vietbao

Hải quan Quảng Ninh chủ động phát hiện, bắt giữ các ổ nhóm buôn lậu

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hai quan Quang Ninh chu dong phat hien bat giu cac o nhom buon lau

Hiện nay, tại Quảng Ninh, tình hình buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp. Khi bị phát hiện, các đối tượng buôn lậu đã chống trả quyết liệt lực lượng hải quan để đồng bọn tẩu thoát.

Mặc dù như vậy, Cục hải quan Quảng Ninh vẫn quyết tâm chủ động phát hiện, bắt giữ các đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn.

Tình hình buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp

Trong những năm qua và hiện nay, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục khẳng định vai trò là một trọng điểm kinh tế ở phía bắc. Tổng sản phẩm xã hội năm 2004 tăng 12,9% so với năm 2003 và là năm có chỉ số tăng cao nhất trong bốn năm liên tiếp tăng trưởng (hơn 12%). Kim ngạch xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh tăng 15% so năm 2003. Tình hình buôn lậu và gian lận thương mại trên địa bàn vẫn diễn biến phức tạp.

Những ngày gần đây về thị xã Móng Cái, trên đường đi cũng như khảo sát ở thị xã và một số vùng ven, nhất là cửa khẩu Móng Cái, chúng tôi có cảm giác như tình hình buôn lậu đã giảm. Ðể kiểm tra nhận định này, chúng tôi trao đổi ý kiến với Phó chi cục trưởng Hải quan cửa khẩu Móng Cái Vũ Viết Khoa. Ðược biết, từ sau Tết Nguyên đán Ất Dậu đến nay, buôn lậu có giảm so với trước. Cả tháng 2 vừa qua, chi cục chỉ phát hiện được 10 vụ, trị giá 146 triệu đồng, so với tháng 1-2005 giảm 23% về số vụ, 42% về trị giá hàng hóa. Nói như vậy, không có nghĩa là tình hình đã thật sự tốt hơn.

Càng tìm hiểu, chúng tôi càng nhận thấy, tình trạng buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới ở đây nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung vẫn ẩn chứa những phức tạp, bởi các phương thức, thủ đoạn buôn lậu ngày càng tinh vi và tính chất ngày càng quyết liệt. Hành vi chống người thi hành công vụ mang tính chất côn đồ, liều lĩnh ngày càng tăng. Năm 2004 xảy ra năm vụ. Một trong số đó là ngày 4/4 trong khi bắt giữ lô hàng thuốc lá ngoại nhập lậu tại khu vực khu 13, xã Hải Tiến (thị xã Móng Cái), hai cán bộ Hải quan là Ðỗ Cao Mười và Phạm Văn Khương (Ðội kiểm soát Hải quan số 1) đã bị các đối tượng buôn lậu bao vây, dùng hung khí tiến công quyết liệt. Ðỗ Cao Mười đã bị một đối tượng dùng kiếm chém thẳng vào đầu gây trọng thương, số hàng lậu đã bị cướp lại hết.

Mặt khác, đã xuất hiện nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi mới, như: Lợi dụng chứng từ các lô hàng nhập khẩu để hợp thức hóa hàng nhập lậu với số lượng lớn, sử dụng nhiều biển số giả khác nhau cho xe ô-tô trên đường vận chuyển, tổ chức va chạm với xe Hải quan khi bị đuổi bắt, tạo các vụ tai nạn giao thông giả nhằm ngăn cản lực lượng Hải quan truy đuổi khi vận chuyển hàng lậu. Bên cạnh đó, bọn buôn lậu còn tung tin bịa đặt bôi nhọ danh dự cán bộ Hải quan khi không mua chuộc được họ, thậm chí nhắn tin đe dọa tính mạng vợ, con, gia đình cán bộ, công chức Hải quan làm công tác chống buôn lậu. Một số đối tượng buôn lậu luôn thay đổi địa bàn hoạt động để tránh sự kiểm tra, kiểm soát của các cơ quan chức năng. Các đầu nậu thường xé lẻ hàng hóa, thuê nhiều người vận chuyển qua khu vực đường biên, chủ yếu vào ban đêm rồi cất giấu hàng vào một số nhà dân hoặc các kiốt chung quanh khu vực chợ Móng Cái. Sau đó dùng xe gắn máy phân khối lớn, chạy tốc độ cao vận chuyển hàng lậu theo từng công đoạn.

Trên tuyến đường bộ, hàng lậu được tập kết sẵn dưới các đò sắt neo đậu dọc bờ sông biên giới phía bên kia để chờ cơ hội vượt sông sang ta. Tại khu vực thị xã Móng Cái, một số đối tượng đã mở rộng địa bàn hoạt động ra xa hơn: Từ khu vực km 01-04 chuyển ra khu vực km 04-06 và từ khu vực Vàng Lầy chuyển ra khu vực Mũi Sủi thuộc xã Hải Hòa nhằm tránh xa khu vực của hai tổ kiểm soát liên hợp Trạm Bơn và Vàng Lầy. Thời gian vận chuyển cũng không theo quy luật. Tại khu vực trạm kiểm soát liên hợp km 15-BT Dân Tiến buôn lậu vẫn diễn biến phức tạp. Các đối tượng thường tẩu tán hàng từ km 9-13 rồi thuê "cửu vạn" xách tay hoặc dùng xe gắn máy, thuyền nan vận chuyển qua hai bên cánh gà của trạm. Sau đó bốc lên các xe ô-tô tiếp tục vận chuyển sâu vào nội địa. Ở khu vực Bình Ngọc, Trà Cổ, các đối tượng buôn lậu thường sử dụng đông người có trang bị dao, kiếm sẵn sàng chống lại người thi hành công vụ. Hàng lậu qua đây chủ yếu là thuốc lá, rượu ngoại.

Trên tuyến biển, hàng nhập lậu được vận chuyển trên những tàu đi biển tốc độ cao, chịu sóng tốt, chạy tuyến phía ngoài đảo Trần để vào các tỉnh miền trung. Tuyến trong, phương tiện chở hàng lậu vẫn là các loại tàu gỗ nhỏ, tàu đánh cá đã được gia cố vách ngăn để giấu hàng, mặt hàng chủ yếu là gạch men, bát đĩa, hàng điện tử, số lượng nhỏ lẻ, trị giá mỗi vụ không lớn.

Tình hình nói trên đòi hỏi lực lượng Hải quan Quảng Ninh phải đối mặt một cuộc đấu tranh không kém phần quyết liệt.

Quyết đánh trúng các đường dây lớn

Trong hai năm 2003, 2004, lực lượng chống buôn lậu của Hải quan Quảng Ninh đã bắt giữ và xử lý 1.700 vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, trị giá 22 tỷ đồng, trong đó thu giữ nhiều mặt hàng cấm, hàng nhập khẩu có điều kiện, pháo nổ các loại... Hải quan đã ra quyết định khởi tố và tiến hành điều tra ba vụ, chuyển cơ quan công an tỉnh đề nghị khởi tố bốn vụ có tình tiết phức tạp, liên quan nhiều đối tượng. Trong hai tháng đầu năm nay, đã phát hiện, bắt giữ 92 vụ, trị giá hàng hóa 2.568 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi kiểm điểm đánh giá kết quả đấu tranh chống buôn lậu, Cục Hải quan Quảng Ninh cũng đã nhìn nhận ra những hạn chế, tồn tại trong công tác này. Chẳng hạn, việc xây dựng các chuyên án để đánh trúng những ổ nhóm, đường dây buôn lậu lớn hạn chế, vì phần lớn các vụ bắt giữ được đều do hoạt động tuần tra kiểm soát công khai phát hiện mà đối tượng bị bắt giữ chủ yếu là người vận chuyển thuê, cho nên, hiệu quả không cao. Bên cạnh đó, lực lượng làm công tác kiểm soát chống buôn lậu còn mỏng, chưa được đào tạo chuyên sâu, thường xuyên thay đổi do nhu cầu công tác, học tập và phương tiện, công cụ hỗ trợ trong công tác chống buôn lậu còn thiếu.

Nhận thức rõ những hạn chế, yếu kém của mình, Cục Hải quan Quảng Ninh đặt ra nhiệm vụ tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn lực lượng chống buôn lậu về công tác nghiệp vụ, như sưu tra đối tượng và địa bàn trọng điểm, xây dựng cơ sở thu thập thông tin; đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ, võ thuật, trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác chống buôn lậu; kiện toàn lực lượng Hải quan chuyên trách phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Ðặc biệt là, tập trung lực lượng, phương tiện với nhiều biện pháp nghiệp vụ chủ động phát hiện, bắt giữ các đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn, góp phần bảo hộ sản xuất trong nước, tăng thu cho ngân sách, bảo vệ an ninh quốc gia.

Ðể đạt được mục tiêu nói trên, biện pháp trước hết Hải quan Quảng Ninh quan tâm là đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Vì vậy, lực lượng này đã cùng Mặt trận Tổ quốc tỉnh ký kết Nghị quyết liên tịch số 01/NQLT ngày 7/5/2004 về việc vận động nhân dân trong tỉnh tích cực tham gia phong trào phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trong cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư. Ngay sau khi ký kết Nghị quyết liên tịch này, Cục Hải quan tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị hải quan trực thuộc tổ chức ký kết với MTTQ trên địa bàn và triển khai sâu rộng trong quần chúng nhân dân.

Cục Hải quan tỉnh và MTTQ tỉnh đã phối hợp cấp ủy Ðảng, chính quyền địa phương, nơi có tổ chức Hải quan đứng chân, tổ chức triển khai tại các xã, phường có tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới. Bước đầu, công tác này đã mang lại kết quả đáng khích lệ. Cùng với biện pháp tuyên truyền, vận động, Hải quan đã phối hợp công an tỉnh ký kết kế hoạch liên ngành trong phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Trên cơ sở kế hoạch đó, các đơn vị Hải quan trực thuộc và các đơn vị công an nơi có hải quan đóng quân có kế hoạch riêng để triển khai cụ thể phù hợp tình hình địa bàn được phân công phụ trách. Hai lực lượng đã thường xuyên trao đổi thông tin và cung cấp cho nhau các tin báo liên quan các loại tội phạm và hoạt động buôn lậu, từ đó tổ chức bắt giữ có hiệu quả.

Gần đây, điển hình là các vụ: ngày 25/1/2005, tại khu vực bến phà Bãi Cháy-TP Hạ Long, Ðội kiểm soát Hải quan số 2 đã phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông bến phà kiểm tra xe ô-tô biển kiểm soát 14L-6324, trong quá trình bắt giữ, lái xe đã bỏ trốn, để lại toàn bộ hàng hóa là quần áo các loại do nước ngoài sản xuất, trị giá khoảng 350 triệu đồng. Ngày 23/2/2005, cũng tại địa điểm trên, hai lực lượng kiểm tra xe ô-tô biển kiểm soát 16H-7165 do anh Ðinh Như Viện, 31 tuổi, ở thị trấn Ðầm Hà (Quảng Ninh) điều khiển, phát hiện trên xe có chở hàng nhập lậu là 36.747 m vải do nước ngoài sản xuất, không có giấy tờ, trị giá khoảng 600 triệu đồng. Ðồng thời với sự phối hợp đó, Hải quan Quảng Ninh còn phối hợp Bộ đội Biên phòng, Cảnh sát biển Vùng 1 trong công tác chống buôn lậu và vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới.

Những cố gắng nói trên trong công tác chống buôn lậu của Hải quan Quảng Ninh tuy bước đầu đã mang lại hiệu quả khả quan, nhưng để thực hiện được nhiệm vụ đánh trúng các đường dây, ổ nhóm buôn lậu lớn quả không dễ dàng. Ðiều đó, đòi hỏi Hải quan tỉnh này phải bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ để thu thập thông tin, phát hiện các đường dây buôn lậu có tổ chức, từ đó mới có thể đề ra kế hoạch và tổ chức bắt giữ. Do vậy cán bộ, công chức làm công tác chống buôn lậu cần được bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu và cần được trang bị phương tiện, công cụ hỗ trợ đủ mạnh để trấn áp bọn tội phạm.

(Theo Nhân dân)
Việt Báo
Comment :Hải quan Quảng Ninh chủ động phát hiện, bắt giữ các ổ nhóm buôn lậu
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hải quan Quảng Ninh chủ động phát hiện, bắt giữ các ổ nhóm buôn lậu bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hai quan Quang Ninh chu dong phat hien bat giu cac o nhom buon lau ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hải quan Quảng Ninh chủ động phát hiện, bắt giữ các ổ nhóm buôn lậu ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Quang Ninh Customs proactively detect and arrest the smuggling gangs
Quang Ninh, Mong Cai, smuggling, Customs Department, work, smuggled goods, transport and detection , arrest, force, subject, region, province
Currently, in Quang Ninh, smuggling situation remains complicated. When detected, the object of smuggling fought fiercely customs forces to escape his accomplices ..
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện
Vợ chồng sắp cưới bị đánh: Triệu tập con Phó CT huyện

Công an đã triệu tập con của một Phó Chủ tịch huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) để tiến hành xác minh, làm rõ sự liên quan đến việc đôi vợ chồng trẻ sắp cưới bị nhóm côn đồ đánh nhập viện.

Án oan chấn động Ninh Bình: 27 năm cơ cực đòi công lý

Từ 1 doanh nhân thành đạt, 27 năm qua, người đàn ông này đã tán gia bại sản, vợ con tha phương cầu thực. Sau 17 năm ròng rã đi hầu kiện, ngày 14/11/2016, Tòa án nhân dân huyện Gia Viễn đã về Hội trường xã Gia Lập nơi ông cư trú để “công khai xin lỗi ông Phạm Hồng Thái vì đã kết tội oan cho ông”. Thế nhưng, tới tận bây giờ, hơn 10 năm nữa lại trôi qua, công l

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ