vietbao

Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoạt động mại dâm biến tướng, ma tuý trá hình chỉ là một trong nhiều loại tội phạm đang nổi cộm tại Hà Nội. Năm qua, trên địa bàn Thành phố còn xuất hiện nhiều loại tội phạm mới gây bức xúc trong dư luận.


Nhiều loại tội phạm mới nổi cộm

Hoạt động mại dâm biến tướng, ma tuý trá hình chỉ là một trong nhiều loại tội phạm đang nổi cộm tại Hà Nội. Năm qua, trên địa bàn Thành phố còn xuất hiện nhiều loại tội phạm mới gây bức xúc trong dư luận.

Điển hình là tình hình tội phạm và các vi phạm về kinh tế diễn biến phức tạp, nổi lên là các vi phạm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, ngoại hối. Theo đó, đã xảy ra liên tiếp các vụ vỡ nợ liên quan đến hoạt động tín dụng đen. Các đối tượng đã sử dụng thủ đoạn huy động vốn với lãi suất cao, đánh vào lòng tham của người dân sau đó bỏ trốn, hoặc không có khả năng thanh toán gây thiệt hại về kinh tế nghiêm trọng, gây phức tạp về an ninh trật tự; tác động xấu tới dư luận xã hội và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thủ đô.

Theo thống kê sơ bộ, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn cả nước đã có khoảng 60 vụ vỡ nợ tín dụng đen, trong đó tại Hà Nội có 3 vụ nghiêm trọng.

Cùng với đó, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản diễn ra khá phổ biến, mặc dù thủ đoạn không mới nhưng vẫn lừa đảo được nhiều người. Nổi lên là các đối tượng “bán nhà trên giấy:, chuyển nhượng quyền sử dụng đất, nhà,… cùng lúc cho nhiều người để chiếm đoạt tài sản; sử dụng giấy tờ giả thế chấp vay ngân hàng.

Đặc biệt, năm qua cũng nổi lên tình trạng lợi dụng việc kém hiểu biết của người dân có nhu cầu vay tiền, các đối tượng lừa đảo đã thực hiện việc uỷ quyền thế chấp sổ đỏ vay ngân hàng, sau đó đối tượng đã vay số tiền lớn hơn nhiều so với nhu cầu của người dân cần vay để chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, thời gian qua trên địa bàn Hà Nội cũng xuất hiện một số tà đạo hoạt động trái pháp luật trên địa bàn Thành phố như: Thanh Hải Võ Thượng Sư, Pháp Môn Diệu Âm, Long Hoa Di lặc…. nhất là Pháp Luân Công và Thanh Hải Vô Thượng sư tuyên truyền công khai, bất chấp pháp luật, tác động tiêu cực tới đời sống xã hội và công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước. Các đối tượng Pháp Luân Công đã tán phát khoảng 3000 đầu tài liệu qua đường bưu chính đến các cơ quan Nhà nước trên địa bàn Thành phố.

Năm qua, công an Hà Nội đã điều tra, khám phá 3.890 vụ, bắt 6.210 đối tượng liên quan đến các vụ án hình sự, trong đó nổi lên những vấn đề như: Tội phạm giết người cướp tài sản tăng, đặc biệt là tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội chiếm tỷ lệ cao.

Đồng thời, các hoạt động của bọn tội phạm có tổ chức, côn đồ hung hãn, đâm thuê, chém mướn, bảo kê, siết nợ, đòi nợ thuê… tội phạm chống người thi hành công vụ, cố ý gây thương tích cũng đang có chiều hướng gia tăng cả về số vụ và tính chất manh động. Một số nơi, tội phạm có biểu hiện thách thức, coi thường pháp luật, ngang nhiên chống lại người thi hành công vụ. Gần đây, nổi lên các hoạt động dùng thủ đoạn khủng bố tinh thần đối với người bị đòi nợ, đổ chất bẩn vàonhà, gửi vòng hoa tang, nhắn tin, gọi điện thoại đe doạ…

Một tình trạng cũng khiến người dân lo lắng, đó là tội phạm tàng trữ và sử dụng vũ khí nóng gây án gia tăng rất nhanh. Năm qua, đã xảy ra 56 vụ sử dụng vũ khí nóng, tăng 40 vụ (hơn gấp 3 lần) so với năm 2010, trong đó có 5 vụ sử dụng vũ khí quân dụng.

Theo thiếu tướng Trần Thuỳ, đáng lo ngại là tội phạm cướp ngày càng manh động, công khai, trắng trợn; các vụ cướp do các băng, ổ nhóm tội phạm gây ra chiếm tỷ lệ cao, nhiều băng, nhóm gây ra hàng chục vụ. Tội phạm trộm cắp tài sản giảm 11,5% so với năm 2010, nhưng tính chất, phương thức, thủ đoạn phạm tội ngày càng tinh vi, nghiêm trọng, đặc biệt đã xảy ra 5 vụ trộm cắp ô tô trên địa bàn thành phố.

Các loại tội phạm khác như tội phạm hình sự hoạt động lưu động, xuyên tuyến, liên tỉnh, xuyên quốc gia; tội phạm ngườinước ngoài hoạt động có tổ chức, hình thành ổ nhóm vào Việt Nam hoạt động lừa đảo, trộm cắp, cướp..., cũng đang có diễn biến phức tạp.


Mại dâm biến tướng

Đã có một thời gian, Hà Nội nhức nhối với nạn gái đứng đường ở một số “điểm đen” như đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) hay phố Nguyễn Chí Thanh (quận Ba Đình), xung quanh khu vực hồ Thiền Quang, phố Vọng (quận Đống Đa)… Tuy nhiên, với sự ra quân của các lực lượng chức năng, hiện tượng này đã có chiều hướng giảm trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là hoạt động mại dâm ở Hà Nội đã giảm. Thực tế, các gái mại dâm đang “rút” vào hoạt động theo nhiều hình thức gái gọi, “nằm chờ” ở các quán cà phê, vũ trường…

Theo thiếu tướng Trần Thuỳ, Phó Ban Chỉ đạo 197 Hà Nội, năm qua, tình hình tệ nạn mại dâm tại Thành phố đã được kiềm chế, không xuất hiện các ổ nhóm lớn, hoạt động có tính chất quy mô, chặt chẽ kéo dài. Tuy nhiên, hoạt động mại dâm trá hình trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ lại có chiều hướng gia tăng ở các loại hình kinh doanh dịch vụ như Vũ trường, nhà nghỉ, quán Bar, Karaoke, cà phê cắt tóc gội đầu…

Theo đó, chủ cơ sở đã để các nhân viên, tiếp viên thực hiện các hoạt động môi giới, gạ gẫm khách mua dâm, khi khách đồng ý thì chủ cơ sở bố trí đến các địa điểm khác thực hiện mua bán dâm nhằm để đối phó với việc đấu tranh, xử lý của các cơ quan chức năng.

“Phương thức hoạt động mại dâm được tổ chức tinh vi, trá hình, có cả sử dụng các trang mạng internet để quảng bá, cung cấp thông tin, môi giới. Hiện tượng gái mại dâm đứng đường mời chào khách có dấu hiệu giảm, tuy nhiên hoạt động mại dâm theo phương thức “gái gọi”, “gái bao theo tour du lịch” gia tăng. Đáng chú ý, đối tượng gái mại dâm hiện nay rất đa dạng về thành phần và ngày càng có xu hướng trẻ hoá” - thiếu tướng Trần Thuỳ nói.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 197 Hà Nội, năm qua, đã có193 ổ mại dâm bị phát hiện, với 227 đối tượng chứa chấp, tổ chức, môi giới hoạt động mại dâm và trên 300 gái mại dâm hoạt động trên địa bàn Hà Nội đã bị bắt.


Ảnh minh họa

Gái đứng đường giảm nhưng gái gọi lại gia tăng - Ảnh minh hoạ

Ma tuý… trá hình

Không chỉ có mại dâm, tội phạm ma tuý trên các tuyến trọng điểm tại Thủ đô vẫn diễn biến phức tạp. Theo thiếu tướng Trần Thuỳ, nguồn heroin từ các tỉnh Tây Bắc đưa về hà Nội rồi chuyển đi các tỉnh lân cận và ra nước ngoài để tiêu thụ. Phương thức thủ đoạn hoạt động rất tinh vi. Các đối tượng vận chuyển ma tuý lớn, hình thành đường dây, ổ nhóm, câu kết chặt chẽ với nhau, thuê các đối tượng hình sự tham gia mua bán, vận chuyển ma tuý, mang tính manh động liều lĩnh,côn đồ hung hãn, sử dụng vũ khí nóng để chống trả khi bị phát hiện, bắt giữ…

Ma tuý tổng hợp thẩm lậu qua các cửa khẩu Đông Bắc (Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng) về Hà Nội. Tình trạng sản xuất, mua bán, chứa chấp và tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp trên địa bàn thành phố tiềm ẩn phức tạp khó lường. Phương thức, thủ đoạn tinh vi, sử dụng công nghệ thông tin để hoạt động phạm tội, xuất hiện nhiều loại ma tuý tổng hợp mang tính nguy hại cao, chuyển hình thức sử dụng ma tuý truyền thống sangma tuý tổng hợp cùng với sự gia tăng nhanh chóng các cơ sở kinh doanh dịch vụ như Bar, vũ trường, karaoke, khách sạn, nhà nghỉ… là điều kiện để tội phạm ma tuý lợi dụng làm địa điểm để chứa chấp, tổ chức sử dụng ma tuý tổng hợp.

Ngoài ra, các đối tượng mua bán, vận chuyển thuốc tân dược chứa chất ma tuý, không có nhãn mác thẩm lậu vào Việt Nam có liên quan đến các phòng khám Đông ty, đã phát hiện 8 vụ sản xuất ma tuý tổng hợp trong năm qua.


Xuân Hưng

Việt Báo
Comment :Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ha Noi noi com toi pham moi mai dam tre ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hà Nội nổi cộm tội phạm mới, mại dâm trẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Hanoi emerging new crime, child prostitution
Thuy Tran, business services, in Hanoi, prostitutes, has occurred, has tended, crime, drug use, areas, subjects, years, new causes
Activities prostitution disguises, disguised drug is just one of many types of crime are emerging in Hanoi. year, on the City also appeared many new types of crime in public opinion pressing ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ