vietbao

Kết luận điều tra chuyên án Năm Cam (phần 60): Lý lịch Nguyễn Thập Nhất và Thuyết "Buôn Vua"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Nguyễn Thập Nhất, nguyên trưởng phòng kiểm sát giam giữ VKSND Hà Nội, đã nhận trên 7.000 USD của gia đình Năm Cam để trực tiếp thảo đơn kêu oan và hướng dẫn gia đình "ông trùm" gửi tới các cơ quan Đảng và Nhà nước. Trần Văn Thuyết nhận hơn 68.000 USD "lót tay" cho nhiều cá nhân ở cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan ngôn luận nhằm chạy tội cho Năm Cam.

Lý lịch và hành vi phạm tội của từng bị can

128. Bị can Trần Văn Thuyết (Thuyết "Chăn Voi", Thuyết "Buôn Vua")

a. Lý lịch bị can

- Sinh tháng: 5/1960 tại Hải Dương

- ĐKNKTT: 91 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội

- Dân tộc: Kinh

- Quốc tịch: Việt Nam

- Tôn giáo: Không

- Trình độ văn hoá: 10/10

- Cha: Trần Văn Tâm (chết)

- Mẹ:Vũ Thị Tạng

- Vợ: Trần Bích Hợp, sinh 1959

- Con: 2 người con, lớn nhất sinh 1990, nhỏ nhất sinh 1995

b. Quá trình hoạt động

Còn nhỏ ở với gia đình, học tại Hải Dương. Năm 1978 vào ngành công an, công tác tại Cục quản lý trại giam (Trại giam Yên Hạ, Phú Yên, Sơn La). Năm 1981, công tác tại Cục A13 Tổng cục an ninh – Bộ Nội vụ. Năm 1988 công tác tại Công ty đại lý vận tải Hà Nôïi. Năm 1994 buôn bán điện tử ở 91 Nguyễn Thái Học, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

- Tiền án: Không

- Tiền sự: Không

- Tạm giam: 6/4/2002

c. Hành vi phạm tội

* Hành vi đưa hối lộ:

Lợi dụng sự quen biết của y với một số cán bộ ở các cơ quan Nhà nước, Trần Văn Thuyết đã nhận tiền của Trương Văn Cam đưa cho một số cá nhân ở cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan ngôn luận nhằm mục đích chạy tội cho Trương Văn Cam (năm 1995). Mặc dù biết việc làm này là vi phạm pháp luật nhưng Thuyết vẫn làm vì động cơ tư lợi cá nhân (Thuyết giữ lại 30.000 USD) để sử dụng cá nhân. Số tiền Thuyết nhận rất lớn (68.000 USD và 1 đồng hồ đeo tay hiệu Rolex trị giá 5.000 USD - thời điểm 1995) gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm biến chất một số cán bộ có chức quyền trong cơ quan Đảng và Nhà nước gây mất lòng tin đối với nhân dân. Hành vi của Thuyết đã tiếp tay cho một tên tội phạm nguy hiểm là Trương Văn Cam lọt lưới pháp luật tiếp tục hoạt động gây tội ác với nhân dân. Hành vi của Thuyết đã phạm vào tội đưa hối lộ, tội danh được quy định tại điều 289 BLHS cần được xử lý nghiêm minh.

* Hành vi lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi.

Qua tài liệu, chứng cứ thu thập được khẳng định: Năm 1995, Trương Văn Cam và Dương Ngọc Hiệp có nhờ Trần Văn Thuyết lo chạy tội cho Trương Văn Cam đã được Thuyết đồng ý. Lợi dụng sự quen biết của mình với một số cán bộ có chức quyền trong cơ quan nhà nước, Thuyết đã nhận của Trương Văn Cam và Dương Ngọc Hiệp 68.000 USD và một đồng hồ Rolex trị giá 5.000 USD. Bằng thủ đoạn sau khi nhận tiền của Hiệp để đưa cho một số cán bộ trong các cơ quan bảo vệ pháp luật và cơ quan ngôn luận để nhờ lo chạy tội cho Trương Văn Cam, Thuyết không đưa hết số tiền đã nhận của Hiệp mà giữ lại một số để sử dụng cá nhân. Với thủ đoạn này ngoài số tiền Thuyết đã thực chi phí cho việc lo chạy cho Trương Văn Cam là 43.000 USD, còn lại 30.000 USD Thuyết đã giữ lại để sử dụng cá nhân.

Hành vi trên của Trần Văn Thuyết đã phạm tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, tội danh được quy định tại điều 291 BLHS.

* Hành vi bắt giữ người trái pháp luật:

Ngày 13/5/1995, Thuyết gạ bán cho anh Vũ Quốc Tuấn ở số 6 khu tập thể A1 Nguyễn Công Trứ, Hà Nội 1 xe ô tô Ford 15 chỗ ngồi với giá 15.500 USD. Lúc đầu anh Tuấn đồng ý mua với giá 11.000 USD. Sau về hỏi bạn bè thấy đắt quá và không đủ tiền nên trả lại xe và lấy giấy tờ viết tay về. Thuyết đồng ý, khi lái xe đến cho Thuyết, Tuấn không biết lái nên đã làm đổ cột điện, làm cháy 3 nhà dân, đền hơn 100 triệu. Do không còn khả năng mua nên Tuấn xin trả lại xe cho Thuyết, còn tiền hư hỏng xe thì Tuấn xin bồi thường nhưng Thuyết không chịu. Sự việc chưa được thoả thuận dứt điểm thì vào cuối tháng 5/1995, Thuyết thông qua Nguyễn Văn Thắng (Thắng "Tài Dậu") bắt Sơn "Bạch Tạng" cử Hoàng Quốc Thắng (Thắng "Điếc") đến nhà Tuấn, bắt Tuấn về nhà Thuyết nhốt vào trong buồng rồi tra tấn, dùng dép đập vào mặt, bắt Tuấn viết giấy tay mua xe với giá 15.500 USD, nhốt từ sáng đến đêm mới cho về. Tháng 11/1995, Thuyết cử bọn Sơn "Bạch Tạng" đến gây rối nhưng có sự can thiệp kịp thời của công an nên bọn chúng bỏ chạy (bố của anh Tuấn lo sợ quá đã bị bệnh thần kinh). Tháng 5/1996, Thuyết nhờ Coong an phường Điện Biên giải quyết, Công an phường Điện Biên đã triệu tập anh Tuấn và mẹ anh Tuấn bắt trả tiền cho Thuyết nhưng vẫn không có kết quả. Tháng 7/1996, hồ sơ được chuyển đến Phòng Cảnh sát điều tra Công an thành phố TP Hà Nội tiếp tục giải quyết nhưng gia đình anh Tuấn không còn gì để sống nên sự việc vẫn chưa giải quyết xong. Tháng 9/1996, Thuyết lại cho Thắng "Điếc" tới nhà bắt anh Tuấn đến nhà Thuyết, nhốt vào buồng kín, giao cho Thắng đánh vào mặt, đá vào mạng sườn cho đến khi có người can ngăn mới thôi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập tài liệu chứng cứ, ghi lời khai người bị hại và các nhân chứng đã có đủ cơ sở xác định toàn bộ sự việc phạm tội của Trần Văn Thuyết như đã nêu trên. Qua đấu tranh, khai thác, Trần văn Thuyết đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được có đủ cơ sở kết luận Trần Văn Thuyết phạm tội bắt giữ người trái pháp luật, tội danh được quy định tại điều 123 BLHS.

Như vậy, Trần Văn Thuyết đã phạm vào 3 tội:

- Tội đưa hối lộ (điều 289 BLHS)

- Tội lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi (điều 291 BLHS)

- Tội bắt giữ người trái pháp luật (điều 123 BLHS).

Tài sản và tang vật thu được

- 1 ô tô Mescerdes, biển số 29N – 6066

- 1 ô tô Mescerdes S-500, biển số 51LD – 2017

- 1 xe ô tô Lexus G5.3, biển số 80NG – 651-10

- 8.900 USD

- 1 máy ảnh Canon

- 1 điện thoại di động Nokia 8850

129. Bị can Nguyễn Thập Nhất

a. Lý lịch bị can

- Sinh ngày: 6/7/1953 tại Hà Nội

- ĐKNKTT: 45B Làng Yên Phụ, phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội

- Chỗ ở hiện nay: 55 Thợ Nhuộm, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Dân tộc: Kinh

- Quốc tịch: Việt Nam

- Tôn giáo: Không

- Trình độ văn hoá: Đại học

- Cha: Nguyễn Văn Nghiêm (chết)

- Mẹ: Vũ Thị Long (chết)

- Vợ: Nguyễn Thị Tuyết Mai, vợ 2: Tô Ngọc Yến

- Con: 1 con trai

b. Quá trình hoạt động

Từ nhỏ ở với gia đình, học đến phổ thông năm 1971. Ngày 31/5/1971 tham gia quân đội nhân dân Việt Nam ở Sư đoàn 367 phòng không – Trung đoàn 241. Tháng 12/1977-1/1988 cán bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tháng 2/1988-3/1993 Phó viện trưởng VKSND Hai Bà Trưng, Hà Nội. Tháng 4/1993-10/1994, Phó viện trưởng VKSND Hà Nội. Từ tháng 11/1994 đến 2002 là Trưởng phòng kiểm sát giam giữ VKSND Hà Nội.

- Tiền án: Không

- Tiền sự: Không

- Tạm giam: 15/5/2002

c. Hành vi phạm tội

Nguyễn Thập Nhất nguyên là trưởng phòng kiểm sát giam giữ VKSND Hà Nội, quen biết ông Lê Thanh Đạo, nguyên viện trưởng VKSNDTC và ông Phạm Sỹ Chiến - nguyên phó viện trưởng VKSNDTC. Lợi dụng sự quen biết này, Nhất đã dẫn Thuyết và Hiệp đến giới thiệu với ông Đạo, ông Chiến để Thuyết và Hiệp đặt vấn đề lo chạy án cho Trương Văn Cam thời điểm năm 1995. Đồng thời Nhất còn trực tiếp thảo đơn kêu oan cho Trương Văn Cam, hướng dẫn Hiệp gửi đơn cho các cơ quan Đảng và Nhà nước vì mục đích trục lợi cá nhân (nhận 7.000 USD của gia đình Trương Văn Cam từ Thuyết). Nhất đã bất chấp pháp luật Nhà nước, tư cách đạo đức của người cán bộ để thực hiện hành vi phạm tội.

Ngang nhiên hơn nữa, năm 2001, khi vụ án Trương Văn Cam và đồng bọn đã bị phanh phui, dư luận quần chúng rất bất bình về hoạt động của băng nhóm tội phạm do Trương Văn Cam cầm đầu, Nguyễn Thập Nhất còn nhận 2.000 USD từ Long "Đầu Đinh" (tiền của gia đình Trương Văn Cam) để tiếp tục lo chạy cho Trương Văn Cam và Dương Ngọc Hiệp, nhưng ngày 14/5/2002 đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ công an bắt giam. Hành vi này thể hiện bản chất sa đoạ, thoái hoá vi phạm pháp luật một cách có hệ thống nhằm tư lợi cho cá nhân gây hậu quả lớn cho xã hội cần phải có 1 một bản án thích đáng với tội trạng của y để làm trong sạch cơ quan bảo vệ pháp luật, đem lại niềm tin cho nhân dân.

Hành vi của Nhất đã phạm vào tội lợi dụng ảnh hưởng đốùi với người có chức vụ quyền hạn để trục lợi, tội danh được quy định tại điều 291 BLHS nước CHXHCNVN.

Tài sản và vật chứng thu giữ

- 1 ĐTDĐ

- 2.000 USD và 15.000.000 do gia đình Nhất tự nguyện nộp.

Phần trước

Còn nữa

Việt Báo
Comment :Kết luận điều tra chuyên án Năm Cam (phần 60): Lý lịch Nguyễn Thập Nhất và Thuyết "Buôn Vua"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kết luận điều tra chuyên án Năm Cam (phần 60): Lý lịch Nguyễn Thập Nhất và Thuyết "Buôn Vua" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ket luan dieu tra chuyen an Nam Cam phan 60 Ly lich Nguyen Thap Nhat va Thuyet Buon Vua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kết luận điều tra chuyên án Năm Cam (phần 60): Lý lịch Nguyễn Thập Nhất và Thuyết "Buôn Vua" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Conclusion In case investigation specialist Cam (part 60): Profile lowest integer and Theory "Commercial King"
Cross Nhat Nguyen, Nam Cam, Tran Van Note, Hanoi, Hanoi VKSND, Commercial King Party and State, organ, crime, Truong Van Cam, family, senior vice president, of all knowledge, law, individuals and USD
lowest integer, the former prison chief procurators keep VKSND Hanoi, received a $ 7,000 family workshops Nam Cam to direct petitions and guide the family "boss" sent to the Party and State agencies. Tran Van Note to receive more than 68,000 ...
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ