vietbao

Những chuyện chưa biết về nhóm trộm tiền trong tài khoản của người nước ngoài

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nhung chuyen chua biet ve nhom trom tien trong tai khoan cua nguoi nuoc ngoai
Nguyễn Tiến Cường (phải) và Trương Đức Lượng (trái) tại cơ quan công an.

Như tin đã đưa, ngày 24/11, Cơ quan CSĐT tội phạm về TTXH Công an TP Hà Nội đã bắt giữ 2 đối tượng "tin tặc" từng hàng chục lần phá mật mã, truy nhập trái phép vào trộm tiền trong tài khoản của những chủ tài khoản ở nước ngoài, sau đó thông qua một công ty trung gian nước ngoài mua hàng chuyển về Việt Nam.

Bắt thêm 3 đối tượng liên quan đến vụ trộm tiền trong tài khoản của người nước ngoài

Từ đầu năm 2004 đến nay hai đối tượng này đã thực hiện hơn 10 giao dịch qua mạng, “mua” được số tài sản trị giá hàng ngàn USD.

Hai kẻ trộm khôn ngoan số 1 đó là Nguyễn Tiến Cường, sinh năm 1983, có HKTT tại phố Quang Trung, thị xã Bắc Giang và Trương Đức Lượng, sinh năm 1983, có HKTT tại xã Đoạn Bài, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Cả hai cùng là bạn học thời THPT ở Bắc Giang, cùng thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng ở Hà Nội. Năm 2001, Lượng vào học Khoa Công nghệ thông tin của Trường đại học Quốc gia Hà Nội còn Cường thì trở thành sinh viên lớp CTM1- K46 thuộc Khoa Cơ khí của Trường đại học Bách khoa Hà Nội.

Vốn xuất thân là “dân” khối A, lại ham mê học hỏi nên Cường và Lượng đều trở thành những sinh viên khá giỏi của trường. Lượng có niềm đam mê tin học, thường xuyên lên mạng để học và trở thành một trong những chuyên gia giỏi về tin học. Trái lại, Cường vì nỗi đam mê mạng đến mức quên cả việc đến lớp, bỏ cả thi và thiếu nhiều điểm. Từ chỗ là học sinh giỏi phổ thông, sinh viên khá những năm đầu đại học, Cường “tuột dốc không phanh” và trở thành sinh viên cá biệt. Năm 2002, Cường phải lưu ban xuống 2 năm. Đến năm học 2004 – 2005, Cường bị nhà trường đuổi học.

Cường không về quê Bắc Giang mà tiếp tục ở lại Hà Nội sống dặt dẹo cùng mấy người bạn cùng quê. Trong số 4-5 người cùng quê này, Cường chơi thân với Lượng và rất hợp nhau ở khả năng “đi lang thang cả ngày trời trên mạng”. May mắn hơn Cường, sau khi tốt nghiệp đại học, Lượng xin được vào làm nhân viên tin học tại Trung tâm Điện toán và Truyền số liệu khu vực I, có trụ sở tại số 292, phố Tây Sơn, quận Đống Đa (Hà Nội). Cường và Lượng cùng 3 người bạn Bắc Giang khác thuê nhà trọ tại tổ 28, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai. Hai gã nghiện “nét” gặp nhau, Lượng bàn với Cường cách để kiếm sống một cách nhẹ nhàng. Ban ngày, khi Lượng lên cơ quan làm việc thì Cường ngủ hoặc đi chơi đâu đó. Đêm về, cả 2 lăn lóc ra các quán "net" gần nhà, vào mạng lang thang đến tận sáng.

Trong quá trình lang thang trên mạng toàn cầu này, Lượng đã vào được một số trang web bán hàng quốc tế, có trụ sở ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Đức, Pháp, Nga... Lượng biết được rằng có những công ty trung gian bán hàng qua mạng, có thể chuyển hàng đến bất cứ nơi nào nếu có yêu cầu hợp lệ của người sở hữu tài khoản nên đã quyết định tấn công vào website của Công ty Amazon, một tập đoàn danh tiếng chuyên làm trung gian bán hàng trên phạm vi toàn cầu.

Bắt đầu từ cuối năm 2003, đầu năm 2004, Lượng đã lần được vào các forum (diễn đàn) của các trang web mang tên công ty này. Tại một forum có chứa tên các chủ tài khoản, các số hiệu tài khoản của người nước ngoài và là những người đã từng giao dịch mua bán hàng qua website của Amazon, Lượng đã tìm cách đột nhập, “bẻ” các khóa mật mã của tài khoản này, hoặc lợi dụng những mã khóa đã bị đối tượng hacker khác “bẻ” từ trước để lấy mã số tài khoản.

Khi vào được các tài khoản đó, Lượng phát hiện có các thẻ tín dụng của chủ tài khoản chứa nhiều tiền. Ban đầu, Lượng định dùng các lệnh rút tiền từ những thẻ tín dụng này gửi về Việt Nam lấy ra tiêu xài nhưng sau đó phát hiện ra rằng công việc này quá mạo hiểm, dễ lộ vả lại bên chuyển tiền sẽ kiểm tra cụ thể từng tý trước khi chuyển, nên thôi. Hắn dò ra được khe hở của công tác bán hàng qua mạng là giao dịch quá nhiều, người bán, người mua không biết mặt nhau mà chỉ thao tác qua máy tính và thông qua trung gian nên dễ chiếm đoạt hơn.

Lượng cũng biết được rằng, muốn việc giao dịch được an toàn, chỉ có thể mua các mặt hàng có trị giá dưới 1.000USD. Bởi vậy, Lượng đã sử dụng các tài khoản mà mình thâm nhập được tiếp tục đăng nhập vào website của Amazon. Từ đây, Lượng dạo qua các siêu thị mạng, sử dụng dịch vụ khai báo nơi gửi và nơi nhận, đăng ký thiết lập các giao dịch mua hàng bằng thẻ tín dụng của người khác có sẵn trên mạng. Sau khi nhận được các giao dịch mua bán này, trung gian bán hàng Amazon đã tiến hành kiểm tra tại các ngân hàng quốc tế nơi có tiền của chủ tài khoản. Khi thấy đây là tài khoản hợp pháp, trong đó còn đủ tiền để thực hiện các giao dịch thì trung gian bán hàng Amazon đã thực hiện theo lệnh của khách hàng, chuyển món hàng mà bên mua yêu cầu về địa chỉ trong giao dịch rồi thực hiện thao tác trừ tiền trong tài khoản đã mua hàng. Cứ thế, hàng chục chuyến hàng đã được chuyển về Việt Nam cho một số cá nhân trong đó có Cường và Lượng khi mà chúng không hề bỏ bất cứ một xu nào ra mua bán.

Ăn cơm bụi, ở nhà thuê vẫn... xài hàng hiệu

Điều khiến các trinh sát Công an Hà Nội bất ngờ là không hiểu tại sao một nhóm sinh viên vừa ra trường, hoặc đang thất nghiệp, hoặc mới đi làm lương tháng còn rất khiêm tốn lại có nhiều tiền đến thế. Họ thường xuyên nhận được các hộp hàng chuyển qua đường bưu điện từ một tập đoàn bán hàng lớn ở châu Âu, châu Mỹ gửi đến. Đặc biệt hơn, nhóm sinh viên trẻ này ăn uống, sinh hoạt rất kham khổ nhưng lại sử dụng những cuốn sách xuất bản tại những NXB danh tiếng của Anh, Mỹ, Canada... Điều nghi vấn nhất là trị giá những cuốn sách mà họ mua và được công ty bán hàng nước ngoài chuyển đến có giá thấp nhất cũng hơn 1 triệu đồng (69,99USD), có những cuốn giá lên tới gần 3 triệu đồng (170USD).

Liên tục trong năm 2004, các anh phát hiện một sinh viên bị đuổi học, chưa có công ăn việc làm, đang thuê trọ ở khu vực dành cho người lao động nghèo nhưng tháng nào cũng nhận được vài chuyến hàng gửi về từ Mỹ, Anh. Không chỉ các loại sách tiếng Anh, sách tin học trị giá hàng triệu đồng mỗi cuốn mà còn có những chuyến hàng là các loại đồng hồ ngoại cao cấp trị giá 400USD/chiếc, ĐTDĐ đời mới trị giá gần 1.000USD/chiếc. Khi Cơ quan Điều tra kiểm tra thì các đối tượng này chẳng ai có người thân hay bạn bè gì ở nước ngoài, hoàn cảnh gia đình và bản thân lại đang rất túng thiếu.

Mấu chốt vấn đề khiến các trinh sát chú ý là các đối tượng này đều rất nghiện Internet, song không phải lên mạng để “chat” tán gẫu hay chơi trò chơi như nhiều thanh niên khác mà thường chúi mũi vào thâm nhập những website lạ. Kiểm tra kỹ càng hơn, các trinh sát phát hiện những đối tượng này rất giỏi tiếng Anh và tin học, địa chỉ họ thường xuyên truy cập là các website bán hàng trung gian của nước ngoài. Các trinh sát cũng xác định được đối tượng tên Lượng hiện đang công tác tại một trung tâm điện toán có uy tín đóng tại Hà Nội và có biểu hiện bất minh về tiền bạc.

Từ việc tổng hợp các nguồn tin quan trọng, Công an Hà Nội đã xác lập chuyên án đấu tranh và từng bước làm rõ hành vi của hai siêu trộm Nguyễn Tiến Cường và Trương Đức Lượng. Cả hai đối tượng đã bị phát hiện ngày 23/11 khi chúng đang đến Bưu điện thành phố Hà Nội để nhận một hộp hàng là chiếc ĐTDĐ Sony Ericsson đời mới nhất, có giá là 899USD được gửi từ Mỹ về thông qua công ty bán hàng trung gian Amazon.

Tại Cơ quan Điều tra, tên Lượng khai rằng từ đầu năm 2004 đến nay đã thực hiện 10 giao dịch mua hàng trên mạng. Khoản tiền mà Lượng thanh toán tiền hàng chuyển về Việt Nam chính là thẻ tín dụng trong tài khoản của các cá nhân người Anh và Mỹ. Các tài khoản này trước đó đã bị Lượng và bạn của hắn "bẻ khóa", thâm nhập vào rút tiền nhiều lần bằng cách mua hàng nói trên.

Đối tượng Lượng cho biết, thời gian gần đây hắn không muốn giao dịch mua sách nữa mà bắt đầu nghĩ đến chuyện mua các loại hàng hóa khác đắt tiền hơn. Cụ thể là khoảng đầu tháng 11/2005, Lượng đã lập giao dịch mua một chiếc máy tính xách tay trị giá 2.000USD. Ngày 16/11, chiếc máy tính xách tay này đã được chuyển về Việt Nam cho Cường và Lượng thông qua đường bưu điện.

Còn nữa, để hạn chế rủi ro cho mình và đồng bọn cũng như giúp Lượng trong việc nhận các hộp hàng chuyển từ nước ngoài về, Nguyễn Tiến Cường đ㠓thửa” một chiếc CMND giả mang tên Ngô Tiến Cường, đem dán ảnh mình vào. Trong các lần nhận hàng ở Bưu điện thành phố Hà Nội hoặc đứng ra ký nhận với Công ty vận chuyển nhanh (DHL), Cường đều xuất trình CMND này để làm thủ tục. Do vậy, khi Cơ quan Công an tiến hành truy tìm đối tượng nhận hàng từ các tên lưu lại ở bưu điện đã không thu được kết quả. Ngoài ra, Cường còn tự mình đứng ra dùng CMND giả để mở 2 thẻ ATM tại Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhằm thực hiện một số giao dịch lừa đảo với khách hàng người nước ngoài.

Theo như các điều tra viên thuộc Phòng CSĐT tội phạm về TTXH cho biết, đường dây tội phạm xuyên quốc gia chuyên lợi dụng tin học để trục lợi này còn khá nhiều đối tượng quan trọng khác. Việc truy tìm các đối tượng dạng này hiện đang được khẩn trương tiến hành.

Đấu tranh: Gian nan chuyện "mò kim đáy bể"!

Trao đổi với chúng tôi, Trung tá Toàn, Đội trưởng Đội 3, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an Hà Nội cho biết đây là loại thủ đoạn trộm cắp lần đầu tiên xuất hiện tại nước ta. Không chỉ hành vi thực hiện rất khéo léo, tinh vi mà đối tượng của những vụ việc này cũng hết sức am hiểu tin học, dễ dàng xóa dấu vết sau khi phạm tội. Còn nữa, thường các mạng bán hàng trung gian toàn cầu không thể quán xuyến hết các giao dịch nhỏ, không có điều kiện xác minh cụ thể người mua hàng mà chỉ thực hiện theo lệnh của người chủ tài khoản sau khi đã thiết lập giao dịch hợp lệ.

Về phía các nạn nhân của tội phạm tin học dạng này cũng phát sinh những khó khăn nhất định. Thường sau khi mất tiền rất lâu họ mới biết, số tiền bị mất mỗi lần không lớn lắm lại không thể truy tìm ra manh mối từ người bán hàng trung gian nên sau đó quên luôn. Vả lại, nếu họ muốn kiểm tra để kiện cũng chẳng biết kiện vào đâu vì khi họ hỏi đơn vị trung gian bán hàng thì chỉ biết là chuyển về một nước thứ 3, còn cụ thể là nước nào thì họ không được tiết lộ.

Tập đoàn thực hiện chức năng trung gian bán hàng lại có những khó khăn nhất định như giao dịch quá nhiều, yếu tố hợp pháp trong tài khoản, điều kiện địa lý không cho phép... bắt buộc họ phải làm nhanh chóng. Từ những vấn đề trên, khi sự vụ xảy ra thường không được chú ý nên tội phạm mạng vẫn lộng hành.

Một vấn đề khác cũng hết sức quan trọng là hiện tại các điều luật, các quy định của chúng ta về lĩnh vực tội phạm tin học vẫn còn quá hạn chế, khó có thể dự liệu được những diễn biến phức tạp của loại tội phạm này.

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo
Comment :Những chuyện chưa biết về nhóm trộm tiền trong tài khoản của người nước ngoài
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những chuyện chưa biết về nhóm trộm tiền trong tài khoản của người nước ngoài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung chuyen chua biet ve nhom trom tien trong tai khoan cua nguoi nuoc ngoai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những chuyện chưa biết về nhóm trộm tiền trong tài khoản của người nước ngoài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
The team did not know about stolen money in foreign accounts
Vietnam Hanoi, Vietnam, Bac Giang, Nguyen Tien Cuong, Social Security Industry, Hanoi, intermediary company, account, account holders, foreigners, selling space, objects, transactions, crime, the people, money
As reported, on 24/11, Office of Crime on Social CSDT Hanoi police have arrested two subjects "hackers" breaking dozens of times each code, unauthorized access theft of money in the account of account holders in foreign countries, then through a ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.