vietbao

Kỳ lạ 3 nạn nhân “hài lòng“ khi kẻ hiếp mình thoát án tử

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Vụ xét xử Ariel Castro ở Cleverland (bang Ohio, Mỹ) bắt cóc, giam giữ, hãm hiếp 3 phụ nữ với bản án tuy không phải là tử hình như nhiều người dự đoán, nhưng đã làm hài lòng những bên liên quan, kể cả các nạn nhân chịu khổ nhục hàng chục năm trời trong thân phận nô lệ tình dục.

-------------------------------

>>  Vụ án kỳ cục 'độc nhất vô nhị' trong số án hiếp dâm

>>  Những vụ chồng ngồi tù vì … hiếp dâm vợ

>>  Bước sa chân của người đàn bà phạm tội... hiếp dâm trẻ em

>>  Chuyện hiếm về những bóng hồng mang trọng tội “Hiếp dâm”

>>  Những vụ hiếp dâm kỳ quặc tại Việt Nam

>>  Lỳ kỳ những vụ đàn ông bị phái yếu hiếp dâm

>>  Vào nhà cướp của, hiếp dâm xong lấy chìa khóa để lần sau đến

>>  Những vụ hiếp dâm hài hước nhất

-------------------------------

Tù chung thân cộng 1.000 năm cho kẻ bắt 3 phụ nữ làm nô lệ tình dục

Dư luận chú ý đến phiên tòa ngày 26/7/2013 cũng như từng theo dõi diễn tiến điều tra vụ án bắt đầu từ ngày 6/5/2013, ngày mà vô số tội ác do một người gây ra liên tục hơn 10 năm lần đầu tiên được phát hiện tại một ngôi nhà ở Cleverland.

Ariel Castro (giữa), bị cáo có đến 997 tội danh khiến tòa án lo sốt vó phiên xử cả năm chưa chấm dứt
Ariel Castro (giữa), bị cáo có đến 997 tội danh khiến tòa án lo sốt vó phiên xử cả năm chưa chấm dứt.

Ngày đó, hai người đàn ông bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của một phụ nữ phát ra từ ngôi nhà hàng xóm. Họ đã biến thành hai hiệp sĩ phá cửa nhà để cho một phụ nữ và đứa con gái của người này thoát khỏi ngôi nhà. Sau đó cảnh sát 911 được gọi đến cấp tốc. Thêm hai phụ nữ khác được giải cứu.

Lời khai ban đầu cho biết cả 3 phụ nữ đều bị Ariel Castro, 52 tuổi, một cựu tài xế lái xe đưa rước học sinh, lừa bắt cóc lần lượt. Họ bị giam giữ trong tầng hầm ngôi nhà để làm nô lệ tình dục cho Ariel Castro, bị xiềng xích nhiều ngày, giờ và không được ra khỏi nhà.

Trong 3 nạn nhân, Michelle Knight bị bắt cóc đầu tiên, vào tháng 8/2012, lúc 21 tuổi. Bị thủ phạm hiếp dâm, Knight ít nhất 5 lần mang thai và đều bị hắn ta bỏ đói, đánh đập cho thai nhi chết.

Kế đến là Amanda Berry, người đã chiến thắng nỗi sợ hãi để lên tiếng kêu cứu. Chị bị bắt cóc tháng 4/2003, lúc 16 tuổi. Đứa con của Amanda Berry là con của Ariel Castro. Nạn nhân cuối cùng là Georgina DeJesus, bị bắt cóc vào tháng 4/2004, lúc 14 tuổi. Là bạn thân nhất của con gái của Ariel Castro, nạn nhân bị bố của bạn gạt lên xe để đưa về nhà giam giữ.

Ariel Castro bị bắt ngay sau khi 3 nạn nhân của hắn được giải thoát. Tội ác của Ariel gây căm phẫn trong dư luận. Nhiều người, trong đó có cả con gái của thủ phạm, cho rằng chỉ có án tử hình mới xứng với những điều tồi tệ mà đối tượng đã gây ra cho 3 phụ nữ.

Ai cũng nghĩ thời gian xét xử vụ án này sẽ kéo dài với nhiều diễn biến gay cấn. Thế nhưng phiên tòa ngày 26/7 đã đánh dấu chấm hết việc xét xử của tòa. Thủ phạm bị kết án tù chung thân suốt đời, không được xét cho ra tù sau thời gian thụ án nhất định. Mặc dù vậy, quá trình đều tra xét xử vụ án có những tình tiết đáng ghi nhận.

Lúc mới bị bắt, Ariel Castro bị buộc bốn tội bắt cóc và 3 tội hiếp dâm, có thể bị kết án từ 10 năm tù đến chung thân. Đến ngày 7/6, Ariel bị buộc 329 tội, trong đó có hai tội cố sát với trường hợp tăng nặng do bỏ đói, hành hạ những người phụ nữ bị giam cầm để giết thai nhi. Đó chỉ mới là kết quả điều tra từ tháng 8/2001 - 2/2007. Ở thời điểm này, công tố viên đã nói đến việc xem xét đề nghị án tử hình cho Ariel Castro.

Bất lợi thêm cho bị cáo là tòa xác nhận hắn ta đủ năng lực chịu xét xử nên không thể nại lý do không có năng lực để khỏi bị xét xử. Ngày 12/7, Arirel Castro bị buộc tổng cộng 997 tội, gồm 512 tội bắt cóc, 446 tội hiếp dâm, hai tội cố sát với trường hợp tăng nặng; và vô số tội khác.

Nhận tội rồi thương lượng mức án, luật “bỏ túi” của Mỹ

Trong vụ án này, nhân chứng, vật chứng đều đầy đủ, rõ ràng, không thể chối cãi. Luật sư của Ariel Castro phải xoay sở khéo léo thế nào để Ariel khỏi phải đối diện với bản án tử hình?.

Theo luật Mỹ, khi tiến hành xét xử một vụ hình sự, tòa sẽ hỏi bị cáo chọn một trong 3 cách sau: Không nhận tội, nhận tội, và không tranh cãi (có nghĩa là không bác lời buộc tội, nhưng cũng không nhận tội). Nếu bị cáo không lựa chọn, hay trong trường hợp vắng mặt, tòa sẽ thay mặt bị cáo để lựa chọn không nhận tội.

Những nạn nhân đã bị “yêu râu xanh” bắt cóc, nhốt vào nhà hãm hiếp
Những nạn nhân đã bị Ariel Castro bắt cóc, nhốt vào nhà hãm hiếp

Tùy từng trường hợp, luật sư sẽ cố vấn cho thân chủ lựa chọn cách nào có lợi nhất, vì với mỗi cách, tòa sẽ có cách xét xử riêng. Trường hợp không nhận tội, bị cáo thường được xét xử bởi ban bồi thẩm. Bị cáo có thể viện nhiều lý do để không nhận tội, như mắc bệnh tâm thần, không đủ năng lực hay một số lý do khác...

Trường hợp thứ hai, bị cáo đồng ý nhận tội để được xử mức án thấp hơn so với mức án đúng với tội danh. Trường hợp này phải do công tố viên đề nghị với bị cáo. Hai bên sẽ đàm phán điều kiện. Kết quả thương lượng giữa hai bên phải được tòa đồng ý mới được thi hành. Các thỏa thuận giữa hai bên sẽ chính thức có hiệu lực sau khi bị can nhận tội, nhận mức án tòa đưa ra như đã thỏa thuận trong một phiên tòa.

Trở lại vụ Ariel Castro, lúc đầu luật sư của bị cáo chọn cách không nhận tội. Đây là một chiến lược của luật sư nhằm tìm kiếm cơ hội cho thân chủ của mình bị kêu án nhẹ hơn. Với bị cáo có đến 997 tội danh, chẳng ai muốn lê lết theo một vụ xét xử kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, vừa tốn thời giờ, vừa tốn tiền.

Lo ngại này sẽ thúc đẩy công tố viên phát “oải”, đề nghị bị cáo nhận tội để kết thúc sớm vụ xét xử. Sự việc đã diễn ra như luật sư mong đợi. Từ “không nhận tội”, bị cáo thay đổi ý kiến, chuyển sang “nhận tội”.

Phiên xử 997 tội danh kéo dài trong... một giờ

Trong phiên tòa chỉ kéo dài hơn một tiếng đồng hồ ngày 26/7/2013, Ariel Castro đã lần lượt nhận 937 tội trong 997 tội. Bị cáo đồng ý từ bỏ quyền kháng cáo và không hưởng bất cứ lợi lộc nào từ các tội ác của hắn (như cho viết sách hay dựng phim). Bị cáo chịu mất hết tài sản cá nhân bao gồm căn nhà là nơi giam giữ và hãm hiếp 3 phụ nữ.

Căn nhà này sẽ bị phá hủy. Bị cáo chấp nhận án tù chung thân đến hết đời, cộng thêm một ngàn năm tù. Trong phiên xử này, Ariel Castro lan man trần tình mình cũng là một nạn nhân bị lợi dụng tình dục khi còn là một đứa bé. Bị cáo còn than thở việc đầu óc mình trở nên mụ mị vì ảnh hưởng của chứng nghiện tranh ảnh khiêu dâm và vấn đề về tình dục.  

Kết quả xét xử đã làm hài lòng các bên liên quan, đặc biệt là 3 nạn nhân của Ariel Castro. Do bị cáo đồng ý nhận tội nên 3 nạn nhân này không phải xuất hiện tại tòa để làm nhân chứng, trong khi họ muốn sự riêng tư của mình được mọi người tôn trọng. Nhân cơ hội bày tỏ sự hài lòng về kết quả vụ án, họ cũng cảm ơn tình cảm và sự giúp đỡ của mọi người dành cho họ. Quỹ Courage Cleveland đã quyên góp được hơn một triệu USD để giúp đỡ các nạn nhân này.

Con trai của bị cáo Ariel Castro cũng hài lòng về bản án dành cho cha mình. Không nỡ nhìn cha bị kết án tử hình, nhưng người con cho rằng án tù chung thân là tốt nhất cho người cha vô nhân tính. Tuổi thơ của anh ta hằn dấu vết của những trận đòn hung bạo của cha.

Mẹ của anh cũng bị đánh đập tàn nhẫn nhiều lần, cái chết của bà có thể là do ảnh hưởng của những lần bị chồng đánh trọng thương. Tuy nhiên, người con trai nói sẽ không thăm cha mình trong tù. Cả 5 người con của bị cáo đều cho rằng họ “chịu đựng sự hổ thẹn có cha là một con “yêu râu xanh” đến suốt đời”.

VietBao.vn (Theo Xa lộ Pháp luật )

>>  Thuê khách sạn ngủ, nữ sinh lớp 7 bị cưỡng hiếp tập thể

>>  2 tên cướp Iphone bị hàng chục người dân bắt gọn

>>  Vụ hỗn chiến kinh hoàng trên sông: Xử lý theo kiểu... kiểm điểm

>>  Những gã sát nhân 'đoạt mạng' hàng xóm vì 'cả giận'

>>  3 nữ sinh giăng bẫy bán 'cái ngàn vàng' của bạn

>>  Lời khai man rợ của kẻ hiếp, giết con gái người tình

>>  Ép con ruột làm 'nô lệ tình dục' vì bị... trời hành

>>  Mẹ bàng hoàng nhận con trong nhóm gái mại dâm

>>  Kinh hoàng giết vợ rồi khoe ảnh trên Facebook

>>  Những vụ mẹ giết con mới sinh gây phẫn nộ dư luận

>>  Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (04/08 – 10/08)

Comment :Kỳ lạ 3 nạn nhân “hài lòng“ khi kẻ hiếp mình thoát án tử
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kỳ lạ 3 nạn nhân “hài lòng“ khi kẻ hiếp mình thoát án tử bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ky la 3 nan nhan hai long khi ke hiep minh thoat an tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kỳ lạ 3 nạn nhân “hài lòng“ khi kẻ hiếp mình thoát án tử ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
3 Strangely victims ' Satisfaction ' when I get the death penalty who raped
Ariel Castro , job satisfaction, stakeholders, the death penalty , life imprisonment , the defendant , the victim , the trial, recognize poor , women , rape , 3 , to , my , day
the Trial Ariel Castro in Cleveland ( Ohio, USA) kidnapped , detained , raped three women with the sentence but not the death penalty as many predicted , but has pleased the stakeholders, including victims suffer humiliation for decades ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ