vietbao

Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải
Hung thủ Nguyễn Hữu Tú.
14h ngày 24 4 – 2010, một người làm nghề thu mua phế liệu lẻ nhìn thấy một bao tải to của ai đó vứt bỏ ngay hàng rào trong khu dân cư thuộc phường Linh Đông, quận Thủ Đức, TP.HCM. Mở bao tải xem bên trong có gì, người phụ nữ suýt ngất vì nhìn thấy cánh tay người rũ rượi xám ngoét lòi ra…

Ngay khi nghe tiếng tri hô của người phụ nữ thu mua phế liệu và quan sát, người dân sinh sống tại khu vực trên đã nhanh chóng trình báo cho Cơ quan điều tra. Tiến hành khám xét bao tải đầy bí hiểm này, Cơ quan điều tra phát hiện bên trong bao tải là xác một phụ nữ trạc 30 tuổi cùng nhiều bông băng, giấy vụn dính máu và có cả một cái gối ôm… Bước đầu, có thể xác định đây là một vụ án án mạng. Theo lời của người dân thì ngay từ sáng sớm ngày 22 -4, người ta đã phát hiện cái bao tải này ngay vệ đường.Nhưng cứ nghĩ là bao tải rác, nên mọi người lờ đi cho đến khi phát hiện vụ việc trên.

Ngay lập tức, thông tin về xác người bị giấu trong bao tải vứt bên vệ đường nhanh chóng thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận. Tuy nhiên, thông tin về thân nhân của nạn nhân được giữ rất kín. Gần một tuần sau, tin tức về nạn nhân bắt đầu được truyền tải. Nạn nhân được xác định là Lê Phương Bảo Vy (chúng tôi đã đổi tên nạn nhân - PV), nghề nghiệp giáo viên, 30 tuổi và đang công tác tại một trường THCS ở quận 3, TP. HCM.

Người nhà nạn nhân cho biết, vào ngày 21 -4 -2010, cô Vy có nói với gia đình rằng sẽ tham sự một lễ kỷ niệm tại trường mình đang công tác. Tuy nhiên, đợi mãi mà không thấy cô Vy quay về, gọi điện thoại cho cô thì máy báo tín hiệu tắt máy mà nếu có mở máy thì cũng không có ai nhấc máy. Hỏi các đồng nghiệp của cô Vy, gia đình được biết là sau khi tham gia buổi lễ được một lát, thấy cô Vy định bỏ đi, mọi người có hỏi cô đi đâu, thì cô trả lời rằng cô có chuyện gấp cần phải giải quyết. Từ đó, mọi người trong trường không thấy cô đến lớp nữa. Ngày 26 – 4 – 2010, gia đình cô Vy quyết định trình báo với cơ quan công an sự mất tích kỳ lạ của con gái mình.

Cùng lúc này, cơ quan điều tra đã có kết luận pháp y cho thấy nạn nhân trong vụ “xác chết trong bao tải” bị vật cứng đánh mạnh vào vai và đầu, cánh tay phải bị đánh gẫy, cổ có vết hằn sâu, có khả năng nạn nhân bị siết cổ. Từ kết luận của pháp y, Cơ quan điều tra khẳng định đây là một vụ án mạng, nạn nhân bị đánh chết (có khả năng nạn nhân vừa bị đánh vừa bị gí điện) rồi cho vào bao tải mang đi phi tang. Tài sản của cô Vy là chiếc xe gắn máy hiệu Click màu đen cũng đã biến mất. Sau khi xác minh được nhân thân của nạn nhân. Cơ quan điều tra đã trao trả thi thể cho gia đình đưa đi mai táng. Rà soát các mối quan hệ của nạn nhân. Cơ quan điều tra đã phát hiện nhiều tình tiết quan trọng.
Ngoài chiếc Click biến mất, cô Vy còn mất thêm nhiều tài sản khác như: hai nhẫn, bông tai, một túi xách có tiền và giấy tờ tùy thân, một điện thoại di động, 2 thẻ ATM thuộc Ngân hàng Đông Á và Ngân hàng Công thương.

Được sự hợp tác của hai ngân hàng trên, Cơ quan điều tra đã xác định được giao dịch rút tiền từ số thẻ của cô Vy là lúc 22h 27’ ngày 21 – 4 – 2010, với tổng số tiền cho 3 lần rút là 1,6 triệu đồng. Trước đó, vào lúc 15h cùng ngày có một số điện thoại bàn đã gọi đến điện thoại di động của cô Vy. Bằng nghiệp vụ, cơ quan điều tra xác định số điện thoại gọi đến máy cô Vy xuất phát từ một trạm điện thoại công cộng trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp.

Khi công tác điều tra đang được tích cực tiến hành thì vào lúc 18h ngày 28 – 5 -2010, một người bạn của cô Vy đang lưu thông cùng chồng trên đường thì phát hiện chiếc xe Click của cô Vy đang được một thanh niên điều khiển. Ngay lập tức, chị đã gọi điện thoại báo thông tin này đến Đội 9 thuộc PC45 công an TP.HCM. Nhận được tin báo, các trinh sát thuộc Đội 9 nhanh chóng phối hợp với lực lượng cảnh sát 113 tiến hành chặn xe và yêu cầu người thanh niên đang điều khiển chiếc xe của cô Vy đến cơ quan công an để làm việc.

Tại cơ quan công an, cậu thanh niên điều khiển chiếc xe của cô Vy khai nhân tên là Hoàng Hà, quê ở Bảo Lộc (Lâm Đồng) hiện là nhân viên tập sự của một văn phòng công chứng ở quận 1, TP.HCM. Để tiện việc đi lại. Hà có lên mạng internet đăng một mẩu tin miễn phí trên các website rao vặt với nội dung: “Cần mua xe máy, giá dưới 20 triệu đồng”

Ngày 26 – 4 – 2010, Hoàng Hà nhận được điện thoại của một thanh niên tự xưng là Tú. Tú nói là mình có chiếc xe tay ga hiệu Click, màu đen, giấy tờ đầy đủ, muốn bán với giá 18 triệu đồng, phù hợp với giá mà Hà đưa ra. Sau khi thỏa thuận được giá cả, Tú đã giao xe cho Hà và nhận 16 triệu, 2 triệu còn lại sẽ nhận khi hoàn tất mọi thủ tục sang tên. Hà sử dụng chiếc xe này làm phương tiện đi lại cho đến khi bị mời về cơ quan công an làm việc.

Từ lời khai của Hà, cơ quan điều tra nhanh chóng truy xét đối tượng tên Tú và phát hiện ra địa chỉ nhà trọ của tên này. Nhưng khi điều tra tại khu vực nhà trọ của Tú, cơ quan điều tra không phát hiện thấy dấu tích của Tú tại đây. Lần theo các một quan hệ của Tú, các trinh sát phát hiện Trần Phạm Duy Thuần (ngụ Quảng Nam) từng là nhân viên làm thuê cho Tú, có mối quan hệ khá thân mật với Tú.

Thuần khai rằng, trước đây Thuần có làm nhân viên cho Tú ở quán Photocoppy mang tên Thu Thành Đạt, có địa chỉ ở đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp do Nguyễn Hữu Tú là chủ. Thuần làm ở đấy từ tháng 10 – 2009 đến tháng 2 – 2010 thì thôi việc. Giữa tháng 4 – 2010 thì Tú chủ động tìm Thuần để mượn xe máy của Thuần. Đợi cả tuần chẳng thấy Tú mang xe qua trả lại, nên khoảng 18h ngày 21– 4, Thuần đi bộ lững thững đến nhà trọ của Tú để đòi lại. Tại đây, Thuần gọi cửa rất lâu nhưng không thấy Tú mở cửa, mãi sau Tú mới ló mặt ra ngoài và nói với Thuần: “Mày đi bán giùm tao 2 cái nhẫn với đôi bông tai của con nhỏ này một chút”. Thấy lạ, Thuần từ chối, đồng thời yêu cầu Tú trả xe, Tú bảo Thuần về đi, tối sẽ mang xe sang nhà trả.

Khoảng 15 phút sau, Tú gọi điện bảo Thuần đến nhà trọ của Tú, mang 400 nghìn ra đưa cho bạn gái Tú là Oanh đang ngồi đợi ở quán café gần đó. Tú vẫn cương quyết ở lì trong nhà, chỉ ló mặt ra để trò chuyện với Thuần. Thuần cầm 400 nghìn đồng Tú đưa, mang ra quán café đưa cho Oanh. Tại đây, Oanh nói với Thuần rằng: “Không hiểu anh Tú làm chuyện gì bí mật mà bắt em ngồi đợi từ 15h vẫn chưa cho em vào nhà”. Nói xong, Oanh rủ Thuần đến nhà trọ của Tú hỏi cho ra nhẽ.

Khi gần tới nhà trọ của Tú, một nhóm thợ khoan giếng vui miệng cho biết Tú cùng một cô gái vào nhà trọ từ lúc 15h đến nay mà chưa thấy cô gái đó trở ra. Nghe kể vậy, Oanh chẳng vui vẻ gì, lập tức gõ cửa phòng trọ của Tú nhưng Tú cũng để Oanh và Thuần đợi một lúc lâu mới mở cửa. Vừa gặp Thuần, Tú bảo ngay: “Mày về nhà đi. Lát nữa tao trả xe”. Đến 20h thì Tú gọi cho Thuần, nói Thuần đến nhà trọ của Tú để lấy xe. Khi Thuần đến nhà trọ, Tú đưa cho Thuần chiếc xe Click màu đen và nói: “Xe của bạn tao, mày cứ lấy đi tạm vài ngày. Xe của mày, từ từ tao chuộc rồi trả sau”. Tuy nhiên, đến 22h cùng ngày thì Tú lại gọi điện cho Thuần để… mượn lại chiếc Click. Ngày hôm sau, Tú tiếp tục gọi cho Thuần, yêu cầu Thuần cho hắn mượn giấy chứng minh nhân dân để mua vé máy bay về quê ở Quảng Nam.

Tiến hành cho Thuần nhận dạng chiếc gối ôm mà cơ quan điều tra thu giữ được khi khám xét bao tải đựng xác cô Vy, Thuần khẳng định chiếc gối này là chiếc gối ôm của Tú. Thuần đã từng thấy nó nhiều lần khi sang nhà trọ của Tú chơi.

Căn cứ vào tài liệu đã thu được, Cơ quan điều tra nhận định hành vi tội ác của Tú diễn ra như sau: Đầu tiên, Tú dùng thủ đoạn điều nạn nhân đến nhà trọ của mình để thuận tiện trong việc thực hiện ý đồ sát hại đoạt tài sản. Tại nhà trọ, Tú đã bắt giữ và tra khảo nạn nhân để có được mã pin tài khoản của thẻ ATM mà nạn nhân đang mang theo người. Sau khi có được mã pin tài khoản. Tú đã giết nạn nhân rồi cướp đi toàn bộ tài sản của nạn nhân. Tiếp đến, Tú ra máy ATM rút 3 lần tiền với tổng số tiền là 1,6 triệu đồng. Sau đó, Tú cho xác nạn nhân vào bao tải để phi tang. Đến ngày 26 – 4 – 2010, khi bán được chiếc xe của nạn nhân cho Hoàng Hà với giá 16 triệu thì Tú lập tức bỏ trốn. Xác định dấu tích, cơ quan điều tra cho rằng Tú bỏ trốn vào ngày 4 – 5 – 2010.

Sau khi hệ thống lại các chứng cứ và tài liệu thu thập được, cơ quan điều tra đã có thể khẳng định Nguyễn Hữu Tú chính là hung thủ đã giết chết cô Bảo Vy để cướp tài sản.

Ngày 13 -9 – 2010, căn cứ vào các điều luật và quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Hữu Tú về hành vi giết người, cướp tài sản. Cơ quan điều tra đã chính thức ra quyết định truy nã đặc biệt đối với tên Nguyễn Hữu Tú, sinh ngày 1–7–1988. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú: khối 4, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Ngay khi phát hiện thông tin hoặc bắt giữ kẻ giết người dã man này, đề nghị người dân liên lạc với cơ quan điều tra - công an TP.HCM qua số điện thoại 08.38387414 hoặc báo ngay với cơ quan công an gần nhất.

(Theo Cảnh Sát Toàn Cầu)
Việt Báo
Comment :Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hanh trinh pha an vu xac nguoi trong bao tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hành trình phá án vụ xác người trong bao tải ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
itineraries in solving sacks for corpses
Nguyen Huu Tu, Quang Nam, Hoang Ha, Linh Dong, Investigation Agency, a woman, phone number, Thu Duc District, residential areas, including load, the victim, motel, detecting vehicles, net
14h on 24-4 - 2010, employed a single waste collection sacks to see a throw away someone's right fence in the neighborhood Residential Linh Dong Ward, Thu Duc district, Ho Chi Minh City. Open bags of what look inside, the woman almost fainted because look ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ