vietbao

Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chỉ có trên tay một thanh chống cửa, Bờ lao vào ngay chủ tướng Nam để “khợp” (tiếng lóng chỉ việc đánh nhau).

>>>  Đại ca giang hồ sa lưới vì không chịu nổi “cơn vật” thuốc lá

>>>  3 tháng săn lùng tên giang hồ máu lạnh

>>>  Khét tiếng giang hồ từ tuổi 20

>>>  Giang hồ đất Cảng và những đòn "dằn mặt" kinh hoàng

Năm 1980, hai chú ngựa Việt Bắc được đưa về trại Nam Hà (Tỉnh Hà Nam) để làm đạo cụ phục vụ cho bộ phim Tình và Tội của xưởng phim Công An Nhân Dân khởi quay với 2/3 bối cảnh là ở phân trại B. Bộ phim với nhân vật chính là một phạm nhân đặc biệt từng thụ hình ở vùng núi đá tai mèo đầy hiểm trở, ngõ tắt đi về chùa Hương Tích.

Nhân vật Lê Văn Bờ, tức Bờ "điên" được khắc họa khá rõ trong bộ phim là ai? Và, số phận của bộ phim vì sao không được trình chiếu dù là sản phẩm của một xưởng phim chính thống được thực hiện khá công phu?

Chân dung Bờ "điên"

Khi được gọi nhập ngũ chuẩn bị cho việc mở rộng chiến tranh giải phóng miền Nam, Lê Văn Bờ cũng vừa tới tuổi thành niên. Khổ nỗi, là một nông dân thứ thiệt nhưng Bờ chẳng khoái việc cày bừa nên sớm tụ tập với nhóm thanh niên bỏ ruộng ra thành, sống lê la quanh nhà ga Phủ Lý. Theo bạn bè, Lê Văn Bờ đáp xe qua thành phố Nam Định để ăn chơi một chút trước ngày lao vào cuộc chiến. Nam Định lúc này đang là một thành phố lớn với đầy đủ những hệ lụy phức tạp vốn có. Nổi bật và hầu như uy quyền tuyệt đối trong giới giang hồ là ngũ hổ thành Nam. Đầu sỏ là Nam "rồ" và phó tướng là Huy "lô", gần như kiểm soát toàn bộ hoạt động của giới làm ăn phi pháp tại Nam Định. Thế rồi cuộc đụng độ đầu tiên giữa giang hồ gốc đánh dậm Lê Văn Bờ và băng Nam "rồ" xảy ra trong một quán nước tại bến đò Quan.

Nguyên nhân của cuộc hỗn chiến là… làm gì có nguyên nhân, nhìn ngứa mắt thì tẩn thôi. Chỉ có trên tay một thanh chống cửa, Bờ lao vào ngay chủ tướng Nam để “khợp” (tiếng lóng chỉ việc đánh nhau). Huy và vài tên đệ tử của Nam nhào ra cản. Lê Văn Bờ dính vài nhát dao nhưng vẫn không thèm quan tâm, cứ thế vụt đại ca Nam.

Túng thế sau khi bị vụt gãy tay và bị Bờ điên đè cổ xuống đất toan đập vỡ sọ, cọp chúa Nam "rồ" cố sống cố chết đạp tung đối phương ra rồi… bỏ chạy. Bờ quay qua tiếp tục lao vào Huy. Đến Huy "lô" cũng chạy thục mạng trước một tên thấp con nhưng đậm người, mình mẩy đầy máu đang cố sát Huy.

Sau trận chạm trán, Nam cho người hỏi dò và càng trọng Lê Văn Bờ hơn khi biết lý lịch thực sự của gã nông dân chân đất. Nam và Huy đạp xe qua Phủ Lý và mời Lê Văn Bờ chén một bữa túy lúy. Tuy không kết thành băng nhóm, nhưng giữa 2 bên đã có một mối giao tình. Thế rồi Bờ vào quân đội.

Thói quen của một tên lưu manh ga Phủ Lý khiến Bờ hết sức khó chịu khi bị gò vào kỷ luật nghiêm minh của đời lính. Gã quyết định đào ngũ bằng cách trốn ra Quảng Trị, lợi dụng đêm tối… bơi qua sông Bến Hải để về lại đất Bắc. Ngay khi vừa đặt chân lên xứ Bắc, Lê Văn Bờ lập tức bị bắt và nhận quyết định tập trung cải tạo 3 năm, Bờ được đưa luôn vào trại Nam Hà.

Khi nghe kể câu chuyện vượt tuyến khó tin của Lê Văn Bờ, vài cán bộ chiến sĩ trại giam buông luôn nhận xét: “Thằng điên”. Cái tên Bờ "điên" ra đời từ đó. Và cũng chẳng hiểu sao, sau khi được tấn phong danh hiệu Bờ "điên", gã nông dân đánh dậm ngày nào ngày càng có biểu hiện… điên thật!

Cũng cần nói thêm về giang hồ lưu manh xứ Bắc trong trường trại lúc bấy giờ. Có hai loại được phân biệt khá rõ là phạm nhân thụ hình án và trại viên tập trung cải tạo. Nếu không có biểu hiện tốt trong quá trình án phạt thì lệnh tập trung cải tạo thứ 2, thứ 3 là chuyện rất dễ xảy ra. Giang hồ gọi là án cao su.

Và tất nhiên, thứ dữ dằn quậy phá, đâm chém trong trại giam đều rơi vào loại tù này. Đứng đầu trong thế giới hẹp của giang hồ trại giam tứ xứ là Bình "lác" (tức lé mắt) xuất thân Hà Nội. Với những tên tuổi nổi cộm lúc bấy giờ còn có thêm Thiện "chọi", Hạnh "Pygmé", Sinh "đại bàng" đều là dân Hà thành.

Linh "gù", em ruột Hòa "củi", nhờ danh của anh mình khét tiếng Hải Phòng, Quảng Ninh, nên cũng có một vị trí nhất định nhưng chỉ dám bóc lột đám tù cô thế yếu hơi non gan ở phạm vi đội lao động mà Linh là đội trưởng. Bờ được đưa về một đội mà đa phần là dân vùng chiêm trũng Hà Nam Ninh. Chỉ sau vài buổi, Bờ được quản giáo giao ngay vai trò đội trưởng. Theo phương pháp “dĩ độc trị độc” được xem là tối ưu thời đó, việc chọn lính mới Bờ làm tù chúa, được xem là quyết định khôn ngoan.

Một hôm sau giờ lao động, các đàn anh cộm cán xứ Bắc ngồi tụ tập uống trà ở sân. Ấm trà Bắc là thứ quý giá để khẳng định số má giang hồ. Đang vui vẻ chờ trà ngấm, cả bọn há hốc mồm nhưng ngay sau đó phải cụp mắt không dám nhìn khi Bình "lác" buồn chân đi ngang tiện thể lấy luôn ấm trà bằng sắt tráng men và một chiếc chén nhỏ! Gã hung thần trại Nam Hà ngồi xuống dưới gốc cây gạo giữa phân trại B ung dung rót trà nhấm nháp.

Và chuyện còn gây kinh ngạc hơn với toàn thể giang hồ máu mặt xứ Bắc khi Bờ xuất hiện từ cửa phân khu, đi thẳng đến chỗ Bình lẳng lặng cúi xuống nhấc ấm trà lên và nhanh như chớp vụt thẳng vào giữa đỉnh đầu hung thần trại giam.

Cú đánh chuẩn xác cộng với sức cơ bắp của một tên lưu manh có nguồn gốc nông dân khiến Bình lác ngã lăn quay ra bất tỉnh nhân sự. Bờ vẫn không thèm liếc mắt nhìn đối phương, cúi xuống nhặt ấm và chén. Gã đi chậm rãi đến ngay nơi các chiến tướng giang hồ tứ xứ đang dõi theo sự cố, chìa cái ấm ra, nhìn cả bọn với cái nhìn của một kẻ rất ư là không bình thường, nói với giọng như rít lên trong kẽ răng: “Lấy cho bố mày ấm trà mới!”.

Bình dĩ nhiên không thể chịu thua, ra lệnh cho đàn em xuống nhà bếp, lợi dụng sơ hở lúc phát cơm cho các đội lao động, thuổng ngay một con dao. Gã gói con dao vào bộ quần áo cũ rồi đi tìm Bờ. Nhưng khi đến tận phòng của Bờ, Bình chợt khựng lại. Thuở ấy, gì cũng quý nhất là đường sữa, thịt cá. Thế mà Bờ sai quân nấu nước pha cả chục hộp sữa vào, ngồi múc sữa ấm nhẩn nha tắm dưới mái hiên, miệng liên tục gào to: “Tao là hoàng đế La Mã!”. Bình choáng quá, vội quay về phòng mình.

Vài ngày sau, Bờ trèo lên cây gạo trồng giữa trại và hoàn toàn không mặc quần áo giữa trời đông rét buốt xương. Cán bộ và ngay cả giám thị là Trung tá Xuyên xuống tận nơi khuyên giải gã leo xuống cho an toàn trong khi gã liên tục giải thích ngược lại cho mọi người rằng “vì là chim nên có lao ra khỏi cành cây cũng chẳng sao!”. Dứt câu, Bờ điên buông tay rơi tự do từ cây gạo xuống... đất.

Gã lập tức được đưa ra Bệnh viện Phủ Lý với thân thể đa chấn thương nhưng còn thoi thóp. Khi Bờ tương đối bình phục, trại giam điện ra cho 2 chiến sĩ canh giữ với ý định sáng hôm sau sẽ có xe u-oát ra đón để đưa Bờ về tiếp tục điều trị tại trạm xá trại giam cho đúng quy định. Ngay đêm ấy, lợi dụng sơ hở của 2 chiến sĩ trẻ, Bờ bỏ trốn. Lập tức trại điều ngay một tổ trinh sát để săn lùng.

Trưa hôm ấy, khi các trinh sát ghé vào một cửa hàng mậu dịch để dùng bữa, Bờ xuất hiện. Gã đi thẳng đến trước mặt các cán bộ chiến sĩ đang săn lùng mình, trên tay là một chiếc giỏ cói căng phồng đường sữa, bánh “uôi” (một loại bánh nếp chỉ có ở Phủ Lý), nói tỉnh bơ: “Xe ra đón chưa cán bộ?”. Trại mừng húm vì nếu tên giang hồ điên này lọt ra xã hội thì có trời mà biết gã sẽ gây họa đến mức nào! Nghe chuyện bắt lại được Bờ một cách hy hữu khó tin, Trung tá Xuyên và một cán bộ phụ trách an ninh của trại cho gọi Bờ ra hỏi. Gã cho biết lý do bỏ trốn một cách hơn cả thực thà: “Thèm ăn phở ở ga Phủ Lý… Nhờ chẳng ai mua giùm cả!”.

Hội ngộ Ngũ hổ thành Nam và chiến dịch "cướp cờ"

Thời điểm Bờ điên đang thụ án, thì nhóm ngũ hổ thành Nam cũng ra Tòa, chịu các mức án khác nhau. Nam "rồ" án chung thân, Huy "lô" 18 năm và hàng loạt bản án nghiêm khắc khác dành cho toàn bộ đám cướp nhất nhì Nam Định, tất cả được chuyển đi thụ hình tại trại… Nam Hà! Nghe tin Bờ nghỉ lao động, ở lại phòng giam để đón chiến hữu xưa. Với hàng chục tên có máu mặt và thành tích giang hồ cùng xứ Hà Nam Ninh thoắt tụ về một chỗ, Bờ trở thành một hiểm họa với toàn bộ giới đầu gấu còn lại.

Có Bờ - với uy danh đã từng hạ nhục Bình "lác", hung thần Hà Nội - chống lưng, Nam và Huy bắt đầu cuộc chiến giành lấy toàn bộ quyền lợi cho dân Nam Định. Chính đây là lý do sau này, các con cọp xứ Nam Định đi tung hoành khắp nơi vẫn không kiêng nể dân Hà Nội và Hải Phòng một mảy may.

Thiện "chọi" - biệt danh cũng do Trung tá Xuyên giám thị trưởng đặt, để chỉ tính hung hăng như gà chọi của gã - đã tránh giao tranh với băng Bờ "điên" một cách đơn giản nhưng rất khôn ngoan. Gã lấy cớ và nện một bạn tù khác vỡ đầu bằng gạch thẻ. Với biên bản kỷ luật 3 tháng giam cùm 2 chân, Thiện nghiễm nhiên tránh cuộc chiến cướp cờ của Bờ mà chiến hữu Hà Nội chẳng trách cứ. Còn Bình thì sau hàng loạt vụ đâm chém khốc liệt trước đó đã bị nhốt riêng trong nhà kỷ luật đặc biệt sát chân núi đá nên dù có tức tối đến đâu cũng phải chịu thua nhìn cánh Nam Định đè bẹp các băng nhóm khác. Hạnh "Pygmé" không chịu thua nên đã cầm đầu một nhóm cả chục đàn em tìm cách hạ thủ Nam. Nhưng khi giáp mặt Bờ, bất giác cả bọn tháo chạy. Hạnh cầm dao trên tay nhìn Bờ. Bờ nhìn Hạnh rồi cười sằng sặc, gọi đàn em pha trà mời đối thủ. Hạnh quay về và hôm sau bèn áp dụng cách thức của Thiện "chọi": tìm ai đó nện để bị kỷ luật, tránh xa giao tranh. Chỉ sau nửa tháng, toàn bộ giang hồ xứ Bắc ở trại Nam Hà đều khuất phục băng nhóm của Bờ.

Ga giang ho khet tieng Bo dien va Ngu ho thanh Nam

Việc gây rối và cộng thêm cú trốn trại ăn phở của mình, Bờ được đưa vào danh sách “đặc biệt” của Cục Cải tạo. Và đến một chuyến chuyển những phạm nhân có thành tích gây rối đi trại Quyết Tiến, Cổng Trời (Hà Giang), tên Lê Văn Bờ được xướng lên đầu tiên.

Xách một túi nhỏ hành lý, Bờ bước ra khỏi cổng trại để lên xe, dặn Nam cùng các chiến hữu thành Nam đúng mỗi một câu: “Ở lại nhớ cẩn thận!”. Đúng như Bờ tiên liệu, ngay sau khi tên này rời trại, các đầu gấu tứ xứ đặc biệt là Hà Nội bắt đầu phục thù. Nam "rồ", Huy "lô" và các đàn em khác chính thức “rớt số”.

Bờ "điên", với danh xưng và thành tích, khi đến trại mới, vẫn nghiễm nhiên là cọp với đầy đủ quyền lợi cộng thêm ý thức kính nhi viễn chi của các đầu gấu tứ xứ. Thời điểm này, chiến tranh biên giới với tất cả sự khốc liệt không loại trừ trại giam nơi Bờ đang thụ hình. Chưa kịp di chuyển đã bị tấn công, trại bị vỡ. Bờ chộp được một khẩu AK và mở đường máu về đến hậu phương, mang theo một nữ chiến sĩ công an bị thương nặng.

Vài tháng sau, theo quy định của luật pháp, căn cứ trên công trạng, tội lỗi của Bờ được xóa. Cầm trên tay tờ lệnh tha, Bờ trở lại quê nhà. Và tất cả mọi người đã tiếp xúc với Lê Văn Bờ lúc ấy đều nhận xét: “Cha này mà điên gì, khôn hết biết!”.

Cuộc đời Lê văn Bờ với tất cả tình tiết ly kỳ mà không kịch bản văn học nào hấp dẫn hơn, lập tức được chú ý. Ngay năm sau, phim Tình và Tội được khởi quay trong lúc nhân vật Lê Văn Bờ tức Bờ "điên" đang là chủ một cửa hiệu buôn phụ tùng xe đạp ở huyện lỵ và đã lấy vợ, chính là người đã mang ơn cứu mạng của Bờ.

Phim được quay khá công phu, tỉ mỉ với sự hỗ trợ tối đa của cán bộ, giám thị trại Nam Hà và có cả sự tham gia diễn xuất của Hậu lõ, Toại ngựa, Thắng… là phạm nhân đang thụ hình tại phân trại B. Với câu chuyện dày về tính nhân bản, phong phú về tình tiết và cảnh đẹp như vẽ của vùng núi đá vôi Kim Bảng, ê-kíp thực hiện và cả lãnh đạo xưởng phim hết sức hài lòng chờ ngày ra mắt khán giả. Chợt một thông tin đến một cách chính thức khiến tất cả những ai liên quan đến việc thực hiện bộ phim chết điếng. Lê Văn Bờ, tức Bờ "điên", nhân vật nguyên mẫu của phim nói về sự quay về nẻo thiện một cách hết sức tích cực của con cọp dữ nhất miền Bắc, bị bắt vì tội danh "Cướp!".

Thế là số phận của cuốn phim được định đoạt không chờ bất kỳ quyết định chính thức nào của cơ quan chức năng. Cho đến giờ phút này, được xem phim Tình và Tội bản hoàn chỉnh là dân ngoài ngành, có lẽ đếm được trên đầu ngón tay.

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

On lanh 5 phien toa xet xu nu sinh giet nguoi
Nhung vu an ca nha pham toi noi tieng
Nhung vu an chan dong Trung Quoc

Ớn lạnh 5 phiên tòa xét xử nữ sinh giết người

Những vụ án chấn động Trung Quốc

TIN NHỊP SỐNG TRẺ NỔI BẬT:                                                                        

Hoc sinh lop 8 viet chung nhat ky sex Bi kich cua nhung nu sinh yeu mu quang Da hoi da sac mau chao nam moi cua sinh vien Canh sat

Dạ hội đa sắc màu chào năm mới của sinh viên Cảnh sát

 


 

VietBao.vn (Theo Công lý)

Comment :Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ga giang ho khet tieng Bo dien va Ngu ho thanh Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
chicken notorious Wanderer " crazy " and Lakes
Le Van Bo , Bo u0026 quot , Nam Dinh , Nam Ha , Ly , South u0026 quot , Concentration Improvements , Wanderer , Great Lakes , notorious detention center , in hand , ran , man ,
only the hand of a strut , veterans on the Minister to " match " ( slang only fighting ) ..
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ