vietbao

Ly kỳ vụ cướp ngân hàng thế kỷ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Được mệnh danh là vụ cướp thế kỷ do số tiền 2,7 triệu USD bị cuỗm đi từ ngân hàng Brink ở thành phố Boston, bang Massachusetts là con số chưa có trong lịch sử các vụ cướp ngân hàng Mỹ. Phải mất 6 năm trời FBI mới tìm ra thủ phạm nhưng không phải do tài cán của các thám tử, mà do nội bộ bọn cướp chia chắc nhau không đều.

------------------------------------------

>>  Bi hài 2 tay 4 súng vào ngân hàng cướp 200 ngàn đồng

>>  Bà bầu bị cướp khi vừa ra khỏi ngân hàng

>>  Cướp ngân hàng, ném tiền ra đường

>>  Bi hài vụ cướp ngân hàng ở miền Tây xứ Nghệ

------------------------------------------

Vụ cướp không tung tích

Theo lời khai của các nhân chứng, có khoảng 5 hay 7 tên cướp che mặt, mang găng tay, đội mũ lưỡi trai xông vào ngân hàng. Chúng lặng lẽ hành động rất chính xác, dùng súng khống chế, bắt cả 5 nhân viên trói hai tay ra sau lưng, nằm úp mặt xuống đất, miệng bị dán băng keo. Chúng vơ sạch số tiền mặt 1.218.000 USD cùng khoảng 1,5 triệu USD séc, ngân phiếu, cổ phiếu chứng khoán rồi biến mất. Tại hiện trường chỉ còn lại mấy đoạn dây và băng dính mà bọn tội phạm dùng để trói và bịt miệng các nhân chứng cùng một chiếc mũ lưỡi trai hiệu Chauffeur.

Mãi hai tháng sau, người ta mới phát hiện ra nhiều mảnh vụn của một chiếc xe giống như chiếc xe Ford màu xanh đỗ gần cổng lớn của Ngân hàng Brink khi xảy ra vụ cướp tại bãi rác ở Stoughton, bang Massachusetts. Cạnh đó, người ta tìm thấy một chiếc búa tạ dùng để cắt và phá chiếc xe và những bao tải chứa mảnh vụn. Trong lúc đó, ngân hàng treo thưởng trị giá 100.000 USD cho người cung cấp thông tin giúp bắt và truy tố tội phạm. 

Cảnh sát và FBI tại hiện trường vụ cướp

Cảnh sát và FBI tại hiện trường vụ cướp

Nghi phạm đáng chú ý đầu tiên là Anthony Pino nhưng hắn cho biết đã ở nhà riêng tại khu Roxury ở Boston tới 19 giờ, sau đó đến quán rượu của Joseph McGinnis ở Roxbury. Tại đây, anh ta nói chuyện với McGinnis và một nhân viên cảnh sát. Viên cảnh sát này xác nhận đang nói chuyện với McGinnis thì Pino mới xuất hiện.

Xét rằng quãng đường từ quán rượu tới ngân hàng Brink chỉ mất 15 phút đi bộ, cảnh sát ngờ rằng có thể đã tham gia vụ cướp rồi mới tới quán rượu gặp McGinnis. Về phần mình McGinnis cũng khai hắn rời nhà lúc 7 giờ tối. Pino và MCGinnis đều là những tay bất hảo.

Trong danh sách tình nghi có Joseph James biệt danh O"Keefe và Stanley Gusciora, là những kẻ cùng vào tù do từng “hợp tác làm ăn” và vào thời điểm xảy ra vụ án chúng cũng có mặt gần đó. Dù thiếu chứng cứ nhưng cảnh sát vẫn nghi ngờ O"Keefe cầm đầu vụ cướp.

Lần lượt Henry Baker, Vincent Costa - anh vợ của Pino - James Faherty bị cảnh sát để ý vì những thành tích bất hảo thế nhưng tên nào cũng có bằng chứng ngoại phạm vào lúc từ 19 giờ đến 19 giờ 30 tối xảy ra vụ cướp ngân hàng Brink. Điều đáng chú ý là trong khi những người bị tình nghi khác không khai báo rành mạch về việc làm của họ vào tối hôm 17/1/1950 thì Baker, Costa, Faherty, O"Keefe và Pino “không khảo mà khai” luôn nhắc tới thời điểm 19 giờ.

Trong lúc công cuộc điều tra của FBI tưởng chừng đi vào ngõ cụt thì bất ngờ xảy ra một loạt vụ ám sát nhắm vào O"Keefe. Sáng sớm 5/6/1954 một chiếc ôtô bất ngờ bắn tạt sườn xe của O"Keefe khi y đang đi ở Dorchester, bang Massachusetts, tuy nhiên nhờ kịp cúi xuống nên hắn may mắn thoát loạt đạn thấu qua kính xe. Hơn một tuần sau, xảy ra một cuộc đấu súng giữa hắn với Baker nhưng không ai hề hấn gì. Một tháng sau, O"Keefe bị một kẻ lạ mặt bắn hơn 30 phát nhưng hắn chỉ bị thương ở cổ tay và ngực.

Tháng 8/1954, O"Keefe lại bị bắt tại Leicester (bang Massachusetts) và bị tuyên phạt 27 tháng tù vì tội sử dụng súng trái phép. Từ những vụ O"Keefe bị ám sát hụt, FBI đoán rằng có lẽ hắn đang oán hận đồng bọn về việc ăn chia không đều sau vụ cướp.

Lộ tẩy nhờ ăn chia không đều

Nhờ mật báo viên trong nhà giam, cảnh sát biết O"Keefe dù đang thụ án đã viết nhiều thư cho các thành viên của nhóm cướp và kiên trì đòi tiền nhưng vô ích. Lúc này O"Keefe nhận ra y sẽ phải ngồi tù trong khi các “chiến hữu” chia nhau tiền, và nếu hắn được ra tù thì tính mạng cũng không đảm bảo.

Đầu năm 1956, được các nhân viên FBI “động viên”, O"Keefe đã khai ra những kẻ cùng y thực hiện vụ cướp bí ẩn tại ngân hàng Brink nhưng tiền ở đâu thì y không rõ.

Theo lời khai của O"Keefe, sáu trong số 11 thành viên của nhóm trộm gồm có Baker, Costa, Geagan, Maffie, McGinnis và Pino bị nhân viên FBI bắt giữ nhưng được tại ngoại sau khi mỗi tên nộp hơn 100.000 USD bảo lãnh. Ngoài O"Keefe và Gusciora đang ngồi tù vì các vụ án khác, Banfield bệnh nặng, Faherty và Richardson Fled đã kịp đào tẩu trước khi bị bắt vào giữa tháng 5/1956.

Lúc này, “Tiền đâu?” là câu hỏi hắc búa đối với FBI. Đầu tháng 6/1956, cảnh sát Maryland bắt được một gã lưu manh mang theo 1.000 USD bốc mùi mốc. Gã khai tình cờ phát hiện số tiền tại phòng khách sạn. Tại đây, giới chức thu được thêm 3.780 USD. Kiểm tra số sêri cho thấy phần lớn là tiền bị cướp trong vụ án Ngân hàng Brink.

Cảnh sát truy tiếp theo lời khai thì tìm ra một người đàn ông ở Boston, có biệt danh John "béo" đang giấu 57.000 USD trong đó có đến hơn 50.000 là tiền trong vụ cướp trong văn phòng của hắn. Tuy nhiên số tiền mặt và giấy tờ có giá trị tương đương tiền khác vẫn biệt tăm.

Tháng 7/1956, đã xảy ra một sự kiện khiến O"Keefe đầu hàng cảnh sát hoàn toàn. Stanley Gusciora – bạn thân của O"Keefe – bất ngờ chết trong tù, ngay trước mắt một mục sư tới thăm y. Kết quả khám nghiệm cho biết y bị u và phù não cấp tính. Lo ngại cho tính mạng của mình, O"Keefe quyết định khai tất cả.

James Faherty bị nhân viên FBI áp giải
James Faherty bị nhân viên FBI áp giải

Âm mưu tấn công Ngân hàng Brink của bọn cướp bắt đầu được hình thành từ năm 1947. Ban đầu chúng định xông vào Ngân hàng Brink và cướp một chiếc xe chở tiền trong đó, nhưng kế hoạch này bị bãi bỏ vì nguy hiểm.

Kịch bản hoàn hảo

Thì ra O'Keefe và Gusciora đã từng bí mật tìm cách lọt vào ngân hàng để nghiên cứu các ổ khoá để sau đó làm chìa khoá giả. Chúng đã tuyển mộ thêm 7 tên khác. Trong khi chờ đợi thời điểm thuận lợi để ra tay, Pino nghiên cứu lịch làm việc của các nhân viên, O'Keefe và Gusciora bí mật đột nhập vào trụ sở của một công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ ở Boston ăn cắp các kế hoạch bảo vệ tại Brink. McGinnis đã cử một người tới cơ quan cấp bằng sáng chế Mỹ ở Washington D.C để nghiên cứu về hệ thống báo động được sử dụng trong Ngân hàng Brink.

Bọn cướp từng lọt vào ngân hàng để “thực tập” sau giờ làm việc khi nhân viên ra về hết.  Để lọt vào ngân hàng chúng phải tháo tất cả ổ khóa 5 cửa ra vào, và ổ khóa của cổng lớn dẫn ra phố. Costa được giao nhiệm vụ quan sát ngân hàng từ một toà nhà đối diện. Bọn cướp đã bỏ ra 2 năm để lên kế hoạch và “tập tành” chuẩn bị.

Vào lúc 18h55 phút tối 17/1/1950 trong khi Pino và tài xế Banfield gồi trên xe chờ trước cửa, 7 tên xông vào ngân hàng. Dùng chìa khoá giả, chúng lọt lên tầng 2 và chỉ trong 30 phút khua khắng sạch mọi thứ quý giá nhất trừ thùng đựng bạc giấy trả lương của hãng General Electric.

Ban đầu, khi chia tiền chúng thỏa thuận với nhau là sẽ chỉ đụng đến phần lớn số tiền cướp được sau 6 năm nữa, khi thời hiệu tố tụng cho vụ cướp qua đi.

Sở dĩ O'Keefe oán hận đồng bọn vì khi đòi số tiền được chia thì  y nhận được một chiếc vali ở trong chỉ có 98.000 USD. Như vậy, khoản 100.000 USD được chia của y đã bị lấy đi 2.000 USD. Vì không có nơi để cất giấu số tiền lớn như vậy nên hắn nhờ Maffie cất hộ và chỉ giữ lại 5.000 USD . Tuy nhiên, từ đó về sau, y không bao giờ được nhìn lại số tiền này nữa.

Vụ án kết thúc khi 8 thành viên của nhóm cướp gồm Pino, Costa, Maffie, Geagan, Faherty, Richardson và Baker phải hầu tòa. May cho FBI là phiên xét xử những kẻ cướp ngân hàng Brink được mở ra hôm  12/1/1956, tức là chỉ 5 ngày trước khi thời hiệu này chấm dứt. Chúng bị tuyên án chung thân vào ngày 9/10/1956. McGinnis tuy không có mặt tại hiện trường nhưng vẫn bị phạt tù chung thân vì tội đồng lõa. Tám tên cướp đã được ân xá vào năm 1971, trừ McGinnis chết vì bệnh

VietBao.vn (Theo Pháp luật Việt Nam)

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

Chan dung Tu ong me sex co 2 bang dai hoc
No sung tai tram CSGT Mau thuan vi chia tien khong deu
Vu sat hai nu sinh Cai chet duoc bao truoc
»Chân dung “Tú ông mê sex“ có 2 bằng đại học


»Nổ súng tại trạm CSGT: Mâu thuẫn vì chia tiền không đều? »Vụ sát hại nữ sinh: Cái chết được báo trước ?

>>  Bắt giam con trai phó giám đốc sở đi cướp giật

>>  Về gặp người tình, kẻ sát hại chủ nhà nghỉ bị bắt

>>  Bản án nào cho những bà mẹ chôn sống con?

>>  Tâm sự của thôn nữ bị bạn trai ép làm 'nô lệ tình dục'

>>  Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (29/09 – 05/010)

>>  Bị chồng âm mưu sát hại nhiều lần, vợ vẫn xin tòa giảm án

>>  Những vụ cướp tiệm vàng lạ đời

>> Cười ra nước mắt với những vụ án hiếp dâm kỳ cục

>>  Nam sinh giết thầy giáo vì bị tịch thu điện thoại trong lớp

>> Đẩy chồng xuống vách đá sau 3 ngày kết hôn

>>  Bi hài những vụ án hiếp dâm gây xôn xao dư luận

Comment :Ly kỳ vụ cướp ngân hàng thế kỷ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ly kỳ vụ cướp ngân hàng thế kỷ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ly ky vu cuop ngan hang the ky ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ly kỳ vụ cướp ngân hàng thế kỷ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Thriller century bank robbery
in the city , is known , in the field , bank robberies , police , money , century , employees , USD , FBI , split , open , us
dubbed robbery century due to the amount of $ 2.7 million he stole from the bank with Brink in Boston , Massachusetts, is no figure in the history of the U.S. bank robbery . It took 6 years to find the culprit FBI but not by ...
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ