vietbao

Hồ Việt Sử ở đâu trong ngày tàn của Năm Cam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hồ Việt Sử ở đâu trong ngày tàn của Năm Cam
Ông trùm Năm Cam sụp đổ đúng như dự báo của Hồ Việt Sử.
Đúng như dự đoán của Hồ Việt Sử, ông trùm Năm Cam dù sớm hay muộn cũng phải sa lưới pháp luật. Ngày tàn của Năm Cam cũng là thời điểm ông trùm càng muốn Sử lún sâu vào cuộc chơi, dựa vào nhân vật này làm “cầu nối” tìm đến những người có thế lực.

Kế bẩn của một ông trùm

Cái bảng lý lịch trích ngang của ông trùm Năm Cam có bề dày thành tích bất hảo làm Sử giật nảy người. Ở trong giới giang hồ, nhắc đến ông trùm, người ta biết ngay đến mưu mô của một ông trùm từ thuở thiếu thời. Cái tuổi 15, Năm Cam dám đứng ra lãnh trách nhiệm giết người thay để đàn anh Bảy Sy thoát tội chết. Trương Văn Cam chỉ bị mức án 3 năm tù do còn ở tuổi vị thành niên.

Năm Cam mãn hạn tù, băng nhóm Bảy Sy ngày nào cũng bị xóa sổ. Đại ca thay độc chiếm bảo kê các sòng bạc trong giới giang hồ. Năm Cam bỗng dưng trở thành kẻ lạc lõng bơ vơ trong chốn giang hồ. Thực chất bản tính Năm Cam là một giang hồ... nhát gan hay "dây máu ăn phần" ở các cuộc đâm chém thời trước những năm 1975. Nhưng chính từ cái bản chất của một gã lưu manh "sợ chết ham sống", ông ta đã sống và tồn tại để vượt lên làm ông trùm một thời của Sài Gòn.

Cũng không ít lời giang hồ đồn đại, Năm Cam chuyên dùng kế "mưu sĩ" xử lý theo kiểu tiểu nhân. Tai mắt của Hồ Việt Sử không ít nên những câu chuyện làm quà về ông trùm trong mỗi buổi nhậu Sử đều biết. Con đường để bước vào "đế chế" giang hồ của Năm Cam chẳng mấy gì hảo hớn, nếu không muốn nói là... bẩn.

Những năm 1997, khi đó Năm Cam vừa mới ra trại sau lần thoát khỏi lưới pháp luật một cách ngoạn mục. Lúc này, Lâm "chín ngón" , một tay giang hồ có nhiều giai thoại cũng từ Vũng Tàu dạt về Sài Gòn tính kế làm ăn. Sự xuất hiện của Lâm làm cho ông trùm cảm thấy khó chịu. Dù miếng cơm của Năm Cam vẫn bảo toàn nhưng "một rừng không thể có hai con hổ sống chung", ông trùm muốn Lâm "chín ngón" không ngóc đầu lên trong thế lực ngầm. Thời đó, vai vế trong giới giang hồ, Năm Cam phải ngả mũ chào Lâm "chín ngón". Muốn đập bỏ "tượng đài" quá lớn, Năm Cam nghĩ đến "mưu hèn kế bẩn" và rất tàn độc. Chỉ cần triệt hạ được Lâm "chín ngón", ông trùm chắc chắn một điều, những băng nhóm giang hồ sẽ quy phục về dưới trướng Năm Cam.

Năm Cam muốn cái tên Lâm "chín ngón" phải thật sự chìm sâu vào dĩ vãng và không để ai nhắc đến. ông trùm đã chỉ đạo Dung Hà tìm cách sát hại nhân vật có nguy cơ cản bước tiến lên vị trí số một trong giới giang hồ Sài Gòn của y. Bọn chúng dùng a-xít đậm đặc rồi rình rập và hất thẳng vào mặt Lâm "chín ngón" để triệt hạ. Đến tháng 7-1999, Dung Hà thực hiện kịch bản hoàn hảo để làm đẹp lòng "đại ca". Giới giang hồ sôi sùng sục trước cái tin Lâm "chín ngón" bị tạt a-xít đến thân tàn ma dại. May mắn thoát chết nhưng Lâm "chín ngón" tàn phế suốt đời với vết thương tật vĩnh viễn 75%. Biết không thể đối đầu được với Năm Cam, Lâm đành lui về ở ẩn sau biến cố thoát chết. ông trùm Năm Cam lên ngôi vị đại ca cũng từ cái dạo ấy.

"Nắn gân" Nam Cam

Nhiều lần chạm mặt Năm Cam, Sử nắm được "tẩy" ông trùm mang bản tính nhút nhát và chơi bẩn. Để thu phục những băng giang hồ đàn em, ông trùm hay tung chiêu khích tướng ở hai bên. Trúng đòn tâm lý của Năm Cam, cuộc tàn sát nảy lửa diễn ra. Bên thắng trong cuộc chơi đâm chém, ông trùm sẵn sàng đứng thu nạp về dưới trướng và tạo điều kiện để kiếm tiền bất chính. Từ cách "mưu sĩ" của một tay giang hồ lão luyện, chẳng mấy chốc, xung quanh ông trùm là những tay giang hồ số má.

Hồ Việt Sử ở đâu trong ngày tàn của Năm Cam, Tin tức trong ngày, giang ho ho viet su, ong trum giang ho, nam cam, vu an, so ma giang ho, an ninh hinh su

Kinh doanh vũ trường là món lời béo bở khiến các ông trùm luôn tranh giành.

Có lần, Sử đang ngồi tâm tình với Năm Cam, một đàn em của ông trùm đi vào mếu máo thưa chuyện vừa bị hất cẳng ra khỏi một vũ trường. Sử muốn lên gân Năm Cam và dò xét thái độ của ông trùm bèn nói với tay đàn em này: "Mày làm thế nào nó mới đuổi, hay là lại dựa vào ông trùm. Nghe bị nhột, biết bị Hồ Việt Sử chơi xỏ, Năm Cam quay ngoắt lại và gằn giọng: "Đây là chuyện nội bộ của tôi, sao chú nói như vậy?". Cuộc đấu khẩu tiếp tục diễn ra gay cấn như một đòn cân não giữa Sử và ông trùm.

Trong người lâng lâng một ít hơi men, Hồ Việt Sử nắn gân ông trùm bằng cách mắng tên đàn em của Năm Cam: "Đây là chuyện thực tế, tụi nó không nể anh Năm nữa rồi. Làm lính ông trùm mà bị đuổi thì làm gì nữa". Nghe xong câu xỏ xiên của Sử, ông trùm giận tím người và chẳng kịp vuốt mặt trước đàn em. Từ dạo nhậu chung ấy, Năm Cam tỏ ra cẩn trọng với Sử hơn trong những cuộc giao tế. Riêng Hồ Việt Sử cũng hiểu thêm một phần nào về ông trùm khét tiếng đất Sài Gòn.

Quyết không làm đàn em của Năm Cam

Bao lần ra tù vào tội, Năm Cam vẫn chẳng thể bỏ được cái nghề bảo kê sòng bạc. Lần sau tội nặng hơn lần trước, nhẩm tính ông trùm năm lần "xuất nhập kho". Cái đầu tinh quái của một ông trùm càng làm cho đám đàn em nể sợ. Lần ra tù sau cùng, chỉ trong một thời gian ngắn, Năm Cam đủ sức chiêu binh khiển tướng và tập hợp dưới trướng những băng nhóm giang hồ liều lĩnh. Thời điểm Hồ Việt Sử có ý định mở vũ trường, ông trùm cử Hiệp "phò mã" nhiều lần gặp gỡ Sử để bàn kế hoạch hùn hạp tại Monaco. Sử muốn toàn quyền sở hữu Monaco hơn là cùng hợp tác với một ông trùm như Năm Cam.

Nhiều lần, Hồ Việt Sử đối mặt với Hiệp "phò mã" thường có những đòn cân não gay cấn. Tất nhiên, Sử vẫn là người nắm thế trận sau mỗi lần giao bang, Hiệp đành thúc thủ trước Hồ Việt Sử. Lần thương lượng cuối cùng, Hồ Việt Sử đánh thẳng vào tâm lý con rể ông trùm. Trong lần gặp Hiệp ở quán bar Monaco, Sử đề cập thẳng vào vấn đề: "Tôi muốn mua lại toàn bộ Monaco, chú tính toán thế nào?". Nghe Sử hỏi một câu chắc như đinh đóng cột, bỗng dưng Hiệp "phò mã" trả lời lấp lửng: "Đó là tài sản của ông già vợ, để em về hỏi ý kiến xem thế nào!".

Bấy nhiêu thôi với Sử cũng là một "đáp án" của những lần thương lượng. Sử có thể đoán ý đồ của một ông trùm trong giới bảo kê sòng bạc, cho vay nặng lãi. Kỳ thực, Sử chẳng muốn dính dáng đến chuyện làm ăn với ông trùm. Chưa được vạ thì má đã sưng, chẳng ai có thể làm đối tác lâu dài với ông trùm. Hồ Việt Sử không dám mạo hiểm để cùng ngồi chung trên một con thuyền do Năm Cam lèo lái đang có nguy cơ đắm bất kỳ lúc nào. Không khuất phục được Sử, bản thân ông trùm cũng chẳng dám đi gây hấn. Năm Cam biết, Hồ Việt Sử có những mối quan hệ thân tình với một số nhân vật khiến ông trùm phải còn để dành chờ lúc lợi dụng.

Sử nắm được "tẩy" của ông trùm rất nhiều trong những phi vụ làm ăn và thủ đoạn kiếm tiền của Năm Cam chẳng bao giờ qua mắt được "người của giang hồ". Các hoạt động nhà hàng của Năm Cam chỉ nhằm mục đích che mắt lực lượng cơ quan chức năng và hợp thức hóa những đồng tiền bẩn. ở Sài Gòn những năm cuối thập niên 90, các vụ giết người hay thanh toán lẫn nhau giữa những băng nhóm giang hồ đều mang màu sắc Năm Cam đạo diễn và dàn dựng. Hoặc cũng có những vụ, ông trùm ngấm ngầm dàn xếp sau các cuộc rượt chém đẫm máu.

Quá khứ của ông trùm khiến cho Sử hiểu rằng, một khi chuyện làm ăn hợp tác với Năm Cam trở thành hiện thực, cũng giống như chuyện một Hồ Việt Sử phải lùi về dưới trướng ông trùm. Trong cuộc đời, Sử gần như chưa dự đoán sai con đường làm ăn kinh tế và những trở ngại trước mắt. Hiểu ông trùm nhiều điều, Hồ Việt Sử muốn dứt dạt khỏi con người này càng nhanh càng tốt. Sử đối với Năm Cam ở mối quan hệ quen biết qua đường. Ngay cả khi chuyên án Năm Cam kết thúc, những đối tượng giang hồ dây dưa, hùn hạp hay thân tín của Năm Cam có mấy ai được hưởng những mức án nhẹ nhàng. Những tay đệ tử thân tín thì lĩnh án tử hình, nhẹ nhất cũng ngót chục năm.

Những ngày tàn của Năm Cam, tay trùm giang hồ càng muốn lôi Sử dấn sâu vào chốn giang hồ, nhưng, Hồ Việt Sử không phải là người thích đùa. "Đồng hội cùng thuyền" với ông trùm, Sử đã không có được như ngày hôm nay.

Kỳ sau: Thủa thiếu thời khốn khó của ông trùm một thời

Theo Vũ Hoàng (Người Đưa Tin)
Đồng Nai: Cán bộ nâng khống tiền ăn học viên cai nghiện để trục lợi
Comment :Hồ Việt Sử ở đâu trong ngày tàn của Năm Cam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hồ Việt Sử ở đâu trong ngày tàn của Năm Cam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ho Viet Su o dau trong ngay tan cua Nam Cam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hồ Việt Sử ở đâu trong ngày tàn của Năm Cam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Vietnamese History, Ho where the end of the year in Orange
In Cam, Vietnamese History, Ho, Lam u0026 quot, Saigon, u0026 quot Agreement, as expected, net of law, sooner or later, he boss, Wanderer, junior, sir, of a, day, disabled
As expected of Vietnamese History, Ho, his boss Nam Cam, sooner or later have to sa net law. In the waning days of the time commitment is more like bosses deep in the game, based on this character as a "bridge" to find those with power ..
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t