vietbao

Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đến làng Ngọc Lôi, xã Dục Tú, huyện Đông Anh (Hà Nội), hỏi thăm nhà thầy Năm xem bói, một cháu gái chừng 15-16 tuổi rụt rè nói: "Cô ơi, cô đừng vào nhà ông Năm, ông ấy biết "chài" đấy. Ông ấy "chài" được 7 bà rồi. Cháu không dám chỉ nhà ông ấy cho cô đâu...".

Ngôi nhà bí ẩn

Thấy chúng tôi năn nỉ, cô bé nói trên đành đánh bạo đưa chúng tôi đi sau khi đã mặc cả là chỉ đưa đến đầu ngõ nhà thầy. Trước mặt chúng tôi là một ngôi nhà tường cũ rêu phong, cửa đóng then cài. Trên hai cánh cửa sơn son khép kín, bên trái là hàng chữ: "Sợ nhất tội nhì nợ"; bên phải là hàng chữ: "Chủ vẫn khoẻ"! Mặc dù là ban ngày nhưng xung quanh ngôi nhà không có bóng người qua lại.

Mot thay boi biet chai phu nu
"thầy" Năm

Không gian yên lặng, chỉ có tiếng chó sủa dè dặt. Sau vài giây quan sát, chúng tôi quyết định gõ cửa. Tiếng một phụ nữ từ trong sân vọng ra, nghe có vẻ sợ sệt: "Ai gọi đấy". "Dạ, thầy Năm có nhà không ạ". Giọng người phụ nữ hỏi lại: "Chị là ai, hỏi thầy có việc gì". Chúng tôi nói đến để xem bói, cánh cửa mới được mở. Một người phụ nữ tuổi ngoài ba mươi, da trắng bủng, người thấp đậm, mặc bộ quần áo nâu nhàu nhĩ mời chúng tôi vào nhà.

Nhà thầy Năm không rộng, chỉ chừng 100m2, trong nhà và ngoài sân chỗ nào cũng có ban thờ và cây hương, tiếp khách có một bộ bàn ghế uống nước ngoài trời làm bằng xi măng thô mộc. Lúc đó là gần trưa, thầy Năm đang cởi trần, nằm trong màn xem tivi trên chiếc giường ở nhà ngang cạnh bể nước.

Thấy chúng tôi, thầy lục đục ngồi dậy đi vào phía trong. Người phụ nữ mặc quần áo nâu lúc nãy bảo chúng tôi muốn xem bói thì làm thủ tục đặt lễ, thắp hương. Xong việc, chúng tôi ra đợi thầy. Tôi hỏi sao nhà thầy lại ghi hàng chữ ngoài cánh cửa, đặc biệt là chữ "chủ vẫn khoẻ", người phụ nữ cho biết sở dĩ phải ghi thế là vì có nhiều người đến đây nhưng không xem bói mà chỉ hỏi chuyện lung tung!

Bói toán là chuyện tầm phào (?!)

Sau khi khoác tạm chiếc áo nâu kiểu thầy tu nửa kín nửa hở (chưa đóng hết cúc phía trên), thầy Năm ra bàn tiếp khách. Thầy cao chừng mét bảy, da trắng, khuôn hình vạm vỡ; trán cao, mũi thẳng, mắt sáng, miệng rộng và đặc biệt là nụ cười ngạo nghễ. Trong lúc pha trà, thầy hỏi: "Các đệ tử muốn ta xem gì?" Chúng tôi bảo đến để xem bói. Thầy bảo: Bói toán thì thầy xem được, nhưng nói như Tề thiên đại thánh thì đó chỉ là chuyện tầm phào!

Rồi thầy than thở rằng nhiều khi thầy tự hỏi không biết sau này chết đi, cái gia sản này (nhà cửa của thầy) sẽ để cho ai, vợ con thì không có. Thầy kể thầy có nhiều vàng, sợ để trong nhà không yên tâm nên cách đây không lâu, thầy mua một két sắt về đựng. Để tránh sự tò mò của nhiều người, thầy đào hố chôn xuống nền nhà, nhưng rồi một thời gian sau vẫn thấy không yên, lại đào lên...

Kể xong "vài dòng cơ bản" về mình, thầy quay sang hỏi: "Các khanh muốn ta xem gì"? Tôi bảo thầy vừa nói không xem bói cơ mà, thầy cười bảo: "Ấy là ta nói thế, còn ý các khanh thế nào thì các khanh cứ đề nghị". Chúng tôi thống nhất cùng xem bói. Sau khi xem về sức khoẻ, tình duyên, gia cảnh, anh bạn đi cùng tôi - là chủ một doanh nghiệp tư nhân - được thầy phán: "Anh bây giờ chỉ làm vừa vừa thôi, kẻo không giữ được. Anh giàu thế, tham nhũng nhiều thế rồi còn gì!".

Đến lượt tôi, thầy cầm tay xem sơ sơ rồi bảo: "Cô này đi nhiều nơi lắm rồi đây, đền phủ nào cứ nghe tiếng là cô ta đến ngay đây. Cô định học làm thầy nhưng còn lâu mới được". Thầy bảo tôi là người hay ốm yếu, bệnh tật, làm được bao nhiêu cũng vào bệnh viện hết, phải làm con nhang đệ tử thì bệnh tật mới qua.

Tôi hỏi về công danh sự nghiệp của mình thì thầy nhếch miệng: "Cô học hành bỏ dở thì công danh sự nghiệp gì". Tôi tỏ ý phản đối, thầy bồi thêm: "Học hành chưa đến nơi đến chốn, mà có học thì cũng chẳng làm gì. Cô trán lép, mũi tẹt thế kia thì làm được chức vụ gì.

Mũi phải cao như mũi tôi thì mới làm nên việc chứ"... Suốt buổi nói chuyện, thầy Năm lúc thì xưng "ta" với "khanh", lúc thì xưng "ta" với "đệ tử", lúc vui miệng thầy xưng "tôi" với "ông". Mỗi câu nói xong, thầy cười đắc ý và không quên kèm lời cảm thán: "Thiện tai, thiện tai". Sau khi xem chỉ tay, thầy bảo chúng tôi muốn xem kỹ từng vấn đề thì tiếp tục đặt lễ.

Đặt thêm hai mươi nghìn đồng, anh bạn tôi được thầy xem bài tây về vận hạn cho cả năm. Tôi ngỏ ý được chụp ảnh, thầy Năm vui lắm. Người phụ nữ - đệ tử của thầy đưa tôi vào thăm toà tam bảo. Trong lúc thắp hương, chị tranh thủ gợi ý: "Mệnh của cậu giống mệnh của tớ, phải ăn mày cửa phật, không thì ốm đau suốt".

Vợ và... đệ tử

Thực ra, trước khi đến tìm thầy, chúng tôi được nhiều người cho biết thầy có biệt tài "chài" phụ nữ. Có những phụ nữ sau khi đến xem bói đã tự nguyện bỏ chồng bỏ con theo thầy làm đệ tử, hoặc đến tìm thầy với một quyết tâm "thầy không mở cửa, con không về". Vì vậy người làng (nhất là nữ giới) không ai dám bén mảng vào nhà thầy; những bé gái thường bị bố mẹ dọa nạt nên hễ ai hỏi nhà ông Năm ở đâu, không cháu nào dám chỉ đường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thầy Năm tên đầy đủ là Nguyễn Văn Năm, sinh năm Giáp Thân (1944), quê ở làng Ngọc Lôi, xã Dục Tú. Thời trai trẻ, đã có thời gian thầy vào miền Nam sinh sống nhưng được một thời gian ngắn thì trở về. Trước khi hành nghề thầy cúng và bói toán, thầy Năm chưa hề có bằng cấp hay chứng chỉ của một trường đào tạo nào của Nhà nước. Theo lời kể của thầy thì đã có một thời gian thụ giáo tại một ngôi chùa ở Bắc Ninh nhưng vì "giỏi quá" nên thầy được sư trụ trì cho về tu tại gia.

Cho đến thời điểm này, thầy chính thức có 3 đời vợ (đã ly hôn, cùng ở huyện Đông Anh) và hiện đang chung sống với một nữ "đệ tử". Người vợ đầu tiên là một phụ nữ xã Liên Hà, sinh được 2 con gái. Sau khi ly hôn, thầy Năm lấy người vợ thứ hai cũng là một phụ nữ xã Vân Hà, sinh được 2 gái 1 trai.

Trước năm 2000, thầy ly hôn với vợ hai và lấy người vợ thứ ba ở xã Lộc Hà, kém thầy gần... 30 tuổi! Nhưng sau khi kết hôn với người vợ này không lâu thì thầy Năm bị tố cáo là có hành vi ngược đãi vợ, cụ thể là nhốt vợ trong nhà suốt ngày, vợ ốm không đưa đi bệnh viện, thậm chí không cho gia đình vợ vào gặp...

Người tố cáo không ai khác chính là bố vợ thầy. Vụ việc đã bị báo chí thời gian đó đưa tin rầm rầm; công an địa phương từ huyện tới xã phải can thiệp mới làm nguôi sự việc. Cuộc hôn nhân thứ ba tan vỡ, thầy lại sống một mình.

Cách đây khoảng 3 năm, do có bệnh đau đầu và viêm xoang nên cô P - một phụ nữ cùng xã khác thôn đã đến nhờ thầy cúng để chữa bệnh. Ở nhà, cô P đã có chồng và hai đứa con trai (một 3 tuổi và một 6 tuổi). Gia đình trước đó bình yên, chồng cày vợ cấy, chăm chỉ làm lụng. Điều lạ là sau khi đến cúng ở nhà thầy Năm về, cô P bỗng "mê" tiếng mõ.

Căn bệnh viêm xoang và đau đầu, cô chữa đâu cũng không khỏi. Vậy mà chỉ cần nghe tiếng mõ của thầy, bệnh tình của cô như biến mất. Rồi một hôm, cô quyết định bỏ lại người chồng hiền lành và hai đứa con thơ, dứt áo theo thầy xin làm con nhang đệ tử, ngày ngày hương khói chỉ với một mong muốn được khoẻ mạnh.

Không có người chăm sóc con cái, người chồng của cô P đã đến gọi cô về nhưng không được. Cực chẳng đã, anh phải nhờ cơ quan chức năng can thiệp. Công an xã xuống mời hai vợ chồng cô P. lên hoà giải nhưng tại cơ quan công quyền, cô P cũng chỉ nói đơn giản rằng: Vợ chồng cô không có chuyện gì khúc mắc, chỉ có điều mỗi khi nghe tiếng mõ là cô thấy dễ chịu vô cùng. Họ đành ra toà ly hôn.

Chính quyền địa phương nói gì?

Ngay sau khi ở nhà thầy Năm ra, chúng tôi đến Công an xã Dục Tú. Ông Phạm Quang Tuấn - Trưởng Công an xã cho biết việc ông Năm hành nghề bói toán là có nhưng... không chuyên nghiệp, không có biểu hiện nghiêm trọng! Bản thân ông Năm có mấy đời vợ nhưng không vi phạm pháp luật, bởi sau khi ly hôn ông Năm mới lấy người khác.

Giải thích về việc cô P bỏ chồng bỏ con theo ông Năm khiến chồng cô phản đối, Trưởng Công an xã Phạm Quang Tuấn cho biết, hiện ông Năm sống độc thân, cô P chỉ theo về làm con nhang đệ tử chứ không phải vợ chồng! Không hiểu cách nói như của ông Tuấn có phải là thiếu trách nhiệm?

Theo Nông thôn ngày nay

Việt Báo
Comment :Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Mot thay boi biet chai phu nu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Một thầy bói biết... "chài" phụ nữ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
A teacher fortune to know ... "fishing" women
Education Tu, Ngoc Loi, Hanoi, woman, Dong Anh district, commune police, us, fortune telling, after, Mr. Five, he, his disciples , to, do
To Ngoc Loi village, Duc Tu commune, Dong Anh district (Hanoi), ask the teacher In fortune telling, about a 15-16 year-old granddaughter said hesitantly ", can you do to her In his home, he said, "fishing" it. He was "fishing" and then she was 7. I'm only home he did not dare to ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.