vietbao

Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tổng cục Cảnh sát yêu cầu:

Tay chay hanh vi cua canh sat Do Hoai Phuong Minh
Trung tá Phan Anh Kiết trả lời chất vấn của báo chí với sự hiện diện của thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm (bìa trái) và thượng tá Vũ Đỗ Anh Dũng

Ngày 15-8, Cục Chính trị và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã gặp gỡ báo chí để trao đổi xung quanh vụ việc thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh

(CSGT tỉnh Bình Dương) mang kiếm, ẩu đả trong sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm, cục trưởng Cục Chính trị, cho biết:

- Chúng tôi rất cảm ơn các báo đã kịp thời đưa thông tin về sự việc. Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo sớm giao Công an Đà Nẵng, Công an Bình Dương vào cuộc.

Công an nhân dân đang thực hiện cuộc vận động vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đặc biệt lực lượng cảnh sát nhân dân cũng đang thực hiện chương trình xây dựng phong cách người cảnh sát VN vì nhân dân phục vụ.

Sự việc xảy ra là đáng buồn và có thể nói là bất ngờ đối với anh em cán bộ, chiến sĩ. Chúng tôi đã phân tích, rút kinh nghiệm ngay trong cơ quan xây dựng lực lượng của Tổng cục Cảnh sát, thấy rằng hành động của Đỗ Hoài Phương Minh có tới 7-8 lỗi vi phạm.

Ngày 15-8, trung tướng Phạm Văn Đức, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đã có điện gửi cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt và phó giám đốc phụ trách cảnh sát của công an các địa phương yêu cầu thông báo đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ tẩy chay việc làm sai trái của Đỗ Hoài Phương Minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh không để sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Bức điện cũng đề nghị giám đốc Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Bình Dương chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm hành vi sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật và qui định của ngành, trả lời công luận.

Tổng cục Cảnh sát đã giao Cục CSGT đường bộ, đường sắt phát động trong toàn lực lượng tẩy chay việc làm sai trái của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh, và cam kết mọi CSGT không vi phạm hành vi trên... Qua báo chí phản ánh, rõ ràng cảnh sát Đỗ Hoàng Phương Minh đã có những vi phạm không thể chối được. Không thể nói kiếm không có mác, như thế không gọi là kiếm; hay không thể nói anh không vi phạm trật tự giao thông, không gây rối trật tự công cộng... Nhưng cái nào ra cái đấy, nếu đúng phải bảo vệ, nếu sai phải xử lý.

Ngày 15-8, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phạm Văn Đức đã ký điện số 261 gửi cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt và phó giám đốc phụ trách cảnh sát của công an các địa phương yêu cầu thực hiện tốt hai nội dung. Một là phối hợp điều tra giải quyết, sớm kết thúc việc này và xử lý nghiêm túc. Hai là lực lượng CSGT phải thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại điện 261.

Chúng tôi thấy CSGT còn phải thực hiện thêm qui định về văn hóa công sở mà Thủ tướng Chính phủ mới ban hành và ở ngoài công sở cũng phải chú ý đến tác phong, cách ăn mặc, lời nói… Thêm một cái “chống” trong lực lượng CSGT nữa là việc phát hiện tiêu cực nhưng không phản ảnh, những biểu hiện dung túng, đồng lõa, biết sai cả nhưng không báo cáo, không kiểm điểm, xử lý. Tôi đề nghị anh Vũ Đỗ Anh Dũng (phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt) về báo cáo lãnh đạo cục, đưa việc này vào quán triệt cho lực lượng CSGT toàn quốc.

+ Những ngày qua, dư luận nhân dân bức xúc với hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh và rất bức xúc trước cách trả lời của thượng tá Võ Tương, phó trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng). Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã được Công an Đà Nẵng báo cáo ra sao về vụ việc này?

- Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm: Cho đến chiều 15-8, Tổng cục Cảnh sát vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo từ phía Công an Đà Nẵng, nhưng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã có điện đề nghị giám đốc Công an Đà Nẵng và Bình Dương chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm hành vi sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật.

Thiếu úy Minh từng nổ súng trong quán karaoke

Bà D., một nhân chứng có mặt tại quán karaoke Hoàng Dung (khu phố Thạnh Bình, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, Bình Dương) nhớ lại: vào một đêm khoảng giữa năm 2000, thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh và một người tên Đ. (công tác tại Phòng CSHS Công an Bình Dương) cùng một nhóm bạn đến hát karaoke.

Tại đây, Minh yêu cầu tiếp viên phải đi chơi tiếp nhưng bị từ chối. Minh móc trong túi ra một vật gì đó giống hộp quẹt hù dọa nếu không đi coi chừng bị bắn. Một cô tiếp viên tưởng Minh đùa giỡn (tưởng là hộp quẹt thật) đã thách thức “bắn đi”. Không ngờ Minh bắn thật.

Viên đạn đầu bị lép. Minh bắn phát thứ hai đạn nổ làm cháy sém quần của cô tiếp viên sau đó ghim vào ghế salon. Quá hoảng sợ, cô tiếp viên ngã xuống đất ngất xỉu. Minh bắn tiếp hai phát nhưng do có người gạt tay nên hai viên đạn ghim thẳng vào tường, rất may không trúng ai.

H.K.

- Thượng tá Vũ Đỗ Anh Dũng (phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt): Thông tin trên báo chí và báo cáo của Phòng CSGT tỉnh Bình Dương đều là thông tin một chiều. Tôi cho rằng đã có sự va chạm giữa người làm công tác bảo vệ an ninh trật tự tại sân bay Đà Nẵng và CSGT Đỗ Hoài Phương Minh, vì vậy phải chờ kết luận của cơ quan điều tra mới xử lý chính xác được.

- Trung tá Phan Anh Kiết (phó trưởng Phòng CSGT - Công an Bình Dương): Về vụ việc xảy ra tại sân bay Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí, trưởng Phòng CSGT Công an Bình Dương đã nói anh Minh làm bản tường trình.

Theo bản tường trình, anh Minh cho biết đang trong thời gian nghỉ phép nên đi du lịch cùng gia đình. Khi về Đà Nẵng, anh có ghé sân bay quốc tế Đà Nẵng đón bạn và có cãi vã với nhân viên sân bay khá nặng nề. Sau khi đón được bạn, trong quá trình sắp hành lý vào cốp xe, có cầm một thanh kiếm lên để xếp lại thì bị nhân viên an ninh sân bay khống chế, khóa tay để xử lý. Về nguồn gốc hai thanh kiếm, Minh nhận là mua từ Móng Cái về để làm quà cho bạn, nhưng không nhận có việc cầm kiếm rượt đuổi nhân viên an ninh sân bay.

+ Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm vừa nói ít nhất có bảy vi phạm của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh. Đó là những vi phạm nào, thưa ông?

- Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm: Qua thông tin trên báo chí, lãnh đạo Cục Chính trị cũng đã xem xét, nhận thấy các vi phạm của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh là tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ (kiếm); sử dụng kiếm; ẩu đả, to tiếng gây rối trật tự công cộng; vi phạm qui chế của ngành công an về việc đi ra ngoại tỉnh; là CSGT nhưng vi phạm các qui định về giao thông và vi phạm nội qui sân bay...

Tôi cũng thấy lạ là tại sao đến lúc này mà Công an Bình Dương vẫn chưa tạm đình chỉ công tác đối với CSGT này. Đáng ra phải tạm đình chỉ công tác để cho cơ quan chức năng làm việc, nếu sau này kết luận không vi phạm thì sẽ phục hồi.

+ Xin cho biết một vài nét về nhân thân của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh? Báo chí phản ánh Minh từng bị kỷ luật vì vụ nổ súng tại một quán karaoke mấy năm trước?

- Trung tá Phan Anh Kiết: Đỗ Hoài Phương Minh là chiến sĩ đội tuần tra kiểm soát giao thông của phòng, đã công tác tại đơn vị khoảng bảy năm. Minh có ba năm được danh hiệu lao động tiên tiến, từng tám lần không nhận hối lộ… Gia đình Minh vốn là gia đình truyền thống, bố là bí thư Huyện ủy Tân Uyên (Bình Dương).

Tuy nhiên, trong bảy năm công tác, anh Minh cũng có một số sai sót không tránh khỏi như việc hay đi làm trễ và đã được chấn chỉnh ngay. Vụ việc vi phạm lớn nhất là Minh để súng cướp cò tại một nhà hàng ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cụ thể ngoài giờ làm việc, Minh đi chơi với anh em, bạn bè và có đem theo công cụ hỗ trợ. Tại cuộc đi chơi đó súng cướp cò (?!) nên Minh đã bị kiểm điểm và kỷ luật cảnh cáo. Tuy nhiên, tôi không rõ súng do Minh tự trang bị hay đơn vị trang bị để phục vụ công tác.

M.QUANG - N.V.HẢI ghi

Tôi rất phẫn nộ khi biết đó là công an

Tay chay hanh vi cua canh sat Do Hoai Phuong Minh
Ông Lê Trọng Võ
Ông Lê Trọng Võ (cán bộ hưu trí trú tại Nghệ An, hiện là hướng dẫn viên du lịch) đã chứng kiến toàn bộ vụ việc Đỗ Hoài Phương Minh ẩu đả với an ninh sân bay Đà Nẵng. Bức xúc trước lời tường trình của Minh là do vô tình rơi vỏ kiếm chứ không múa kiếm (TS ngày 14-8-2007), ông Võ đã liên hệ với TS để kể lại câu chuyện sau đây:

Hôm đó (11-8), tôi ra sân bay Đà Nẵng lúc 12g để đón đoàn 27 khách Thái chuyến xuống 14g30. Cái đầu tiên đập vào mắt tôi chính là chiếc xe màu đen đỗ yên ngay tại chỗ trả khách của sân bay. Đây là chỗ xe trả khách xong là phải đi chỗ khác chứ không phải chỗ đậu theo qui định sân bay. Cùng với đó là hành động của anh thanh niên dáng đi tỏ vẻ nghênh ngang, nói điện thoại to quá mức làm ai cũng phải nhìn anh ta.

Tôi thấy nhân viên của sân bay ra mời anh thanh niên đi đậu xe chỗ khác, anh ta có vẻ không bằng lòng và vùng vằng một hồi khá lâu. Sau đó bên bộ phận an ninh đi ra nói một hồi, anh ta mới chịu đánh xe dịch chuyển đến dãy nhà hàng gần đó. Tại đây, giữa anh thanh niên và những người an ninh cũng nói qua nói lại, tiếp đến là xô qua xát lại, anh thanh niên tỏ vẻ tức tối đến mở cốp xe rút kiếm chứ không phải kiếm rớt ra.

Ngay lập tức những người an ninh chạy đến và khống chế được dù anh ta rất to và khỏe (một người cầm kiếm bẻ cong, một người khác nhoài mình vào xe tắt máy hay rút khóa gì đó)... Sau đó, anh em an ninh đẩy anh thanh niên này đến khu nhà bên cạnh sân bay. Một hồi sau thấy hai công an, có vẻ là công an phường đi xe máy đến, tiếp đến là lực lượng 113 đến, lấy chìa khóa mở xe chạy vào trong...

Quanh tôi lúc đó có khoảng 30 người, Tây có ta có, chứng kiến toàn bộ sự việc, nhiều người nói: Hành động đó chỉ có thể là “xã hội đen”, họ còn chê trách nhân viên an ninh gì mà hiền, nơi khác thì “xong” rồi!

Ở đây, tôi và nhiều người khác chứng kiến tận mắt từ đầu đến cuối nên khẳng định đó hoàn toàn là hành động rút kiếm 100% và hành xử theo kiểu “xã hội đen”. Sau này biết anh ta là công an tôi vô cùng phẫn nộ.

THÁI LỘC ghi

Việt Báo
Comment :Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tay chay hanh vi cua canh sat Do Hoai Phuong Minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Boycott of police behavior Do Hoai Phuong Minh
Do Hoai Phuong Minh, Police Department, Trinh Van Kiem, Do Hoai Phuong Minh City Police, Department of Landscape, Vu Anh Dung, Da Nang airport, airport economic, security personnel, Binh Duong Province, Department of Politics, the police, airports, general departments, violations Searches
Date 15-8, Department of Politics and the Traffic Police Department (Police) of roads and railways (General Police Department - Ministry of Public Security) met to discuss the press surrounding the incident lieutenant Do Hoai Phuong Minh (CSGT Binh Duong province) sword, fight in the airport ...
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ