vietbao

Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thời gian qua, các thế lực thù địch, cầm đầu là Thích Quảng Độ ở TP Hồ Chí Minh và một số đối tượng cơ hội chính trị trong nước, nổi lên là Nguyễn Khắc Toàn ở Hà Nội lợi dụng, kích động người khiếu kiện tổ chức biểu tình chống đối chính quyền ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

 

Thực hiện ý đồ trên, Thích Quảng Độ đã bí mật cử Thích Không Tánh mang 300 triệu đồng ra Hà Nội phát cho người khiếu kiện; đồng thời chỉ đạo ngầm loan báo thông tin cho số người khiếu kiện đang có mặt tại Hà Nội và thông qua họ, lôi kéo những người khiếu kiện ở các địa phương kéo về Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào thời điểm chúng dự kiến  tổ chức biểu tình.

 

Thủ đoạn của các đối tượng này là khi dân đến khiếu kiện tụ tập đông người thì trương băng rôn, khẩu hiệu, đứng ra diễn thuyết và phát tiền “cứu trợ dân oan”. Thông qua đó, kích động, biến thành các cuộc biểu tình bất bạo động, diễu hành  trên đường phố, chặn đường, gây rối an ninh-trật tự, đồng thời  tổ chức ghi âm, ghi hình truyền trực tiếp ra bên ngoài cho bọn phản động lưu vong. 

 

Theo kế hoạch, ở Hà Nội chúng sẽ lôi kéo, tụ tập dân khiếu kiện ra hai bên đường phố trước cổng Trụ sở tiếp công dân của Trung ương Đảng và Nhà nước ở số 110 Cầu Giấy.

 

Lúc đầu chúng dự kiến vào ngày 22/8, nhưng sau đó bị bại lộ, nên chúng chuyển sang ngày 23/8/2007.

 

Tại đây, các đối tượng dự định sẽ kích động người khiếu kiện trương băng rôn, khẩu hiệu, đồng thời phát tiền cho người khiếu kiện, rồi bố trí quay phim, chụp ảnh, ghi âm, truyền trực tiếp cho bọn phản động lưu vong bằng các phương tiện kỹ thuật, chủ yếu là điện thoại di động, được chúng trang bị trước cho một số đối tượng cầm đầu khiếu kiện quá khích trà trộn trong đám đông.

 

Ở TP Hồ Chí Minh, dự kiến cũng vào thời điểm trên, các đối tượng sẽ kích động người khiếu kiện xuống đường biểu tình tại khu vực giao nhau đường Lê Duẩn –Đinh Tiên Hoàng, sau đó sẽ hướng vào dinh Thống Nhất. Toàn bộ hình ảnh, âm thanh của các hoạt động này, chúng sẽ truyền trực tiếp  cho bọn phản động lưu vong như làm ở Hà Nội.

 

Do có sự sự phát hiện kịp thời của quần chúng, các cơ quan chức năng đã làm thất bại ý đồ  của bọn phản động.

 

Trong ngày 22/8, cơ quan chức năng đã xác định được 9 đối tượng và tiến hành trục xuất khỏi địa bàn Hà Nội, đưa các đối tượng về địa phương đối tượng cư trú, trong đó nổi lên là Lê Thị Kim Thu ở Đồng Nai, từng nhiều lần đưa hình ảnh người khiếu kiện và thông tin xuyên tạc ra bên ngoài .

 

Cơ quan chức năng đã vận động, giải toả số người khiếu kiện đang tụ tập tại khu vực vườn hoa Mai Xuân Thưởng và Lý Tự Trọng (Hà Nội), đồng thời, phát hiện Thích Không Tánh từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội, đến nhà Nguyễn Khắc Toàn (một đối tượng có tiền án 12 năm tù, mới được tha tù trước thời hạn ngày  24/1/2006) và được Toàn dẫn đi tiếp xúc với các đối tượng cơ hội chính trị.

 

Sáng 23/8 khi Thích Không Tánh đang chuẩn bị phát tiền cho người khiếu kiện tại khu vực trụ sở tiếp dân 110 Cầu Giấy thì bị lực lượng bảo vệ bắt quả tang và trục xuất về TP Hồ Chi Minh.

 

Qua đấu tranh khai thác, Thích Không Tánh thừa nhận không biết những người đi khiếu kiện là ai, khiếu kiện về vấn đề gì mà chỉ là làm theo lệnh của Thích Quảng Độ là đem tiền ra phát cho những người mà Quảng Độ gọi là  “dân oan”.

 

Vậy Thích Quảng Độ lấy tiền ở đâu để phát cho những người mà ông ta gọi là “dân oan”, liệu có phải là tiền túi của ông ta, chắc chắn là không, mà là tiền của các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài gửi về, và tiền của chính các tăng ni phật tử công đức mà có.

 

Hành động của Thích Quảng Độ đã đi ngược lại với giáo lý nhà Phật và làm vấy bẩn áo cà sa mà ông ta khoác trên người, nhất là những ngày này đang là dịp lễ vu lan mà trong tứ hiếu phải báo đáp có hiếu phải báo đáp quốc gia dân tộc, thì ông ta lại làm ngược với những điều Phật răn dạy.

 

Để ủng hộ và tiếp sức cho Thích Quảng Độ, các tổ chức phản động ở nước ngoài như “Việt Tân”, “Đảng nhân dân hành động”, “Đảng dân tộc”, “Đảng Vì dân“, “Tập hợp thanh niên dân chủ”, “Đảng dân chủ  nhân dân”, “Phong trào yểm trợ cao trào nhân bản”, rồi “Câu lạc bộ Hoa Mai” , Uỷ ban yểm trợ người khiếu kiện” của Đỗ Thành Công ở Mỹ… đã ra lời kêu gọi cộng đồng người Việt trong và ngoài nước yểm trợ tinh thần vật chất cho người dân khiếu kiện.

 

Đỗ Thành Công nhân danh “Hiệp hội đoàn kết công nông” đã vận động quyên góp được  hơn 70.000 USD, đã gửi vào trong nước 21.350 USD thông qua Phạm Linh, phát ngôn viên  của tổ chức này để "ủng hộ" bà con khiếu kiện ở TP Hồ Chí Minh, dự định sẽ gửi 32.250 USD "ủng hộ", cổ vũ những người khiếu kiện ở miền Bắc.

 

Việc khiếu kiện của người dân đối với chính quyền là một việc hết sức bình thường ở mọi quốc gia và ở Việt Nam cũng vậy; nhất là khi chúng ta đang thực hiện công nghiệp hoá, đô thị hoá với tốc độ nhanh thì việc thu hồi đất, giải phóng mặt bằng để xây dựng khu công nghiệp, khu đô thị… có lúc có nơi còn thiếu sót, chưa thoả đáng gây thắc mắc khiếu kiện trong nhân dân.

 

Đảng, Nhà nước ta từ Trung ương đến địa phương đã và đang lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của dân và làm hết sức mình, giải quyết những thắc mắc khiếu nại của người dân để đảm bảo quyền lợi cho người dân và có những biện pháp xử lý nghiêm khắc những cá nhân, tổ chức không  làm tốt công tác giải quyết khiếu nại tố cáo của người dân.

 

Trên thực tế thời gian qua, hàng trăm vụ việc khiếu kiện phức tạp đã được Trung ương, các địa phương giải quyết thấu tình đạt lý mang lại lòng tin cũng như quyền lợi chính đáng của nhân dân.

 

Đảng và nhà nước ta cũng rất tôn trọng quyền  khiếu kiện  của công dân được quy đinh tại Luật khiếu nại tố cáo, song việc khiếu kiện phải tuân thủ theo quy định của pháp luật, không được lợi dụng việc khiếu kiện để gây rối trật tự trị an làm mất ổn định xã hội .

 

Qua vụ việc trên mong rằng bà con có những vấn đề liên quan đến lợi ích quyền lợi của mình hãy hết sức bình tĩnh, không nên tụ tập đông người, dài ngày trước các cơ quan của Trung ương và cần hết sức cảnh giác trước những âm mưu hành động của bọn phản động lợi dụng việc bà con đi khiếu kiện để thực hiện  mưu đồ đen tối của chúng chống lại chính quyền, chống lại chế độ, gây rối an ninh trật tự .

 

Xuân Tuyến

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Loi dung khieu kien de gay roi an ninh trat tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lợi dụng khiếu kiện để gây rối an ninh trật tự ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Taking advantage of a complaint to disrupt security and order
Hanoi, Ho Chi Minh, Thich Quang Do, Thich Khong Tanh, Nguyen Khac Toan, domestic politics, the past, reactionaries, to lodge events, objects, abuse, organizations, disturbing order and development
Last time, the hostile forces, led by Thich Quang in Ho Chi Minh City and a number of subjects in the political opportunity countries, emerging as Nguyen Khac Toan in Hanoi abuse, agitation petitioners held demonstrations against the government in Ha ...
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t