiệm. "Đương nhiên việc quản lý sau khi cấp phép thì các cơ sở này nằm ở đâu, trên địa bàn nào thì địa bàn đó phải quản lý. Nằm trên phường, phường phải quản lý. Phường nằm trên quận, quận phải quản lý. Nghĩa là Sở Y tế phải quản lý tất cả".

Tuy nhiên, khi được hỏi về công tác kiểm tra, thanh tra sau cấp phép được thực hiện như thế nào thì cán bộ này cho biết: tôi không biết, chỉ lãnh đạo mới có thể trả lời được.

Trong Thông tư 01/2004/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y, dược tư nhân qui định rõ các phòng khám giải phẫu thẩm mỹ “không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ chi...”; bởi tai nạn phẫu thuật thẩm mỹ có khi khá phức tạp, dễ xảy ra những tai biến của ngành phẫu thuật chung, như phản ứng thuốc, do gây mê, do bệnh tiềm ẩn của khách hàng. 
 
Theo Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có quy định:
 
Giám đốc Sở Y tế tỉnh có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, thanh tra việc cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, việc thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và việc chấp hành pháp luật của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi địa phương quản lý.
 
Như vậy, trong trường hợp này Sở Y tế đẩy trách nhiệm cho phường Đồng Tâm và Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng có đúng không?

VietBao.vn (Theo Đất Việt)

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

Chan dung vi bac sy mau lanh vut xac khach tham my
Nhung vu phi tang thi the nan nhan tan doc nhat Dau doc chong roi ung dung may mua voi tinh nhan
»Chân dung vị bác sỹ 'máu lạnh' vứt xác khách thẩm mỹ


»Những vụ phi tang thi thể nạn nhân tàn độc nhất »Đầu độc chồng rồi ung dung “mây mưa” với tình nhân

>>  Bị đòi vợ, gã rể vũ phu giết "nhạc mẫu"

>>  Tâm sự thành cự cãi, giết bạn gái chôn xác trong chùa

>>  Kẻ sát nhân man rợ đến luật sư cũng từ chối bào chữa

>>  Thiếu úy công an ôm người yêu nhảy cầu tự tử

>>  Bi kịch gái trẻ chết bởi kẻ cuồng yêu, điên tình

>>  Phát hiện xác bạn chết cứng trong phòng trọ

>>  Người dân hoang mang vì trộm vào nhà đòi quan hệ

>>  Uẩn khúc vụ thiếu nữ 20 tuổi bị cha “cầm tù”

>>  Từ chối yêu, nữ chủ quán cà phê xinh đẹp bị thiêu như đuốc

>>  Nữ thủ lĩnh 13 tuổi cầm đầu vụ hiếp dâm tập thể

>>  Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (13/10 – 19/010)

>>  Những vụ 'trộm tình' kỳ cục nhất Việt Nam

 

Tài xế say lướt khướt từ chối cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Comment :Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tham my Cat Tuong vut xac khach Tat ca deu vo can ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Beauty thrown Lisianthus customers : All are innocent ?
Cat Tuong , Hanoi , Suite Y , Dong Tam , cosmetic surgery , Hai Ba Trung District , beauty salons , Department of Health , licensees , relating to , management , establishment , responsibilities , wards
when the deadly incident from the departments to the local authorities responsible for each other thus , no one managed ..
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao

Một thành viên Ban chuyên án truy bắt nghi can giết 4 người ở Lào Cai nhận định đối tượng có thể vẫn đang trốn trên núi cao

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.