vietbao

Người bán dâm bị xử phạt thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Qua báo chí, tôi biết có tình trạng nhiều nữ sinh viên, người mẫu, diễn viên… bị cảnh sát phát hiện tham gia đường dây bán dâm. Xin hỏi quy định pháp luật về việc xử lý những người này như thế nào?

Trường hợp nào bị xử phạt hành chính? đưa vào trại phục hồi nhân phẩm? xử lý hình sự?

Tô Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Nên công nhận là một nghề

Tôi thấy hoạt động mại dâm thực chất là nhu cầu trao đổi giữa cung và cầu. Người mua dâm cần giải quyết nhu cầu sinh lý và người bán dâm cần tiền. Ở 1 số nước phương Tây thì hoạt động mại dâm đuợc coi như là 1 nghề. Tất cả gái mại dâm phải đuợc tập trung ở 1 số khu vực do nhà nước quy định. Họ phải có chứng nhận hành nghề sau khi đã được kiểm tra sức khoẻ, lý lịch bản thân..v..v.... Nhà nước vừa có thêm ngân sách, nguời bán dâm có thu nhập và người mua dâm giải quyết đuợc nhu cầu sinh lý, đồng thời kiểm soát được bệnh truyền nhiễm, hạn chế được các vụ xâm phạm tình dục. Tôi thấy nước mình nên ra luật mới và công nhân hành nghề mại dâm là 1 nghề!

Cách Xử lý

Cung cấp cho họ giấy phép hành nghề mại dâm và đánh thuế cao là ok, không cần phải truy lùng bắt làm gì.

công bằng

Tô không đồng ý với ý kiến bạn Thanh Hiếu. Nếu không có người bán thì sao có người mua. nếu mình không bán thì làm sao người ta mua được???????????? Theo tôi nên xử phạt cả hai là thích đáng.

Công khai hóa hoạt động mại dâm

Theo tôi, VN nên sớm công khai hoạt động mại dâm. Nhu cầu mua dâm là có và nhu cầu bán dâm cũng là có. Công khai hóa để dễ quản lý (bệnh, trật tự) và cũng là cách để hạn chế hoạt động mại dâm lén lút.

Trả lời câu hỏi đưa vào Trung tâm phục hồi nhân phẩm

Biện pháp đưa vào Trung tâm phục hồi nhân phẩm không phải là biện pháp giam giữ không thông qua tòa án mà là biện pháp xử lý hành chính khác. Còn biện pháp giam giữ là tội phạm hình sự. Người bị áp dụng biện pháp này không có quyền lựa chọn. Áp dụng biện pháp nào cũng vậy, nếu chấp hành tốt thì sẽ được miễn giảm thời gian nhiều thôi.

Thêm hình phạt cho người mua dâm

Tôi rất ủng hộ bạn Lam Phương, nên có hình thức xử phạt thêm với người mua dâm, phạt hành chính không có tác dụng, vì họ lắm tiền mà, đã bỏ tiền mua dâm thì tiếc gì tiền đóng phạt có là bao. Vì có cung mà không có cầu thì sao tồn tại "thị trường mua bán dâm" được.

Đưa vào trại

Sẵn hỏi luôn việc đưa vào trại phục hồi nhân phẩm gì đó có phải cũng là một hình thức giam giữ mà không thông qua tòa án không? Người bị đưa vào đó có sự lựa chọn gì không? Vào trại và vào tù thì cái nào dễ ra hơn?

Nên thắt chặt việc có nơi mua bán riêng

Thiết nghĩ đây là hoạt động không thể thiếu như việc ăn ngủ, vậy sao mình không gom hoạt động này về một nơi để dễ kiểm soát và phổ biến kiến thức phòng ngừa HIV, một mặt giải quyết sinh lý của những nguời mua dâm, một mặt đem lại thu nhập cho những người bán dâm. Cấm đoán trong khi sinh lý như thế rồi ra đường cơn men vô là cứ thế gái nhà lành nhào vô còn tai hại hơn. Chẳng phải dạo này tình trạng cưỡng hiếp ngày càng rầm rộ sao.

Phạt người mua dâm thật nặng

Tôi đồng ý kiến với bạn Lam Phương, pháp luật đã thiên vị đối với người mua dâm. Đã phạt người bán thì tại sao không phạt người mua. Không có người mua, họ bán cho ai? Nên có chế độ xử phạt thích đáng đối với người mua dâm mới mong xã hội giảm được tệ nạn này...

Tại sao lại chỉ xử phạt người bán dâm?

Thường người mua dâm có nhu cầu liên hệ với môi giới. Vậy tại sao lại chỉ xử phạt người bán dâm? Đề nghị chỉ đích danh người mua dâm đã dám chi 2.500usd để xã hội biết. Văn hoá Á Đông sợ phá vỡ hạnh phúc gia đình của người mua dâm nhưng sống trong sự giả dối còn đáng sợ hơn.

Nên xử phạt cả kẻ mua dâm

Hành vi mua dâm và bán dâm đều cần phải phục hồi nhân phẩm. Nếu làm nghiêm thì sẽ hạn chế được việc mua dâm như vậy cầu ít thì dần cung cũng sẽ ít đi. Không những vậy đây là con đường dẫn tới nhiều vấn để rắc rối trong xã hội: gia đình lục đục, bệnh tật tràn lan, ... Kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét và đưa ra hình thức phạt thật nặng.

Phải mạnh tay với cả nguời mua và bán dâm

Đối với người mua dâm thì ngoài xử phạt hành chính nặng (ít nhất 3 triệu đồng) + tạm giam 3 ngày cho sám hối hoặc phạt 3 ngày công lao động công ích. Phải như vậy mới phòng ngừa tốt HIV, bệnh truyền nhiễm và hạnh phúc gia đình.

Không có kẻ mua làm sao có người bán!

Theo tôi nghĩ hành vi mua bán dâm là trái pháp luật ngoài việc xử phạt những cô gái bán dâm thì cần xử nghiêm những người mua dâm với hình phạt tương tự như các cô gái.

Xử phạt người mua dâm

Người mua dâm cũng phải chịu hình phạt giống như hành vi môi giới mại dâm.

Chẳng có gì là sai cả

Theo mình ai cũng có nhu cầu tình dục riêng. Chăng qua nhiều hay ít. Không ai phủ nhận điều này đúng không? Ngược lại có phải ai cũng được vợ đáp ứng đủ nhu cầu đâu. Nên có cung ắt sẽ có cầu. Nhà nước mình lên phát triển và thu thuế là hợp lý nhất.

Không thể xử lý hết được

Như các nước trên thế giới chẳng hạn như Sing người ta cho mua bán dâm nhưng sẽ kiểm soát chặt chẽ. Theo kinh nghiệm bản thân mình thấy "cái gì càng cấm thì người ta càng làm, mức độ phức tạp ngày càng tăng lên". Mua và bán dâm không phải là mới xuất hiện mà nó xuất hiện từ thời xa xưa, phong kiến vua chúa đã có vậy mà tại sao không loại bỏ được, vì nhu cầu quá lớn cho dù có cấm đi chăng nữa nhưng nhu cầu quá lớn thì sẽ tổ chức ở mức độ tinh vi hơn.

Mình nghĩ nhà nước nên công nhận đây là một nghề, vì những cái lợi sau đây: 1. kiểm soát được từng đối tượng về địa bàn hoạt động .... 2.tăng thuế đánh vào đối tượng này, góp phần tăng ngân sách nhà nước. biết là không phù hợp với văn hoá Việt Nam nhưng cứ thấy 1 đống tiền chảy ra ngoài túi ngân sách trong khi đó ngân sách luôn bội chi. Tại sao không coi đây là 1 công việc. Bao nhiêu % người đi phục hồi nhân phẩm rồi quay lại con đường bán dâm, khẳng định 100% quay lại vì đa phần không biết làm gì để sống và đã wen với cuộc sống như vậy.

Cần công bố danh tính của kẻ mua dâm

Dư luận đang xôn xao vụ mua bán dâm lên tới 2.500 USD. Quả là một số tiền quá lớn đối với một công nhân viên bình thường. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền công bố danh tính của Đại gia kia để bạn đọc được biết!

Chẳng công bằng cho gái bán dâm

Những người mua dâm và bán dâm về tính chất không khác nhau, quy luật cung cầu mà! Cần sửa luật, cho đi giáo dục phục hồi nhân phẩm cả 2, nếu không chẳng công bằng gì cho gái bán hoa cả!

Những kẻ đồi bại lắm tiền

Tôi tán thành ý kiến của Lam Phương. Những kẻ mua dâm còn đồi bại hơn người bán dâm. Biết đâu đấy lại chính là những kẻ buôn bán gian lận, tham nhũng ... thì họ mới có thể trả một khoản tiền lớn như vậy cho mỗi lần mua dâm. Sao chỉ ầm ĩ viết về những người bán dâm - các cô gái; còn sao không dám lôi ra ánh sáng những kẻ đồi bại, lắm tiền. Thật là bất bình đẳng.

Cần phải nghiêm trị thật nặng kẻ mua dâm

Nếu không xử thật nặng những người mua dâm thì phạt những người bán dâm là không công bằng, vì có cung mới có cầu, và cung cầu bổ khuyết cho nhau. Bây giờ tình hình mua bán dâm quá rầm rộ, từ những đứa con nít đến những người già đủ mọi thể loại hầu như cái công việc có thể gọi nôm na là một cái nghề chui, mặc dù nó đang tràn lan đến chóng mặt. Phạt rồi họ vẫn ngang nhiên xé rào. Họ còn coi luật pháp ra cái gì nữa đâu. Vì sao? Vì luật pháp chưa thể hiện được cái quyền của mình, thắt chặt cửa này nhưng lại lỏng đầu kia thì cũng vô dụng. Tất cả đều phải phạt như nhau cũng có thể phạt tù, cải tạo dài hạn vì đã vô tình truyền bá cái đồi bại, mất hết phong tục tập quán của dân tộc.

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Người bán dâm bị xử phạt thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người bán dâm bị xử phạt thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi ban dam bi xu phat the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người bán dâm bị xử phạt thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Vung tiền bao gái rồi giả bị cướp lừa vợ
Vung tiền bao gái rồi giả bị cướp lừa vợ

Sau khi vung tiền bao gái, bị hụt vốn làm ăn, ông Phương thuê người trói tay giả bị cướp để hợp thức số tiền và yêu cầu gia đình tiếp tế.

Người phụ nữ thuê chặt chân tay lên tiếng khẩn cầu

 “Giờ thì em mất hết, không chỉ đau đớn về thể xác mà cả tình cảm của gia đình bên chồng và các con. Em chỉ có một khẩn cầu là mong câu chuyện của em chấm dứt tại đây, để em có thể bình tâm và bắt đầu một cuộc sống mới” Lý Thị N. nghẹn ngào trong suốt cuộc nói chuyện với PV .

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t