vietbao

Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thời gian qua, các thế lực thù địch, cầm đầu là Thích Quảng Độ ở TP Hồ Chí Minh và một số đối tượng cơ hội chính trị trong nước, nổi lên là Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội lợi dụng, kích động người khiếu kiện tổ chức biểu tình chống đối chính quyền ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

Thực hiện ý đồ trên, Thích Quảng Độ đã bí mật cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra Hà Nội phát cho người khiếu kiện; đồng thời chỉ đạo ngầm loan báo thông tin cho số người khiếu kiện đang có mặt tại Hà Nội và thông qua họ, lôi kéo những người khiếu kiện ở các địa phương kéo về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào thời điểm chúng dự kiến  tổ chức biểu tình.

 

Thủ đoạn của các đối tượng này là khi dân đến khiếu kiện tụ tập đông người thì trương băng rôn, khẩu hiệu, đứng ra diễn thuyết và phát tiền “cứu trợ dân oan”. Thông qua đó, kích động, biến thành các cuộc biểu tình bất bạo động, diễu hành  trên đường phố, chặn đường, gây rối an ninh-trật tự, đồng thời  tổ chức ghi âm, ghi hình truyền trực tiếp ra bên ngoài cho bọn phản động lưu vong. 

 

Theo kế hoạch, ở Hà Nội chúng sẽ lôi kéo, tụ tập dân khiếu kiện ra hai bên đường phố trước cổng Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước ở số 110 Cầu Giấy.

 

Lúc đầu chúng dự kiến vào ngày 22/8, nhưng sau đó bị bại lộ, nên chúng chuyển sang ngày 23/8/2007.

 

Tại đây, các đối tượng dự định sẽ kích động người khiếu kiện trương băng rôn, khẩu hiệu, đồng thời phát tiền cho người khiếu kiện, rồi bố trí quay phim, chụp ảnh, ghi âm, truyền trực tiếp cho bọn phản động lưu vong bằng các phương tiện kỹ thuật, chủ yếu là điện thoại di động, được chúng trang bị trước cho một số đối tượng cầm đầu khiếu kiện quá khích trà trộn trong đám đông.

 

Ở TP Hồ Chí Minh, dự kiến cũng vào thời điểm trên, các đối tượng sẽ kích động người khiếu kiện xuống đường biểu tình tại khu vực giao nhau đường Lê Duẩn –Đinh Tiên Hoàng, sau đó sẽ hướng vào dinh Thống Nhất. Toàn bộ hình ảnh, âm thanh của các hoạt động này, chúng sẽ truyền trực tiếp  cho bọn phản động lưu vong như làm ở Hà Nội.

 

Do có sự sự phát hiện kịp thời của quần chúng, các cơ quan chức năng đã làm thất bại ý đồ  của bọn phản động.

 

Trong ngày 22/8, cơ quan chức năng đã xác định được 9 đối tượng và tiến hành trục xuất khỏi địa bàn Hà Nội, đưa các đối tượng về địa phương đối tượng cư trú, trong đó nổi lên là Lê Thị Kim Thu ở Đồng Nai, từng nhiều lần đưa hình ảnh người khiếu kiện và thông tin xuyên tạc ra bên ngoài .

 

Cơ quan chức năng đã vận động, giải toả số người khiếu kiện đang tụ tập tại khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng và Lý Tự Trọng (Hà Nội), đồng thời, phát hiện Thích Không Tánh từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đến nhà Nguyễn Khắc Toàn (một đối tượng có tiền án 12 năm tù, mới được tha tù trước thời hạn ngày  24/1/2006) và được Toàn dẫn đi tiếp xúc với các đối tượng cơ hội chính trị.

 

Sáng 23/8 khi Thích Không Tánh đang chuẩn bị phát tiền cho người khiếu kiện tại khu vực trụ sở tiếp dân 110 Cầu Giấy thì bị lực lượng bảo vệ bắt quả tang và trục xuất về TP Hồ Chi Minh.

 

Qua đấu tranh khai thác, Thích Không Tánh thừa nhận không biết những người đi khiếu kiện là ai, khiếu kiện về vấn đề gì mà chỉ là làm theo lệnh của Thích Quảng Độ là đem tiền ra phát cho những người mà Quảng Độ gọi là  “dân oan”.

 

Vậy Thích Quảng Độ lấy tiền ở đâu để phát cho những người mà ông ta gọi là “dân oan”, liệu có phải là tiền túi của ông ta, chắc chắn là không, mà là tiền của các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài gửi về, và tiền của chính các tăng ni phật tử công đức mà có.

 

Hành động của Thích Quảng Độ đã đi ngược lại với giáo lý nhà Phật và làm vấy bẩn áo cà sa mà ông ta khoác trên người, nhất là những ngày này đang là dịp lễ vu lan mà trong tứ hiếu phải báo đáp có hiếu phải báo đáp quốc gia dân tộc, thì ông ta lại làm ngược với những điều Phật răn dạy.

 

Để ủng hộ và tiếp sức cho Thích Quảng Độ, các tổ chức phản động ở nước ngoài như “Việt Tân”, “Đảng nhân dân hành động”, “Đảng dân tộc”, “Đảng Vì dân“, “Tập hợp thanh niên dân chủ”, “Đảng dân chủ  nhân dân”, “Phong trào yểm trợ cao trào nhân bản”, rồi “Câu lạc bộ Hoa Mai” , Uỷ ban yểm trợ người khiếu kiện” của Đỗ Thành Công ở Mỹ… đã ra lời kêu gọi cộng đồng người Việt trong và ngoài nước yểm trợ tinh thần vật chất cho người dân khiếu kiện.

 

Đỗ Thành Công nhân danh “Hiệp hội đoàn kết công nông” đã vận động quyên góp được  hơn 70.000 USD, đã gửi vào trong nước 21.350 USD thông qua Phạm Linh, phát ngôn viên  của tổ chức này để "ủng hộ" bà con khiếu kiện ở TP Hồ Chí Minh, dự định sẽ gửi 32.250 USD "ủng hộ", cổ vũ những người khiếu kiện ở miền Bắc.

 

Việc khiếu kiện của người dân đối với chính quyền là một việc hết sức bình thường ở mọi quốc gia và ở Việt Nam cũng vậy; nhất là khi chúng ta đang thực hiện công nghiệp hoá, đô thị hoá với tốc độ nhanh thì việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị… có lúc có nơi còn thiếu sót, chưa thoả đáng gây thắc mắc khiếu kiện trong nhân dân.

 

Đảng, Nhà nước ta từ Trung ương đến địa phương đã và đang lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của dân và làm hết sức mình, giải quyết những thắc mắc khiếu nại của người dân để đảm bảo quyền lợi cho người dân và có những biện pháp xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức không  làm tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân.

 

Trên thực tế thời gian qua, hàng trăm vụ việc khiếu kiện phức tạp đã được Trung ương, các địa phương giải quyết thấu tình đạt lý mang lại lòng tin cũng như quyền lợi chính đáng của nhân dân.

 

Đảng và nhà nước ta cũng rất tôn trọng quyền  khiếu kiện  của công dân được quy đinh tại Luật khiếu nại tố cáo, song việc khiếu kiện phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, không được lợi dụng việc khiếu kiện để gây rối trật tự trị an làm mất ổn định xã hội .

 

Qua vụ việc trên mong rằng bà con có những vấn đề liên quan đến lợi ích quyền lợi của mình hãy hết sức bình tĩnh, không nên tụ tập đông người, dài ngày trước các cơ quan của Trung ương và cần hết sức cảnh giác trước những âm mưu hành động của bọn phản động lợi dụng việc bà con đi khiếu kiện để thực hiện  mưu đồ đen tối của chúng chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây rối an ninh trật tự .

 

Xuân Tuyến

Việt Báo
Comment :Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Loi dung khieu kien de gay roi an ninh trat tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Taking advantage of a complaint to disrupt security and order
Hanoi, Ho Chi Minh, Thich Quang Do, Thich Khong Tanh, Nguyen Khac Toan, domestic politics, the past, reactionaries, to lodge events, objects, abuse, organizations, disturbing order and development
Last time, the hostile forces, led by Thich Quang in Ho Chi Minh City and a number of subjects in the political opportunity countries, emerging as Nguyen Khac Toan in Hanoi abuse, agitation petitioners held demonstrations against the government in Ha ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ