vietbao

Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải
Hung thủ Nguyễn Hữu Tú.
14h ngày 24 4 – 2010, một người làm nghề thu mua phế liệu lẻ nhìn thấy một bao tải to của ai đó vứt bỏ ngay hàng rào trong khu dân cư thuộc phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM. Mở bao tải xem bên trong có gì, người phụ nữ suýt ngất vì nhìn thấy cánh tay người rũ rượi xám ngoét lòi ra…

Ngay khi nghe tiếng tri hô của người phụ nữ thu mua phế liệu và quan sát, người dân sinh sống tại khu vực trên đã nhanh chóng trình báo cho Cơ quan điều tra. Tiến hành khám xét bao tải đầy bí hiểm này, Cơ quan điều tra phát hiện bên trong bao tải là xác một phụ nữ trạc 30 tuổi cùng nhiều bông băng, giấy vụn dính máu và có cả một cái gối ôm… Bước đầu, có thể xác định đây là một vụ án án mạng. Theo lời của người dân thì ngay từ sáng sớm ngày 22 -4, người ta đã phát hiện cái bao tải này ngay vệ đường.Nhưng cứ nghĩ là bao tải rác, nên mọi người lờ đi cho đến khi phát hiện vụ việc trên.

Ngay lập tức, thông tin về xác người bị giấu trong bao tải vứt bên vệ đường nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận. Tuy nhiên, thông tin về thân nhân của nạn nhân được giữ rất kín. Gần một tuần sau, tin tức về nạn nhân bắt đầu được truyền tải. Nạn nhân được xác định là Lê Phương Bảo Vy (chúng tôi đã đổi tên nạn nhân - PV), nghề nghiệp giáo viên, 30 tuổi và đang công tác tại một trường THCS ở quận 3, TP. HCM.

Người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 21 -4 -2010, cô Vy có nói với gia đình rằng sẽ tham sự một lễ kỷ niệm tại trường mình đang công tác. Tuy nhiên, đợi mãi mà không thấy cô Vy quay về, gọi điện thoại cho cô thì máy báo tín hiệu tắt máy mà nếu có mở máy thì cũng không có ai nhấc máy. Hỏi các đồng nghiệp của cô Vy, gia đình được biết là sau khi tham gia buổi lễ được một lát, thấy cô Vy định bỏ đi, mọi người có hỏi cô đi đâu, thì cô trả lời rằng cô có chuyện gấp cần phải giải quyết. Từ đó, mọi người trong trường không thấy cô đến lớp nữa. Ngày 26 – 4 – 2010, gia đình cô Vy quyết định trình báo với cơ quan công an sự mất tích kỳ lạ của con gái mình.

Cùng lúc này, cơ quan điều tra đã có kết luận pháp y cho thấy nạn nhân trong vụ “xác chết trong bao tải” bị vật cứng đánh mạnh vào vai và đầu, cánh tay phải bị đánh gẫy, cổ có vết hằn sâu, có khả năng nạn nhân bị siết cổ. Từ kết luận của pháp y, Cơ quan điều tra khẳng định đây là một vụ án mạng, nạn nhân bị đánh chết (có khả năng nạn nhân vừa bị đánh vừa bị gí điện) rồi cho vào bao tải mang đi phi tang. Tài sản của cô Vy là chiếc xe gắn máy hiệu Click màu đen cũng đã biến mất. Sau khi xác minh được nhân thân của nạn nhân. Cơ quan điều tra đã trao trả thi thể cho gia đình đưa đi mai táng. Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân. Cơ quan điều tra đã phát hiện nhiều tình tiết quan trọng.
Ngoài chiếc Click biến mất, cô Vy còn mất thêm nhiều tài sản khác như: hai nhẫn, bông tai, một túi xách có tiền và giấy tờ tùy thân, một điện thoại di động, 2 thẻ ATM thuộc Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Công thương.

Được sự hợp tác của hai ngân hàng trên, Cơ quan điều tra đã xác định được giao dịch rút tiền từ số thẻ của cô Vy là lúc 22h 27’ ngày 21 – 4 – 2010, với tổng số tiền cho 3 lần rút là 1,6 triệu đồng. Trước đó, vào lúc 15h cùng ngày có một số điện thoại bàn đã gọi đến điện thoại di động của cô Vy. Bằng nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định số điện thoại gọi đến máy cô Vy xuất phát từ một trạm điện thoại công cộng trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp.

Khi công tác điều tra đang được tích cực tiến hành thì vào lúc 18h ngày 28 – 5 -2010, một người bạn của cô Vy đang lưu thông cùng chồng trên đường thì phát hiện chiếc xe Click của cô Vy đang được một thanh niên điều khiển. Ngay lập tức, chị đã gọi điện thoại báo thông tin này đến Đội 9 thuộc PC45 công an TP.HCM. Nhận được tin báo, các trinh sát thuộc Đội 9 nhanh chóng phối hợp với lực lượng cảnh sát 113 tiến hành chặn xe và yêu cầu người thanh niên đang điều khiển chiếc xe của cô Vy đến cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, cậu thanh niên điều khiển chiếc xe của cô Vy khai nhân tên là Hoàng Hà, quê ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện là nhân viên tập sự của một văn phòng công chứng ở quận 1, TP.HCM. Để tiện việc đi lại. Hà có lên mạng internet đăng một mẩu tin miễn phí trên các website rao vặt với nội dung: “Cần mua xe máy, giá dưới 20 triệu đồng”

Ngày 26 – 4 – 2010, Hoàng Hà nhận được điện thoại của một thanh niên tự xưng là Tú. Tú nói là mình có chiếc xe tay ga hiệu Click, màu đen, giấy tờ đầy đủ, muốn bán với giá 18 triệu đồng, phù hợp với giá mà Hà đưa ra. Sau khi thỏa thuận được giá cả, Tú đã giao xe cho Hà và nhận 16 triệu, 2 triệu còn lại sẽ nhận khi hoàn tất mọi thủ tục sang tên. Hà sử dụng chiếc xe này làm phương tiện đi lại cho đến khi bị mời về cơ quan công an làm việc.

Từ lời khai của Hà, cơ quan điều tra nhanh chóng truy xét đối tượng tên Tú và phát hiện ra địa chỉ nhà trọ của tên này. Nhưng khi điều tra tại khu vực nhà trọ của Tú, cơ quan điều tra không phát hiện thấy dấu tích của Tú tại đây. Lần theo các một quan hệ của Tú, các trinh sát phát hiện Trần Phạm Duy Thuần (ngụ Quảng Nam) từng là nhân viên làm thuê cho Tú, có mối quan hệ khá thân mật với Tú.

Thuần khai rằng, trước đây Thuần có làm nhân viên cho Tú ở quán Photocoppy mang tên Thu Thành Đạt, có địa chỉ ở đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp do Nguyễn Hữu Tú là chủ. Thuần làm ở đấy từ tháng 10 – 2009 đến tháng 2 – 2010 thì thôi việc. Giữa tháng 4 – 2010 thì Tú chủ động tìm Thuần để mượn xe máy của Thuần. Đợi cả tuần chẳng thấy Tú mang xe qua trả lại, nên khoảng 18h ngày 21– 4, Thuần đi bộ lững thững đến nhà trọ của Tú để đòi lại. Tại đây, Thuần gọi cửa rất lâu nhưng không thấy Tú mở cửa, mãi sau Tú mới ló mặt ra ngoài và nói với Thuần: “Mày đi bán giùm tao 2 cái nhẫn với đôi bông tai của con nhỏ này một chút”. Thấy lạ, Thuần từ chối, đồng thời yêu cầu Tú trả xe, Tú bảo Thuần về đi, tối sẽ mang xe sang nhà trả.

Khoảng 15 phút sau, Tú gọi điện bảo Thuần đến nhà trọ của Tú, mang 400 nghìn ra đưa cho bạn gái Tú là Oanh đang ngồi đợi ở quán café gần đó. Tú vẫn cương quyết ở lì trong nhà, chỉ ló mặt ra để trò chuyện với Thuần. Thuần cầm 400 nghìn đồng Tú đưa, mang ra quán café đưa cho Oanh. Tại đây, Oanh nói với Thuần rằng: “Không hiểu anh Tú làm chuyện gì bí mật mà bắt em ngồi đợi từ 15h vẫn chưa cho em vào nhà”. Nói xong, Oanh rủ Thuần đến nhà trọ của Tú hỏi cho ra nhẽ.

Khi gần tới nhà trọ của Tú, một nhóm thợ khoan giếng vui miệng cho biết Tú cùng một cô gái vào nhà trọ từ lúc 15h đến nay mà chưa thấy cô gái đó trở ra. Nghe kể vậy, Oanh chẳng vui vẻ gì, lập tức gõ cửa phòng trọ của Tú nhưng Tú cũng để Oanh và Thuần đợi một lúc lâu mới mở cửa. Vừa gặp Thuần, Tú bảo ngay: “Mày về nhà đi. Lát nữa tao trả xe”. Đến 20h thì Tú gọi cho Thuần, nói Thuần đến nhà trọ của Tú để lấy xe. Khi Thuần đến nhà trọ, Tú đưa cho Thuần chiếc xe Click màu đen và nói: “Xe của bạn tao, mày cứ lấy đi tạm vài ngày. Xe của mày, từ từ tao chuộc rồi trả sau”. Tuy nhiên, đến 22h cùng ngày thì Tú lại gọi điện cho Thuần để… mượn lại chiếc Click. Ngày hôm sau, Tú tiếp tục gọi cho Thuần, yêu cầu Thuần cho hắn mượn giấy chứng minh nhân dân để mua vé máy bay về quê ở Quảng Nam.

Tiến hành cho Thuần nhận dạng chiếc gối ôm mà cơ quan điều tra thu giữ được khi khám xét bao tải đựng xác cô Vy, Thuần khẳng định chiếc gối này là chiếc gối ôm của Tú. Thuần đã từng thấy nó nhiều lần khi sang nhà trọ của Tú chơi.

Căn cứ vào tài liệu đã thu được, Cơ quan điều tra nhận định hành vi tội ác của Tú diễn ra như sau: Đầu tiên, Tú dùng thủ đoạn điều nạn nhân đến nhà trọ của mình để thuận tiện trong việc thực hiện ý đồ sát hại đoạt tài sản. Tại nhà trọ, Tú đã bắt giữ và tra khảo nạn nhân để có được mã pin tài khoản của thẻ ATM mà nạn nhân đang mang theo người. Sau khi có được mã pin tài khoản. Tú đã giết nạn nhân rồi cướp đi toàn bộ tài sản của nạn nhân. Tiếp đến, Tú ra máy ATM rút 3 lần tiền với tổng số tiền là 1,6 triệu đồng. Sau đó, Tú cho xác nạn nhân vào bao tải để phi tang. Đến ngày 26 – 4 – 2010, khi bán được chiếc xe của nạn nhân cho Hoàng Hà với giá 16 triệu thì Tú lập tức bỏ trốn. Xác định dấu tích, cơ quan điều tra cho rằng Tú bỏ trốn vào ngày 4 – 5 – 2010.

Sau khi hệ thống lại các chứng cứ và tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã có thể khẳng định Nguyễn Hữu Tú chính là hung thủ đã giết chết cô Bảo Vy để cướp tài sản.

Ngày 13 -9 – 2010, căn cứ vào các điều luật và quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Tú về hành vi giết người, cướp tài sản. Cơ quan điều tra đã chính thức ra quyết định truy nã đặc biệt đối với tên Nguyễn Hữu Tú, sinh ngày 1–7–1988. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: khối 4, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ngay khi phát hiện thông tin hoặc bắt giữ kẻ giết người dã man này, đề nghị người dân liên lạc với cơ quan điều tra - công an TP.HCM qua số điện thoại 08.38387414 hoặc báo ngay với cơ quan công an gần nhất.

(Theo Cảnh Sát Toàn Cầu)
Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hanh trinh pha an vu xac nguoi trong bao tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
itineraries in solving sacks for corpses
Nguyen Huu Tu, Quang Nam, Hoang Ha, Linh Dong, Investigation Agency, a woman, phone number, Thu Duc District, residential areas, including load, the victim, motel, detecting vehicles, net
14h on 24-4 - 2010, employed a single waste collection sacks to see a throw away someone's right fence in the neighborhood Residential Linh Dong Ward, Thu Duc district, Ho Chi Minh City. Open bags of what look inside, the woman almost fainted because look ...
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công một nạn nhân sau 2 tuần bị lừa bán sang Trung Quốc.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.