vietbao

Sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Ngọc Thanh, Vĩnh Phúc: Có hay không một đường dây chạy tội?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Sai pham trong quan ly dat dai tai xa Ngoc Thanh Vinh Phuc Co hay khong mot duong day chay toi
Một khu đất bị mua bán trái phép.

Từ vụ việc tiêu cực trong quản lý đất đai tại xã Ngọc Thanh được nêu trên Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh một số nhân vật đã "phong bì" cho Trưởng Văn phòng đại diện báo tại Hà Nội 100 triệu đồng để báo im lặng.

23h ngày 22/2/2005, vừa trở về cơ quan sau chuyến công tác ở phía Nam, nhà báo Dương Ngọc Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (CATPHCM) tại Hà Nội, phải tiếp hai vị khách không mời mà tới. Người thứ nhất là cán bộ một tờ báo của một hội; người thứ 2 là A. (chúng tôi tạm chưa nêu tên). Sau khi được giới thiệu, ông A. đặt vấn đề với nhà báo Dương Ngọc Tiến bỏ qua cho vụ việc ở xã Ngọc Thanh, những cán bộ xã có sai phạm biết lỗi rồi, họ sẽ đến xin lỗi. Về phía tỉnh, họ sẽ “lo” được, nay chỉ ngại các phóng viên của Báo CATPHCM thôi. Khi bị nhà báo Dương Ngọc Tiến từ chối việc “bỏ qua” này, hai người khách ra về, ông A. đưa cho nhà báo Dương Ngọc Tiến túi quà và nói “có chai rượu và cân long nhãn chúc Tết anh”.

Mặc dù anh Trưởng Văn phòng đại diện Báo CATPHCM không nhận, nhưng ông A. vẫn bỏ lại bàn và ra xe ôtô đi về. Ngay sau đó, nhà báo Dương Ngọc Tiến gọi 2 nhân viên bảo vệ cầm túi quà sang phòng thường trực cùng mở ra xem, thì thấy có một chai rượu Remy XO và một túi nilon màu xám. Mở tiếp túi ni lon thấy không phải long nhãn mà là 7 cục tiền loại 100.000đ và 3 cục loại 500.000đ. Ngay khi đó anh Tiến đã điện thoại yêu cầu hai vị khách quay lại lấy túi quà nhưng họ không quay lại. Anh Tiến báo cáo sự việc với Tổng biên tập Báo CATPHCM và cho lập biên bản số tiền là 100 triệu đồng cùng chai rượu Remy và giao cho bảo vệ giữ. Nể vị nhà báo kia là chỗ quen biết, không muốn giao nộp ngay cho Cơ quan Công an nên hôm sau anh Tiến gọi điện yêu cầu cả hai người đến nhận lại tiền. Tới 21h ngày 23/2, hai người đến Văn phòng. Một lần nữa, ông A. lại đặt vấn đề bỏ qua cho mấy cán bộ xã Ngọc Thanh sai phạm. Nhưng anh Tiến vẫn cương quyết không nhận và khuyên hai người không nên can thiệp vào việc này và yêu cầu nhận lại tiền, quà và làm giấy biên nhận, nếu không Văn phòng sẽ chuyển tới Cơ quan Điều tra. Nghe vậy, lúc đầu ông A. từ chối không làm biên nhận nhưng khi anh Tiến nói phải có giấy biên nhận đầy đủ mới giao tiền và làm như vậy là nhẹ thì ông A. ký tên và nhận lại đầy đủ số tiền do bảo vệ Văn phòng giao lại, còn chai rượu vẫn không mang về. Sai phạm nghiêm trọng của Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh

Nguồn gốc của cuộc “viếng thăm” bất ngờ này bắt đầu từ tháng 9/2004, Văn phòng đại diện Báo CATPHCM nhận được rất nhiều đơn thư của nhân dân xã Ngọc Thanh tố cáo ông Lý Kông Sinh, Chủ tịch UBND và ông Lâm Minh Châu, cán bộ địa chính và một số cán bộ xã Ngọc Thanh đã có những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất đai.

Từ vụ việc tiêu cực trong quản lý đất đai tại xã Ngọc Thanh được nêu trên Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh một số nhân vật đ㠓phong bì” cho Trưởng Văn phòng đại diện báo tại Hà Nội 100 triệu đồng để báo im lặng.

Sai pham trong quan ly dat dai tai xa Ngoc Thanh Vinh Phuc Co hay khong mot duong day chay toi
Đặng Quốc Hội, Lâm Minh Châu và Lý Kông Sinh.

23h ngày 22/2/2005, vừa trở về cơ quan sau chuyến công tác ở phía Nam, nhà báo Dương Ngọc Tiến, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh (CATPHCM) tại Hà Nội, phải tiếp hai vị khách không mời mà tới. Người thứ nhất là cán bộ một tờ báo của một hội; người thứ 2 là A. (chúng tôi tạm chưa nêu tên).

Sau khi được giới thiệu, ông A. đặt vấn đề với nhà báo Dương Ngọc Tiến bỏ qua cho vụ việc ở xã Ngọc Thanh, những cán bộ xã có sai phạm biết lỗi rồi, họ sẽ đến xin lỗi. Về phía tỉnh, họ sẽ “lo” được, nay chỉ ngại các phóng viên của Báo CATPHCM thôi.

Khi bị nhà báo Dương Ngọc Tiến từ chối việc “bỏ qua” này, hai người khách ra về, ông A. đưa cho nhà báo Dương Ngọc Tiến túi quà và nói “có chai rượu và cân long nhãn chúc Tết anh”. Mặc dù anh Trưởng Văn phòng đại diện Báo CATPHCM không nhận, nhưng ông A. vẫn bỏ lại bàn và ra xe ôtô đi về.

Ngay sau đó, nhà báo Dương Ngọc Tiến gọi 2 nhân viên bảo vệ cầm túi quà sang phòng thường trực cùng mở ra xem, thì thấy có một chai rượu Remy XO và một túi nilon màu xám. Mở tiếp túi ni lon thấy không phải long nhãn mà là 7 cục tiền loại 100.000đ và 3 cục loại 500.000đ. Ngay khi đó anh Tiến đã điện thoại yêu cầu hai vị khách quay lại lấy túi quà nhưng họ không quay lại.

Anh Tiến báo cáo sự việc với Tổng biên tập Báo CATPHCM và cho lập biên bản số tiền là 100 triệu đồng cùng chai rượu Remy và giao cho bảo vệ giữ. Nể vị nhà báo kia là chỗ quen biết, không muốn giao nộp ngay cho Cơ quan Công an nên hôm sau anh Tiến gọi điện yêu cầu cả hai người đến nhận lại tiền.

Tới 21h ngày 23/2, hai người đến Văn phòng. Một lần nữa, ông A. lại đặt vấn đề bỏ qua cho mấy cán bộ xã Ngọc Thanh sai phạm. Nhưng anh Tiến vẫn cương quyết không nhận và khuyên hai người không nên can thiệp vào việc này và yêu cầu nhận lại tiền, quà và làm giấy biên nhận, nếu không Văn phòng sẽ chuyển tới Cơ quan Điều tra.

Nghe vậy, lúc đầu ông A. từ chối không làm biên nhận nhưng khi anh Tiến nói phải có giấy biên nhận đầy đủ mới giao tiền và làm như vậy là nhẹ thì ông A. ký tên và nhận lại đầy đủ số tiền do bảo vệ Văn phòng giao lại, còn chai rượu vẫn không mang về.

Sai phạm nghiêm trọng của Chủ tịch UBND xã Ngọc Thanh

Nguồn gốc của cuộc “viếng thăm” bất ngờ này bắt đầu từ tháng 9/2004, Văn phòng đại diện Báo CATPHCM nhận được rất nhiều đơn thư của nhân dân xã Ngọc Thanh tố cáo ông Lý Kông Sinh, Chủ tịch UBND và ông Lâm Minh Châu, cán bộ địa chính và một số cán bộ xã Ngọc Thanh đã có những sai phạm nghiêm trọng trong quản lý, sử dụng đất đai.

Sau khi xác minh đơn thư tố cáo là đúng, nhóm phóng viên tại Văn phòng đại diện Báo CATPHCM tại Hà Nội quyết định điều tra vụ việc này. Ròng rã 3 tháng, trong vai các đại gia đi mua đất làm trang trại, nhóm phóng viên vừa thu thập tài liệu, gặp gỡ các nhân chứng và trực tiếp tiếp xúc với các ông Lý Kông Sinh, Lâm Minh Châu để củng cố chứng cứ.

Tới đầu tháng 11/2004, khi mọi chứng cứ đã đầy đủ, Báo CATPHCM quyết định cho đăng loạt bài điều tra về những sai phạm nghiêm trọng ở xã Ngọc Thanh, trong đó nêu đích danh “Chủ tịch xã Lý Kông Sinh hành sử kiểu cường hào địa chủ mới”. Trong loạt bài điều tra này, báo nêu một thực trạng nhức nhối ở Ngọc Thanh.

Cách quốc lộ 2 không xa, lại có hồ Đại Lải, những năm gần đây, từ một xã thuần nông, Ngọc Thanh trở thành nơi thu hút nhiều dự án đầu tư. Đặc biệt rất nhiều người từ Hà Nội lên đây mua đất làm trang trại khiến cho giá đất ở đây lên cơn sốt. Điều đáng nói là diện tích đất bị mua bán này đều là đất nông nghiệp và đất lâm nghiệp đang trồng rừng phòng hộ, theo quy định là cấm chuyển đổi mục đích sử dụng. Tuy nhiên, những người có tiền muốn mua đất nếu thông qua đường dây của ông Chủ tịch UBND xã Lý Kông Sinh thì đều được ông này phù phép chuyển đổi thành đất ở, cấp sổ đỏ và muốn xây dựng gì cũng được.

Nghiêm trọng hơn, trong khi nhiều người dân không có đất sản xuất thì gia đình ông Chủ tịch xã có tới 251,536 ha đất, riêng đất lâm nghiệp là 250,5 ha. Trong đó ông Lý Kông Sinh đứng tên 110,6 ha; con ông Sinh là Lý Văn Xuân đứng tên 46,4 ha; vợ ông Sinh là Trương Thị Lương đứng tên 93,5 ha.

Số diện tích rừng này sau đó Nhà nước đã thu hồi 70,5 ha; ông Sinh chuyển nhượng cho một người ở Hà Nội 32 ha, hiện còn quản lý 147,8 ha.

Chưa hết, năm 1995, khi làm hồ sơ xin giao đất rừng, mặc dù khi đó con trai ông Sinh là Lý Văn Xuân mới 16 tuổi, nhưng ông ta đã khai man thành 19 tuổi để được nhận rừng. Không chỉ thu vén cho cá nhân, ông Sinh còn tạo điều kiện cho em ruột mình được quản lý sử dụng gần 100 ha đất rừng trong khi đó nhiều người dân không có một tấc đất canh tác.

Tất cả những việc làm này của ông Sinh đều có sự trợ giúp của cán bộ địa chính Lâm Minh Châu.

Chưa dừng lại ở đây, ông Lý Kông Sinh cho bán cả đất quy hoạch làm nghĩa trang của hai thôn Gốc Ruối và Đồng Câu. Chưa hết, tại khu vực Khuôn Boong, gia đình bà Lâm Thị Trần có một mẫu ruộng do cha ông khai phá từ thời kháng chiến chống Pháp để lại.

Tháng 4/1999, gia đình bà bất ngờ nhận được giấy báo thu hồi đất của ông Lý Kông Sinh. Trong khi ruộng nhà bà đang trồng hoa màu thì rạng sáng ngày 25/4/1999, ông Sinh cho người đem cây thông con tới trồng xuống ruộng của gia đình bà. Các con bà nhổ bỏ, nhưng sáng hôm sau ra đã lại thấy thông con được trồng dưới ruộng.

Tiếp đó ngày 29/4/1991, anh Phương, một người có ruộng bên cạnh nhà bà Trần đang cày bừa thì ông Sinh cho bảo vệ tới bắt trâu và dùng bình xịt hơi cay xịt vào mắt rồi trói anh Phương đưa đi. Lo sợ tới tính mạng bị đe dọa nếu chống đối ông quan xã này, gia đình bà Trần đành để ông Sinh thu hồi đất. Mặc dù vườn cây trồng rất nhiều cây ăn quả nhưng ông Sinh chỉ bồi thường có 1,6 triệu đồng.

Diện tích đất này sau đó Nhà nước thu hồi cho Viện Sinh thái làm dự án và toàn bộ số tiền đền bù gia đình ông Sinh được hưởng.

Với những trường hợp không nghe lời, Chủ tịch xã Lý Kông Sinh cho tay chân trả thù đầy chất côn đồ. Điển hình là gia đình anh Lâm Văn Tài. Năm 1995, sau khi giả mạo giấy tờ khai khống tuổi, con trai ông Lý Kông Sinh là Lý Văn Xuân được nhận 23,3 ha rừng. Nhưng trong diện tích rừng này lại có hơn 3 ha đất rừng đang trồng hàng trăm cây ăn quả do gia đình anh Tài sử dụng hợp pháp.

Bằng nhiều thủ đoạn: trực tiếp đánh vợ anh Tài khi chị ở nhà một mình, thuê người đánh vợ, con anh Tài, đổ thuốc sâu vào nong tằm, đe dọa tính mạng của cả gia đình, Chủ tich xã Lý Kông Sinh đã buộc gia đình anh Tài phải rời bỏ diện tích rừng này.

Sau khi báo đăng loạt bài điều tra, Văn phòng Bộ Công an có công văn yêu cầu Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác minh theo nội dung Báo CATPHCM nêu để báo cáo lãnh đạo Bộ. Tiếp đó Văn phòng Chính phủ có công văn thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ giao Cục CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ xác minh vụ việc báo nêu, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Nhưng cũng lúc này, xuất hiện một số đơn thư gửi đi các nơi cho rằng Báo CATPHCM nêu sai sự thật về ông Sinh, ông Châu. Nhưng khi phóng viên lên làm việc với những người đã ký tên trong những đơn thư này thì họ cho biết vì “lý do tế nhị” nên đành phải ký.

Trở lại vụ đưa tiền không thành tại Văn phòng Báo CATPHCM, sau khi báo cáo toàn bộ sự việc với Tổng biên tập báo và Giám đốc Công an TP HCM về giải quyết vụ này, nhà báo Dương Ngọc Tiến cũng thông báo với lãnh đạo Công an Vĩnh Phúc và đề nghị Công an tỉnh cử cán bộ xuống để các phóng viên cung cấp tài liệu.

Tại các buổi làm việc này, nhà báo Dương Ngọc Tiến nói rõ số tiền này không phải là quà Tết, mà thực chất là số tiền của các ông Lý Kông Sinh và Lâm Minh Châu thông qua ông A. để "biếu" nhà báo.

Theo chúng tôi được biết, khi cơ quan công an gọi lên yêu cầu giải trình về việc mang tiền đến Văn phòng Báo CATPHCM, ông A. lại biện hộ rằng đây là số tiền ông ta mang đến để góp vào... quỹ từ thiện của Báo, do Văn phòng không nhận nên ông ta cầm về.

Chúng tôi cũng biết rằng, thời gian gần đây nhân vật này cũng mang tiền tới một số cơ quan báo chí khác để... “tặng” với nhiều lý do khác nhau.

Sau khi Công an Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, vụ việc đưa tiền để chạy tội cho ông Lý Kông Sinh và Lâm Minh Châu được các cơ quan chức năng quan tâm thì nhà báo Dương Ngọc Tiến liên tục nhận được điện thoại đe dọa, khủng bố, trong đó có cả những số điện thoại từ Bình Dương gọi ra.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Vĩnh Phúc đang khẩn trương điều tra xác minh những sai phạm trong quản lý sử dụng đất đai ở xã Ngọc Thanh. Việc khởi tố, bắt tạm giam Lâm Minh Châu và Đặng Quốc Hội sẽ phần nào làm rõ hành vi của những người liên quan.

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo
Comment :Sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Ngọc Thanh, Vĩnh Phúc: Có hay không một đường dây chạy tội?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Ngọc Thanh, Vĩnh Phúc: Có hay không một đường dây chạy tội? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Sai pham trong quan ly dat dai tai xa Ngoc Thanh Vinh Phuc Co hay khong mot duong day chay toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Sai phạm trong quản lý đất đai tại xã Ngọc Thanh, Vĩnh Phúc: Có hay không một đường dây chạy tội? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Sai violation in land management in Ngoc Thanh, Vinh Phuc: Is there a line running offense?
Ngoc Thanh, Report CATPHCM, Li Kong Born, Duong Ngoc Tien , Vinh Phuc, Lam Minh Chau, Ho Chi Minh, offices, land management, city police, in management, head office, in Hanoi, yes or no, errors, Social
from negative in the case of land management in Ngoc Thanh Police report yet on the Ho Chi Minh City has some character "envelope" for Head of Representative Office in Hanoi reported 100 million to newspaper Silence ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ