vietbao

Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đến làng Ngọc Lôi, xã Dục Tú, huyện Đông Anh (Hà Nội), hỏi thăm nhà thầy Năm xem bói, một cháu gái chừng 15-16 tuổi rụt rè nói: "Cô ơi, cô đừng vào nhà ông Năm, ông ấy biết "chài" đấy. Ông ấy "chài" được 7 bà rồi. Cháu không dám chỉ nhà ông ấy cho cô đâu...".

Ngôi nhà bí ẩn

Thấy chúng tôi năn nỉ, cô bé nói trên đành đánh bạo đưa chúng tôi đi sau khi đã mặc cả là chỉ đưa đến đầu ngõ nhà thầy. Trước mặt chúng tôi là một ngôi nhà tường cũ rêu phong, cửa đóng then cài. Trên hai cánh cửa sơn son khép kín, bên trái là hàng chữ: "Sợ nhất tội nhì nợ"; bên phải là hàng chữ: "Chủ vẫn khoẻ"! Mặc dù là ban ngày nhưng xung quanh ngôi nhà không có bóng người qua lại.

Mot thay boi biet chai phu nu
"thầy" Năm

Không gian yên lặng, chỉ có tiếng chó sủa dè dặt. Sau vài giây quan sát, chúng tôi quyết định gõ cửa. Tiếng một phụ nữ từ trong sân vọng ra, nghe có vẻ sợ sệt: "Ai gọi đấy". "Dạ, thầy Năm có nhà không ạ". Giọng người phụ nữ hỏi lại: "Chị là ai, hỏi thầy có việc gì". Chúng tôi nói đến để xem bói, cánh cửa mới được mở. Một người phụ nữ tuổi ngoài ba mươi, da trắng bủng, người thấp đậm, mặc bộ quần áo nâu nhàu nhĩ mời chúng tôi vào nhà.

Nhà thầy Năm không rộng, chỉ chừng 100m2, trong nhà và ngoài sân chỗ nào cũng có ban thờ và cây hương, tiếp khách có một bộ bàn ghế uống nước ngoài trời làm bằng xi măng thô mộc. Lúc đó là gần trưa, thầy Năm đang cởi trần, nằm trong màn xem tivi trên chiếc giường ở nhà ngang cạnh bể nước.

Thấy chúng tôi, thầy lục đục ngồi dậy đi vào phía trong. Người phụ nữ mặc quần áo nâu lúc nãy bảo chúng tôi muốn xem bói thì làm thủ tục đặt lễ, thắp hương. Xong việc, chúng tôi ra đợi thầy. Tôi hỏi sao nhà thầy lại ghi hàng chữ ngoài cánh cửa, đặc biệt là chữ "chủ vẫn khoẻ", người phụ nữ cho biết sở dĩ phải ghi thế là vì có nhiều người đến đây nhưng không xem bói mà chỉ hỏi chuyện lung tung!

Bói toán là chuyện tầm phào (?!)

Sau khi khoác tạm chiếc áo nâu kiểu thầy tu nửa kín nửa hở (chưa đóng hết cúc phía trên), thầy Năm ra bàn tiếp khách. Thầy cao chừng mét bảy, da trắng, khuôn hình vạm vỡ; trán cao, mũi thẳng, mắt sáng, miệng rộng và đặc biệt là nụ cười ngạo nghễ. Trong lúc pha trà, thầy hỏi: "Các đệ tử muốn ta xem gì?" Chúng tôi bảo đến để xem bói. Thầy bảo: Bói toán thì thầy xem được, nhưng nói như Tề thiên đại thánh thì đó chỉ là chuyện tầm phào!

Rồi thầy than thở rằng nhiều khi thầy tự hỏi không biết sau này chết đi, cái gia sản này (nhà cửa của thầy) sẽ để cho ai, vợ con thì không có. Thầy kể thầy có nhiều vàng, sợ để trong nhà không yên tâm nên cách đây không lâu, thầy mua một két sắt về đựng. Để tránh sự tò mò của nhiều người, thầy đào hố chôn xuống nền nhà, nhưng rồi một thời gian sau vẫn thấy không yên, lại đào lên...

Kể xong "vài dòng cơ bản" về mình, thầy quay sang hỏi: "Các khanh muốn ta xem gì"? Tôi bảo thầy vừa nói không xem bói cơ mà, thầy cười bảo: "Ấy là ta nói thế, còn ý các khanh thế nào thì các khanh cứ đề nghị". Chúng tôi thống nhất cùng xem bói. Sau khi xem về sức khoẻ, tình duyên, gia cảnh, anh bạn đi cùng tôi - là chủ một doanh nghiệp tư nhân - được thầy phán: "Anh bây giờ chỉ làm vừa vừa thôi, kẻo không giữ được. Anh giàu thế, tham nhũng nhiều thế rồi còn gì!".

Đến lượt tôi, thầy cầm tay xem sơ sơ rồi bảo: "Cô này đi nhiều nơi lắm rồi đây, đền phủ nào cứ nghe tiếng là cô ta đến ngay đây. Cô định học làm thầy nhưng còn lâu mới được". Thầy bảo tôi là người hay ốm yếu, bệnh tật, làm được bao nhiêu cũng vào bệnh viện hết, phải làm con nhang đệ tử thì bệnh tật mới qua.

Tôi hỏi về công danh sự nghiệp của mình thì thầy nhếch miệng: "Cô học hành bỏ dở thì công danh sự nghiệp gì". Tôi tỏ ý phản đối, thầy bồi thêm: "Học hành chưa đến nơi đến chốn, mà có học thì cũng chẳng làm gì. Cô trán lép, mũi tẹt thế kia thì làm được chức vụ gì.

Mũi phải cao như mũi tôi thì mới làm nên việc chứ"... Suốt buổi nói chuyện, thầy Năm lúc thì xưng "ta" với "khanh", lúc thì xưng "ta" với "đệ tử", lúc vui miệng thầy xưng "tôi" với "ông". Mỗi câu nói xong, thầy cười đắc ý và không quên kèm lời cảm thán: "Thiện tai, thiện tai". Sau khi xem chỉ tay, thầy bảo chúng tôi muốn xem kỹ từng vấn đề thì tiếp tục đặt lễ.

Đặt thêm hai mươi nghìn đồng, anh bạn tôi được thầy xem bài tây về vận hạn cho cả năm. Tôi ngỏ ý được chụp ảnh, thầy Năm vui lắm. Người phụ nữ - đệ tử của thầy đưa tôi vào thăm toà tam bảo. Trong lúc thắp hương, chị tranh thủ gợi ý: "Mệnh của cậu giống mệnh của tớ, phải ăn mày cửa phật, không thì ốm đau suốt".

Vợ và... đệ tử

Thực ra, trước khi đến tìm thầy, chúng tôi được nhiều người cho biết thầy có biệt tài "chài" phụ nữ. Có những phụ nữ sau khi đến xem bói đã tự nguyện bỏ chồng bỏ con theo thầy làm đệ tử, hoặc đến tìm thầy với một quyết tâm "thầy không mở cửa, con không về". Vì vậy người làng (nhất là nữ giới) không ai dám bén mảng vào nhà thầy; những bé gái thường bị bố mẹ dọa nạt nên hễ ai hỏi nhà ông Năm ở đâu, không cháu nào dám chỉ đường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thầy Năm tên đầy đủ là Nguyễn Văn Năm, sinh năm Giáp Thân (1944), quê ở làng Ngọc Lôi, xã Dục Tú. Thời trai trẻ, đã có thời gian thầy vào miền Nam sinh sống nhưng được một thời gian ngắn thì trở về. Trước khi hành nghề thầy cúng và bói toán, thầy Năm chưa hề có bằng cấp hay chứng chỉ của một trường đào tạo nào của Nhà nước. Theo lời kể của thầy thì đã có một thời gian thụ giáo tại một ngôi chùa ở Bắc Ninh nhưng vì "giỏi quá" nên thầy được sư trụ trì cho về tu tại gia.

Cho đến thời điểm này, thầy chính thức có 3 đời vợ (đã ly hôn, cùng ở huyện Đông Anh) và hiện đang chung sống với một nữ "đệ tử". Người vợ đầu tiên là một phụ nữ xã Liên Hà, sinh được 2 con gái. Sau khi ly hôn, thầy Năm lấy người vợ thứ hai cũng là một phụ nữ xã Vân Hà, sinh được 2 gái 1 trai.

Trước năm 2000, thầy ly hôn với vợ hai và lấy người vợ thứ ba ở xã Lộc Hà, kém thầy gần... 30 tuổi! Nhưng sau khi kết hôn với người vợ này không lâu thì thầy Năm bị tố cáo là có hành vi ngược đãi vợ, cụ thể là nhốt vợ trong nhà suốt ngày, vợ ốm không đưa đi bệnh viện, thậm chí không cho gia đình vợ vào gặp...

Người tố cáo không ai khác chính là bố vợ thầy. Vụ việc đã bị báo chí thời gian đó đưa tin rầm rầm; công an địa phương từ huyện tới xã phải can thiệp mới làm nguôi sự việc. Cuộc hôn nhân thứ ba tan vỡ, thầy lại sống một mình.

Cách đây khoảng 3 năm, do có bệnh đau đầu và viêm xoang nên cô P - một phụ nữ cùng xã khác thôn đã đến nhờ thầy cúng để chữa bệnh. Ở nhà, cô P đã có chồng và hai đứa con trai (một 3 tuổi và một 6 tuổi). Gia đình trước đó bình yên, chồng cày vợ cấy, chăm chỉ làm lụng. Điều lạ là sau khi đến cúng ở nhà thầy Năm về, cô P bỗng "mê" tiếng mõ.

Căn bệnh viêm xoang và đau đầu, cô chữa đâu cũng không khỏi. Vậy mà chỉ cần nghe tiếng mõ của thầy, bệnh tình của cô như biến mất. Rồi một hôm, cô quyết định bỏ lại người chồng hiền lành và hai đứa con thơ, dứt áo theo thầy xin làm con nhang đệ tử, ngày ngày hương khói chỉ với một mong muốn được khoẻ mạnh.

Không có người chăm sóc con cái, người chồng của cô P đã đến gọi cô về nhưng không được. Cực chẳng đã, anh phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Công an xã xuống mời hai vợ chồng cô P. lên hoà giải nhưng tại cơ quan công quyền, cô P cũng chỉ nói đơn giản rằng: Vợ chồng cô không có chuyện gì khúc mắc, chỉ có điều mỗi khi nghe tiếng mõ là cô thấy dễ chịu vô cùng. Họ đành ra toà ly hôn.

Chính quyền địa phương nói gì?

Ngay sau khi ở nhà thầy Năm ra, chúng tôi đến Công an xã Dục Tú. Ông Phạm Quang Tuấn - Trưởng Công an xã cho biết việc ông Năm hành nghề bói toán là có nhưng... không chuyên nghiệp, không có biểu hiện nghiêm trọng! Bản thân ông Năm có mấy đời vợ nhưng không vi phạm pháp luật, bởi sau khi ly hôn ông Năm mới lấy người khác.

Giải thích về việc cô P bỏ chồng bỏ con theo ông Năm khiến chồng cô phản đối, Trưởng Công an xã Phạm Quang Tuấn cho biết, hiện ông Năm sống độc thân, cô P chỉ theo về làm con nhang đệ tử chứ không phải vợ chồng! Không hiểu cách nói như của ông Tuấn có phải là thiếu trách nhiệm?

Theo Nông thôn ngày nay

Việt Báo
Thảm sát Lào Cai: Hung thủ đặt bẫy súng kíp giết nốt người chồng
Comment :Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mot thay boi biet chai phu nu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
A teacher fortune to know ... "fishing" women
Education Tu, Ngoc Loi, Hanoi, woman, Dong Anh district, commune police, us, fortune telling, after, Mr. Five, he, his disciples , to, do
To Ngoc Loi village, Duc Tu commune, Dong Anh district (Hanoi), ask the teacher In fortune telling, about a 15-16 year-old granddaughter said hesitantly ", can you do to her In his home, he said, "fishing" it. He was "fishing" and then she was 7. I'm only home he did not dare to ...
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công một nạn nhân sau 2 tuần bị lừa bán sang Trung Quốc.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.