vietbao

Gặp những cô gái lấy chồng Đài Loan từ "địa ngục" trở về

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chỉ vì muốn thoát khỏi cảnh "bán mặt cho đất, bán lưng cho trời", nhiều cô gái Việt Nam đã tìm "thiên đường" của mình bằng cách lấy chồng Đài Loan, để rồi khi sang làm dâu xứ người, họ bị ép bán dâm hoặc bị bán lại cho các nhà chứa. Và không ít cô gái Việt Nam chưa đặt chân tới "địa đàng", đã thấy "địa ngục".

Ngày 11/7, Phó trạm trưởng Công an Cửa khẩu Tân Sơn Nhất, Đinh Thế Công, và đồng đội được lệnh "tiếp đón" 4 vị khách đặc biệt trên chuyến bay BL 693 No TPE-TSN từ Đài Loan hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất lúc 22h10". Họ là những công dân Việt Nam bị lừa sang Đài Loan làm "vợ" rồi bán vào các động mại dâm, và bị bắt "tiếp khách" trong nhà chứa tại Đài Bắc.

Trước đó, ngày 11/4, Phân cục Cảnh sát Tam Hiệp thuộc Cục Cảnh sát huyện Đài Bắc, Đài Loan, đã dẫn những phụ nữ này đến Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc trao trả cho phía Việt Nam, vì thế mới có cuộc hồi hương bất đắc dĩ của những người đẹp thích "ngoại" này.

"Thà làm ruộng Việt Nam còn hơn làm dâu xứ Đài"

Ở tuổi 17, Trịnh Thị Thu H. (trú ở xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú, An Giang) được trời phú cho một khuôn mặt dễ thương và một thân hình cân đối. Vì nhà đông anh em nên cô chỉ được học hết lớp 2 rồi ở nhà làm ruộng. Thấy phong trào lấy chồng Đài Loan đang rộ lên, cô cũng ước muốn một ngày nào đó được làm dâu xứ Đài, để thoát khỏi chân lấm tay bùn. Biết đâu, sau vài năm cô sẽ cùng chàng rể Đài kiếm được ít tiền giúp gia đình xây cái nhà to nhất xóm.

Một ngày tháng tư đẹp trời, cô đang đi chợ thì có một người đàn bà tên Phương cùng một ông Đài Loan chủ động gặp, gợi ý cô lấy chồng Đài Loan. Tại cuộc gặp gỡ đó, hai người này vẽ ra trước mắt cô một tương lai huy hoàng. Không cần suy tính, cô chấp thuận ngay. Ngày hôm sau, người đàn bà tên Phương điện cho cô tới đình Mỹ Đức để theo bà ta về Sài Gòn. Cô chỉ kịp báo cho cha mẹ biết rằng cô đi Sài Gòn tìm việc làm. Tới Sài Gòn, cô được ở một phòng trong một khách sạn nhỏ mà cô không biết tên.

Tại đây, cô được mai mối giới thiệu một người đàn ông Đài Loan tên Xẻn, khoảng 25 tuổi, nếu đồng ý làm chồng thì sẽ tiến hành làm giấy tờ. Sau một tháng cùng người chồng tương lai ăn ở tại khách sạn, cô được đưa tới Đài Loan trên chuyến bay ngày 18/5/2000. Đặt chân tới Đài Loan, cô được người chồng tương lai đưa thẳng đến... nhà chứa.

Bàng hoàng vì giấc mộng của mình đã nát tan, cô không chịu tiếp khách, thế là một trận đòn không thương tiếc giáng xuống tấm thân ngọc ngà của cô. Từ đó ngày đêm, cô liên tục phải tiếp khách mua dâm dưới sự cưỡng bức của chủ chứa. May mắn, cô được Cảnh sát Đài Loan đưa ra khỏi nhà chứa về trại giam cho đến ngày về nước. Nguyện vọng thiết tha của cô là nhanh chóng được trở về với gia đình, cô nói: "Thà làm ruộng Việt Nam còn hơn làm dâu xứ Đài".

Về đến quê hương mà vẫn lơ ngơ như người mất hồn

Nguyễn Thị Ngọc H. sinh ra và lớn lên ở Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu. Gia đình có hai chị em nhưng H. chỉ học hết lớp 3 rồi bỏ học ở nhà làm ruộng. Vào tháng 5/2000, đang đi cắt lúa, H. gặp một người đàn bà tên Hai Kháng dụ cô lấy chồng Đài Loan. Bà ta nói: "Làm ruộng tối ngày không có tương lai, lấy chồng Đài Loan sung sướng mà chẳng phải làm gì, con A, con B xã bên... lấy được chồng Đài Loan, tiền xài không hết còn dư giúp gia đình mua xe máy, xây nhà lầu...".

Nghe lời dụ ngon, dụ ngọt của mụ, hôm sau, H. khăn gói theo mụ ta lên TP HCM để tìm tương lai. H. được bố trí ở khách sạn Tân Hồng Ngọc, quận 1. Tại đây bà Hai Kháng giao H. cho một thanh niên tên Pháp quản lý. H. chỉ được ở trong khách sạn, không được ra ngoài hoặc liên lạc với bất kỳ ai. 2 ngày sau, Pháp dẫn một người đàn ông tên A. Hùng, người Đài Loan, tới và giới thiệu là chồng tương lai của H.

Sau hơn một tháng, người đẹp cùng A. Hùng bay qua Đài Loan. Chưa hưởng hết tuần trăng mật, A. Hùng đã bắt H. tiếp khách mua dâm tại nhà để kiếm tiền cho hắn. Ít ngày sau, thấy tiếp khách ở nhà chưa đủ, hắn chở H. đi nhiều nơi, buộc H. bán dâm cho khách làng chơi để tăng thu nhập. Lúc đầu, H. không chịu, bị hắn đánh cho thừa sống, thiếu chết.

Không chịu đựng nổi, H. âm thầm tìm cơ hội để trốn khỏi nanh vuốt của bọn buôn người này. Tháng 7/2000, H. đã tìm cách trốn thoát khỏi nhà A. Hùng. Không biết tiếng Đài Loan, không biết tiếng Anh, H. nhịn đói và lang thang ngoài đường, nên bị cảnh sát kiểm tra bắt giữ. Sau một năm tại trại giam xứ Đài, H. mới được đoàn tụ với gia đình. Về đến quê hương mà có lúc H. vẫn còn lơ ngơ như người mất hồn.

Trường hợp Nguyễn Thị Ngọc A. không khác những cô gái trên là mấy. Sinh ra và lớn lên ở Châu Phú, An Giang, trong một gia đình gồm 6 anh chị em. Mới 6 tuổi, cô đã phải đi làm ruộng mướn để phụ giúp gia đình.

Đầu năm 2000, chị ruột A. lấy chồng ở Vĩnh Long bị bệnh chết. A. qua phụ việc cho anh rể. Tại đây, A. gặp một phụ nữ chừng 40 tuổi, rủ A. lấy chồng Đài Loan. Không chần chừ, A. dọn đồ theo người đàn bà này lên Sài Gòn ngay trong ngày mà không cần báo tin cho gia đình. Tại TP HCM, cô được thu xếp ở chung với một người đàn ông lạ hoắc trong một phòng khách sạn. Suốt ngày hắn xì xồ những gì A. không hiểu. Muốn làm gì là hắn ra dấu bằng tay, bằng chân.

Đâm lao phải theo lao, miễn là khỏi phải đi làm mướn, nghĩ vậy nên cô chấp nhận buông xuôi tất cả. Ngày 25/6/2000, cô cùng người "chồng" tương lai và 3 người Đài Loan khác bay sang xứ Đài, lúc ấy cô mới biết tên "chồng" cô là A. Hải. Cũng như những cô gái khác, cô không hề biết "chồng" làm nghề gì, ở đâu, bao nhiêu tuổi.

A. là một cô gái mặn mòi, có duyên, nên khi qua tới Đài Loan, cô được A. Hải đưa về nhà sống chung một thời gian. Hải cho cô đi thăm quan và nghỉ lại ở một số khách sạn (sau này, cô mới hay là hắn đem cô đi rao bán). Sau những ngày tháng trăng mật ngắn ngủi ở xứ người, cuối cùng, chuyện gì đến cũng phải đến.

Một hôm, A. Hải chở cô đến một nhà thổ và bắt cô phải làm việc ở đó. Cô khóc lóc van xin được làm vợ, và sinh cho hắn những đứa con tử tế. Phớt lờ những lời kêu khóc, hắn đấm đá cho A. một trận nhừ tử, khi tỉnh đòn thì cũng là lúc những tên ở nhà thổ ép cô phải tiếp khách. Cô cắn răng chịu đựng để mong có một ngày tìm được đường về quê mẹ.

Trong cái rủi có cái may, vào một ngày tháng 7/2000, cô bị Cảnh sát Đài Loan bắt giữ và đưa về một trại giam. Cô bị đưa ra tòa án tại Đài Loan xét xử, nhưng sau đó được tha. Ngày hồi hương về Việt Nam, cũng là ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 19 của cô. Thế là thời con gái lại là những năm tháng kinh khủng nhất của cuộc đời cô chỉ vì ham giấc mộng "vàng".

Đau đớn hơn vẫn là trường hợp của Cao Thị Thu Th. (trú ở Châu Phú, An Giang), lúc "bị lừa" Th. chỉ mới 14 tuổi, đang là học sinh một trường trung học ở An Giang. Trong kỳ nghỉ hè, cô cùng bạn bè được nhà trường cho đi thăm quan Hà Tiên. Tại đây, Th. gặp một người phụ nữ đi cùng một người Đài Loan trên một chiếc xe hơi đến làm quen. Sau một hồi trò chuyện, "vì họ thấy Th. dễ thương, dễ mến, họ coi như con nên mới ngỏ lời rủ Th. đi du lịch Đài Loan", mọi chi phí họ lo hết. Một chút bồng bột của tuổi trẻ, không chút đắn đo, cô nhận lời và leo lên xe hơi theo chân hai người khách lạ về Sài Gòn.

Cô được bố trí ở trong một khách sạn mà cô không biết tên, người đàn ông "không tên" này vẽ cho cô một viễn cảnh mà có lẽ trong mơ cô cũng không thấy. Cô nghĩ mình sẽ từ một cô bé lọ lem thành một bà hoàng ở xứ Đài. Đến ngày 26/6/2000, người đàn ông Đài Loan đưa cô ra sân bay Tân Sơn Nhất. Khi tới Đài Loan, cô bị bán ngay cho một chủ chứa. Tại đây, cô bị nhốt trong một căn phòng và bị bọn này hãm hiếp. Cô chống cự liền bị chúng đánh đập dã man và đe dọa: "Không tiếp khách là chúng tao cho về với Chúa".

Những ngày sau, chúng bắt cô phải tiếp những người đàn ông bặm trợn như những con thú, ở cái tuổi chưa là người lớn, hàng ngày phải tiếp hàng chục tên như vậy trước sự giám sát gắt gao của chủ chứa, cô thực sự bị khủng hoảng.

Rất may, một lần, cô được dẫn đi siêu thị mua sắm quần áo, cô trốn thoát và đi lang thang trong sự hoảng loạn, túi không tiền, bụng trống rỗng, bất đồng ngôn ngữ. Cô cứ đi vô hồn như thế cho đến khi bị Cảnh sát Đài Loan kiểm tra giấy tờ, bắt giữ. Th. được chuyển đến một trại tạm giam và nhổ cỏ trong trại cho đến ngày về Việt Nam. Mãi đến lúc đặt chân tới quê hương, cô mới hiểu: Đài Bắc không thơ mộng như trong những cuốn tiểu thuyết tình cảm của Quỳnh Dao, ngược lại, với cô, nó là địa ngục.

(Theo CAND)

Comment :Gặp những cô gái lấy chồng Đài Loan từ "địa ngục" trở về
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gặp những cô gái lấy chồng Đài Loan từ "địa ngục" trở về bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gap nhung co gai lay chong Dai Loan tu dia nguc tro ve ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gặp những cô gái lấy chồng Đài Loan từ "địa ngục" trở về ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Meet the girls get married in Taiwan from "address hell "return
Vietnam, Saigon, An Giang, Taipei, Tan Son Nhat, Chau Phu, men, women, people of Taiwan, get married, the girl, hell, the future, hotels , a person, to
escape only because he wanted "to sell the land, sold back to heaven," Vietnam has many girls find "paradise" of her husband by Taiwan, then when to Made of a bride, they were forced prostitution or sold to the brothel. And no less her ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ