vietbao

Đường chạy án từ lời khai của Thuyết "Buôn Vua"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Duong chay an tu loi khai cua Thuyet Buon Vua
Thuyết "Buôn Vua".

Chiều 26/3, Trần Văn Thuyết trả lời các câu hỏi của HĐXX rất lưu loát với những lời khai khéo léo để khẳng định việc chạy án cho Năm Cam cũng chỉ như một phi vụ làm ăn: “Việc tôi giúp Dương Ngọc Hiệp đưa đơn kêu oan không phải là đưa hối lộ mà chỉ là trung gian môi giới. Tôi giúp đỡ vì quan hệ buôn bán với Năm Cam từ trước...".

Thuyết khai, khi vào TP HCM làm ăn buôn bán thường nghỉ tại khách sạn Cam nên biết ông chủ Trương Văn Cam. Quan hệ làm ăn được thiết lập khi Nam Cam vài lần giới thiệu Thuyết ra chợ Huỳnh Thúc Kháng mua bán hàng. “Khoảng đầu năm 1995, Năm Cam ra nhà tôi ở Hà Nội nói sắp bị bắt. Tôi hỏi Năm Cam phạm tội gì thì ông ta nói không có phạm tội gì cả. Ông ấy còn đưa tôi xem giấy khen của Công an TP HCM tuyên dương những đóng góp trong phong trào an ninh tổ quốc các năm 1992-1994. Tôi nghĩ Năm Cam nói đúng nên bảo để đi hỏi xem như thế nào. Sau đó tôi đến gặp Nguyễn Thập Nhất để hỏi về trường hợp này. Nhất nói nếu khởi kiện có cơ sở thì cứ làm đơn...”.

Lúc đó Năm Cam viết đơn kêu oan, nhờ Thuyết chuyển giúp lên VKSND Tối cao. Trước khi quay vào TP HCM theo giấy triệu tập của Bộ Công an, Nam Cam đưa tiền nhờ Thuyết ở Hà Nội lo liệu giúp. “Anh Năm Cam đưa tôi một gói tiền. Về nhà tôi mới mở ra đếm chỉ có 7.000 USD chứ không phải 10.000 như anh Năm nói. Tiền đó chi dùng đi lại, ăn uống trong thời gian 1995-1997. Số tiền đó Năm Cam tự đưa chứ tôi không hề gợi ý. Tôi nghĩ là anh muốn trả ơn việc tôi giúp chuyển đơn kêu oan…”.

Thuyết khai lại toàn bộ sự việc giúp đỡ của mình: “Hiệp "Phò Mã" tới và nói với tôi là: Ba con đã bị bắt. Chú hỏi hộ họ bắt ba vì tội gì. Hiệp đưa kèm theo một số giấy tờ khác như bài viết của báo Thanh Niên về việc bắt Trương Văn Cam đi tập trung cải tạo, trong đó có ý là việc bắt do lực lượng Bộ Nội vụ tiến hành chứ không phải Công an TP HCM... Tôi dẫn Hiệp đến gặp Nguyễn Thập Nhất. Nhất xem xét một hồi rồi bảo để thảo đơn giúp và đưa cho Hiệp đi đánh máy. Những nơi cần gửi đơn Nhất cũng ghi rõ…”.

HĐXX hỏi: “Ngoài việc đến nhà Nhất còn đến nhà ai nữa không?”. Suy nghĩ một lúc Thuyết chậm rãi: “Nhất dẫn tôi và Hiệp đến nhà ông Phạm Sỹ Chiến. Ông Chiến nói đơn kêu oan thì phải gửi lên cơ quan chứ không nhận ở nhà. Còn anh Hạnh (Trần Mai Hạnh) thì tôi biết trước đó lâu rồi”. Toà hỏi: “Có gửi tiền cho Hạnh không?”. “Thưa, khoảng cuối năm 1995 anh Hạnh có đến nhà tôi chơi. Lúc đó cũng có Hiệp và Hiệp nói đưa tiền bồi dưỡng cho anh Hạnh”. Khác với lời khai của Dương Ngọc Hiệp là đưa tổng cộng cho Trần Mai Hạnh 6.000 USD và đồng hồ Rolex, Thuyết khẳng định chỉ đưa cho ông Hạnh tổng cộng 5.000 USD và chiếc đồng hồ. Còn việc Trần Mai Hạnh mượn của Thuyết 10.000 USD để sửa nhà thì đã hoàn trả sau đó. Số tiền 10.000 USD này Thuyết lấy của Hiệp “Phò Mã” và cho rằng “tôi mượn của Hiệp nhưng chưa trả”. Tòa hỏi: “Tại sao vay mượn từ năm 1995 đến nay mà không trả?”. Thuyết lí nhí: “Tôi có lỗi trong việc này”.

Cũng theo lời khai của Trần Văn Thuyết, sau khi được Nhất giới thiệu, Thuyết đến nhà ông Chiến khoảng 3 lần nữa. Một lần vào dịp Tết năm 1996, đi cùng với Hiệp đưa quà chúc tết với phong bì 10 triệu đồng, nhưng ông Chiến vắng nhà. Một lần khác Thuyết tự động đến lắp cho ông Chiến một dàn máy nghe nhạc trị giá gần 30 triệu đồng mua bằng tiền của Dương Ngọc Hiệp. Thuyết kể: “Tối hôm lắp máy xong, ông Chiến có gọi điện thoại hỏi tôi bao nhiêu tiền để chuẩn bị trả nhưng tôi nói anh cứ nghe đi”.

Bị cáo này chỉ thừa nhận cầm tổng cộng từ Hiệp 51.000 USD và mượn riêng 10.000 USD (đưa ông Hạnh sửa nhà) cùng chiếc đồng hồ Rolex chứ không phải là 70.000 USD và 20 triệu như Hiệp nói. Ngoài ra, thời gian ra Hà Nội khi bố vợ đã bị bắt cải tạo, Hiệp ở nhà Thuyết và luôn đi cùng Thuyết đến các nơi cần thiết để đưa đơn, đưa tiền. “Hiệp đưa hết tiền cho tôi giữ. Khi cần làm việc gì, đưa cho ai, Hiệp đều bàn với tôi và tôi lấy tiền đưa lại cho Hiệp sử dụng. Hiệp nói đưa hết 1,3 tỷ đồng là không đúng vì số tiền đó Hiệp còn dùng vào việc buôn bán ôtô”.

Khi chủ tọa công bố lời khai tại Cơ quan điều tra có nhiều mâu thuẫn với lời khai tại tòa, Thuyết giải thích: “Lúc đó bị bắt đột ngột nên hoảng sợ, tâm lý bất ổn, vì vậy lời khai có nhầm lẫn. Không hề có việc đưa tiền cho ông Cường (thư ký của ông Lê Thanh Đạo) như đã khai”.

Năm Cam trước toà.
Năm Cam trước toà.
“Nếu Hiệp khai như vậy thì chắc là đúng, vì lâu quá bị cáo không nhớ rõ…” - Năm Cam, bố vợ của Hiệp “phò mã” giải thích như vậy khi toà cho cậu con rể cưng ra đối chất. Năm Cam khẳng định lại việc mình có ra Hà Nội trước khi bị bắt để nhờ Thuyết giúp vì biết Thuyết có quen với một số cán bộ cấp cao. “Thuyết khuyên bị cáo nên về Sài Gòn để chuyện đó Thuyết lo, và ngỏ ý bồi dưỡng chút đỉnh. Bị cáo hỏi bao nhiêu, Thuyết nói khoảng 10.000 USD. Thuyết nhờ ai tôi không biết, chỉ nghe nói lại là đưa tiền cho người ở Bộ Công an, VKSND Tối cao. Còn cụ thể thì Thuyết giấu”.

Về thời gian ở trại giam Thanh Hà, Năm Cam khai Hiệp có lên thăm nuôi và nói đã liên hệ với Thuyết. “Bị cáo có dặn con rể là nếu đưa tiền cho Thuyết thì hãy coi chừng vì lúc đó không tin tưởng vào Thuyết nữa. Bị cáo cũng có nghe vợ nói là đưa tiền cho Hiệp nhưng không nói bao nhiêu. Vợ bị cáo cũng không nói chuyện cầm nhà, bán xe, có lẽ sợ bị cáo biết chuyện thì buồn. Đến khi được ra tù, về nhà thì mới biết chuyện này, song Hiệp cũng không nói rõ đã đưa Thuyết bao nhiêu”. Tòa hỏi: “Bị cáo có tìm hiểu nhờ đâu mình được tha trước thời hạn không?”. “Thưa không. Vì lúc đó lo kiếm tiền để chuộc lại nhà. Với lại hỏi nhiều về chuyện tiền bạc thì sợ Hiệp nó nghĩ là căn vặn con rể, không tin nó...”.

Năm Cam cũng nói mình không hề biết Phạm Sỹ Chiến, Trần Mai Hạnh là ai mà chỉ biết ông Năm Huy (Bùi Quốc Huy), vì trước khi bị bắt cải tạo, có lần Hồ Việt Sử đã dẫn Năm Cam tới nhà ông Huy chơi. “Năm 1998 bị cáo mới biết Nguyễn Thập Nhất thông qua Hiệp. Một lần ở nhà hàng Ra Khơi, Hiệp giới thiệu bị cáo với Nhất và nói đó là người quen của Thuyết, người đã giúp Hiệp thảo đơn kêu oan...”.

Được gọi ra đối chất, Hiệp “Phò Mã” khẳng định Năm Cam có dặn mình liên hệ với Thuyết trước khi bị bắt. Và sau đó những lần lên trại giam thăm bố vợ, Hiệp đều thông báo việc nhờ Thuyết giúp đỡ, nhưng không nói rõ số tiền đã đưa. Trúc “Mẫu Hậu” cũng được đưa ra đối chất với chồng mình. Bị cáo này thay đổi lời khai lúc sáng, khẳng định không hề kể cho Năm Cam nghe việc cầm nhà, bán xe, trùng với những gì Năm Cam vừa khai.

Nghĩa Phương

Theo dòng sự kiện:
Những tình tiết mới trong lời khai của con rể Năm Cam (26/03/2003)
Ngày mai thẩm vấn các quan chức chạy tội cho Năm Cam (25/03/2003)
Mở trường đá gà không sợ công an, chỉ sợ Năm Cam (24/03/2003)
Vợ chồng Trương Hiền Bảo xin toà trả lại tài sản bị kê biên (21/03/2003)
Bảo "Thái Tử" và niềm say mê bóng đá (20/03/2003)
Xem tiếp»
Việt Báo
Comment :Đường chạy án từ lời khai của Thuyết "Buôn Vua"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đường chạy án từ lời khai của Thuyết "Buôn Vua" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Duong chay an tu loi khai cua Thuyet Buon Vua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đường chạy án từ lời khai của Thuyết "Buôn Vua" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Road running from the testimony of Theory Project "Commercial King"
In Cam, Trade King, Duong Ngoc Hiep, Tran Mai Hanh, Tran Van Note, Hanoi, trade relations, not, not right, the testimony, the accused, said the arrest, claiming police, said
Afternoon 26/3, Tran Van Note replied to the question of opening speech very fluently with ingenious statements to confirm the run for the Nam Cam case only as a mission to do business: "It helps me to Duong Ngoc Hiep petitions are not bribes but ...
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng
VNCB mất 9.000 tỷ: Thực hư các khoản vay nghìn tỷ đồng

Tin tức mới cập nhật, phiên xét xử sơ thẩm đại án 9.000 tỷ ông Phạm Công Danh và đồng phạm, ngày 27/7 đã diễn ra cuộc “đấu tố” giữa Công tố viên với nhóm cho vay Trần Ngọc Bích.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ