vietbao

Siêu giám đốc và "cú lừa" 22.000 cây vàng ròng

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Siêu giám đốc và
22.000 cây vàng ròng tương đương với 88 tỷ đồng đã rơi vào tay giám đốc lừa đảo Năm 1995, siêu giám đốc lừa đảo Lý Hóc Lỷ đã ôm 88 tỷ đồng (tương đương với 22.000 cây vàng theo tỷ giá lúc bấy giờ) chạy trốn, khiến hàng chục doanh nghiệp lao đao, rơi vào cảnh phá sản, nhiều doanh nhân, cán bộ cơ quan nhà nước cũng vì bị hắn lừa mà rơi vào cảnh tù tội, với nhiều bi kịch trái ngang.

Sau 15 năm trốn truy nã sang Campuchia, ăn chơi bốc giời, tiêu tiền như một đại gia thứ thiệt, phá hoại gần hết 22.000 cây vàng lừa đảo, siêu lừa Lý Hóc Lỷ lại quay lại Việt Nam, âm mưu làm một “quả lớn” để có tiền “an dưỡng” tuổi già. Nhưng trước khi tên giám đốc siêu lừa Lý Hóc Lỷ ra tay, âm mưu của hắn đã bị các trinh sát Cục Cảnh sát truy nã tội phạm chặn đứng, khi phanh phui thân phận và tội danh của hắn, tránh cho những đau đớn và bi kịch của 15 năm trước có thể lặp lại.

Lộ mặt tên giám đốc lừa đảo

Đúng 14h30 ngày 28 tháng 9 năm 2010, tại thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, các trinh sát của Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an tỉnh Đồng Tháp đã bắt giữ Lý Hóc Lỷ, giám đốc siêu lừa với vụ án lừa đảo 88 tỷ đồng chấn động dư luận 15 năm trước, khi hắn đang ung dung ẩn danh dưới một cái tên giả mang quốc tịch Campuchia, chấm dứt hành trình lừa đảo của tên giám đốc tội đồ đã đẩy hàng chục công ty rơi vào cảnh phá sản, cũng như nhiều người có trách nhiệm liên đới sa vào con đường tù tội. Với những nạn nhân của Lý Hóc Lỷ, dù chẳng chút hi vọng đòi lại số tiền đã bị chiếm đoạt, nhưng cái tin hắn bị bắt vẫn khiến nhiều người mãn nguyện, bởi cuối cùng tên tội phạm đã phải tra tay vào còng số 7, chờ ngày trừng phạt của pháp luật cho những tội lỗi mà hắn đã gây ra.

Khi Lý Hóc Lỷ bị bắt, rất nhiều người dân xung quanh nơi hắn sinh sống cũng như những đối tác làm ăn với Lý Hóc Lỷ và những quan chức có quan hệ thân thiết với hắn đều ngỡ ngàng. Bởi không ai có thể ngờ được rằng, vị giám đốc oai vệ của công ty Fine Chea Hùng Lợi, người có thể “hét ra lửa” tại Đồng Tháp lại là một tên tội phạm truy nã với tội danh “Lợi dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản XHCN”. Nhưng với các trinh sát Cục Cảnh sát truy nã tội phạm, Bộ công an, thì việc Lý Hóc Lỷ bị bắt là điều tất yếu bởi bất chấp việc hắn đã núp dưới một cái tên giả mang quốc tịch Campuchia, thì hành tung của hắn cũng đã bị bại lộ khi hắn quay trở lại Việt Nam gần 2 năm trước đây. Mẻ lưới bắt Lý Hóc Lỷ đã được giăng sẵn, chỉ chờ có đầy đủ bằng chứng và thời cơ thích hợp để cất lưới.

Trước khi Lý Hóc Lỷ bị bắt, có lẽ trong các quan chức chính quyền thường xuyên giao du và nhận quà của Lý Hóc Lỷ, các đối tác làm ăn với công ty Fine Chea Hùng Lợi đều không hay biết hắn là một tên lừa đảo chuyên nghiệp, với một hồ sơ dày các chiến tích lừa đảo, từ lâu đã có tên trong tầm ngắm của lực lượng công an, bởi ở Đồng Tháp, nhờ cậy mình lắm tiền nhiều của, đang làm chủ những dự án lớn, nhờ mối quan hệ mật thiết với các quan chức chính quyền, hắn đã tỏ ra vô cùng ngông ngênh, hợm hĩnh và oai vệ như một ông vua con. Có lần, khi Lý Hóc Lỷ vi phạm luật giao thông, phóng xe với tốc độ điên cuồng, bị các đồng chí CSGT giữ lại, hắn đã lập tức bấm máy điện thoại cho một quan chức mà mình quen biết để “dọa” CSGT: “Các anh mà phạt tôi thì không thoát khỏi bị kiểm điểm”. Ở huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp, nơi hắn đầu tư các dự án làm ăn, đi đến đâu hắn cũng như đi vào chỗ không người, không coi ai ra gì, khiến cho người dân ở huyện Tân Hồng vô cùng nhức mắt. Tuy nhiên, ngày 28 tháng 9 vừa qua, khi bị các trinh sát truy nã tội phạm bắt gọn, “sự nghiệp” lừa đảo cũng như cuộc sống “sướng như vua” của Lý Hóc Lỷ đã chính thức kết thúc, thay vào đó là một bản án thích đáng cho tên giám đốc siêu lừa này.

Lý Hóc Lỷ sinh năm 1952, ngụ tại thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Đồng Tháp, hiện trú tại phường 1, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Những năm 1990 – 1995, ở tỉnh Sóc Trăng, Lý Hóc Lỷ nổi tiếng là một doanh nhân năng động, thành đạt, giàu có, làm giám đốc của Công ty đầu tư phát triển kinh tế Sóc Trăng, kinh doanh thực phẩm, bất động sản… Thời đó, ở Sóc Trăng, Lý Hóc Lỷ cũng đã tạo được uy quyền của mình. Bất cứ dự án đầu tư nào của tỉnh nhà, chỉ cần Lý Hóc Lỷ muốn được đầu tư, thì hắn sẽ ngay lập tức được giao cho dự án đó, tuyệt đối không cần phải cạnh tranh với bất cứ doanh nghiệp nào. Được nhiều quan chức Sóc Trăng tin tưởng, nên thời đó, Lý Hóc Lỷ tha hồ làm mưa, làm gió, kiếm tiền như nước và có nhiều hợp đồng làm ăn béo bở. Chính nhờ được sự ưu ái như thế, nên tháng 6 năm 1994, Lý Hóc Lỷ đã được trúng thầu dự án đầu tư và xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng thị xã Sóc Trăng (nay là thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng). Để có được dự án này, Lý Hóc Lỷ đã nhờ ông Trần Ngọc Hồng, giám đốc Ngân hàng nhà nước, chi nhánh Sóc Trăng đứng ra bảo lãnh rồi sau đó, vào năm 1995, khi cùng một lúc thực hiện nhiều vụ lừa đảo rồi ôm tiền chạy trốn, Lý Hóc Lỷ đã xù nợ, khiến vị giám đốc ngân hàng Trần Ngọc Hồng cũng vì hắn mà khốn đốn, cay cực.

Lý Hóc Lỷ, kẻ gây ra bi kịch của “vụ án xuyên thế kỷ” của Nguyễn Đình Chiến. Trong các vụ lừa đảo mà Lý Hóc Lỷ đã thực hiện năm 1995, vụ lừa đảo mà gây xôn xao dư luận nhất và khiến nhiều người liên lụy nhất chính là vụ lừa đảo mà nạn nhân của Lý Hóc Lỷ không ai khác chính là “người đương thời” Nguyễn Đình Chiến, người đã từng bị oan sai 10 năm trời và cũng là người đã phát đơn đòi bồi thường oan sai hơn 400 tỷ đồng (Rất tiếc, sau vụ án oan sai cách đây 15 năm và được thanh minh cách đây 4 năm, thì thời gian qua, Nguyễn Đình Chiến lại dính vào vụ lừa đảo khác. Và trong vụ án này, tội của Nguyễn Đình Chiến là thật, chứ không oan như cách đây 15 năm). Vụ lừa đảo mà Lý Hóc Lỷ đã thực hiện với Nguyễn Đình Chiến là nguồn cơn của một “vụ án gây tranh cãi xuyên thế kỷ” được hàng trăm tờ báo nhắc tới, kéo dài suốt từ năm 1995 đến năm 2006 mới kết thúc. Trong vụ án đó, kẻ lừa đảo thực sự Lý Hóc Lỷ đã chạy trốn và ung dung hưởng thụ ở Campuchia, nhưng nhiều nạn nhân của hắn, trong đó có Nguyễn Đình Chiến và ông Võ Hoàng Minh, giám đốc công ty Mekonimex thì lại vào tù oan vì hắn. Câu chuyện xảy ra đến giờ vẫn là một kỷ niệm không thể nào quyên với những người làm pháp luật.

Năm 1994, Nguyễn Đình Chiến, khi đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hải Phòng (viết tắt là VIMIPRO -CO). Trong thời gian đó, Nguyễn Đình Chiến thường xuyên vào miền Nam tìm đối tác làm ăn. Ở đây, Nguyễn Đình Chiến đã quen biết và xây dựng được mối quan hệ làm ăn với ông Võ Hoàng Minh, Giám đốc công ty xuất nhập khẩu tổng hợp Cần Thơ (gọi tắt là MEKONIMEX). Thời gian đó, công ty của ông Võ Hoàng Minh có 6.500 tấn đường, với trị giá gần 40 tỷ đồng. Số đường này được cấp để bán trong khu vực miền Nam. Nhưng bởi vì khi đó, thị trường đường ở miền Nam đã được bão hòa, số đường có trong kho của công ty MEKONIMEX có nguy cơ sẽ hỏng nếu tình trạng ế ẩm tiếp tục kéo dài. Không còn cách nào khác, ông Võ Hoàng Minh đã liên hệ với Nguyễn Đình Chiến và được Nguyễn Đình Chiến nhận lời mua giúp số đường này.

Sau khi mua đường từ Võ Hoàng Minh, Nguyễn Đình Chiến bán và đổi lấy một số mặt hàng như nhựa đường, sắt thép, nguyên liệu hạt nhựa PP/PE… và bán cho công ty của Lý Hóc Lỷ với số tiền lên tới 43 tỷ đồng.

Tuy nhiên, dù con số đã lên tới mức “khổng lồ” so với thời điểm năm 1995, nhưng Lý Hóc Lỷ vẫn không có tiền trả cho công ty của Nguyễn Đình Chiến. Chính vì thế, Nguyễn Đình Chiến cũng không có tiền trả cho công ty của ông Võ Hoàng Minh. Để tạo lòng tin với Nguyễn Đình Chiến, Lý Hóc Lỷ đã đưa cho Nguyễn Đình Chiến thư tay của ông Lưu Khánh Vân – Phó Chủ tịch tỉnh Sóc Trăng, thư của ông Huỳnh Văn Trí – Bí thư tỉnh ủy thị xã Sóc Trăng giới thiệu là em nuôi và nhờ ông Nguyễn Đình Chiến tạo điều kiện giúp đỡ doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng. Tuy nhiên, Nguyễn Đình Chiến cũng không phải là người dễ lừa. Ông vẫn kiên quyết phải có giấy bảo lãnh của ngân hàng thì mới đồng ý giao hàng và cho nợ một khoản tiền lớn như thế. Vì muốn thực hiện âm mưu của mình bằng mọi giá, Lý Hóc Lỷ không biết đã nhờ cậy thế nào mà cuối cùng cũng có được 4 chứng thư bảo lãnh của Ngân hàng nhà nước Sóc Trăng và Ngân hàng NN & PTNT Sóc Trăng, trị giá hơn 48 tỷ đồng, với lời đảm bảo rằng nếu đến hạn mà công ty của Lý Hóc Lỷ không thanh toán được khoản nợ thì ngân hàng sẽ đứng ra trả toàn bộ tiền thay Lý Hóc Lỷ không một chút chậm chễ sau 3 ngày. Chính nhờ những chứng thư bảo lãnh “chết người” này mà Lý Hóc Lỷ đã ký được hợp đồng mua bán trị giá 43 tỷ đồng với Nguyễn Đình Chiến.

Sau khi thỏa thuận, đi đến thống nhất, tháng 9 năm 1995, Ba giám đốc Võ Hoàng Minh, Nguyễn Đình Chiến và Lý Hóc Lỷ đã ký biên bản thống nhất việc thanh toán các khoản nợ. Thế nhưng, cả Võ Hoàng Minh và Nguyễn Đình Chiến đều không may khi gặp đúng kẻ lừa đảo. Sau khi nhận hàng và tiêu thụ lấy tiền, tháng 12 năm 1995, Lý Hóc Lỷ đã cùng đồng bọn bỏ trốn, chiếm đoạt gần 43 tỷ đồng của Nguyễn Đình Chiến, các ngân hàng đã ký giấy bảo lãnh cho Lý Hóc Lỷ cũng đã “phủi tay trách nhiệm”, để rồi hậu quả sau vụ án này, Nguyễn Đình Chiến bị bắt và thả ra nhiều lần bị đưa ra xét xử tại tòa nhưng cuối cùng được tuyên vô tội vào năm 2006, công ty của ông Võ Hoàng Minh bị phá sản. Ông Minh cũng bị liên đới trách nhiệm. Trong khi đó, Lý Hóc Lỷ đã cao chạy xa bay chạy sang Campuchia với số tiền lừa đảo được.

Cũng cùng với cách thức lừa đảo này, Lý Hóc Lỷ còn thực hiện nhiều phi vụ, lừa đảo 5 công ty khác. Tổng số tiền mà Lý Hóc Lỷ lừa được lên tới 88 tỷ đồng, trong khi số tài sản mà hắn đều lại chỉ khoảng trên dưới 7 tỷ đồng. Với những vụ lừa đảo đã thực hiện, Lý Hóc Lỷ đã chiếm đoạt 22.000 cây vàng theo tỷ giá khi đó, một con số quá khủng khiếp và khó tưởng tượng được với bất cứ ai. Những doanh nghiệp bị Lý Hóc Lỷ lừa đảo đã rơi vào hoàn cảnh khốn đốn, phá sản. Nhiều cán bộ của ngân hàng ở Sóc Trăng lãnh án tù. Với những tội danh đó, ngày 1 tháng 4 ngăm 1996, Bộ công an đã phát lệnh truy nã đặc biệt đôi với siêu lừa Lý Hóc Lỷ.

Kế hoạch lừa đảo lần 2 không thành của siêu lừa Lý Hóc Lỷ

Sau khi bỏ trốn sáng Campuchia, Lý Hóc Lỷ đổi tên là Đinh Tấn Lộc, lấy tên Campuchia là Sô Phay và nhập quốc tịch nước này. Khi còn ở Việt Nam, Lý Hóc Lỷ đã có vợ con, nhưng sang Campuchia, với tên họ mới, hắn tiếp tục lấy thêm một người vợ khác và có 2 con nữa. Theo lời khai của Lý Hóc Lỷ sau khi bị bắt, thì thỉnh thoảng hắn vẫn bí mật về thăm vợ con ở Việt Nam, nhưng mọi di chuyển đều bí mật và cẩn thận nên lực lượng công an đã không thể bắt được hắn.

Nhờ có số tiền lừa đảo được nên thời gian ở Campuchia Lý Hóc Lỷ thực sự sống như một ông hoàng. Hắn ở trong những biệt thự đắt tiền, bao vợ con, bồ bịch sống một cách xa hoa, phung phí như như một ông hoàng giàu có. Hắn cũng là một tay chơi khét tiếng ở Campuchia, một kẻ thường xuyên ra vào ăn thua đủ ở các sòng bạc nổi tiếng của đất nước chùa Tháp. Không phải tiền mình kiếm ra, nên dù mỗi lần vào thua cả trăm triệu, hắn cũng không mảy may tiếc nuối.

Ở Campuchia, để tạo vỏ bọc cho mình, cũng là để phục vụ mục đích rửa tiền, Lý Hóc Lỷ có lập một số hoạt động kinh doanh mua bán nhỏ. Nhưng vì không chí thú làm ăn nên hoạt động kinh doanh của những công ty do hắn lập nên không hiệu quả. Cộng thêm với việc ném tiền qua cửa sổ, số tiền 22.000 cây vàng mà Lý Hóc Lỷ đã lừa đảo được dần dần đội nón ra đi. Khi thấy số tài sản của mình đã hao hụt đi phần nhiều. Lý Hóc Lỷ đã bắt đầu này sinh ý định về Việt Nam để tiếp tục thực hiện một phi vụ lừa đảo khác. Chính vì thế, hắn đã quyết định nhập cảnh về Việt Nam với cái tên Sô Phay và thực hiện một số phi vụ làm ăn ở Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp. Hắn đã lấy danh nghĩa là Giám đốc Công ty TNHH Fine Chea Hùng Lợi (là công ty liên doanh giữa công ty Fine Chea của Campuchia và Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Hùng Lợi. Tại đây, Lý Hóc Lỷ đã tạo mối quan hệ quen biết với các quan chức trong huyện. Hắn thường xuyên qua lại quà cáp, biếu xén các lạnh đạo huyện. Với vỏ bọc hợp pháp này, cộng với việc có mối quan hệ thân thiết với các quan chức lãnh đạo, chẳng có gì ngạc nhiên, Lý Hóc Lỷ được giao cho dự án xây dựng khu Trung tâm Thương mai tại thị trấn Sa Rài (huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) và nhiều dự án khác. Bản chất của Lý Hóc Lỷ vẫn không hề thay đổi. Y vẫn tiếp tục kinh doanh gian dối, bán dự án đất bằng hồ sơ ma, lập nhiều dự án bằng giấy để vay tiền ngân hàng. Để “thuận lợi” làm ăn, hắn nhiều lần biếu xén các quan chức của huyện, trong đó có một vụ đã bị báo chí phanh phui là vụ Lý Hóc Lỷ tặng cho 14 ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Tân Hồng mỗi người một món quà trị giá 30 triệu. Ban Thường vụ đã thống nhất và sang Campuchia mua 14 bộ bàn ghế về chia nhau. Sự việc này cuối cùng cũng bị phanh phui. UBND huyện Tân Hồng đã buộc các cá nhân xuất tiền trả lại số tiền đã nhận của Lý Hóc Lỷ. Dự án trung tâm thương mại của Lý Hóc Lỷ cũng bị phát hiện chậm tiến độ. Có nhiều sai phạm trong làm ăn và có dấu hiệu lừa đảo nên đã bị các cơ quan chức năng ra quyết định thu hồi dự án. Chính trong lúc nhập nhèm này, Lý Hóc Lỷ đã sa lưới pháp luật.

Theo lời các trinh sát truy nã tội phạm, thì ngay khi Lý Hóc Lỷ về nước, nhờ nguồn tin của quần chúng nhân dân và các nguồn tin cơ sở, Cục Cảnh sát truy nã tội phạm – Bộ Công an đã phát hiện ra trường hợp doanh nhân Sô Phay có nhận dạng rất giống với đối tượng truy nã – siêu giám đốc lừa đảo Lý Hóc Lỷ. Ngay lập tức, những phương án tiếp cận Lý Hóc Lỷ đã được triển khai. Được biết, sau khi về Việt Nam, Lý Hóc Lỷ lại tiếp tục lấy thêm một cô vợ khác và có những bồ nhí ở nhiều nơi. Mỗi lần đến nhà vợ hoặc các cô bồ của mình, hắn ở lại một đôi ngày, để lại vài triệu rồi lại đi tiếp.

Thông tin về Lý Hóc Lỷ xuất hiện trở lại tại Việt Nam đã được các trinh sát Cục Cảnh sát truy nã tội phạm nắm từ rất lâu trước khi hắn bị bắt, nhưng vì Lý Hóc Lỷ về Việt Nam với danh nghĩa một doanh nhân mang quốc tịch Campuchia nên việc tiếp cận cũng như xác minh về “doanh nhân” Sô Phay – Lý Hóc Lỷ cũng được các trinh sát truy nã tội phạm tiến hành một cách cẩn trọng, kỹ lưỡng hơn. Ngoài việc phối hợp với Tổng cục An ninh I, Tổng cục An ninh II và công an các tỉnh phía Nam, các trinh sát truy nã tội phạm còn phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật nghiệp vụ để xác minh về thân phận thật sự của Lý Hóc Lỷ. Để lấy được dấu vân tay của Lý Hóc Lỷ, các trinh sát đã được giao nhiệm vụ tiếp cận với Lý Hóc Lỷ, mời hắn đi uống một ly bia và để lại dấu vân tay trên cốc. Khi đã giám định được dấu vân tay của hắn, xác định được Sô Phay và Lý Hóc Lỷ chỉ là một người, kế hoạch bắt Lý Hóc Lỷ đã được triển khai. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Hoàng Tân Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm Bộ Công an (Cơ quan thường trực phía Nam), các tổ công tác, trong đó chủ công là tổ chức do thượng tá Đào Trọng Sơn, trưởng phòng 4 và thượng tá Nguyễn Thị Vịnh (trưởng phòng cảnh sát truy nã tội phạm Công an tỉnh Đồng Tháp) đã thực hiện kế hoạch bắt giữ Lý Hóc Lỷ. Đúng 14h ngày 28 tháng 9, tại nhà riêng của Lý Hóc Lỷ ở Đồng Tháp, các trinh sát đã bắt Lý Hóc Lỷ trong sự bàng hoàng của hắn. Khi bị bắt, Lý Hóc Lỷ rất thản nhiên và bình tĩnh. Hắn thậm chí còn “dọa” các trinh sát truy nã tội phạm rằng, hắn là người Campuchia, việc bắt hắn không có lí do sẽ ảnh hưởng đến quan hệ hai nước. Tuy nhiên, với đầy đủ bằng chứng nắm được trong tay, các trinh sát truy nã tội phạm đã tự tin bắt giữ Lý Hóc Lỷ, giao cho Công an tỉnh Sóc Trăng tiếp nhận xử lý. Được biết, với tầm nghiêm trọng của vụ án Lý Hóc Lỷ, hồ sơ vụ án đã được chuyển lên Bộ Công an tiếp tục điều tra.

Sau khi bị bắt, tại cơ quan điều tra, biết không thể thoát được, cuối cùng Lý Hóc Lỷ cũng phải cúi đầu nhận tội. Hắn thừa nhận rằng định về Đồng Tháp làm một cú chót rồi sẽ vĩnh viễn cao chạy xa bay sang Campuchia. Tuy nhiên, âm mưu của hắn đã được lực lượng công an phát hiện và ngăn chặn kịp thời, tránh cho bi kịch 15 năm trước có thể lặp lại. Siêu giám đốc lừa đảo 22.000 cây vàng đang phải ngồi chờ ngày đối mặt với bản án nghiêm khắc của pháp luật.

(Theo Cảnh sát toàn cầu)
Việt Báo
Comment :Siêu giám đốc và "cú lừa" 22.000 cây vàng ròng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Siêu giám đốc và "cú lừa" 22.000 cây vàng ròng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sieu giam doc va cu lua 22000 cay vang rong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Siêu giám đốc và "cú lừa" 22.000 cây vàng ròng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Super director and "trick" 22,000 gold trees
Management doctrine, Soc Trang, Vietnam, Vo Hoang Minh, Tan Hong, Department of Landscape, company director, state agencies, Nguyen Dinh Chien, Dong Thap Province, the police, relationships, cheating, most wanted, crime, his
1995, super director Li fraud doctrine embraced 88 billion VND (equivalent to 22,000 taels of gold at the exchange price at the time) run away, leaving dozens of business hardships, fell into bankruptcy, many entrepreneurs, government officials and agencies as well because he cheated ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.