vietbao

Dương Chí Dũng bật khóc, khai việc mua nhà cho "bồ"

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bị cáo mua nhà ở 88 Láng Hạ cho cô T. Mua căn hộ Pacific cho thuê. Tiền mua căn hộ lấy từ vợ. Số tiền đó là do anh Sơn đưa cho vợ tôi, tổng số là hơn 10 tỷ đồng" - Dương Chí Dũng thành thật khai về vệc mua nhà cho "bồ

>>  Dương Chí Dũng khai hành trình trốn chạy ra nước ngoài

>>  Cựu Chủ tịch Dương Chí Dũng - TGĐ Mai Văn Phúc “đấu khẩu” nảy lửa

>>  Dương Chí Dũng: 'Tôi không can thiệp vụ mua ụ nổi'

>>  Xét xử Dương Chí Dũng và đồng phạm

Phần lớn thời lượng buổi làm việc chiều 12/12 tòa vẫn dành để thẩm tra về thương vụ ụ nổi 83M. Trái với luận điểm biện bạch của Tổng Giám đốc Mai Văn Phúc là chỉ ký trình về việc mua ụ nổi 83M theo tham mưu của cấp dưới vì mới nhận nhiệm chưa đầy 2 tháng, Phó Tổng Giám đốc kiêm Trưởng BQLDA nhà máy sửa chữa tàu biển phía Nam Trần Hữu Chiều “đẩy” lại trách nhiệm người ký là Phúc, bị cáo chỉ… ký nháy.

Thuật lại việc dẫn đoàn khảo sát đi Nga để “mục sở thị” ụ nổi 83M, Trần Hữu Chiều khai, đến nơi thấy chủ sở hữu cho kéo lên ụ nổi một chiếc ca nô để chứng minh ụ nổi đang hoạt động (có hoạt động sửa chữa tàu thuyền trên ụ nổi – PV). Đăng kiểm viên của Cục Đăng kiểm, Bộ GTVT Lê Văn Dương đã chụp ảnh chiếc ca nô được kéo lên.

Sau đó, đoàn khảo sát có chứng kiến cảnh ụ nổi được bơm nước để chìm xuống, hạ thủy chiếc ca nô “sau khi sửa chữa” nhưng công đoạn tháo nước để ụ nổi trở lại thì chỉ xem chút ít rồi về. Chủ tọa đặt câu hỏi về sự chủ quan, bất cẩn này, Chiều lý giải, đã xác định mua ụ nổi về sửa chữa rồi mới sử dụng, việc hoạt động thế nào không quan trọng.

 
Dương Chí Dũng bật khóc, khai việc mua nhà cho bồ

Ngược với lời khai của Mai Văn Phúc rằng bị cáo đã rất cẩn trọng, hỏi han cụ thể khả năng mua ụ từ chính chủ sở hữu, Phó Tổng GĐ Trần Văn Chiều lại quả quyết, Phúc muốn mua ụ nổi qua công ty AP, Chiều đã nghĩ là tình hình ở Nga phức tạp, mua qua trung gian cho… an toàn.

“Anh Phúc dặn cố gắng mua qua AP, nói là bằng mọi giá thì không phải nhưng “lệnh” thế. Sau này khi được chia 340 triệu đồng, bị quy là hưởng lợi, tham ô, bị cáo mới biết tự nhiên người ta cho mình nhiều tiền như vậy, gọi là tiền bồi dưỡng nghĩa là tư túi, hưởng lợi. Bị cáo đã thấy sai phạm, cố ý làm trái gây thất thoát lớn cho TCty” - Chiều thừa nhận.

Phó Trưởng Ban đóng mới tàu biển Mai Văn Khang cũng một mực chối trách nhiệm việc lập báo cáo khảo sát sai sự thật là ụ nổi đang hoạt động bình thường khi cho rằng bản thân chỉ làm nhiệm vụ… phiên dịch, không biết gì về kỹ thuật.

Khang “chỉnh” lại lời khai của Chiều, cho rằng trên ụ nổi khi đó có 1 tàu cá nhỏ chứ không phải ca nô. Chứng kiến cảnh ụ nổi chìm được để hạ thủy chiếc tàu cá nhỏ đó và bắt đầu nổi trở lại, bị cáo suy đoán là khối sắt “cao niên” đó sẽ nổi lên được.

Không giấu bức xúc trước lời khai này, Phó Trưởng BQLDA Trần Hải Sơn bức xúc: “Anh Khang cùng đoàn sang Nga với tư cách thẩm định kỹ thuật. Anh Khang đang là lãnh đạo ban đóng mới tàu biển, phụ trách về kỹ thuật, là người nắm chắc nhất vấn đề, không thể nói chỉ đi… phiên dịch”. Theo bị cáo, Khang chính là người chủ chốt xây dựng báo cáo khảo sát món hàng.

3 bị cáo là lãnh đạo, cán bộ của Chi cục Hải quan Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa là Huỳnh Hữu Đức, Lê Ngọc Triện, Lê Văn Lừng đều cho rằng đã hành động đúng quy định của pháp luật khi cho thông quan ụ nổi 83M.

“Nếu chia tiền, tôi không chia cho ông Phúc”

Khi bị cáo Lê Ngọc Triện, cán bộ Chi cục Hải quan Vân Phong đứng trước vành móng ngựa khai nhận trong vẻ đáng thương, tội nghiệp (bị cáo bệnh trọng, sức khỏe kém, luôn xin được ngồi để khai báo), Dương Chí Dũng đã bật khóc. Người đứng đầu Vinalines một thời rơi nước mắt hồi lâu khi trở lại vị trí trước vành móng ngựa.
 
Trần Hải Sơn trình bày hăng say tại tòa (Ảnh: Phương Thảo)
Trần Hải Sơn trình bày "hăng say" tại tòa (Ảnh: Phương Thảo)

Tòa thẩm vấn đề hành vi tham ô, Dũng tỏ vẻ day dứt, tâm trạng: “Bị cáo là lãnh đạo, anh em nói bị cáo không muốn tranh luận điều này không hay. Bị cáo không bàn với ông Goh, không biết gì về số tiền 1,666 triệu USD. Việc ông Goh lên phòng bị cáo là không có thật”.

Phủ nhận lời khai của Trần Hải Sơn về việc chia 28 tỷ đồng, Dương Chí Dũng cho rằng “không có điểm nào đúng”. “Không ngờ anh em tin tưởng mà lại thế này. Tôi còn mâu thuẫn với Phúc nên không có chuyện tôi chỉ đạo chia tiền cho Phúc, cho tôi và cho Sơn” – cựu Chủ tịch Vinalines thốt lên.

Chủ tọa phiên tòa “bồi” thêm chứng cứ đối chiếu về sự trùng khớp lịch Dũng đi công tác TPHCM, ở tại khách sạn Victory như lời khai của Sơn.

Dũng biện bạch, có gặp Sơn một lần ở nhà mẹ vợ, một lần ở TPHCM nhưng không có chuyện gặp ở khách sạn Victory, chỉ có một lần gặp Sơn ở khách sạn Sheraton. Khi đó Sơn mang đến một valy kéo, có bánh xe lên phòng khách sạn nói là trong đó có rượu, khi Dũng ra sân bay mở ra cũng mới biết là rượu.

“Bị cáo không muốn nói nhiều về tội Cố ý làm trái vì đó chỉ là do nhận thức chứ không phải cố ý làm trái. Còn tội Tham ô thì bị cáo không tham ô, không nhận tiền, không biết gì. Nếu thực sự chia tiền thì sẽ chia cho anh Chiều chứ không chia cho ông Phúc” - người từng giữ vị trí cao nhất tại Vinalines, tại Cục Hàng hải VN trình bày.

Khi được hỏi về những căn nhà của mình đã bị kê biên, Dương Chí Dũng thành thật thuật về chuyện bản thân mang tiền của vợ đưa mang cho “bồ”. Lời khai này bị cáo khá trùng hợp với nội dung đơn kêu cứu cho chồng mà vợ bị cáo đã gửi lên tòa ít ngày trước.

Bị cáo Dũng khai rằng, sau khi có mối quan hệ ngoài luồng với một cô gái tên T. thậm chí cựu Chủ tịch Vinalines đã đưa về ra mắt gia đình. Vậy nhưng vợ Dũng và các con gái không hề hay biết.

Đứng trước tòa, bị cáo biện giải, không tham ô mà lấy tiền… vợ đưa để đi mua hai căn  hộ cho bồ nhí.

“Bị cáo mua nhà ở 88 Láng Hạ cho cô T. Mua căn hộ Pacific cho thuê. Tiền mua căn hộ lấy từ vợ. Số tiền đó là do anh Sơn đưa cho vợ tôi, tổng số là hơn 10 tỷ đồng. T. có tiêu trong đó, không biết là bao nhiêu”, cựu Chủ tịch Vinalines trình bày.

Bị cáo một lần nữa thổ lộ sự xấu hổ vì đã lấy tiền của vợ mang đi cho bồ, vì vậy, Dũng đã giấu vợ con chuyện này. Cựu Chủ tịch HĐQT Vinalines ngậm ngùi: “Nhưng sự thật thì không bao giờ giấu được”.

Sáng hôm nay, tòa tiếp tục nội dung xét hỏi về hành vi tham ô của các bị cáo…

VietBao.vn (Theo Dân trí)

TIN PHÁP LUẬT NỔI BẬT:                                                                       

Dieu la phien xu Duong Chi Dung Co con trang
Nhom trai lang xum vao gio tro doi bai voi ca ba de
Thu doan giau ma tuy o nhung noi nhay cam cua nu quai

Điều lạ phiên xử Dương Chí Dũng: Cổ cồn trắng

 

Nhóm trai làng xúm vào giở trò đồi bại với cả bà đẻ

Thủ đoạn giấu ma túy ở những nơi “nhạy cảm” của nữ quái

TIN CỘNG ĐỒNG MẠNG :   
Anh khong doi qua cua BBampBG khien dan mang cuoi nghieng nga
Nhung cau chuyen ve gia dinh gay xuc dong ca the gioi
5 trao luu hot nhat gioi tre Viet 2013
 

Siêu phẩm nhạc chế những vụ việc nóng cộng đồng mạng


Những câu chuyện về gia đình gây xúc động cả thế giới

5 trào lưu hot nhất giới trẻ Việt 2013


>>  Kinh hoàng mẹ giết con mới sinh rồi nhét vào toilet

>>  Vì sao những cán bộ khiến ông Chấn đi tù oan không chịu từ chức?

>>  Vụ Cát Tường: Ba cơ quan nghiên cứu ngoại cảm đâu rồi?

>>  Chuyện cầm thú của gã con giết mẹ vì không nấu cơm

>>  Những vụ án xôn xao dư luận năm 2013

>>  Đứa trẻ trâu gây tội vì ám ảnh phim đen

>>  Rúng động băng cướp "ma cà bông" giết chết rồi mới cướp

>>  Những tên trộm kỳ quặc nhất năm 2013

>>  Cùng ngủ không xiêm y rồi viết đơn tố cáo bị hiếp dâm

>>  Tội ác kinh hoàng sau thi thể không đầu không tay?

>>  Bé gái 10 tuổi ném trẻ 2 tuổi từ tầng 25

>>  Tin An ninh – Pháp luật tuần qua (01/12 – 07/12)

Tài xế say lướt khướt từ chối cho CSGT kiểm tra nồng độ cồn
Comment :Dương Chí Dũng bật khóc, khai việc mua nhà cho "bồ"
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Dương Chí Dũng bật khóc, khai việc mua nhà cho "bồ" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Duong Chi Dung bat khoc khai viec mua nha cho bo ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Dương Chí Dũng bật khóc, khai việc mua nhà cho "bồ" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục An Ninh - Pháp Luật
Duong Chi Dung cried , opening the house to buy " boyfriend "
Duong Chi Dung , Lang Ha , former chairman , Mai Van Phuc , the defendant , floating docks , apartments , embezzlement , buying , testimony , boyfriend , way , new , copper , share
defendant buy houses for her 88 Lang Ha T. Buy Pacific apartments for rent . Purchases taken from her apartment . The money that is due to his Son gave my wife a total of over 10 billion " - Duong Chi Dung honest to being open about buying a home for " b .
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm
Người tự thuê chặt chân tay từng “gạ” cảnh sát chia tiền bảo hiểm

Sau khi thuê người tự chặt chân, tay để trục lợi bảo hiểm, Lý Thị N. đã gạ gẫm cảnh sát xác nhận đây là vụ tai nạn đường sắt và sẵn sàng chia nửa số tiền bảo hiểm nếu được thanh toán.

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t