vietbao

Người bán dâm bị xử phạt thế nào?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Qua báo chí, tôi biết có tình trạng nhiều nữ sinh viên, người mẫu, diễn viên… bị cảnh sát phát hiện tham gia đường dây bán dâm. Xin hỏi quy định pháp luật về việc xử lý những người này như thế nào?

Trường hợp nào bị xử phạt hành chính? đưa vào trại phục hồi nhân phẩm? xử lý hình sự?

Tô Đức Hoàng

Ý kiến bạn đọc

Nên công nhận là một nghề

Tôi thấy hoạt động mại dâm thực chất là nhu cầu trao đổi giữa cung và cầu. Người mua dâm cần giải quyết nhu cầu sinh lý và người bán dâm cần tiền. Ở 1 số nước phương Tây thì hoạt động mại dâm đuợc coi như là 1 nghề. Tất cả gái mại dâm phải đuợc tập trung ở 1 số khu vực do nhà nước quy định. Họ phải có chứng nhận hành nghề sau khi đã được kiểm tra sức khoẻ, lý lịch bản thân..v..v.... Nhà nước vừa có thêm ngân sách, nguời bán dâm có thu nhập và người mua dâm giải quyết đuợc nhu cầu sinh lý, đồng thời kiểm soát được bệnh truyền nhiễm, hạn chế được các vụ xâm phạm tình dục. Tôi thấy nước mình nên ra luật mới và công nhân hành nghề mại dâm là 1 nghề!

Cách Xử lý

Cung cấp cho họ giấy phép hành nghề mại dâm và đánh thuế cao là ok, không cần phải truy lùng bắt làm gì.

công bằng

Tô không đồng ý với ý kiến bạn Thanh Hiếu. Nếu không có người bán thì sao có người mua. nếu mình không bán thì làm sao người ta mua được???????????? Theo tôi nên xử phạt cả hai là thích đáng.

Công khai hóa hoạt động mại dâm

Theo tôi, VN nên sớm công khai hoạt động mại dâm. Nhu cầu mua dâm là có và nhu cầu bán dâm cũng là có. Công khai hóa để dễ quản lý (bệnh, trật tự) và cũng là cách để hạn chế hoạt động mại dâm lén lút.

Trả lời câu hỏi đưa vào Trung tâm phục hồi nhân phẩm

Biện pháp đưa vào Trung tâm phục hồi nhân phẩm không phải là biện pháp giam giữ không thông qua tòa án mà là biện pháp xử lý hành chính khác. Còn biện pháp giam giữ là tội phạm hình sự. Người bị áp dụng biện pháp này không có quyền lựa chọn. Áp dụng biện pháp nào cũng vậy, nếu chấp hành tốt thì sẽ được miễn giảm thời gian nhiều thôi.

Thêm hình phạt cho người mua dâm

Tôi rất ủng hộ bạn Lam Phương, nên có hình thức xử phạt thêm với người mua dâm, phạt hành chính không có tác dụng, vì họ lắm tiền mà, đã bỏ tiền mua dâm thì tiếc gì tiền đóng phạt có là bao. Vì có cung mà không có cầu thì sao tồn tại "thị trường mua bán dâm" được.

Đưa vào trại

Sẵn hỏi luôn việc đưa vào trại phục hồi nhân phẩm gì đó có phải cũng là một hình thức giam giữ mà không thông qua tòa án không? Người bị đưa vào đó có sự lựa chọn gì không? Vào trại và vào tù thì cái nào dễ ra hơn?

Nên thắt chặt việc có nơi mua bán riêng

Thiết nghĩ đây là hoạt động không thể thiếu như việc ăn ngủ, vậy sao mình không gom hoạt động này về một nơi để dễ kiểm soát và phổ biến kiến thức phòng ngừa HIV, một mặt giải quyết sinh lý của những nguời mua dâm, một mặt đem lại thu nhập cho những người bán dâm. Cấm đoán trong khi sinh lý như thế rồi ra đường cơn men vô là cứ thế gái nhà lành nhào vô còn tai hại hơn. Chẳng phải dạo này tình trạng cưỡng hiếp ngày càng rầm rộ sao.

Phạt người mua dâm thật nặng

Tôi đồng ý kiến với bạn Lam Phương, pháp luật đã thiên vị đối với người mua dâm. Đã phạt người bán thì tại sao không phạt người mua. Không có người mua, họ bán cho ai? Nên có chế độ xử phạt thích đáng đối với người mua dâm mới mong xã hội giảm được tệ nạn này...

Tại sao lại chỉ xử phạt người bán dâm?

Thường người mua dâm có nhu cầu liên hệ với môi giới. Vậy tại sao lại chỉ xử phạt người bán dâm? Đề nghị chỉ đích danh người mua dâm đã dám chi 2.500usd để xã hội biết. Văn hoá Á Đông sợ phá vỡ hạnh phúc gia đình của người mua dâm nhưng sống trong sự giả dối còn đáng sợ hơn.

Nên xử phạt cả kẻ mua dâm

Hành vi mua dâm và bán dâm đều cần phải phục hồi nhân phẩm. Nếu làm nghiêm thì sẽ hạn chế được việc mua dâm như vậy cầu ít thì dần cung cũng sẽ ít đi. Không những vậy đây là con đường dẫn tới nhiều vấn để rắc rối trong xã hội: gia đình lục đục, bệnh tật tràn lan, ... Kính đề nghị các cơ quan có thẩm quyền xem xét và đưa ra hình thức phạt thật nặng.

Phải mạnh tay với cả nguời mua và bán dâm

Đối với người mua dâm thì ngoài xử phạt hành chính nặng (ít nhất 3 triệu đồng) + tạm giam 3 ngày cho sám hối hoặc phạt 3 ngày công lao động công ích. Phải như vậy mới phòng ngừa tốt HIV, bệnh truyền nhiễm và hạnh phúc gia đình.

Không có kẻ mua làm sao có người bán!

Theo tôi nghĩ hành vi mua bán dâm là trái pháp luật ngoài việc xử phạt những cô gái bán dâm thì cần xử nghiêm những người mua dâm với hình phạt tương tự như các cô gái.

Xử phạt người mua dâm

Người mua dâm cũng phải chịu hình phạt giống như hành vi môi giới mại dâm.

Chẳng có gì là sai cả

Theo mình ai cũng có nhu cầu tình dục riêng. Chăng qua nhiều hay ít. Không ai phủ nhận điều này đúng không? Ngược lại có phải ai cũng được vợ đáp ứng đủ nhu cầu đâu. Nên có cung ắt sẽ có cầu. Nhà nước mình lên phát triển và thu thuế là hợp lý nhất.

Không thể xử lý hết được

Như các nước trên thế giới chẳng hạn như Sing người ta cho mua bán dâm nhưng sẽ kiểm soát chặt chẽ. Theo kinh nghiệm bản thân mình thấy "cái gì càng cấm thì người ta càng làm, mức độ phức tạp ngày càng tăng lên". Mua và bán dâm không phải là mới xuất hiện mà nó xuất hiện từ thời xa xưa, phong kiến vua chúa đã có vậy mà tại sao không loại bỏ được, vì nhu cầu quá lớn cho dù có cấm đi chăng nữa nhưng nhu cầu quá lớn thì sẽ tổ chức ở mức độ tinh vi hơn.

Mình nghĩ nhà nước nên công nhận đây là một nghề, vì những cái lợi sau đây: 1. kiểm soát được từng đối tượng về địa bàn hoạt động .... 2.tăng thuế đánh vào đối tượng này, góp phần tăng ngân sách nhà nước. biết là không phù hợp với văn hoá Việt Nam nhưng cứ thấy 1 đống tiền chảy ra ngoài túi ngân sách trong khi đó ngân sách luôn bội chi. Tại sao không coi đây là 1 công việc. Bao nhiêu % người đi phục hồi nhân phẩm rồi quay lại con đường bán dâm, khẳng định 100% quay lại vì đa phần không biết làm gì để sống và đã wen với cuộc sống như vậy.

Cần công bố danh tính của kẻ mua dâm

Dư luận đang xôn xao vụ mua bán dâm lên tới 2.500 USD. Quả là một số tiền quá lớn đối với một công nhân viên bình thường. Đề nghị cơ quan có thẩm quyền công bố danh tính của Đại gia kia để bạn đọc được biết!

Chẳng công bằng cho gái bán dâm

Những người mua dâm và bán dâm về tính chất không khác nhau, quy luật cung cầu mà! Cần sửa luật, cho đi giáo dục phục hồi nhân phẩm cả 2, nếu không chẳng công bằng gì cho gái bán hoa cả!

Những kẻ đồi bại lắm tiền

Tôi tán thành ý kiến của Lam Phương. Những kẻ mua dâm còn đồi bại hơn người bán dâm. Biết đâu đấy lại chính là những kẻ buôn bán gian lận, tham nhũng ... thì họ mới có thể trả một khoản tiền lớn như vậy cho mỗi lần mua dâm. Sao chỉ ầm ĩ viết về những người bán dâm - các cô gái; còn sao không dám lôi ra ánh sáng những kẻ đồi bại, lắm tiền. Thật là bất bình đẳng.

Cần phải nghiêm trị thật nặng kẻ mua dâm

Nếu không xử thật nặng những người mua dâm thì phạt những người bán dâm là không công bằng, vì có cung mới có cầu, và cung cầu bổ khuyết cho nhau. Bây giờ tình hình mua bán dâm quá rầm rộ, từ những đứa con nít đến những người già đủ mọi thể loại hầu như cái công việc có thể gọi nôm na là một cái nghề chui, mặc dù nó đang tràn lan đến chóng mặt. Phạt rồi họ vẫn ngang nhiên xé rào. Họ còn coi luật pháp ra cái gì nữa đâu. Vì sao? Vì luật pháp chưa thể hiện được cái quyền của mình, thắt chặt cửa này nhưng lại lỏng đầu kia thì cũng vô dụng. Tất cả đều phải phạt như nhau cũng có thể phạt tù, cải tạo dài hạn vì đã vô tình truyền bá cái đồi bại, mất hết phong tục tập quán của dân tộc.

Việt Báo
Comment :Người bán dâm bị xử phạt thế nào?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người bán dâm bị xử phạt thế nào? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi ban dam bi xu phat the nao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người bán dâm bị xử phạt thế nào? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ