vietbao

Phường thờ ơ với việc "người trông trẻ đánh trẻ em"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dù được nhân dân thông báo về việc bà Hoa thường xuyên đánh các cháu bé, UBND phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa (Đồng Nai) có kiểm tra nhưng "không phát hiện được gì". Thậm chí, UBND phường còn cho rằng: Việc bà Hoa đánh các cháu chỉ là việc dạy dỗ con cháu trong nhà(!?).
Phuong tho o voi viec nguoi trong tre danh tre em
Cơ quan điều tra đang lấy lời khai của Quảng Thị Kim Hoa.
Vào lúc 18h30" ngày 15/1, Đội CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) phối hợp với Công an phường Quyết Thắng tiến hành điều tra vụ Quảng Thị Kim Hoa (40 tuổi), thường xuyên bạo hành với trẻ em xảy ra tại 1/2, đường Võ Thị Sáu, khu phố 3, phường Quyết Thắng.

Hành vi bạo hành không thể tha thứ

Quảng Thị Kim Hoa không có nghiệp vụ sư phạm, không có giấy phép nhưng đã tổ chức nhận giữ trẻ tại nhà, hiện tại đang nhận giữ 7 cháu (lớn nhất 6 tuổi, nhỏ nhất 3 tuổi).

Trong khi trông giữ và cho các cháu ăn, Hoa đã có hành vi: Dùng thước kẻ nhựa, muỗng ăn cơm, lược nhựa chải tóc và tô nhựa, đánh rất tàn nhẫn vào mặt các cháu. Chưa hết, Hoa còn dùng tay túm tóc kéo và tát vào mặt các cháu Nguyễn Thị Huyền Trang (6 tuổi), Nguyễn Anh Hào và Nguyễn Anh Kiệt (3 tuổi), là ba chị em ruột.

Với hành vi đó, Quảng Thị Kim Hoa đã bị Công an TP Biên Hòa ra quyết định tạm giữ hành chính để tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Quảng Thị Kim Hoa không có nghề nghiệp gì nên nhận nuôi giữ trẻ từ năm 2004, tùy theo thu nhập của mỗi gia đình mà bà Hoa lấy tiền công "nuôi giữ, chăm sóc" một cháu từ 300.000 - 600.000 đồng/tháng.

Bà Hoa cũng thừa nhận bản thân không có bằng cấp chuyên môn gì về nuôi dạy trẻ, không có giấy phép, mà tổ chức nuôi giữ tự phát và trông giữ, "chăm sóc" các cháu theo kinh nghiệm đã nuôi con.

Tại cơ quan điều tra, bà Hoa vẫn tìm cách biện minh cho hành vi của mình: "… Do các cháu lười ăn, không chịu ăn cơm nên đánh các cháu, mục đích là để các cháu sợ mà ăn cơm và việc đánh như vậy không gây thương tích gì cho các cháu cả. Bây giờ các anh nói em vi phạm pháp luật thì em biết vậy thôi".

Phuong tho o voi viec nguoi trong tre danh tre em
Các thứ Quảng Thị Kim Hoa dùng để bạo hành với các cháu.

Sáng 16/1, cùng với các đồng nghiệp, chúng tôi đã tìm đến Phòng Giáo dục TP Biên Hòa.

Tại đây, khi mới nghe chúng tôi giới thiệu họ tên, đơn vị công tác, thầy Trần Thanh Quang - Phó phòng Giáo dục TP Biên Hòa nói ngay: "Các anh đến hỏi về vụ bạo hành trẻ em của bà Hoa ở phường Quyết Thắng chứ gì?".

Thầy Quang cho biết, sau khi xem xong tin trên Đài Truyền hình Việt Nam, thầy quá bức xúc về cách “chăm sóc” các cháu của bà Hoa (nhất là đoạn bà Hoa cầm tóc cháu Huyền Trang giật ngửa lên để cho cháu ăn).

Cô Ngô Diệu Thanh - cán bộ Phòng Giáo dục TP Biên Hòa, cũng cho biết thêm: Ngày 12/11/2007, có người gọi điện thoại đến phòng phản ánh về hành vi bạo hành với trẻ em của bà Hoa, ngay sau đó (ngày 13/11/2007) đoàn kiểm tra gồm: Phòng Giáo dục, đại diện UBND phường Quyết Thắng, cô Hiệu trưởng Trường Mầm non Quyết Thắng và khu phố, đã tiến hành kiểm tra điểm giữ trẻ của bà Hoa.

Trong biên bản thể hiện: Địa điểm giữ trẻ là hành lang của căn nhà, không đủ yêu cầu về diện tích (khoảng 7m2) và đảm bảo vệ sinh cho các cháu; các cháu chỉ được trông giữ chứ chưa được tổ chức giảng dạy theo quy định.

Tại buổi làm việc này, bà Hoa không thừa nhận đánh các cháu, mà "chỉ hù dọa để các cháu ăn cho nhanh". Đoàn kiểm tra yêu cầu bà Hoa nếu tiếp tục trông giữ trẻ thì phải thực hiện đúng quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về cơ sở vật chất cũng như chăm sóc các cháu, phải xin phép của cơ quan chức năng. Trong biên bản này cũng đề nghị địa phương tiếp tục theo dõi và giúp đỡ cơ sở chăm sóc trẻ tốt hơn.

Chính quyền cơ sở xa dân

Chúng tôi đã tìm gặp ông Phạm Mạnh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng - người ký tên (có đóng dấu) vào biên bản trên.

Ông Hoàng thừa nhận: Trước ngày 13/11/2007 (ngày đoàn kiểm tra điểm giữ trẻ của bà Hoa), UBND phường cũng như các ban, ngành không nhận được bất cứ thông tin nào về việc bạo hành với trẻ tại điểm giữ trẻ tự phát của bà Hoa.

Sau ngày 13/11/2007 không lâu (ông Hoàng không nhớ ngày), UBND phường nhận được điện thoại của một người dân về điểm trông giữ trẻ của bà Hoa có hành vi bạo hành với các cháu; UBND phường cử bà Nguyễn Thị Mai Lan, cán bộ dân số - gia đình và trẻ em của phường phối hợp cùng khu phố kiểm tra cũng không phát hiện được gì.

Thế nhưng, điểm mấu chốt của "không phát hiện được gì" chính là UBND phường Quyết Thắng cũng như các ban, ngành chức năng của phường cho rằng: Việc bà Hoa đánh các cháu chỉ là việc dạy dỗ con cháu trong nhà, mà quên đi Luật Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em - cha mẹ cũng không được đánh con cái.

Ông Hoàng cũng cho rằng những người gửi con cho bà Hoa là vì nhà quá nghèo không đủ tiền gửi con vào 4 trường mầm non trong phường (có 2 trường đạt chuẩn quốc gia).

Lý giải của ông Hoàng không thuyết phục, chúng tôi đã gặp hai ông: Nguyễn Thanh Hoàng, chủ quán cơm Phước Thành trên đường Võ Thị Sáu là cha của cháu Nguyễn Hoàng Anh Vy, sinh ngày 23/12/2004 và ông Đoàn Ngọc Sang, chủ quán cà phê Thủy Tiên trên đường Cách Mạng Tháng 8 là cha của cháu Đoàn Ngọc Ẩn (3 tuổi).

Lý do để ông Hoàng gửi con cho bà Hoa (mỗi tháng 550.000 đồng) là vì điểm giữ trẻ đó gần quán cơm (vợ ông Hoàng cũng là bạn bà Hoa), gia đình ông cũng có nghe nói việc bạo hành đối với trẻ của bà Hoa và trong tuần ông có vài ba buổi trưa có đến để xem con mình ăn nghỉ ra sao; nhưng không phát hiện hành vi của bà Hoa.

Còn ông Sang gửi con cho bà Hoa vì bà Hoa là bạn thời tiểu học, biết bà Hoa có giữ trẻ nên đưa con đến gửi mỗi tháng 600.000 đồng. Ông Sang cho biết: Sau khi Đài Truyền hình Việt Nam đưa tin về vụ bạo hành với các cháu của bà Hoa, thì anh em, bạn bè gọi điện thoại đến "vặn hỏi, la mắng".

Nói chuyện với chúng tôi, cả ông Hoàng và ông Sang đều thừa nhận: Nếu biết có chuyện như thế thì đã không đem gửi con tại đó.

Chị Huỳnh Thị Minh Huệ, cán bộ Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em TP Biên Hòa khẳng định: "Hành vi của bà Hoa đã vi phạm nghiêm trọng Luật Bảo vệ Chăm sóc trẻ em, các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai và TP Biên Hòa sẽ vào cuộc để điều tra làm rõ xử lý đến nơi đến chốn".

Sáng 16/1, bà Huỳnh Thị Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em tỉnh Đồng Nai cũng chỉ đạo Ủy ban Dân số - Gia đình và Trẻ em TP Biên Hòa nắm tình hình để kiến nghị các cơ quan chức năng có biện pháp xử lý hành vi của bà Hoa.

Thầy Trần Thanh Quang và cô Ngô Diệu Thanh cung cấp cho chúng tôi các số liệu: Ngoài 48 trường mầm non (27 trường công lập, 21 trường dân lập), tại TP Biên Hòa còn có 120 nhóm giữ trẻ gia đình được cấp giấy phép, còn bao nhiêu điểm giữ trẻ như bà Hoa thì không thể nắm hết được.

Nghị định 49/NĐ-CP ngày 11/4/2005 của Chính phủ "Quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục" thì trách nhiệm quản lý, xử lý vi phạm thuộc thẩm quyền của UBND các cấp. Trong đó Chủ tịch UBND phường, xã, thị trấn có quyền xử phạt từ 5-10 triệu đồng đối với hành vi "Thành lập cơ sở giáo dục (mầm non, phổ thông) trái phép".

Như vậy, trách nhiệm quản lý và xử lý điểm giữ trẻ (không phép) của bà Hoa thuộc về UBND phường Quyết Thắng.

Chúng tôi được biết, 17h ngày 16/1, được sự phê chuẩn của VKS, Cơ quan CSĐT TP Biên Hòa đã quyết định bắt tạm giam Quảng Thị Kim Hoa với tội danh “Hành hạ người khác” theo Điều 110 Bộ luật Hình sự.

Theo Công an nhân dân

Comment :Phường thờ ơ với việc "người trông trẻ đánh trẻ em"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phường thờ ơ với việc "người trông trẻ đánh trẻ em" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuong tho o voi viec nguoi trong tre danh tre em ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phường thờ ơ với việc "người trông trẻ đánh trẻ em" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Ward indifferent to the "caregivers rated children"
Bien Hoa, Decision Thang, Quang Thi Kim Hoa, Dong Nai, Department of Education, a childminder, Nursery Schools, discovered, young children, child care, violence, behavioral, family, prince, she
Acts of violence can not forgive.
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.