vietbao

Khi giang hồ giải quyết mâu thuẫn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Khi giang hồ giải quyết mâu thuẫn
Đối tượng Quách Anh Văn
Mọi cuộc giải quyết mâu thuẫn hay dàn xếp mà có giang hồ tham gia đều...hỏng, đơn giản vì chúng đều giải quyết bằng một cái đầu nóng và một trái tim lạnh.

Phương tiện duy nhất của chúng là súng, dao, kiếm... miễn là cái gì đó có thể khiến đối phương nhẹ nhất là đi bệnh viện, còn nếu rủi ro thì vĩnh viễn đi về thế giới bên kia.

Điều đáng nói hơn cả, đôi khi chúng làm vì được trả giá bằng tiền mặt, nhưng cũng có những khi, chúng làm mọi việc chỉ vì nể hoặc trước đó trót mắc nợ “ân tình”, thế nên đàn anh gọi một câu cũng lên đường, dù biết đợi mình ở phía trước có thể là sự nguy hiểm đôi khi phải trả giá bằng cả tính mạng.

Quý “anh” hơn bố mẹ

Quách Anh Văn là một kẻ như thế. Hắn sinh năm 1982, nhà ở phố Vũ Trọng Phụng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Có nhà có cửa, có bố mẹ đàng hoàng nhưng Văn không mấy khi về nhà, hắn thường xuyên ở một nhà nghỉ trên phố Tây Sơn của “ông anh” Nguyễn Tuấn Anh, 36 tuổi. Văn từng có một tiền án về tội bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản, phải chịu án 45 tháng tù giam.

Được tha tù vào năm 2010, đang lúc “bơ vơ” thì Văn được Tuấn Anh “cưu mang” và với một kẻ giang hồ như Văn thì cái “ơn” đó không bao giờ hắn có thể trả hết. (Không hiểu sao, một số kẻ giang hồ vẫn thường quan niệm, khi lỡ bước sa cơ, nếu được ai đó cưu mang, thì cái ơn phải chịu với “các anh” thậm chí còn nặng hơn ơn nghĩa sinh thành, nuôi nấng dạy dỗ của bố mẹ hàng mấy chục năm trời). Thế nên, khi được Tuấn Anh nhờ đi giải quyết mâu thuẫn về chuyện tiền bạc cho một người cô tên là Trần Thị Lan (vợ của chú Tuấn Anh), Văn không mảy may suy tính mà nhận lời ngay.

Sự việc mà Lan nhờ Tuấn Anh tưởng như rất đơn giản. Chị này thuê lại một ngôi nhà ở Cầu Giấy để làm khách sạn nhưng kinh doanh một thời gian, Lan muốn sang nhượng lại với giá 450 triệu đồng. Khi đọc được thông tin muốn sang nhượng khách sạn của Lan, chị Phạm Thị Thu Trang, 28 tuổi, ở ngõ Tô Tiền, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, đã đến thỏa thuận với Lan về việc muốn thuê lại. Theo đó, chị Trang đã đặt cọc cho chị Lan 40 triệu đồng. Tuy nhiên, khi thấy hợp đồng giữa chị Lan và người chủ cho thuê nhà để làm khách sạn có nhiều điều không rõ ràng, chị Trang đã đổi ý, đòi lại số tiền đặt cọc với lý do không muốn thuê nữa.

Mấu chốt chỉ là việc một bên muốn đòi lại tiền, một bên nhất định không chịu, và bên nào cũng nhờ vả các đối tượng có máu mặt, có tí số má đứng ra “dàn xếp”. Nhưng hình như, cả hai bên đều ngang tài ngang sức, không bên nào nhường bên nào nên nhiều cuộc thỏa thuận từ việc trao đổi qua điện thoại đến việc gặp mặt trực tiếp đều không thành công. Chị Lan thì nhờ Tuấn Anh dàn xếp, Tuấn Anh lại nhờ “thằng em” Quách Anh Văn giải quyết, Văn lại nhờ tiếp hai đối tượng Đỗ Đức Lân và Trần Mạnh Linh... tháo gỡ. Bên phía chị Trang lại nhờ anh trai là Toản lên kế hoạch đối phó. Đương nhiên, Toản lại gọi thêm mấy chiến hữu nữa. Và, chốt lại là chị Lan đồng ý trả lại cho chị Trang 20 triệu đồng.

Ngày 16/4, hai bên hẹn nhau ra quán cà phê ở phố Kim Liên mới để Văn trả lại 20 triệu đồng cho bên chị Trang (đây là “địa bàn” của nhóm Quách Anh Văn), Toản không đồng ý, đòi dời địa điểm sang ngõ 84 Tô Tiền (“địa bàn” của Toản). Quách Anh Văn đồng ý, hắn gọi ngay cho Trần Mạnh Linh, dặn nhớ là phải mang theo “đồ”. Linh hiểu ý ngay, dù không biết cụ thể là việc gì nhưng một khi đàn anh đã dặn phải mang theo “đồ” thì Linh biết là... to chuyện rồi. Linh không hỏi lại một câu mà chạy luôn về nhà trọ xách theo dao rồi cùng đối tượng Đỗ Đức Lân và hai thanh niên nữa lên taxi phi đến ngõ 84 Tô Tiền.

Trong khi đó, Quách Anh Văn về nhà mang theo một súng bắn đạn hoa cải cùng một con dao quắm. Súng thì hắn để trong túi đựng vợt, còn con dao, hắn để ngay dưới chỗ để chân của xe Attila. Khoảng 23h30 cùng ngày, Văn tới quán cà phê trong ngõ 84 Tô Tiền như đã hẹn. Vừa dừng xe, chợt có hai thanh niên trong nhóm của Toản lao ra, một kẻ cầm kiếm Nhật, một kẻ cầm cây gậy, một đầu có gắn mũi dao. Kẻ cầm gậy đâm thẳng về phía Văn nhưng bị Văn dùng con dao quắm gạt ra. Rơi dao, Văn chộp luôn khẩu súng giơ về phía kẻ vừa đâm mình bắn khiến người này bị thương. Hai thanh niên thấy súng thì chạy trối chết vào sâu bên trong. Văn cầm súng và dao đuổi theo nhưng không tìm được hai thanh niên này, khi quay ra thì gặp các đối tượng Linh, Lân cũng đang cầm dao lao vào. Cả bọn cất dao vào túi đựng vợt rồi chuồn thẳng.

Khi giang hồ giải quyết mâu thuẫn, Tin tức trong ngày, giang ho, thanh toan dam mau, giet nguoi, thanh trung, vu an, bao

Đối tượng Nguyễn Văn Tuấn (trái); Đối tượng Quách Anh Văn

Trước đây, Văn cũng từng đứng ra giải quyết một vụ nợ tiền. Theo hắn kể thì hắn có một “thằng em” bị một người bạn nợ mấy triệu đồng mãi không trả. Hắn đã bắt giữ con nợ và đánh cho một trận, bắt bố mẹ anh ta phải mang tiền đến.

Vụ này vừa không thành công lại khiến hắn phải chịu cái án 45 tháng tù, không biết, với vụ dùng súng giải quyết việc nợ nần lần này, Văn sẽ đối mặt với hình phạt như thế nào. Hỏi hắn sao có nhà mà không về, Văn nói: “Về nhà buồn lắm”, vì “bố mẹ em già rồi”. Hỏi hắn, có biết là khi nhận lời dàn xếp, sẽ gặp nguy hiểm không, hắn trả lời: “Biết ngay từ đầu, biết nên mới mang theo súng và dao đi, nhưng đã nhận lời và từng chịu ơn anh Tuấn Anh nên nguy hiểm cũng chấp nhận”. Cái lý của một kẻ giang hồ như Văn là vậy!

Không nhờ được “anh bé” thì nhờ “anh lớn”

Tuấn “bạc” (tức Nguyễn Văn Tuấn, SN 1982, trú tại ngõ 278 Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) nói rằng, đời hắn phải đứng ra dàn xếp không biết bao nhiêu vụ mâu thuẫn giữa nhóm nọ nhóm kia, có khi là mâu thuẫn với khách hàng vay tiền mà đám đàn em của hắn không giải quyết được. Khi gặp nhóm bên kia, nếu nhận ra anh em, bạn bè, có thể bắt tay giảng hòa, nhưng cũng có thể là ngay lập tức nói chuyện bằng dao kiếm, nếu không bên nào nhường bên nào. Còn nếu gặp “ca” nào khó quá thì lại nhờ tới các anh “lớn hơn”.

Thực ra, Tuấn “bạc” bảo, nhiều khi bị các “anh” ép tức nổ máu mắt, nhưng vì vẫn dưới cơ nên ngậm bồ hòn làm ngọt, thành ra giang hồ thường bằng mặt mà không bằng lòng, có cơ hội là “thịt” nhau ngay. Hết làm “bóng số” rồi lại chuyển qua cầm đồ, cho vay nặng lãi, Tuấn “bạc” than vãn, đời hắn không chết ở đại dương mà lại có ngày chết gục trong vũng trâu đằm. Sự thể khiến hắn phải dính vòng lao lý, đối mặt với bản án vài năm tù có nguồn gốc cực kỳ đơn giản, liên quan đến một “mụ đàn bà” hắn không hề yêu thương, chỉ đơn thuần là bạn xã hội của một “thằng em”.

Cô gái này cho một anh chàng nợ hơn 3 triệu đồng, nhưng không hiểu vì lý do gì mà anh chàng này không chịu trả tiền. Cô ta tức mình mới nhờ Tuấn “bạc” dạy cho anh chàng một bài học. Rồi một ngày, chả hiểu vì sao mà cô ta lại dẫn được anh chàng nợ tiền kia đến nhà nghỉ 131 Thái Hà và nhờ Tuấn “bạc” dàn dựng màn kịch tổ chức đánh ghen để đánh cho chàng nợ tiền một trận nên thân. Tuấn “bạc” đang chơi bài lá với mấy tên đàn em chuyên giúp hắn trong việc đi thu nợ, liền vội vã đứng dậy, không quên dắt theo mấy “con nhang đệ tử” theo.

Khi tới nhà nghỉ, Tuấn “bạc” trong vai chồng cô gái đã xông vào tát cho anh chàng nợ tiền mấy cái bạt tai. Bọn đàn em thấy thế cũng hưởng ứng bằng một màn chào hỏi bằng chân tay. Thực ra, Tuấn “bạc” bảo, vụ này, hắn chỉ định “căng phông kẻ biển”, nghĩa là mang theo lực lượng hùng hậu để mục đích là dọa cho gã trai kia... són đái ra quần mà phải trả nợ cho cô gái thôi, chứ không định cướp bóc gì.

Nhưng khốn nạn cho hắn, với “tư chất” của một kẻ giang hồ, hắn và đám đệ tử không chịu nghĩ lâu, nghĩ xa mà chỉ nhìn thấy ngay những cái trước mắt. Đó là một chiếc máy Ipad, 2 chiếc điện thoại di động của khổ chủ cùng khoảng 200 nghìn đồng trong ví.

Lúc ra khỏi phòng, một tên đàn em thuộc dạng út ít của Tuấn “bạc” còn tiện tay rút nốt chiếc mũ lưỡi trai của anh chàng tội nghiệp đang run như giẽ. Cả bọn hí hửng mang đống “chiến lợi phẩm” về nhà trọ của Tuấn “bạc”, định rằng để cho anh chàng kia phải mang tiền đến chuộc. Không ngờ, khi ra khỏi nhà nghỉ, chàng trai đã gặp ngay một tổ công tác thuộc Công an quận Đống Đa đang làm nhiệm vụ tuần tra trên phố Thái Hà. Và, ngay sau đó, Tuấn “bạc” và ổ nhóm của hắn bị bắt giữ về hành vi cướp tài sản.

Từng tự hào là đứng ra dàn xếp thành công rất nhiều vụ mâu thuẫn, từ người “trong nhà” (tức là đám em út) đến người “ngoài đường”, Tuấn “bạc” cũng không ngờ có ngày mình lại làm không nổi một cái vụ mà theo hắn là bé tí tẹo. Hắn đổ cho “số chó mực” (Tuấn “bạc” sinh năm 1982 Nhâm Tuất).

Nhưng có một điều hắn cũng như rất nhiều kẻ giang hồ không chịu hiểu: Chúng đã không dùng cái tình của con người để đối xử với nhau mà lại hành xử theo cách của những kẻ “mạnh” lấy thịt đè người, lấy số đông để bắt nạt kẻ yếu. Và cũng muốn nhắn nhủ với những người đang có mâu thuẫn tiền bạc, nếu muốn giải quyết thì đừng bao giờ nhờ tới các đối tượng hình sự, nếu không muốn tự chuốc vạ vào thân

Theo Đinh Hiền (Cảnh sát toàn cầu)
Comment :Khi giang hồ giải quyết mâu thuẫn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Khi giang hồ giải quyết mâu thuẫn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Khi giang ho giai quyet mau thuan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Khi giang hồ giải quyết mâu thuẫn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
When conflict resolution Wanderer
Tuan Anh Quach Anh Van, ancestry, Thailand Ha, Dong Da district, settlement, Wanderer, conflict, compromise, object, he, he, silver, party
All the conflict resolution or settlement that participants Wanderer ... broken simply because they were first settled by a hot and a cold heart ..
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ