vietbao

Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Chỉ có trên tay một thanh chống cửa, Bờ lao vào ngay chủ tướng Nam để “khợp” (tiếng lóng chỉ việc đánh nhau).

>>>  Đại ca giang hồ sa lưới vì không chịu nổi “cơn vật” thuốc lá

>>>  3 tháng săn lùng tên giang hồ máu lạnh

>>>  Khét tiếng giang hồ từ tuổi 20

>>>  Giang hồ đất Cảng và những đòn "dằn mặt" kinh hoàng

Năm 1980, hai chú ngựa Việt Bắc được đưa về trại Nam Hà (Tỉnh Hà Nam) để làm đạo cụ phục vụ cho bộ phim Tình và Tội của xưởng phim Công An Nhân Dân khởi quay với 2/3 bối cảnh là ở phân trại B. Bộ phim với nhân vật chính là một phạm nhân đặc biệt từng thụ hình ở vùng núi đá tai mèo đầy hiểm trở, ngõ tắt đi về chùa Hương Tích.

Nhân vật Lê Văn Bờ, tức Bờ "điên" được khắc họa khá rõ trong bộ phim là ai? Và, số phận của bộ phim vì sao không được trình chiếu dù là sản phẩm của một xưởng phim chính thống được thực hiện khá công phu?

Chân dung Bờ "điên"

Khi được gọi nhập ngũ chuẩn bị cho việc mở rộng chiến tranh giải phóng miền Nam, Lê Văn Bờ cũng vừa tới tuổi thành niên. Khổ nỗi, là một nông dân thứ thiệt nhưng Bờ chẳng khoái việc cày bừa nên sớm tụ tập với nhóm thanh niên bỏ ruộng ra thành, sống lê la quanh nhà ga Phủ Lý. Theo bạn bè, Lê Văn Bờ đáp xe qua thành phố Nam Định để ăn chơi một chút trước ngày lao vào cuộc chiến. Nam Định lúc này đang là một thành phố lớn với đầy đủ những hệ lụy phức tạp vốn có. Nổi bật và hầu như uy quyền tuyệt đối trong giới giang hồ là ngũ hổ thành Nam. Đầu sỏ là Nam "rồ" và phó tướng là Huy "lô", gần như kiểm soát toàn bộ hoạt động của giới làm ăn phi pháp tại Nam Định. Thế rồi cuộc đụng độ đầu tiên giữa giang hồ gốc đánh dậm Lê Văn Bờ và băng Nam "rồ" xảy ra trong một quán nước tại bến đò Quan.

Nguyên nhân của cuộc hỗn chiến là… làm gì có nguyên nhân, nhìn ngứa mắt thì tẩn thôi. Chỉ có trên tay một thanh chống cửa, Bờ lao vào ngay chủ tướng Nam để “khợp” (tiếng lóng chỉ việc đánh nhau). Huy và vài tên đệ tử của Nam nhào ra cản. Lê Văn Bờ dính vài nhát dao nhưng vẫn không thèm quan tâm, cứ thế vụt đại ca Nam.

Túng thế sau khi bị vụt gãy tay và bị Bờ điên đè cổ xuống đất toan đập vỡ sọ, cọp chúa Nam "rồ" cố sống cố chết đạp tung đối phương ra rồi… bỏ chạy. Bờ quay qua tiếp tục lao vào Huy. Đến Huy "lô" cũng chạy thục mạng trước một tên thấp con nhưng đậm người, mình mẩy đầy máu đang cố sát Huy.

Sau trận chạm trán, Nam cho người hỏi dò và càng trọng Lê Văn Bờ hơn khi biết lý lịch thực sự của gã nông dân chân đất. Nam và Huy đạp xe qua Phủ Lý và mời Lê Văn Bờ chén một bữa túy lúy. Tuy không kết thành băng nhóm, nhưng giữa 2 bên đã có một mối giao tình. Thế rồi Bờ vào quân đội.

Thói quen của một tên lưu manh ga Phủ Lý khiến Bờ hết sức khó chịu khi bị gò vào kỷ luật nghiêm minh của đời lính. Gã quyết định đào ngũ bằng cách trốn ra Quảng Trị, lợi dụng đêm tối… bơi qua sông Bến Hải để về lại đất Bắc. Ngay khi vừa đặt chân lên xứ Bắc, Lê Văn Bờ lập tức bị bắt và nhận quyết định tập trung cải tạo 3 năm, Bờ được đưa luôn vào trại Nam Hà.

Khi nghe kể câu chuyện vượt tuyến khó tin của Lê Văn Bờ, vài cán bộ chiến sĩ trại giam buông luôn nhận xét: “Thằng điên”. Cái tên Bờ "điên" ra đời từ đó. Và cũng chẳng hiểu sao, sau khi được tấn phong danh hiệu Bờ "điên", gã nông dân đánh dậm ngày nào ngày càng có biểu hiện… điên thật!

Cũng cần nói thêm về giang hồ lưu manh xứ Bắc trong trường trại lúc bấy giờ. Có hai loại được phân biệt khá rõ là phạm nhân thụ hình án và trại viên tập trung cải tạo. Nếu không có biểu hiện tốt trong quá trình án phạt thì lệnh tập trung cải tạo thứ 2, thứ 3 là chuyện rất dễ xảy ra. Giang hồ gọi là án cao su.

Và tất nhiên, thứ dữ dằn quậy phá, đâm chém trong trại giam đều rơi vào loại tù này. Đứng đầu trong thế giới hẹp của giang hồ trại giam tứ xứ là Bình "lác" (tức lé mắt) xuất thân Hà Nội. Với những tên tuổi nổi cộm lúc bấy giờ còn có thêm Thiện "chọi", Hạnh "Pygmé", Sinh "đại bàng" đều là dân Hà thành.

Linh "gù", em ruột Hòa "củi", nhờ danh của anh mình khét tiếng Hải Phòng, Quảng Ninh, nên cũng có một vị trí nhất định nhưng chỉ dám bóc lột đám tù cô thế yếu hơi non gan ở phạm vi đội lao động mà Linh là đội trưởng. Bờ được đưa về một đội mà đa phần là dân vùng chiêm trũng Hà Nam Ninh. Chỉ sau vài buổi, Bờ được quản giáo giao ngay vai trò đội trưởng. Theo phương pháp “dĩ độc trị độc” được xem là tối ưu thời đó, việc chọn lính mới Bờ làm tù chúa, được xem là quyết định khôn ngoan.

Một hôm sau giờ lao động, các đàn anh cộm cán xứ Bắc ngồi tụ tập uống trà ở sân. Ấm trà Bắc là thứ quý giá để khẳng định số má giang hồ. Đang vui vẻ chờ trà ngấm, cả bọn há hốc mồm nhưng ngay sau đó phải cụp mắt không dám nhìn khi Bình "lác" buồn chân đi ngang tiện thể lấy luôn ấm trà bằng sắt tráng men và một chiếc chén nhỏ! Gã hung thần trại Nam Hà ngồi xuống dưới gốc cây gạo giữa phân trại B ung dung rót trà nhấm nháp.

Và chuyện còn gây kinh ngạc hơn với toàn thể giang hồ máu mặt xứ Bắc khi Bờ xuất hiện từ cửa phân khu, đi thẳng đến chỗ Bình lẳng lặng cúi xuống nhấc ấm trà lên và nhanh như chớp vụt thẳng vào giữa đỉnh đầu hung thần trại giam.

Cú đánh chuẩn xác cộng với sức cơ bắp của một tên lưu manh có nguồn gốc nông dân khiến Bình lác ngã lăn quay ra bất tỉnh nhân sự. Bờ vẫn không thèm liếc mắt nhìn đối phương, cúi xuống nhặt ấm và chén. Gã đi chậm rãi đến ngay nơi các chiến tướng giang hồ tứ xứ đang dõi theo sự cố, chìa cái ấm ra, nhìn cả bọn với cái nhìn của một kẻ rất ư là không bình thường, nói với giọng như rít lên trong kẽ răng: “Lấy cho bố mày ấm trà mới!”.

Bình dĩ nhiên không thể chịu thua, ra lệnh cho đàn em xuống nhà bếp, lợi dụng sơ hở lúc phát cơm cho các đội lao động, thuổng ngay một con dao. Gã gói con dao vào bộ quần áo cũ rồi đi tìm Bờ. Nhưng khi đến tận phòng của Bờ, Bình chợt khựng lại. Thuở ấy, gì cũng quý nhất là đường sữa, thịt cá. Thế mà Bờ sai quân nấu nước pha cả chục hộp sữa vào, ngồi múc sữa ấm nhẩn nha tắm dưới mái hiên, miệng liên tục gào to: “Tao là hoàng đế La Mã!”. Bình choáng quá, vội quay về phòng mình.

Vài ngày sau, Bờ trèo lên cây gạo trồng giữa trại và hoàn toàn không mặc quần áo giữa trời đông rét buốt xương. Cán bộ và ngay cả giám thị là Trung tá Xuyên xuống tận nơi khuyên giải gã leo xuống cho an toàn trong khi gã liên tục giải thích ngược lại cho mọi người rằng “vì là chim nên có lao ra khỏi cành cây cũng chẳng sao!”. Dứt câu, Bờ điên buông tay rơi tự do từ cây gạo xuống... đất.

Gã lập tức được đưa ra Bệnh viện Phủ Lý với thân thể đa chấn thương nhưng còn thoi thóp. Khi Bờ tương đối bình phục, trại giam điện ra cho 2 chiến sĩ canh giữ với ý định sáng hôm sau sẽ có xe u-oát ra đón để đưa Bờ về tiếp tục điều trị tại trạm xá trại giam cho đúng quy định. Ngay đêm ấy, lợi dụng sơ hở của 2 chiến sĩ trẻ, Bờ bỏ trốn. Lập tức trại điều ngay một tổ trinh sát để săn lùng.

Trưa hôm ấy, khi các trinh sát ghé vào một cửa hàng mậu dịch để dùng bữa, Bờ xuất hiện. Gã đi thẳng đến trước mặt các cán bộ chiến sĩ đang săn lùng mình, trên tay là một chiếc giỏ cói căng phồng đường sữa, bánh “uôi” (một loại bánh nếp chỉ có ở Phủ Lý), nói tỉnh bơ: “Xe ra đón chưa cán bộ?”. Trại mừng húm vì nếu tên giang hồ điên này lọt ra xã hội thì có trời mà biết gã sẽ gây họa đến mức nào! Nghe chuyện bắt lại được Bờ một cách hy hữu khó tin, Trung tá Xuyên và một cán bộ phụ trách an ninh của trại cho gọi Bờ ra hỏi. Gã cho biết lý do bỏ trốn một cách hơn cả thực thà: “Thèm ăn phở ở ga Phủ Lý… Nhờ chẳng ai mua giùm cả!”.

Hội ngộ Ngũ hổ thành Nam và chiến dịch "cướp cờ"

Thời điểm Bờ điên đang thụ án, thì nhóm ngũ hổ thành Nam cũng ra Tòa, chịu các mức án khác nhau. Nam "rồ" án chung thân, Huy "lô" 18 năm và hàng loạt bản án nghiêm khắc khác dành cho toàn bộ đám cướp nhất nhì Nam Định, tất cả được chuyển đi thụ hình tại trại… Nam Hà! Nghe tin Bờ nghỉ lao động, ở lại phòng giam để đón chiến hữu xưa. Với hàng chục tên có máu mặt và thành tích giang hồ cùng xứ Hà Nam Ninh thoắt tụ về một chỗ, Bờ trở thành một hiểm họa với toàn bộ giới đầu gấu còn lại.

Có Bờ - với uy danh đã từng hạ nhục Bình "lác", hung thần Hà Nội - chống lưng, Nam và Huy bắt đầu cuộc chiến giành lấy toàn bộ quyền lợi cho dân Nam Định. Chính đây là lý do sau này, các con cọp xứ Nam Định đi tung hoành khắp nơi vẫn không kiêng nể dân Hà Nội và Hải Phòng một mảy may.

Thiện "chọi" - biệt danh cũng do Trung tá Xuyên giám thị trưởng đặt, để chỉ tính hung hăng như gà chọi của gã - đã tránh giao tranh với băng Bờ "điên" một cách đơn giản nhưng rất khôn ngoan. Gã lấy cớ và nện một bạn tù khác vỡ đầu bằng gạch thẻ. Với biên bản kỷ luật 3 tháng giam cùm 2 chân, Thiện nghiễm nhiên tránh cuộc chiến cướp cờ của Bờ mà chiến hữu Hà Nội chẳng trách cứ. Còn Bình thì sau hàng loạt vụ đâm chém khốc liệt trước đó đã bị nhốt riêng trong nhà kỷ luật đặc biệt sát chân núi đá nên dù có tức tối đến đâu cũng phải chịu thua nhìn cánh Nam Định đè bẹp các băng nhóm khác. Hạnh "Pygmé" không chịu thua nên đã cầm đầu một nhóm cả chục đàn em tìm cách hạ thủ Nam. Nhưng khi giáp mặt Bờ, bất giác cả bọn tháo chạy. Hạnh cầm dao trên tay nhìn Bờ. Bờ nhìn Hạnh rồi cười sằng sặc, gọi đàn em pha trà mời đối thủ. Hạnh quay về và hôm sau bèn áp dụng cách thức của Thiện "chọi": tìm ai đó nện để bị kỷ luật, tránh xa giao tranh. Chỉ sau nửa tháng, toàn bộ giang hồ xứ Bắc ở trại Nam Hà đều khuất phục băng nhóm của Bờ.

Ga giang ho khet tieng Bo dien va Ngu ho thanh Nam

Việc gây rối và cộng thêm cú trốn trại ăn phở của mình, Bờ được đưa vào danh sách “đặc biệt” của Cục Cải tạo. Và đến một chuyến chuyển những phạm nhân có thành tích gây rối đi trại Quyết Tiến, Cổng Trời (Hà Giang), tên Lê Văn Bờ được xướng lên đầu tiên.

Xách một túi nhỏ hành lý, Bờ bước ra khỏi cổng trại để lên xe, dặn Nam cùng các chiến hữu thành Nam đúng mỗi một câu: “Ở lại nhớ cẩn thận!”. Đúng như Bờ tiên liệu, ngay sau khi tên này rời trại, các đầu gấu tứ xứ đặc biệt là Hà Nội bắt đầu phục thù. Nam "rồ", Huy "lô" và các đàn em khác chính thức “rớt số”.

Bờ "điên", với danh xưng và thành tích, khi đến trại mới, vẫn nghiễm nhiên là cọp với đầy đủ quyền lợi cộng thêm ý thức kính nhi viễn chi của các đầu gấu tứ xứ. Thời điểm này, chiến tranh biên giới với tất cả sự khốc liệt không loại trừ trại giam nơi Bờ đang thụ hình. Chưa kịp di chuyển đã bị tấn công, trại bị vỡ. Bờ chộp được một khẩu AK và mở đường máu về đến hậu phương, mang theo một nữ chiến sĩ công an bị thương nặng.

Vài tháng sau, theo quy định của luật pháp, căn cứ trên công trạng, tội lỗi của Bờ được xóa. Cầm trên tay tờ lệnh tha, Bờ trở lại quê nhà. Và tất cả mọi người đã tiếp xúc với Lê Văn Bờ lúc ấy đều nhận xét: “Cha này mà điên gì, khôn hết biết!”.

Cuộc đời Lê văn Bờ với tất cả tình tiết ly kỳ mà không kịch bản văn học nào hấp dẫn hơn, lập tức được chú ý. Ngay năm sau, phim Tình và Tội được khởi quay trong lúc nhân vật Lê Văn Bờ tức Bờ "điên" đang là chủ một cửa hiệu buôn phụ tùng xe đạp ở huyện lỵ và đã lấy vợ, chính là người đã mang ơn cứu mạng của Bờ.

Phim được quay khá công phu, tỉ mỉ với sự hỗ trợ tối đa của cán bộ, giám thị trại Nam Hà và có cả sự tham gia diễn xuất của Hậu lõ, Toại ngựa, Thắng… là phạm nhân đang thụ hình tại phân trại B. Với câu chuyện dày về tính nhân bản, phong phú về tình tiết và cảnh đẹp như vẽ của vùng núi đá vôi Kim Bảng, ê-kíp thực hiện và cả lãnh đạo xưởng phim hết sức hài lòng chờ ngày ra mắt khán giả. Chợt một thông tin đến một cách chính thức khiến tất cả những ai liên quan đến việc thực hiện bộ phim chết điếng. Lê Văn Bờ, tức Bờ "điên", nhân vật nguyên mẫu của phim nói về sự quay về nẻo thiện một cách hết sức tích cực của con cọp dữ nhất miền Bắc, bị bắt vì tội danh "Cướp!".

Thế là số phận của cuốn phim được định đoạt không chờ bất kỳ quyết định chính thức nào của cơ quan chức năng. Cho đến giờ phút này, được xem phim Tình và Tội bản hoàn chỉnh là dân ngoài ngành, có lẽ đếm được trên đầu ngón tay.

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC PHÁP LUẬT

On lanh 5 phien toa xet xu nu sinh giet nguoi
Nhung vu an ca nha pham toi noi tieng
Nhung vu an chan dong Trung Quoc

Ớn lạnh 5 phiên tòa xét xử nữ sinh giết người

Những vụ án chấn động Trung Quốc

TIN NHỊP SỐNG TRẺ NỔI BẬT:                                                                        

Hoc sinh lop 8 viet chung nhat ky sex Bi kich cua nhung nu sinh yeu mu quang Da hoi da sac mau chao nam moi cua sinh vien Canh sat

Dạ hội đa sắc màu chào năm mới của sinh viên Cảnh sát

 


 

VietBao.vn (Theo Công lý)

Comment :Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ga giang ho khet tieng Bo dien va Ngu ho thanh Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Gã giang hồ khét tiếng Bờ "điên" và Ngũ hổ thành Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
chicken notorious Wanderer " crazy " and Lakes
Le Van Bo , Bo u0026 quot , Nam Dinh , Nam Ha , Ly , South u0026 quot , Concentration Improvements , Wanderer , Great Lakes , notorious detention center , in hand , ran , man ,
only the hand of a strut , veterans on the Minister to " match " ( slang only fighting ) ..
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t