vietbao

'Huyết tâm thư' của những phụ nữ bất hạnh nhất thế kỷ

Những bức “huyết tâm thư” của những người phụ nữ bị bạo hành khủng khiếp như một vết cứa vào lòng biết bao ông chồng còn lương tâm.  

  » Chùm ảnh: Tủi phận những phụ nữ "không dám mơ" quà 8/3

  » "Không có ngày 8/3 thì chúng tôi vẫn là phụ nữ"

  » Chồng ngoại tình - nỗi buồn không nguôi

Khi ngày 8/3 đã gần đến, ngày mà biết bao người phụ nữ nhận được quà và những lời chúc tốt đẹp nhất thì vẫn còn biết bao người phụ nữ ở đâu đó đã và đang bị bạo hành cả thể xác và tâm hồn. Họ chưa từng dám mơ đến những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày mà họ đáng được hưởng.

Chùm ảnh một số…“hung khí” mà những người chồng vô lương tâm sẵn sàng dùng để bạo hành vợ của mình, lời bình sau mỗi bức ảnh đó chưa đủ để nói lên tất cả sự “khủng khiếp” mà những người phụ nữ bất hạnh phải hứng chịu trong suốt một thời gian dài.

 

Những hiện vật đã xuất hiện trong những vụ bạo hành gia đình

Chúng tôi xin tiết lộ thêm những dòng thư đẫm cả máu và nước mắt của những người phụ nữ bất hạnh đó khi gửi đến những đồ vật từng khiến họ chết đi sống lại.

Mỗi lá thư có một hoàn cảnh khác nhau, không lá thư nào giống lá thư nào, nhưng tất cả có một điểm chung đó chính là sự bất hạnh và những giọt nước mắt đau khổ khi gặp phải những gã chồng bệnh hoạn…

Trong một lá thư đầy nước mắt, một nạn nhân kể:

“Tôi bị chồng đánh không biết bao nhiêu lần, tôi cũng chẳng nhớ rõ. Những ngày bình yên chỉ đếm được trên đầu ngón tay… Không vừa ý, chuyện bực mình ở bên ngoài về, anh ấy đều nhè đầu vợ mà trút. Có ai nói gì, chẳng biết đúng, sai về nhà cũng đánh vợ, và cả những lúc trông “ngứa mắt” cũng đánh. Nhiều người bảo tôi: “Sống với người chồng như thế bỏ đi còn hơn…”

Nhưng vì thương con nhỏ, thương mẹ già phải đau lòng, tôi lại cam chịu… Ngày tháng trôi đi, tâm trí tôi chai lì vì những trận đòn, nhưng sức khỏe của tôi thì không chai lì được như vậy.

 http://giaoduc.net.vn/Uploaded/hoanglam/2012_03_07/Mung%20-8%20thang-%203%20-bao%20-hanh-%20Giaoduc.net%20(3).JPG

Chiếc xích sắt mà người chồng dùng để xích vợ lại như thú vật

Tôi muốn ly hôn, chồng tôi không những không đồng ý mà còn nện cho tôi một trận thừa sống, thiếu chết và dùng chiếc xích chó để xích tôi lại. Sợ mọi người biết, chồng tôi xích tôi trên gác hai và bỏ đi… Sang đến ngày thứ ba, tôi cố gắng vươn người ra cửa sổ kêu cứu, hàng xóm mới hay và gọi công an đến giải cứu cho tôi…”

Có nhiều người chồng còn ác ôn hơn khi dùng cả muôi gỗ bổ vào mặt vợ, dùng đũa chọc vào đầu gối khiến người vợ tàn phế suốt cuộc đời còn lại.

 http://giaoduc.net.vn/Uploaded/hoanglam/2012_03_07/Mung%20-8%20thang-%203%20-bao%20-hanh-%20Giaoduc.net%20(4).JPG

Chiếc muôi gỗ và đôi đũa khiến người vợ mang tật suốt đời

“Đôi đũa dùng để gắp thức ăn nhưng chồng tôi đã dùng nó để chọc vào đầu gối tôi làm vỡ bọc nhờn làm chân tôi bị hỏng”.

Có những gã chồng lại mắc chứng “cuồng dâm” và về hành hạ vợ sống cũng chẳng bằng chết.

“Bộ quần áo ngủ này đã tan nát như chính thân thể và tâm hồn tôi khi bị chồng tôi đòi quan hệ. Tôi không đồng ý vì mới cách đấy 3 hôm, tôi vừa phải vào viện giải quyết lần thứ 5, sau khi sinh con được gần 2 năm. Đáng lẽ để tôi được nghỉ ngơi thì chồng tôi lại đòi quan hệ mà không cho dùng bao cao su.

“Sau khi xé được quần áo tôi, chồng tôi đổ lên người tôi như một khúc gỗ. Vừa quan hệ, chồng tôi vừa tát, vừa đấm. Hắn ta cắn vào hai bầu ngực, túm tóc dằn đầu tôi xuống giường, miệng không ngớt lời chửi rủa. Kết quả của trận cuồng dâm ấy, mặt mũi tôi sưng vù, hai bầu ngực rớm máu, bộ phận sinh dục bị viêm nhiễm phải điều trị mấy tháng mới đỡ…”

 http://giaoduc.net.vn/Uploaded/hoanglam/2012_03_07/Mung%20-8%20thang-%203%20-bao%20-hanh-%20Giaoduc.net%20(1).JPG

Bộ quần áo ngủ của người vợ khốn khổ đã bị gã chồng bệnh hoạn xé nát

Người phụ nữ tên T bất hạnh ấy, phải sau một thời gian rất dài mới dám đứng lên tố cáo về gã chồng mất nhân tính của mình, người mà chị đã từng trao trọn cả con tim và thể xác với hy vọng về một mái ấm ấm êm, hạnh phúc.

Cũng giống như câu chuyện của chị T, bác D, một người phụ nữ năm nay đã hơn 60 tuổi cũng không thoát khỏi việc bị chính người chồng có lẽ đã lên chức ông… bạo hành chỉ vì ghen bóng, ghen gió.
Người đàn bà xinh đẹp ấy năm nay đã 60 tuổi thì có đến 20 năm sống trong hành hạ và ngược đãi. Nước mắt vòng quanh, bà đưa ra một tập “thơ chửi” của chồng bà.

Người ta thường dùng thơ với những lời hay ý đẹp nhưng những câu “thơ” đó thật kinh khủng và không thể ghi lại.

Ông luôn nghi ngờ người vợ của mình có quan hệ với ai đó, cho đến tận bây giờ lên ông lên bà vẫn thế. Làm trong ngành nghệ thuật tiếp xúc với nhiều phụ nữ trẻ đẹp, bản thân chồng bà cũng có quan hệ này khác, thế mà ông vẫn sợ vợ mình cũng… giống mình. Có lần ông ghen mà lại viết tên vợ và tên người mình ghen lên hai tờ giấy, lập một cái bàn thờ, mua chuối và hương để về… tế sống hai cái tên.

Thậm chí, người đàn bà khốn khổ ấy còn phải chịu những hình thức bạo hành… quái gở như việc người chồng cho cả ớt vàng vào quần trong của bà.

 http://giaoduc.net.vn/Uploaded/hoanglam/2012_03_07/Mung%20-8%20thang-%203%20-bao%20-hanh-%20Giaoduc.net%20(2).JPG

Chiếc quần trong người chồng từng cho ớt vàng vào để hành hạ vợ

“Có lần tôi mặc quần lót bỗng dưng thấy bị bỏng rát, tôi phải ngâm người trong chậu nước đến hai tiếng và không hiểu vì sao. Sau thấy nghi ngờ mới xem cái cái đáy quần thì mới thấy còn sót lại mấy hạt ớt vàng. Ông ấy ghen kiểu thế đấy. Đến con trai ông ấy còn bảo: “Ba ơi, ba ác hơn cả phát xít”. Vừa tôi cùng nhau sang thăm con ở nước ngoài, thấy có bài báo viết về chi tiết này, ông ấy lấy giấu biến đi.”

Không giống như câu chuyện của chị T hay bác D, người đàn bà có tên BT lại đau đớn kể lại câu chuyện về… chiếc bô không nắp – đồ dùng mà đứa con 2 tuổi của chị hàng ngày vẫn đi vệ sinh.

Những tưởng sẽ chẳng có gì đặc biệt về chiếc bô trẻ con ấy nếu như không nhắc đến gã chồng độc ác đã làm những chuyện trời đất không dung.

“Lúc đau ốm, tôi rất mong muốn nhận được sự chăm sóc của chồng. Và chồng tôi đã “chăm” tôi ngoài sức tưởng tượng. Ngoài những “món” như chửi, đánh con, đập phá… thì chồng tôi còn dành thêm một món “đặc biệt” lúc ốm: Đó là cái bô mà đứa con nhỏ của tôi vẫn thường dùng để đại tiện.

 

Chiếc bô mất nắp này người chồng đã dùng để đựng "món quà tẩm bổ" cho vợ lúc ốm đau

Một lần, đứa con nhỏ của tôi vừa đi đại tiện xong, chồng tôi đã đến “thưởng” cho con 3 cái phát cháy mông vì đã tạo ra “sản phẩm”.

Đứa nhỏ sợ bố không dám khóc. Đánh con xong, cái bô đó được chồng tôi đem bỏ cạnh đầu giường tôi kèm theo một câu “động viên”: “Tao để cái bô đấy cho mày ngửi, cho mày chết m... mày đi!”.

Rồi anh ta đóng sập cửa buồng lại, để “thuốc bổ” không phát tán được. Đứa con lớn thấy thế, sợ mẹ “chết ngạt”, lợi dụng lúc bố không để ý, lẻn vào lấy tờ giấy đậy lại và chỉ dám đem đổ khi bố đi ra khỏi nhà. Thương mẹ, giận bố, và với suy nghĩ của một đứa trẻ, nó chỉ biết quay sang trút hết sự bực dọc vào em. Nó quát em: “Tại sao lúc ấy lại đòi đi?!”

Đau khổ hơn, có những người chồng gia trưởng lại coi vợ mình chỉ như một thứ đồ vật, có thể đánh đập và quăng đi bất kì lúc nào.

"Từ khi chúng tôi lấy nhau đến bây giờ là 22 năm chung sống. Chúng tôi đã có hai con trai. Khi tôi sinh cháu thứ nhất được một tuổi thì cuộc sống của vợ chồng tôi bắt đầu rạn nứt. Chồng tôi rất gia trưởng nên anh ấy cậy quyền làm chồng mà chửi bới đánh đập tôi. Nếu như để kể hết và nói ra những trận đòn của chồng tôi đánh thì không thể đếm hết được.

Suốt 21 năm tôi bị bạo lực cả về thể xác và tinh thần. Tôi nhớ nhất là có một lần anh ấy đi làm về muộn, uống rượu sau tôi đánh tôi khi tôi đang cho lợn ăn. Anh ấy về, chửi bới tôi và xông cả vào chuồng lợn khi tôi đang cho lợn ăn, anh ấy đánh, bóp cổ, dìm cả đầu tôi xuống chuồng lợn.

  

 Chiếc búa đinh người chồng định dùng để đập... chết vợ bất thành

Tôi la hét gọi con tôi đến gửi, con tôi chạy đi gọi ông bà. Anh ấy còn lấy được cái búa để… đập tôi. May có bố mẹ chồng tôi chạy sang kịp thời, chứ không giờ này chắc là tôi cũng không còn sống để viết lên những lời tâm sự đầy máu và nước mắt".

Có lẽ khó ai có thể tượng tượng ra được trên đời này lại có những gã đàn ông độc ác đến như vậy. Những người phụ nữ trên mới chỉ là một phần rất nhỏ trong số những người phụ nữ đang bị bạo hành mà không dám nói ra vì nhiều lí do khác nhau.

Những nỗi đau do bạo hành gây ra không chỉ ở mặt thể xác mà còn tạo thành một vết thương khó có thể lành lại trong tâm hồn của người phụ nữ…

»  Quà tặng ý nghĩa 8/3

»  Lời chúc hay 8/3

Viet Bao (Theo GDVN)

Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :'Huyết tâm thư' của những phụ nữ bất hạnh nhất thế kỷ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Ý kiến bạn đọc (3)  

Viết phản hồi

 
 
 
 
 
duong di

Uatkimhuong 2012-03-07 20:44

   0

du chua tung 1 lan dc yeu nhung con biet tinh yeu la thu ma ko phai muon bo la bo , muon ko rung dong la ko rung dong, con la nguọi luon co gang tranh xa moi cam do cua cuoc song nhung dung truoc tinh yeu thi con hoan toan ko dam khang dinh la minh se ko yeu. con dinh thi vao truong dien luc, ngoi truong chu yeu sinh vien deu la nam, con da co y dinh neu do vao do con se thay doi de tro thanh 1 tomboy de ko bi vuong ban vao chuyen tinh yeu, de ko bj 1 lan lo buoc ma mat ca doi con gai. con cung da co y dinh sau nay se la mot ba me don than. nhin canh nhung ba me di truoc bj chong hanh ha va dieu do kung xay ra ca voi me cua con. thuc su chung kien canh ay con so hai vo cung, con muon yeu va dc yeu nhung con so tat ca nhung gi se xay ra trong tuong lai nhu cac me da tung trai qua.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
yêu là vậy sao?

anna 2012-03-16 10:19

   0

thật khó nói lắm, bởi vì nếu chúng ta không lập gia đình thì mọ người sẽ cho là "gái ế", còn nếu lấy chồng thì....đàn ông nào cũng thế, tệ ít hay nhiều mà thôi. Tôi cũng là nạn nhân,nhưng không kinh khủng như các chị trên đây. Nhưng tại sao vậy chứ, tại sao khi yêu nhau lại dành những lời lẽ tốt đẹp.....nói chung cái gì cũng tốt, còn khi cưới về rồi, cho dù người vợ không làm lỗi gì mà cũng bị chồng đánh đập, và đối xử tàn nhẫn, rồi còn cặp bồ lăng nhăng ....,yêu là thế ư?
Thế thì thà không ó tình yêu còn hơn. Tôi vẫn sống cho tôi, vẫn làm những điều tôi thích, nhưng sao không được, vì chồng không cho ly dị. Cho nên cuộc sống hôn nhân là địa ngục trần gian.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

 
 
 
 
 
yêu là vậy sao?

anna 2012-03-16 10:19

   0

thật khó nói lắm, bởi vì nếu chúng ta không lập gia đình thì mọ người sẽ cho là "gái ế", còn nếu lấy chồng thì....đàn ông nào cũng thế, tệ ít hay nhiều mà thôi. Tôi cũng là nạn nhân,nhưng không kinh khủng như các chị trên đây. Nhưng tại sao vậy chứ, tại sao khi yêu nhau lại dành những lời lẽ tốt đẹp.....nói chung cái gì cũng tốt, còn khi cưới về rồi, cho dù người vợ không làm lỗi gì mà cũng bị chồng đánh đập, và đối xử tàn nhẫn, rồi còn cặp bồ lăng nhăng ....,yêu là thế ư?
Thế thì thà không ó tình yêu còn hơn. Tôi vẫn sống cho tôi, vẫn làm những điều tôi thích, nhưng sao không được, vì chồng không cho ly dị. Cho nên cuộc sống hôn nhân là địa ngục trần gian.

Phản hồi Phản hồi voi trich dan Trich dan

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết 'Huyết tâm thư' của những phụ nữ bất hạnh nhất thế kỷ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Huyet tam thu cua nhung phu nu bat hanh nhat the ky ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc 'Huyết tâm thư' của những phụ nữ bất hạnh nhất thế kỷ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
'Blood mail center' of the most unfortunate woman Century
Tin nóng: Bắt thêm một nghi can đâm chết tân sinh viên ĐH Bách Khoa
Tin nóng: Bắt thêm một nghi can đâm chết tân sinh viên ĐH Bách Khoa

Ngày 28/8, cơ quan CSĐT đã tiến hành bắt giữ thêm một nghi can nữa có liên quan đến vụ án đâm chết tân sinh viên ĐH Bách Khoa. Như vậy, đã có 2 nghi can bị bắt trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng này...

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t