vietbao

Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoạt động mại dâm biến tướng, ma tuý trá hình chỉ là một trong nhiều loại tội phạm đang nổi cộm tại Hà Nội. Năm qua, trên địa bàn Thành phố còn xuất hiện nhiều loại tội phạm mới gây bức xúc trong dư luận.


Nhiều loại tội phạm mới nổi cộm

Hoạt động mại dâm biến tướng, ma tuý trá hình chỉ là một trong nhiều loại tội phạm đang nổi cộm tại Hà Nội. Năm qua, trên địa bàn Thành phố còn xuất hiện nhiều loại tội phạm mới gây bức xúc trong dư luận.

Điển hình là tình hình tội phạm và các vi phạm về kinh tế diễn biến phức tạp, nổi lên là các vi phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ngoại hối. Theo đó, đã xảy ra liên tiếp các vụ vỡ nợ liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn huy động vốn với lãi suất cao, đánh vào lòng tham của người dân sau đó bỏ trốn, hoặc không có khả năng thanh toán gây thiệt hại về kinh tế nghiêm trọng, gây phức tạp về an ninh trật tự; tác động xấu tới dư luận xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn cả nước đã có khoảng 60 vụ vỡ nợ tín dụng đen, trong đó tại Hà Nội có 3 vụ nghiêm trọng.

Cùng với đó, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra khá phổ biến, mặc dù thủ đoạn không mới nhưng vẫn lừa đảo được nhiều người. Nổi lên là các đối tượng “bán nhà trên giấy:, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà,… cùng lúc cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản; sử dụng giấy tờ giả thế chấp vay ngân hàng.

Đặc biệt, năm qua cũng nổi lên tình trạng lợi dụng việc kém hiểu biết của người dân có nhu cầu vay tiền, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện việc uỷ quyền thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng, sau đó đối tượng đã vay số tiền lớn hơn nhiều so với nhu cầu của người dân cần vay để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, thời gian qua trên địa bàn Hà Nội cũng xuất hiện một số tà đạo hoạt động trái pháp luật trên địa bàn Thành phố như: Thanh Hải Võ Thượng Sư, Pháp Môn Diệu Âm, Long Hoa Di lặc…. nhất là Pháp Luân Công và Thanh Hải Vô Thượng sư tuyên truyền công khai, bất chấp pháp luật, tác động tiêu cực tới đời sống xã hội và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Các đối tượng Pháp Luân Công đã tán phát khoảng 3000 đầu tài liệu qua đường bưu chính đến các cơ quan Nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Năm qua, công an Hà Nội đã điều tra, khám phá 3.890 vụ, bắt 6.210 đối tượng liên quan đến các vụ án hình sự, trong đó nổi lên những vấn đề như: Tội phạm giết người cướp tài sản tăng, đặc biệt là tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội chiếm tỷ lệ cao.

Đồng thời, các hoạt động của bọn tội phạm có tổ chức, côn đồ hung hãn, đâm thuê, chém mướn, bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê… tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích cũng đang có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và tính chất manh động. Một số nơi, tội phạm có biểu hiện thách thức, coi thường pháp luật, ngang nhiên chống lại người thi hành công vụ. Gần đây, nổi lên các hoạt động dùng thủ đoạn khủng bố tinh thần đối với người bị đòi nợ, đổ chất bẩn vàonhà, gửi vòng hoa tang, nhắn tin, gọi điện thoại đe doạ…

Một tình trạng cũng khiến người dân lo lắng, đó là tội phạm tàng trữ và sử dụng vũ khí nóng gây án gia tăng rất nhanh. Năm qua, đã xảy ra 56 vụ sử dụng vũ khí nóng, tăng 40 vụ (hơn gấp 3 lần) so với năm 2010, trong đó có 5 vụ sử dụng vũ khí quân dụng.

Theo thiếu tướng Trần Thuỳ, đáng lo ngại là tội phạm cướp ngày càng manh động, công khai, trắng trợn; các vụ cướp do các băng, ổ nhóm tội phạm gây ra chiếm tỷ lệ cao, nhiều băng, nhóm gây ra hàng chục vụ. Tội phạm trộm cắp tài sản giảm 11,5% so với năm 2010, nhưng tính chất, phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, nghiêm trọng, đặc biệt đã xảy ra 5 vụ trộm cắp ô tô trên địa bàn thành phố.

Các loại tội phạm khác như tội phạm hình sự hoạt động lưu động, xuyên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia; tội phạm ngườinước ngoài hoạt động có tổ chức, hình thành ổ nhóm vào Việt Nam hoạt động lừa đảo, trộm cắp, cướp..., cũng đang có diễn biến phức tạp.


Mại dâm biến tướng

Đã có một thời gian, Hà Nội nhức nhối với nạn gái đứng đường ở một số “điểm đen” như đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) hay phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình), xung quanh khu vực hồ Thiền Quang, phố Vọng (quận Đống Đa)… Tuy nhiên, với sự ra quân của các lực lượng chức năng, hiện tượng này đã có chiều hướng giảm trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hoạt động mại dâm ở Hà Nội đã giảm. Thực tế, các gái mại dâm đang “rút” vào hoạt động theo nhiều hình thức gái gọi, “nằm chờ” ở các quán cà phê, vũ trường…

Theo thiếu tướng Trần Thuỳ, Phó Ban Chỉ đạo 197 Hà Nội, năm qua, tình hình tệ nạn mại dâm tại Thành phố đã được kiềm chế, không xuất hiện các ổ nhóm lớn, hoạt động có tính chất quy mô, chặt chẽ kéo dài. Tuy nhiên, hoạt động mại dâm trá hình trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ lại có chiều hướng gia tăng ở các loại hình kinh doanh dịch vụ như Vũ trường, nhà nghỉ, quán Bar, Karaoke, cà phê cắt tóc gội đầu…

Theo đó, chủ cơ sở đã để các nhân viên, tiếp viên thực hiện các hoạt động môi giới, gạ gẫm khách mua dâm, khi khách đồng ý thì chủ cơ sở bố trí đến các địa điểm khác thực hiện mua bán dâm nhằm để đối phó với việc đấu tranh, xử lý của các cơ quan chức năng.

“Phương thức hoạt động mại dâm được tổ chức tinh vi, trá hình, có cả sử dụng các trang mạng internet để quảng bá, cung cấp thông tin, môi giới. Hiện tượng gái mại dâm đứng đường mời chào khách có dấu hiệu giảm, tuy nhiên hoạt động mại dâm theo phương thức “gái gọi”, “gái bao theo tour du lịch” gia tăng. Đáng chú ý, đối tượng gái mại dâm hiện nay rất đa dạng về thành phần và ngày càng có xu hướng trẻ hoá” - thiếu tướng Trần Thuỳ nói.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 197 Hà Nội, năm qua, đã có193 ổ mại dâm bị phát hiện, với 227 đối tượng chứa chấp, tổ chức, môi giới hoạt động mại dâm và trên 300 gái mại dâm hoạt động trên địa bàn Hà Nội đã bị bắt.


Ảnh minh họa

Gái đứng đường giảm nhưng gái gọi lại gia tăng - Ảnh minh hoạ

Ma tuý… trá hình

Không chỉ có mại dâm, tội phạm ma tuý trên các tuyến trọng điểm tại Thủ đô vẫn diễn biến phức tạp. Theo thiếu tướng Trần Thuỳ, nguồn heroin từ các tỉnh Tây Bắc đưa về hà Nội rồi chuyển đi các tỉnh lân cận và ra nước ngoài để tiêu thụ. Phương thức thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Các đối tượng vận chuyển ma tuý lớn, hình thành đường dây, ổ nhóm, câu kết chặt chẽ với nhau, thuê các đối tượng hình sự tham gia mua bán, vận chuyển ma tuý, mang tính manh động liều lĩnh,côn đồ hung hãn, sử dụng vũ khí nóng để chống trả khi bị phát hiện, bắt giữ…

Ma tuý tổng hợp thẩm lậu qua các cửa khẩu Đông Bắc (Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng) về Hà Nội. Tình trạng sản xuất, mua bán, chứa chấp và tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp trên địa bàn thành phố tiềm ẩn phức tạp khó lường. Phương thức, thủ đoạn tinh vi, sử dụng công nghệ thông tin để hoạt động phạm tội, xuất hiện nhiều loại ma tuý tổng hợp mang tính nguy hại cao, chuyển hình thức sử dụng ma tuý truyền thống sangma tuý tổng hợp cùng với sự gia tăng nhanh chóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như Bar, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ… là điều kiện để tội phạm ma tuý lợi dụng làm địa điểm để chứa chấp, tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp.

Ngoài ra, các đối tượng mua bán, vận chuyển thuốc tân dược chứa chất ma tuý, không có nhãn mác thẩm lậu vào Việt Nam có liên quan đến các phòng khám Đông ty, đã phát hiện 8 vụ sản xuất ma tuý tổng hợp trong năm qua.


Xuân Hưng

Việt Báo
Thực hư thông tin tội phạm bắt cóc, mổ lấy nội tạng ở Lào Cai
Comment :Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi noi com toi pham moi mai dam tre ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Hanoi emerging new crime, child prostitution
Thuy Tran, business services, in Hanoi, prostitutes, has occurred, has tended, crime, drug use, areas, subjects, years, new causes
Activities prostitution disguises, disguised drug is just one of many types of crime are emerging in Hanoi. year, on the City also appeared many new types of crime in public opinion pressing ..
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Giải cứu thành công cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công một nạn nhân sau 2 tuần bị lừa bán sang Trung Quốc.

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.