vietbao

Hải "bánh" kể chuyện ở tù

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hải
Hải "bánh" ở tù nhiều hơn ở nhà nên kỷ niệm trong tù cũng nhiều hơn kỷ niệm ngoài đời
Xác định Hải “bánh” là chìa khóa của chuyên án lớn này nên cán bộ điều tra chuẩn bị khá chu đáo cho công tác xét hỏi.

Cuộc đấu trí giữa cán bộ điều tra Công an Tiền Giang với Hải "bánh" có thể nói là rất cam go và đầy mưu lược. Tất cả những bài bản về công tác đấu tranh xét hỏi bị can cũng như bài học tâm lý tội phạm được cán bộ điều tra vận dụng một cách linh hoạt và khoa học. Cuối cùng, sau 6 ngày đêm Hải “bánh” cũng phải mở miệng. Câu đầu tiên hắn nói như vừa thăm dò, vừa thách thức:

Nếu tôi khai ra sự thật liệu công an có dám làm không? Có đủ khả năng để làm đến nơi đến chốn không?

Với tư cách phó thủ trưởng Cơ quan điều tra, nếu anh khai dù liên quan đến tổ chức nào, con người nào, to hay bé chúng tôi sẽ làm tới cùng và xử lý tới cùng – Biết Hải “bánh” đã chuyển biến, Thiếu ta Nguyễn Văn Nên phó phòng cảnh sát hình sự Công an Tiền Giang động viên.

Nếu bảo đảm được như vậy, cán bộ phải bảo đảm cho tôi hai điều kiện – Hải “bánh” bắt đầu tin tưởng – Nếu tôi khai ra, cán bộ có bảo toàn được tính mạng của con gái tôi không và gia đình tôi không? Hai là cán bộ có cho tôi được sống không …?

… Sau đó, toàn bộ vụ án được bộ Công an làm rõ, tập đoàn tội phạm do Trương Văn Cam cầm đầu bị đập tan tành, hơn 100 đối tượng khác bị bắt và xử lý trước pháp luật. Năm Cam cùng hai cháu ruột là Thọ “đại úy” và Nguyễn Hữu Thịnh cùng các tên khác như Hưng “phi nhon”, Châu Phát Lai Em, Minh “bu”, Hồ Thanh Tùng bị tử hình, hàng chục tên khác phải thụ án tại các trại cải tạo. Hải “bánh” được hưởng chính sách khoan hồng của nhà nước nên chỉ bị kết án chung thân.

Trong thời gian thi hành án ở Tiền Giang, một lần, Hải “bánh ” khoe với chúng tôi ba chữ “Sanh vi tướng” viết bằng chữ Tàu được Hải “bánh” xăm ở ngay vùng rốn – nơi Hải cho là khởi nguồn của sự sống. Hải “bánh” giải thích: có một người xem tử vi cho Hải phán rằng, tuổi Đinh Mùi (1967) thuộc Cung Chấn. Trực Bình, mạng Thiên Hà Thủy (nước sông trên trời), con nhà Hắc Đế, xương con Dê, tướng tinh con Rồng, Hải “bánh” lại sinh vào giờ tốt nên tài ba hơn người, chắc chắn sau này sẽ làm tướng và dưới tay có nhiều quân sỹ đắc tài đắc lộc. Thế là ngay sau khi được ông thầy tướng số phán, Hải “bánh” liền xăm ba chữ “Sanh vi tướng” vào rốn. Để chứng minh lời nói của Hải là thật, hắn vạch áo cho chúng tôi xem ba chữ “Sanh vi tướng”. Rồi ngay sau đó, Hải “bánh” tỏ ra xấu hổ với chúng tôi về tiền án, tiền sự của mình nên mặt hắn đỏ lựng lên, hắn gượng gạo: “Cũng tại em nên em chỉ trở thành tướng cướp, vì thế mà em ở tù nhiều hơn ở nhà, kỷ niệm trong tù cũng nhiều hơn kỷ niệm ngoài đời…”.

Năm 1983, chưa tròn 17 tuổi, Hải “bánh” đã nếm mùi nhà giam 7 ngày vì tội tàng chữ vũ khí trái phép. Chẳng là Thắng “mẩu”, đàn em của Sơn “bạch tạng” chuyên trộm cắp trên tàu sắt. Một lần, Thắng “mẩu” trộm được một chiếc ba lô của một anh bộ đội, trong có khẩu súng K54. Hải “bánh” thấy đàn em có khẩu súng liền trấn lại để lận lưng. Trong lúc Hải “bánh” cất giấu khẩu súng ở nhà thì đàn em vác khẩu súng đi đánh nhau, bị công an quân Hoàn Kiếm, Hà Nội bắt giữ. Hải “bánh” đứng ra nhận khẩu súng ngắn là của Hải nhặt được. Vì chưa đủ 17 tuổi nên Hải "bánh" được trả tự do sau 7 ngày tạm giữ.

Lần thứ hai nhập trại là năm 1984, lần nhập trại này là do sĩ diện với bạn gái. Hồi đó, ở phố Lãn Ông, Hà Nội có một cô gái tên Lan, Lan được trời phú cho một nhan sắc mặn mà và một làn da trắng hồng như trứng gà bóc nên mọi người thường gọi cô là Lan “trắng”. Cũng vì sắc đẹp, nên ở phố Lãn Ông, nói đến Lan “trắng” ai cũng biết. Hải “bánh” đem lòng yêu say đắm Lan. Cha mẹ Lan thấy con gái cưng của mình đem lòng yêu một tên đầu trộm, đuôi cướp như Hải “bánh” thì buồn phiền lắm. Nhiều lần, gia đình Lan ngăn cản quyết liệt mối quan hệ này. Thế nhưng các cụ đâu ngờ, “cái món” tình yêu càng ngăn cản thì chúng càng quyết liệt đến với nhau hơn. Một hôm, Hải “bánh” và Lan đang ngồi ở đền Quán Thánh gác chân lên xe đạp mút kem thì Hải “lớn”, tên đàn em hớt hải chạy đến báo bị bọn đầu gấu ở Hàm Long đánh. Sĩ diện với Lan, Hải “bánh” kéo Lan lên xe cùng Hải “lớn ” phóng ra nhà hàng Hàm Cá Mập ở Hồ Gươm. Tại đây, Hải “bánh” thấy mấy thanh niên cao to hơn mình, người nào cũng lăm lăm dao phay trong tay, trong số đó, Hải “bánh” thấy Tuấn – một đầu gấu có tiếng cũng có mặt. Không nói không rằng, Hải “bánh” rút luôn chiếc khóa dây đang móc dưới yên xe đạp xông đến trước mặt Tuấn quất một nhát chí mạng. Đòn đánh oan nghiệt đó của Hải “bánh” đã vĩnh viễn tước đi của Tuấn một con mắt. Thế là mùa đông năm 1984 – 1985, Hải “bánh” phải ăn Tết trong trại Thanh Trì, Hà Nội với án phạt 42 tháng tù giam. Những ngày đầu ở tù, Lan “trắng” còn thỉnh thoảng lên trại thăm Hải “bánh”, sau này, không thấy Lan lên thăm nữa, Hải “bánh” thất tình nên sầu thảm một thời gian.

Năm 1988, vừa được ra tù về đến nhà thì Hải “bánh” nhận được hung tin: Lan “trắng” đã đi lấy chồng. Buồn chán và muốn trả thù tình , Hải “bánh” lại lao vào vòng vây tình ái. Lúc này Hải “bánh” quen và tán tỉnh Nguyễn Thị H. H đang là học sinh lớp 9, Trường Ba Đình, Thụy Khuê, Hà Nội. H là con một gia đình tử tế. Một lần đi chơi, Hải “bánh” chở H xộc thẳng vào vườn ngô dưới bãi Phúc Xá và ép H “tâm sự”. Sau lần đó, H thấy mầm sống trong bụng mình lớn dần. Vào những năm ấy, chửa hoang được cho là việc làm xấu xa trong xã hội. Hơn nữa, ở cái tuổi teen, ăn chưa no, lo chưa tới mà lại bụng mang dạ chửa thì xấu hổ với bạn bè lắm lắm. Thế là H phải bỏ dở học hành.

Lúc này cả hai gia đình đều biết chuyện H có chửa với Hải “bánh”, về phía gia đình Hải “bánh”, thấy con mình phá giời, phá đất nên nghĩ chuyện nó làm cho con gái nhà người ta có chửa xem ra lại là chuyện hay. Cứ cưới phắt cho nó cô gái này để để vợ con nó níu chân có khi nó từ bỏ được đám giang hồ thì đại phúc. Còn gia đình H thì cực chẳng đã mới phải gả con gái mình cho cái thằng đầu yêu trán khỉ để tránh cái tiếng con gái mới nứt mắt đã chửa hoang.

Sau đó, đám cưới được hai gia đình tổ chức trang trọng. Nhưng chứng nào tật nấy, ngay sau đám cưới, Hải “bánh” đã bỏ mặc cô vợ tuổi teen ôm bụng chửa ngồi nhà một mình, còn hắn cặp luôn với Lệ “sầu”, một nữ giang hồ nổi tiếng ở Hà Thành lúc đó và thuê hẳn một phòng ở khách sạn để sống với Lệ “sầu” như vợ chồng. Mọi lời khuyên của cả hai gia đình lúc này xem ra không có ký lô nào với Hải “bánh”.

Thời điểm năm 1988 là thời điểm phá phách nhất của Hải “bánh”, dưới tay Hải “bánh” lúc nào cũng có khoảng 30 tên đàn em tay dao, tay búa cộm cán và nhiều tiền án, tiền sự như Chiến “vinh”, Triệu “con”, Tý “tò”, Thắng “bọng”, Sỹ “tề”… Hàng ngày, Hải “bánh” cùng Lệ “sầu” cưỡi xe máy xuống đường chỉ đạo đám đàn em đi cướp, tối đến lại chui vào khách sạn ẩn náu. Đầu năm 1990, Lệ “sầu” có chửa, trong lúc đó Thắng “bọng”, đàn em của Hải “bánh” cũng đang bị công an Hà Nội truy nã gắt gao về tội cố ý gây thương tích. Sau 6 năm lẩn trốn pháp luật, biết không còn đường thoát, tháng 5 – 1990, Hải “bánh” dẫn Thắng “bọng” – đến Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình đầu thú. Vào trại, Thắng “bọng” phản thùng khai toẹt hết tội của Hải “bánh” và khai luôn tội của Sỹ “tề” dùng súng bắn chết người. 15 ngày sau, Hải “bánh” bị nhập trại T16 Hà Nội chịu chung số phận với tên đàn em.

Tháng 12 – 1990, Lệ “sầu” sinh con trai và đặt tên là Hải Lâm. Trong trại, Hải “bánh” nôn nóng muốn biết mặt “con trai” nhưng hắn chưa có án nên hắn không được thăm nuôi, gặp mặt. Ngày 30 Tết năm ấy, lợi dụng lúc trại tổ chức Tết cho phạm nhân, Hải “bánh” trốn trại mò về nhà Lệ “sầu” ở phố Tuệ Tĩnh để thăm mẹ con Lệ “sầu”. Đêm 30 tết, gia đình Lệ “sầu” thực sự hoang mang tột độ. Một tên đầu trộm, đuôi cướp xông vào nhà mình đã xui tận mạng rồi, biết đâu, sáng mùng 1 Tết, hàng chục chiến sỹ Công an lại đến “xông nhà” để tóm cổ Hải "bánh" thì đại họa đến nơi rồi… Tính đi tính lại, gia đình Lệ “sầu” đành tống Hải "bánh" ra khỏi nhà. Hải “bánh” lủi thủi mò về nhà ở phố Hàng Cót lẩn trốn.

Tết ấy, trời, đất cũng không dung cho hắn. Xui xẻo thế nào mà ngay sáng 30 Tết, ở phố Hàng Cót xảy ra một vụ cướp ở nhà bà Kim, chuyên buôn bán mỹ phẩm. Đêm ấy, Công an Hà Nội triển khai lực lượng chốt chặn ở phố Hàng Cót. Thấy thế, Hải “bánh” tưởng mình sắp bị bắt đến nơi nên vội chui lên nóc nhà vệ sinh lẩn trốn. Cả đêm 30 Tết ngửi mùi xú uế và chịu cái lạnh thấu xương của mùa đông Hà Nội, đến gần sáng mùng 1 Tết, Hải “bánh” vội vã khăn gói trở lại trại giam trình diện cán bộ để được yên thân. Sau này, trong tù, Hải “bánh” được đàn em cho biết, Sơn “bạch tạng” thường hay chở Hải Lâm, con Hải “bánh” và Lệ “sầu” ra phố chơi, gặp ai hỏi Hải Lâm cũng bi bô: “Lớn lên cháu sẽ tìm Hải “bánh” để đâm”. Nghe thấy vậy, Hải “bánh” thấy như lưỡi dao cứa vào tim gan mình, nhưng nghĩ lại, hắn biết rằng, Lệ “sầu” vì quá hận hắn nên mới dạy con những câu cay nghiệt như vậy.

Sau đó Hải “bánh” còn phải nằm nhà đá một vài lần nữa cho đến cuối năm 1990 – 2000 , Hải “bánh” vào hẳn TP HCM đầu quân cho Năm Cam. Ngày 19 – 5 -2001, Hải “bánh” tiếp tục bị công an TP HCM bắt khẩn cấp về tội cố ý gây thương tích. 12 giờ ngày 12-12–2001, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an đồng loạt ra quân, Năm Cam và gần 100 tên đàn em bị bắt giữ. Sau này nghĩ lại tôi thấy, không biết vô tình hay cố ý mà Ban chuyên án Năm Cam đã chọn cái thời khắc toàn số 1 và 2 để ra quân, kể cũng lý thú.

Cuối tháng 3–2001, khi Hải “bánh” và Năm Cam mới bị bắt khoảng 4 tháng, chúng tôi được Ban chuyên án cho phép gặp gỡ Hải “bánh” và Năm Cam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Tiền Giang. Đoàn nhà báo được phép tiếp cận hai nhân vật “quan trọng” này có cả một phóng viên Báo công an TP HCM và 3 phóng viên Truyền hình Vì An ninh Tổ quốc. Lý do mà chúng tôi được tiếp cận là để ghi lại hình ảnh Năm Cam và Hải “bánh” trong trại giam để sau này làm tư liệu. Một lý do phụ nữa là, sau khi hai nhân vật cộm cán này bị xộ khám thì dư luận cho rằng, Công an đối xử tệ với họ nên cả hai đều… sắp chết. Vì thế chúng tôi vào để chứng kiến và ghi nhận sự thật hòng xóa tan luận điệu xằng bậy của số ít phần tử xấu đó.

Khoảng 9 giờ sáng chúng tôi đã có mặt tại Trại tạm giam Công an tỉnh Tiền Giang. Đi cùng chúng tôi là một trung tá thuộc Cục Chính trị, Bộ Công an. Năm Cam được đưa lên gặp chúng tôi trước tại một phòng dành cho công tác xét hỏi các bị can. Sau 4 tháng trong trại giam, tôi thấy Năm Cam chỉ gầy hơn ngoài đời một chút. Âu cũng đúng thôi, “nhất nhật tại tù…” mà, nhưng dáng vẻ và hành động của Năm Cam vẫn rất nhanh nhẹn. Qua tiếp xúc, chúng tôi thấy Năm Cam nói nhanh, không vấp, đôi khi phải “hãm phanh” bớt bằng cách nhắc nhở Năm Cam bình tĩnh, trả lời chậm rãi những câu hỏi của chúng tôi, không cần nói nhanh như vậy. Năm Cam dạ vâng rất lễ phép.

Riêng Hải “bánh” thì khác hẳn Năm Cam. Khi được cán bộ quản giáo dẫn giải lên phòng làm việc, Hải “bánh” tỏ ra như con nít, vừa đi vừa nhún nhảy và cười rất tươi, tinh thần tỏ ra như thư thái và phấn chấn nhiều. Cuối buổi làm việc, Hải “bánh” có nhắn chúng tôi là “Em nhớ con gái em nhiều lắm, các anh nhắn giùm vợ con và gia đình là em ở trong này được đối xử rất tốt và rất khỏe mạnh”.

Gặp "đệ ruột" một thời của Dung Hà, Năm Cam

Đón đọc vào 4h00 tất cả các ngày trong tuần

(Theo An ninh thế giới)
Việt Báo
Comment :Hải "bánh" kể chuyện ở tù
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hải "bánh" kể chuyện ở tù bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hai banh ke chuyen o tu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hải "bánh" kể chuyện ở tù ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Hai " ; cake "story in jail
In Cam, Hanoi, Tien Giang, Hai u0026 quot, Ho Chi Minh City, Hai Lin, the police, our families, staff, junior, in prison, investigation, gear, camp
define two "wheel" is the key professional staff project this large should be investigated quite thoroughly prepare for the interrogation ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.