vietbao

Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Tổng cục Cảnh sát yêu cầu:

Tay chay hanh vi cua canh sat Do Hoai Phuong Minh
Trung tá Phan Anh Kiết trả lời chất vấn của báo chí với sự hiện diện của thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm (bìa trái) và thượng tá Vũ Đỗ Anh Dũng

Ngày 15-8, Cục Chính trị và Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ, đường sắt (Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã gặp gỡ báo chí để trao đổi xung quanh vụ việc thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh

(CSGT tỉnh Bình Dương) mang kiếm, ẩu đả trong sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm, cục trưởng Cục Chính trị, cho biết:

- Chúng tôi rất cảm ơn các báo đã kịp thời đưa thông tin về sự việc. Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã chỉ đạo sớm giao Công an Đà Nẵng, Công an Bình Dương vào cuộc.

Công an nhân dân đang thực hiện cuộc vận động vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đặc biệt lực lượng cảnh sát nhân dân cũng đang thực hiện chương trình xây dựng phong cách người cảnh sát VN vì nhân dân phục vụ.

Sự việc xảy ra là đáng buồn và có thể nói là bất ngờ đối với anh em cán bộ, chiến sĩ. Chúng tôi đã phân tích, rút kinh nghiệm ngay trong cơ quan xây dựng lực lượng của Tổng cục Cảnh sát, thấy rằng hành động của Đỗ Hoài Phương Minh có tới 7-8 lỗi vi phạm.

Ngày 15-8, trung tướng Phạm Văn Đức, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, đã có điện gửi cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt và phó giám đốc phụ trách cảnh sát của công an các địa phương yêu cầu thông báo đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ tẩy chay việc làm sai trái của Đỗ Hoài Phương Minh, nghiêm túc rút kinh nghiệm, chấn chỉnh không để sự việc đáng tiếc tương tự xảy ra.

Bức điện cũng đề nghị giám đốc Công an TP Đà Nẵng và tỉnh Bình Dương chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm hành vi sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật và qui định của ngành, trả lời công luận.

Tổng cục Cảnh sát đã giao Cục CSGT đường bộ, đường sắt phát động trong toàn lực lượng tẩy chay việc làm sai trái của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh, và cam kết mọi CSGT không vi phạm hành vi trên... Qua báo chí phản ánh, rõ ràng cảnh sát Đỗ Hoàng Phương Minh đã có những vi phạm không thể chối được. Không thể nói kiếm không có mác, như thế không gọi là kiếm; hay không thể nói anh không vi phạm trật tự giao thông, không gây rối trật tự công cộng... Nhưng cái nào ra cái đấy, nếu đúng phải bảo vệ, nếu sai phải xử lý.

Ngày 15-8, phó tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát Phạm Văn Đức đã ký điện số 261 gửi cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt và phó giám đốc phụ trách cảnh sát của công an các địa phương yêu cầu thực hiện tốt hai nội dung. Một là phối hợp điều tra giải quyết, sớm kết thúc việc này và xử lý nghiêm túc. Hai là lực lượng CSGT phải thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại điện 261.

Chúng tôi thấy CSGT còn phải thực hiện thêm qui định về văn hóa công sở mà Thủ tướng Chính phủ mới ban hành và ở ngoài công sở cũng phải chú ý đến tác phong, cách ăn mặc, lời nói… Thêm một cái “chống” trong lực lượng CSGT nữa là việc phát hiện tiêu cực nhưng không phản ảnh, những biểu hiện dung túng, đồng lõa, biết sai cả nhưng không báo cáo, không kiểm điểm, xử lý. Tôi đề nghị anh Vũ Đỗ Anh Dũng (phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt) về báo cáo lãnh đạo cục, đưa việc này vào quán triệt cho lực lượng CSGT toàn quốc.

+ Những ngày qua, dư luận nhân dân bức xúc với hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh và rất bức xúc trước cách trả lời của thượng tá Võ Tương, phó trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng). Lãnh đạo Bộ Công an và Tổng cục Cảnh sát đã được Công an Đà Nẵng báo cáo ra sao về vụ việc này?

- Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm: Cho đến chiều 15-8, Tổng cục Cảnh sát vẫn chưa nhận được văn bản báo cáo từ phía Công an Đà Nẵng, nhưng lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát đã có điện đề nghị giám đốc Công an Đà Nẵng và Bình Dương chỉ đạo khẩn trương xử lý nghiêm hành vi sai phạm của Đỗ Hoài Phương Minh theo đúng pháp luật.

Thiếu úy Minh từng nổ súng trong quán karaoke

Bà D., một nhân chứng có mặt tại quán karaoke Hoàng Dung (khu phố Thạnh Bình, thị trấn An Thạnh, huyện Thuận An, Bình Dương) nhớ lại: vào một đêm khoảng giữa năm 2000, thiếu úy Đỗ Hoài Phương Minh và một người tên Đ. (công tác tại Phòng CSHS Công an Bình Dương) cùng một nhóm bạn đến hát karaoke.

Tại đây, Minh yêu cầu tiếp viên phải đi chơi tiếp nhưng bị từ chối. Minh móc trong túi ra một vật gì đó giống hộp quẹt hù dọa nếu không đi coi chừng bị bắn. Một cô tiếp viên tưởng Minh đùa giỡn (tưởng là hộp quẹt thật) đã thách thức “bắn đi”. Không ngờ Minh bắn thật.

Viên đạn đầu bị lép. Minh bắn phát thứ hai đạn nổ làm cháy sém quần của cô tiếp viên sau đó ghim vào ghế salon. Quá hoảng sợ, cô tiếp viên ngã xuống đất ngất xỉu. Minh bắn tiếp hai phát nhưng do có người gạt tay nên hai viên đạn ghim thẳng vào tường, rất may không trúng ai.

H.K.

- Thượng tá Vũ Đỗ Anh Dũng (phó cục trưởng Cục CSGT đường bộ, đường sắt): Thông tin trên báo chí và báo cáo của Phòng CSGT tỉnh Bình Dương đều là thông tin một chiều. Tôi cho rằng đã có sự va chạm giữa người làm công tác bảo vệ an ninh trật tự tại sân bay Đà Nẵng và CSGT Đỗ Hoài Phương Minh, vì vậy phải chờ kết luận của cơ quan điều tra mới xử lý chính xác được.

- Trung tá Phan Anh Kiết (phó trưởng Phòng CSGT - Công an Bình Dương): Về vụ việc xảy ra tại sân bay Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được thông tin từ báo chí, trưởng Phòng CSGT Công an Bình Dương đã nói anh Minh làm bản tường trình.

Theo bản tường trình, anh Minh cho biết đang trong thời gian nghỉ phép nên đi du lịch cùng gia đình. Khi về Đà Nẵng, anh có ghé sân bay quốc tế Đà Nẵng đón bạn và có cãi vã với nhân viên sân bay khá nặng nề. Sau khi đón được bạn, trong quá trình sắp hành lý vào cốp xe, có cầm một thanh kiếm lên để xếp lại thì bị nhân viên an ninh sân bay khống chế, khóa tay để xử lý. Về nguồn gốc hai thanh kiếm, Minh nhận là mua từ Móng Cái về để làm quà cho bạn, nhưng không nhận có việc cầm kiếm rượt đuổi nhân viên an ninh sân bay.

+ Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm vừa nói ít nhất có bảy vi phạm của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh. Đó là những vi phạm nào, thưa ông?

- Thiếu tướng Trịnh Văn Kiệm: Qua thông tin trên báo chí, lãnh đạo Cục Chính trị cũng đã xem xét, nhận thấy các vi phạm của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh là tàng trữ trái phép vũ khí thô sơ (kiếm); sử dụng kiếm; ẩu đả, to tiếng gây rối trật tự công cộng; vi phạm qui chế của ngành công an về việc đi ra ngoại tỉnh; là CSGT nhưng vi phạm các qui định về giao thông và vi phạm nội qui sân bay...

Tôi cũng thấy lạ là tại sao đến lúc này mà Công an Bình Dương vẫn chưa tạm đình chỉ công tác đối với CSGT này. Đáng ra phải tạm đình chỉ công tác để cho cơ quan chức năng làm việc, nếu sau này kết luận không vi phạm thì sẽ phục hồi.

+ Xin cho biết một vài nét về nhân thân của CSGT Đỗ Hoài Phương Minh? Báo chí phản ánh Minh từng bị kỷ luật vì vụ nổ súng tại một quán karaoke mấy năm trước?

- Trung tá Phan Anh Kiết: Đỗ Hoài Phương Minh là chiến sĩ đội tuần tra kiểm soát giao thông của phòng, đã công tác tại đơn vị khoảng bảy năm. Minh có ba năm được danh hiệu lao động tiên tiến, từng tám lần không nhận hối lộ… Gia đình Minh vốn là gia đình truyền thống, bố là bí thư Huyện ủy Tân Uyên (Bình Dương).

Tuy nhiên, trong bảy năm công tác, anh Minh cũng có một số sai sót không tránh khỏi như việc hay đi làm trễ và đã được chấn chỉnh ngay. Vụ việc vi phạm lớn nhất là Minh để súng cướp cò tại một nhà hàng ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. Cụ thể ngoài giờ làm việc, Minh đi chơi với anh em, bạn bè và có đem theo công cụ hỗ trợ. Tại cuộc đi chơi đó súng cướp cò (?!) nên Minh đã bị kiểm điểm và kỷ luật cảnh cáo. Tuy nhiên, tôi không rõ súng do Minh tự trang bị hay đơn vị trang bị để phục vụ công tác.

M.QUANG - N.V.HẢI ghi

Tôi rất phẫn nộ khi biết đó là công an

Tay chay hanh vi cua canh sat Do Hoai Phuong Minh
Ông Lê Trọng Võ
Ông Lê Trọng Võ (cán bộ hưu trí trú tại Nghệ An, hiện là hướng dẫn viên du lịch) đã chứng kiến toàn bộ vụ việc Đỗ Hoài Phương Minh ẩu đả với an ninh sân bay Đà Nẵng. Bức xúc trước lời tường trình của Minh là do vô tình rơi vỏ kiếm chứ không múa kiếm (TS ngày 14-8-2007), ông Võ đã liên hệ với TS để kể lại câu chuyện sau đây:

Hôm đó (11-8), tôi ra sân bay Đà Nẵng lúc 12g để đón đoàn 27 khách Thái chuyến xuống 14g30. Cái đầu tiên đập vào mắt tôi chính là chiếc xe màu đen đỗ yên ngay tại chỗ trả khách của sân bay. Đây là chỗ xe trả khách xong là phải đi chỗ khác chứ không phải chỗ đậu theo qui định sân bay. Cùng với đó là hành động của anh thanh niên dáng đi tỏ vẻ nghênh ngang, nói điện thoại to quá mức làm ai cũng phải nhìn anh ta.

Tôi thấy nhân viên của sân bay ra mời anh thanh niên đi đậu xe chỗ khác, anh ta có vẻ không bằng lòng và vùng vằng một hồi khá lâu. Sau đó bên bộ phận an ninh đi ra nói một hồi, anh ta mới chịu đánh xe dịch chuyển đến dãy nhà hàng gần đó. Tại đây, giữa anh thanh niên và những người an ninh cũng nói qua nói lại, tiếp đến là xô qua xát lại, anh thanh niên tỏ vẻ tức tối đến mở cốp xe rút kiếm chứ không phải kiếm rớt ra.

Ngay lập tức những người an ninh chạy đến và khống chế được dù anh ta rất to và khỏe (một người cầm kiếm bẻ cong, một người khác nhoài mình vào xe tắt máy hay rút khóa gì đó)... Sau đó, anh em an ninh đẩy anh thanh niên này đến khu nhà bên cạnh sân bay. Một hồi sau thấy hai công an, có vẻ là công an phường đi xe máy đến, tiếp đến là lực lượng 113 đến, lấy chìa khóa mở xe chạy vào trong...

Quanh tôi lúc đó có khoảng 30 người, Tây có ta có, chứng kiến toàn bộ sự việc, nhiều người nói: Hành động đó chỉ có thể là “xã hội đen”, họ còn chê trách nhân viên an ninh gì mà hiền, nơi khác thì “xong” rồi!

Ở đây, tôi và nhiều người khác chứng kiến tận mắt từ đầu đến cuối nên khẳng định đó hoàn toàn là hành động rút kiếm 100% và hành xử theo kiểu “xã hội đen”. Sau này biết anh ta là công an tôi vô cùng phẫn nộ.

THÁI LỘC ghi

Việt Báo
Đồng Nai: Cán bộ nâng khống tiền ăn học viên cai nghiện để trục lợi
Comment :Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tay chay hanh vi cua canh sat Do Hoai Phuong Minh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tẩy chay hành vi của cảnh sát Đỗ Hoài Phương Minh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Boycott of police behavior Do Hoai Phuong Minh
Do Hoai Phuong Minh, Police Department, Trinh Van Kiem, Do Hoai Phuong Minh City Police, Department of Landscape, Vu Anh Dung, Da Nang airport, airport economic, security personnel, Binh Duong Province, Department of Politics, the police, airports, general departments, violations Searches
Date 15-8, Department of Politics and the Traffic Police Department (Police) of roads and railways (General Police Department - Ministry of Public Security) met to discuss the press surrounding the incident lieutenant Do Hoai Phuong Minh (CSGT Binh Duong province) sword, fight in the airport ...
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao
Nghi can gây thảm án Lào Cai có thể vẫn đang trốn trên núi cao

Một thành viên Ban chuyên án truy bắt nghi can giết 4 người ở Lào Cai nhận định đối tượng có thể vẫn đang trốn trên núi cao

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.