vietbao

Hai băng nhóm xã hội đen ở Ninh Thuận sa lưới

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hai bang nhom xa hoi den o Ninh Thuan sa luoi
Dẫn giải Mai Dương Minh Dũng (Đại) vào trại tạm giam.

Khoảng 13 giờ ngày 2/4/2005, có 9 thanh niên bịt mặt chở nhau trên 5 xe gắn máy biển số đã được phủ kín bằng bao nilon và vải bất ngờ ập vào hẻm 338, đường Thống Nhất, thị xã Phan Rang - Tháp Chàm.

Đám côn đồ nhảy vội xuống với mã tấu lăm lăm trong tay xông thẳng vào nhà số 338/2/2 của đối tượng Lê Tự Cường, sinh năm 1965.

Thấy chuyện chẳng lành, Cường và một người em ruột vớ ngay mỗi người một cây mỏ gãy đứng chắn ngang trước cổng. Cường lớn tiếng: “Tụi mày xông vào, tao cho chết hết!”. Cường chưa dứt lời, gạch đá đã bay vào nhà vèo vèo khiến người em của anh ta bị thương, rơi cả mỏ gãy nên vội vàng bỏ chạy vào nhà... đóng kín cửa khiến Lê Tự Cường bị bít mất đường lui. Tên nhanh chân nhất trong số những kẻ đuổi theo lập tức vung mã tấu chém xối xả vào mặt và hai vai Cường khiến anh ta gục ngay tại chỗ. Nghe náo động, người hiếu kỳ kéo tới tập trung rất đông trên đường Thống Nhất. Nhưng, đi cũng nhanh như đến, những tên sát thủ đã kịp thời chở nhau vọt biến mất.

Lê Tự Cường bị thương khá nặng: hai vai bị chém gãy, mắt phải bị hỏng, thương tật vĩnh viễn 58%. Dù vậy, Cường vẫn dứt khoát không chịu khai báo. Tuy nhiên, vụ cố ý gây thương tích xảy ra ngay giữa ban ngày ban mặt, làm náo loạn cả khu phố đã gây ảnh hưởng rất xấu đối với tình hình an ninh trật tự tại địa phương, gây tâm lý hoang mang, lo sợ trong quần chúng.

Vì thế, ngay khi vừa nhận được những thông tin ban đầu, Công an tỉnh Ninh Thuận và Công an thị xã Phan Rang - Tháp Chàm đã tích cực vào cuộc điều tra ngay. Lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Thuận đã đưa ra nhận định ban đầu hết sức đúng đắn. Đây không phải là một vụ tranh chấp xô xát do manh động mà là một vụ thanh toán có chủ đích, có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có những động thái đề phòng sự truy tìm của Cơ quan điều tra như che biển số xe, bịt mặt và vạch sẵn đường đi, đường rút trước khi gây án v.v... Những kẻ gây án không cần tìm kiếm mà chủ động xộc thẳng vào nhà nạn nhân và ra tay ngay, trong khi nạn nhân sau đó lại không chịu khai báo, chứng tỏ cả những kẻ tấn công lẫn người bị hại đều biết rõ... nhau từ trước. Rõ ràng, đây là vụ thanh toán giữa hai băng nhóm tội phạm có tổ chức.

Từ nhận định này, lãnh đạo Công an tỉnh đã quyết định lập chuyên án giao cho Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC14) Công an tỉnh phối hợp với Công an thị xã bắt tay ngay vào cuộc điều tra. Nhiệm vụ đặt ra là gắn việc truy tìm những hung thủ đã gây ra vụ thanh toán với việc phá rã hoạt động của những băng nhóm côn đồ đang trỗi lên, hoạt động theo kiểu xã hội đen trong lòng thị xã.

Lê Tự Cường, nạn nhân của vụ thanh trừng, còn được giới giang hồ ở thị xã Phan Rang biết đến dưới một tên gọi khác là Sử “đại ca”. Nhân vật này là một thành viên có vai vế trong một băng bảo kê có khoảng 12 thành viên do Trần Anh Quốc, tức Quốc “tôm” cầm đầu. Thành viên của băng Quốc “tôm” là một số thanh niên không nghề nghiệp cư ngụ ở phường Phủ Hà (thị xã Phan Rang - Tháp Chàm) và thôn Phước Khánh, xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước. Hoạt động chủ yếu của chúng là bảo kê cho vũ trường Huyền Trang và đòi nợ thuê trong các cuộc cá độ bóng đá.

Hai bang nhom xa hoi den o Ninh Thuan sa luoi

Từ trái sang phải: Trần Trung Cường (Cường "Gia Lai"), Thái Ngọc Lâm (đen), Đặng Hồng Linh (Cuội) và Lâm Mậu Trần Huy.

Năm 2004, sau khi Công an tỉnh Ninh Thuận lập Chuyên án 002B phá hai băng tội phạm do Trần Cường và Trịnh Công Sơn cầm đầu, những tên còn lại không bị khởi tố của hai băng này tiếp tục quy về dưới trướng Quốc “tôm” khiến băng này mạnh lên. Nhưng đúng vào thời điểm đó, chúng đã gặp phải sự cạnh tranh của một băng mới nổi nhưng rất đáng gờm do Thái Ngọc Sơn, thường gọi là Cu Ty, sinh năm 1979, ở phường Đạo Long chỉ huy.

Đối với gia đình Thái Ngọc Sơn, việc phạm tội xem ra đã trở thành truyền thống. Mẹ ruột của hắn hiện đang ngồi tù với bản án 6 năm vì tội buôn bán ma túy. Đầu năm 2005, ra trại chưa bao lâu, một người anh ruột của Sơn lại “rủ” thêm một thằng em út vào tù bóc lịch vì tội giết người. Một người em ruột khác của Sơn là Thái Ngọc Lâm, sinh năm 1981, cũng đã từng bị bắt một lần năm 1997 vì tội gây rối trật tự công cộng. Bản thân Sơn năm 1999 cũng đã từng vào trại giáo dưỡng, rời trại lại phải nhận thêm một bản án 30 tháng tù vì tội gây rối trật tự công cộng.

Ra tù, Thái Ngọc Sơn lấy vợ, nhưng không hề có ý định tu chí làm ăn luơng thiện. Ngược lại, rủ thêm Thái Ngọc Lâm, tên Sơn đã tụ tập được một băng hơn 20 tên gồm toàn những thanh niên bất hảo lắm tiền án tiền sự tại địa phương và một số tên du thủ du thực từ nơi khác dạt đến hình thành nên một băng bảo kê hoạt động chủ yếu ở khu vực bến xe đi Cà Ná cuối đường Ngô Quyền, Phan Rang. Tại đó, chúng đã tự ý lập nên một tổ bốc vác, nhiều lần tranh chấp và gây hấn với dân phòng phường Tấn Tài. Khi bến xe Cà Ná giải tán, băng này chuyển địa bàn làm ăn về khu vực chợ rau Tấn Tài. Ngoài việc bốc vác, thu tiền bến bãi, chúng còn nhận thêm nhiệm vụ bảo kê và đòi nợ thuê cho một số cơ sở kinh doanh có máu mặt trong khu vực để có tiền ăn xài.

Do tranh giành quyền lợi, từ giữa năm 2004 đến ngày chém Lê Tự Cường, hai băng này đã có 8 lần đụng độ đâm chém nhau nảy lửa. Những cuộc đâm chém thường diễn ra sặc mùi bạo lực và hết sức dã man. Đêm 12/8/2004, Quốc “tôm” đã kéo 11 tên đàn em đi tìm chém đàn em của Thái Ngọc Sơn, khiến Mai Dương Minh Dũng, một thành viên trong băng Thái Ngọc Sơn bị chém đứt 3 ngón bàn tay phải, gãy hở 2 xương sườn và đứt 1 ngón bàn tay trái, cùng nhiều vết thương phần mềm. Để trả đũa, băng Thái Ngọc Sơn đã đâm gãy chân Phan Anh Tuấn, đàn em của Quốc “tôm” khiến tên này phải vào bệnh viện và chịu thương tật 21%. Sau vụ này, Lê Trọng Vinh, kẻ trực tiếp đâm Phan Anh Tuấn đã phải ra tòa lãnh án 30 tháng tù giam.

Hàng loạt cuộc trả thù dai dẳng vẫn chưa kết thúc thì Quốc “tôm” bị Công an huyện Ninh Hải bắt vì tội hủy hoại tài sản công dân. Thấy Quốc “tôm” bị bắt, Thái Ngọc Sơn quyết định chuẩn bị tập kích Sử “đại ca” (Lê Tự Cường) và những tên còn lại để xóa sổ toàn bộ băng nhóm của Quốc “tôm”. Cùng với tên em ruột Thái Ngọc Lâm, Sơn thường xuyên theo sát mọi động tĩnh chờ dịp ra tay. Để tránh bị những người xung quanh và Công an phát hiện, những sát thủ chuẩn bị sẵn cho cuộc tập kích, Sơn đều gửi xuống lánh mặt tại biển Ninh Chữ.

Trưa ngày 2/4/2005, biết tin băng Quốc “tôm” đã tập trung tại nhà Sử “đại ca”, Thái Ngọc Sơn ra lệnh cho đàn em lên đường. Hắn phân công 5 tên Lâm (Đen), Dũng (Đại), Lê Văn Sang (Xiêm), Nguyễn Tất Đạt Danh (Bảy Đàn) và Đặng Hồng Linh (Cuội) mang theo mã tấu để chém đối thủ cùng 4 tên khác là Huỳnh Thanh Sơn (Sơn "râu"), Lâm Mậu Trần Huy, Đỗ Vĩnh Nguyên, Trần Trung Cường (Cường “Gia Lai”) phóng 5 xe máy đi thực hiện vụ chém người. Đích thân Thái Ngọc Lâm, em ruột Sơn là kẻ đã trực tiếp ra tay, gây thương tích trầm trọng cho Lê Tự Cường.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi vụ án xảy ra, Công an thị xã Phan Rang - Tháp Chàm và Phòng PC14 đã hoàn tất đầy đủ lai lịch cũng như các mối quan hệ liên quan của các đối tượng của cả hai băng tội phạm trong vụ án. Gần như toàn bộ lực luợng của PC14, kể cả Ban lãnh đạo, từ Trưởng, Phó phòng trở xuống đều trực tiếp tham gia vào những cuộc truy lùng. Trong điện thoại di động của các điều tra viên, ảnh các đối tượng đều được lưu sẵn để thuận tiện cho việc nhận diện. Đối tượng của cả hai băng gồm hàng chục tên khiến các cán bộ điều tra phải rong ruổi qua hàng chục tỉnh thành từ Quảng Bình, Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa, lên tận Kon Tum, vào đến Tp.HCM và các tỉnh miền Tây. Đang vào mùa mưa, mọi nẻo đường đều bùn lầy ngập ngụa trong khi để xã hội hóa cứ rời xe hơi là hầu như anh em đều phải tụt giày, vớ, đi chân không. Khổ nỗi, chân cán bộ quanh năm mang giày nên cứ trắng lốp, cho nên mỗi lần xuất kích, anh em lại phải lấy bùn, tro bôi đen bàn chân và hai ống chân.

Có nhiều thông tin về các đối tượng nhưng hầu hết đều không chính xác nên suốt nhiều tháng trời, các cán bộ điều tra cứ phải rong ruổi hết tỉnh này qua tỉnh khác. Tên Đặng Hồng Linh là một đối tượng hết sức nguy hiểm. Vừa ra tù 2 tháng đã tiếp tục tham gia gây án. Hắn bị nhiễm HIV nên từng nhắn tin đe dọa sẽ cắn những ai truy bắt hay khai báo.

Nhận được thông tin tên Linh đang có mặt tại một địa chỉ tại Tp.HCM, đích thân Trung tá Phan Văn Chỉnh, Trưởng phòng, chỉ huy một mũi 8 cán bộ chiến sĩ lên đường ngay. Vào đến nơi, tên Linh đã kịp trốn ra Bình Thuận. Lộn lại Bình Thuận, thông tin lại cho biết tên này có khả năng đang trốn tại nhà một đối tượng ở vùng giáp ranh hai tỉnh Bình Thuận - Ninh Thuận. Ra đến nơi: không có. Lại có tin báo đối tượng đang ở mỏ đá Cam Ranh. Nhóm truy bắt chưa ra đến Cam Ranh, ngày 8/6/2005, tin đã báo lại là tên Linh đang trốn ở xã Công Hải, huyện Ninh Hải. Hai cán bộ điều tra Thanh, Bình được cử ngay ra Công Hải lôi được tên tội phạm đang lẩn trốn dưới gầm giường ra. Trước khi kè đối tượng lên xe máy để đưa về trại giam, lực lượng truy bắt đã phải dùng băng keo dán kín miệng hắn lại, đề phòng bị tên tội phạm nhiễm HIV cắn.

Việc truy lùng hai tên Trần Trung Cường (Cường “Gia Lai”) và Huỳnh Thanh Sơn (Sơn “râu”) cũng vất vả không kém. Sau một thời gian sàng lọc, Trung tá Trần Trung Tuyến, Phó phòng và trinh sát Phạm Ngọc Huấn nắm được thông tin nhiều khả năng 2 tên này đang có mặt tại xã Đắk Rông, huyện Ka Băng, cách Tp. Pleiku 200km. Được một công an huyện phối hợp dẫn đường, chiều tối ngày 16/7/2005 họ có mặt ở Đắk Rông nhưng 2 tên tội phạm lại đã di chuyển vào sâu trong một công trường nằm gần sát biên giới Campuchia. Đường xa, lầy lội, phương tiện di chuyển không có nên toàn bộ lực lượng hỗ trợ của địa phương không thể theo vào địa bàn được, chỉ duy nhất có một chiếc xe ôm nhận đi hai chuyến, chở hai anh Tuyến, Huấn vào xong lại quay ra chở anh công an huyện vào.

Cường “Gia Lai” và Sơn "râu" đang nhậu trong một quán dã chiến. Hai tên này to cao như hộ pháp, tên nào cũng cao hơn hai cán bộ truy bắt cả nửa cái đầu. Tiếp cận bắt giữ chúng e khó thành công và rất nguy hiểm, nhưng chờ tăng viện thì e không kịp, chúng có thể chạy mất. Hội ý rất nhanh, cuối cùng anh công an huyện được phân công cảnh giới để cho Tuyến và Huấn bí mật vào quán và tiếp cận đối tượng, quật ngã cả hai trước khi chúng kịp chào “chú Tuyến” và “chú Huấn”. Hóa ra, trinh sát chỉ biết mặt đối tượng qua bản ảnh trong khi những kẻ bị săn đuổi thì thuộc nằm lòng mặt mũi những người truy đuổi chúng! Anh Tuyến bảo: “Vào vật nó, mình cứ ngỡ mình mới 18 tuổi, vật xong mới nhớ ra, tuổi mình gấp những 2 lần ruỡi con số mà mình tưởng!”. Đúng là hú hồn!

Bằng những nỗ lực tối đa, 7/10 tên tham gia hoặc liên quan đến vụ chém Lê Tự Cường đã lần lượt bị bắt giữ. Riêng hai tên Thái Ngọc Sơn (kẻ chủ mưu) và Lê Văn Sang, dù đã bị theo dấu liên tục trên 5 địa phương khác nhau, chúng vẫn kịp thời lách được lưới pháp luật đã bủa vây, lần nào chúng cũng nhanh hơn lực lượng truy bắt chỉ một bước chân. Trên đường chạy trốn, cả hai anh em Thái Ngọc Sơn và Thái Ngọc Lâm đều dắt vợ theo.

Bị truy lùng quá gắt gao, tên Sơn đã chỉ đạo Thái Ngọc Lâm ra đầu thú nhằm thăm dò tình hình, bản thân hắn thì vẫn tiếp tục lẩn như chạch, bất chấp lệnh truy nã đã được gửi đi khắp toàn quốc.

Trong khi đó, ngay tại Phan Rang, một số đối tượng còn lại trong băng Quốc “tôm” vẫn tiếp tục nuôi lòng thù hận. Chỉ trong vòng chưa đầy một giờ đồng hồ, từ 21 giờ 45 phút đêm 14/5/2005, ba tên đàn em của Quốc “tôm” là Đỗ Chiếm Thọ, Ngô Tấn Vinh và Phạm Anh Vương đã gây liền 4 vụ chém người nhắm vào số những đàn em của Thái Ngọc Sơn gây thương tích cho 7 người. Gây án xong, chúng trốn ngay nhưng vẫn không thoát. Cả ba tên đều lần lượt bị tóm cổ trên 3 địa phương khác nhau chỉ sau một thời gian ngắn.

Đến nay, hai băng côn đồ nguy hiểm do Trần Anh Quốc và Thái Ngọc Sơn cầm đầu đã bị Ban chuyên án xóa sổ, 8 vụ án do chúng gây ra đã được lật lại và làm rõ, 35 tên bị khởi tố, hầu hết đều đã bị bắt. 24 giờ đêm 3/9/2005, biết không thể trốn tránh mãi, tên Lê Văn Sang đã ra đầu thú với Công an Ninh Thuận. Chỉ còn lại một mình tên cầm đầu Thái Ngọc Sơn vẫn tiếp tục lẩn trốn với lệnh truy nã trên lưng. Cuộc truy tìm tên tội phạm vẫn đang được tiến hành hết sức gắt gao. Để được hưởng lượng khoan hồng và không tự chồng thêm tội lỗi, Thái Ngọc Sơn chỉ có duy nhất một con đường, đó là ra đầu thú!

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo
Comment :Hai băng nhóm xã hội đen ở Ninh Thuận sa lưới
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hai băng nhóm xã hội đen ở Ninh Thuận sa lưới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hai bang nhom xa hoi den o Ninh Thuan sa luoi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hai băng nhóm xã hội đen ở Ninh Thuận sa lưới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Two black gangs in Ninh Thuan social net sa
Thai Ngoc Son, Korea?? Shrimp?, Ninh Thuan, Le Tu Cuong, Thai Ngoc Lam, Thong Nhat, Phan Rang - Thap Cham town Phan Rang, town police, gangsters, Social Groups, the district police, motorcycle, Ngoc Son, two band names
About 13 o'clock on 04.02.2005, there are nine masked youths carrying each other on 5 motorcycle number plates were covered with plastic and fabric cover sudden the alley 338, the Unification, the town of Phan Rang - Thap Cham ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ