vietbao

Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi xảy ra sự cố chết người thì từ các sở ban ngành đến chính quyền cơ sở lại đổ vấy trách nhiệm cho nhau, không ai quản lý.

>>  Toàn cảnh vụ bác sĩ thẩm mỹ phi tang xác khách hàng

>>  Cuộc điện thoại cuối của người bị thẩm mỹ viện ném xác

>>  Thẩm mỹ viện thừa nhận vứt xác khách xuống sông phi tang

>>  Vụ thẩm mỹ viện phi tang xác: Công an đã bắt nghi phạm

>>  Thẩm mỹ viện làm chết người, ném xác xuống sông

Sau cái chết thương tâm của nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi) tại trung tâm Thẩm mỹ viện Cát Tường (45 Giải Phóng, phường Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội), đối tượng Nguyễn Mạnh Tường đã bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra. 

Tuy nhiên, điều khiến dư luận lo lắng là sự tồn tại và ngang nhiên hoạt động của những cơ sở khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn Hà Nội. 

Cơ quan chức năng điều tra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Cơ quan chức năng điều tra tại thẩm mỹ viện Cát Tường.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ
, trước đó đã từng xảy ra 3 vụ tương tự nhưng không hiểu vì sao tình trạng hoạt động chui, không phép vẫn diễn ra.
 
Tất nhiên khi xảy ra sự cố thì các sở ban ngành lại đổ vấy trách nhiệm cho nhau cứ như không ai có trách nhiệm quản lý. Ai thích làm gì thì làm, chết ráng chịu!
 
Sở đẩy cho địa bàn, thanh tra sở đổ lên... sếp!
 
Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường khẳng định Thẩm mỹ viện Cát tường chưa hề được Sở Y tế cấp phép hoạt động. 
 
Bác sĩ Tường bị cơ quan công an dẫn giải
Bác sĩ Tường bị cơ quan công an dẫn giải

Ông Cường cho biết, về y tế theo luật khám chữa bệnh, Nghị định 87 quy định về ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì tất cả các cơ sở khám bệnh chữa bệnh phải được thẩm định và cấp phép theo quy định của pháp luật và phải có giấy phép khám bệnh, chữa bệnh thì mới được hoạt động. 
 
Khi hoạt động các cơ sở được cấp phép phải tuân thủ theo đúng quy định tại Thông tư 41, ví dụ như trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ thì phải có tên bác sĩ, số giấy phép của Sở Y tế và giờ làm việc. 
 
"Tuy nhiên, cơ sở này hành nghề không phép. Trên địa bàn Hà Nội chỉ có 35 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ được cấp phép theo quy định của Sở", ông Cường khẳng định.
 
Về công tác thanh tra, kiểm tra, ông Cường cho biết đó là hoạt động nằm trong kế hoạch và do lãnh đạo Sở quyết định.
 
Chánh Thanh tra Sở cũng thừa nhận khó quản lý quảng cáo (với các dịch vụ khám chữa bệnh, thẩm mỹ…) trên trang cá nhân, mạng xã hội.

Tuy nhiến, thông tin này trái ngược hoàn toàn với kết luật của cơ quan công an. Theo Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội, thẩm mỹ viện Cát Tường mở từ tháng 4/2013, do bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường là bác sĩ khoa ngoại của Bệnh viện Bạch Mai làm chủ. Thẩm mỹ viện có 20 nhân viên làm việc.
 
Thẩm mỹ viện này được cấp phép kinh doanh nhưng chưa được cấp phép cho hoạt động phẫu thuật và thẩm mỹ. 
 
Phường nói vô can
 
Ông Nguyễn Thái Hòa - Chủ tịch phường Đồng Tâm cho biết, sự việc xảy ra tại trung tâm thẩm mỹ Cát Tường không liên can gì đến... ủy ban phường.
 
Theo giải thích của ông Hòa, việc cấp phép hoạt động cho trung tâm này phải thuộc trách nhiệm của Phòng y  tế quận Hai Bà Trưng và Sở Y tế Hà Nội, phường chỉ quản lý về mặt hành chính. 
 
Ông Hòa cho biết thêm, về quản lý hành chính phường thường xuyên tổ chức kiểm tra, thanh tra theo quy định một tháng một lần. Chưa phát hiện vấn đề gì liên quan đến thẩm mỹ này.
 
"Tất nhiên, kiểm tra thì nhiều, nhưng về chuyên môn phường không thể kiểm soát trung tâm này phẫu thuật thế nào, thẩm mỹ ra sao. Thậm chí có những cơ sở họ đăng ký, cấp phép nhưng làm lén lút, làm chui thì cũng không thể quản lý được", ông Hòa cho hay.
 
Theo ông Hòa, lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ là lĩnh vực hoạt động mà phường ít ngờ nhất, bởi từ trước tới nay địa bàn phường Đồng Tâm vẫn nóng với chuyện nạo, hút thai nhiều hơn. Ông không cho rằng phẫu thuật thẩm mỹ lại có thể gây chết người. Sự việc xảy ra là ngoài dự liệu của phường.
 
Nói về vụ việc gây chết người rồi vứt xác phi tang của một bác sĩ được đánh giá là có chuyên môn giỏi, nhân thân tốt, ông Hòa không lý giải được hành động này. 
 
"Việc chết người là tai nạn nghề nghiệp nhưng cách xử lý sau sự việc xảy ra thì quá tàn nhẫn, không thể chấp nhận được". Ông Hòa cho rằng, có thể do ông Tường quá hoảng loạn, quẫn trí mà có hành động vô nhân tính như vậy.
 
Phòng Y tế quận cuống cuồng chữa cháy
 
Trong khi Sở, phường đều cho rằng trách nhiệm trực tiếp liên quan đến vụ việc là Phòng Y tế thuộc quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tuy nhiên, khi tìm đến đây phóng viên nhận được câu trả lời: Lãnh đạo đi họp, thanh tra đi kiểm tra tại các địa phương, chỉ có nhân viên của phòng.
 
Theo một cán bộ thuộc phòng cho biết, khi sự việc xảy ra cán bộ cũng như lãnh đạo phòng đang bù đầu vì phải lo giải quyết vụ việc "phòng khám này xảy ra sự cố thì phải lo ngăn chặn phòng khám khác chứ...", cán bộ này cho biết.
 
Vị cán bộ này cho biết thêm, cả phòng đang cố gắng làm hết sức cả ngày đêm, cho tới 23h đêm ngày 22/10 cả phòng vẫn phải lục tìm các tài liệu liên quan đến trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ này để báo cáo lên quận.
 
Liên quan đến công tác cấp phép, quản lý hoạt động ngành nghề cán bộ này cho rằng việc Thanh tra Sở Y tế đẩy trách nhiệm cho Phòng Y tế của quận là hoàn toàn không đúng. 
 
Theo quy định của việc cấp phép và quản lý là phải do Sở chịu trách nhiệm. "Đương nhiên việc quản lý sau khi cấp phép thì các cơ sở này nằm ở đâu, trên địa bàn nào thì địa bàn đó phải quản lý. Nằm trên phường, phường phải quản lý. Phường nằm trên quận, quận phải quản lý. Nghĩa là Sở Y tế phải quản lý tất cả".

Tuy nhiên, khi được hỏi về công tác kiểm tra, thanh tra sau cấp phép được thực hiện như thế nào thì cán bộ này cho biết: tôi không biết, chỉ lãnh đạo mới có thể trả lời được.

Trong Thông tư 01/2004/TT-BYT của Bộ Y tế hướng dẫn về hành nghề y, dược tư nhân qui định rõ các phòng khám giải phẫu thẩm mỹ “không được phẫu thuật tạo hình như nâng ngực, hút mỡ bụng, hút mỡ chi...”; bởi tai nạn phẫu thuật thẩm mỹ có khi khá phức tạp, dễ xảy ra những tai biến của ngành phẫu thuật chung, như phản ứng thuốc, do gây mê, do bệnh tiềm ẩn của khách hàng. 
 
Theo Thông tư số 41/2011/TT-BYT ngày 14 tháng 11 năm 2011 của Bộ Y tế hướng dẫn cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có quy định:
 
Giám đốc Sở Y tế tỉnh có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, thanh tra việc cấp chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động, việc thực hiện hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và việc chấp hành pháp luật của các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong phạm vi địa phương quản lý.
 
Như vậy, trong trường hợp này Sở Y tế đẩy trách nhiệm cho phường Đồng Tâm và Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng có đúng không?

VietBao.vn (Theo Đất Việt)

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

Chan dung vi bac sy mau lanh vut xac khach tham my
Nhung vu phi tang thi the nan nhan tan doc nhat Dau doc chong roi ung dung may mua voi tinh nhan
»Chân dung vị bác sỹ 'máu lạnh' vứt xác khách thẩm mỹ


»Những vụ phi tang thi thể nạn nhân tàn độc nhất »Đầu độc chồng rồi ung dung “mây mưa” với tình nhân

>>  Bị đòi vợ, gã rể vũ phu giết "nhạc mẫu"

>>  Tâm sự thành cự cãi, giết bạn gái chôn xác trong chùa

>>  Kẻ sát nhân man rợ đến luật sư cũng từ chối bào chữa

>>  Thiếu úy công an ôm người yêu nhảy cầu tự tử

>>  Bi kịch gái trẻ chết bởi kẻ cuồng yêu, điên tình

>>  Phát hiện xác bạn chết cứng trong phòng trọ

>>  Người dân hoang mang vì trộm vào nhà đòi quan hệ

>>  Uẩn khúc vụ thiếu nữ 20 tuổi bị cha “cầm tù”

>>  Từ chối yêu, nữ chủ quán cà phê xinh đẹp bị thiêu như đuốc

>>  Nữ thủ lĩnh 13 tuổi cầm đầu vụ hiếp dâm tập thể

>>  Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (13/10 – 19/010)

>>  Những vụ 'trộm tình' kỳ cục nhất Việt Nam

 

Comment :Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tham my Cat Tuong vut xac khach Tat ca deu vo can ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thẩm mỹ Cát Tường vứt xác khách: Tất cả đều vô can? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Beauty thrown Lisianthus customers : All are innocent ?
Cat Tuong , Hanoi , Suite Y , Dong Tam , cosmetic surgery , Hai Ba Trung District , beauty salons , Department of Health , licensees , relating to , management , establishment , responsibilities , wards
when the deadly incident from the departments to the local authorities responsible for each other thus , no one managed ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ