vietbao

Giáo viên buôn "hàng trắng"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Giao vien buon hang trang
Thào Thị Bích.

Cuộc đời cô giáo vùng cao có lẽ sẽ bình dị như bao người khác nếu không có một ngày, Thanh gặp Đỗ Văn Hòa (36 tuổi).

Hòa chuyên ngược lên Sơn La buôn ma túy. Ban đầu khi Hòa rủ Thanh tham gia, cô sợ, nhưng “mưa dầm thấm lâu” bởi Thanh thấy dân bản nhiều người kéo nhau đi buôn “hàng trắng” chẳng mấy chốc giàu to.

Trong 31 giáo viên tỉnh Nghệ An nghiện ma túy tập trung chủ yếu ở các trường tiểu học huyện miền núi Kỳ Sơn, Quế Phong, đa phần là thầy giáo người Kinh và người Thái; 28 giáo viên nghiện ở Điện Biên tập trung tại các trường tiểu học và THCS huyện Điện Biên Đông, Tuần Giáo, Tủa Chùa. Tại Lai Châu, các trường ở huyện càng xa, hẻo lánh thì ma túy càng có cơ hội tấn công như Sìn Hồ, Mường Tè, Mường Nhé. Điểm qua danh sách các giáo viên nghiện ở Yên Bái hầu hết là các thầy giáo ở trường vùng cao, vùng sâu của các huyện như Nậm Có, Nậm Khắt, xã Chếc Nha, Khao Mang, huyện Mù Cang Chải; huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, đủ các lứa tuổi. Các tỉnh miền núi khác như Đắk Lắk, Tuyên Quang, Phú Thọ cũng không tránh khỏi cơn bão ma túy học đường xâm lấn.

Sơn La, một tỉnh nóng bỏng nhất về ma túy với số con nghiện và đối tượng buôn bán ma túy đứng đầu cả nước. Số giáo viên mắc nghiện, liên quan đến ma túy cũng tăng theo cấp số nhân, năm 2002 là 51, năm 2004 là 92, đến tháng 3/2005 lên tới 132 trong đó tập trung chủ yếu ở các huyện vùng sâu như Mường La, Quỳnh Nhai, Mai Sơn, Sông Mã, Phù Yên, Yên Châu, Phù Yên, Mộc Châu.

Trước tình hình ma túy đang lan mạnh, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (CSĐTTPVMT) Công an tỉnh Sơn La đã đẩy mạnh hoạt động điều tra, khảo sát địa bàn, tập trung vào các trường vùng cao có nghi vấn học sinh, giáo viên nghiện và các tụ điểm lôi kéo học sinh, sinh viên sử dụng ma túy để kịp thời "đắp đập be bờ” ngăn cơn thác lũ ma túy.

Là tỉnh miền núi có diện tích tới 11.000km2, số dân 3,6 triệu người, Thanh Hóa có tới hơn 43.000 giáo viên. Năm 2003, qua rà soát của lực lượng chức năng đã phát hiện 66 giáo viên nghiện ma túy, nóng nhất là địa bàn huyện Mường Lát và Quan Hóa, hai huyện vùng sâu, hủ tục lạc hậu và là điểm buôn bán, chích hút ma túy. Mường Lý là xã xa nhất huyện Mường Lát. Từ trung tâm huyện tới bản xa nhất cũng tới vài chục kilômét, có khi đi bộ cả ngày đường. Trường tiểu học Mường Lý "góp" 14 thầy nghiện, còn Trường THCS Pù Nhi có 7 thầy hít, trong đó thầy trẻ nhất sinh năm 1982. Một thầy, hai thầy rồi chẳng mấy chốc số giáo viên sa vào ma túy, toàn huyện Mường Lát đã lên tới 50.

Trước cơn bão ma túy đang tấn công vào chốn học đường, dưới sự chỉ đạo của liên ngành Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an, liên ngành Công an và Giáo dục đào tạo ở các địa phương đặc biệt là các điểm nóng đã phối hợp giải quyết tình hình giáo viên mắc nghiện và chủ động đề ra các phương án ngăn chặn, phòng chống. Hàng trăm thầy cô giáo nghiện ma túy đã được đưa vào trại cai nghiện, cho nghỉ việc để tự cai tại cộng đồng, có thầy phải vĩnh viễn rời xa bục giảng, có thầy phải vào tù bóc lịch vì phạm tội buôn ma túy. Cô giáo mầm non Nguyễn Thị Thúy Vân ở Trường mầm non Phương Tiến, Vị Xuyên, Hà Giang cũng dính nghiện, đã bị xử phạt hành chính.

Một số thầy, cô giáo buôn “hàng trắng”

Lường Văn Lương giáo viên Trường tiểu học xã Mường Lương, Điện Biên; Phạm Văn Tuyển và Vũ Thị Đào, đều là sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm tỉnh Lai Châu, vì ăn chơi, đua đòi đã sa vào nghiện hút. Để có tiền tiêu xài, hút hít, họ tính chuyện đi buôn ma túy và bị bắt quả tang với tang vật 0,8 kg thuốc phiện. Ngày 5/4/2005, Phòng CSĐTTPVMT Phú Thọ đã mở rộng đấu tranh, bắt tạm giam đối tượng Ngô Ngọc Thành (38 tuổi), ở xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn, Phú Thọ, về tội mua bán trái phép chất ma túy. Thành là giáo viên Trường THCS Lương Nha, Thanh Sơn, thâm niên nghiện ma túy ngót chục năm. Năm 2005, nhà trường cho tạm nghỉ để cai nghiện ma túy tại Trung tâm Giáo dục lao động xã hội của tỉnh nhưng chứng nào tật ấy, Thành đã mua ma túy về giao cho các con nghiện bán lẻ để lấy lãi nuôi ba bữa “cơm trắng”, và cuối cùng đã bị tóm.

Trước đó, nhận được tin báo có đối tượng tham gia buôn bán ma túy lớn, ngay lập tức Công an huyện Điện Biên Đông đã lên đường xuyên đêm đến bản Háng Tố, xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông. Băng qua hơn 40 km đường rừng, đồi núi quanh co họ mới tới được điểm phục kích. Những cơn mưa rừng mịt mùng, con đường núi bỗng trở nên lầy lội khác thường. Từ xa phát hiện chính xác đối tượng đang cưỡi xe máy, các trinh sát đã ập tới, yêu cầu cho kiểm tra giấy tờ. Đối tượng chẳng ai khác là thầy giáo Lò Văn Toán (27 tuổi), giáo viên Trường THCS Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông. Khám trong người Toán có 4 chỉ thuốc phiện. Toán khai là thường xuyên lén lút đến nhà Giàng Vả Chống (45 tuổi), ở bản Háng Tẩu, xã Chiềng Sơ, để mua thuốc phiện về bán lẻ. Mở rộng khai thác đường dây, cơ quan chức năng đã bắt giữ tên Chống. Tên này thường xuyên sang huyện Sông Mã, Sơn La mua thuốc phiện mang về bán lẻ cho các con nghiện.

Một đối tượng buôn ma túy bị bắt giữ tại bến phà Vạn Yên, huyện Phù Yên, Sơn La, là Nguyễn Thị Thanh (38 tuổi) ở bản Muống, Phiêng Luông, Mộc Châu, Sơn La, giáo viên Trường tiểu học Loóng Luông. Thanh là đối tượng cầm đầu đường dây buôn bán 27 bánh hêrôin. Thanh đã bị bắt giữ cùng tang vật không thể chối cãi là 3 bánh và 2 cây hêrôin giấu trong hộp sữa trên chiếc xe khách Toyota biển kiểm soát 26K-3552. Khi chiếc còng số 8 bập vào tay, Thanh mới hay kết cục của tội lỗi mà mình đã gây ra.

Cuộc đời cô giáo bản có lẽ sẽ bình dị như bao người khác nếu ngày đó Thanh không gặp Đỗ Văn Hòa (36 tuổi), ở xóm Đồi Chùa, xã Ngọc Vân, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang. Hòa chuyên ngược lên Sơn La buôn ma túy. Ban đầu khi Hòa rủ tham gia, cô sợ, nhưng “mưa dầm thấm lâu” bởi cô thấy dân bản nhiều người kéo nhau đi buôn “hàng trắng” chẳng mấy chốc giàu to. Và cũng từ ý nghĩ đó Thanh biến căn nhà mình làm trạm giao dịch, trung chuyển hêrôin từ biên giới về xuôi. Mỗi khi có hàng Thanh rất tích cực bắt mối dẫn khách tới những tên trùm ma túy để kiếm tiền chênh lệch.

Chuyến hàng đầu tiên khoảng tháng 11/2003, sau khi Hòa đặt vấn đề mua hêrôin rồi thỏa thuận về giá cả, chất lượng, Thanh đã gom đủ 7 bánh hêrôin, mỗi bánh 4.000 USD. Buôn hêrôin “một lãi mười”, phi vụ ấy đem lại cho Thanh bộn tiền. Những tập tiền “đô” mới coóng khiến cô mụ mị, lao vào những canh bạc hêrôin chẳng khác thiêu thân lao vào lửa. Thanh phân chia "hàng trắng" như xiếc, nếm thử hàng thuần thục và cất giấu, ngụy trang hàng điêu luyện. Mỗi lần nhận được “hàng”, Thanh thường cho bánh hêrôin vào vỏ hộp sữa, dùng băng dính cuộn chặt lại.

Trước những tang chứng không thể chối cãi, nhưng trước mặt điều tra viên Thanh lại cãi cùn và rất lì lợm. Tuy nhiên, Cơ quan điều tra đã có đủ tài liệu chứng cứ chứng minh ngoài giờ lên lớp cô đ㠓đánh quả” nhiều chuyến “hàng trắng”...

Tin Thào Thị Bích (47 tuổi), ở Mường Khương - Lào Cai, nguyên giáo viên Trường tiểu học Mường Khương, bị bắt về tội buôn bán ma túy thực sự làm không ít học sinh, giáo viên và bà con nơi đây choáng váng. Phận gái như hạt mưa sa, định mệnh đã cột chặt cuộc đời Thào Thị Bích với Dương Văn Hạ, một chàng trai quê ở Hà Tây lên Lào Cai lập nghiệp. Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào, nghe bạn bè rủ rê, Hạ sinh ra đổ đốn, nghiện ngập. Mặc dù Bích đã tìm mọi cách lựa lời can ngăn nhưng cứ ra khỏi nhà là Hạ lại mon men tìm đến thứ chất độc chết người ấy. Cuộc sống vợ chồng càng mong manh hơn khi Hạ phải lòng một cô gái trẻ. Bỏ mặc vợ con, Hạ đến ở hẳn với cô bồ ở Tam Hưng, Thanh Oai, Hà Tây. Để có tiền ăn chơi đàng điếm, Hạ câu kết với đám bạn giang hồ hình thành đường dây ma túy liên tỉnh Lào Cai - Hà Tây.

Và như một nghịch lý của trò đời, Bích cũng không thoát khỏi vòng xoáy ác nghiệt của ma túy. Cuộc sống chồng chất khó khăn, một nách phải nuôi 3 con nhỏ, gánh nặng gia đình khiến Bích nhiều phen khốn khó, lao đao. Chán đời, Bích nhắm mắt buông trôi cho số phận. Bích câu kết làm ăn với em chồng là Dương Văn Hợi. Chuyến hàng đầu tiên trót lọt cũng đủ làm Bích đổi đời. Từ khi bước chân vào con đường buôn ma túy, Bích trở thành con người khác hẳn: gian manh và nanh nọc. Nhận được tin đồng bọn bị bắt, Bích báo Hợi giấu ngay 1.024 ống tân dược gây nghiện mới chuyển về. Khi các trinh sát đọc lệnh bắt, Bích mới hiểu rằng đời buôn ma túy giàu nhanh nhưng chóng tàn. Kết cục đen tối đã đặt dấu chấm hết cho một cuộc đời: gia đình tan nát, con cái bơ vơ. Và tiếng xấu để đời về một cô hiệu phó đi buôn thuốc tân dược gây nghiện có lẽ khó có thể nào gột rửa.

Cũng thiếu suy nghĩ như Bích, cô giáo mầm non người Tày Hà Thị Phương cũng đã đi buôn ma túy. Khi hay tin chồng là Ma Minh Thắng bị bắt vì tội buôn bán ma túy đang thụ hình tại trại giam Sơn La, biết không thể đợi chờ anh chồng bóc lịch tận 7 năm ở trong tù, đang dạy học ở quê chồng tận Mai Sơn, Hát Lót, Sơn La, Phương bỏ nghề đi theo tiếng gọi của con tim với Lự Văn Can. Say men tình mới, cả hai tính chuyện gây dựng hạnh phúc trăm năm bằng... buôn thuốc phiện. Nhiều lần Phương kể với Can về những mối làm ăn của chồng cũ rằng, trên đời này không có gì giàu nhanh bằng buôn thuốc phiện. Chỉ cần có chút vốn cộng với máu liều cũng làm nên chuyện.

Xem chừng Can đã xuôi, Phương đưa đường dẫn lối cho Can và đồng bọn mò tới ổ ma túy ở bản Mai Thuận, xã Cò Nòi và bản Pung, xã Chiềng Ve, huyện Mai Sơn, Sơn La để mua thuốc phiện. Chuyến hàng đầu tiên, Phương và Can dốc hết hầu bao mới góp được 3 triệu mua 0,6 kg thuốc phiện. Nhưng chỉ một thời gian ngắn buôn hàng đen họ bỗng chốc giàu lên nhanh chóng, sắm sửa toàn đồ xịn, ăn chơi tới bến. Chưa hết, Phương còn dắt díu cả anh chị em họ hàng vào con đường buôn ma túy. Hành vi tội lỗi của Phương và đồng bọn trong đường dây mua bán trái phép ma túy và vũ khí đã bị cơ quan chức năng vạch trần và kết cục đáng buồn của cuộc đời đón đợi Phương chính là bản án tù chung thân.

Hoạt động của tội phạm ma túy diễn biến ngày càng phức tạp đã ảnh hưởng lớn tới tình hình ma túy học đường. Bộ Công an và Bộ Giáo dục & Đào tạo đã phối hợp chặt chẽ tổ chức thực hiện phòng ngừa và đấu tranh chống tệ nghiện ma túy trong học sinh, sinh viên và giáo viên giai đoạn 2001- 2005, bước đầu đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Lực lượng CSĐTTPVMT toàn quốc đã đánh mạnh, tấn công tận sào huyệt của bọn tội phạm, liên tiếp bóc gỡ những đường dây mua bán trái phép ma túy lớn và triệt phá những tụ điểm ma túy đặc biệt phức tạp, tồn tại dai dẳng trong đó nhiều tụ điểm có liên quan đến học sinh, sinh viên và giáo viên; công tác tuyên truyền ma túy trong học đường được phát triển sâu rộng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân khách quan và chủ quan, số học sinh, sinh viên và giáo viên nghiện ma túy có dấu hiệu bắt đầu gia tăng trở lại.

Để giải quyết triệt để tình trạng giáo viên nghiện hút, phạm tội liên quan đến ma túy, ngành Giáo dục Đào tạo cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Lực lượng Công an và các lực lượng chức năng khác đẩy mạnh các biện pháp cấp bách như tăng cường kiểm tra, rà soát các đối tượng giáo viên có biểu hiện nghiện hút và phạm tội ma túy, đặc biệt tập trung ở các địa bàn trọng điểm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục phòng chống ma túy trong nhà trường; xử lý kịp thời và hợp lý các trường hợp giáo viên nghiện và phạm tội, và quan trọng là phải tạo một môi trường văn hóa lành mạnh trong chốn học đường.

(Theo Công an nhân dân)
Việt Báo

Comment :Giáo viên buôn "hàng trắng"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giáo viên buôn "hàng trắng" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Giao vien buon hang trang ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giáo viên buôn "hàng trắng" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Teachers wholesale "white goods"
Son La, Do Van Hoa, Dien Bien Dong, Ha Tay, Lao Cai, Mai Son, drug addiction, primary schools, if not, soon, teacher members, drugs, subjects, teachers, police, bar
life teacher highlands will probably simple as everyone else without a date, Do Van Thanh Hoa met (36) ..
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp
Những câu hỏi bí ẩn trong vụ vợ chết, chồng bị thương ở phố Trần Quý Cáp

Vụ việc của chị B tử vong thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng như việc buổi sáng ngày B mất, bạn bè gọi điện thoại mấy lần máy đều không liên lạc được, nhưng hiện tại điện thoại lại đổ chuông...

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ